Cách Làm Món Cá Chạch Kho Nghệ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Kho Tương Bần Dân Dã Nhưng Rất Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Cơm Kho Keo Đơn Giản Mà Đậm Đà Ngon Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Ngừ Kho Dứa Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cá Thu Om Nước Dừa, Cách Chế Biến Món Cá Kho Nước Dừa Cực Ngon
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Ngừ Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon, Không Bị Mất Chất
  • Cá chạch kho nghệ là một trong những món ăn được chế biến từ cá quen thuộc đối với mọi gia đình Việt. Đây là một món ăn dân giã nhưng lại đem lại một hương vị đặc trưng khiến cho mỗi người con xa quê đều nhớ về. Bài viết sau BepXua sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá chạch kho nghệ.

    Chỉ bằng vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu có ngay trong gian bếp nhà bạn. Bạn đã có một món ăn cho bữa cơm gia đình đậm đà hương vị quê hương. Món ăn được ăn kèm với cơm rất phù hợp.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    15

    phút

    Thực hiện

    25

    phút

    Tổng Thời Gian

    40

    phút

    Loại Món

    Kho

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    2

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 200

      gram

      cá chạch

    • 30

      gram

      củ nghệ tươi

    • 300

      ml

      nước dừa tươi

    • 1

      quả

      ớt

    • 1

      nhánh

      hành lá

    Gia vị

    • 1

      muỗng cafe

      muối

    • 1

      muỗng cafe

      hạt nêm

    • ½

      muỗng cafe

      đường

    • 1

      muỗng cafe

      bột ớt

    • 2

      muỗng cafe

      tỏi phi

    Các bước thực hiện

     

    • Làm sạch nhớt cá chạch với chanh và đường

    • Cho 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe đường vào trong nồi cá chạch

    • Dùng dụng cụ xay tỏi xay nhuyễn 30 gram nghệ

    • Bỏ phần nghệ vừa được xay nhuyễn vào trong nồi cá chạch và thêm 1 muỗng cafe bột ớt, 2 muỗng cafe tỏi phi
    • Trộn đều các gia vị với nhau và ướp 15 phút

    • Cho 300 ml nước dừa tươi vào chiếc nồi khác để đun sôi. Sau đó cho cá chạch đã ướp gia vị vào nồi nước dừa kho lừa vừa cho đến khi gần cạn nước.

    • Sau khi cá đã chín thì tắt bếp và cho hành lá, ớt vào trong nồi để tăng hương vị cho cá

    Video

    Lưu ý

    Cách làm món cá chạch kho nghệ theo chuẩn Miền Tây thì phải có nước dừa. Nghệ nên sử dụng nghệ tươi thay vì bột nghệ.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cá chạch kho nghệ, cách kho cá chạch

    Có rất nhiều món ăn được làm từ cá chạch như cá chạch chiên giòn, cá chạch kho tiêu đặc sản của miền Tây, cá chạch nấu hoa chuối,… Những món ăn trên mang hương vị đồng quê gắn với mỗi vùng miền riêng biệt khiến cho mỗi người con xa quê khi nhớ về đều cảm thấy bồi hồi, nhớ hương vị xưa.

    Lời kết:

    Món ruột cá chạch kho nghệ là một món ăn của quê hương. Chỉ bằng nguyên liệu chính là cá chạch cùng những gia vị có ngay trong gian bếp nhà bạn, bạn đã có thể nấu được món ăn này. Ngày nay, món cá chạch kho nghệ dần ít xuất hiện trong những bữa cơm của gia đình hiện đại hơn khiến những người con xa quê luôn cảm thấy nhớ hương vị của nó. Bằng quy trình vô cùng đơn giản bạn có thể tự chuẩn bị cho mâm cơm của gia đình món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Như Ngoài Hàng Chỉ Cần 3 Bước
  • Lạ Mà Ngon Với Cá Kho Coca
  • Làm Món Cá Rô Kho Bầu Ngon – Lạ Miệng
  • Cá Basa Kho Sả, Ba Chỉ Siêu Ngon Cho Bữa Tối Ấm Áp ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 3 Cách Làm Cá Bống Kho Đơn Giản❤️✔️trổ Tài Ngay Tại Căn Bếp Gia Đình
  • Thịt Bò Kho Khô (Kiểu Xứ Nghệ)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đơn Giản Nhất Cung Cấp Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Bằng Gói Gia Vị Bò Kho Chi Tiết Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Bò Kho Phiên Bản Miền Bắc Và Miền Nam Có Gì Khác Nhau?
  • Cách Náu Bò Kho Ngon Nhất Cho Bé
  • Các Cách Nấu Bò Kho Cực Ngon Làm Cả Nhà Thích Mê
  • Thật ra hồi xưa mình tự thấy là mình kho thịt bò cũng không tệ Nhưng từ khi biết món này xong thì mình cũng bye bye cách cũ luôn. Thịt kho kiểu này luôn cực mềm và không bao giờ bị bở, không bao giờ bị bã, thậm chí cho vào tủ lạnh để vài ngày cũng chẳng bị khô, mà ăn còn ngon hơn lúc mới nấu xong ấy. Mùi thì thơm phức, mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay, ah, thêm cái giòn sần sật của gân bò nữa. Nói thật là món này ăn tốn thịt nhiều hơn cơm, mà để mang đi nhậu thì đảm bảo là mồi hết trước rượu

