Cách Làm Món Thịt Bò Khô Cay Cay Thơm Ngon Cho Cả Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Khô Bò Dẻo Cay Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Khô Tại Nhà Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bò Khô Miếng Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Dạng Sợi Bằng Chảo Cực Ngon
  • Cách Làm Món Bò Khô Sợi Đón Tết
  • – 6 lạng thịt bò (các bạn hãy chọn thịt bò thăn hoặc thịt bắp bò)

    – Ngũ vị hương

    – Gừng, chanh, rau thơm, rau mùi

    Gia vị: hạt nêm, nước tương, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường, dầu ăn.

    – Thịt bò rửa sạch sau đó thái lát mỏng theo chiều dọc của thớ thịt chú ý không nên thái ngang thớ thịt khi chế biến xong sẽ làm cho thịt bò khô bị vụn. Sau đó bạn hãy ướp thịt cùng với 15 gam ngũ vị hương, 2 thìa sả băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, 1 nửa thìa đường và tùy theo sở thích ăn cay của gia đình các bạn hãy cho ớt bột sao cho phù hợp sau đó bạn hãy cho 10 ml mật ong, 1 nửa thìa dầu ăn, thêm một chút tiêu để tạo mùi vị thơm ngon hơn cho món thịt bò khô. Sau đó bạn để ướp thịt khoảng 10 tiếng đồng hồ để thịt sẽ ngấm đều các gia vị, trong thời gian ướp thịt bạn hãy thỉnh thoảng lấy đũa đảo thịt để các gia vị thấm đều.

    Thịt bò khô có vị đậm đà vừa phải và có vị cay cay hấp dẫn và có mùi thơm độc đáo của tất cả các nguyên liệu được hòa quyện cùng nhau tạo ra một hương vị đặc trưng riêng của món ăn. Đặc biệt những thớ thịt sẽ dài không bị vụn nhỏ nhìn rất bắt mắt. Và thịt bò khô khi ăn sẽ cảm thấy được vị ngọt thơm ngon đặc trưng của thịt bò. Để làm được điều này thì khi sấy thịt bò khô các bạn hãy chú ý không nên sấy khô quá, không sẽ làm cho thịt bò mất đi chất và ăn sẽ mất đi vị ngon của thịt bò.

    Với món thịt bò khô khi ăn các bạn hãy vắt thêm nước cốt chanh vào đó trộn đều lên và ăn kèm với rau mùi, rau thơm. Để món ăn thêm đậm đà hơn thì bạn hãy chuẩn bị thêm một đĩa tương ớt chấm cùng với nó. Vậy các bạn hãy bắt tay vào làm ngay món thịt bò khô và nhớ chú ý theo dõi các bài viết của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen giúp bạn hoàn thiện thực đơn hoàn hảo nhất cho các bữa cơm gia đình của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Tết Tân Sửu 2022: Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía Cho Bữa Cơm Truyền Thống Ngày Tết
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía Đậm Tình Miền Trung
  • Đậm Đà, Thơm Ngon Với Món Bò Kho Sả Ớt Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bò Kho Chay Chấm Bánh Mì Ngon Miệng Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Khế Chua Ngon Mềm Thơm Hương Gừng Sả
  • Cách Làm Món Khô Bò Dẻo Cay Tại Nhà Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Tại Nhà Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bò Khô Miếng Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Dạng Sợi Bằng Chảo Cực Ngon
  • Cách Làm Món Bò Khô Sợi Đón Tết
  • Cách Làm Bò Khô Sợi Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Món khô bò dẻo cay với vị dai dai dẻo thơm, một chút cay cay của ớt , đậm đà ngọt, mặn được hòa quyện hài hòa làm nên món ăn có hương vị và màu sắc rất riêng. Món ăn này được rất nhiều người ưa chuộng, chẳng riêng chị em phụ nữ mà các cánh mày râu cũng rất yêu thích.

    • Nguyên liệu làm khô bò dẻo cay tại nhà
    • Chi tiết Cách làm khô bò dẻo cay tại nhà
    • Bước 1: Sơ chế thịt thăn bò
    • Bước 2: Sơ chế các loại gia vị
    • Bước 3: Uớp thịt bò với gia vị có sẵn
    • Bước 4: Làm chín thịt bò
    • Bước 5: Giã thịt
    • Bước 6: Sấy khô thịt bò
    • Yêu cầu thành phẩm
    • 1 số cách bảo quản

    Nguyên liệu làm món khô bò dẻo cay:

    • 500gr thịt bò (thịt bò tươi, loại bò bắp hoặc thịt thăn bò có thớ thịt dài, không có mỡ hoặc gân)
    • 3 nhánh sả băm nhỏ
    • 1 nhánh gừng tươi
    • 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
    • 2 trái ớt tươi hoặc 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 2 thìa đường cát trắng
    • 1-2 thìa canh nước mắm ngon
    • 3 thìa cà phê dầu hào
    • 1 thìa cà phê muối trắng
    • 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
    • 1-2 củ tỏi

    Các bước làm thịt khô bò dẻo cay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt thăn bò mua về đem rửa thật sạch với nước, thấm khô hoặc để ráo rồi đem thái miếng mỏng, to bản, có độ dày khoảng 0,5cm. Lưu ý: thái thịt dọc theo thớ, bản to để dễ dàng xé sợi hoặc nếu muốn có thể để nguyên bản sẽ đẹp và thấm gia vị hơn.

    Bước 2: Sơ chế các loại gia vị

    Tỏi, sả, gừng bóc vỏ, đập dập, băm thật nhuyễn.

    Ớt hãy băm thật nhỏ.

    Đem trộn chung tỏi, gừng, sả, ớt đã băm vào với nhau ( nếu bạn ăn được cay có thể cho nhiều hơn).

    Bước 3: Uớp thịt bò với gia vị có sẵn

    Bạn hãy cho thịt bò sau khi đã thái miếng cùng tất cả gia vị hỗn hợp( tỏi, ớt, sả, gừng vừa trộn cùng ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu hào muối, đường) vào chung một tô lớn rồi trộn thật đều lên.

