Cách Làm Món Ăn Vặt Bánh Bắp Chiên Trứng Xúc Xích

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm Của 3 Miền Bắc Trung Nam
  • “Bỏ Túi” 5 Món Nộm Ngon Cho Những Ngày Hè Oi Bức
  • Tổng Hợp 14 Món Bún Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Tổng Hợp Các Món Bún Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Bên cạnh nhiều công dụng tuyệt vời các món ăn vặt được chế biến từ bắp có công thức rất đơn giản. Đặc biệt món bánh bắp chiên trứng xúc xích được biết đến gần đây khá mới lạ,chỉ bằng vài bước thôi bạn đã có ngay một món ăn vặt vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Còn chần chờ gì nữa mà không mau cùng BepXua tìm hiểu công thức chế biến ngay nào.

    Món ăn mới lạ với hương vị độc đáo,hấp dẫn

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    15

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Tổng Thời Gian

    25

    phút

    Loại Món

    Chiên

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 1

      trái

      bắp Mỹ

    • 2

      quả

      trứng gà

    • 3

      cây

      xúc xích

    • 100

      gram

      bột mì

    Gia vị

    • ½

      muỗng cafe

      muối

    • Tiêu xay

    Các bước thực hiện

     

    • Cho hai quả trứng gà vào bát đựng bắp Mỹ và khuấy đều. Sau đó cho xúc xích đã xắt nhỏ, hành lá xắt nhỏ vào bát.

    • Cho ½ muỗng cafe muối, tiêu xay vào bát đựng bắp Mỹ và trộn đều.

    • Tiếp tục cho 100 gram bột mì vào bát dùng đũa trộn đều sao cho bột mì hòa quyện vào các nguyên liệu và gia vị.

    • Chuẩn bị 1 chiếc chảo và cho dầu vào, chờ đến khi dầu nóng thì bỏ hỗn hợp bắp Mỹ vào tạo thành từng cái bánh tròn nhỏ và chiên vàng đều 2 mặt.

    • Cho những chiếc bánh đã được chiên vàng ra đĩa và thưởng thức. Có thể chấm bằng tương cà hoặc tương ớt tùy vào sở thích.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    bắp, trứng, xúc xích

    Cách nấu chè bắp Mỹ vàng ngon thơm lừng

    Chè bắp với vị ngọt thanh, đậm đà thơm ngon sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn chiêu đãi cả nhà.

    Chè bắp đã từ lâu là một món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích với hương vị thơm thơm, béo béo hấp dẫn mà nó mang đến. Hãy tự tay nấu ngay 1 nồi chè bắp mỹ ngay tại nhà để thưởng thức cùng những người thân yêu, không những đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại chất lượng.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ngô Chiên Giòn Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 25 Món Nhậu Ngày Tết Đãi Khách Ăn Lai Rai Dễ Làm Để Được Lâu Ngon Bổ
  • Cách Làm Mực Trứng Hấp Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Cách Chế Biến Mực Xào Tỏi Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Trứng Chay Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Thơm Ngon Giòn Dai Ăn Rồi Nhớ Mãi
  • Cách Làm Nem Bì Cuốn Chay Ngon Thượng Hạng, Y Như Nem Thật
  • Cách Gói Bánh Chưng Chay Cho Ngày Tết Thanh Tịnh, Không Lo Béo
  • Cách Làm Bánh Chưng Chay Ngày Tết
  • Cách Gói Bánh Chưng Chay Đơn Giản Lạ Miệng Vào Dịp Tết Nguyên Đán
  • Món trứng chay chiên có mùi vị thơm ngon và màu sắc rất lôi cuốn sẽ giúp cho bữa cơm của bạn thêm ngon miệng. Với các các nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, món ăn thuần chay này sẽ làm phong phú thêm cho chế độ ăn thuần chay khoa học và bổ dưỡng của bạn. Trong bài viết này, Ăn Chay – Sống Khỏe sẽ giới thiệu đến bạn một cách làm món trứng chay chiên rất đơn giản, ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng.

