Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Mì Gói: 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mì Gói Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng
  • Trổ Tài Làm Bếp Với 5 Món Ngon Từ Cà Tím
  • Cách Làm Các Món Ngon Với Khoai Tây Và Trứng
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Các món ăn ngon với mì tôm tại nhà vô cùng đơn giản

    Món ngon với mì tôm và trứng: Mỳ tôm xào trứng dễ làm

    • Các bạn chuẩn bị trứng 1 quả, mỳ tôm 1 gói, ít hành tươi cùng gia vị đầy đủ.
    • Đầu tiên chần mỳ không cho gia vị, sau đó vớt mỳ ra, đổ phần nước đi.
    • Bật bếp, đặt chào, cho ít dầu ăn vào, cho hành tươi vào đảo đều cho dậy mùi rồi cho mỳ tôm vào xào qua, thêm gia vị mắm muối vừa ăn ở bước này, xong cho ra đĩa.
    • Làm trứng ốp la, trứng chín đặt lên phía trên đĩa mỳ tôm và thưởng thức.

    Cách làm món ngon với mì gói: Pizza mỳ tôm

    • Mỳ tôm: 1 gói
    • Trứng: 1 quả
    • Xúc xích: 1 cây
    • Ớt xanh: 1 quả
    • Hành tươi, gia vị mắm muối, bột canh

    Pizza mỳ tôm là một trong các món ăn ngon chế biến từ mì gói có hương vị lạ miệng nhất

    • Hành và ớt xanh rửa sạch thái nhỏ để một bên.
    • Xúc xích cũng được thái lát nhỏ để một góc.
    • Đun nước sôi sau đó đem chần mỳ tôm, chú ý không chần kỹ mà chỉ chần mỳ tôm chín tới là có thể vớt ra ngâm qua nước lạnh cho săn sợi mỳ.
    • Trong lúc chần mỳ tôm thì tranh thủ đánh trứng thật bông lên, cho gia vị mắm muối vào.
    • Bật bếp, cho ít dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp, khi dầu sôi thì cho mỳ tôm vào đảo qua, nhanh tay đổ trứng ngập mỳ tôm cùng cho các nguyên liệu bao gồm hành tươi, ớt xanh, xúc xích vào rải đều.
    • Khi trứng chín thì tắt bếp cho ra đĩa, ăn cùng tương cà, tương ớt rất hợp.

    Món ngon với mì gói: Mỳ tôm úp dinh dưỡng

    Món ngon với mì tôm dễ làm trong vài phút

    • Các bạn xào bắp cải với đậu xanh, sau đó cho cà chua và cà rốt vào, đảo đều, cho gia vị nhưng cho rất ít, nhẹ chứ không nêm nếp vừa mồm.
    • Chần qua mỳ tôm lần 1 trong 2 phút với nước sôi sau đó vớt ra, đổ nước đi.
    • Lấy bát to, cho mỳ tôm vào, xếp hành tươi, đậu rán, cùng phần bắp cải, đậu xanh, cà chua, cà rốt đã xào qua ở trên vào, trông sao cho đẹp mắt và nhiều màu sắc nhất. Chế nước sôi cùng gói gia vị vào. Úp lần 2, chờ tiếp trong 2 phút và thưởng thức.

    Các món nấu với mì tôm ngon: Mỳ tôm xào thập cẩm

    • Mỳ tôm
    • Tôm tươi
    • Súp lơ, cà rốt
    • Nấm rơm (hoặc có thể thay bằng bất kỳ nấm nào bạn thích cũng được)
    • Ít hành tươi, tỏi băm, ít rau thơm
    • Gia vị đầy đủ

    Mỳ tôm xào thập cẩm dinh dưỡng ngon miệng, dễ làm

    • Tôm mua về bóc vỏ, rửa sạch
    • Súp lơ, cà rốt rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ sau đó luộc sơ qua nước sôi trong 2-3 phút rồi ngâm trong nước lạnh để súp lơ giữ được màu xanh.
    • Nấm ngâm trong nước ấm cho mềm.
    • Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra.
    • Bắc chảo, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho ít hành tươi và tỏi đã băm nhỏ từ trước vào, khi dậy mùi thì cho tôm và nấm vào xào, nêm nếp gia vị vừa ăn. Đợi tôm chín tới thì cho súp lơ cùng cà rốt vào cùng. Cho mỳ tôm vào cuối cùng, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp cho ra bát hoặc đũa.
    • Ăn kèm rau thơm cho hương vị thơm ngon và dậy mùi hơn nữa.

    Cách làm món ngon với mì gói: Mỳ tôm bánh gạo/Bánh gạo tokboki mỳ tôm trong vài phút

    • Mỳ tôm: 1 gói
    • Túi/hộp bánh gạo (bán sẵn ở siêu thị, nên chọn loại có sẵn túi sốt): Loại 200g
    • Thịt băm
    • Trứng 1 quả

    Bánh gạo mỳ tôm là một trong các món nấu với mì tôm ngon nhanh nhất

    • Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2-3 phút, vớt ra, ngâm qua nước lạnh rồi để ráo nước.
    • Bánh gạo luộc qua với nước sôi rồi cho gói sốt vào đảo đều, đun đến khi bánh gạo thật ngấm nước sốt.
    • Cho thịt băm cùng mỳ vào, đảo đều và nêm nếp gia vị vừa ăn, sau đó cho ra bát.
    • Làm trứng ốp la rồi đặt lên trên rồi thưởng thức.