    Sau khi ướp, để thịt ngấm đều gia vị, mềm và hấp dẫn hơn bạn hãy để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng.

    Bước 4: Làm chín thịt bò

    Sau khi đã để thịt bò ngấm khoảng 4-6 tiếng, bạn lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh cho bớt lạnh rồi tiến hành làm chín. Lưu ý hãy để thịt bớt lạnh từ từ, không lên dùng bất cứ hình thức bớt lạnh nào khác.

    Đặt chảo lên bếp, chảo đủ nóng thì đặt từng lát thịt bò vào chảo, đun với lửa nhỏ cho nước thịt ra bớt, đun thật nhỏ cho đến khi thịt đã khô lại thì gắp ra đĩa. Bạn có thể nêm thêm gia vị hoặc thêm phần nước ướp vào chảo, thường xuyên vớt bọt (thịt khi rim ra cả nước lẫn bọt) trong quá trình rim để thịt đậm đà hơn. Lật thịt để các miếng thịt khô đều.

    Bước 5: Giã thịt

    Sau khi thịt chín đã gắp ra đĩa, bạn hãy dùng chày hoặc cối giã từng miếng ra cho mềm và miễn sao có thể dùng tay xé ra được.

    Nếu bạn muốn làm khô bò sợi thì hãy xé ra thành sợi, còn muốn làm khô bò miếng thì hãy để nguyên. Bước 6: Sấy khô thịt bò

    Có 2 cách cho bạn sấy khô thịt bò:

    Cách thứ nhất: Bạn có thể sấy khô bằng lò vi sóng

    Bạn nên bật lò vi sóng trước 10 phút để lò nóng đều, Bạn xếp thịt vào khay để vào lò với mức nhiệt 100 độ C trong khoảng thời gian 1 tiếng. Chú ý cứ 10 phút phải đảo 1 lần để thị được khô đều và màu được đẹp, không bị quá lửa.

    Cách thứ hai: Bạn có thể sấy khô bò bằng chảo

    Nếu như bạn không có lò nướng thì hãy sấy khô bằng cách cho vào chảo lớn, đảo thật đều tay ( phải luôn đảo đều tay nếu không thịt sẽ cháy xém) với lửa liu riu cho đến khi thịt rút hết nước và khô lại, thịt chuyển sang màu tối hơn. Cách này tối ưu nếu bạn làm dạng khô bò sợi.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Các miếng thịt đẹp mắt, màu sắc bắt mắt và đều, thớ dài.
    • Thịt không được quá khô hay quá mềm, dễ dàng xé.
    • Thịt dai dai, vừa vặn vị.

    Cách bảo quản thịt khô bò

    Bạn hãy cho vào lọ thủy tinh thật sạch và đậy nắp thật kín, để nơi thoáng mát, tránh tác động trực tiếp của mặt trời. Với cách này bạn sẽ bảo quản được sản phẩm trong khoảng 1-2 tháng.

    Riêng đối với khô bò dạng miếng, bạn nên cho chúng vào bao nilon an toàn cho sức khỏe, cuộn thật kín lại và để trong ngăn mát tủ lạnh. Và trước khi lấy ra ăn cho lần sau, bạn nên hâm nóng lại bằng lò vi sóng.

    Một số món nên ăn kèm cùng khô bò

    1. Bánh mì trứng bò khô: Món ăn cực tiện lợi và khá quen thuộc với các bạn học sinh, sinh viên. Đây sẽ là một món ăn cực bổ dưỡng và thơm ngon vào mỗi bữa sáng.
    2. Xôi bò khô: Đây là một vị xôi mới, độc lạ. Vị cay cay dai dai của bò khô lẫn với những hạt xôi nếp căng tròn bóng bẩy hòa quyện hơi nóng của xôi sẽ kích thích vị giác của bạn.
    3. Cháo đậu xanh bò khô: Nghe thì có vẻ rất lạ nhưng mùi vị của món cháo này sẽ khiến bạn ấn tượng không quên. Cháo đậu xanh bùi bùi ăn kèm bò khô lại càng thú vị hơn.
    4. Nem cuốn bò khô: Đây là một món ăn lựa chọn thông minh để đánh thức vị giác khi bạn đã ngán với những món thường ngày. Su hào cùng các loại rau, thịt với bò khô nữa thì tuyệt quá rồi.
    5. Nộm bò khô: Bạn có thể biến tấu những món nộm của mình bằng cách thêm khô bò vào ăn cùng. Đó là một lựa chọn không tồi cho bữa ăn của bạn.

    Đó là gợi ý một số món biến tấu cùng với khô bò để kích thích vị giác và làm phong phú thêm cho bữa ăn của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Cay Cay Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Món Ngon Tết Tân Sửu 2022: Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía Cho Bữa Cơm Truyền Thống Ngày Tết
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía Đậm Tình Miền Trung
  • Đậm Đà, Thơm Ngon Với Món Bò Kho Sả Ớt Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bò Kho Chay Chấm Bánh Mì Ngon Miệng Cho Ngày Rằm
  • Thèm Nhỏ Dãi Với Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Chua Cay Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cách Làm 3 Món Xoài Dầm Đường, Dầm Mắm Chua Ngọt, Xoài Dầm Bò Khô
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gân Bò Kho Dưa Chua Giòn Thơm, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Gỏi Khô Bò Hạ Gục Cả “thánh Ăn Vặt”
  • Nguyên liệu làm món cóc dầm bò khô

    Để có được món cóc dầm bò khô ngon thì có rất nhiều cách làm nhưng để làm ngon thì không phải ai cũng biết. Việc quan trọng nhất để có được món ăn vặt ngon là phải chọn đúng nguyên liệu.

    + Cóc: Cóc thường hay cóc bao tử thì đều dùng làm cóc dầm bò khô được nhưng để ngon hơn thì nên chọn mua cóc bao tử do cóc bao tử thì thường giòn và bớt chua hơn.Trên thị trường hiện nay thì cóc bao tử có giá cao hơn, nên một số người bán lợi dụng điều này để bán hàng gian dối nhằm mục đích trục lợi, nên khi đi mua cóc nên chọn lựa cẩn thận.