    Cách làm món trứng chay chiên

    • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở mềm ra rồi rửa sạch và thái nhỏ
    • Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Đậu phụ rửa qua với nước sạch, để ráo nước rồi cho vào bát tô và dùng thìa dằm nhuyễn ra
    • Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế gồm nấm hương, mộc nhĩ và rau mùi đã thái nhỏ vào tô đậu phụ đã dằm nhuyễn
    • Tiếp tục cho vào 3 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột nêm thuần chay và ½ muỗng cà phê bột nghệ vào tô đựng đậu phụ
    • Trộn tất cả các thành phần nguyên liệu cho đến khi chúng quyện đều vào nhau thành một hỗn hợp đẹp mắt
    • Trải tấm bánh đa nem ra, dùng thìa múc ¼ chỗ nguyên liệu hỗn hợp vừa trộn quết đều lên bề mặt của tấm bánh đa nem
    • Dùng tay nhẹ nhàng cuộn tròn tấm bánh đa nem đã quết hỗn hợp nguyên liệu. Ở bước này bạn cuộn nhẹ nhàng để món ăn không bị bục vỡ
    • Cứ thế cuộn hết cả 4 tấm bánh đa nem thành 4 cuộn trứng chay
    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng rồi nhẹ nhàng đặt 4 cuộn trứng chay vào chiên
    • Trong quá trình chiên, chúng ta nhẹ nhàng lật miếng trứng chay để chiên cả 2 mặt
    • Khi nào cả 2 mặt của cuộn trứng chay đã được chiên vàng và có màu sắc đẹp mắt thì gắp ra đĩa và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Hương Vị Miền Trung Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Trứng Hấp Kiểu Miền Nam Ngon Cho Bé Cực Thích
  • Cách Làm Chả Giò Miền Nam Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Mì Gói Chiên Trứng Là Gì? Cách Làm Món Mì Gói Chiên Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chiên Giòn Kiểu Mới Siêu Ngon
  • Lưu Ý Về Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Ngũ Vị Ngon Đơn Giản
  • Tôm Chiên Ngũ Vị Đổi Món Cho Bữa Cơm Chiều
  • Chi Tiết Cách Làm Tôm Chiên Xù Đúng Chuẩn Thơm Ngon Giòn Lâu
  • Nếu bạn đã ngán món mì gói truyền thống thì hãy đổi vị bằng món mì gói chiên trứng thử xem. Nguyên liệu dễ tìm, công thức lại dễ học. Chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay một món ăn tuyệt ngon khiến ai ăn cũng tấm tắc ngợi khen.

    1. Mì gói trứng chiên là món gì?

    Nghe tên món ăn là bạn đã có thể bắt bài nguyên liệu rồi đúng không? Mì gói chiên trứng là món được làm với 2 nguyên liệu chính là mì tôm và trứng gà. Đây là món ăn sáng ngon miệng, cũng là món ăn vặt làm ấm bụng ngày mưa. Trong mì tôm có chứa nhiều tinh bột, kết hợp cùng trứng gà giàu đạm, chất béo sẽ bổ sung dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể.

    2. Cách làm món mì gói chiên trứng siêu ngon

    Chỉ mất của bạn tầm 5-7 phút thôi nhưng đổi lại bạn có đĩa mì tôm rán trứng cực lạ miệng rồi. Và không để bạn chờ lâu hơn nữa, giờ thì cùng bắt tay vào bếp liền thôi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 gói mì ăn liền
    • 2 quả trứng gà
    • 30g đậu Hà Lan, 30g ớt chuông đỏ, 30g ớt chuông vàng, 30g cà rốt, 2 tép tỏi, 2 tép hành tím, 1 củ hành tây nhỏ, 2-3 cọng ngò rí
    • Dầu ăn, gói gia vị, hạt nêm
    • Dụng cụ: Chảo, vá, tô,…

    Hướng dẫn làm mì chiên trứng vừa nóng hổi vừa thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế

    • Rửa sạch các loại rau củ rồi lần lượt thái ớt chuông, cà rốt, hành tây thành hình hạt lựu. Hành tím và tỏi băm nhuyễn, ngò rí đem cắt khúc.
    • Cho mì vào tô và đổ nước sôi ngập vắt mì. Đậy nắp lại trong 2 phút rồi dùng vá vớt mì ra tô khác cho ráo nước.

    Bước 2: Trộn mì

      Đập 2 quả trứng gà vào tô mì đã ráo. Cho nửa gói gia vị mì vào và dùng đũa trộn đều.

    Bước 3: Xào rau củ

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho nửa chỗ tỏi băm, hành tím vào phi thơm.
    • Cho tiếp hành tây, ớt chuông vào đảo đều, đổ phần đậu Hà Lan vào cùng và thêm một ít hạt nêm.
    • Trộn đều phần rau củ đã xào chín tới với mì thành hỗn hợp đồng nhất.

    Bước 4: Hoàn thành món mì gói chiên trứng

    • Phi thơm phần tỏi và hành tím còn lại.
    • Cho phần hỗn hợp trên vào chảo, trải mì đều thành hình tròn.
    • Vặn lửa thật nhỏ rồi đậy kín nắp trong khoảng 10-15 phút.
    • Lật mì lại để giòn đều cả 2 mặt.

    3. Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu làm món mì tôm chiên trứng

    Bạn thấy cách làm mì gói chiên trứng có đơn giản và nhanh chóng không? Công thức chi tiết tới vậy nên dù chưa vào bếp lần nào hay vụng về tới mấy thì đều có thể thành công ngay lần đầu thực hiện. Ngoài làm theo đúng hướng dẫn, để món ăn ngon miệng hơn thì bạn cần lựa chọn loại mì phù hợp và rau củ tươi ngon.