    Món này đầu tiên là mình học được của hàng xóm là dân xứ Nghệ chính gốc, do có lần ngửi mùi thơm và nhìn thấy bác ý thái thịt ở trong bếp ngon quá, nên đòi học cho bằng được. Sau đấy thì mình chạy lên mạng hỏi Google thêm thông tin. Và sau đấy nữa thì bị….loạn vì có nhiều công thức cho món thịt bò kho đặc sản của xứ Nghệ quá

    Thật ra về cơ bản và cũng là điểm quan trọng nhất của món ăn này là kho thịt không cho nước, mà dùng chính nước tiết ra từ thịt bò, và nấu nhỏ lửa trong thời gian lâu để làm thịt chín. Có lẽ chính nhờ việc không cho thêm nước mà thịt không bị bở hay bã. Ah và cả nhà có thể yên tâm là nước từ thịt bò tiết ra rất nhiều, không bao giờ sợ cháy đâu nha

    Cách kho thì là như vậy, nhưng một phần khác rất quan trọng là gia vị cho vào ướp thịt bò như thế nào thì mỗi người nói một kiểu khác nhau. Cho nên cuối cùng thì mình quyết định mỗi tuần thử một số loại gia vị khác nhau, để xem loại nào hợp và loại nào không hợp.

    Và ….. / / / … sau kha khá lần thử cuối cùng mình đã tìm ra công thức ổn & ngon nhất Thành phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi hàng xóm xứ Nghệ của mình. Thậm chí là hàng xóm sau khi thử thịt bò của mình thì đã quyết định chuyển sang nấu theo cách của em Trang luôn

    Cách ướp này của mình có thể không thật sự đúng lắm với cách ướp món thịt bò kho đặc sản xứ Nghệ, nhưng quả thật đây là một trong những công thức mà mình cảm thấy cực kì vừa ý. Giờ tặng lại cả nhà, hi vọng là các bạn sẽ thích nó

    Nguyên liệu

    • 500g thịt bò
    • 1/3 miếng đường thốt nốt (1 miếng của mình hình tròn, đường kính khoảng 3cm, dày độ gần 1cm) – có thể thay bằng đường mật mía, đường nâu. Nếu dùng đường trắng sẽ kém ngon hơn một chút
    • 1 mẩu gừng (rửa sạch, để cả vỏ, thái lát mỏng)
    • 3 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ) – mình thay bằng 1/4 thìa cafe (tsp) bột tỏi
    • 1 bông hoa hồi
    • 1 mẩu quế bóp vụn – mình dùng 1/8 thìa cafe (tsp) bột quế
    • nước mắm
    • hạt tiêu

    1. Thịt bò mua loại nhiều gân. Càng nhiều gân càng ngon. Ở bên này thì đây luôn là loại rẻ nhất cho nên làm món này nói chung rất là tiết kiệm

    2. Rửa sạch thịt bò, thấm khô. Cắt thịt thành khối tầm 200-300g. Ướp thịt bò với nước mắm, đường thốt nốt bóp vụn, gừng, tỏi, quế, hồi, tiêu và ớt. Dùng tay “mát-xa” thật kĩ gia vị lên mặt ngoài miếng thịt.

    Ghi chú về gia vị ướp thịt bò:

    • Trong số các công thức mình đọc trên mạng, có một số dùng sả và cho rất nhiều gừng. Tuy nhiên mình cảm thấy sả không thật sự hợp trong món này lắm. Và gừng cũng chỉ nên cho vừa phải thôi.

    Để thịt bò đã ướp với gia vị trong ít nhất là 3h cho ngấm. Nếu trời nóng thì đậy kín rồi cho vào tủ lạnh. Để được qua đêm thì càng ngon.

    Để thịt nguyên miếng, khi ăn thái thành các lát mỏng. Nếu muốn thịt đậm đà hơn nữa, sau khi thái lát xong, các bạn có thể cho thịt vào nồi và “xào” lại thịt với nước trong nồi. Trong những trường hợp cảm thấy thịt chưa đủ gia vị thì đây cũng là cách “chữa cháy” tốt vì các bạn có thể nêm thêm mắm muối, đường khi xào lại thịt. Món này tốt nhất là ăn bao nhiêu thì thái chừng ấy. Nếu không sẽ cực kì nguy hiểm bởi vì khi mà đĩa thịt bò đã để trước mặt thì thực sự là khó kiềm chế lắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho
  • Cách Làm Bò Kho Dưa Cải
  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Thơm Ngon Nhất Cho Mọi Người Ăn Sáng
  • Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Chấm Bánh Mì Chuẩn Khách Sạn 5 Sao
  • Bí Quyết Nấu Món Bò Kho Sả Nghệ Thơm Ngon Của Mẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Điện
  • #1 Sơn Ombre Chuyên Nghiệp Tại Zema Beauty & More
  • Cách Làm Món Pad Thái Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Pad Thái Ngon Với Hương Vị Rất Riêng
  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Món Pad Thái Nổi Tiếng Thơm Ngon
  • Đã lâu lắm rồi bạn đã không được ăn cơm của mẹ phải không nào? Bữa cơm đó luôn chứa đầy tình yêu thương vô bờ bến của mẹ dành cho bạn. Hay thử một lần chính mình nấu lại món ăn này để xem có ngon như cái thờ thơ bé ấy. Medplus mách cho bạn một điều rằng cái vị bò kho ấy sẽ được tái hiện lại trong gian bếp của bạn đấy. Hãy theo chân Medplus vào bếp thôi nào!