    Cách làm cóc dầm bò khô

    Cách 1:

    Bước 1 : Trộn nước mắm với đường sau đó mang đi đun sôi để làm nước trộn

    Bước 2 : Rửa sạch cóc, gọt vỏ và sau đó chia cóc thành từng lát mỏng hoặc thành từng múi nhỏ tùy theo cách ăn

    Bước 3 : Lấy một ít nước đá để ngâm cóc làm cóc bớt chua và tăng độ giòn cho cóc,nếu dùng cóc bao tử thì có thể bỏ qua bước này vì cóc bao tử là cóc non nên độ chua ít và cũng giòn hơn.

    Bước 5 : Trước khi ăn thì cho thêm thịt bò khô vào và trộn lên, khi nào ăn thì mới cho thịt bò khô vào để tránh thịt bò khô chảy nước ra làm cho món ăn mất ngon. Cũng có thể cho thêm ít lạc vào để tăng thêm độ bùi của món ăn.

    Bước 2 : Chia nhỏ cóc thành từng múi , không chia thành từng lát vì ta không dùng với nước trộn nên chia thành múi thì sẽ dễ ăn hơn.

    Bước 3 : Bỏ cóc vào trong nước đá ngâm một lúc để có giòn hơn

    Bước 4 : Cóc sau khi đã khô thì cho vào bát, đổ đường và cóc vào trước trộn đều cho đến khi đường tan,lưu ý không nên đổ muối vào trước vì khi ta cho muối vào trộn trước với cóc sẽ làm cho cóc bị mềm ra dẫn đến cóc không còn độ giòn như ban đầu nữa. Sau khi đường đã tan hết ta tiến hành cho muối và ớt và các gia vị khác vào tùy thuộc sở thích, có thể cho thêm một chút ớt tươi để tăng độ cay, thích hợp cho những người khoái vị cay chua của món này. Sau khi trộn đều lên thì ta để tầm 10-15 phút cho cóc thấm đẫm gia vị là có thể thưởng thức ngay. Các bạn có thể bỏ cóc vào ngăn mát tủ lạnh để cóc ngon hơn.

    Cách làm cóc dầm bò khô rất đơn giản và dễ thực hiện, có thể làm ở mọi nơi mọi lúc. Vào những hôm trời thu ngoài đường hơi se lạnh mà có đĩa cóc dầm bò khô vừa ăn vừa làm việc hay nói chuyện thì thật sự rất tuyệt vời, hương vị cay chua của cóc dầm bò khô kích thích vị giác làm cho bạn không tài nào cưỡng lại được, hay những lúc gặp mặt bạn bè ngồi ở trà đá vỉa hè có thêm đĩa cóc dầm bò khô thì đúng là không còn gì bằng vì chắc hẳn ai cũng mê mẩn món ăn vật đã nổi tiếng từ rất lâu này.

    Nguyên liệu để làm món ăn vặt này cũng không có gì phức tạp mà cách làm lại quá đỗi đơn giản, khiến cho nó trở thành một trong những món ăn vặt được ưa chuông ở khắp mọi miền đất nước. Hơn nữa, món cóc dầm bò khô này rất thích hợp với những bạn thích ăn vặt nhưng lại sợ béo, vì cóc dầm bò khô không hề có dầu mỡ chiên rán nào cả, rất dễ ăn và giúp giảm thiểu lo sợ tích tụ các chất béo trong đồ ăn vặt.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Đậm Đà Cực Ngon
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Ngon
  • Cách Làm Món Bắp Bò Kho Sả
  • 3 Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị
  • Bò Kho Cà Rốt Với Cách Nấu Ngon “đúng Chuẩn”
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Cay Thấm Vị, Không Bị Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bắp Bò Kho Dứa Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Ngon
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Khoai Tây Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây Tiếp Năng Lượng Cho Ngày Mới
  • Học Nhanh Cách Làm Trứng Ốp La Sốt Cà Chua Cho Bữa Sáng Vừa Ngon Vừa Đủ Chất
  • Nguyên liệu làm thịt bò khô

    Thịt bò tươi: 500g

    Sả: 5 cây

    Tỏi khô: 2 củ

    Gừng tươi: 1 nhánh

    Bột ngũ vị hương: 1 gói

    Ớt tươi: 2 trái hoặc dùng ớt bột thay thế

    Đường cát trắng: 3 thìa cà phê

    Nước mắm ngon: 2 – 3 thìa canh

    Dầu hào: 4 thìa cà phê

    Muối trắng: 1 thìa cà phê

    Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê

    Thịt thăn bò rửa thật sạch với nước, để ráo hoặc dùng khăn thấm khô, sau đó thái miếng mỏng, to bản, dày khoảng 0,5cm. Bạn lưu ý, thái thịt dọc theo thớ, bản to để sau này có thể làm thịt bò khô xé sợi, hoặc để nguyên như vậy bạn sẽ có thịt bò khô miếng.

    (Ảnh: Thucthan)

    Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt phần lá già, băm nhỏ.

    Trộn tỏi băm, gừng băm, sả băm và ớt bột (hoặc ớt tươi băm nhỏ) vào với nhau. Nếu bạn thích ăn cay thì cho nhiều ớt, không ăn được cay thì cho ít.

    Bước 3: Ướp thịt bò với gia vị

    Thịt bò sau khi thái miếng bạn cho vào một tô lớn, cho hỗn hợp gia vị gồm: tỏi – ớt – sả – gừng, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu hào, muối, đường vào chung rồi trộn đều. Bạn có thể dùng đũa hoặc đeo găng tay ướp thịt để thịt thấm gia vị đều hơn.

    Sau khi ướp, bạn đem thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 – 6 tiếng, đây chính là bí quyết tẩm ướp để thịt thấm gia vị, khi chế biến sẽ thơm, mềm và rất hấp dẫn.

