Bí Quyết Làm Bò Nầm Nướng Tại Gia

--- Bài mới hơn ---

  • Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò
  • Cách Làm Thịt Bò Úc Nướng Tảng Ngon Ơi Là Ngon!
  • Bữa Ăn Hấp Dẫn Hơn Với 2 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon.
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Nướng Ngon Ngay Tại Gia Đình
  • Bò nầm nướng là món ăn bình dân, được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại đượm vị, thơm ngon, không thua kém bất kỳ món ăn đắt đỏ nào.Bạn có thể vào bếp để học lỏm các bí quyết hấp dẫn đã tạo nên món bò nầm nướng ngon tuyệt này.- Đậu bắp thái vát: 50 gr- Nấm kim châm (hoặc đùi gà, mối trắng): 100 gr- Cà chua: một quả, bổ làm 6 miếng- Cà tím thái lát mỏng: 50 gr- Rau muống lấy cọng, cắt khúc: 50 gr- Cần tây xắt miếng: ¼ quả- Mướp thái lát mỏng: 50 gr ( mướp nướng rất ngon và ngọt)- Thịt bò: 100 gr- Thịt lợn: 200 gr- Nầm lợn: 100 gr- Mì gói : 2 gói- Hành phi: 1 chén nhỏ- Bơ hộp nhỏ: 50 gr- Dầu ăn: 1 chén nhỏ- Chao môn (sẽ ngon hơn chao đậu): 1 chén- Khay gang, giấy bạc, bếp cồn (hoặc bếp nướng)- Chuẩn bị gia vị ướp thịt: nước mắm, đường, tiêu, bột nêm, sả, mè, sa tế, ngũ vị hương, tỏi, dầu hào, nước ép lê (nếu có).- Thịt thái to bản, dày 3 mm.- Bò ướp sa tế: đường, tiêu, bột nêm, sa tế, sả, dầu hào, tỏi bằm nhuyễn trộn đều.- Thịt lợn, nầm ướp ngũ vị: nước ép lê, đường, tiêu, mè, ngũ vị hương, dầu hào, chút nước mắm trộn đều.- Ướp trong 2 tiếng, có thể để tủ lạnh cho thấm vị.- Mì trụng chín sơ, giữ độ dai, xào nhanh tay với hành phi.- Chao môn dầm nhuyễn, thêm đường và chút xíu dấm đánh tan, thêm sa tế lên trên.Món ăn tuy bình dân nhưng từ khâu chuẩn bị đến lúc ăn cũng rất nhiều công phu, cần nhiều ở người nấu một sự đam mê và tỉ mỉ.Bơ và dầu cho lên bếp cùng nhau. Bạn chỉ nên cho một chút thôi, khi nào hỗn hợp này xèo xèo thơm nức dậy mùi thì bắt đầu nướng.Xếp thịt, rau củ lên khay và nướng thôi, mì xào sẽ cho vào cuối cùng kèm một chút bơ nữa, đảm bảo rất lạ, thơm ngon, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Chuẩn Công Thức Đầu Bếp Tại Nhà
  • Cách Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Nướng Ngon Miễn Chê
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • 10 Phút Cho Món Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Nướng Ngon Tuyệt
  • Cách Ướp Thịt Bò Mỹ Cho Món Thịt Bò Mỹ Ngon Đúng Cách!
  • Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Úc Nướng Tảng Ngon Ơi Là Ngon!
  • Bữa Ăn Hấp Dẫn Hơn Với 2 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon.
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Nướng Ngon Ngay Tại Gia Đình
  • Cách Làm Chả Bò Cuốn Lá Lốt Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nầm bò là gì?

    Về cấu tạo thì nầm bò không có thịt hay cơ mà chủ yếu là các mô mỡ. Khi ăn vào, bạn có cảm giác mềm mềm, dai dai nhưng không sợ ngấy. Ở các chợ hiện nay thì nầm bò tươi có giá khoảng từ 180.000- 200.000 đồng/kg.

    Cách chế biến nầm bò

    Trong các món ăn từ nầm thì nầm bò được nhiều người ưa chuộng với độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao chẳng kém so với thịt bò. Để có được hương vị chuẩn nhất, bạn phải biết cách chế biến nầm bò.

    – Trước tiên, bạn rửa nầm bò cùng với chút nước muối và gừng băm nhỏ để loại bỏ hết phần mùi hôi và chất bẩn. Bạn rửa liên tục khoảng 2,3 lần cho sạch hẳn. Nếu không dùng muối gừng thì bạn dùng chanh, giấm đều được.

    – Sau đó bạn rửa lại, để ráo rồi thái miếng tùy vào mục đích chế biến. Bạn có thể ướp chung với các nguyên liệu như gừng, sả, tỏi, hành, nước mắm, hạt nêm…để đậm vị.

    Các món ăn hấp dẫn mà chị em dễ dàng chế biến từ nầm bò như nầm bò nướng, nầm bò xào sả ớt, nầm bò chiên…

    Nầm bò làm món gì ngon?

    Nầm bò nướng sa tế

    Nếu thích một chút cay cay của sa tế và ớt, đặc biệt trong những ngày se lạnh như thế này thì nhất định bạn không thể quên món nầm nướng sa tế “đỉnh của chóp” luôn nha. Bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1kg nầm bò
    • 1 hũ sa tế
    • 1-2 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • 1-2 quả ớt
    • Hạt nêm
    • Bột ngọt
    • Mì chính
    • Đường
    • Muối
    • Mật ong
    • Chanh
    • Dầu ăn

    Cách thực hiện nầm bò nướng sa tế

    Bước 1: Sơ chế nầm bò

    – Trước tiên với nầm bò, bạn dùng muối chà xát với nước sạch, sau đó dùng gừng băm hoặc nước cốt chanh, giấm pha loãng. Ngâm nầm bò trong khoảng 20-30 phút.

    – Sau đó bạn rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo và thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

    – Với hành tím, tỏi, ớt, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau cho vào cối và giã nhuyễn, hoặc bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cũng được.

    – Tiếp theo, bạn cho vào bát hành, tỏi, ớt chung với chút đường, muối, mật ong, dầu ăn vào trộn đều.

    Bước 3: Làm nầm bò sa tế

    – Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho chút dầu ăn vào xào. Nếu có hạt điều đỏ thì càng tốt.

