Top 20 # Cách Làm Món Bánh Tôm Chiên / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Bánh Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon / 2023

Cách làm bánh tôm chiên giòn không khó mà món bánh thơm giòn vị tôm, khoai lang đầy dủ dinh dưỡng cho bữa xế hay bữa ăn nhẹ mà cả nhà mê mẩn

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gam tôm đất sống + 500 gam khoai lang đỏ + 200 gam bột mì + 100 gam bột năng + rau xà lách, rau thơm + 1/4 trái đu đủ xanh + 2 trái chanh tươi + 1 trái ớt sừng + gia vị ; muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm ngon

Tôm là hải sản tươi sống, giàu dinh dưỡng, chất canxi tốt cho khung xương của con người cho nên mọi người thường dùng tôm làm nguyên liệu trong các món ăn ngon mỗi ngày như món tôm chiên chiên giòn, tôm lăn bột chiên giòn, tôm mực chiên giòn… Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngon, hấp dẫn bởi hương vị bùi bùi của khoai lang quyện với tôm tươi chắc thịt làm cho ai cũng thích thú khi thưởng thức ngày cuối tuần.

Cách làm bánh tôm chiên giòn

Món tôm chiên giòn ngon nhờ cách bạn xử lí tôm kĩ càng trước khi chiên sẽ làm cho tôm thơm ngon, có màu đỏ tươi đẹp. Tôm lặt bỏ đầu, chừa đuôi cho đẹp rồi rút chỉ đen trên mình tôm xong rửa tôm bằng nước muối pha loãng. Sau khi xả tôm bằng nước lạnh cho sạch thì ướp vào chút tiêu, chút muối cho tôm đậm đà hơn trong món bánh tôm chiên ngon.

Tương tự cách làm khoai tây chiên giòn, bạn nên ngâm khoai tây hay khoai lang nguyên liệu rau củ trong món bánh tôm chiên khoai lang để giữ độ trắng ngon của khoai. Khoai lang gọt vỏ ngoài, bào sợi hơi dày một chút rồi cho khoai lang bào sợi vào ngâm trong thau nước pha chút muối, trước khi thực hiện món bánh tôm chiên thì vớt khoai lang ra rổ cho ráo nước.

Tôm tẩm bột chiên giòn ngon bởi lớp bột ngoài giòn tan, đậm đà gia vị khiến ai cũng không quên món ăn ngon này. Cho nên, bạn cho bột chiên vào tô, rót nước lọc từ từ vào tô bột sao cho bột hơi nhão, không quá lỏng là được. Sau đó cho tôm đã ướp, khoai lang bào sợi vào tô bột trộn cho các nguyên liệu chìm trong bột. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào ngập cao hơn đáy chảo chừng 5 cm, múc 1 muỗng bột có tôm có khoai lang sợi. Cho muỗng bột vào chảo chiên chừng 5 phút cho bột cứng thành miếng thì rút muỗng ra, tiếp tục chiên vàng hai mặt bánh tôm, gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm bánh tôm chiên giòn hoàn tất, bánh tôm chiên khoai lang dùng kèm rau xà lách, rau thơm và nước mắm chua ngọt có những lát đu đủ giòn tan sẽ làm cho bất kì ai thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Cách Làm Bánh Mì Tôm Chiên Ngon Cho Bữa Sáng / 2023

là một loại thức ăn được sủ dụng rất phổ biến vào buổi sáng vì cách chế biến đơn giản, nhiều năng lượng. được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau để tạo cảm giác lạ miệng cho người ăn. Bánh mì tôm chiên là sự kết hợp tuyệt vời của bánh mì giòn tan khi chiên hòa quyện cùng vị ngọt của tôm, vị cay của tương ớt làm thực khách thật khó quên. Ngoài ra món bánh mì chiên tôm này sẽ giúp bạn giải quyết được nhanh chóng những lát bánh mì cũ có trong nhà đang cần tiêu thụ sớm. Hôm nay, Wikicachlam sẽ giới thiệu đến các bạn các bước đơn giản để làm bánh mì tôm chiên giòn rụm, thơm phức cho bữa sáng của cả nhà.

Cách làm bánh mì tôm chiên ngon cho bữa sáng

1. Đầu tiên là công đoạn xử lý thịt tôm. Các bạn rửa sạch tôm và cắt bỏ râu tôm đi.

2. Tiếp theo, các bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu bột mì, bột năng, bột gạo vào một chiếc tô lớn, sạch.

Sau đó, các bạn tiến hành pha bột với nước, một chút muối và trứng gà rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Các bạn trộn sao cho hỗn hợp bột trở nên sền sệt, không lỏng cũng không đặc là được.

3. Tiếp theo, các bạn hãy thái mỗi lát bánh mì ra làm 2 miêng bằng nhau.

4. Tiếp theo, các bạn bắc một chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu ở lữa vừa. Trong lúc chờ dầu nóng, các bạn nhúng bánh mì qua hỗn hợp bột đã pha.

Sau đó, các bạn để bánh mì lên trên một cái sạn rồi cho 1 con tôm to vừa đủ lên mặt bánh mì.

5. Tiếp theo, các bạn hãy cho miếng bánh mì có tôm phía trên vào trong chảo dầu và giữ bếp ở mức lửa nhỏ. Sau đó, các bạn tiến hành chiên mặt có tôm trước cho đến khi có màu vàng đều thì mới trở mặt kia chiên trong 5 phút là được.

6. Cuối cùng, các bạn hãy vớt bánh mì tôm chiên ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món bánh mì tôm chiên rồi. Bánh mì chiên tôm sẽ ngon nhất khi ăn nóng và ăn kèm với một chút tương ớt nữa nha.