    Món ngon với mì ăn liền và trứng dễ làm

    Các bạn chuẩn bị các thứ với suất cho 1 người ăn như sau:

    Hướng dẫn cách làm pizza mỳ tôm ngon tại nhà:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm món ngon từ mỳ tôm:

    Nguyên liệu:

    Cách làm món ngon với mì ăn liền tại nhà đơn giản

    Chuẩn bị:

    Cách làm món bánh gạo mỳ gói ăn liền tại nhà:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Ba Chỉ: Đậm Đà Với 5 Món Thịt Ba Chỉ Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 3 Món Ăn Ngon Bất Bại Được Nấu Từ Chân Giò Heo
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon, 11 Món Ngon Từ Chân Giò Heo Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • 2O Cách Làm Món Ngon Từ Cá Khiến Bạn ‘đá’ Ngay Nồi Thịt Kho
  • Cách Làm Các Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Mới Thơm Ngon Ngày Đông Chỉ Với 1 Gói Mì Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Món Ăn Ngon Trung Quốc Mà Những Tín Đồ Ẩm Thực Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Sushi Cuộn Rong Biển Với Sức Hấp Dẫn Khó Cưỡng Lại
  • Thích Mê Với Các Món Ngon Đáo Để Từ Rong Biển
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Bò Úc
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Sườn Heo.
  • Món thứ 1 : Cách làm Mì Xào giòn đơn giản hấp dẫn

    Hướng dẫn cách làm mì xào giòn thơm ngon hấp dẫn

    Món thứ 2 : Cách làm mỳ tôm trộn mực siêu ngon hấp dẫn lạ miệng

    • – 1 củ hành tím thái lát, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước
    • – 100 gr mực tươi, 1 trái cà chua, 1/2 chén đậu cô ve

    Món thứ 3 : Xúc xích vỏ mì gói giòn rụm

    Bước 4 : Bạn đem cho xúc xích vào chảo ngập đàu rán vàng đều là được

    Món xúc xích theo công thức mới này ăn kèm với tương ớt thì quả là tuyệt vời. Vị thơm ngậy của bột ngô, độ giòn tan của lớp vỏ bột mì và mì tôm khiến bạn không thể không ăn đến cái thứ 2.

    Món thứ 4 : Phô mai que mì tôm béo ngậy

    – cho bột mì cùng với mì tôm vào bóp vụn ra 2 đĩa riêng

    – Cuối cùng bạn đem cho vào chảo rán vàng các mặt rồi đem để cho ráo dầu

    Món thứ 5 : Bánh mỳ tôm

    Bước 1: Bạn đun sôi mỳ tôm trên nước, sau đó vớt mỳ ra rổ để cho ráo bớt nước. Bạn lưu ý không nên để mỳ chín nhừ quá.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn cho hành tây thái lát mỏng, mỳ tôm, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước.

    Bước 3: Bạn cho dầu vào chảo rồi bật lửa đến khi dầu sôi là cho bánh mỳ tôm vào. Chiên đến khi vàng giòn là vớt ra đĩa có giấy thấm dầu và thưởng thức.

    Món ăn này đặc biệt thích hợp dùng khi tiết trời sang đông.

    Món thứ 6 : Bánh mỳ tôm kiểu trứng tráng

    Bước 1: Bạn đun sôi mỳ tôm trên nước, sau đó vớt mỳ ra rổ để cho ráo bớt nước.

    Bước 2: Tiếp đó bạn cho mỳ tôm, trứng gà, hành lá, nước sốt cà chua vào chảo rồi đảo đều tay, bạn nhớ nêm gia vị vào vừa ăn.

    Bước 3: Để có được hình dạng như trứng tráng, bạn sử dụng dụng cụ nấu ăn nén đồ ăn lại và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.

    Bạn lại có thêm một món ăn mới lạ với cách chế biến thật đơn giản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Các Món Ăn Từ Lá Lốt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Và Cách Chế Biến
  • Cách Làm Chân Gà Phụng Chảo Món Ăn Ngon Mới Lạ
  • Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Chiên Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Bật Mí Với 3 Cách Làm Khoai Lang Chiên Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Ép Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm 6
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Chuẩn
  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Khổ Qua Thanh Mát Cho Mâm Cơm Ngày Hè
  • Bí Quyết Làm Món Cua Huỳnh Đế Thơm Ngon
  • Cách Làm Bề Bề Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Rất Đậm Đà Và Ngon Miệng
  • 1. Biến tấu với nhiều gia vị.

    Bạn có thể nhanh chóng “nâng cấp” hương vị mì tôm của mình với đủ các loại gia vị như sốt cà chua, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri, dầu mè..Ngoài ra, bạn có thể thêm chanh, ớt xay, ớt bột, tương ớt, hạt tiêu… Hoặc bất cứ thứ gì mà bạn thích.

    2. Thêm bơ đậu phộng vào mì

    Ý tưởng này nghe có vẻ điên rồ nhưng bạn sẽ thấy bất ngờ trước vị ngon của nó. Pha mì như bình thường rồi cho thêm 2 thìa bơ đậu phông và ít hành lá thái nhỏ vào trộn đều, đảm bảo hương vị khác xa với cách nấu mì hàng ngày.

    3. Mì xào khô

    Bạn có thể xào mì như xào miến với nhiều cách khác nhau như xào với mực, xào thịt, xào với rau… Nói chung bạn có thể xào mì bằng bất cứ nguyên liệu nào mà bạn thích.

    4 Mì trộn dưa leo cà chua.

    Nguyên liệu:1 gói mì, một quả dưa chuột, một quả cà chua

    Cách làm:

    – Dưa chuột, cà chua rửa sạch, thái hạt lựu

    – Đun sôi một nồi nước nhỏ rồi cho mì tôm vào chần cho sợi mềm, vớt ra, để ráo nước. Trộn mì với gia vị của gói mì rồi lấy dưa leo, cà chua thái hạt lựu trộn đều lên với mì, khi ăn rưới thêm mọt ít xì dầu vào nữa. Rất ngon mà đơn giản! Những bạn sinh viên có thể áp dụng công thức này vào nhứng ngày cuối tháng.

    5. Pha mì với thịt hoặc hải sản

    Dĩ nhiên là món mì có thêm vài miếng thịt quay hay mấy con tôm sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn rồi.

    6. Mì giả phở.

    Nguyên liệu: 1 gói mì, thịt bò, 1/2 quả chanh, một nhúm giá đỗ, rau mùi, ớt xay, nước mắm, đường.

    Các làm: Bạn chỉ cần nấu mì theo hướng dẫn, nên sử dụng một nửa gói bột nêm. Sau đó thêm một thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm, một ít ớt xay. Tiếp theo, thêm vài miếng lát bò mỏng, giá đỗ và rau sống vào. Chỉ một vài công đoạn như vậy bạn đã có ngay một tô mì ngon như phở rồi.