    – Sao đó bạn cho hỗn hợp hành tỏi ớt ở trên vào phi cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp. Bạn cho 2-3 thìa sa tế cùng hạt nêm, hạt tiêu vào khuấy đều đến khi đặc sánh lại.

    – Bạn đợi phần hỗn hợp này nguội bớt, rồi đợi nầm ráo thì dùng bao tay, cho phần gia vị này chà xát lên nầm, ướp trong khoảng 30-60 phút trước khi nướng.

    Nầm bò nướng ngũ vị hương

    Chỉ cần thêm chút ngũ vị hương là đảm bảo món nầm bò nướng ngũ vị hương của gia đình bạn sẽ mang một màu sắc hoàn toàn mới. Không chỉ thơm hơn mà còn đậm đà gấp chục lần nha!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 kg nầm bò
    • 2 quả lê
    • 2 gói bột ngũ vị hương
    • 6 thìa dầu hào
    • Hạt nêm
    • Hạt tiêu
    • Gừng
    • Tỏi
    • Ớt
    • Gừng

    Cách thực hiện nầm bò nướng ngũ vị

    Bước 1: Sơ chế nầm bò

    – Trước tiên với nầm bò, bạn ngâm với muối và nước chanh để loại bỏ hết mùi tanh hôi, đồng thời giúp cho nầm săn chắc, giòn hơn.

    – Sau đó bạn rửa lại với nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn, để ráo nước đến khi tẩm ướp.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    – Với lê, bạn gọt sạch vỏ, thái nhỏ. Sau đó cho vào máy ép để lấy nước cốt.

    – Với gừng, tỏi, ớt, bạn thái nhỏ, dùng chày giã nhuyễn giúp tẩm ướp đậm đà hơn.

    – Sau đó bạn cho các nguyên liệu trên vào bát lớn, thêm 6 thìa dầu hào, 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa hạt tiêu vào trộn đều.

    Bước 3: Cách làm nầm bò nướng ngũ vị hương

    – Bạn dùng bao tay nilon chà xát phần gia vị lên nầm bò đã ráo nước.

    – Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ít nhất từ 30-60 phút trước khi nướng.

    – Bạn cho bếp nướng lên, thêm ít dầu ăn hoặc bơ để nầm không bị quá khô khi nướng. Đặt nầm bò lên vỉ nướng trong khoảng 15 phút đến khi chúng chín và có mùi thơm.

    Nầm bò nướng sốt BBQ

    Có ai bị mê mẩn sốt BBQ như tôi không, thậm chí ngay cả khi chuẩn bị bữa liên hoan tiệc nướng cho gia đình cũng phải làm nầm bò nướng sốt BBQ kiểu mới lạ miệng, ăn thế mới đã.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500g nầm bò
    • ¾ chén đường nâu
    • ¼ chén nước lọc
    • 5 thìa tương ớt Hàn Quốc
    • ¾ chén nước tương pha dầu hào
    • Hạt tiêu
    • Tỏi
    • Gừng
    • Giấm
    • Dầu mè
    • Bột bắp

    Cách thực hiện nầm bò nướng BBQ

    Bước 1: Sơ chế nầm bò

    – Trước tiên với nầm bò, bạn rửa sạch với nước muối và chanh hoặc gừng băm, giấm để loại bỏ hết mùi hôi và bẩn phía bên ngoài.

    – Sau đó bạn có thể chà xát nầm với muối hạt kỹ một lần nữa để đảm bảo vệ sinh, cũng giúp nầm ngon hơn. Rồi bạn thái miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước trước khi nướng.

    Bước 2: Pha chế gia vị tẩm ướp

    – Với gừng và tỏi, bạn rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào bát nhỏ.

    – Sau đó bạn pha ¾ chén đường nâu, ¼ chén nước lọc đem đun nóng trên bếp. Bạn khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Rồi bạn cho 5 thìa tương ớt Hàn Quốc vào và khuấy với lửa nhỏ. Bạn cho tiếp bột bắp vào chung đến khi hỗn hợp sánh đều. Bạn tắt bếp rồi cho gừng tỏi vào chung.

    – Bạn đợi gia vị nguội bớt, bạn ướp chung với nầm bò, dùng bao tay chà xát gia vị cho đều. Dùng màng bọc thực phẩm để ướp trong khoảng 1 tiếng cho thấm đều.

    Bước 3: Nầm bò nướng sốt BBQ

    – Sau đó bạn cho khay nướng than lên, dùng bơ hoặc dầu ăn phết lên khay để nầm bò không bị dính. Bạn lưu ý không để lửa cháy quá lớn sẽ làm cho nầm bò bị dai, khét.

    – Trong quá trình nướng, bạn thêm chút tương Hàn Quốc sẽ làm cho món ăn đậm đà và hấp dẫn hơn.

    Nầm bò nướng chao

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500g nầm bò
    • 1 hũ chao
    • 1 thìa đường nâu
    • 1 thìa sa tế
    • 1 chén sữa tươi không đường
    • Hạt tiêu
    • Giấm
    • Muối hạt
    • Dầu mè

    Cách thực hiện nầm bò nướng chao

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với nầm bò, bạn chà xát với muối hạt và giấm. Sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ hết phần bẩn. Đợi khi chúng đã sạch thì bạn thái miếng vừa ăn và để trong rổ cho ráo nước.

    – Sau đó bạn lấy khoảng 2-3 viên chao cho vào bát nhỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn và hòa tan với sữa tươi không đường. Tiếp đến bạn cho thêm đường nâu, sa tế, gia vị vào và nêm để hợp với khẩu vị của cả gia đình.

    – Tiếp sau, bạn cho nầm bò đã sơ chế ở trên ướp chung với hỗn hợp gia vị ít nhất khoảng 1 tiếng trước khi nướng cho đậm đà hương vị.

    Bước 2: Cách làm nầm bò nướng chao

    – Sau đó, bạn chuẩn bị bếp nướng, có thể cho thêm cả tỏi và hành tây trước khi nướng sẽ giúp tăng thêm hương vị hấp dẫn hơn.

    – Đợi khi hành, tỏi đã chín, bạn cho nầm bò lên khay nướng và nướng trong khoảng 15-20 phút. Trong quá trình đó, bạn phết thêm hỗn hợp nước sốt để nầm không bị khô và đậm đà hơn. Món này ăn chung với các loại rau củ nữa thì ngon phải biết.

