Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Ngon Mà Đơn Giản Nhanh Gọn
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Yêu Cung Cấp Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Tăng Cân Và Khỏe Mạnh
  • Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất
  • Món Ngon Bài Thuốc Từ Ve Sầu
  • Tiết trời lành lạnh của mùa thu, được thưởng thức món cá cơm khô rim mang vị mặn đặc trưng của cá biển, thêm chút ngọt của đường, mật ong, chút cay của ớt, tiêu thì còn gì bằng! Nếu bạn chưa biết làm gì với cá cơm khô, thì trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách làm món cá cơm khô rim.

    Cá cơm khô món ăn quen thuộc miền biển

    Cá cơm khô vốn là loại nguyên liệu quen thuộc trong những bữa cơm của người Việt. Lại càng hợp hơn nếu ăn cá cơm khô trong những ngày thời tiết se lạnh, trò chuyện với những người thân yêu.

    Chế biến cá cơm khô như thế nào là đúng? Cá cơm được biết đến với nhiều cách chế biến khác nhau như chiên giòn, chiên tỏi hành,… Nhưng trước khi chế biến cá bạn nên ngâm chúng trong nước chanh pha loãng 5-10 phút để có thể giảm bớt độ mặn của cá.

    Tác dụng của cá cơm khô là gì? Khi thưởng thức bất kỳ món ăn nào chúng ta cũng cần phải biết tác dụng của chúng. Cá cơm khô là một loại cá phù hợp cho những ai sợ mùi tanh đặc trưng của cá. Một phần bởi cá cơm khô được người dân vùng biển sơ chế để không bị tanh như cá tươi.

    Cá cơm cung cấp một lượng protein và đạm lớn, chính vì vậy chúng được sử dụng nhiều để làm mắm. Khi cá cơm kết hợp với muối và được ủ trong nhiều ngày, lượng đạm trong cá tăng lên rất nhiều. Đây là khoáng chất vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn.

    Các món ăn ngon từ cá cơm khô

    Tưởng khó mà lại dễ. Cá cơm khô không chỉ có thể chiên lên mà còn làm được rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Vừa bổ dưỡng lại vừa giúp cho bạn có thể thay đổi thực đơn trong gia đình

    Món cá cơm khô rim mắm

    Nguyên liệu chế biến đơn giản dễ làm

    Cách làm món cá cơm khô rim mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá cơm khô đem rửa sạch, để ráo để khi cho vào đảo không bị bắn. Nên ngâm cá trong 5-10 phút với nước chanh pha loãng để làm giảm bớt độ mặn của cá. Nêm gia vị sẽ ngon hơn. Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, để ráo.

    Bước 2: Cho một chút dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì đổ hành vào phi vàng. Hành phi rất nhanh cháy nên bạn phải để ý đảo đều tay. Khi đã thấy mùi thơm của hành phi, ta cho phần cá cơm vào đảo cùng. Để món cá cơm khô rim mắm không bị khô và cứng, sau khi đảo cá cơm khô 30 giây bạn cho 1 chút nước ngập mặt cá.

    Bước 3: Nêm muối, mắm vừa miệng. Để cá có màu đẹp, dễ ăn hơn bạn cho thêm chút đường đun cùng.

    Bước 4: Đun đến khi gần cạn và tiếp tục đảo cho đến khi cạn hẳn.

    Bước 5: Bỏ ra đĩa trang trí và thưởng thức.

    Món cá cơm khô rim mật ong

    Nguyên liệu chế biến món ăn

    Cách làm món cá cơm khô rim mật ong

    Bước 1: Ngâm cá cơm khô: đem cá cơm khô ngâm khoảng 10′ với nước, rửa sạch, để ráo nước. Không nên ngâm lâu quá sẽ làm cá bị bở, nát và không còn ngon.

    Bước 2: Làm sốt cá cơm khô mật ong: Đập dập tỏi, ớt, băm nhuyễn rồi cho vào hòa cùng mắm, mật ong. Trộn đều cho các loại gia vị ngấm vào ớt, tỏi.

    Bước 3: Bắc bếp, làm nóng dầu sau đó cho cá vào rang đều, thêm chút đường vào đảo cùng cho cá ngấm vị.

    Bước 4: Cá bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng thì đổ hỗn hợp đã pha ở bước 2 rim cùng đến khi cạn nước.

    Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể để cá nguội rồi cho vào hộp dùng dần.

    Món cá cơm khô rim cay

    Nguyên liệu làm món ăn rim cay

    Cách làm món cá cơm khô rim cay

    Bước 1: Cũng giống như cách làm 2 món cá cơm khô rim bên trên. Ta ngâm rửa cá, thái hành khô.

    Bước 2: Pha sốt bằng hỗn hợp nắm, đường, nước, dầu hào, ớt chưng tôm khô.

    Bước 3: Làm nóng chảo, phi hành thơm với ít dầu. Cho cá vào đảo cùng.

    Bước 4: Cho sốt đã pha vào, hạ nhỏ lửa đun đến khi sốt cạn, bám vào lớp cá là được.

    Bước 5: Trang trí với lá mùi và cùng thưởng thức với bạn bè, người thân.