    1. Chọn nguyên liệu như thế nào để tươi ngon?

    • Cần chọn những loại thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ bò ngã vàng và thớ thịt nhỏ
    • Nên mua ở những nơi uy tín và có nguồn gốc rõ ràng như ở các cửa hàng thịt của Vissan

    2. Món ăn nên được sử dụng như thế nào để tốt cho sức khoẻ?

    • Bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn
    • Món ăn được khuyên đùng trong này để bảo trọn vẹn vị ngon và bảo toàn được các chất dinh dưỡng
    • Thịt bò nếu chưa sử dụng liền nên bảo quản trong ngăn đông để tránh bị ôi thiu

    Lưu ý khi ăn bò kho sả nghệ

    1. Những điều cần biết để đảm bảo sức khoẻ

    • Món ăn chỉ nên để từ 2 đến 3 ngày và được bảo quản kĩ lưỡng trong ngăn mát của tủ lạnh
    • Khi hâm bằng lò vi sóng không nên đựng thịt bằng đồ nhựa vì sẽ gây ra ngộ độc
    • Sử dụng nghệ rất tốt cho người mắc chứng bệnh dạ dày.

    2. Những thực phẩm nào đại kỵ với thịt bò

    Các chất trong thịt bò khi kết hợp với nước trà sẽ sản sinh ra axit tanic gây nhiệt làm cơ thể bị táo bón.

    Trong đậu nành và thịt bò đều có chất purin làm tăng axit uric trong cơ thể. Bên cạnh đó axit này làm tổn thương đến các khớp nhất là khớp của người bị “Gout”

    Mỗi loại thực phẩm đều có chất dinh dưỡng riêng. Thịt heo mang tính hàn còn thịt bò mang tính ôn khi kết hợp với nhau sẽ không phát huy hiệu quả cao các chất dinh dưỡng nó có.

    3. Đối tượng nào hạn chế/tuyệt đối không được ăn bò kho sả nghệ?

    Người đang có vết thương hở

    Vì trong thịt bò có chứa rất nhiều chất protein giúp sản sinh các tế bào mô . Vì vậy nếu người đang có vết thương hở ăn thực phẩm này có nguy cơ để lại sẹo lồi hoặc lõm, hay màu da bị sạm đi.

    Người đang bị sỏi thận

    Những người bị bệnh sỏi thân khi ăn thịt bò sẽ sinh ra chất oxelat làm tăng kích cỡ và mật độ của sỏi trong cơ thể.

    Người bị u xơ tử cung

    Các chất protein trong thịt bò có thể làm tăng tế bào u nang đối với người bị u xơ tử cung và nguy cơ dẫn đến ung thư cao.

    Người bị bệnh Gout

    Bác sĩ khuyên rằng những người bị bệnh lí này không được phép dùng loại thực phẩm này. Vì axit trong thịt bò làm tổn hại các khớp và gây ra đau đớn

    Nguồn: Tổng Hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Bằng Bột Yến Mạch Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Thơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Nghệ Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Nghệ Tươi Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Với Nghệ Đơn Giản Mà Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Nghệ Vàng Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Đưa Cơm Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Ngon Cơm
  • Cá kho nghệ là món ăn không hề khó làm, nhưng đem đến cho bạn và gia đình một bữa cơm cực kỳ ngon miệng.

    . 4 con cá diếc tươi

    . 5-6 củ nghệ tươi

    . 1 thìa bột nghệ

    . 1 củ tỏi

    . 1,5 thìa đường

    . 2 thìa nước mắm ngon

    . 1 thìa hạt nêm

    . 1 thìa cà phê tiêu

    . 1 thìa cà phê muối

    . Vài cọng gốc hành trắng

    . Vài quả ớt cay, nếu không ăn cay có thể bỏ qua

    . 3 thìa dầu ăn

    – Cá diếc nên chọn cá còn tươi ngon, mang cá còn đỏ tươi là cá tươi sau đó đem đánh vảy, bỏ mang, chặt bỏ vây cá, sơ chế cho thật sạch sẽ rồi để ráo nước.

    – Cho cá vào 1 chiếc tô sau đó thêm nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường, nghệ tươi rồi trộn đều và ướp cá ít nhất 30 phút hoặc 1-2 tiếng trong tủ lạnh thì càng ngon.