    Nầm bò xào rau củ

    Vào những ngày đông lạnh giá bạt ngàn nào su hào, cà rốt thì tại sao chị em không thử ngay món nầm bò xào rau củ vừa ngon, vừa nhiều màu sắc lại bổ dưỡng như thế này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200- 300g nầm bò
    • 1 củ su hào
    • 1 củ cà rốt
    • 4-5 ngô bao tử
    • 1 thìa tỏi băm
    • 1 thìa giấm trắng
    • Hạt nêm
    • Dầu hào
    • Hạt tiêu
    • Dầu ăn

    Cách thực hiện nầm bò xào rau củ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với nầm bò, bạn rửa cùng với chút muối và gừng băm nhỏ hoặc rửa cùng giấm, rượu trắng đều được để khử đi mùi hôi tanh.

    – Sau đó bạn rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý đừng thái miếng quá mỏng sẽ làm mất đi độ giòn của nầm khi xào.

    Bước 2: Ướp nầm bò

    – Tiếp theo, bạn ướp nầm bò cùng với chút hạt nêm, hạt tiêu, 1 thìa dầu hào và để khoảng 15 phút.

    – Với su hào, cà rốt, bạn gọt sạch vỏ, rửa với nước rồi thái miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp.

    – Với ngô bao tử, bạn rửa sạch, thái miếng dài mỏng.

    Bước 3: Chế biến nầm bò xào rau củ

    – Bạn cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo là cho nầm bò đã ướp vào xào với lửa lớn. Bạn xào trong khoảng 3 phút đến khi nầm săn lại rồi bạn cho nầm ra đĩa.

    – Vẫn chảo đó, bạn cho chút dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi. Cho tiếp su hào, cà rốt, ngô bao tử vào xào đến khi chín. Bạn cho nầm bò đã xào vào đảo chung. Nêm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    4.8

    /

    5

    (

    5

    votes

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bò Nầm Nướng Tại Gia
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Chuẩn Công Thức Đầu Bếp Tại Nhà
  • Cách Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Nướng Ngon Miễn Chê
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • 10 Phút Cho Món Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Nướng Ngon Tuyệt
  • 9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Chả Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Dông Cát Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Dừa Nướng Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Trắm Nướng Giấy Bạc Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Nầm là gì? Nầm hay còn được biết đến với tên gọi là bẹ sữa. Đây là bộ phận ở phần vú của động vật – nơi mà chúng tiết ra sữa để nuôi con. Nầm thường khá dai thế nhưng khi nướng chín chúng lại có vị bùi bùi ngậy ngậy thơm ngon hấp dẫn.

    So với việc chế biến những món thịt nướng, cách làm món nầm nướng lại có phần cầu kì và phức tạp hơn từ khâu làm sạch cho đến khâu tẩm ướp để loại bỏ mùi hôi cũng như tăng sức hấp dẫn cho món ăn.

    Cách chế biến món nầm lợn ngũ vị:

    Bước 2: Cũng giống với cách ướp lòng nướng ngũ vị, cách ướp vú heo nướng như sau: sau khi cắt đem bỏ nầm vào trong một tô lớn sau đó cho vào dầu hào, sa tế, ngũ vị hương và cho thêm 1 chút đường, gia vi và bột ngọt. Trộn đều các nguyên liệu rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng trước khi cho lên bếp.

    Bước 3: Có nhiều cách nướng nầm lợn, bạn có thể sử dụng cả bếp nướng than hoa hoặc bếp nướng điện không khói. Nầm thường lâu chín hơn so với các loại thịt, bạn nên nướng cho đến khi chuyển sang màu nâu vàng thì có thể thưởng thức.

    Trong quá trình nướng các bạn có thể rưới thêm chút sốt chấm thịt nướng để nầm khi nướng không bị khô.

    Bước 2: Sau khi rửa sạch đem để cho ráo nước thì cho vào hũ chao cùng với các loại gia vị như nước mắm, bột ngọt, đường vào. Nếu như chao của bạn có sẵn ớt thì không cần phải thêm ớt, nếu không có thì có thể cho thêm một chút ớt vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Bước 2: Hành, tỏi, ớt và sả đem cắt nhỏ và băm nhuyễn (có thể sử dụng máy xay để xay nhỏ). Cà tím và đậu bắp cắt chéo dày khoảng 1cm và ngâm vào nước muối để tránh bị thâm.

    Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp chờ nóng thì cho hạt điều vào cùng với dầu ăn và chờ đến khi màu hạt điều ra hết thì tắt bế và gạt bỏ phần hạt còn dư.

    Bước 2: Gừng, sả, ớt và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ và cho thêm ngũ vị hương, đường, hạt nêm, bột ngọt vào trộn hỗn hợp cho đến khi sền sệt là được. Cho thêm nầm lợn vào và ướp trong ngăn mát của tủ lạnh từ 2-3 giờ đồng hồ là có thể nướng được.

    Cách ướp bò nầm nướng ngon như ngoài hàng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bước 2: Nầm bò cho vào 1 tô lớn sau đó ướp cùng với chao, đường, hạt nêm, muối, gia vị (không nên cho quá nhiều gia vị bởi chao đã có vị mặn sẵn rồi). Khi nêm đồ ăn bạn nên nêm nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên. Để bát nầm nướng ướp ít nhất 1 giờ đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh cho gia vị thấm đều vào nầm rồi mang đi nướng.

    Bước 2: Khi ướp gia vị bạn chỉ cần bỏ các nguyên liệu như đường, hạt nêm, muối và sa tế vào khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp sền sệt thì bỏ khoảng 3/4 hỗn hợp này vào để ướp cùng với nầm. Trước khi nước, bạn sử dụng phần hỗn hợp sốt sa tế còn lại để phết lên bề mặt của nầm giúp cho nầm có hương vị đặc biệt thơm ngon hơn!

    Bước 3: Sau khi thịt dê đã ướp thì bạn nên để ráo bớt nước sau đó đặt lên trên bếp nướng. Cho thêm dầu ăn và vùng trắng vào để miếng nầm dê được bóng và bắt mắt hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    So với nầm bò hay nầm lợn thì việc chế biến cũng như làm sạch nầm dê thường nhiều công đoạn hơn. Song nhờ hương vị hấp dẫn của món ăn này mà nhiều người thường xuyên chế biến chúng trong các bữa tiệc nướng tại nhà, ngoài trời hay trong những chuyến đi cắm trại dã ngoại.

