Top 21 # Cách Làm Món Bánh Nếp Xào Ớt Hàn Quốc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Bánh Gạo Xào Cay Đậm Đà Chuẩn Hàn Quốc / 2023

Cách làm món bánh gạo xào cay đậm đà chuẩn Hàn Quốc

Nguyên liệu làm món bánh gạo xào cay

Để có thể làm được món bánh gạo xào cay đậm chất Hàn Quốc, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:

– 300 gr Bột gạo

– 350 ml Nước

– 1 muỗng ớt bột

– 3 muỗng tương ớt hàn quốc Gochujang

– 1 muỗng nhỏ xì dầu

– 1 muỗng nhỏ đường cát

– Tỏi

– Vừng rang

– Gia vị cần thiết khác như muối, dầu ăn,…

Các bước làm món bánh gạo xào cay

Bước 1: Đầu tiên chúng ta trộn các nguyên liệu lại với nhau, bạn chuẩn bị một cái tô rồi đổ muối vào bột gạo, tiếp đó cho nước vào. Lưu ý bạn nên cho nước vào sau, đổ nước từ từ vào đến khi nào thấy bột có thể nhào được. Nếu cho nước vào trước mà lượng bột không đủ thì bạn sẽ không nhào được bột. Bạn dùng tay nhào cho bột được ngấm đều với nước, lưu ý là bạn nên nhào thật kỹ để tất cả bột đều được ngấm nước,nếu không thì bánh gạo sẽ bị vón cục.

Bước 3: Sau khi bột đã được hấp chín, chúng ta cho bột ra ngoài nhào lại thêm 1 lần nữa cho thật đều. Rồi sau đó quét lên trên mặt thớt 1 chút dầu ăn và một chút vào tay để khi lăn bột cho bột không bị dính vào tay và mặt thớt. Sau đó chúng ta chia bột thành các phần nhỏ, rồi lăn cho bột thành các cây nhỏ dài. Chúng ta lau dao cùng với dầu ăn và cắt bột thành từng lát nhỏ, hoặc cũng có thể cắt bánh gạo thành khúc tùy theo sở thích của bạn.

Bước 5: Chúng ta cho chảo lên bếp, khi chảo đã nóng chúng ta cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu ăn sôi, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho bánh gạo vào đảo trong vòng 2 phút. Khi đó bánh gạo đã chín, sau đó, bạn cho hỗn hợp ớt vào đảo cùng trong khoảng 5 – 6 phút để cho bột ớt được bám đều vào bánh gạo. Cuối cùng chúng ta tắt bếp, rồi cho bánh gạo ra đĩa, rắc thêm một chút vừng lên và ăn khi còn nóng.

Cách Làm Món Tôm Xào Nấm Hàn Quốc / 2023

Món tôm xào nấm rơm này là làm theo cách nấu của người Hàn Quốc. Chỉ cần khoảng 1 chục con tôm loại to, xào kèm thêm các loại rau củ và dùng vài loại gia vị khi xào là đưọc một đĩa xào nóng hổi, ăn ngon và lạ miệng. Món xào này ra nhiều nước sốt, vì thế người Hàn hay sắp món này bằng cách múc lên trên tô cơm trắng là xong 1 suất ăn rồi, vừa đảm bảo có chất đạm lại nhiều rau củ. Cứ món nào nấu có nhiều rau củ là nhà mình thích

– 100g nấm rơm

– 1 củ cà rốt nhỏ (baby carrot), thái lát mỏng

– 1/4 quả zucchini (bí ngồi) nhỏ, thái lát mỏng

– 1/2 quả ớt chuông (màu nào cũng được), thái miếng vuông

– 1/4 cái súp lơ xanh (có cũng được mà không cũng được. Lần này nhà mình xào không có súp lơ xanh).

– 1/4 củ hành tây, thái nhỏ

– Vài nhánh hành lá (Nếu thích ăn cay thì dùng thêm 1 quả ớt sừng màu xanh )

– 1 thìa dầu ô liu

– 1 thìa dầu hào

– 1 1/2 thìa xì dầu

– 2 thìa rượu trắng

– 1/2 thìa dầu vừng

– 2 thìa bột năng

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi ở lưng và bụng. Ướp tôm với 1 tsp rượu gạo và tiêu xay.