    7. Thêm trứng vào mì.

    Nếu muốn bát mì có thêm hương vị và màu sắc bạn có thể chiên một quả trứng ăn kèm. Ngoài trứng chiên, bạn có thể thay bằng trứng luộc. Đun sôi một nồi nước nhỏ, đập trứng vào đun từ 1-2 phút rồi cho mì vào.

    8. Bánh mỳ tôm.

    Món ăn bắt mắt này nhìn có vẻ khó thực hiện nhưng chỉ cần một ít phút với vài nguyên liệu đơn giản, đảm bảo bạn sẽ có ngay một món ăn mới lạ trong thực đơn của mình.

    Nguyên liệu: 1 gói mì, 1/2 củ hành tây, một ít bột mì, 2 quả trứng gà

    Cách làm: Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho mì vào nhúng 2 phút rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn trộn mỳ tôm với hành tây thái lát, 2 quả trứng và một ít bột mì đã hòa với nước và một ít gia vị của mì tôm. Sau đó, múc thành từng muôi nhỏ rồi đem rán như rán bánh khoai, bánh chuối.

    9. Hô biến mì tôm thành một chiếc pizza lạ mắt.

    Mì tôm bạn đem trần qua nước sôi. Sau đó, trộn mì tôm cùng với phô mai và nước sốt cà chua. Dàn mỏng ra một chiếc đĩa thủy tinh sâu lòng. Sau đó, cho hỗn hợp vào trong lò nướng khoảng 20 phút. Phô mai và nước sốt ngấm vào từng sợi mì sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

    10. Mì tôm chế biến cùng với phô mai.

    11. Biến tấu theo kiểu tráng trứng.

    Chỉ cần một gói mì, một ít hành tây, một quả sẽ giúp bạn tạo thành một món ăn hoàn toán mới mà đơn giản. Bạn đun sôi mì qua nước cho sợi mì mềm. Sau đó, trộn mì với trứng, hành tây thái nhỏ, nêm vào một ít gia vị rồi đem tráng như trứng tráng bình thường. Lấy dao cắt thành từng miếng nhỏ, khi ăn chấm kèm với nước sốt cà chua để thưởng thức.

    12. Làm kẹo mì – Món này độc đáo lắm đó nha 😀

    Nguyên liệu: Một gói mì (loại bất kì mà bạn thích), đường, dầu ăn.

    Mì bẻ thành từng miếng nhỏ. Cho mì vào chảo rồi đem lên bếp rang, đảo qua đảo lại đên khi mì chuyển màu vàng đều. cho mì ra đĩa.

    Sau đó cho đường vào chảo (khoảng 100 gam), đun nóng với lửa nhỏ cho đường tan ra rồi cho mì tôm vào đảo đều. Đợi cho nguôi hẳn là bạn có ngay món kẹo mì tôm ăn ngon lành rồi

    13. Lẩu mì (có bếp ga mini hoặc bếp từ đơn nha)

    Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho viên gia vị lẩu vào hòa tan. Sau đó, trút hết tất cả các gói gia vị của mì tôm vào nồi. Dĩ nhiên là không thể thiếu thịt để nhúng lẩu như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, tôm, mực… và rau cải.

    Như vậy bạn đã có một nồi lẩu mì đơn giản mà ngon rồi !

    Bạn thấy đó! Mì tôm đâu chỉ có pha như công thức đơn thuần mà còn có rất nhiều các biến tấu vô cùng hấp dẫn!​

    Nguồn: Yeutretho.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mì Tôm Rất Ngon Mà Không Độc Hại
  • Cách Làm Món Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ăn Từ Rắn Chế Biến Theo Kiểu Miền Tây
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng “chuẩn Vị” Hà Nội
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất
  • Bữa Sáng Nhanh, Gọn, Nhẹ Với Món Mì Tôm Nấu Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chảy Nước Miếng Với Cách Làm Mì Trộn Muối Ớt Cực Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Trộn Tôm Thịt
  • Tiết Lộ Cách Làm Món Mắm Tôm Chua Trộn Đu Đủ Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Tôm Chua Các Vùng
  • Cách Nấu Mì Tôm Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình♨️
  • Mỳ ăn liền là món ăn được nhiều người ưa chuộng.

    – 2 gói mì sợi

    – 10 con tôm tươi

    – 2 quả cà chua

    – 3 quả trứng gà

    – Dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị

    – 1/2 mớ cải chip

    Cách làm:

    Bước 1:

    Đầu tiên các ấy rửa sạch tôm, bóc vỏ và ướp với 1 chút nước mắm cho thơm, cà chua thái hạt lựu, rau cải chip cũng rửa sạch luôn nha.

    Bước 2:

    Tiếp theo là đổ dầu vào chảo nè, chiên đầu tôm lên. Đầu tôm chiên xong có thể ăn hoặc bỏ đi, bởi vì mình chỉ cần lấy phần dầu đã chiên tôm rất thơm thôi.

    Bước 3:

    Sau khi chiên đầu tôm xong, mình chắt bớt dầu thừa, cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, phi hành khô và gừng thật thơm rùi đổ cà chua vào xào, rắc thêm gia vị. Xào được 2-3 phút mình đổ thêm ít nước vào, đun cà chua thật mềm.

    Bước 4:

    Cà chua đun được khoảng 5 phút thì mình cho mỳ sợi đã ngâm mềm vào này, bỏ luôn tôm và rau vào đun chín. Khi gần chín, mình đập trứng vào nồi mỳ, khuấy đều lên, thêm gia vị nếu cần, thế là xong rùi đấy.

    Món mỳ tôm trứng này thực sự làm không khó mà ăn lúc mát trời thế này thì cực ngon.

    Cách chế biến món ăn rất nhanh gọn.

    – 2 gói mì

    – 3 nhánh hành lá

    – 2 củ hành tím

    – 20g tôm khô

    – 2 lát chanh tươi

    – Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, giã dập. Củ hành tím xắt lát mỏng.

    – Cho 1 muỗng canh dầu vào nồi, phi đầu hành cho thơm, cho tôm khô vào xào thơm.

    – Cho 800ml vào nồi, cho 2 gói gia vị khô vào.