    Hợp để chiên nhất phải kể đến mì Hảo Hảo. Nhưng bạn cũng có thể chọn mì làm từ khoai tây như Omachi để bớt nóng và tốt cho sức khỏe hơn.

    Ngoài ra, với món ăn nhanh như mì gói trứng chiên với rau củ thì đôi khi bạn không cần phải mất thời gian ra chợ hay đi siêu thị đâu. Cứ lên app VinID chọn tính năng Đi chợ, chọn nguyên liệu cho vào giỏ hàng và thanh toán là nhân viên sẽ giao đến tận nhà cho bạn. Quá tiện đúng không?

    Bạn đã nhớ công thức làm mì gói chiên trứng chuẩn chỉnh mà VinID hướng dẫn chưa? Không chỉ nhanh gọn mà còn rất giàu dinh dưỡng. Người lớn, trẻ nhỏ đều sẽ ghiền lắm đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Cách Làm Mì Tôm Chiên Trứng Giòn Ngon Không Sợ Ngấy
  • Tôm Chiên Trứng Muối Mằn Mặn, Beo Béo Khởi Đầu Ngày Mới
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Trứng Ngon Mà Lạ Miệng
  • Món Tôm Chiên Sốt Mayonnaise Theo Cách Này Sẽ Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Tôm Chiên Sốt Mayonnaise Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Trứng Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon, Đơn Giản
  • Bánh Khoai Tây Giòn: 11 Cách Làm Đơn Giản, Cả Nhà Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Ko Những Ngon Mà Còn Thích Mắt
  • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Như Kfc, Cách Chiên Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Tiếng Anh
  • Cách làm bánh khoai tây chiên trứng cho bữa sáng nhẹ nhàng: Món bánh khoai tây trứng hổi này sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho nhà bạn, Bước 1: Khoai tây nạo nhỏ. Bước 2: Đánh tan trứng. Bước 3: Đổ trứng vào bát khoai tây nạo, thêm các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều. Bước 4: Làm nóng chảo với ít dầu ăn, xúc hỗn hợp khoai tây trứng vào chảo, rán chín vàng hai mặt là được. Cách làm…

    Cách làm bánh khoai tây chiên trứng cho bữa sáng nhẹ nhàng: Món bánh khoai tây trứng hổi này sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho nhà bạn, Bước 1: Khoai tây nạo nhỏ. Bước 2: Đánh tan trứng. Bước 3: Đổ trứng vào bát khoai tây nạo, thêm các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều. Bước 4: Làm nóng chảo với ít dầu ăn, xúc hỗn hợp khoai tây trứng vào chảo, rán chín vàng hai mặt là được.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh khoai tây chiên Trứng:

    – 1 củ khoai tây lớn

    – 1 quả trứng gà

    – 30g sốt cà chua (ketchup)

    – 30g tương ớt

    – 5ml dầu

    Cách làm bánh khoai tây chiên Trứng:

    Bước 1: Khoai tây nạo nhỏ.

    Bước 2: Đánh tan trứng.

    Bước 3: Đổ trứng vào bát khoai tây nạo, thêm các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều.

    Bước 4: Làm nóng chảo với ít dầu ăn, xúc hỗn hợp khoai tây trứng vào chảo, rán chín vàng hai mặt là được.

    Món bánh khoai tây trứng hổi này sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho nhà bạn!

    Những lưu ý cho các mẹ để biết cách chọn trứng gà ngon nhất theo mẹo vặt của MecuBen:

    • Vỏ trứng: Bạn để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng. Bạn cũng có thể sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.
    • Soi: Cầm quả trứng gà soi qua bóng đèn, hoặc dùng một quyển vở hay tờ báo cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng mặt trời, nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những quả trứng như thế này. Còn trứng cũ để lâu ngày khi soi, thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khi lớn. Tuy hơi cầu kỳ một chút nhưng bạn cần soi và so sánh để chọn mua được những quả trứng ngon.
    • Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở…
    • Kiểm tra: Nếu có điều kiện, bạn có thể thả trứng xuống chậu nước và quan sát, nếu thấy đầu nhọn của trứng chúc xuống là trứng tốt, ngược lại là trứng cũ. Bạn còn có thể kiểm tra trứng với nước muối. Pha nước muối (100g/lit)sau đó thả trứng vào nếu trứng nổi là trứng cũ, chìm xuống là trứng tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Lắc Bột Gia Vị Trứng Muối Thái Lan
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Lâu, Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích
  • “cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ”, Bí Quyết Giòn Tan, Thơm Nức Giống Kfc
  • 5 Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Bánh Bột Mì Chiên (Rán) Với Trứng Sữa Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Ăn Từ Thịt Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm 2 Món Ăn Từ Thịt Bò Ngon,đơn Giản Tại Nhà.
  • Thơm Ngon, Đẹp Mắt Với Thịt Bò Xào Ngũ Sắc
  • Các Món Ăn Chơi Đơn Giản, Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Đơn Giản Từ Cá
  • Món bánh bột mì chiên đơn giản sẽ giúp bạn có ngay bữa sáng bổ dưỡng. Ngoài ra, với cách làm bánh bột mì này, bạn có thể dùng trong các bữa chính, hoặc ăn vặt khi đói đều được.