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    – Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Từ Thịt Bò Đơn Giản Lại Nhanh Xuống Cân
  • Gợi Ý Cách Làm Salad Rau Trộn Đơn Giản Mà Ngon Ngay Tại Nhà
  • Thực Đơn 1001 Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Mực Một Nắng Ngon Mê Ly Không Thể Cưỡng Lại
  • Cá Dọn Bể Có Ăn Được Không
  • Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Cơm Làm Gì Ngon ? Các Bà Nội Trợ Tham Khảo Nhé !
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt?
  • Cá Cơm Khô Rang Chua Ngọt
  • 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon
  • 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Nhà Bạn Thêm Hấp Dẫn
  • Dù hay ăn cơm tiệm, ăn ở nhà, ăn ở công ty thì chúng ta vẫn thỉnh thoảng bắt gặp cá cơm khô rim mặn ngọt trong thực đơn. Bởi đây là món ăn khá phổ biến, dễ ăn, lại dễ nghiện. Cá cơm khô khi rim ngoài vị mặn đặc trưng của con cá biển thì còn thấm thêm chút ngọt của đường, chút cay của ớt, của tiêu. Nó làm cho vị giác bấy lâu chán ngán bỗng chốc tỉnh lại, khơi lại cảm giác thèm thuồng. Vì thế các bà các mẹ mới chọn món này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

    Người không chuyên nấu ăn vẫn chế biến thành công cá cơm khô trim mặn ngọt nhờ bí quyết sau:

    1. Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá cơm khô khoảng 100-200 gram. Nên chọn cá to bằng ngón tay út.
    • Đường cát hoặc đường vàng: 2 muỗng cà phê.
    • Hành tỏi tiêu ớt.
    • Nước mắm cá cơm nguyên chất.
    • Dầu ăn.

    2. Sơ chế

    • Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. Liều lượng tùy sở thích song phải đảm bảo chỉ dùng khoảng 3-4 tép tỏi. Nhiều quá dễ át hương vị cá cơm.
    • Cá cơm rửa qua nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn, giúp cá mềm và bớt tanh hơn. Vớt để ráo.

    3. Thực hiện món ăn

    Chế biến cá cơm khô rim mặn ngọt chỉ trong 3 phút với ba bước vô cùng đơn giản:

    Bước 1:

    Sử dụng một chút dầu ăn tráng lòng chảo, cho hành tỏi vào phi thơm. Khi vừa chuyển màu rám vàng cho cá khô vào đảo đều. Tiếp tục cho nước mắm và đảo nhanh tay. Tất cả thao tác trên diễn ra trong khoảng 1 phút.

    Nếu sợ trình nêm nếm chưa đủ chuẩn, mọi người hãy pha trước gia vị vào một cái tô. Trộn đều, hòa tan sau đó cho vào 1 lần nha. Vừa an toàn, vừa nhanh gọn lẹ.

    Bước 3:

    Do đường rất dễ khét và các gia vị cũng cần thời gian thấm vào nguyên liệu nên lúc này hãy đổ chút nước lọc vào chảo. Tỉ lệ làm sao cho nước xâm xấp mặt cá là được. Vặn lửa liu riu cho nước từ từ cạn. Món ăn thành công là khi con cá đã thấm đều gia vị, có chút mềm nhưng vẫn dai, kèm theo đó là một mùi thơm hấp dẫn.

    Cá cơm rim chua ngọt không thể ăn với bún, hay rau mà phải là cơm nóng. Vừa hít hà vừa nhai chậm rãi mà đánh được vài chén chứ chẳng đùa. Âu cũng chính là sự khác biệt kỳ diệu.

    Chỉ với 3 phút có một món ăn ngon, 3 phút giúp bữa ăn gia đình thêm mới lạ. Ngại gì mà không thử làm cá cơm khô rim chua ngọt cho mọi người cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất
  • Chế Biến Cá Cơm Sữa Rim Khô Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Hàng Ngày
  • Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi
  • Cách Làm Bánh Rán Khoai Tây Giăm Bông Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món(Gỏi Xoài Với Khô Cá Sặc)???
  • Gỏi Khô Cá Sặc Trộn Với Xoài Xanh
  • Cách Làm Cá Kho Trám
  • Cách Làm Món Cá Trê Kho Ăn Bảo Đảm Nghiện
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Trích Kho Mía Ai Cũng Thích
  • ✅✅✅ Khô cá sặc được nhiều anh chị yêu thích và là đặc sản ngon nổi tiếng của miền Tây là có lý do của nó, vậy khô cá sặc làm món gì ngon mà nhiều người thích ăn quá vậy?

    Khô cá sặc làm được móm gì ngon mà là đặc sản nổi tiếng của miền Tây được nhiều người biết đến vậy?

    Các món ăn từ khô sặc tuy đơn giản vậy thôi chứ mà ăn được cơm lắm nha anh chị. Khô cá sặc vị mặn mặn, thịt khô dày béo ngọt và thơm, chiên, nướng, khô cá sặc trộn gỏi với xoài hay với dưa leo, ăn với cơm nguội hay làm mồi nhậu cho mấy anh thì ăn khen ngon vỗ đùi ấy chứ.