    Bước 2: Cách làm nầm nướng như sau: tỏi, hành tím, sả bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ và cho vào 1 tô lớn. Tiếp theo, cho vào trong tô ngũ vị hương, 1 thìa nhỏ dầu hạt điều, 2 viên chao, 1 thìa dầu hào, tương ớt, sa tế (tùy chỉnh theo khẩu vị của từng người), 1/2 thìa hạt tiêu rồi dùng đũa khuấy thật để để khoảng 5-10 phút.

    Khi thấy hỗn hợp đã sền sệt thì bạn cho vào ướp cùng với nầm dê và để ít nhất khoảng 1 giờ đồng hồ cho nầm thấm gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nướng Phô Mai Ngon Xuất Sắc Tại Nhà
  • Làm Món Bò Cuốn Lá Cải Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Lá Cải Ngon Lạ Miệng
  • Bò Nướng Lạc Cảnh Ngon Mê Ly Làm Du Khách Đứng Ngồi Không Yên
  • 11 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Bbq Hàn Quốc, Thịt Bò Nướng Cục, Nướng Tảng, Bò Nướng Ngũ Vị, Nướng Mọi Và Nướng Xiên Que
  • Cách Làm Nầm Bò Nướng Tại Nhà Ngon, Bổ, Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Vang Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Mềm Đúng Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Ngon Lạ Lùng
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Gấc Chấm Bánh Mì Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Chuẩn bị nguyên liệu để làm nầm bò nướng tại nhà

    Vừng vàng đã rang sẵn và 1 chút dầu vừng cho dậy mùi

    Cách làm nầm bò nướng tại nhà

    Thịt thái dày khoảng 1cm, ướp với hỗn hợp sốt khoảng 1 giờ, em ướp từ sáng đến tối mới nướng.

    Xếp thịt vào khay, nướng bằng nồi, nhiệt độ 200 độ C, mỗi mặt làm 10 phút . Gắp thịt ra đĩa rắc thêm ít vừng.

    Đặc điểm của món này có vị hơi ngọt ngọt nhưng vẫn đậm đà, thịt 3 chỉ tuy mỡ nhưng khi nướng lên lại hơi giòn giòn…

    Bây giờ thì bạn và gia đình có thể ngồi quây quần bên bếp nướng và thưởng thức chúng rồi, đảm bảo bạn sẽ có một buổi tiệc ấm cúng. Bạn có thể chọn cho gia đình mình một chiếc bếp nướng điện hay bếp nướng than hoa để hoàn thiện công đoạn cuối này.

    Nên mua bếp nướng nào để nướng nầm bò tại nhà ngon

    Bếp nướng là sản phẩm không thể thiếu mỗi khi gia đình xum họp ăn nướng. Có rất nhiều lựa chọn đáp ứng mọi nhu cầu. Từ những loại bếp nướng điện, vỉ nướng, chảo nướng cho đến bếp nướng than hoa, bếp nướng than hoa ngoài trời,…

    Nếu bạn mua bếp nướng sử dụng cho gia đình ít người thì nên chọn bếp nướng than hoa hoặc bếp nướng điện để bàn. Nếu các gia đình có sân vườn, biệt thự có thể chọn bếp nướng than hoa ngoài trời. Loại này thường có diện tích lớn có thể phục vụ 5-10 người ăn cùng lúc.

    Top bếp nướng than hoa: Bếp nướng than hoa Landmann 0534 / Bếp nướng than hoa Nam Hồng BN300 / Bếp nướng than hoa BBQ Home BN-01 / Bếp nướng than hoa Nam Hồng Lotus BN02

    So với bếp nướng điện thì bếp nướng than hoa hơi “lằng nhằng”. Nhưng bù lại đồ nướng từ bếp này lại rất ngon. Vì thế nhiều người sành ăn thường chọn mua bếp nướng than hoa cho gia đình. Bếp nướng than hoa cũng có thiết kế nhỏ gọn. Bạn có thể mang theo cùng những chuyến pic nic dã ngoại rất dễ dàng.

    Nguồn Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nướng Lụi Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Chuẩn Vị Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Bít Tết Mềm Và Vô Cùng Dễ Dàng Tại Nhà Tại ❰Iwiki.vn❱
  • Cách Làm Bò Bít Tết Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Bò Nướng Sả Thơm Lừng Góc Bếp Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Nướng Tiêu Sốt Kem Tươi
  • Bật Mí Cách Làm Bò Nướng Ống Tre Siêu Lạ, Ngon Khó Tả
  • Húng Quế Cuốn Thịt Bò Nướng
  • – Nầm bò: 500gr

    – Bơ hộp (loại bơ mặn): 50gr

    – Dầu ăn: 2 thìa canh

    – Sa tế, tương, dầu hào, nước mắm, đường

    – Gừng, ngũ vị hương

    – Đậu bắp, cà tím, cà chua, hành tây (ăn bao nhiêu tùy sở thích)

    – Nấm kim châm

    Lưu ý: Nầm bò mua nên chọn nầm vẫn còn nhiều sữa, tức là nầm còn mới không phải đông lạnh ăn sẽ thơm ngon béo ngậy hơn.

    Cách làm nầm bò nướng

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nầm bò

    – Nầm mua về rửa sơ qua. Không nên rửa quá kỹ vì sẽ làm mất đi vị ngon của nầm.

    – Thái miếng nầm to bản, độ dày vừa phải, khoảng 3mm.

    – Ướp nầm cùng các gia vị: 1 thìa canh tương, ½ thìa canh đường và 1 thì canh gừng băm để bớt mùi hôi. Để ngấm gia vị khoảng 15 phút.

    – Sau đó tiếp tục ướp thêm: 2 thìa cafe sa tế, 2 thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe nước mắm trộn đều.

    – Đeo găng tay nilon và trộn, bóp đều rôi để nầm ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Đậu bắp rửa sạch thái miếng vát khoảng 2-3 cm.

    – Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    – Nấm kim châm bỏ cuống, ngâm rửa sạch rồi để ráo.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Bày riêng từng loại nầm bò cùng các loại rau củ và nấm ra đĩa lớn.