    Nguyên liệu làm bánh bột mì trứng đơn giản

    Hướng dẫn cách làm bánh bột mì trứng sữa đơn giản

    • Bước 1: Cách làm bánh cũng rất đơn giản, trước tiên bạn cho bột mì vào một tô lớn, cho thêm bột nở, cho thêm 1 ít muối, đường vào trộn chung. Trộn cho đến khi ta thấy bột nhuyễn là được.
    • Bước 2: Lấy một bát khác bạn để sữa, bơ, trứng hoặc cho thêm dầu thực vật vào, sau đó đánh đều để cho các nguyên liệu tan hết.
    • Bước 4: Nếu gia đình bạn có lò nướng, thì chỉ cần làm nóng lò, rồi bắt đầu nướng bánh.Còn nếu như không có lò nướng, thì bạn có thể sử dụng chảo để làm bánh. Và cách làm bánh kiểu này như sau:
    • Bước 6: Cho bánh vào chảo rán cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng là lật nhẹ bánh qua lại
    • Bước 7: Đợi cho đến khi những cái bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng, dùng đũa lật nhẹ bánh, tiếp tục chiên đến khi cả 2 mặt của bánh chín vàng đều là được.

    Cách làm bánh bột mì trứng là một gợi ý dành cho những ai yêu thích việc làm bánh. Vào dịp rãnh rỗi thì bạn có thể làm món bánh bột mì trứng để ăn vặt, hoặc làm để cả nhà chúng ta có một bữa ăn thơm ngon.

    Cách làm bánh bột bì chiên (rán) hành mặn

    Bánh bột mì rán mặn (chiên hành) cần có những nguyên liệu sau

    • 300 gam bột mì làm bánh
    • 30 gam bột nở
    • 30 gam tôm nõn khô
    • 100 gam jambong
    • 1 ít hành tươi, 1 ít rau mùi
    • 1 thìa canh dầu mè
    • 100 gam bơ nhạt
    • Gia vị: Hạt nêm, muối

    Cách làm bánh bột mì rán mặn siêu ngon

    • Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.
    • Jambong cắt hạt lựu nhỏ.
    • Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cho tôm khô, jambong, hành lá, rau mùi vào tô trộn đều cùng dầu mè.
    • Trộn đều bột mì, bột nở với 1 thìa cafe muối.
    • Trộn đều hỗn hợp nhân bánh với phần bột mì vừa pha.
    • Làm tan chảy bơ trong chảo, dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo tạo thành những miếng bánh tròn xinh xắn.

    Bữa sáng của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị và hấp dẫn hơn với cách làm bánh bột mì mặn siêu ngon trên. Không cầu kỳ trong cách chế biến, nguyên liệu lại đơn giản, sẵn có trong bếp, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay những chiếc bánh bột mì rán mặn thơm ngon nhất rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Và Trứng Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Lợn Thật Ngon
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Omurice Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Cơm Cuộn Trứng Nhật Bản Chưa?
  • Lạ Mắt Với Cách Làm Cơm Chiên Trứng Kiểu Nhật
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Sốt Nấm Mèo Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Chiên Ngải Cứu Món Ăn Đơn Giản Nhưng Tốt Không Ngờ
  • Cách Làm Trứng Rán Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Bột Giòn Ngon Cho Cuối Tuần Thêm Vui
  • Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Giòn Độc Đáo
  • Được cho là một món ăn dặm giàu hương vị và dinh dưỡng dành cho trẻ tuy nhiên với một chút biến tấu, phô mai có thể kết hợp thành bữa ăn chính cho cả nhà. Đây cũng là cách giúp các mẹ thay đổi khẩu vị để bé không biếng ăn hoặc bỏ bữa. Cách làm trừng chiên phô mai kết hợp hương vị thơm ngon của phô mai cùng trứng gà chắc chắn sẽ đem lại niềm vui và sự thích thú của bé trong bữa ăn.

    Món trứng chiên phô mai có cách làm khá đơn giản, hương vịthơm ngon, béo ngậy và đậm đà rất lạ miệng, thích hợp trong những ngày trờichuyển lạnh hay lúc cần thay đổi khẩu vị cho bé. Để chuẩn bị cho món ăn này, mẹcần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 2 quả trứng, 2 lát phô mai, 2g mè đen, 1 íthành lá cùng gia vị có dầu ăn và muối.

    Đầu tiên, hành lá băm nhỏ và thái phô mai thành từng sợi.Phần trứng được đánh đều, sau đó cho vào ít muối cùng hành băm và mè rồi khuấykỹ hỗn hợp nói trên. Đun chảo nóng ít dầu rồi đổ trứng vào chảo. Lắc đều đểtrứng dàn mỏng trên mặt chảo. Khi trứng vừa chín thì cho phô mai lên trên. Saucùng là cuộn trứng lại. Tiếp tục thực hiện tương tự cho phần trứng còn lại. Cắttrứng ra nhiều phần nhỏ vừa ăn.