    – Bạn cho 3 thìa dầu ăn vào chảo rồi đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó tắt bếp và thêm bột nghệ vào đảo đều để tạo màu đẹp cho món cá kho, tiếp theo bạn gắp từng con cá xếp vào chảo, rán cho cá xém vàng 2 mặt, như vậy món cá kho sẽ thơm ngon hơn.

    – Cho nước sôi hoặc bạn có thể cho nước sup gà hoặc nước dừa tươi để kho cá thì càng ngon, đổ nước vừa sâm sấp mặt cá là được, thêm vài quả ớt, gốc hành trắng lên trên sau đó bạn đổ phần nước ướp cá vào cùng để kho.

    – Đun cho sôi thì hạ lửa nhỏ, đậy vung và kho khoảng 20-30 phút cho cá chín nhừ, lượng nước rút cạn là có thể tắt bếp.

    Cá khi đang kho không nên cho thêm nước vì cá sẽ tanh, hoặc nếu thêm nước thì phải dùng nước sôi hoặc nước dùng. Cá kho 2 lửa sẽ ngon hơn kho 1 lửa, vì vậy khi kho cá bạn nên để lửa nhỏ liu riu là được, cá sẽ thấm gia vị hơn.

    Hoàn thành món ăn

    Cá sau khi đã kho xong thì gắp ra đĩa thưởng thức. Món cá kho nghệ có màu sắc bắt mắt, cá vàng ruộm, khi ăn có hương vị đặc trưng của nghệ, miếng cá chắc thịt và đậm đà thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Quả Kho Chuối Xanh Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Dân Dã Cách Làm Món Cá Kho Chuối Xanh Đậm Đà Ngon Thơm Đến Xao Lòng
  • Dân Dã Cách Làm Món Cá Kho Chuối Xanh Ngon Trọn Vị
  • Cách Làm Cá Kho Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kèo Kho Thịt Ba Chỉ Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Đặc Sản Xứ Nghệ: Bắp Bò Kho Mật Mía

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Rim Nghệ An Truyền Thống Ngày Tết .
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước.
  • Cách Làm Cóc Dầm Bò Khô Chua Cay, Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn✔️❣️
  • Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội. Tiếp tục đun lần 2, trong quá trình đun bạn nhớ đậy vung, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm và đều màu.

    1. Nguyên liệu:

    • 1kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa)
    • 100g gừng
    • 5 củ sả
    • 1 miếng quế
    • 1 bát mắm ngon
    • 1 bát mật mía
    • ½ thìa ớt bột.

    2. Cách làm:

    – Bắp bò rửa sạch, để ráo nước.

    – Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5cm.

    – Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn này bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ làm mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.

    – Trộn đều quế, gừng, sả, ớt bột.

    – Thêm mắm, mật mía vào trộn đều.

    – Ướp thịt bò cùng hỗn hợp vừa trộn trong vòng tối thiểu 1 tiếng.

    – Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.

    – Tiếp tục đun lần 2, trong quá trình đun bạn nhớ đậy vung, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm và đều màu.

    – Đun đến khi cạn nước là được.

    – Khi ăn bạn thái lát mỏng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt làm món nhậu với bia cũng rất hợp.

    – Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân xứ Nghệ.

    – Bắp bò rửa sạch, để ráo nước.- Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5cm.- Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn này bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ làm mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.- Trộn đều quế, gừng, sả, ớt bột.- Thêm mắm, mật mía vào trộn đều.- Ướp thịt bò cùng hỗn hợp vừa trộn trong vòng tối thiểu 1 tiếng.- Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.- Tiếp tục đun lần 2, trong quá trình đun bạn nhớ đậy vung, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm và đều màu.- Đun đến khi cạn nước là được.- Khi ăn bạn thái lát mỏng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt làm món nhậu với bia cũng rất hợp.- Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân xứ Nghệ.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Ngon Nhất, Đảm Bảo An Toàn, Cả Nhà Thích Mê✔️❣️
  • Hướng Dẫn Làm Khô Bò Miếng Ngon Nhất
  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản, Chuẩn Vị Cay Đậm, Thơm Ngon, Ăn Là Thích Mê
  • Bò Kho Mật Mía
  • Cách Nầu Bò Kho Cà Rốt
  • Cách Làm Món Cá Lạc Kho Sả Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Nấu Cá Lanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất【Xem 196,713】
  • Cách Làm Nước Mắm Cá Linh Ngay Tại Nhà Chất Lượng
  • Cách Khử Mùi Tanh Và Cách Nấu Món Cá Linh Kho Mía
  • Cách Nấu Món Cá Linh Kho Mía Ngon Như Người Miền Tây
  • Cách Chế Biến Cá Leo 01/2021
  • Cách làm món Cá lạc kho sả nghệ ngon tuyệt của nhà mình 😉 Cá Lạc, có nơi gọi là cá Lạt, là một loại cá biển, có quanh năm. Mỏ cá dài, mình tròn, con to cỡ bằng bắp chân người lớn, dài cả sải tay; con nhỏ cỡ chừng bằng ngón chân người lớn, dài cỡ hai gang tay.Cá lạc có hai loại, loại cá lạc mình có màu vàng gọi là cá lạc vàng, ngoài ra còn có cá lạc ù mình màu xám trắng. Cá Lạc không những ngon mà còn có tác dụng khử độc, chứa nhiều chất béo có lợi, nhiều vitamin A nên rất bổ dưỡng. Theo y học cổ truyền thì cá lạc có tên là Mạn lệ ngư, vị ngọt, tính bình, không độc. Công dụng trừ các thứ độc, chữa phong lở, tê thấp, đau lưng, mỏi chân, sát trùng lao, trừ thuốc độc. Còn về mặt ẩm thực thì cá lạc có thịt quá ngon và dai, dễ chế biến nhiều món ngon bổ, trong đó có món cá Lạc kho sả nghệ.