– Làm nóng dầu ô liu trên chảo, cho lần lượt từng loại rau củ vào xào (theo thứ tự chín nhanh hay chậm). Mình cho hành tây vào trước xào cho thơm, rồi cho cà rốt và súp lơ xanh vào, xào 1 phút thì cho tiếp zucchini và ớt chuông, sau cùng là cho nấm rơm. Hành lá và ớt không cho vào xào cùng ở bước này.

– Cho dầu hào, xì dầu, 1 tsp rượu gạo vào, đảo đều.

– Cho tôm vào, đảo đều. Sau đó cho khoảng 100-120ml nước vào, nấu sôi.

– Cho hành lá và ớt vào.

– Hòa 2 thìa bột năng với ít nước lạnh, rưới đều vào chảo.

– Đun tất cả cho sôi, nước sốt ở dạng sệt sệt.

Tắt bếp. Cho dầu vừng vào, trộn đều.

Lúc này nếm thử, nếu thấy nhạt có thể cho thêm muối.

Lê Thị Hồng Hạnh @ 14:08 28/07/2013 Số lượt xem: 417

Cách Làm Món Bánh Bao Hàn Quốc Tại Nhà / 2023

Bánh bao là một món bánh rất quen thuộc, bạn đã từng nghe nói qua về món bánh bao Hàn Quốc nhưng chưa được thưởng thức. Cách làm món bánh bao Hàn Quốc thực sự có dễ?

Đây là một món bánh bao ngọt có vị thanh mát hơn rất nhiều các loại bánh bao khác.Vì loại bánh bao hàn quốc này thừa hưởng vị thanh mát của nhiều nguyên liệu như vừng lạc,đậu đỏ với màu sắc cực kì bắt mắt,rất thích hợp cho việc làm món tráng miệng.

Nếu bạn muốn nếm thử một loại bánh bao mới lạ miệng hơn thì món bánh bao Hàn Quốc này hẳn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cách làm bánh bao Hàn Quốc khá đơn giản, nhân bên trong là nhân vừng thay vì nhân thịt như bánh ở Việt Nam.

Đặc biệt, bánh có hình dáng tròn và màu đủ màu sắc rất bắt mắt, với những hoa văn cách điệu mang lại cho bánh một sự sang trọng và hấp dẫn khó tả.

Bánh bao Hàn Quốc Chuẩn bị nguyên liệu

Món bánh bao Hàn Quốc với cách làm mới mẻ tạo ra những chiếc bánh bao có kiểu dáng bắt mắt, nhỏ gọn như một món điểm tâm nhẹ. Hãy cùng học ngay cách làm bánh bao Hàn Quốc dưới đây để đổi gió cho cả nhà nhé!

Cách làm bánh bao Hàn Quốc

270g bột gạo nếp 30g bột gạo tẻ 20g đường (hoặc mật ong) Màu thực phẩm (có thể thay thế bằng bột trà xanh, bột dâu,….) Vừng rang Lạc

Lạc vừng làm bánh bao

Mè trắng rang chín,đậu phộng rang chín bỏ vỏ. Cho mè và đậu phộng vào cối chung với nhau rồi giã nhuyển sau đó trộn với đường.

Bột gạo nếp chia thành 3 phần bằng nhau. Bột trà xanh, bột dâu, bột chuối, mỗi loại hòa tan với một ít nước. Sau đó cho mỗi loại nước màu này vào mỗi phần bột và nhồi thành khối dẻo không dính tay. Lúc này bạn sẽ có các khối bột với màu sắc khác nhau. Để bánh có nhiều màu hơn bạn hãy sử dụng màu thực phẩm để tạo màu thêm cho bánh.

Chia bột thành 5 phần bằng nhau, vo tròn rồi dùng ngón cái ấn nhẹ ở giữa cho lõm xuống. Tiếp đó, cho màu thực phẩm vào giữa. Nếu dùng bột tạo màu thì pha với một ít nước trước khi cho vào bột. Nhồi kỹ bột cho tới khi đều màu.

Pha màu Luộc bánh trang trí bánh theo nhiều kiểu

4. Nặn bánh

Bánh bao Hàn Quốc đặc sắc

Ấn mỏng viên bột, lấy thìa múc nhân vào lòng bột rồi bao kín lại, nặn cho bánh tròn. Bạn cũng có thể cho vài giọt mật ong vào nhân bánh để bánh thơm hơn.