    Món trứng chiên phô mai làm dễ và nhanh, lại ăn ngon. Kết hợp hương vị phô mai béo cùng màu sánh vàng của trứng tạo sự mới lạ, độc đá okích thích trẻ thèm ăn. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu. Các mẹ có thể lựa chọn phô mai dê với hương vị đặc trưng nhằm tăng cường thêm sự thơm ngon của món ăn này dành cho bé.

    Từ 6 tháng trở đi, hệ tiêu hoá của trẻ đã tương đối phát triển để tiếp thu các nguồn thực phẩm mới. Đây cũng là giải đoạn trẻ dễ chấp nhận các khẩu vị mới hơn. Do đó, các mẹ có thể thử áp dụng sản phẩm phô mai dê GMILK cho bữa ăn của trẻ. Loại phô mai dê này được đánh giá là giàu dưỡng chất không kém so với phô mai bò, lại chứa các thành phần thúc đẩy hoạt động tiêu hoá của trẻ được tốt hơn.

    Quá lạm dụng hay phụ thuộc vào phô mai đều sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng cho trẻ. Vì thế, nên xem phô mai như một bữa ăn phụ, hoặc kết hợp với các bữa ăn chính để đa dạng khẩu vị. Có thể phết vào bánh mì, trộn vào bột, cháo … vừa bổ sung thêm năng lượng, vừa đầy đủ vitamin cho trẻ.

    Lượng đạm trong phô mai rất cao. Nếu nấu Phô mai chung với thịt, cá, trứng, mẹ cần điều chỉnh lượng phù hợp tùy với thể trạng từng bé(tránh trường hợp bị nhiều đạm, thừa đạm). Lúc nào bé không chịu ăn thịt, cá,mẹ chỉ cần cho bé ăn 2 viên Phô mai là đủ chất.

    Phô mai tươi sữa dê được chế biến từ sữa dê tươi nguyên chất, được lấy trực tiếp từ trang trại sữa dê GMILK Ninh Thuận, đảm bảo chất lượng tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Phô Mai Béo Ngậy Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Hành Tây Ngon Ngọt Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Tráng Miệng Đậu Hũ Sữa Chua, Trứng Chiên Khoai Tây Thơm Giòn
  • Cách Làm Món Trứng Rán Lạp Xưởng Đơn Giản Cực Nhanh
  • Cách Làm Món Hàu Chiên Trứng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hàu Chiên Trứng Ngon, Thơm Ngậy, Không Tanh, Tẩm Bổ Cho Cả Gia Đình
  • Ngon Khó Cưỡng Với Cách Làm Món Heo Rừng Xào Lăn
  • Bật Mí Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn Thơm Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn Đổi Khẩu Vị Gia Đình
  • Món Hàu Xào Bông Cải Ngon Miệng Đủ Dưỡng Chất ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách làm món hàu chiên trứng về cơ bản cũng khá giống nhau, tuy nhiên ở nguyên liệu và hương vị, tùy theo mỗi cách thực hiện mà đem đến một hương vị đặc trưng khác nhau.

    1. Hàu chiên trứng kiểu Hoa

    Mở đầu là cách làm món hàu chiên trứng kiểu Hoa. Đối với kiểu món ăn này, bạn cần làm nổi bật lên hương vị cay nhẹ, thơm không quá nồng đặc trưng của người Hoa, kết hợp cùng độ ngọt ngon của hàu. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm ruột hàu (tùy theo khẩu phần người ăn để bạn ước tính), trứng gà, hành lá, tỏi, ớt, bột ngô, bột mì và dầu ăn.

    Hành lá mua về bạn nhặt rễ, rửa sạch và thái nhỏ; tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống và đập dập rồi bằm nhuyễn. Hàu mua về rửa sạch, vớt ra để ráo và trộn cùng một muỗng bột mì, bột ngô và khoảng 50ml nước sôi để nguội.

    Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, cho dầu ăn và bật lửa vừa để nóng, cho tỏi và hành vào phi đến khi vừa vàng. Sau khi tỏi và hành vừa vàng tới cho hỗn hợp vừa trộn vào, đập trứng gà vào hòa cùng bột, cho thịt hàu và ít ớt băm vào và giữ lửa trong vòng 3 phút rồi tắt bếp. Món ăn này ăn kèm cùng cơm nóng và dùng kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt, tương xí muội tùy thích.

    2. Hàu chiên trứng bông hẹ

    Cách làm món hàu chiên trứng bông hẹ này cũng khá đơn giản. Bạn chuẩn bị 4 quả trứng, 1 bó bông hẹ xanh, thịt hàu (có thể chọn mua hàu sữa), một tép tỏi. Hàu mua về bạn tách vỏ, rửa sạch. Trứng đập ra bát và cho ít hạt nêm, khuấy tan. Bông hẹ rửa sạch, nhặt bỏ phần già và thái khúc tầm 4 – 5cm. Tỏi bóc vỏ và thái nhuyễn.