    – Cho mì gói vào tô với 2 gói gia vị súp. Khi nước sôi, cho trứng và hành lá vào.

    – Cho trứng và nước súp vào tô mì, bày thêm lát chanh tươi hoặc vắt chanh vào mì tùy thích.

    Mẹ bầu không nên ăn mì tôm thường xuyên

    Mì tôm với thành phần chủ yếu là: yếu là tinh bột, muối, bột ngọt, hương liệu, chất bảo quản. Do đó thực phẩm này thiếu các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ như: vitamin, protein, chất xơ… Và vì vậy chúng không thuộc nhóm thực phẩm được khuyến khích cho mẹ bầu vì không lành mạnh và cân bằng.

    Với hệ tiêu hóa của mẹ bầu vốn không được khỏe mạnh như bình thường thì mì tôm lại càng “có hại” hơn vì chúng thực sự khó tiêu.

    Hàm lượng muối trong một gói mì cũng lớn, khoảng 2,7g so với nhu cầu cần thiết của cơ thể là 1,5 -2g. Nên nếu mẹ bầu thường ăn mì tôm trong thai kỳ sẽ dễ đối mặt với chứng huyết áp cao và tình trạng phù nề cũng nghiêm trọng hơn.

    Các nghiên cứu cũng có thấy mẹ bầu có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường khá cao nếu ăn mì tôm thường xuyên trong thai kỳ dù các yếu tố chăm sóc khác đảm bảo.

    Và như vậy, mì tôm không chỉ gây ảnh hưởng đến cho sức khỏe mẹ bầu mà còn thiếu dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé nếu mẹ bầu ăn thường xuyên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Mì Tôm Trứng Thịt Băm Ngon Lành, Đủ Chất
  • Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Thơm Ngon Đậm Đà Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Hàng Bè Ngon Nhất, Để Được Lâu
  • Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tép Miền Bắc Đậm Đà Cho Ngày Lạnh Gió
  • 3 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Mì Tôm Siêu Dễ Siêu Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Từ Mì Tôm
  • 20 Cách Làm Nước Chấm Từ Sốt Mayonnaise Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm 7 Món Mực “ngon Quên Sầu” Từ Mực Tươi
  • 4 Món Ăn Cực Ngon Từ Mực Ống Mà Lại Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • Mì tôm trước nay luôn là món khoái khẩu của rất nhiều người, nhất là của trẻ em. Có rất cách nhiều chế biến khác nhau cho món ăn tiện lợi này bên cạnh kiểu ăn mì nước truyền thống như mì trộn, mì xào, mì lai phở,… Tín đồ “buồn miệng” thì lại còn sáng tạo muôn vàn cách làm món ăn vặt từ mì tôm thật hấp dẫn khiến món ăn quốc dân này lại càng được yêu thích.

    1. Pizza mì tôm: Cách làm món ăn vặt từ mì tôm ngon nhất

    Nguyên liệu

    • 1 gói mì tôm
    • 1 quả ớt chuông
    • 1 quả trứng gà
    • 1 chiếc xúc xích
    • 100g phô mai
    • Gia vị: bơ, muối, hạt tiêu, sốt cà chua
    • Chần qua với nước nóng cho mì mềm và tơi đều từng sợi không nên để mì quá lâu trong nước vì có thể mì sẽ bị nát ảnh hưởng tới hương vị.

      Trứng gà đập ra bát, sau đó đánh cho tan đều và trộn cùng với mì tôm đã chần ở trên. Sau đó, các bạn cho thêm hạt tiêu và muối vào trộn đều có món pizza thêm đậm đà.

    • Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đun nóng, khi nào bơ tan chảy đều, cho mì tôm vào dàn đều, ấn dẹp xuống và chiên giòn đều cả 2 mặt như vậy sẽ giúp món pizza mì tôm ngon, đẹp mắt hơn.
    • Sau khi chiên mì tôm xong, cho sốt cà chua lên trên và dàn đều để nước sốt phủ đều hết lớp mì. Lần lượt cho xúc xích, phô mai và ớt chuông lên trên, ngoài ra có thể cho thêm thịt, hải sản hoặc các loại rau củ yêu thích.
    • Đậy nắp chảo lại và chiên cho tới khi phô mai chảy hết là được. Trong trường hợp nhà bạn có lò vi sóng, các bạn có thể cho pizza mì tôm vào lò nướng như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.

    2. Bánh mì tôm: Cách làm món ăn vặt từ mì tôm dễ nhất

    Nguyên liệu

    • Đun sôi mì tôm trong nước rồi vớt ra, để ráo.
    • Cho mì, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước.
    • Chiên như cách làm bánh khoai, bánh chuối là được
    • Khi bánh chín, để ráo mỡ là có thể thưởng thức.

    3. Trứng tráng mì tôm: Cách làm món ăn vặt từ mì tôm dễ ăn nhất

    Nguyên liệu:

    • 2 quả trứng gà
    • 1 gói mì ăn liền
    • Hành tím khô băm nhỏ
    • Dầu ăn
    • Rau ăn kèm: rau sống, dưa chuột
    • Tương cà
    • Mì tôm để cả miếng, hoặc bóp vụn ra, chần qua với nước sôi 30 giây đến một phút để mì nở ra nhưng vẫn giữ được độ giòn, dai, vớt ra để ráo nước.
    • Đập hai quả trứng gà cho gia vị của gói mì vào khuấy đều, cho thêm mì đã ráo nước, hành lá xắt nhỏ vào khuấy đều đến khi trứng bám đều trên sợi mì.
    • Bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, đun cho nóng, cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp trứng, mì vào chiên đều vàng hai mặt, lưu ý đảo nhẹ tay để giữ nguyên hình dạng bìa trứng.
    • Cuối cùng cho trứng rán mì tôm ra đĩa, trang trí bằng rau thơm, dưa chuột.