    Bước 4: Làm chín thịt bò

    Sau 4 – 6 tiếng, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, đợi cho thịt bớt lạnh thì tiến hành làm chín. Để thịt hết lạnh từ từ chứ không nên giã đông bằng lò vi sóng.

    Đặt chảo lên bếp nấu, khi chảo nóng thì xếp từng miếng thịt bò vào chảo, đun với lửa nhỏ cho nước trong thịt ra bớt, tiếp đó hạ lửa liu riu cho đến khi thịt khô lại thì gắp ra đĩa. Khi thực hiện bước này, bạn có thể nêm nếm gia vị hoặc cho phần nước ướp vào chảo rim để thịt đậm đà hơn.

    Thịt sau khi chín có màu nâu và cạn nước, bạn dùng chày, cối giã từng miếng thịt sao cho mềm và có thể dùng tay xé là được. Ở bước này, nếu muốn làm thịt bò sợi thì bạn xé thịt thành sợi nhỏ, nếu làm thịt bò miếng thì để nguyên.

    Bước 5: Sấy khô thịt bò

    Bật lò nướng trước 10 phút, bạn xếp thịt vào khay, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 1 tiếng. Lưu ý, cứ khoảng 10 phút phải đảo một lần để thịt khô đều và không bị sậm màu vì quá lửa. Vậy là hoàn thành xong món thịt bò khô ăn vặt những ngày se lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Của Mẹ Bin
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 11 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Sữa Chua Chuối Yến Mạch Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Siêu Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Cay, Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn✔️❣️
  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn👌
  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • Cá Bò Khô Rim Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Xoài Dầm Bò Khô Món Ăn Vặt Ngon Bá Cháy Bạn Đã Thử Chưa?
  • 1. Nguyên liệu cần và đủ để làm cóc dầm bò khô

    Món cóc dầm bò khô ngon khó cưỡng

    1.a. Lựa chọn cóc ngon và giòn

    Bạn nên chọn cóc bao tử ngon

    1.b. Tiêu chí để chọn thịt bò khô ngon

    Bò khô là món ngon đang rất hót trên thị trường. Chính vì vậy mà rất nhiều loại sản phẩm kém chất lượng được bán trôi nổi trên thị trường và không có nguồn gốc rõ ràng. Cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân thì bạn hãy tự sơ chế và làm tại nhà món này.

    Cách làm thịt bò khô cũng không quá khó. Bạn chỉ cần lựa chọn một miếng thịt bò ngon, rửa sạch rồi thái mỏng dọc theo thớ. Sau đó ướp gia vị đầy đủ và để trong vòng 30 phút. Tiếp đó bạn hãy cho thịt bò vào chảo đặt lên bếp rồi đun nhỏ lửa đến khi miếng thịt khô lại là được. Cuối cùng bạn chỉ cần xé nhỏ là đã được món thịt bò khô ngon và an toàn.

    1.c. Gia vị

    Gia vị cần để tăng độ ngon và đậm đà của món cóc dầm bò khô  này là gì bạn có biết không? Đó chính là muối Tây Ninh. Một loại muối rất được ưa chuộng hiện nay và đặc biệt nó rất hợp với món cóc dầm của bạn. Rất thuận tiện, không mất quá nhiều thời gian để sơ chế.

    Bạn  chỉ mất thời gian đi siêu thị và lựa chọn đúng loại muối này là ok rồi. Để tăng độ đậm đà cho món ăn này, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một ít nước mắm và một ít đường. Nó sẽ tạo cảm giác đậm đà hơn cho món ăn của bạn.

    Cách làm món cóc dầm bò khô

    2. Cách làm cóc dầm bò khô ngon và hấp dẫn.

    • Bước 1: Trộn nước mắm với đường rồi sau đó mang đi đun sôi để làm nước trộn
    • Bước 2: Rửa sạch cóc, gọt vỏ và sau đó chia cóc thành từng lát mỏng hoặc thành từng múi nhỏ tùy theo cách ăn
    • Bước 3: Lấy một ít nước đá để ngâm cóc làm cóc bớt chua và tăng độ giòn cho cóc,nếu dùng cóc bao tử thì có thể bỏ qua bước này vì cóc bao tử là cóc non nên độ chua ít và cũng giòn hơn.
    • Bước 4: Vớt cóc ra cho ráo sau đó trộn đều cóc với nước trộn đã làm đã bước 1 sau đó để nguyên trong hộp khoảng 10 đến 15 phút hoặc có thể để vào trong tủ lạnh để món ăn ngon hơn.

    Món cóc dầm bò khô đã hoàn thành

    • Bước 5: Trước khi ăn thì cho thêm thịt bò khô vào và trộn lên, khi nào ăn thì mới cho thịt bò khô vào để tránh thịt bò khô chảy nước ra làm cho món ăn mất ngon. Cũng có thể cho thêm ít lạc vào để tăng thêm độ thơm bùi của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước.
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bò Rim Nghệ An Truyền Thống Ngày Tết .
  • Đặc Sản Xứ Nghệ: Bắp Bò Kho Mật Mía
  • Cách Làm Bò Khô Ngon Nhất, Đảm Bảo An Toàn, Cả Nhà Thích Mê✔️❣️
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Cay Ngon Giòn Để Được Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Ngon Và Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cóc Ngâm Đường, Muối, Ớt, Bò Khô Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Top 3 Món Ăn Ngon Nhức Nách Từ Khô Cá Bò Miếng Tròn
  • Nguyên liệu làm món cóc dầm bò khô

    Để có được món cóc dầm bò khô ngon thì có rất nhiều cách làm nhưng để làm ngon thì không phải ai cũng biết. Việc quan trọng nhất để có được món ăn vặt ngon là phải chọn đúng nguyên liệu.

    – Cóc: Cóc thường hay cóc bao tử thì đều dùng làm cóc dầm bò khô được nhưng để ngon hơn thì nên chọn mua cóc bao tử do cóc bao tử thì thường giòn và bớt chua hơn.Trên thị trường hiện nay thì cóc bao tử có giá cao hơn, nên một số người bán lợi dụng điều này để bán hàng gian dối nhằm mục đích trục lợi, nên khi đi mua cóc nên chọn lựa cẩn thận.