    Chuẩn bị một chảo vừa, cho dầu ăn và bật lửa đến khi chảo nóng già thì cho tỏi vào phi thơm, đến khi tỏi vàng thì cho bông hẹ vào xào đều tay qua lại. Cuối cùng cho tiếp phần trứng đổ vào và khi thấy trứng vừa chín một mặt thì cho hàu lên trên, đậy nắp kín áp chảo tầm 3 phút thì tắt bếp.

    3. Hàu chiên trứng gà ta

    Hàu chiên trứng đã không còn quá xa lại với chúng ta, nhưng khi thay thế trứng gà thường bằng trứng gà ta, cùng một vài bước nêm gia vị thì món ăn hàu chiên trứng sẽ mang một hương vị mới.

    Bạn chuẩn bị tầm 200 gram thịt hàu tươi, 3 quả trứng gà ta, hạt tiêu xay, nước mắm nhĩ và ít tỏi bóc vỏ và hành lá. Với phần trứng, bạn đập và đánh tan vào bát, cho nêm ít hạt nêm, nước mắm và ít tiêu. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm vàng rồi cho thịt hàu vào xào nhanh mà đều tay, cuối cùng cho phần trứng gà ta đã trộn gia vị vào, phủ lên bề mặt thịt hàu và đậy nắp, giữ mức lửa riu, nhỏ trong vài phút và tắt bếp.

    4. Hàu chiên trứng kiểu Thái

    Nếu cách làm món hàu chiên trứng thông thường đã quá nhàm chán, bạn có thể thử cách chế biến kiểu Thái. Nguyên liệu cần có gồm khoảng 500 gram hàu, cải cúc loại bông nhỏ, trứng gà thường hoặc có thể dùng gà ta, bột mì tinh, tương ớt, muối, tiêu và đặc biệt là một ít rượu trắng.

    Hàu mua về bạn rửa sạch, vớt để ráo rồi chuẩn bị ướp cùng một muỗng nhỏ rượu và tiêu xay, để cho ngấm trong tầm vài phút. Cải cúc rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Cho bột năng pha cùng nước, trộn lên và chuẩn bị chảo dầu nóng, đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và tiếp đến cho bột năng đã pha hòa tan sao cho trải đều mặt chảo, cho hàu rải lên mặt trên, tiến hành đun cho chín phần bột lẫn phần hàu.

    Sau khi thấy lớp bột đã chín, cho tiếp phần cải cúc vào chảo và sau đó đập trứng gà vào. Dùng đũa khuấy tan đều lớp trứng cho hòa lên lớp bột, bật lửa nhỏ chiên trứng cho chín vừa thì lật mặt, đến khi trứng chín vừa cả hai mặt thì tắt bếp hoàn thành món ăn.

    Bốn món ăn trên có công thức chung là cách làm món hàu chiên trứng, chỉ khác biệt nhỏ ở phần các thành phần nguyên liệu, nên ngoài hương vị đặc trưng của hàu và trứng, bạn còn có thể thưởng thức được những hương vị đậm đà khác nhau theo từng món ăn. Những món ăn từ hàu luôn hấp dẫn người ăn ở điểm tươi ngon, vị ngọt ngon và giàu dinh dưỡng, vì thế công thức nấu món hàu chiên trứng cùng vài biến tấu nhỏ tin chắc rằng sẽ rất lôi cuốn được những người thân yêu của gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Hến Xúc Bánh Đa
  • Cách Làm Món Hến Xúc Bánh Đa Chuẩn Vị
  • Cách Làm Hến Xúc Bánh Đa Chuẩn Hương Vị Miền Trung
  • Cách Làm Hến Xúc Bánh Đa Ngon Mặn Mà Xứ Huế
  • Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Cực Kỳ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Món Mực Trứng Chiên Lá Lốt Không Tanh, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Làm Món Mực Một Nắng
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ăn Mặn Mà
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Cay Thơm Đậm Đà
  • Món ăn này sẽ mang đến cho bạn cảm nhận man mát và thích thú:

    1. Nguyên liệu làm món mực trứng chiên lá lốt

    • 300 gram mực sim.
    • Lá lốt tươi: 1 bó.
    • Hai củ gừng.
    • Những loại gia vị: dầu, mắm, bột ngọt, tiêu xay, rượu trắng gạo.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực sau khi mua về hãy đem rửa cho sạch, rồi để cho ráo bớt nước, và bỏ vô đĩa sâu lòng, cho nước rượu gừng vào, chộn cho thật đều, để khoảng 10 đến 15 phút để loại khử bớt mùi vị tanh cũng như vị mặn của mực, sau đó lấy ra rá để cho khô bớt.