    Ba cách làm trên chính là 3 cách làm dễ nhất và ngon nhất để chế biến những gói mì khô khốc thành những món ăn vặt siêu đã đời cho dân buồn mồm đó. Lẹ lẹ thì cứ làm luôn món bánh mì tôm, muốn ăn thật đã thì pizza mì tôm mà làm. Mê rau củ quả hơn thì trứng tráng mì tôm mà quất ngay thôi! Đảm bảo là vạn người mê luôn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng
  • Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng Panasonic
  • 2 Món Ăn Ngon Mê Ly Chế Biến Từ Lòng Lợn Ai Cũng Cần Giắt Lưng
  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • 10 Món Ăn Lạ Miệng Từ Cây Hẹ Cực Kỳ Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ăn Nhẹ Ngon Lành Siêu Nhanh Gọn Từ Mì Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Gồm 3 Thực Đơn Có 24 Món Tuy Khó Nhưng Chất Lượng Lắm
  • Gợi Ý Những Món Chay Cho Ngày Tết Không Nên Bỏ Qua
  • Học Hỏi Cách Làm Món Ăn Chay Hàng Ngày
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Ngon Và Mới Lạ Tại Nhà
  • 12 Món Ăn Tiêu Biểu Trong Văn Hoá Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Cách làm món ăn nhẹ ngon và nhanh rất đa dạng, bạn có thể tận dụng tất cả các nguyên liệu có sẵn trong nhà mà phổ biến, tiện dụng nhất chính là mì gói.

    Mì ăn liền là thức ăn nhanh phổ biến nhất hiện nay, được người Việt đặc biệt ưa chuộng với đủ loại từ mì gói, mì cốc, mì trộn,… Cách chế biến mì ăn liền đơn giản nhất là úp mì cùng nước sôi, cầu kỳ hơn chút thì mang xào hoặc nhúng lẩu, nước dùng.

    Đồ ăn kèm mì ăn liền cũng vô cùng đa dạng, từ ăn không đến cho thêm trứng, rau, xúc xích, thịt, tôm hay bất kỳ thứ gì có sẵn trong nhà. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài các cách chế biến thông thường, mì ăn liền còn được biến tấu thành vô số món ăn nhẹ ngon lành lạ miệng lại rất đơn giản.

    Để làm món mì que ăn vặt, chỉ cần chuẩn bị 1 gói mì, 1 quả trứng và một số đồ rắc kèm nếu có như hành tây phi đường, phô mai Parmesan bào vụn,… Trước tiên, bạn đập trứng vào bát rồi đánh tan. Cho vắt mì vào nước sôi lộc chín tới rồi vớt lên để ráo, trút mì vào bát trứng trộn đều.

    Đổ mì trứng ra màng bọc thực phẩm, dàn đều rồi gói thật chặt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho cứng và thành hình. Sau đó, mang mì trứng ra cắt thành từng thanh vừa ăn rồi đem chiên đều các mặt cho giòn rụm là xong. Để món ăn ngon và sang hơn, có thể rắc lên mì trứng chiên giòn chút hành tây phi đường hoặc phô mai Parmesan bào vụn với lá húng quế.

    Mì bọc phô mai que

    Cách làm món mì bọc phô mai que cũng tương tự như món mì bọc xúc xích, cần dùng đến 1 gói mì, 8 thanh phô mai loại Mozzarella, 100 gram bột mì, 1 quả trứng, 50 ml sữa tươi. Trước tiên, cắt phô mai thành từng thanh vừa ăn.

    Đập trứng ra bát rồi đánh đều lên với sữa tươi. Đổ mì gói bóp vụn to vào bát và bột mì vào đĩa. Lăn từng thanh phô mai lần lượt qua 1 lớp bột, 1 lớp trứng, 1 lớp mì gói vài lần cho phô mai Mozzarella được áo đều và dày. Cuối cùng, cho phô mai bọc vào chiên giòn vàng và để ráo dầu là được.

    Để làm món mì bọc xúc xích chiên giòn rụm, bạn cần chuẩn bị 1 gói mì, 4 cây xúc xích, 250 gram bột mì, 250 gram bột ngô vàng (nếu có), 30 gram đường kính, 6 gram baking powder (bột nở), 125 ml sữa tươi nguyên chất, 1 quả trứng. Đầu tiên, xiên xúc xích vào que tre. Sau đó, nhúng xúc xích vào bát đựng hỗn hợp gồm trứng gà đánh tan, sữa tươi, bột nở, đường, bột ngô và bột mì đã trộn đều.

    Bóc mì gói ra bóp thật vụn rồi đổ ra đĩa. Bọc kín xúc xích đã áo hỗn hợp bột trứng nói trên với mì vụn thành vỏ ngoài. Cho các thanh xúc xích bọc mì vụn vào chiên vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo. Món này có vỏ ngoài giòn rụm thơm lừng, xúc xích ngon ngon chấm kèm tương ớt, tương cà đều tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Giòn Ngon
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Cứu Đói Bạn Vào Cuối Tháng
  • Lá Lốt Loại Rau Gia Vị Lại Có Nhiều Tác Dụng Tốt Bạn Nên Biết
  • Bà Bầu Có Ăn Được Lá Lốt Không? Cách Làm Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Lá Lốt
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mì Tôm Rất Ngon Mà Không Độc Hại

    --- Bài mới hơn ---

  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Cách Làm Nước Ép Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm 6
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Chuẩn
  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Khổ Qua Thanh Mát Cho Mâm Cơm Ngày Hè
  • Bí Quyết Làm Món Cua Huỳnh Đế Thơm Ngon
  • Món ngon với mì tôm và trứng: Mỳ tôm xào trứng dễ làm

    Các bạn chuẩn bị trứng 1 quả, mỳ tôm 1 gói, ít hành tươi cùng gia vị đầy đủ. Đầu tiên chần mỳ không cho gia vị, sau đó vớt mỳ ra, đổ phần nước đi.Bật bếp, đặt chào, cho ít dầu ăn vào, cho hành tươi vào đảo đều cho dậy mùi rồi cho mỳ tôm vào xào qua, thêm gia vị mắm muối vừa ăn ở bước này, xong cho ra đĩa.Làm trứng ốp la, trứng chín đặt lên phía trên đĩa mỳ tôm và thưởng thức.