Wiki Cách Làm

Cách Làm Món Cơm Chiên Cà Ri Tôm / 2023

Cơm chiên cà ri tôm là món ăn xuất phát từ Ấn Độ, nhưng lại rất ” được lòng ” các thực khách Việt Nam. Bột cà ri ngoài hương vị đặc trưng, nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

1 tô cơm to

2 lạng tôm sú

1 muỗng bột cà ri

2 muỗng cà ri dầu

1 củ tỏi khô

1 quả cà chua, 1 quả dưa chuột, ít cọng ngò gai, hành lá

Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Tôm: Bóc vỏ, rút dây đen trên sống lưng tôm. Để dành lại 3, 4 con tôm đã bóc vỏ, bỏ đầu, còn lại các bạn rửa sạch, đem thái hạt lựu. Tỏi khô bóc vỏ, giã nhỏ. Cho 1 ít vào tôm để ướp cùng, thêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng mì chính nhỏ, 1/2 muỗng nhỏ hạt tiêu, 1/2 muỗng cà ri bột, trộn đều, ướp khoảng 10 – 15p cho tôm thấm đều gia vị.

Trộn đều 1 ít cà ri dầu vào tô cơm. Động tác này giúp cho tô cơm chiên của chúng ta được troojnd dều với bột cà ri hơn, tăng thêm vị thơm ngon cũng như tính thẩm mỹ của món ăn. Cho thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa mì chính, 1 muỗng nước nắm, tiếp tục trộn đều để cà ri tan vào cơm.

Cà chua và dưa chuột rửa sạch, thái miếng để trang trí cho món cơm chiên cà ri tôm sau khi đã hoàn thành.

Bước 3: Chế biến món cơm chiên cà ri tôm

Bắc chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng già, cho tỏi vào phi thơm, cho phần con tôm còn nguyên (không phải phần tôm đã thái hạt lựu) vào để xào chín, rồi mới cho phần tôm cắt hạt lựu vào đảo đều. Làm như vậy thì tôm sẽ chín đều, tôm chuyển sang màu đỏ cam là tôm đã chín. Để lửa bé, gắp những con tôm ra một bát riêng để lát trang trí lên dĩa cơm chiên cho đẹp mắt. Cho cơm đã trộn bột cà ri và gia vị vào chiên cùng. Đảo đến khi phần cơm vàng ươm, rời ra thì các bạn cho 1 ít hành lá đã xắt nhỏ vào đảo thêm 1 lần nữa. Trút ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò gai trên tô cơm chiên cà ri tôm, xếp những lát cà chua và dưa chuột bên cạnh.

Như vậy, chỉ với những bước chuẩn bị và nguyên liệu đơn giản, bạn đã chế biến được món cơm chiên cà ri tôm thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình rồi.

Cách Làm Món Tôm Chiên Sốt Nước Cốt Dừa / 2023

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn và béo ngậy của món tôm chiên nước dừa đã khiến bao người mê mẩn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món ăn gì cho cả nhà thay đổi khẩu vị thì món ăn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tôm là một nguồn thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người như :

1. Cung cấp protein

Theo các chuyên gia, tôm là một loại thực phẩm rất giàu protein. Vì vậy, nếu các bạn cảm thấy ngán khi ăn thịt lợn, trứng thì có thể chuyển sang tiêu thụ tôm để giúp đáp ứng nhu cầu protein cần thiết hàng ngày cho cơ thể đồng thời còn giúp tăng cường sức khỏe.

3. Bổ sung sắt

Một trong các chất dinh dưỡng quan trọng chứa trong tôm đó chính là sắt. Thông thường khi cơ thể con người khi thiếu sắt sẽ gây ra tình trạng thiếu máu, mệt lả và khó thở.

Nguyên liệu làm món tôm chiên nước cốt dừa

Bước 1:

Tôm sau khi mua về các bạn rửa sạch rồi bóc vỏ, dùng dao rạch một đường dọc sống lưng, rút hết đường chỉ đen đi. Tiếp đó các bạn cho tôm vào trong bát sau đó thêm muối, hạt tiêu rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu ướp trong khoảng 15 phút cho thịt tôm được thấm đều gia vị.

Bước 2:

Bắc một cái chảo lên bếp sau đó các bạn đổ dầu vào đun nóng. Tiếp đó cho từng con tôm lăn qua một lớp bột chiên xù rồi đến lớp bột ngô rồi thả vào trong chảo dầu với lửa vừa chiên trong khoảng 2-3 phút đến khi nào thấy tôm chín vàng ươm thì các bạn vớt ra đĩa lót giấy để ráo dầu.

Bước 3:

Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món tôm chiên nước cốt dừa thì các bạn đặt một cái chảo khác lên trên bếp. Sau đó các bạn cho phần nước cốt dừa và đường vào, khuấy thật đều với lửa vừa cho đến khi nào đường tan hoàn toàn là được.

Khi đường đã tan hết thì các bạn tiếp tục cho tôm và xốt mayonnaise vào trong chảo sau đó đảo nhẹ tay trong vài phút để tôm được ngấm đều gia vị.

– Cuối cùng, các bạn chỉ cần cho tôm ra đĩa và thưởng thức ngay tôm chiên nước cốt dừa thôi.

Lưu ý trong quá trình thực hiện cách làm món tôm chiên nước cốt dừa:

Món tôm chiên nước cốt dừa sau khi hoàn thành sẽ thơm ngon hơn khi các bạn ăn kèm với những loại rau xà lách và các loại rau thơm tùy theo sở thích. Trong quá trình nấu nước cốt dừa với đường thì các bạn phải nhớ khuấy thật đều tay cùng với lửa vừa để có thể tránh đường bị caramel và dễ dàng điều chỉnh sang những bước tiếp theo.