    Cá Lạc, có nơi gọi là cá Lạt, là một loại cá biển, có quanh năm. Mỏ cá dài, mình tròn, con to cỡ bằng bắp chân người lớn, dài cả sải tay; con nhỏ cỡ chừng bằng ngón chân người lớn, dài cỡ hai gang tay.

    Cá lạc có hai loại, loại cá lạc mình có màu vàng gọi là cá lạc vàng, ngoài ra còn có cá lạc ù mình màu xám trắng. Cá Lạc không những ngon mà còn có tác dụng khử độc, chứa nhiều chất béo có lợi, nhiều vitamin A nên rất bổ dưỡng. Theo y học cổ truyền thì cá lạc có tên là Mạn lệ ngư, vị ngọt, tính bình, không độc. Công dụng trừ các thứ độc, chữa phong lở, tê thấp, đau lưng, mỏi chân, sát trùng lao, trừ thuốc độc. Còn về mặt ẩm thực thì cá lạc có thịt quá ngon và dai, dễ chế biến nhiều món ngon bổ, trong đó có món cá Lạc kho sả nghệ.

    Hướng dẫn cách làm:

    – Cá mua về dùng muối xát sạch da, thoa chút dầu chiên rửa lại cho sạch, cắt bỏ vây, đuôi, mang cá, để ráo nước rồi cắt khúc dày 1cm (lưu ý: Cá đã cắt không được rửa nước nữa).

    – Nghệ tươi cạo vỏ, cắt lát

    – Sả bóc bớt vỏ ngoài, rửa thật sạch, xắt nhỏ

    – Ớt hiểm rửa thật sạch, cắt lát, tỏi bóc sạch vỏ

    _ Lá nghệ rửa thật sạch để ráo.

    – Cho nghệ, sả, ớt, tỏi vào cối giã nhuyễn (nếu có máy xay thì xay cũng được).

    – Cho cá vào cái chậu (thố), đổ tất cả hỗn hợp nghệ, sả, ớt, tỏi đã giã vào, thêm 1 muỗng bột canh, 4 thìa nước mắm ngon, 2 muỗng đường phèn giã nhuyễn, ½ (một phần hai) muỗng hạt tiêu (đơn vị đo: Thìa canh, còn gọi là thìa ăn phở)

    Đeo găng tay bóp đều gia vị cho thấm đều, trút sang 1 cái nồi khác (nồi dùng để nấu cá luôn).

    Đậy vung lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút, sau đó lấy ra để bên ngoài thêm 30 phút. Cách ướp này giúp thịt cá tươi mà gia vị thấm đều.

    Sau 30 phút để ở ngoài, cá vừa hết lạnh, lúc này bắc nồi lên bếp nấu sôi thì giảm lửa nhỏ, đun đến khi nước sền sệt thì thái thật nhỏ lá nghệ cho vào, nấu sôi lại nữa là tắt lửa.

    Trình bày ra đĩa ăn nóng với cơm, rất hợp khi thời tiết se lạnh, cá có vị ngọt dịu, thơm lừng, ăn rất đưa cơm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 328,482】
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Chua Ngọt Ngon Hết Ý Ngày Cả Nhà Sum Vầy
  • Cách Nấu Món Cá Kho Tương Bần Dân Dã Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Những Cách Chế Biến Cá Khô Sặc Ngon Nhất
  • Khô Cá Tra (Lăn) Phồng Biển Hồ
  • Cách Làm Món Cá Kho Nghệ Tươi Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Với Nghệ Đơn Giản Mà Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Nghệ Vàng Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Đưa Cơm Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Có rất nhiều người ngại kho cá vì mất nhiều thời gian, nhưng món cá kho rất nhiều dinh dưỡng, ăn với cơm rất ngon, đặc biệt là trong những ngày lạnh. Nguyên liệu làm món cá kho nghệ lại dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, thích hợp để thay đổi khẩu vị, vì vậy bạn đừng ngại tốn thời gian và hãy bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món cá kho nghệ tươi thơm ngon ngay thôi.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá kho nghệ

    Bạn có thể lựa chọn loại cá mình thích ăn, nếu mua cá trắm thì khoảng 3 khúc là được, nếu mua cá lóc thì chọn một con cá cỡ vừa.