Đặt nồi nước lên bếp,đun sôi thì thả bánh vào luộc. Đợi cho tới khi thấy bánh nổi lên mặt nước khoảng 1, 2 phút là bánh đã chín. Bạn vớt bánh ra cho ngày vào một tô nước lọc để lớp vỏ bánh se lại, làm cho bánh đứng hình, không bị nhão, bị chảy hay bị dính lên các bề mặt khác.

Trong lúc ngâm bánh, bạn chuẩn bị làm hoa trang trí. Lấy một ít bột gạo nếp đem hấp chín, sau đó lăn qua một ít dầu ăn để việc cắt bột dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng dụng cụ tỉa hoa quả hoặc bộ dụng cụ dập fondant để cắt bột, tạo thành những hình trang trí xinh xắn.

Lúc này bạn vớt bánh bao ra, nhẹ nhàng xếp các hình trang trí lên. Vậy là cách làm bánh bao Hàn Quốc đã hoàn thành.

Bánh bao Hàn Quốc có cách làm lại hơi giống bánh trôi Việt Nam. Cùng là bột gạo nếp luộc chín có nhân bên trong đó, nhưng màu mè hơn và còn có cả mấy cánh hoa xinh xinh nữa.

Còn chần chờ gì nữa mà không học ngay cách làm bánh bao Hàn Quốc để chiêu đãi người thân, bạn bè trong dịp cuối tuần này chứ!

Cách Làm Canh Bánh Gạo Hàn Quốc / 2023

Vào những ngày đầu năm mới mỗi một đất nước sẽ có những món ăn đặc trưng riêng nói lên văn hoá của quốc gia mình và tại Hàn Quốc mọi người sẽ làm canh bánh gạo để dùng.

Canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk là món ăn truyền thống trong những ngày Tết tại Hàn Quốc, món canh bánh gạo Hàn Quốc được làm từ bánh gạo cắt lát theo đường chéo nấu với nước thịt bò, tô điểm bằng những lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi cùng với những lát thịt bò mỏng.

Theo người dân Hàn Quốc, hình bầu dục và màu trắng đục cùng nước dùng màu sữa của bánh Tteok còn tượng trưng cho sự trọn vẹn và thanh khiết của vạn vật trên thế gian vào ngày đầu tiên của năm mới. Người ta dùng nó với hy vọng tài sản của họ sẽ nhiều như thanh bánh gạo.

Nguyên liệu nấu canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk tại nhà

Nước dùng cho món này bao gồm

300g thịt bò (ức – đùi)

2,2kg (11 chén) nước

Gia vị thơm

20g hành baro.

10g tỏi

Gia vị cho nước sốt bao gồm

3g nước tương nguyên chất

1,1g (¼ muỗng cafe) hành lá sắt nhuyễn

1,4g (¼ muỗng cafe) tỏi băm

6g (1½ muỗng cafe) muối

0,1g tiêu đen

6g (1 muỗng cafe) nước tương nguyên chất

1g ớt tươi sắt sợi

60g (1 quả) trứng.

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk thơm ngon đơn giản

– Bước 1: Hầm nước dùng – Rửa sạch thịt bò bằng các loại gia vị như gừng, chanh,… cho thịt bò hết mùi hôi. Cho nước và thịt bò vào nồi, nấu trong 7 phút với lửa to. Khi nước sôi nhớ hớt bọt tạp chất, giảm xuống lửa vừa, để liu riu trong 30 phút.

– Bước 2: Chuẩn bị các thành phần trong canh bánh gạo Hàn Quốc – Cắt bánh gạo trắng theo đường chéo thành lát dài 4cm, dày 0,2cm hoặc bạn có thể mua bánh gạo cắt lát ngoài siêu thị. Rửa hành baro rồi cắt chéo thành đoạn dài 2cm sao cho vừa ăn.

– Nếu bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị và bày trí, có thể không cần thái trứng mà đập luôn trứng vào với nước dùng lúc gần nấu xong.

– Bước 5: Khi nước sôi, thêm bánh gạo đã xắt lát vào đun thêm 3 phút nữa. Đun đến khi bánh nổi trên bề mặt thêm hành baro rồi đun sôi lần nữa.

– Bước 6: Múc canh ra bát, trang trí với thịt bò, trứng và ớt đã thái nhỏ. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk rồi đấy ạ, thưởng thức ngay thôi.