Top 7 # Cách Làm Món Bò Kho Ăn Với Cơm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Bò Kho Ăn Với Cơm Trắng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng

Chọn lựa thịt bò nạm hoặc ba chỉ, hay phần có nhiều gân sẽ kho bò ngon hơn. Món bò kho nấu không tốn nhiều thời gian, chỉ cần bạn ướp thịt vừa vặn với các loại gia vị và hầm khoảng 20 phút là có ngay món ngon cho bữa cơm tối mùa đông ấm áp.

Nguyên liệu

– 1 kg thịt nạm bò (bắp bò, gân bò…) tuỳ lượng người ăn mà điều chỉnh cho phù hợp.

– 40ml rượu vang đỏ (không có thì dùng 30ml rượu gạo trắng hoặc vodka)

– 2 củ cà rốt

– 3 củ khoai tây

– 1 gói gia vị bò kho mua sẵn trong siêu thị (không có dùng 1-2 thìa cà phê ngũ vị hương)

– Gói gia vị bò kho hoặc chút ngũ vị hương.

– 1 nhánh gừng nhỏ

– 2 quả cà chua

– 100ml sốt cà chua (mua sẵn chai trong siêu thị)

– 5-6 nhánh tỏi

– Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm.

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạm bò rửa thật sạch, đun sôi nồi nước trần qua một lần cho hết mùi hôi, rửa lại một lần nữa và thái miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò với 100ml sốt cà chua, 40ml rượu vang đỏ hoặc 30ml rượu gạo trắng, 1 gói gia vị bò kho hoặc chút ngũ vị hương, 5-6 thìa canh nước mắm ngon,1 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa canh đường (đường có thể cho hoặc không đều được), tỏi băm, 1 nhánh gừng thái mỏng. Trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong 20-30p cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Hai quả cà chua rửa sạch, gạt bớt hạt thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, khía khoa cắt dầy 2 cm Khoai tây gọt vỏ ngâm nước cho đỡ thâm, vớt ra bổ làm 4.

Bước 4: Sau 20-30p ướp thịt, cho cà chua vào nồi xào cho chín mềm, tiếp tục đổ hết phần nạm bò đã ướp gia vị vào xào qua, đổ khoảng 2 bát con nước vào hầm khoảng 20 phút, thử thấy thịt bò gần mềm thì đổ khoai tây vào trước, đợi khoai tây gần chín mềm tiếp tục đổ nốt cà rốt vào hầm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, nếu nhạt cho chút bột nêm.

Thịt bò chín mềm, khoai tây cà rốt cũng chín mềm nhưng còn nguyên miếng, nước kho thịt sền sệt không ít và nhiều nước quá. Múc thịt kho ra ăn nóng với cơm.

Nếu thích ăn kiểu sốt vang thì cho thêm mấy cánh hoa hồi, quế vào, thêm nước, hành tây, màu điều tạo màu đẹp cho món sốt vang và cuối cùng gần xong công đoạn thêm chút bột năng cho sánh là xong.

Cách Làm Bò Kho Khoai Tây, Cà Rốt Ăn Với Cơm Trắng Ngày Lạnh

Cách làm bò kho khoai tây cà rốt để ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mỳ. Món này dễ làm, công thức không cầu kỳ nhưng cần chú ý phần gia vị.

Cách làm bò kho khoai tây, cà rốt

Món bò kho khoai tây cà rốt có công thức không khó, là một trong những món ngon nhưng dễ làm. Để nấu món này thành công, cần chú ý đến khâu lựa chọn thịt bò và sử dụng các gia vị, phụ liệu cho phù hợp.

Về nguyên liệu nấu thịt bò kho khoai tây cà rốt, bạn tùy lượng người ăn mà điều chỉnh cho phù hợp. Nguyên liệu cần có như sau:

– 1 kg thịt nạm bò (bắp bò, gân bò)

– 40ml rượu vang đỏ (không có thì dùng 30ml rượu gạo trắng hoặc vodka)

– 2 củ cà rốt

– 3 củ khoai tây

– 1 gói gia vị bò kho mua sẵn trong siêu thị (hoặc dùng 1-2 thìa cà phê ngũ vị hương)

– 1 nhánh gừng nhỏ

– 2 quả cà chua

– 100ml sốt cà chua (mua sẵn chai trong siêu thị)

– 5-6 nhánh tỏi

– Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm

Ngoài ra có thể thêm sả, quế, hoa hồi nếu thích.