    – Thịt bò khô: Ngoài thị trường thì có rất nhiều loại thịt bò khô, nhưng có nhiều loại không rõ nguồn gốc. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như được ăn xả láng không phải suy nghĩ gì thì các bạn nên tự làm thịt bò khô ở nhà. Cách làm thịt bò khô cũng rất đơn giản, chuẩn bị một miếng thịt bò sau đó rửa sạch thái lát mỏng ướp gia vị đầy đủ rồi mang lên chảo đun với lửa nhỏ đến khi khô thì bỏ ra ngoài xé thành từng sợi là đã có ngay thịt bò khô đảm bảo vệ sinh và ngon miệng.

    – Gia vị : Nên tìm mua loại muối Tây Ninh, loại muối này có độ cay rất phù hợp để làm cóc dầm bò khô,tìm mua loại muối này không khó, có thể ra bất cứ hàng tạp hóa nào cũng có thể mua được và cũng nên chuẩn bị thêm một ít đường trắng và nước mắm.

    Cách ngâm cóc dầm bò khô

    Cách 1:

    – Bước 1 : Trộn nước mắm với đường sau đó mang đi đun sôi để làm nước trộn

    – Bước 2 : Rửa sạch cóc, gọt vỏ và sau đó chia cóc thành từng lát mỏng hoặc thành từng múi nhỏ tùy theo cách ăn

    – Bước 3 : Lấy một ít nước đá để ngâm cóc làm cóc bớt chua và tăng độ giòn cho cóc,nếu dùng cóc bao tử thì có thể bỏ qua bước này vì cóc bao tử là cóc non nên độ chua ít và cũng giòn hơn.

    – Bước 4 : Vớt cóc ra để cho ráo sau đó trộn đều cóc với nước trộn đã làm đã bước 1 sau đó để nguyên trong hộp khoảng 10 đến 15 phút hoặc có thể để vào trong tủ lạnh để món ăn ngon hơn.

    – Bước 5 : Trước khi ăn thì cho thêm thịt bò khô vào và trộn lên, khi nào ăn thì mới cho thịt bò khô vào để tránh thịt bò khô chảy nước ra làm cho món ăn mất ngon. Cũng có thể cho thêm ít lạc vào để tăng thêm độ bùi của món ăn.

    Cách 2:

    – Bước 1 : Mang cóc đi rửa sạch sẽ và gọt sạch vỏ

    – Bước 2 : Chia nhỏ cóc thành từng múi , không chia thành từng lát vì ta không dùng với nước trộn nên chia thành múi thì sẽ dễ ăn hơn.

    – Bước 3 : Bỏ cóc vào trong nước đá ngâm một lúc để có giòn hơn

    – Bước 4 : Cóc sau khi đã khô thì cho vào bát, đổ đường và cóc vào trước trộn đều cho đến khi đường tan,lưu ý không nên đổ muối vào trước vì khi ta cho muối vào trộn trước với cóc sẽ làm cho cóc bị mềm ra dẫn đến cóc không còn độ giòn như ban đầu nữa.

    – Sau khi đường đã tan hết ta tiến hành cho muối và ớt và các gia vị khác vào tùy thuộc sở thích, có thể cho thêm một chút ớt tươi để tăng độ cay, thích hợp cho những người khoái vị cay chua của món này.

    – Sau khi trộn đều lên thì ta để tầm 10-15 phút cho cóc thấm đẫm gia vị là có thể thưởng thức ngay. Các bạn có thể bỏ cóc vào ngăn mát tủ lạnh để cóc ngon hơn.

    – Bước 5 : Bỏ thêm thịt bò khô vào và trộn đều lên trước khi ăn,có thể bỏ thêm một chút rau thơm như là rau kinh giới vào để tăng thêm hương vị. Nên bỏ thịt bò vào sau tránh bỏ thịt bò vào trước, thịt bò tan sẽ làm món ăn mất ngon.

    Cách làm cóc dầm bò khô rất đơn giản và dễ thực hiện, có thể làm ở mọi nơi mọi lúc. Vào những hôm trời thu ngoài đường hơi se lạnh mà có đĩa cóc dầm bò khô vừa ăn vừa làm việc hay nói chuyện thì thật sự rất tuyệt vời.

    Hương vị cay chua của cóc dầm bò khô kích thích vị giác làm cho bạn không tài nào cưỡng lại được, hay những lúc gặp mặt bạn bè ngồi ở trà đá vỉa hè có thêm đĩa cóc dầm bò khô thì đúng là không còn gì bằng vì chắc hẳn ai cũng mê mẩn món ăn vật đã nổi tiếng từ rất lâu này.

    Nguyên liệu để làm món ăn vặt này cũng không có gì phức tạp mà cách làm lại quá đỗi đơn giản, khiến cho nó trở thành một trong những món ăn vặt được ưa chuông ở khắp mọi miền đất nước.

    Hơn nữa, món cóc dầm bò khô này rất thích hợp với những bạn thích ăn vặt nhưng lại sợ béo, vì cóc dầm bò khô không hề có dầu mỡ chiên rán nào cả, rất dễ ăn và giúp giảm thiểu lo sợ tích tụ các chất béo trong đồ ăn vặt.

    Tuy nhiên, không nên ăn cóc dầm bò khô quá thường xuyên, vì bò khô cũng như ớt bột có tính nóng, cóc có tính chua. Ăn quá nhiều có thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới dạ dày và đường tiêu hóa của chúng ta. Và đó là tất cả về cách làm cóc dầm bò khô rất đơn giản mà mang lại hương vị thật đậm đà.

    Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã biết được những bí kíp làm cóc dầm bò khô thật hấp dẫn để thỏa mãn sở thích ăn vặt của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Dưa Chua Tuyệt Ngon Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Bò Kho Củ Cải Cho Bữa Ăn Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Kê Lạ Miệng Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Kho Củ Cải Mềm Ngon
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Giả Bò Khô Từ Thịt Lợn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng?
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Món Ăn Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • 1. Hướng dẫn cách làm thịt lợn giả bò khô bằng chảo

    1.1. Nguyên liệu cần có

    Với cách làm thịt bò khô từ thịt lợn bằng chảo, việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    • Thịt lợn nạc: 400 gram
    • Sả: 3 cây
    • Ớt sừng tươi: 2 quả
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Gói gia vị nấu bò kho: ½ gói
    • Bột ớt: 1 thìa
    • Dầu hào: 1 thìa
    • Hạt nêm: 1 thìa
    • Đường cát trắng: 1 thìa
    • Bột điều: 1 thìa
    • Bột ngũ vị hương: 1 thìa
    • Bột canh: 1 thìa

    1.2. Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn bằng chảo

    1.2.1. Bước 1: Sơ chế thịt lợn

    • Bước đầu tiên trong khi làm thịt bò khô từ thịt lợn bằng chảo là sơ chế thịt lợn. Bạn đem thịt lợn đi rửa sạch, rồi để ráo.
    • Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi, bạn thêm chút bột canh vào.
    • Sau đó, thả thịt vào luộc đến khi vừa chín tới thì vớt ra.

    Lưu ý: Với cách làm thịt lợn giả bò khô này, bạn không luộc thịt quá chín. Vì nếu thịt chín quá sẽ dễ bị khô và mất đi độ ngọt. Sau khi vớt thịt ra, bạn cho ngay vào chậu nước lạnh tầm 10 phút cho thịt nhanh nguội. Tiếp đến, bạn xé thịt thành những sợi vừa ăn.

    1.2.2. Bước 2: Cách ướp thịt lợn làm giả thịt bò khô

    • Đem sả đi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt sừng bạn rửa sạch, bỏ đầu và hạt, sau đó, đem băm nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Gừng tươi thì cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Cho thịt đã xé sợi vào 1 tô lớn, cho tiếp sả băm, ớt băm, tỏi băm, gừng băm, bột ớt, dầu hào, gia vị nấu bò kho, đường cát trắng, bột điều, hạt nêm và ngũ vị hương vào rồi trộn đều. Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn thấm vị ngon nhất trong khoảng thời gian ướp thịt 2 – 3 tiếng.

    1.2.3. Bước 3: Cách rang và sấy thịt lợn làm giả bò khô ngon

    • Bật lò nướng trước 10 phút ở 120 độ C.

    2. Hướng dẫn cách làm thịt bò khô từ thịt lợn bằng nồi cơm điện

    2.1. Nguyên liệu cần có

    Ngoài cách làm thịt lợn giả bò khô bằng chảo ở trên, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện với các bước cực đơn giản sau đây. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    • 500 gram thịt lợn tươi
    • 2 – 3 thìa nước mắm
    • 4 – 5 nhánh sả
    • 1 – 2 củ tỏi, gừng
    • 3 thìa cà phê đường trắng
    • 4 thìa cà phê dầu hào
    • 1 thìa cà phê muối
    • 1 gói bột ngũ vị hương
    • Ớt bột và hạt tiêu đã xay

    2.2. Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn bằng nồi cơm điện

    2.2.1. Bước 1: Sơ chế thịt và các nguyên liệu

    2.2.2. Bước 2: Cách làm thịt lợn giả bò khô từ nồi cơm điện

    • Sau khi ướp xong, bạn lấy thịt ra ngoài cho bớt lạnh rồi xếp từng miếng thịt vào nồi cơm điện, đậy nắp lại và bật nút nấu. Khi nút nhảy, bạn mở nắp ra và lật thịt.
    • Sau đó, đậy lại và nấu tiếp cho đến khi thịt chín và khô hẳn.
    • Gắp thịt ra đĩa, đợi thịt nguội bớt rồi dùng chày nện cho thịt mềm ra.
    • Cuối cùng, bạn chỉ việc xé sợi thịt rồi thưởng thức ngay.

    3. Một số lưu ý khi bảo quản thịt bò khô làm từ thịt lợn

    3.1. Lưu ý khi làm thịt heo giả khô bò

    • Khi thực hiện cách làm thịt bò khô từ thịt lợn, bạn cần lưu ý khâu chọn thịt. Để có được món thịt bò khô dai ngon chuẩn vị thì bạn cần chọn miếng thịt lợn có độ tươi, thịt có màu hồng đỏ.

    3.2. Cách bảo quản thịt bò khô làm từ thịt lợn

    • Sau khi hoàn thành món khô bò làm từ thịt lợn, bạn hãy đổ thịt ra khay dàn đều cho nhanh nguội. Đợi thịt nguội hẳn bạn cho vào lọ thủy tinh đậy kín hoặc túi nilon buộc kín. Sau đó, bạn đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
    • Thịt lợn giả khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể sử dụng vài tháng. Khi ăn, bạn mở nắp ra lấy một lượng vừa đủ rồi đậy nắp lại ngay. Phần thịt vừa lấy ra bạn có thể ăn trực tiếp hoặc cho vào lò nướng sấy cho nóng rồi thưởng thức.

    Nguyễn Diên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Từ ‘thịt Lợn’
  • Cách Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho?
  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Băm Cực Đơn Giản Mà Chuẩn Vị Âu
  • Thưởng Thức Ẩm Thực Miền Trung Với 3 Cách Làm Món Vả Trộn Chay
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhiều Món Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Đặc Sản Gà Mọ Đơn Giản Tại Nhà
  • [Menu] Cách Làm Món Chay Cúng Rằm Tháng 7
  • Thịt bò khô là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên hiện nay có nhiều nhà sản xuất làm giả hoặc kém chất lượng, khiến chúng ta rất lo lắng khi chọn lựa. Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm món bò khô ngon như ” ngoài hàng” nhưng rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà

    Cách làm thịt bò khô ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn thịt bò phần có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút xíu mỡ, tùy theo bạn làm sợi hay làm miếng)
    • 3 nhánh xả, 1 củ tỏi, 1 của gừng
    • Đường
    • Bột ngũ vị hương
    • Ơt bột, ướt tươi xay
    • Dầu hào, muối

    Sơ chế:

    • Thịt bò các bạn rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé)
    • Khoảng ½ củ tỏi, lột sạch, 3 củ xả làm sạch, 1 chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho đủ), ớt tươi tất cả cho vào say nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.