    – Bạn có thể dùng bếp chuyên nướng hoặc dùng chảo dày, lót giấy bạc để không bị cháy.

    – Cho bơ và dầu đều khắp mặt, chỉ nên cho một chút thôi đến khi thấy xèo xèo thì bắt đầu nướng được.

    – Xếp riêng thịt, rau củ và nấm lên khay nướng rồi tiếp tục cho mì xào vào cùng.

    – Cuối cùng cho thêm chút bơ nữa sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đó.

    Nầm bò sau khi nướng có màu nâu vàng, tỏa mùi thơm hấp dẫn, khi ăn thấy giòn sần sật, chấm cùng với tương ớt hoặc muối chanh ớt sẽ mang đến một hương vị lạ miệng. Món nướng đặc biệt nên vừa nướng vừa ăn nóng hổi thì hương vị sẽ tuyệt nhất.

    Không gian lãng mạn, thoáng đãng với ánh đèn vàng dịu nhẹ

    Vô số món nướng thơm lừng, hấp dẫn chẳng thể chối từ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nướng Ngũ Vị Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Bò Nướng Ngũ Vị Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Thịt Bò Mỹ Nướng Đá Tảng Thơm Phức Mũi
  • Bí Quyết Để Có Món Bò Nướng Đá Muối Ngon Đúng Điệu
  • Lạ Miệng Với Món Bò Nướng Kim Tiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Bò Nướng Sả Thơm Lừng Góc Bếp Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Nướng Tiêu Sốt Kem Tươi
  • Bật Mí Cách Làm Bò Nướng Ống Tre Siêu Lạ, Ngon Khó Tả
  • Húng Quế Cuốn Thịt Bò Nướng
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu làm nầm bò nướng:

    • Nầm bò: 500gr
    • Mì gói: 2 gói
    • Hành khô: 3 củ
    • Bơ hộp: 50gr
    • Dầu ăn: 2 thìa canh
    • Sa tế, tương, dầu hào, nước mắm, đường
    • Gừng, ngũ vị hương
    • Đậu bắp, cà tím, cà chua, hành tây
    • Nấm kim châm

    Lưu ý: Nầm bò mua nên chọn nầm vẫn còn nhiều sữa, tức là nầm còn mới không phải đông lạnh ăn sẽ thơm ngon béo hơn.

    Chi tiết cách làm nầm bò nướng

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nầm bò

    – Nầm mua về rửa sơ qua. Không nên rửa quá kỹ vì sẽ làm mất đi vị ngon của nầm.

    – Thái miếng nầm to bản, độ dày vừa phải, khoảng 3mm.

    – Ướp nầm cùng các gia vị: 1 thìa canh tương, ½ thìa canh đường và 1 thì canh gừng băm để bớt mùi hôi. Để ngấm gia vị khoảng 15 phút.

    – Sau đó tiếp tục ướp thêm: 2 thìa café sa tế, 2 thìa café ngũ vị hương, 2 thìa café dầu hào, 1 thìa café nước mắm trộn đều.

    – Đeo găng tay nilon và trộn, bóp đều và để nầm ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Hành khô bóc vỏ, cho vào chảo dầu phi thơm.

    – Mì trụng sơ qua nước sôi để giữ độ dai. Cho vào xào xào nhanh tay với hành phi.

    – Đậu bắp rửa sạch thái miếng vát khoảng 2-3 cm.

    – Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    – Nấm kim châm bỏ cuống, ngâm rửa sạch rồi để ráo.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Bày riêng từng loại nầm bò cùng các loại rau củ và nấm ra đĩa lớn.

    – Bạn có thể dùng bếp chuyên nướng hoặc dùng chảo dày, lót giấy bạc để không bị cháy.

    – Cho bơ và dầu đều khắp mặt, chỉ nên cho một chút thôi đến khi thấy xèo xèo thì bắt đầu nướng được.

    – Xếp riêng thịt, rau củ và nấm lên khay nướng rồi tiếp tục cho mì xào vào cùng.

    – Cuối cùng cho thêm chút bơ nữa sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đó.

    Yêu cầu món nầm nướng

    Nầm bò sau khi nướng có màu nâu vàng, tỏa mùi thơm hấp dẫn, khi ăn thấy giòn sần sật, chấm cùng với tương ớt hoặc muối chanh ớt sẽ mang đến một hương vị lạ miệng. Món nướng đặc biệt nên vừa nướng vừa ăn nóng hổi thì hương vị sẽ tuyệt nhất.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Bò Nướng Ngũ Vị Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Bò Nướng Ngũ Vị Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Thịt Bò Mỹ Nướng Đá Tảng Thơm Phức Mũi
  • Bí Quyết Để Có Món Bò Nướng Đá Muối Ngon Đúng Điệu
  • 2 Cách Ướp Nầm Lợn Nướng Ngon Nhất, Làm Món Nầm Lợn Nướng Sa Tế, Nướng Gừng Sả Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nầm Lợn Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Lá Móc Mật
  • 2 Cách Làm Ếch Nướng Muối Ớt Nguyên Con, Ếch Nướng Sa Tế Thơm Ngon Dân Dã Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Heo Nướng Muối Ớt Của Người Sài Gòn
  • Hai Cách Làm Món Bò Nướng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Song bên cạnh đó, một vấn đề mà rất nhiều người lưu tâm đó là chất lượng cũng như độ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của món ăn vỉa hè này. Vậy nên, để có được món nầm lợn nướng ngon vừa đảm bảo sức khỏe bởi nguyên liệu được chính bạn lựa chọn sẽ khiến bạn phần nào yên tâm và ăn ngon hơn.

    1. Cách ướp nầm lợn nướng sa tế cay nồng thơm ngon ngày đông

    Nguyên liệu làm nầm lợn nướng sa tế

    • 2kg nầm lợn tươi
    • 400gr mướp nhật
    • 400gr củ cà tím
    • 2 đến 3 nhánh sả tươi
    • 2 đến 3 củ hành tím
    • 6 đến 10 củ tỏi
    • Các loại gia vị: Tiêu xay, bột nêm, đường, mật ong, ớt bột, dầu ăn, muối

    Các bước để làm món nầm lợn nướng sa tế

    – Bước 2: Rửa nầm lợn qua nước sạch rồi dùng muối hạt vò chung để loại bỏ phần bẩn bên ngoài. Sau đó thái thành từng miếng vừa dùng.