Cách làm như sau: Thịt nạm bò rửa thật sạch, đun sôi nồi nước chần qua một lần cho hết mùi hôi, rửa lại một lần nữa và thái miếng vuông vừa ăn.

Ướp thịt bò với: 100ml sốt cà chua, 40ml rượu vang đỏ hoặc 30ml rượu gạo trắng, 1 gói gia vị bò kho hoặc chút ngũ vị hương, 5-6 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh đường (đường có thể cho hoặc không đều được), tỏi băm, 1 nhánh gừng thái mỏng. Trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong 20-30p cho thịt ngấm gia vị.

Hai quả cà chua rửa sạch, gạt bớt hạt thái nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, khía khoa cắt dầy 2cm.

Khoai tây gọt vỏ ngâm nước cho đỡ thâm, vớt ra bổ làm 4.

Sau 20-30 phút ướp thịt, cho cà chua vào nồi xào cho chín mềm, tiếp tục đổ hết phần nạm bò đã ướp gia vị vào xào qua.

Đổ khoảng 2 bát con nước vào hầm khoảng 20 phút. Thử thấy thịt bò gần mềm thì đổ khoai tây vào trước. Đợi khoai tây gần chín mềm tiếp tục đổ nốt cà rốt vào hầm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu nhạt cho chút bột nêm.

Món này được gọi là thành công nếu nhịt bò chín mềm, khoai tây cà rốt cũng chín mềm nhưng còn nguyên miếng, nước kho thịt sền sệt không ít và nhiều nước quá. Bạn múc thịt kho ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ đều hợp.

Ăn Tối Bên Gia Đình Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì

Buổi tối ăn ngon miệng với món bò kho cùng gia đình thì con gì bằng. Món ăn ngon lại được ăn cùng với gia đình để chia sẽ những niềm vui, khó khăn trong ngày. Món ăn ngon sẽ xóa tan đi những mệt nhọc hàng ngày mà bạn gặp phải, để có một cuộc sống vui vẻ thì phải có một số thay đổi thú vị và mới lạ. Lâu Lâu ta có thể thây đổi qua lại một số món ăn ngon cho gia đình thêm màu sắc nhưng vẫn đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cả nhà. Với món bò kho bánh mì này hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn tối thật ngon, thật thú vị bên cạnh những người thân yêu của mình.

Để làm được món bò kho bánh mì ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Nguyên liệu chính đầu tiên của món bò kho bánh mì ngon này là thịt bò nạm, bạn nên chọn thịt còn tươi, lấy 500g là đủ.

– Sau đó, bạn cần chuẩn bị gói gia vị nấu bò kho, rượu trắng, gói bột cà ri, 3 cây sả, một ít quế, thêm 5 bông hoa hồi để món ăn tăng hương thơm.

– Trong món bò kho bánh mì ngon này còn có các loại rau như: cà rốt (thành phần cà rốt tùy thuộc vào sở thích của bạn), rau thơm, hành tây và một ít ngò tươi.

– Ngoài ra, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm dầu ăn, các loại gia vị (đường, bột nêm, muối, tiêu) để nêm cho vừa ăn nữa là xong.

Cách làm:

– Với cà rốt, bạn cần gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch và cắt khúc. Còn sả, đập dập để sả tiết ra mùi hương nhiều hơn, sau khi đập xong, bạn có thể cột nó lại thành một bó, nhớ là rửa sạch sả trước khi làm.

– bắt đầu rang qua tai vị và một ít quê trên ngọn lửa riu riu, sau đó, bạn kiếm một cái túi vải nhỏ, cho hỗn hợp này vào trong và cột chặt lại.

– Thịt nạm bò nên ướp với rượu trắng cùng một nửa củ gừng đã băm để loại bỏ được mùi hôi của thịt.

– Sau 10 phút, bạn có thể lấy thịt bò ra rửa sạch rồi bắt đầu cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.