    1 nhánh nghệ tươi

    Nước 1 quả dừa tươi

    Nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, hành tím, ớt.

    Các bước thực hiện món cá kho nghệ tươi như sau:

    Đánh sạch vảy cá, moi bỏ ruột và rửa thật sạch, bạn có thể nhờ người bán hàng làm cá giúp, khi về chỉ cần rửa sạch lại để tiết kiệm thời gian. Sau đó sát muối vào cá cho sạch nhớt và rửa lại, cắt cá thành từng khúc.

    Ớt thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ và chia thành 2 phần.

    Nghệ rửa sạch, cạo bỏ lớp vỏ ngoài rồi cho vào cối giã nhuyễn.

    Đem ướp cá với nghệ, hạt nêm, nước mắm, một phần hành tím và ớt đã được băm nhỏ, ướp khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Tiếp đó bạn bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi phi thơm phần hành tím còn lại. Bạn cho cá vào nồi và đổ nước dừa tươi vào, đun to lửa cho sôi.

    Khi này bạn hãy nêm lại gia vị cho vừa miệng và vặn nhỏ lửa, để lửa nhỏ liu riu và kho cá cho tới khi nước dừa sánh keo lại. Rắc thêm chút hạt tiêu và cho vài lát nghệ lên trên là tắt bếp được rồi đấy.

    Các món ăn từ các cực ngon

    • Cá trắm hấp bia ngọt thịt
    • Cá chép om dưa thơm lừng
    • Cháo cá lóc
    • Cách làm chả cá lã vọng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Nghệ Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Quả Kho Chuối Xanh Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Dân Dã Cách Làm Món Cá Kho Chuối Xanh Đậm Đà Ngon Thơm Đến Xao Lòng
  • Dân Dã Cách Làm Món Cá Kho Chuối Xanh Ngon Trọn Vị
  • Cách Làm Cá Kho Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Nghệ Thuật Làm Món Cá Kho Nghệ Bắt Mắt Cho Bữa Ăn Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Kho Cá Chép Với Su Hào
  • Cá Khô Sốt Cà Chua
  • Cách Kho Cá Basa Kho Tộ Đậm Vị, Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cá Bống Kho Tộ
  • 3 Cách Kho Cá Biển Ngon Dễ Làm
  • Nếu bạn là người không có nhiều thời gian dành cho việc bếp núc nhưng vẫn muốn thưởng thức món cá kho hấp dẫn, vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay đến cửa hàng Đặc sản Bá Kiến, cửa hàng cam kết sẽ mang đến cho bạn rất nhiều món ngon đặc sản của nhiều vùng miền, trong đó có món cá kho Bá Kiến vô cùng nổi tiếng.

    Đặt hàng tại trực tiếp TẠI ĐÂY.

    Thông tin liên hệ:

    • Địa chỉ: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
    • Hoặc liên hệ số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0351.384.9986 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151 – 0904.704.750.363.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá kho nghệ

    • Cá trắm 500 gam.
    • Nghệ tươi 1 củ.
    • Hành khô 2 củ.
    • Ớt sừng 2 quả chín đỏ.
    • Gừng 2 lát.
    • Nước mắm ngon 4 muỗng cà phê.
    • Bột canh 1 muỗng cà phê.
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê.
    • Hạt tiêu xay 1/2 muỗng cà phê.
    • Đường 2 muỗng cà phê.
    • Ớt bột 1 muỗng cà phê.
    • Dầu ăn 50 ml.

    Sơ chế nguyên liệu

    Làm sạch cá và khử mùi tanh:

    • Cá được cạo sạch vảy, loại bỏ phần nội tạng, cắt bỏ phần vây và mang, dùng nước sạch rửa phần máu và chất bẩn. Dùng dao cạo lại để hết phần nhớt màu đen trên thân cá.
    • Trong bụng phần sát sương sống có một đường chỉ trắng, đây là nguyên nhân gây cho cá có mùi tanh nhiều. Khi làm cá nên cắt sát vào mang làm lộ ra đường đó, loại bỏ nó để giảm mùi tanh.
    • Cá được cắt khúc dài khoảng 2,5-3 cm ngâm trong nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo 15 phút rồi rửa sạch với nước và để ráo.

    Hành khô đập dập rồi băm nhuyễn.

    Ớt thái lát chéo mỏng.

    Gừng thái sợi.

    Các bước tiến hành làm cá kho nghệ

    Bước 1: Ướp cá

    • Cá được cho vào tô, thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, ớt thái nhỏ, 1/2 nghệ đã được giã nhuyễn vào đảo đều lên cho cá ngấm đều gia vị và có màu vàng của nghệ đều nhau.
    • Ướp trong khoảng thời gian 15-20 phút.

    Bước 2: Chiên sơ cá

    • Cho 50 ml dầu ăn vào chảo đun nóng. Gắp từng miếng cá vào chảo chiên sơ qua cá để phần da và thịt cá săn lại. Khi kho cá sẽ không bị vỡ vụn.
    • Chiên các mặt cá có màu vàng đều thì tắt bếp rồi cho ra.