    – Bước 3: Sơ chế phần sốt sa tế để ướp: Cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo sau khi được làm nóng. Bỏ hạt điều vào,khi hạt điều mềm và tan thành màu đỏ thì tắt bếp, gạt hết phần thừa còn trong dầu ăn ra.

    – Bước 4: Trộn tỏi đã băm nhỏ, hành băm nhỏ và sả đã được đập dập vào chung một bát với nhau rồi sau đó cho lên phi chung với nhau trên chảo đã được làm nóng sẵn.

    – Sau đó cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp tỏi, hành và sả đã được phi thơm bên trên. Cho muối, bột nêm, mật ong, tiêu xay, ớt bột và sa tế vào đảo chung. Bạn có thể cho thêm một chút nước có pha một chút bột sắn để nước sốt được sánh mịn hơn. Đun thêm một chút nữa cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

    – Bước 5: Cho hỗn hợp sốt ướp và nầm lợn đã thái xong vào hộp trộn đều, làm thế nào để phần nước sốt ngập đầy phần nầm để gia vị thấm vào kĩ hơn. Sau đó đậy kín nắp hộp và cho vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

    Cách ướp món nầm lợn nướng sa tế thật đơn giản nhưng lại quá hấp dẫn phải không nào? Vừa ngon lại vừa đảm bảo sẽ giúp các bạn có những ngày mùa lạnh thật ấp áp cùng gia đình, bạn bè.

    2. Cách ướp nầm lợn nướng với gừng sả đậm đà

    Nguyên liệu làm nầm lợn nướng gừng sả:

    • 600gr nầm lợn sữa
    • 5 đến 6 nhánh sả tươi
    • 1 nhánh nhỏ gừng
    • 1 gói ngũ vị hương
    • 1 đến 2 thìa đường

    Các bước làm nầm lợn nướng gừng sả:

    – Bước 1: Rửa sạch gừng với sả với nước rồi sau đó bào sạch vỏ gừng sau đó thái sợi nhỏ. Sả thì đập dập rồi băm nhỏ ra. Trộn chung hai nguyên liệu này với nhau và để chung vào một bát nhỏ.

    – Bước 2: Nầm lợn tương tự như với cách ướp bằng sa tế, các bạn đem nầm lợn đi rửa sạch sau đó dùng muối vò cùng để loại bỏ cặn bẩn có trên nầm.

    Bạn có thể lựa chọn nướng bằng bếp nướng hoặc bếp than hoa, hay có thể sử dụng bếp nướng di động để nướng nầm lợn ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Non Nướng Tại Nhà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Hấp Dẫn
  • Bạn Có Biết Cách Làm Cho Món Nướng Ngon Hơn Và An Toàn Với Bếp Nướng Than Hoa Không Khói
  • Gia Vị Ướp Thịt Doner Kebab
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Nướng Kiểu Thái Độc Đáo
  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hồ Lô Nướng
  • Hướng Dẫn Làm Hồ Lô Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Mật Ong Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Muối Ớt Ngon Miễn Chê
  • Bò Nướng Mật Ong–Công Thức Làm Bò Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nầm lợn nướng là món ăn mà ai cũng thích mê, đặc biệt vào những ngày se lạnh vừa nướng những miếng nầm lợn vừa thưởng thức cùng gia đình, bạn bè, người thân thì đảm bảo không có gì tuyệt vời hơn.

    Cách 1: Cách ướp nầm lợn nướng sa tế

    • Nầm lợn : 1 kg
    • Sa tế: 1 hũ
    • Hành tím khô: 3 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Cà tím: 1 trái
    • Hạt màu điều: 1 thìa
    • Gia vị: Hạt nêm, đường, ớt, dầu ăn, muối, mật ong, bột ngọt.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Nầm lợn khi mua về thì rửa sạch bằng nước muối loãng, có thể chà sát lên một vài lát chanh để loại bỏ các chất bẩn bên ngoài. Sau đó rửa lại nước cho sạch và để ráo. Cắt lát thành miếng vuông.
    • Cà tím rửa sạch, thái lát mỏng và đem ngâm với nước muối loãng.
    • Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Cách tẩm ướp nầm lợn nướng sa tế

    Bước 1: Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho 2 thìa dầu ăn vào. Cho màu điều vào để lấy màu sao cho đẹp mắt khi ướp. Khi màu điều đỏ đẹp thì tắt bếp bỏ hạt màu điều ra.

    Bước 2: Cho hành tỏi băm trong chảo dầu đó và phi thơm lên. Tiếp đến cho 2 muỗng đường, san tế 2 muỗng, bột ngọt 2 muỗng, mật ong 2 muỗng, ớt bột 1 thìa. Sau đó đun hỗn hợp lên cho sánh lại.

    Bước 3: Để hỗn hợp nguội rồi lấy ướp với nầm lợn. Thời gian ướp trong vòng 1 tiếng đồng hồ để nầm lợn ngấm gia vị thì mới tiến hành nướng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Nầm lợn: 1 kg
    • Sả tươi: 5 nhánh
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường.
    • Ớt tươi: 2 trái

    Sơ chế nguyên liệu

    • Nầm lợn đem rửa sạch với nước muối hoặc chà sát chanh lên để hết mùi hôi và sạch hơn. Sau đó rửa lại nầm cho sạch và để ráo, thái thành từng lát mỏng bản to vừa ăn.
    • Gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ và thái sợi và băm nhỏ
    • Sả bóc lớp già, rửa sạch , đập dập và băm nhỏ.
    • Ớt rửa sạch, băm nhỏ
    • Tỏi bóc vỏ đập dập và băm nhỏ.

    Cách tẩm ướp

    Bước 1: Cho sả, gừng đã băm nhỏ vào tô lớn, cho ngũ vị hương 3 thìa, đường 2 thìa, hạt nêm 2 thìa, tỏi băm 2 thìa, bột ngọt 1 thìa, ớt băm. Trộn chung hỗn hợp lại đến khi hoàn tan mọi nguyên liệu dạng sệt.

    Bước 2: Cho nầm lợn vào hỗn hợp đã chuẩn bị đó và ướp đều trong khoảng 1 tiếng để thấm đều trước khi nướng.