– Lúc này, bạn cần ướp thịt bò trong khoảng 1h cùng với muối, đường, hạt nêm, gia vị bò kho, dầu ăn và cà ri để thịt bò ngấm gia vị, theo tỉ lệ sau: 1:2:4:1.5:1:2.

– khi ướp thịt xong, bạn bắt đầu phi thơm hành, tỏi, gừng trong một lượng dầu ăn vừa đủ. Cho thịt nạm bò vào sào sơ qua rồi đổ nước lạnh bằng mặt với thịt.

– Khi nồi bò kho bắt đầu sôi, bỏ thêm bó sả đã đập và túi hương vị hoa hồi, quế vào trong nồi.

– Hầm thịt bó đến khi mềm thì cho thêm cà rốt vào nấu. Cà rốt chín, thịt mềm, bạn chỉ cầm nêm gia vị lại cho vừa ăn nữa là xong.

Chuẩn bị nguyên liệu và nấu theo hướng dân trên là bạn đã biết cách làm món bò kho bánh mì ngon rồi đấy. Sau khi nấu xong, bạn có thể múc ra tô và trang trí lên bề mặt món thịt bò kho một vài cành ngò, rau thơm và vài sợi hành tây cho món ăn bắt mắt hơn.

Ăn Trưa Ngon Miệng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Đơn Giản

Ăn trưa ngon miệng với cách làm món bò kho bánh mì đơn giản

Nguyên liệu:

– Nguyên liệu chính đầu tiên của món bò kho bánh mì ngon này là thịt bò nạm, bạn nên chọn thịt còn tươi, lấy 500g là đủ.

– Sau đó, bạn cần chuẩn bị gói gia vị nấu bò kho, rượu trắng, gói bột cà ri, 3 cây sả, một ít quế, thêm 5 bông hoa hồi để món ăn tăng hương thơm.

– Trong món bò kho bánh mì ngon này còn có các loại rau như: cà rốt (thành phần cà rốt tùy thuộc vào sở thích của bạn), rau thơm, hành tây và một ít ngò tươi.

– Ngoài ra, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm dầu ăn, các loại gia vị (đường, bột nêm, muối, tiêu) để nêm cho vừa ăn nữa là xong.

Cách làm

– Với cà rốt, bạn cần gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch và cắt khúc. Còn sả, đập dập để sả tiết ra mùi hương nhiều hơn, sau khi đập xong, bạn có thể cột nó lại thành một bó, nhớ là rửa sạch sả trước khi làm.

– bắt đầu rang qua tai vị và một ít quê trên ngọn lửa riu riu, sau đó, bạn kiếm một cái túi vải nhỏ, cho hỗn hợp này vào trong và cột chặt lại.

– Thịt nạm bò nên ướp với rượu trắng cùng một nửa củ gừng đã băm để loại bỏ được mùi hôi của thịt.

– Sau 10 phút, bạn có thể lấy thịt bò ra rửa sạch rồi bắt đầu cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.

– Lúc này, bạn cần ướp thịt bò trong khoảng 1h cùng với muối, đường, hạt nêm, gia vị bò kho, dầu ăn và cà ri để thịt bò ngấm gia vị, theo tỉ lệ sau: 1:2:4:1.5:1:2.

– khi ướp thịt xong, bạn bắt đầu phi thơm hành, tỏi, gừng trong một lượng dầu ăn vừa đủ. Cho thịt nạm bò vào sào sơ qua rồi đổ nước lạnh bằng mặt với thịt.

– Khi nồi bò kho bắt đầu sôi, bỏ thêm bó sả đã đập và túi hương vị hoa hồi, quế vào trong nồi.

– Hầm thịt bó đến khi mềm thì cho thêm cà rốt vào nấu. Cà rốt chín, thịt mềm, bạn chỉ cầm nêm gia vị lại cho vừa ăn nữa là xong.

Chuẩn bị nguyên liệu và nấu theo hướng dân trên là bạn đã biết cách làm món bò kho bánh mì ngon rồi đấy. Sau khi nấu xong, bạn có thể múc ra tô và trang trí lên bề mặt món thịt bò kho một vài cành ngò, rau thơm và vài sợi hành tây cho món ăn bắt mắt hơn.