    1. Khô cá sặc nướng:

    Món ăn này đơn giản dễ làm nhất nhưng phải nói là cực ngon. Thịt khô sặc nướng vị mặn mặn beo béo ăn với cơm lạ miệng rất là ngon, và điều bí mật là khô sặc nướng ăn với cơm nguội sẽ ngon hơn cơm nóng. khô cá sặc nướng thì cũng đơn giản, anh chị cho cá lên bếp than hoặc bếp điện ở nhiệt độ khoảng 300 độ C, nướng trở đều để cá chín hai mặt. Lâu lâu ngán thịt mà nướng con khô lên ăn với cơm thì ngon thôi rồi.

    2. Khô cá sặc chiên:

    Các loại cá khô chiên ăn cơm đã ngon rồi, khô cá sặc mà chiên ăn cơm còn ngon hơn nữa, khô sặc vị mặn mặn một chút, thịt khô dày dai ngọt, vị béo và thơm mà hiếm loại cá nào có được, ăn xong vị béo vẫn còn chút hậu trong miệng rất là đã.

    Khô cá sặc chiên da vàng giòn vậy ăn quá đã luôn.

    Làm món khô cá sặc chiên thì cúng đơn giản thôi, chỉ cần cho ít dầu hoặc mỡ vào chảo đun nóng rồi cho cá vào, anh chị muốn ăn cá thịt dai thì chiên cá sơ thôi, muốn ăn cá giòn rụm thì cho nhiều xầu xíu chiên giòn.

    Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc Sao Được Nhiều Người Thích Đến Vậy? 3. Gỏi dưa leo khô cá sặc:

    Món gỏi này ngon nhờ vị thanh mát và giòn của cà rốt và dưa leo. Gỏi dưa leo khô câ sặc vị chua chua mặn mặ cay cay sẽ kích thsch vị giác giúp anh chị ăn ngon miệng lắm. Cách làm món gỏi dưa leo khô cá sặc như sau.

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá sặc khô, 3 quả dưa leo, 1 củ cà rốt.

    – Gia vị: ớt tỏi, rau răm, hành phi, đậu phộng, nước mắm, tiêu bột.

    Cách chế biến như sau:

    – Khô cá sặc ngâm nước ấm 30 phút cho bớt vị mặn. Nướng khô cá sặc trên bếp than chín vàng, để nguội xé sợi cho ra dĩa.

    – Cà rốt thái sợi, dưa leo bỏ ruột cắt lát mỏng cho vào một cái tô, cho 1 muỗng cafe đường trộn đều để 15 phút sẽ làm cà rốt và dưa leo giòn hơn, sau đó vắt ráo nước.

    – Ớt tỏi băm nhuyễn làm nước mắm chua ngọt vừa ăn để trộn gỏi.

    – Rau răm rửa sạch cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín dã dập.

    – Cho khô cá lóc, dưa leo, cà rốt vào một cái thố, rưới nước mắm chua ngọt lên và trộn đều cho thấm, sau đó cho thêm rau răm và ít tiêu vào trộn đều nêm lại vừa ăn.

    Gỏi dưa leo khô cá sặc vị chua chua cay cay lâu lâu ăn cơm sẽ thấy rất ngon và lạ miệng.

    Cho gỏi dưa leo khô cá sặc ra dĩa, rắc thêm hành phi, đậu phộng rang và ít rau thơm lên trên ăn kèm với nước mắm chua ngọt. Để món gỏi này ngon, anh chị phải mua được loại khô cá sặc ngon. Khô sặc loại to thịt sẽ dày và thơm hơn loại khô sặc nhỏ, khô cũng đừng ướp quá mặn ăn cũng không ngon.

    Cách Làm Món Gỏi Xoài Khô Cá Sặc Lê Trọng Thông

    Chủ sáng lập Khô Nia.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chốt Kho Sả Ớt Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Me Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tương
  • Làm Gỏi Khô Cá Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Gỏi Khô Cá Lóc Sầu Đâu Ngon Hết Ý Của Má Mình
  • Cách Làm Gỏi Khô Cá Lóc Sầu Đâu
  • Món Gỏi Sầu Đâu Khô Sặc Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Tộ Thơm Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kho Tàu Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Món gỏi khô cá cơm rất đặc trưng và “sáng tạo”, không lẫn vào đâu được. Ăn không cũng được, dùng với cơm càng ngon, mà làm món nhậu cũng không đến nỗi tệ. Có lẽ vì thế mà cả nhà tôi đều rất thích món gỏi này, do chính tay ba tôi trổ tài.

    Theo ba tôi nói, ba không nhớ là mình đã ăn món gỏi khô cá cơm này từ bao giờ. Nhưng ngay cái lần đầu tiên nếm thử, ba đã xem nó như “không thể thiếu” trong thực đơn ăn uống của mình vậy. Chính vì lý do đó mà trong mỗi bữa ăn, tiệc nhậu ba đều làm gỏi khô này cho mình và mọi người cùng dùng.

    Những lần về thăm nhà, tôi luôn được thưởng thức món gỏi khô cá cơm của ba. Và trên vách bếp bao giờ cũng có một bịch khô cá cơm do mẹ mua sẵn cho ba, khi thèm là lấy ra dùng, không phải chạy mua cho cực. Lúc đầu nhìn thấy món gỏi này tôi hơi “dị ứng”, nhưng sau vài lần dùng, tôi bỗng đâm ra nghiện nó.