    Cách ướp nầm lợn với chao

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Nầm lợn: 1kg
    • Chao: 1 hũ
    • Đường: 2 thìa
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

    Sơ chế nguyên liệu

    • Nâm heo rửa sạch sơ chế như trên và thái miếng bản lớn vừa ăn.
    • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập

    Cách tẩm ướp

    Bước 1: Cho khoảng 200g chao cùng với tỏi khô băm nhuyễn, 2 thìa đường, dầu ăn 1 thìa, hạt nêm 1 thìa, bột ngọt 1 thìa. Trộn đều hỗn hợp sao cho sánh mịn.

    Cách nướng nầm lợn ngon khó cưỡng

    Sau khi bạn thực hiện cách tẩm ướp món nầm lợn nướng như ba cách hướng dẫn phía trên thì bây giờ bạn chỉ cần thực hiện công đoạn nướng nữa là món ăn của bạn sẽ hoàn thành. Với cách nướng có những lưu ý như sau:

    • Nên nướng nầm lợn trên bếp than hoa như vậy mới ngon mà dậy mùi thơm.
    • Trong quá trình nướng bạn cần phết thêm nước sốt dùng để ướp nầm lớn lên từng miếng nậm để không bị khô mà cho hương vị càng đậm đà hơn.
    • Xếp nầm lợn lên vỉ đều nhau và không quá dày để cho nậm chín đều.
    • Ngoài nầm lợn nướng thì bạn có thể nướng kèm với đậu bắp, cà tím.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sò Lông Nướng Mỡ Hành Ngon
  • Cách Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Cuộn Nấm Kim Châm Phong Cách Nhật Bản
  • Mẹo Nướng Thịt Không Khói! Mấu Chốt Nằm Ở Loại Vỉ Nướng Thịt
  • Công Thức Tẩm Ướp Thịt Doner Kebab Gia Truyền!
  • Công Thức Tẩm Ướp Thịt Doner Kebab
  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn (Vú Heo) Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Hấp Dẫn Nhất Hiện Hay
  • Mách Bạn Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Hồ Lô Nướng Tại Nhà Cực Ngon Cho Bé Ăn Vặt
  • Cách Làm Kẹo Hồ Lô Nướng Trung Quốc
  • Sò Lông Nướng Mỡ Hành, Món Ngon Giúp Chàng Sung Như Ngựa Chiến
  • Cách chọn nầm lợn ngon

    • Quan sát bên ngoài, vú heo phải còn tươi, màu trắng hồng nhẹ, vú phải có đầy đủ các lớp gồm da, mỡ và tuyến sữa.
    • Bề mặt miếng nầm cần sạch sẽ, không có dấu hiệu bong tróc, vết thâm hay nốt trắng, không phủ nhớt hay có mùi khó chịu.
    • Nếu vú heo để lâu hoặc bị bệnh thường sẽ có màu trắng bệch, mùi khó ngửi, bề mặt nhão nhoẹt và có xuất hiện nhiều nốt xuất huyết.

    Cách ướp và làm món nầm lợn nướng sa tế

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 800gr nầm lợn
    • 500gr đậu bắp
    • 500gr cà tím
    • 2 củ hành tím
    • 2 củ tỏi
    • 4 thìa cà phê hạt nêm
    • 2 thìa canh sa tế
    • 2 thìa canh dầu ăn
    • 2 thìa cà phê mật ong
    • 2 thìa cà phê dầu điều
    • 2 thìa cà phê đường trắng
    • 1 thìa cà phê tương ớt
    • Nửa thìa cà phê tiêu
    • Rau sống và các gia vị khác

    Cách làm nầm lợn nướng sa tế

    Bước 1. Nầm lợn sau khi mua bạn cần rửa thật sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

    Bước 2. Tiếp tục sơ chế các loại rau củ quả: cà tím rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo nước. Đậu bắp sau khi rửa sạch bạn bổ đôi hoặc cắt chéo. Tỏi và hành tím rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ. Rau sống chỉ cần rửa sạch, để ráo nước là được.

    Bước 3. Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp đó cho tỏi và hành tím vào phi lên cho thơm. Khi tỏi và hành đã dậy mùi thơm, bạn cho tiếp sa tế, hạt nêm, dầu điều, tương ớt, đường, mật ong và tiêu vào, hạ lửa nhỏ, đảo đều tay trong 5 phút rồi tắt bếp.

    Bước 4. Khi hỗn hợp trên nguội, bạn đổ hết vào tô cùng với nầm lợn và trộn đều, ướp trong khoảng nửa tiếng.

    Bước 5. Chuẩn bị bếp than và vỉ nướng, cho nầm lợn, cà tím và đậu bắp lên bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng, bạn dùng cọ quét phần nước ướp đều lên các mặt của nầm lợn, nhớ trở mặt để nầm không bị cháy. Khi nào nầm lợn chín thì gắp ra để riêng, thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

    Vậy là món nầm lợn nướng sa tế đã hoàn thành rồi, không khó chút nào đúng không. Khi ăn, bạn dọn ra đĩa kèm với rau sống, đậu bắp và cà tím, nếu thích đậm đà hơn, bạn có thể ăn kèm với một chén muối ớt xanh sẽ rất ngon.

    Cách ướp và làm món vú heo nướng chao

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1kg vú heo
    • 200gr chao
    • 500gr đậu bắp
    • 20gr tỏi băm
    • 20gr hành tím băm
    • 80gr ớt sa tế
    • 50gr tương ớt
    • 30gr đường trắng
    • 3gr hạt tiêu
    • 3gr hạt nêm
    • 20ml mật ong
    • 10ml dầu ăn
    • 50ml sữa tươi không đường
    • Rau sống và các gia vị khác

    Cách làm vú heo nướng chao

    Bước 1. Vú heo sau khi rửa sạch, bạn cắt thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Đậu bắp bạn rửa sạch sau đó bổ đôi.

    Bước 2. Cho vú heo, đậu bắp vào tô lớn cùng với 100gr chao xay nhuyễn, hạt nêm, tiêu, mật ong, tương ớt, 30gr ớt sa tế, 1/2 số hành tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

    Bước 3. Tiếp theo chúng ta làm sốt chao. Bạn đun nóng dầu ăn rồi cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi lên cho thật thơm. Sau đó cho sữa tươi không đường, 30gr đường trắng vào đun sôi, cho tiếp 50gr ớt sa tế và phần chao còn lại vào, hạ lửa nhỏ và đun liu riu cho tới khi phần sốt sệt lại thì tắt bếp.