    Cách làm món ngon với mì gói: Pizza mỳ tôm

    Hành tươi, gia vị mắm muối, bột canh

    Hướng dẫn cách làm pizza mỳ tôm ngon tại nhà:

    Hành và ớt xanh rửa sạch thái nhỏ để một bên. Xúc xích cũng được thái lát nhỏ để một góc. Đun nước sôi sau đó đem chần mỳ tôm, chú ý không chần kỹ mà chỉ chần mỳ tôm chín tới là có thể vớt ra ngâm qua nước lạnh cho săn sợi mỳ. Trong lúc chần mỳ tôm thì tranh thủ đánh trứng thật bông lên, cho gia vị mắm muối vào.Bật bếp, cho ít dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp, khi dầu sôi thì cho mỳ tôm vào đảo qua, nhanh tay đổ trứng ngập mỳ tôm cùng cho các nguyên liệu bao gồm hành tươi, ớt xanh, xúc xích vào rải đều. Khi trứng chín thì tắt bếp cho ra đĩa, ăn cùng tương cà, tương ớt rất hợp.

    Món ngon với mì gói: Mỳ tôm úp dinh dưỡng

    Bắp cải, đậu xanh, cà chua, cà rốt

    Cách làm món ngon từ mỳ tôm:

    Các bạn xào bắp cải với đậu xanh, sau đó cho cà chua và cà rốt vào, đảo đều, cho gia vị nhưng cho rất ít, nhẹ chứ không nêm nếp vừa mồm. Chần qua mỳ tôm lần 1 trong 2 phút với nước sôi sau đó vớt ra, đổ nước đi. Lấy bát to, cho mỳ tôm vào, xếp hành tươi, đậu rán, cùng phần bắp cải, đậu xanh, cà chua, cà rốt đã xào qua ở trên vào, trông sao cho đẹp mắt và nhiều màu sắc nhất. Chế nước sôi cùng gói gia vị vào. Úp lần 2, chờ tiếp trong 2 phút và thưởng thức.

    Các món nấu với mì tôm ngon: Mỳ tôm xào thập cẩm

    Nấm rơm (hoặc có thể thay bằng bất kỳ nấm nào bạn thích cũng được)

    Ít hành tươi, tỏi băm, ít rau thơm

    Cách làm món ngon với mì ăn liền tại nhà đơn giản:

    Tôm mua về bóc vỏ, rửa sạchSúp lơ, cà rốt rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ sau đó luộc sơ qua nước sôi trong 2-3 phút rồi ngâm trong nước lạnh để súp lơ giữ được màu xanh. Nấm ngâm trong nước ấm cho mềm. Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra.Bắc chảo, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho ít hành tươi và tỏi đã băm nhỏ từ trước vào, khi dậy mùi thì cho tôm và nấm vào xào, nêm nếp gia vị vừa ăn. Đợi tôm chín tới thì cho súp lơ cùng cà rốt vào cùng. Cho mỳ tôm vào cuối cùng, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp cho ra bát hoặc đũa. Ăn kèm rau thơm cho hương vị thơm ngon và dậy mùi hơn nữa.

    Cách làm món ngon với mì gói: Mỳ tôm bánh gạo/Bánh gạo tokboki mỳ tôm trong vài phút

    Túi/hộp bánh gạo (bán sẵn ở siêu thị, nên chọn loại có sẵn túi sốt): Loại 200g

    Cách làm món bánh gạo mỳ gói ăn liền tại nhà:

    Mỳ tôm chần qua nước sôi trong 2-3 phút, vớt ra, ngâm qua nước lạnh rồi để ráo nước. Bánh gạo luộc qua với nước sôi rồi cho gói sốt vào đảo đều, đun đến khi bánh gạo thật ngấm nước sốt. Cho thịt băm cùng mỳ vào, đảo đều và nêm nếp gia vị vừa ăn, sau đó cho ra bát.Làm trứng ốp la rồi đặt lên trên rồi thưởng thức.

    Nguồn: khoeplus24h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ăn Từ Rắn Chế Biến Theo Kiểu Miền Tây
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng “chuẩn Vị” Hà Nội
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất
  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • Ăn Tối Bên Gia Đình Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Ngon Chuẩn Vị Cho Bà Nội Trợ Đảm Đang
  • Cách Làm Bò Kho Tiêu Đen Cực Ngon, Càng Ăn Càng Thèm
  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía
  • Buổi tối ăn ngon miệng với món bò kho cùng gia đình thì con gì bằng. Món ăn ngon lại được ăn cùng với gia đình để chia sẽ những niềm vui, khó khăn trong ngày. Món ăn ngon sẽ xóa tan đi những mệt nhọc hàng ngày mà bạn gặp phải, để có một cuộc sống vui vẻ thì phải có một số thay đổi thú vị và mới lạ. Lâu Lâu ta có thể thây đổi qua lại một số món ăn ngon cho gia đình thêm màu sắc nhưng vẫn đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cả nhà. Với món bò kho bánh mì này hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn tối thật ngon, thật thú vị bên cạnh những người thân yêu của mình.

    Để làm được món bò kho bánh mì ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    – Nguyên liệu chính đầu tiên của món bò kho bánh mì ngon này là thịt bò nạm, bạn nên chọn thịt còn tươi, lấy 500g là đủ.

    – Sau đó, bạn cần chuẩn bị gói gia vị nấu bò kho, rượu trắng, gói bột cà ri, 3 cây sả, một ít quế, thêm 5 bông hoa hồi để món ăn tăng hương thơm.

    – Trong món bò kho bánh mì ngon này còn có các loại rau như: cà rốt (thành phần cà rốt tùy thuộc vào sở thích của bạn), rau thơm, hành tây và một ít ngò tươi.

    – Ngoài ra, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm dầu ăn, các loại gia vị (đường, bột nêm, muối, tiêu) để nêm cho vừa ăn nữa là xong.

    Cách làm:

    – Với cà rốt, bạn cần gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch và cắt khúc. Còn sả, đập dập để sả tiết ra mùi hương nhiều hơn, sau khi đập xong, bạn có thể cột nó lại thành một bó, nhớ là rửa sạch sả trước khi làm.

    – bắt đầu rang qua tai vị và một ít quê trên ngọn lửa riu riu, sau đó, bạn kiếm một cái túi vải nhỏ, cho hỗn hợp này vào trong và cột chặt lại.