    Những lúc xa quê, xa gia đình, nhớ đến ba là tôi chợt thèm món gỏi khô cá cơm do ba làm. Nhiều lần tôi hỏi ai đã “truyền nghề” cho ba món gỏi này, ba chỉ cười, nói theo kiểu nửa đùa nửa thật: “Ba cũng không biết ai đã dạy cho ba, chắc có lẽ do ba tự chế ra đấy!”.

    Cá cơm đã làm khô.

    Gỏi khô cá cơm làm thật đơn giản, không mấy cầu kỳ nhưng lại dễ ăn. Trước tiên khô chọn làm gỏi phải to và thịt không được nát. Nấu một ít nước ấm (nếu sôi quá thịt khô sẽ bở ra) đổ ra bát, cho khô cá cơm vào ngâm vài phút (khô nhiều hay ít cũng được) để cho khô mất mùi tanh và thịt nở ra. Dùng tay móc sạch ruột và xương bên trong khô bỏ đi. Rửa sạch khô vài nước rồi cho tỏi đã băm nhuyễn, muối, bột nêm vào khô trộn đều (tùy theo khẩu vị của mỗi người mà nêm cho vừa miệng). Ướp khô khoảng 10 phút cho thấm đều, sau đó để chảo lên bếp, cho một tí dầu ăn vào chảo rồi bỏ khô lên đến khi nào thịt khô săn lại, dẻo và thơm là được.

    Trong thời gian ướp khô, nên tranh thủ thái mỏng dưa leo, củ cà rốt và củ hành tím theo dạng khoanh tròn, nhiều hay ít tùy thích. Khi khô đã chấy xong, cho khô, dưa leo, cà rốt và củ hành vừa thái vào trộn đều. Sau đó cho bột nêm, đường, chanh, muối, vào đĩa gỏi cho vừa ăn. Đồng thời để đậu phộng rang đã được giã nhuyễn và rau răm xắt nhuyễn lên trên đĩa gỏi. Nếu như “sang” hơn, có thể để trứng cút lạt luộc và tôm khô (loại to) vào đĩa gỏi cho “bắt mắt” và ngon miệng hơn. Thế là chỉ thoáng chốc, gỏi khô cá đã được hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Cơm Khô Chua Ngọt Giòn Giòn Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Món Gỏi Xoài Khô Cá Lóc Ngon Lạ Miệng Để Ăn Cơm Hay Làm Mồi Nhậu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Chỉ Vàng Ngon Đúng Vị Nhà Hàng
  • Cách Kho Cá Ngon Không Tanh Mà Đơn Giản Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Cá Trê Kho Gừng Thơm Lừng Mùa Lạnh
  • Cách Làm Món(Gỏi Xoài Với Khô Cá Sặc)???

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Khô Cá Sặc Trộn Với Xoài Xanh
  • Cách Làm Cá Kho Trám
  • Cách Làm Món Cá Trê Kho Ăn Bảo Đảm Nghiện
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Trích Kho Mía Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng dẫn cách làm Gỏi xoài với khô cá sặc

    – 2 con cá sặc khô khoảng 100 – 150 gram.

    -Xoài xanh. Dùng khoảng 500 gram xoài cho 150 gram cá là vừa.

    Ngâm cá trong nước lọc chừng 30 phút đến một giờ cho cá mềm ra và bớt

    mặn vì khô cá sặc thường rất mặn. Vớt cá ra để ráo. Tùy ý làm một

    trong hai cách sau:

    1. Nướng cá trên lửa than hoặc cho vào lò nướng điện. Ngửi mùi cá

    nướng dậy thơm lấy ra xé thử bằng tay thấy cá chín mềm là được. Đừng

    nướng lâu, nạc cá sẽ khô, cứng thịt trở lại. Xé nhỏ nạc cá, bỏ xương.

    2. Chiên nguyên con cá với chảo nhiều dầu cho chín phồng. Lấy ra để

    nguội cá và ráo dầu. Xé cá thành miếng nhỏ, ướp trộn cá với 2 hoặc 3

    muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê bột ngọt nếu

    thích. Để qua 20 phút, cho cá vào chảo không có dầu, để thật nhỏ lửa.

    Đảo sơ lại trong vài phút cho cá thấm gia vị là được.

    II. Làm xoài xanh : Ở Sài Gòn, VN chỉ thường dùng xoài xanh, loại xoài

    tượng hay xoài gòn. Chọn xoài xanh sống thật tươi, cứng, chua.

    Xoài gọt bớt phần vỏ ngoài. Để nguyên trái, dùng dao mỏng băm dọc cho đều

    tay thành vệt dài trên mặt trái xoài rồi cắt hớt ngang cho thành dạng

    sợi mỏng.

    III. Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa

    sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm

    IV. Hành phi, đậu phụng: Hành tím cắt ngang thành lát mỏng, phơi ra

    chỗ thoáng cho héo bớt kẻo hành còn nước khi cho vào dầu nóng sẽ bắn

    nổ dầu có thể gây phỏng. Để dầu nóng vừa chớm bốc khói, cho hành vào

    là tắt bếp ngay. Để hành vừa có màu vàng nâu dùng vá vớt ra đặt lên

    lớp giấy thấm cho ráo dầu. Đậu phụng rang vàng, đãi vỏ, giã nhỏ.