    Ướp thịt:

    • Cho tỏi, xả, gừng, ớt đã xay nhuyễn vào ướp cùng thịt bò. Cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa đường, ớt bột, 3 thìa dầu hào, 1 thìa muối. Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm phù hợp ở bước này.
    • Sau đó trộn đều cho các gia vị được ngấm đầy đủ vào các miếng thịt.
    • Đậy lại và để nơi thoáng mát ( tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lanh) khoảng 8 tiếng.

    Nấu thịt:

    • Thịt đã ướp trong 8 tiếng, chúng ta đổ ra nồi đun (trong lúc ướp, thịt đã tự tiết ra nước vì vậy không cần thêm nước nữa),
    • Chú ý hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín
    • Đun khoảng 20 phút với lửa nhỏ thì được.

    Sấy khô:

    • Sau khi thịt chín vớt ra , để nguội bớt.
    • Dùng chày đập dập các miếng thịt cho mềm ra sau đó xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy thích
    • Nếu nhà bạn có lò nướng, thì bỏ thịt vào khay xấy nhiệt độ 110 độ C, khoảng 10 phút bạn mở ra đảo đều 1 lần, tới khi khô theo ý bạn
    • Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cho thịt vào chảo, bật lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được.

    Cuối cùng là bạn chỉ cần dọn ra đĩa, cùng với lát chanh vắt lên trên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn 6 Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Nhiều Chất Đạm Nhất Ăn Vào Là Mê
  • Cách Làm Món Gà Hấp Nấm Cực Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Lươn Xào Sả Ớt Siêu Ngon Siêu Cay Cho Những Ngày Lạnh
  • Cách Làm Những Món Ăn Từ Bò Khô Đà Nẵng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Măng Khô
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị Nhà Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Không Ăn Thử Là “phí Cả Đời”
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Làm Bò Né Đãi Tiệc Ngon Đơn Giản Với Khổ Qua, Hoa Thiên Lý
  • Cách Làm Nộm Đu Đủ Bò Khô Ngon Và Hấp Dẫn Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Món Nộm Bò Khô Hấp Dẫn Ai Ăn Cũng Mê
  • 1. Hướng dẫn cách làm thịt lợn giả bò khô bằng chảo

    1.1. Nguyên liệu cần có

    Với cách làm thịt bò khô từ thịt lợn bằng chảo, việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    • Thịt lợn nạc: 400 gram
    • Sả: 3 cây
    • Ớt sừng tươi: 2 quả
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Gói gia vị nấu bò kho: ½ gói
    • Bột ớt: 1 thìa
    • Dầu hào: 1 thìa
    • Hạt nêm: 1 thìa
    • Đường cát trắng: 1 thìa
    • Bột điều: 1 thìa
    • Bột ngũ vị hương: 1 thìa
    • Bột canh: 1 thìa

    1.2. Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn bằng chảo

    1.2.1. Bước 1: Sơ chế thịt lợn

    • Bước đầu tiên trong khi làm thịt bò khô từ thịt lợn bằng chảo là sơ chế thịt lợn. Bạn đem thịt lợn đi rửa sạch, rồi để ráo.
    • Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi, bạn thêm chút bột canh vào.
    • Sau đó, thả thịt vào luộc đến khi vừa chín tới thì vớt ra.

    Lưu ý: Với cách làm thịt lợn giả bò khô này, bạn không luộc thịt quá chín. Vì nếu thịt chín quá sẽ dễ bị khô và mất đi độ ngọt. Sau khi vớt thịt ra, bạn cho ngay vào chậu nước lạnh tầm 10 phút cho thịt nhanh nguội. Tiếp đến, bạn xé thịt thành những sợi vừa ăn.

    1.2.2. Bước 2: Cách ướp thịt lợn làm giả thịt bò khô

    • Đem sả đi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt sừng bạn rửa sạch, bỏ đầu và hạt, sau đó, đem băm nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Gừng tươi thì cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Cho thịt đã xé sợi vào 1 tô lớn, cho tiếp sả băm, ớt băm, tỏi băm, gừng băm, bột ớt, dầu hào, gia vị nấu bò kho, đường cát trắng, bột điều, hạt nêm và ngũ vị hương vào rồi trộn đều. Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn thấm vị ngon nhất trong khoảng thời gian ướp thịt 2 – 3 tiếng.

    1.2.3. Bước 3: Cách rang và sấy thịt lợn làm giả bò khô ngon

    • Bật lò nướng trước 10 phút ở 120 độ C.

    2. Hướng dẫn cách làm thịt bò khô từ thịt lợn bằng nồi cơm điện

    2.1. Nguyên liệu cần có

    Ngoài cách làm thịt lợn giả bò khô bằng chảo ở trên, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện với các bước cực đơn giản sau đây. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    • 500 gram thịt lợn tươi
    • 2 – 3 thìa nước mắm
    • 4 – 5 nhánh sả
    • 1 – 2 củ tỏi, gừng
    • 3 thìa cà phê đường trắng
    • 4 thìa cà phê dầu hào
    • 1 thìa cà phê muối
    • 1 gói bột ngũ vị hương
    • Ớt bột và hạt tiêu đã xay

    2.2. Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn bằng nồi cơm điện

    2.2.1. Bước 1: Sơ chế thịt và các nguyên liệu

    2.2.2. Bước 2: Cách làm thịt lợn giả bò khô từ nồi cơm điện

    • Sau khi ướp xong, bạn lấy thịt ra ngoài cho bớt lạnh rồi xếp từng miếng thịt vào nồi cơm điện, đậy nắp lại và bật nút nấu. Khi nút nhảy, bạn mở nắp ra và lật thịt.
    • Sau đó, đậy lại và nấu tiếp cho đến khi thịt chín và khô hẳn.
    • Gắp thịt ra đĩa, đợi thịt nguội bớt rồi dùng chày nện cho thịt mềm ra.
    • Cuối cùng, bạn chỉ việc xé sợi thịt rồi thưởng thức ngay.