    Bước 3: Kho cá với nghệ

    • Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vừa chiên cá vào nồi kho, thêm hành băm nhuyễn, số nghệ đã giã nhuyễn còn lại, mở lửa lên và đảo đều. Cho cá vào lật đều các mặt, thêm phần gia vị lúc đầu ướp cá cùng phần gia vị còn lại và nước sôi xâm xấp cá.
    • Khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa, kho trong khoảng thời gian 25-30 phút thì mở nắp, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, đun tới khi phần nước keo lại gần hết sau đó tắt lửa. Rắc thêm một chút tiêu xay cho món ăn thêm thơm. Tắt bếp và hoàn thành món cá kho nghệ.
    • Tỉa hoa ớt: Dùng một quả ớt lấy kéo đôi cắt dọc theo thân đến gần cuống, sau đó dùng kéo cắt thành từng cánh hoa. Ngâm nhẹ vào nước để phần cánh hoa có độ cong.
    • Bày đĩa: Cá được gắp ra đĩa, hoa ớt được cho vào giữa và rắc thêm vài cọng rau húng tươi và thơm.

    Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành

    • Cảm quan: Nồi cá kho có màu vàng tươi của nghệ bắt mắt, những miếng cá có màu vàng đều, thịt cá săn chắc và không bị vỡ vụn.
    • Hương thơm: Món ăn có mùi thơm của nghệ tươi, hạt tiêu, không có mùi tanh khó chịu của cá.
    • Vị: Thịt cá có vị đậm đà, béo ngậy và bùi, không bị bở.

    Ai cũng biết trong thịt cá có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu cho biết rằng trong cá có chứa hàm lượng lớn các vitamin như vitamin A, vitamin D, và nhóm vitamin B, cũng rất nhiều chất khoáng như phốt pho, calci, kẽm, iod… các enzym tốt, acid amin cùng các loại chất béo không bão hòa. Đặc biệt là chất Omega-3 có tác dụng tốt trong các bệnh về huyết áp, tim mạch.

    Sự kết hợp khéo léo giữa cá và nghệ tươi đã tạo nên một món ăn không chỉ đẹp về hình, ngon miệng mà rất bổ dưỡng cho cơ thể. Cách làm món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức là có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình món ăn dinh dưỡng này.

    Cá kho nghệ rất thích hợp ăn với cơm trắng cùng dưa muối. Những ngày thời tiết se se lạnh cùng quây quần bên mâm cơm ấm cúng, thơm ngon, chắc chắn sẽ làm tình cảm gia đình thêm bao phần gắn kết.

    Đánh giá post

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Ngon Với Chuối Xanh Và Thịt Ba Chỉ Nhanh Gọn, Đậm Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chế Biến Món Cá Kho Dưa Tuyệt Ngon Chinh Phục Cả Gia Đình❤️✔️
  • Ngây Ngất Món Cá Kho Tương Dân Dã✔️❤️đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Bật Mí Công Thức Cá Kho Làng Vũ Đại Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào?✔️❤️các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • Tác Dụng Của Thịt Kho Nghệ, Cách Làm Thịt Kho Nghệ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Kho Thơm Nước Dừa Tươi Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Cách Nấu Thịt Heo Kho Trứng Thơm Ngon Nhanh Chóng
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Gừng Bổ Dưỡng Cho Bà Đẻ
  • Cách Làm 2 Món Tôm Xóc Tỏi Và Tôm Kho Thịt Kiểu Huế Đậm Đà Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đặc Sắc
  • Tác dụng của thịt kho nghệ

    • Thịt kho nghệ không chỉ là một món ăn thơm ngon mà nó còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
    • Đối với phụ nữ sau sinh, vấn đề ăn uống để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé là điều quan tâm hàng đầu. Trong thực đơn của phụ nữ sau sinh bạn có thể bổ sung thêm món thịt kho nghệ ăn cùng với cơm trắng nóng vừa ấm bụng vừa lành, đồng thời chống viêm và kháng khuẩn rất tốt. Người ta thường nấu món thịt kho nghệ cho bà đẻ, bà bầu

    Nghệ có tính ấm, nóng, hơi cay, đồng thời chống viêm, sưng và lành vết thương nhanh chóng.

      Với phụ nữ sau sinh bạn cần sử dụng thịt nạc để nấu tránh sử dụng thịt lợn có mỡ đi kèm sẽ khiến mẹ bầu khó tiêu hóa.

    Nguyên liệu làm thịt kho nghệ

    Với cách làm thịt kho nghệ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc như sau

    • Thịt nạc: 500g
    • Nghệ tươi: 2 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành lá
    • Các loại gia vị khác như: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu, đường,…

    Cách nấu thịt kho nghệ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím, tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    • Củ nghệ bạn cạo vỏ ngoài, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát.

    • Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Thịt lợn bạn đem rửa sạch với nước muối. Bắc nồi lên bếp cho thịt vào luộc thêm gừng đập dập cho tới khi nước sôi thì trút bỏ nước đầu. Làm như vậy để loại bỏ mùi hôi của thịt cùng với cặn bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước rồi thái miếng hình vuông vừa ăn.