    V. Pha nước mắm và chế biến: Dùng 2/3 chén đường, châm nước mắm từ từ

    vào cho đến khi nứơc mắm bằng mặt với lượng đường, không cần khuấy tan

    đường, cho hỗn hợp nước mắm và đường vào xoài đã cắt sợi, trộn đều, để

    qua khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi thấy đường tan, gắp lên xốc nhẹ

    cho chảy bớt đường, cho qua một dĩa khác rồi mới cho khô cá vào trộn

    tiếp xong mới đến tỏi ớt băm tùy ăn cay được ít nhiều. Sau cùng thêm

    vào1/3 rau thơm trộn đều, cho ra dĩa, rắc hành phi, đậu phụng .

    VI. Cách làm nước mắm không dùng nước này chỉ là một phương pháp,

    không phải là công thức đúng. Độ chua, vị mặn ngọt của thành phẩm hoàn

    toàn tùy vào độ mặn của nước mắm và độ chua của xoài bạn đang có, cần

    phải nêm nếm lại để gia giảm muối đường theo ý riêng. Đây cũng là cách

    làm nước mắm quen thuộc để ăn xoài xanh của quý bà quý cô ở Sài Gòn.

    VII. Nói thêm: Một vài nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ khách nước

    ngoài ở Sài Gòn có đưa vào thực đơn một món xoài có tên là “Saigon

    salad mango” chế biến với xoài chín hườm cắt sợi trộn với các loại rau

    thơm, thịt heo muối hay xông khói và tôm khô con lớn ngâm nước cho mềm

    cắt sợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chốt Kho Sả Ớt Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Me Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Khô Cá Lóc Kho Thơm: Món Ăn Cơm Lạ Miệng Khi Ngán Thịt Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Làm Khô Cá Sặc Rằn 100% Thành Công
  • Khô Cá Sặc Rằn U Minh, Lạt Vừa Ăn, Con To Làm Quà
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • 【1/2021】Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • ✅✅✅ Nếu một ngày anh chị cảm thấy ngán thịt cá, muốn làm món gì ngon lạ miệng ăn cơm thì hãy làm món khô cá lóc kho thơm.

    Đảm bảo anh chị sẽ cảm thấy ngon miệng vô cùng và ăn sạch nồi cơm luôn đấy.

    Khô cá lóc kho thơm có vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác làm cả nhà ai cũng ăn cơm ngon miệng hơn.

    Một trong những món ngon mỗi ngày mà mình sẽ giới thiệu với anh chị đó là món khô cá lóc kho dứa.

    Có thể anh chị đã nghe qua đâu đó hoặc chưa bao giờ nghe đến, cũng chưa biết làm món này thì mình sẽ chia sẽ với anh chị qua cách làm bên dưới.

    Khô cá lóc kho thơm vị chua chua ngọt ngọt, khô cá và thịt ba rọi mềm và ngọt ăn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều. Cách làm nước mắm me ngon chấm khô cá lóc nướng hoặc chiên Nguyên liệu:

    – 200gr khô cá lóc, ½ quả dứa, 200gr thịt ba rọi, 1 trái dừa tươi.

    – Gia vị: Hành tỏi khô, ớt trái, hạt nêm, mắm, muối đường, bột ngọt, tiêu.

    Cách chế biến món khô cá lóc kho thơm:

    – Khô cá lóc cắt khúc, ướp với ½ chén nước dừa tươi và chút dầu ăn.

    – Thịt ba rọi rửa sạch cắt lát vừa ăn, ướp với hành tỏi, ớt, mắm, muối, đường, hạt nêm để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    – Thơm rửa sạch cắt lát.

    – Cho nồi đất lên bếp, thêm ít dầu phi thơm hành tỏi rồi cho thịt ba rọi vào xào săn, cho khô cá lóc và dứa vào đảo đều, đổ nước dừa tươi sấp thịt cá.

    – Để nhỏ lửa kho khoảng 20 phút để nước thơm tiết ra làm mềm và ngọt miếng khô cá, kho rút nước thì tắt bếp cho thêm hạt tiêu vào.

    Khô cá lóc kho thơm ăn với cơm nóng thì không có gì ngon bằng. Anh chị có thể bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày của mình rồi đó.

    Trái thơm có vị chua chua ngọt ngọt khi kho với khô cá lóc sẽ làm miếng khô mềm và ngọt hơn, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Cách chế biến khô cá lóc kho thơm hoàn toàn dễ làm, ăn miếng khô cá lóc mềm và ngọt.

    Miếng thơm ngọt ngọt chua chua rất kích thích vị giác của người ăn.

    Món này ăn lạ miệng ăn cơm rất ngon, mỗi khi mình làm món này cả nhà mình ai cũng ăn cơm ngon miệng lắm, hết sạch nồi cơm luôn.

    Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây Lê Trọng Thông

    Chủ sáng lập Khô Nia

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt
  • Cách Làm Khô Cá Lóc Một Nắng
  • Đâu Là Cách Chế Biến Khô Cá Lóc Ngon Và Lạ Miệng Nhất?!
  • Khô Cá Lóc Giá Sỉ Nhập Khẩu Từ Campuchia
  • Cách Làm 10 Món Khô Tết Nhậu Chồng Mê Tới Già
  • Bí Quyết Làm Món Cá Cơm Khô Rang Chua Ngọt Ai Ăn Cũng Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Basa Hấp Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Ngày Mưa
  • Công Thức Làm Món Cá Saba Fillet Áp Chảo Nhanh Gọn, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Cà Tím Tay Cầm Ngon Đặc Trưng Ẩm Thực Việt Nam
  • Cách Làm Món Cà Tím Tay Cầm Đậm Đà Hấp Dẫn Ngon Vô Đối
  • Làm Nấu Món Cà Tím Tay Cầm Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Mẹo làm món cá cơm khô rang chua ngọt cực kỳ thơm ngon

    1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    Cá cơm khô là nguyên liệu chính của món ăn này. Đối với cá cơm khô có nhiều loại chất lượng và kích cỡ khác nhau. Để lựa chọn cá cơm khô chất lượng thì bạn cần lưu ý về màu sắc, kích thước, mẫu mã. Để mua được cá cơm chất lượng tốt thì nên mua ở một địa chỉ uy tín. Nên chọn những con cá cơm khô có da màu bạc sạch với tông màu hơi xanh.

    2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

    Để món cá cơm khô rang chua ngọt thêm phần đậm đà hấp dẫn, thì bạn có thể thực hiện những mẹo sau đây.

    • Khi mua cá về ta nên sàng qua để những vụn nhỏ rơi đi. Điều này giúp khi chiên không cá không bị cháy khét.
    • Nên ngâm cá trong nước âm trong khoảng 15 phút để cá mềm, và loại bỏ bớt bụi bẩn.
    • Nhớ kho cá ở mức lửa riu riu để cá thấm đều gia vị mà không bị cháy.

    Những lưu ý khi ăn cá cơm khô rang chua ngọt để đảm bảo sức khỏe

    1. Các món ăn có thể đi kèm

    Món cá cơm khô rang này ngon nhất là ăn trong những ngày mưa se lạnh. Bạn có thể ăn chung với cơm nóng, cháo trắng, bánh tráng. Đồng thời, nếu ăn kèm với rau sống, xà lách, dưa chuột và xoài xanh, thì bạn sẽ không bị ngấy khi ăn nhiều. Món ăn này rất đưa cơm, giúp gai đình bạn có một bữa cơm ngon lành.

    2. Cách bảo quản an toàn

    Món cá cơm rang này có thể được bảo quản theo nhiều cách khác nhau. Nhưng có 2 cách thông thường nhất là để nguyên trong nồi và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    • Đối với việc để nguyên trong nồi thì bạn cần phải đậy kín nắp để tránh côn trùng bò vào. Ngoài ra, khoảng 4 đến 5 tiếng thì bạn cần hâm nóng lại một lần.
    • Nếu bảo quản trong ngăn má thì cần cho vào hộp đựng thức ăn đậy kín nắp. Điều này giúp mùi thức ăn không bám vào tủ. Đồng thời giữ được tính an toàn thực phẩm.

    3. Những người không nên ăn món cá cơm khô rang chua ngọt

    Bệnh nhân lao

    Người bị bệnh lao không nên ăn hiều cá cơm. Bởi vì chúng dễ gây ra các phẩn ứng như dị ứng, buồn nôn, đau đầu, tim đập nhanh. Thậm chí là xung huyết hoặc năng hơn là phát ban, tiêu chảy, đau bụng,… Nếu tình trạng này có thể kéo dài, sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.

    Khi đang dùng thuốc ho

    Những người bị ho lâu ngày hay đang điều trị bằng thuốc trị ho thì không nên ăn cá cơm. Nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến các dị ứng như nổi mẩn đỏ trên da, đau đầu, chóng mặt, tim đập nhanh,…

    Bị bệnh gout

    Trong cá có chứa rất nhiều purin sẽ được chuyển hóa thành axit uric. Mà axit uric trong máu cao là tác nhân chính trong việc gây ra bệnh gout. Thế nên những người bện ngày tốt nhất không nên ăn quá nhiều cá cơm khô rang chua ngọt trong tháng.

    Người mắc bệnh rối loạn chức năng máu

    Những người mắc này và có tính chất xuất huyết cao tốt nhất là không nên ăn. Bởi trong cá có axit EPA ức chế sự tập kết của các tế bào tiểu cầu. Điều này có thể tạo ra hiện tượng chảy máu ở người bệnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Từ Cá Chép Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Thêm Dinh Dưỡng Cho Bữa Ăn Với Cách Làm Món Cá Lóc Phi Lê Xào Cần Tỏi Ngon
  • Cách Làm Món Cá Phi Lê Nhồi Rau Củ Nướng
  • Cá Trạch Tốt Cho Người Bẹnh Gan Mật .
  • Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt Giản Dị Mà Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Đúng Cách Món Cá Cơm Kho Tiêu
  • Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Chạch Kho Củ Nghệ Vàng Tươi Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chạch Kho Nghệ Ngon Nhất
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá cơm khô: 300 gram
    • Tỏi: 1 củ, 1 quả ớt
    • Gia vị: 2 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh dấm, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh mè rang
    • 1/4 quả chanh