    – Thịt nạm bò nên ướp với rượu trắng cùng một nửa củ gừng đã băm để loại bỏ được mùi hôi của thịt.

    – Sau 10 phút, bạn có thể lấy thịt bò ra rửa sạch rồi bắt đầu cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.

    – Lúc này, bạn cần ướp thịt bò trong khoảng 1h cùng với muối, đường, hạt nêm, gia vị bò kho, dầu ăn và cà ri để thịt bò ngấm gia vị, theo tỉ lệ sau: 1:2:4:1.5:1:2.

    – khi ướp thịt xong, bạn bắt đầu phi thơm hành, tỏi, gừng trong một lượng dầu ăn vừa đủ. Cho thịt nạm bò vào sào sơ qua rồi đổ nước lạnh bằng mặt với thịt.

    – Khi nồi bò kho bắt đầu sôi, bỏ thêm bó sả đã đập và túi hương vị hoa hồi, quế vào trong nồi.

    – Hầm thịt bó đến khi mềm thì cho thêm cà rốt vào nấu. Cà rốt chín, thịt mềm, bạn chỉ cầm nêm gia vị lại cho vừa ăn nữa là xong.

    Chuẩn bị nguyên liệu và nấu theo hướng dân trên là bạn đã biết cách làm món bò kho bánh mì ngon rồi đấy. Sau khi nấu xong, bạn có thể múc ra tô và trang trí lên bề mặt món thịt bò kho một vài cành ngò, rau thơm và vài sợi hành tây cho món ăn bắt mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Nem Rán Lớp 8 Hay Nhất
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Đặc Sản Miền Nam Nước Ta
  • Bật Mí Công Thức Nem Thính Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon, Cực Đỉnh
  • Cách Làm Nem Chua Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Lai Rai Cuối Tuần
  • Cách Làm Nem Nướng Miền Tây Đơn Giản Mà Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Những Cách Chế Biến Món Ăn Với Tôm Hùm Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Khô Tôm Tích Món Đặc Sản Thu Hút Khách Thập Phương
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon Dễ Dàng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Khô Đơn Giản Tại Nhà Và Dùng Được Lâu
  • B1: Rửa tôm hùm cho thật sạch và ngâm tôm khoảng 30p- 1 tiếng trong hỗn hợp bia + 1 chút muối

    B2: Vớt tôm ra và cho vào xửng cách thủy với nước bia đã ngâm tôm bên trên. Thời gian hấp từ 20- 30p.

    Gợi ý: Có thể thay Bia bằng Nước dừa để tạo nên hương vị mới cho món ăn

    2. Tôm hùm Mỹ nướng phô mai

    B1: Rửa sạch tôm hùm, cắt dọc làm 2 theo chiều sống lưng. Thịt tôm cắt thành miếng vuông nhỏ, để riêng vỏ và gạch tôm

    B2: Đun tan bơ, phi thơm hành tỏi và bắt đầu xào Vỏ tôm

    B3: Nấm rơm sau khi rửa sạch, cắt lát, cho vào đảo cùng vỏ tôm

    B4: Cho thêm rượu vang trắng vào rồi nêm chút gia vị (muối + tiêu)

    B5: Đánh tan gạch tôm, bỏ vào chảo đảo đều cùng kem sữa tươi

    B6: Thịt tôm hùm cho vào vỏ tôm cùng với hỗn hợp được làm ở trên. Bỏ 1 lớp phô mai chảy lên trên cùng

    B7: Bật lò nướng 300 độ C, nướng trong khoảng 15 phút

    B1: Tách thịt tôm ra khỏi vỏ, cắt nhỏ trình bày ra dĩa

    B2: Hành tím bào mỏng phi vàng, sau đó cho thêm nước dùng

    B3: Nêm nước dùng với me, ớt, bột nêm, đường, muối sao cho vừa ăn

    B4: Cho đầu và vỏ tôm hùm vào tiếp tục đun

    B5: Chỉ thêm thịt tôm hùm vào khi bắt đầu thưởng thức. Ăn kèm rau và bún tươi

    B1: Sơ chế các nguyên liệu: Thịt heo thái lát mỏng, ướp với chút bột nêm và tiêu. Rau củ quả rửa sạch, cà rốt tạo hình rồi cắt khoanh, cải ngọt cắt đoạn. Nấm rơm rửa sạch, thái làm 4. Thái nhỏ hành lá, thái lát hành tây

    B2: Tôm hùm + mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn

    B3: Luộc tôm hùm, giữ lại nước để tiếp tục luộc mì. Khi mì chín vớt ra ngoài để ráo nước.

    B4: Bắt chảo với một ít dầu, phi hành tỏi và xào tái thịt heo. Sau đó cho rau củ vòa xào với lửa lớn. Khi rau củ gần chín thì cho mực vào xào đến khi chín. Nêm thêm dầu hào và ít gia vị, đảo liên tục tầm 5p

    B5: Trình bày mì + tôm đã luộc và hỗn hợp đồ xào ra đĩa và thưởng thức

    B1: Tôm hùm rửa sạch, lấy chỉ

    B2: Rang sơ gạo, sau đó vo lại với nước, đem ngâm 2 tiếng cho gạo mềm. Sau đó đun với lửa nhỏ trong 2 tiếng tiếp theo

    B3: Lấy nồi khác đun nước sôi, luộc tôm hùm trong khoảng 15 phút. Sau đó vớt tôm ra, gỡ lấy thịt, cho nước luộc tôm và vỏ tôm vào nồi cháo đang nấu

    B4: Sau khi cháo chín mềm, nêm thêm ít nước mắm, dầu mè, bột nêm,.. sau co vừa ăn rồi bắt xuống bếp, tiến hành vớt vỏ tôm

    B5: Bắc chảo với 1 ít dầu, phi thơm hành tím, sau đó xào tôm đã bóc vỏ với 1 ít rượu mạnh. Bật lửa to để giữ vị ngọt của tôm

    B6: Đun lại nồi cháo và cho thịt tôm lên. Thêm chút là tía tô và hành hoa thái nhỏ vào cháo.