    Ướp thịt với

    • 1 thìa cafe hạt tiêu
    • 2 thìa cafe nước mắm
    • 1/2 thìa cafe muối
    • 1 thìa cafe đường
    • 1 thìa cafe xì dầu cùng
    • 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn

    Trộn đều lên và ướp khoảng 35 – 45 phút cho thấm đượm gia vị.

    Bước 2: Xào sơ thịt heo với hành, tỏi, nghệ

    Bước 3: Nêm gia vị, kho sệt lại

    Cuối cùng khi thấy nước sệt lại, trút phần hành lá vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc thịt kho nghệ ra đĩa, trút phần nước sốt lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.

    Lưu ý khi làm và yêu cầu thành phẩm

    Cách nấu thịt kho nghệ đơn giản là thế nhưng không phải ai cũng nấu sao cho chuẩn vị nhất.

    Lưu ý khi làm

    Khi làm món thịt kho nghệ bạn cần lưu ý một số điều như sau:

    • Với phần thịt lợn bạn nên trần qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn. Nếu không bạn có thể sử dụng gừng đập dập trộn chung với rượu trắng hoặc dầu ăn. Thoa hỗn hợp khắp bề mặt thịt và để khoảng 15-20 phút. Rửa sạch lại bằng nước là được.
    • Gừng tươi bạn nên dùng cối giã thật nhuyễn, càng nhuyễn càng nát càng tạo mùi thơm cùng màu sắc bắt mắt.
    • Khi nấu thịt kho nghệ bạn không nên ninh lâu quá thịt mềm quá cũng sẽ không ngon.
    • Nếu không sử dụng cho bà bầu thì bạn nên sử dụng thịt ba chỉ. Khi nấu sẽ béo ngậy hơn, với thịt nạc thì ăn sẽ bị khô.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món thịt kho với nghệ tươi với màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm ngào ngạt

    Từng miếng thịt vừa béo, vừa vàng, quyện với các gia vị đậm đà. Ăn cùng cơm trắng nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

    Tác dụng của thịt kho nghệ, cách làm thịt kho nghệ thơm ngon, bổ dưỡng chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món thịt kho nghệ cho cả gia đình dùng bữa rồi.

    Theo nguồn: https://giadinh.tv/thit-kho-nghe/?src=category_page

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Heo Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cách Nấu Thịt Lợn Với Nghệ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu Sau Sinh
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Vị Ngon Đậm Đà Như Tình Mẹ
  • Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngon Mê Ly Cho Các Mẹ Bỏ Túi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Riềng Đậm Đà, Ngon Cơm!
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Nghệ Vàng Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Đưa Cơm Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng
  • Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy
  • Cá rô kho nghệ là món ăn ngon và bổ dưỡng.

    – 500g cá rô

    – 1 củ nghệ tươi

    – 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn

    – 2 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm

    Cách làm

    Bước 1

    Cá rô đánh vảy, bỏ ruột, dùng muối chà xát nhẹ da cá cho sạch nhớt, rửa lại thật kỹ, vớt ra để thật ráo nước.

    Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, lấy 1/2 đem giã nhuyễn hoặc đập giập, 1/2 còn lại đem xắt lát.

    Ướp cá với hạt nêm, nước mắm, hành, nghệ đập giập, để thấm khoảng 30 phút.

    Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho cá vào chiên săn mặt, xếp nghệ xắt lát vào, vặn lửa nhỏ, kho liu riu. Khoảng 10 phút sau rắc nghệ bột và tiêu vào. Nếu ít nước thì châm thêm một ít nước nóng vào. Vặn lửa liu riu cho cá ngấm hết gia vị và mềm xương.

    Cách chế biến cá ro kho nghệ rất đơn giản.

    – 300g cá rô

    – 50g củ nghệ

    – 2 quả ớt hiểm

    – 1 cọng hành lá

    – 3 tép tỏi

    – Muối

    Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu

    Mách bạn: Nếu mua cá lớn, bạn nên khứa vài đường xéo trên thân để cá chín nhanh và thấm đều gia vị.

    1. Đánh sạch vảy cá rô, bỏ mang, chà muối, rửa sạch, để ráo.

    Gọt vỏ nghệ, thái sợi dài 4cm. Ớt thái lát xéo. Thái nhuyễn hành lá. Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn.

    2. Ướp cá với nghệ, tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị

    3. Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo nhỏ, đun nóng, cho cá vào rán sơ để có màu vàng. Cho thêm 3 thìa súp nước sôi, 1,5 thìa súp nước mắm. Khi cá thấm gia vị, cho phần nghệ ướp cá vào, kho thêm 5 phút. Tắt bếp, cho hành lá, ớt, 1 thìa cà phê tiêu vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Với Nghệ Đơn Giản Mà Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Nghệ Tươi Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Nghệ Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Quả Kho Chuối Xanh Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Dân Dã Cách Làm Món Cá Kho Chuối Xanh Đậm Đà Ngon Thơm Đến Xao Lòng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100