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Để có món cá cơm rim tỏi ớt ngon thì bí kíp chọn được loại cá cơm khô ngon đóng vai trò quan trọng, cực kỳ quan trọng ý. Cá nhân mình thì thường nhờ 1 chị đồng nghiệp ở cơ quan mua dùm cá khô ở quê chị ấy ở vùng biển nên rất là ngon. Theo quan sát của mình, cá khô ngon là loại cá nhìn bằng cảm quan trông phải đẹp mắt, có màu vàng nhạt nhạt, không có bột trắng bám dính xung quanh, nhìn khá là mới, có mùi dễ chịu chứ không bị nồng như cá khô để lâu ngày. Với những món cá khô rim kiểu này, mình khuyên các nàng nên chọn loại cá có kích thước nhỏ hoặc vừa, khi rim hay xào cá sẽ dễ dàng bắt gia vị vào sâu bên trong. Cá cơm khô mua về nên rửa sạch vì người bán để ở bên ngoài sẽ bị bắt bẩn. Ngâm cá trong nước khoảng 15 phút cho cá mềm, rùi vớt ra rửa sạch, để ráo. Ở bước này các nàng có thể tách bỏ đầu hoặc giữ nguyên đầu tùy sở thích.
      Bước 2: Trong lúc chờ đợi cá ráo nước, chúng mình sẽ đi sơ chế các nguyên liệu khác: tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái lát.

    Nước mắm để rim cùng cá mình thường pha như sau: cho 2 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước mắm ngon, nước cốt 1/4 quả chanh, 1 thìa canh dấm, khuấy đều

      Bước 3: Đặt chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút vào trong chảo 2 thìa canh dầu ăn. Đợi dầu nóng trút tỏi ớt bằm nhuyễn vào, phi thơm

    Tiếp đó, cho cá cơm vào, đảo nhanh tay trên lửa vừa cho cá cơm được quyện lớp dầu ăn bóng bẩy. Tiếp tục cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào, đảo đều. Đun trên lửa nhỏ cho cá khô được ngấm sâu gia vị, cuối cùng cho mè rang vào trộn đều rùi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Cho Những Món Ngon Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Chả Cá Kho Coca
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Coca Mới Lạ Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • Cách Làm Món Cá Khô Xào Chua Ngọt Giản Dị Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Đúng Cách Món Cá Cơm Kho Tiêu
  • Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Chạch Kho Củ Nghệ Vàng Tươi Hấp Dẫn
  • Ngày Đăng : Friday, August 09, 2022

    Từ con cá cơm nhỏ bé, người Việt đã chế biến ra giọt nước mắm thơm đậm đà, loại khô cá cơm dai mềm. Và qua bàn tay người đấu bếp, những món ăn đơn giản ngon lạ như cá cơm khô rim mặn ngọt dần gắn liền với bữa cơm gia đình của người Việt.

    Dù hay ăn cơm tiệm, ăn ở nhà, ăn ở công ty thì chúng ta vẫn thỉnh thoảng bắt gặp cá cơm khô rim mặn ngọt trong thực đơn. Bởi đây là món ăn khá phổ biến, dễ ăn, lại dễ nghiện. Cá cơm khô khi rim ngoài vị mặn đặc trưng của con cá biển thì còn thấm thêm chút ngọt của đường, chút cay của ớt, của tiêu. Nó làm cho vị giác bấy lâu chán ngán bỗng chốc tỉnh lại, khơi lại cảm giác thèm thuồng. Vì thế các bà các mẹ mới chọn món này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

    Người không chuyên nấu ăn vẫn chế biến thành công cá cơm khô trim mặn ngọt nhờ bí quyết sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá cơm rim mặn ngọt

    • Cá cơm khô khoảng 100-200 gram. Nên chọn cá to bằng ngón tay út.
    • Đường cát hoặc đường vàng: 2 muỗng cà phê.
    • Hành tỏi tiêu ớt.
    • Nước mắm cá cơm nguyên chất.
    • Dầu ăn.

    Sơ chế cá cơm khô

    Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. Liều lượng tùy sở thích song phải đảm bảo chỉ dùng khoảng 3-4 tép tỏi. Nhiều quá dễ át hương vị cá cơm.

    Cá cơm rửa qua nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn, giúp cá mềm và bớt tanh hơn. Vớt để ráo.

    Chế biến món cá cơm rim mặn ngọt

    Chế biến cá cơm khô rim mặn ngọt chỉ trong 3 phút với ba bước vô cùng đơn giản:

    Sử dụng một chút dầu ăn tráng lòng chảo, cho hành tỏi vào phi thơm. Khi vừa chuyển màu rám vàng cho cá khô vào đảo đều. Tiếp tục cho nước mắm và đảo nhanh tay. Tất cả thao tác trên diễn ra trong khoảng 1 phút.

    Nếu sợ trình nêm nếm chưa đủ chuẩn, mọi người hãy pha trước gia vị vào một cái tô. Trộn đều, hòa tan sau đó cho vào 1 lần nha. Vừa an toàn, vừa nhanh gọn lẹ.