    Bước 4. Chuẩn bị bếp than và vỉ nướng, gắp vú heo và đậu bắp lên nướng chín, trong quá trình nướng nhớ đảo đều 2 mặt và dùng cọ quét phần nước ướp lên cho đậm đà. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu là xong.

    Khi ăn, bạn dọn vú heo nướng cùng đậu bắp ra đĩa, thêm ít rau sống và ăn kèm với phần sốt chao đã chuẩn bị từ trước.

    Với món vú heo nướng chao này, bạn có thể ăn kèm cơm hoặc làm đồ nhắm nhâm nhi vào cuối tuần đều rất tuyệt vời.

    Một vài lưu ý khi làm món nầm lợn nướng

    Nướng với bếp than nầm rất dễ bị cháy, do đó bạn nên để lửa nhỏ, trở đều tay để miếng nầm được chín đều.

    Ngoài chao và sa tế, bạn còn có thể tạo nhiều loại nước sốt như muối ớt chanh, muối tỏi ớt để ăn kèm với món nầm nướng, đều rất ngon.

    Không chỉ ngon, vú heo còn rất bổ dưỡng, tuy nhiên bạn không nên ăn nhiều bởi các món nướng không hẳn là tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Ngon Hết Sảy
  • Cách Ướp Nầm Lợn Nướng Tại Nhà Thơm Ngon Cho Ngày Tụ Tập Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Sò Lông Nướng Mỡ Hành
  • Bí Quyết Trong Cách Ướp Lòng Heo Nướng Ngon Như Nhà Hàng
  • Món Lòng Nướng Mật Ong Mắm Tỏi Ớt Sốt Me Thái Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Ngon Hết Sảy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn (Vú Heo) Nướng
  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Hấp Dẫn Nhất Hiện Hay
  • Mách Bạn Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Hồ Lô Nướng Tại Nhà Cực Ngon Cho Bé Ăn Vặt
  • Cách Làm Kẹo Hồ Lô Nướng Trung Quốc
  • 1. Cách tẩm ướp món nầm lợn nướng sa tế

    Món nầm lợn nướng sa tế là món ăn thân thuộc với nguyên liệu dễ tìm kiếm và cách thực hiện đơn giản.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 2 kg nầm lợn tươi

    – 400 gram Mướp Nhật

    – 400 gram Cà tím

    – 2 đến 3 tép Sả tươi

    – 2 đến 3 củ Hành tím

    – 6 tép Tỏi

    – Các loại gia vị bao gồm: đường, mật ong, dầu ăn, muối, hạt tiêu, bột nêm, ớt bột

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Cà tím và mướp Nhật các bạn đem đi rửa sạch rồi sau đó thái thành từng lát vừa ăn, lưu ý rằng cà tím rất dễ bị thâm đen cho nên ngay sau khi chặt thì các bạn ngâm luôn vào trong nước muối pha loãng. Mướp nhật thì các bạn đem đi rửa lại một lần nữa rồi sau đó để cho ráo nước.

    Bước 2: Nầm lợn các bạn đem rửa qua với nước rồi sau đó xát muối lên, rửa sạch lại bằng nước ấm, để cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 3: Làm cho nóng chảo lên trên bếp rồi cho 2 muỗng dầu vào, cho hạt điều vào và đảo với lửa nhỏ, cho đến khi hạt điều được mềm tan ra thì tắt bếp.

    Bước 4: Trộn tỏi, hành đã được băm nhỏ cùng sả vào chén, rồi cho vào chảo phi thơm lên sau đó cho gia vị ¼ muỗng muối, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng hạt tiêu, ớt bột, 1 muỗng sa tế rồi đảo lên.

    Bước 5: Trộn nầm và phần nước sốt vừa làm sau đó cho vào hũ

    Chi tiết cách làm món vú heo nướng sa tế ngon tê tái cõi lòng!

    2. Cách ướp nầm lợn nướng sả gừng

    Nguyên liệu cần có

    – 600 gram nầm lợn

    – 5 – 6 nhánh sả

    – 1 Nhánh gừng

    – 1 Gói ngũ vị hương

    – 50 gram Đường

    Cách ướp nầm lợn nướng ngon

    Bước 1: Gừng, sả đem đi rửa với nước sạch. Sau đó cạo cho sạch phần vỏ gừng rồi thái thành từng sợi nhỏ. Còn sả thì các bạn đem đi đập dập ra để băm nhỏ. Cho hai nguyên liệu vào cái chén nhỏ.

    Bước 2: Nầm lợn đem đi rửa qua với nước rồi sau đó lấy muối xát lên rồi rửa sạch lại chung với nước ấm.

    Bước 3: Các bạn lấy 1 cái tô rồi cho ngói ngũ vị hương, sả gừng đã băm vào. Tiếp đó cho vào 2- 3 muỗng bột nêm, có thể thêm tỏi hoặc hành băm nhỏ tùy sở thích

    Bước 4: Cho nầm lợn vào trong một cái hũ rồi cho phần nước sốt ngập nầm để cho gia vị được thấm đều

    3. Các mẹo khi thưởng thức món nầm lợn nướng

    • Khâu tẩm ướp gia vị là một trong những khâu cực kỳ quan trọng khi thực hiện món nầm lợn nướng. Chính vì vậy mà các bạn cần phải ướp với đủ số lượng thời gian và nêm nếm chuẩn gia vị thì món ăn mới được vừa miệng và có màu sắc bắt mắt
    • Khi nướng nầm lợn trên bếp than thì các bạn cần phải lưu ý rằng nên để lửa lui riu và trở đều tay nếu như không sẽ có phần chín còn phần thì lại không, sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của nầm
    • Khi thưởng thức món nầm lợn nướng, hãy chấm chung với nước sốt tỏi ớt hoặc là sốt muối ớt xanh sẽ ngon hơn

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Nầm Lợn Nướng Tại Nhà Thơm Ngon Cho Ngày Tụ Tập Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Sò Lông Nướng Mỡ Hành
  • Bí Quyết Trong Cách Ướp Lòng Heo Nướng Ngon Như Nhà Hàng
  • Món Lòng Nướng Mật Ong Mắm Tỏi Ớt Sốt Me Thái Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà Cho Người Không Biết Nấu Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100