    Lá lốt tươi rửa cho sạch, để cho ráo nước. Cắt 3 đến 5 là thành sợi.

    Gừng gọt vỏ, rửa lại cho sạch sẽ. Đập dập một củ rồi cho vào chén riêng có rót rượu gạo để dùng chế biến mực sim. 1 củ đem thái chỉ nhỏ để làm nước mắm chấm mực.

    Bước 2: Chiên mực

    Bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vô đun nóng. Cho những con mực trứng đã chế biến vào từ từ. Nhớ, lúc đầu chúng ta chiên mực sim cùng với lửa vừa để cho mực chín nhưng không cháy, đảo mực đều 2 phía nhe. Độ năm – 7 phút là mực chín đấy. Nếu để lâu, mực sẽ không được mềm vừa thơm vừa ngon nhe.

    Trước lúc gắp mực ra, bạn cho lửa to khoảng 10 giây, mực sẽ chuyển màu vàng cánh gián rất đẹp mắt

    Cho thêm dầu ăn vào trong chảo. Lá lốt thái sợi chúng ta bỏ vô 1 cái muôi thủng hoặc chiếc lọc mẻ, rồi cho vào chảo dầu đang nóng độ 10 giây là vớt ra.

    Bước 3: Trình bày

    Sử dụng 1 chiếc đĩa, xếp lá lốt ở phía dưới rồi xếp mực chiên phía trên, tiếp đó là rải cho đồng đều lá lốt đã chiên thơm. Sau đó xếp những con mực đã chiên giòn lên đĩa sao cho đẹp mắt và hấp dẫn.

    Bước 4: Làm nước chấm mực

    Dùng một cái chén, cho vào đó 1 thìa nước đun sôi sôi để nguội, hai muỗng nước mắm thơm ngon, ½ muỗng nhỏ bột ngọt, đánh lên cho đều khắp và tan hết nguyên liệu . Sau đó cho thêm tiếp gừng thái chỉ vô âu cùng chút tiêu xay.

    Những miếng mực chiên mềm dai ngon mà ăn chung với lá lốt thật là tuyệt phải không các bạn. Món ăn này vừa có thể đóng vai trò món ăn khai vị cho những bữa tiệc lớn, vừa có thể được dùng làm món ăn chính ngon tuyệt để đổi mới hương vị của những bữa cơm gia đình, rất tuyệt vời đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Thịt Xào Lá Lốt Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Mực Hấp Lá Lốt: 2 Cách Hấp Mực Mềm Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Mực Xào Lá Lốt Thơm Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Nhất
  • Ngon Mê Ly Mực Xào Lá Lốt Với Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Mực Chua Cay Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Trứng Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết “gia Truyền” Nấu Món Ăn Từ Dầu Lạc
  • Ăn Là Ghiền Với Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Salad Trộn Vừa Ngon Vừa Thanh Mát, Giúp Bạn Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm 8 Món Nhậu Cực Ngon Khiến Bạn Bè Chồng Điêu Đứng
  • Cách Làm Mì Gà Quay Trung Hoa Hấp Dẫn
  • Chắc hẳn ở đây có nhiều chị em, nhiều bà nội trợ mê phim Hàn Quốc phải không? Vậy chắc hẳn các bạn đã từng xem qua những nhân vật trên phim ngồi quây quần bên bàn cơm, cùng nhau ăn những món ăn ẩm thực đặc sản của xứ Kim Chi, những cảnh phim kiếm chúng ta phải ao ước một lần được nếm thử mùi vị của những món ăn đó, có phải không?

    Vậy thì hôm nay xin được giới thiệu đến các bạn một trong số những món ăn có xuất phát từ xứ Kim chi lạnh giá, đó chính là cách làm món cơm chiên trứng Hàn Quốc.

    Cơm chiên trứng là một trong những mon ăn khai vị cơ bản

    Nguyên liệu làm món cơm chiên trứng Hàn Quốc:

    Cơm chiên trứng cuộn vô cùng bắt mắt đòi hỏi sự khéo tay

    Sơ chế nguyên liệu cho món cơm chiên trứng Hàn Quốc này:

    Bắp mỹ và đậu hà lan bạn rửa sạch và sau đó để cho ráo nước.

    Trứng chiên mỏng cho chín đều để cuộc cơm

    Nấm hương khô bạn để vào nước sôi cho nó nở ra, sau đó vớt ra để ráo. Sau đó bạn bỏ đi phần chân nấm.

    Trứng đánh vào chén, dùng đũa đánh lên cho tan đều.

    Tôm mua về bạn lột vỏ, rửa sạch và thái mỏng.

    Phần thịt ức gà sau khi rửa sạch, bạn có thể xé mỏng hoặc thái hạt lưu tùy thích.

    Hành phi cho thơm rồi cho rau củ vào xào sơ cho chín tới

    Cách làm món cơm chiên trứng Hàn Quốc:

    Dùng một cái chảo sạch, cho vào một ít dầu đủ để ướt lòng chảo, cho lên bếp, làm nóng chảo.