    3. Một số lưu ý khi bảo quản thịt bò khô làm từ thịt lợn

    3.1. Lưu ý khi làm thịt heo giả khô bò

    • Khi thực hiện cách làm thịt bò khô từ thịt lợn, bạn cần lưu ý khâu chọn thịt. Để có được món thịt bò khô dai ngon chuẩn vị thì bạn cần chọn miếng thịt lợn có độ tươi, thịt có màu hồng đỏ.

    3.2. Cách bảo quản thịt bò khô làm từ thịt lợn

    • Sau khi hoàn thành món khô bò làm từ thịt lợn, bạn hãy đổ thịt ra khay dàn đều cho nhanh nguội. Đợi thịt nguội hẳn bạn cho vào lọ thủy tinh đậy kín hoặc túi nilon buộc kín. Sau đó, bạn đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
    • Thịt lợn giả khô bò khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể sử dụng vài tháng. Khi ăn, bạn mở nắp ra lấy một lượng vừa đủ rồi đậy nắp lại ngay. Phần thịt vừa lấy ra bạn có thể ăn trực tiếp hoặc cho vào lò nướng sấy cho nóng rồi thưởng thức.

    Nguyễn Diên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Bò Kho
  • Cách Làm Gan Rim Bò Khô Cháy Tỏi Ớt Xì Dầu Ăn Gỏi Đu Đủ Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Miếng Hoặc Sợi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Miệng
  • Cách Làm Xoài Dầm, Mẹo Mà Xoài Dầm Với Bò Khô Chua Cay Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xoài Dầm Khô Bò Muối Ớt Ngon Giòn
  • Bò Kho Nước Dừa Thơm Lừng, Ăn Với Cơm Hay Bún Đều Ngon Hết Ý
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gỏi Khô Bò Ăn Không Ngán
  • Mẹ Việt Chia Sẻ Cách Làm Lợn Giả Bò Khô Cực ‘hot’
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Khô Bò Cho Anh Nhà Lai Rai Cùng Bạn Bè
  • Cách làm xoài dầm bò khô chua cay ngon tại nhà

    Nguyên liệu để làm món xoài dầm bò khô cho 3 người ăn

    1. Xoài xanh 2 quả ( nên lựa chọn xoài có vị chua)

    2. Nước mắm 1 thìa cafe

    3. Đường: 2 thìa cafe

    4. Muối ½ thìa cafe

    5. Bò khô dạng sợi hay miếng to thì cần 2 miếng bằng bàn tay đem xé nhỏ

    6. 1 quả ớt và rau húng, rau thơm bạc hà tùy theo sở thích, 3 củ hành tím

    7. Đậu phộng (lạc): 100g đã rang chín

    Chỉ dành chút thời gian với cách làm xoài dầm bò khô là bạn đã có được thành quả như thế này rồi đó, trông rất cuốn hút phải không.

    Đây là chia sẻ của các mẹ nội trợ sau khi thực hiện thành công cách làm xoài dầm bò khô chua cay gửi tới Topgia.vn.

    • 02/07/2016

      10:03

      Cách làm xoài dầm sữa chua mát lạnh ngày hè ngon miễn chê

      Xoài dầm sữa chua là một món ăn được lựa chọn nhiều vào những ngày hè và cách làmxoài dầm sữa chua lại chẳng hề khó. Nếu bạn muốn thưởng thức những món xoài dầm thì bạn cũng chẳng cần phải đi đâu xa, bạn vẫn có thể tự làm để ăn để đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm. Với xoài chín thì bạn có thể làm món xoài dầm sữa chua nhưng nếu xoài còn sống thì bạn có thể tham khảo các cách làm xoài dầm từ quả xoài sống như cách làm xoài dầm bò khô, cách làm xoài dầm ớt…để làm phong phú thêm các món ăn vặt.

    • 01/07/2016

      10:55

      Mách bạn cách làm xoài dầm giòn ngon chua cay, thèm chảy nước miếng

      Món xoài dầm là một món ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn nữ nhưng không phải ai cũng biết cách làm xoài dầm ngon, giòn. Chúng ta có làm các món xoài khác nhau như: xoài dầm chua ngọt, xoài dầm sữa chua, xoài dầm ớt… Tuy nhiên cách làm xoài dầm mắm ớt và cách làm xoài dầm chua ngọt so với cách làm xoài dầm…lại không có sự khác biệt nhiều, nếu như bạn đã biết cách làm món xoài dầm thì bạn cũng có thể thêm nguyên liệu vào để chế biến các món xoài dầm khác.

    • 05/07/2016

      09:51

    • 28/12/2015

      08:34

      Cách làm sushi ngon tại nhà

      Cách làm sushi tưởng như là bí quyết riêng chỉ có những người thợ sushi lành nghề mới làm được nhưng thật ra nếu nắm được công thức cách làm sushi bạn cũng có thể thực hiện được món này tại nhà. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sushi đúng hương vị Nhật Bản để gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng hơn. Làm sushi thường chỉ khó ở khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu vì nhiều loại nguyên liệu không sẵn có ở các chợ bình dân.

    • cách làm xoài dầm bò khô ngon
    • cách làm xoài dầm sữa chua
    • cách làm xoài dầm sữa chua
    • cách làm xoài dầm muối ớt
    • cách làm xoài dầm ngon ạ
    • cách làm gỏi xoài bò khô
    • cách làm cóc ngâm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn Chua Ngọt Nhìn Thôi Đã “ứa Nước Miếng”
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Bò Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Top 3 Món Ăn Ngon Nhức Nách Từ Khô Cá Bò Miếng Tròn
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100