    Hải sản Hoàng Gia là chuỗi siêu thị hải sản đầu tiên tại Việt Nam cam kết đổi trả tận nhà khách hàng trong vòng 24h. Tự chọn hải sản tại chuỗi siêu thị Hải sản Hoàng Gia:

    Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

    🏠 Quận 1: 180 Trần Hưng Đạo, P.Nguyễn Cư Trinh (góc giao Cống Quỳnh)

    🏠 Quận 7: 103A Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phú (góc giao Nguyễn Văn Linh)

    🏠 Quận 10: 337 Tô Hiến Thành, P.13 (góc giao Đồng Nai)

    🏠 Quận 10: 235-241 Nguyễn Tri Phương, P.5 (ngay ngã 6)

    🏠 Quận 11: 94 Hòa Bình, P.5 (góc giao Khuông Việt)

    🏠 Quận Gò Vấp: 12C – 12D Nguyên Hồng, P.1 (góc Nguyên Hồng – Lê Quang Định)

    🏠 Quận Tân Phú: 367 Tân Sơn Nhì, P.Tân Thành

    🏠 Quận Gò Vấp: 1031 Phan Văn Trị, P.10 (Góc giao với Nguyễn Oanh) [Sắp khai trương]

    Tại Hà Nội:

    🏠 124 Ngõ 75, Đường Hồng Hà, P.Phúc Xá, Quận Ba Đình

    Tại Đà Nẵng:

    🏠 70 Nguyễn Văn Thoại, Phường Mỹ An, Huyện Ngũ Hành Sơn

    Hoặc gọi đến hotline: 090 6789 543 để đặt hàng nhanh nhất.

    HẢI SẢN HOÀNG GIA: ĂN CHẤT LƯỢNG – SỐNG THỊNH VƯỢNG

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Gạch Tôm Như Thế Nào Hả Các Mẹ?
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon, Thanh Ngọt Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 2 Cách Chế Biến Tôm Hùm Đơn Giản Siêu Ngon
  • 03 Cách Chế Biến Gỏi Tôm Hùm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Kho Miền Nam Ngon Để Ăn Với Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Nướng Vỉ Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Sốt Vang Ngon Đúng Vị Miền Bắc
  • Cuối Tuần Vào Bếp Trổ Tài Làm Bún Ốc Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bún Chả Truyền Thống Hà Nội Thật Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bò kho thơm ngon

    • Bò thăn: 450 gr.
    • Gân bò: 50 gram.
    • Sả tươi: 4 nhánh.
    • Củ cà rốt:3 củ.
    • Pate: 20 gram.
    • Bột năng: 20 gr.
    • Ngũ vị hương: 1 gói 10 g.
    • Húng quế, rau ngò gai..
    • Bột cà ri nấu bò kho: ½ gói.
    • Các loại gia vị đầy đủ..
    • Vài ổ bánh mì dùng kèm.

    Bước 1: Sơ chế bò

    • Thịt bò các bạn khi mua về rửa thật sạch sau đó sử dụng con dao xắt ra thành khối hình vuông vừa miệng ăn (khoảng 3 cm là được).
    • Gân bò chúng ta cũng rửa sạch và cắt miếng.
    • Tẩm ướp thịt bò vào trong một cái thau to, bỏ gói bột ngũ vị hương cùng gói bột cà ri vào, đảo đều hết lên.

    Bước 2: Sơ chế rau củ

    • Rau quế, ngò gai thì rửa sạch sẽ và bỏ ra rá cho ráo bớt nước.

    Bước 3: Nấu món bò kho

    • Cho một cái nồi lên bếp, bỏ dầu vào và phi thơm với ít tỏi hoặc vài hạt nén, sau đó cho phần thịt bò và gân bò đã tẩm ướp phía bên trên vào xào thật thơm, tiếp đấy cho nước vào nấu, đổ chừng 600 ml nước sôi nha.
    • Đậy kĩ nắp và hầm cho đến khi nồi bò sôi lên thì vặn nhỏ lửa trở lại và hầm tiếp trong vòng một tiếng đồng hồ cho nồi bò mềm.
    • Tiếp đấy, cho tất cả cà rốt vào nồi, nêm gia vị với muối, mì chính, bột nêm mỗi loại chừng 8 g, 12 gram đường cát trắng và đảo cho thật đều. Đậy vung lại cứ tiếp tục hầm thêm nửa tiếng nữa.
    • Nêm nếm lại 1 lượt nữa cho vừa dùng.
    • Quấy bột năng với nước suối cho bột có thể tan hết và trút vào trong nồi bò kho để có được độ sệt. Miếng pate chúng ta cũng bỏ vào luôn và dùng đũa làm tan hết ra rồi nhắc xuống.

    Bước 4: Trình bày và nhâm nhi bò kho

    • Múc bò kho ra dĩa có đáy sâu, bỏ vài cọng ngò, bỏ thêm xíu tiêu cho thơm.
    • Các loại rau các bạn bỏ vào trong một cái rổ nhỏ để cạnh.
    • Thêm hai ổ bánh mì và chấm ăn cùng với bò kho, lúc thưởng thức thì lặt rau vào dùng kèm.

    Yêu cầu thành phẩm đối với món bò kho miền nam

    • Thông thường thì thêm một tí gân để lúc nấu thì phần nước sẽ dẻo thơm và ngon hơn, còn nếu không có vẫn không sao hết, bởi vì bạn có bột năng để tạo độ sánh rồi ha.
    • Bò kho cần phải chín mềm nhừ, vô cùng thơm và sền sệt, dẻo ngon đúng điệu nhe.
    • Bò kho sẽ có vị ngọt nhiều hơn, món ăn này là món đặc trưng của miền Nam, vậy nên nếu như các bạn không muốn ăn ngọt quá thì giảm đường lại nha.
    • Pate bạn sử dụng pate gan mới béo thơm và ngon. Nếu như không dùng kèm với bánh mì thì các bạn có thể không dùng đến pate.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Vị Thơm Ngon, Vỏ Giòn
  • Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Thơm Ngon Tha Hồ Ă Vặt
  • Cách Làm Bánh Trứng Gà Non Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Bánh Ép Huế Tại Đà Nẵng Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100