    Tiếp theo các bạn cho thịt ức gà, tôm xé vào đảo đều.

    Cho tiếp củ cải đỏ, bắp mỹ, đậu hà lan, dưa chuột, nấm hương đã thái hạt lựu vào cùng.

    Khi mọi thứ đã dậy lên mùi thơm, bạn cho cơm vào cùng chiên với nguyên liệu.

    Cơm chiên trứng cuộc ăn với tương ớt là không thể chối từ

    Xốc cơm lên vài lần cho gia vị trộn đều, đậy nắp chảo lại để cho cơm mềm và săn lại khoảng 5 phút.

    Sau đó, bạn tiếp tục đảo cơm, cho thêm hành lá vào và hạ lửa nhỏ.

    Dùng một cái chảo khác làm nóng dầu, rót từ từ trứng đánh vào chiên, sao cho trứng lan khắp lòng chảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Đẹp Từ Mật Ong Cho Bà Bầu Một Cách An Toàn Và Hiệu Quả
  • Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Canh Tom Yum Chua Cay Chuẩn Thái Ngon Xuất Sắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Nạc, Thịt Ba Rọi Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Cách Nấu Món Cháo Sò Lông Ngon
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Trứng Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Trứng Đúc Thịt
  • Cách Làm Tép Khô Rang Khế Đơn Giản Mà Ngon
  • Tép Rang Hành Tỏi Giản Dị Ngon Cơm
  • Giản Dị Món Tép Rang Gừng Tỏi
  • 2 Món Tép Rang Đơn Giản, Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà Ai Ăn Cũng Thích
  • Trứng rán hoặc còn được kêu là trứng chiên ~ chính là một trong những món ăn ngon dân dã được nhiều người biết đến nhất ở Việt Nam. Trứng rán ngon lại dễ chế biến nên luôn được tin dùng.

    Thành phần bạn cần có làm trứng rán thơm ngon nhất:

    – Ba quả trứng gà lớn

    – One củ hành khô

    – Hành lá,

    – Rau mùi (Nếu vừa ý)

    – Hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu rán

    Công cụ làm trứng rán thơm ngon nhất:

    – Chén to nhỏ, thường

    – Dao, thớt, đũa, muổng lớn, …

    – Phới lưới quay trứng

    – Chảo thường chống dính

    – Dĩa sạch

    Các bước thực hiện trứng rán thơm ngon nhất:

    Quy trình 1:

    – Trước hết, các bạn mua hành lá về, nhặt bỏ cuống, kế đến đem làm sạch, để Hai ‘p cho khô nước.

    – Nếu mang rau mùi thì các bạn nhặt bỏ lá vàng, xấu. Đem rửa thật sạch để Hai ‘p cho hết nước. Chia thành Hai phần.

    – Kế đến dùng dao thái nhỏ vừa 1 phần rau mùi (Nếu có) và hành lá ở trên one cái thớt sạch. Để vào một cái chén to hơi nhỏ. Đặt sang 1 bên.

    Quy trình 2:

    – Trứng gà bạn đập ra one cái bát thường. Sau đấy đổ bát hành lá và rau ở trên vào đây.

    – Cho vào 1 ít hạt nêm, nước mắm, mì chính, một ít hạt tiêu, dùng phới lưới xay tan hỗn hợp này.

    – Ngày lúc này, hành khô đem ra thái nhỏ vừa. Thêm vào một cái khây đựng con.

    Quy trình 3:

    – Đặt chảo không dính lên bếp. Đổ dầu thực vật vào chảo. Bật bếp lên và vặn lửa lớn cho dầu mau sôi.

    – Chờ đời khi dầu sôi và nóng già, các bạn vặn bớt lửa vừa lại. Cho hành khô vào phi thơm.

    Quy trình 4:

    – Bạn cần đun cho nóng nhỏ lửa để trứng không bị cháy. Rán đến khi trứng vàng dễ nhìn mắt thì lật lại mặt bên nhầm rán thêm một lượt nữa cho đều.

    – Sau khi hổn hợp từng trải qua 2 mặt trứng chiên vàng ưng ý thì bạn đóng bếp.

    – Khéo léo gắp trứng ra dĩa và dùng dao hay kéo để xắt trứng thành miếng vừa ngon và sắp xếp ra dĩa sao cho bắt mắt và có phần am tường

    – Các bạn có thể rải cho vào 1 ít vài cọng lá rau mùi, 1 lớp sốt cà chua lên trên cùng hoặc nếu ưng ý cay, bạn hoàn toàn các bạn có thể rải tương ớt tươi lên lớp trên cùng cho trứng chiên thêm thú vị nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Rán Trứng Kiểu Hàn Đầy Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Chiên Trứng Muối Đơn Giản Nhưng Bắt Mắt
  • Tất Tần Tật Những Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Đậu Que Cực Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100