    Do đường rất dễ khét và các gia vị cũng cần thời gian thấm vào nguyên liệu nên lúc này hãy đổ chút nước lọc vào chảo. Tỉ lệ làm sao cho nước xâm xấp mặt cá là được. Vặn lửa liu riu cho nước từ từ cạn. Món ăn thành công là khi con cá đã thấm đều gia vị, có chút mềm nhưng vẫn dai, kèm theo đó là một mùi thơm hấp dẫn.

    Cá cơm rim chua ngọt không thể ăn với bún, hay rau mà phải là cơm nóng. Vừa hít hà vừa nhai chậm rãi mà đánh được vài chén chứ chẳng đùa. Âu cũng chính là sự khác biệt kỳ diệu.

    Chỉ với 3 phút có một món ăn ngon, 3 phút giúp bữa ăn gia đình thêm mới lạ. Ngại gì mà không thử làm cá cơm khô rim chua ngọt cho mọi người cùng thưởng thức.

    Các tin khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Cơm Khô Cho Những Món Ngon Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Chả Cá Kho Coca
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Coca Mới Lạ Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • Cách Làm Món Cá Khô Xào Chua Ngọt Giản Dị Đưa Cơm
  • Bữa Cơm Tối Ấm Áp Với Món Cá Basa Kho Sả
  • Bí Quyết Làm 3 Món Cá Cơm Khô Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạp Xưởng Gác Bếp: Nguồn Gốc Và Bí Quyết Chế Biến
  • Lạp Sườn Cao Bằng
  • Lạp Xưởng Bò Tươi Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Vị Bò Mang Dư Vị Tết Về Đến Nhà Bạn
  • Hướng Dẫn Làm Lạp Xưởng Tôm Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Cá Cơm Khô Kho Tiêu

    Nguyên liệu chuẩn bị món ăn cá cơm khô kho tiêu

    • 100 gr khô cá cơm
    • 50 gr mỡ heo
    • 4 muỗng canh nước mắm
    • 3 muỗng đường

    • Gia vị:tiêu, bột ngọt, hành lá,tỏi

    Từng bước làm cá cơm khô kho tiêu

    • Bước1: Đem cá cơm ngâm nước cho mềm khoảng 30 phút, sau đó rửa và để cho ráo nước

    • Bước 2: Cho cá ướp với 2 muỗng đường, tiêu, bột ngọt, hành lá, nước mắm

    • Bước 3: Bắt nồi lên cho 1 muỗng nước mỡ vàng, 2mg đường khuấy lên màu cánh gián

    • Bước 4: Cho cá và cho mỡ đã rán vào nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút cắt ớt vô tắt bếp

    Cá Cơm Khô Rim Mắm

    Nguyên liệu chuẩn bị món cá cơm khô rim mắm

    • Cá cơm khô
    • Hành khô
    • Muối
    • Đường
    • Mắm

    Từng bước làm món cá khô rim mắm 

    • Bước 1: Đầu tiên các bạn rửa qua cá cơm khô, bóc vỏ và thái nhỏ hành khô

    • Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm một chút dầu vào phi hành sơ qua. Khi đã thấy mùi thơm từ hành phi tiếp theo các bạn bỏ phần cá cơm vào chảo, đảo qua khoảng 30s sau đó cho 1 chút nước vừa đủ ngập cá đun để cá không bị khô và cứng.

    • Bước 3: Cho muối, mắm, một chút đường vào đun cùng để cá có vị đúng ngon hơn khi ăn và màu sắc đẹp hơn

    • Bước 4: Khi đã gần cạn nước, đảo cá liên tục cho đến khi cạn nước thì chỉ việc tắt bếp là xong món cá.

    Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt

    Nguyên liệu chuẩn bị món ăn cá cơm khô rim tỏi ớt

    • Cá cơm khô
    • Củ tỏi
    • Quả ớt
    • Đường
    • Mắm
    • Dầu ăn
    • Mè trắng rang
    • Chanh

    Từng bước làm món cá cơm khô rim tỏi ớt

    • Bước 1: Ngâm cá cơm khô trong thau nước cho mềm ra và rửa sạch lại với nước. (Mục đích ngâm cho cá mềm để khi chế biến gia vị ngấm vào trong con cá món ăn sẽ ngon hơn)
    • Bước 2: Các bạn sơ chế các gia vị bóc vỏ rửa sạch sau đó thai nhỏ chuẩn bị sẵn cho món ăn.
    • Bước 4: Phi thơm vàng gia vị đã chuẩn bị ở bước 2. Đặt chảo lên bếp đun sôi dầu ăn là bắt đầu phi gia vị.
    • Bước 5: Tiếp theo cho cá vào đảo qua đảo lại cho cá săn lại và cho các gia vị chế biến vừa rồi kho đến khi chín.
    • Bước 6: Món ăn gần hoàn thành bước cuối cùng này các bạn cho hành lá và một chút ớt vào kho trong 1 -2 phút là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Cơm Cực Ngon, Đơn Giản Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khoai Mỡ Béo Ngọt Cho Mùa Đông
  • Đặc Sản Khô Cá Khoai
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Khoai Chế Biến Như Thế Nào
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Khoai Môn Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100