Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Lúc Lắc 🥩 Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Bò Bít Tết 🥩 Mềm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Kho Bầu Ngon, Chay Mặn Đều Dùng Được
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ép Huế Ngon Thơm Đúng Công Thức Nguyên Bản
  • Bò nướng lá lốt là món ăn ưa thích của nhiều người, vì có thể làm trên bếp nướng, một phương pháp nấu ăn mang lại cho thực phẩm một mùi khói thơm ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn độc đáo để giới thiệu với gia đình và bạn bè trong bữa tiệc tới đây, hãy thử công thức dễ dàng này.

    1. Nguyên liệu làm bò nướng

    Để có thể làm món nướng thịt bò lá lốt, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    • 250gr thịt bò xay (kèm mỡ heo)
    • 3 cây sả
    • 1 nắm đậu phộng rang
    • 15 – 20 lá lốt.
    • Xà lách, diếp cá, rau thơm
    • Khế, chuối chát, dưa leo, thơm (dứa)
    • Bún tươi.
    • Mắm chấm: Mắm nêm, thơm, ớt, chanh.
    • Gia vị: đường trắng, hạt tiêu xay, bột ngọt hạt nêm, mì chính, mật ong.

    2. Cách ướp bò nướng lá lốt

    Để có thể nướng thịt bò với lá lốt được thơm ngon, dậy vị, bạn cần chú ý đến công đoạn ướp thịt bò. Đây là bước vô cùng quan trọng khi ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn.

    • Đầu tiên bỏ vỏ hành tím và cắt lát. Tỏi bỏ vỏ, đập dập
    • Sả cắt thành từng khoanh nhỏ
    • Sau đó trộn các loại như: hành tím, tỏi và sả với nhau và băm nhuyễn rồi cho vào cùng với thịt bò trộn đều lên.

    Để cho thịt bò được ngon và các gia vị quện đều với nhau, nướng miếng thịt không bị khô. Chúng ta tiến hành ướp gia vị với thịt theo tỷ lệ như sau: 1,5 thìa cà phê hạt tiêu, 1,5 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê bột ngọt hạt nêm, 1, 4 thìa hạt cà phê mì chính, 1 thìa cà phê mật ong. Tất cả được trộn đều tay và ướp thịt bò trong khoảng thời gian từ 15 -20 phút. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã được rang chín và giã nhỏ ra sau đó trộn vào cùng với thịt bò.

    3. Sơ chế các nguyên liệu rau ăn kèm

    Với món thịt bò nướng lá lốt không thể thiếu rau ăn kèm. Rau xà lách ăn kèm với món thịt bò nướng lá lốt, bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Trái dứa cắt mỏng thành lát, quả dưa leo cắt khúc dài để dễ cuốn với bánh tráng.

    Riêng đối với chuối xanh cần bào mỏng thành từng khoanh, ngâm với nước muối loãng. Làm như cách này giúp chuối đỡ chát hơn vì một phần nhựa đã ra ngoài.

    4. Cách cuốn và nướng lá lốt

    Cách cuốn bò lá lốt: Lá lốt được rửa sạch, cho lá lốt lên thớt sạch hoặc một đĩa sạch. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào mặt sau của lá lốt và cuộn lại. Để miếng thịt bò trong lá lốt được chắc và không bị bung ra ngoài, bạn dùng que tăm hoặc dùng cuống của lá lốt để xiên vào giữ cho chắc.

    Nướng lá lốt: Dùng than củi (than hoa) để nướng là ngon và thơm nhất. Cho than vào bếp và đốt lên, khi than đã hồng chúng ta đặt vỉ nướng và bắt đầu cho thịt bò cuốn lá lốt lên nướng. Nướng khoảng từ 6-9 phút là bò chín đều. Chú ý lật mặt của lá lốt để không bị cháy và thịt bò ở bên trong chín đều.

    5. Pha mắm nêm chấm cho món thịt bò nướng lá lốt

    Khi thưởng thức món bò nướng lá lốt chắc hẳn không thể thiếu được nước mắm chấm. Đầu tiên chúng ta mua trái dứa, gọt vỏ cắt mắt sạch. Dùng nửa quả dứa và băm nhỏ ra, sau đó đổ 150ml mắm ra bát tô, cho dứa đã băm nhuyễn vào. Thêm 1 đến 1,5 thìa cà phê đường + 1 quả cốt nước chanh + 2 trái ớt băm nhỏ. Trộn lẫn hết tất cả các gia vị với nhau và khuấy đều.

    Chúng ta xếp đều các miếng thịt bò cuốn lá lốt vào đĩa. Cho thêm một ít hạt đậu phộng đã rang chín lên trên cùng với rau sống và một ít bún lá. Dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, bún và một miếng bò cuốn lá lốt, sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.

    Món thịt bò nướng lá lốt là một món ăn gần gũi và dễ ăn với mọi người. Chỉ khi cuốn lá lốt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay mới cảm nhận được sự hấp dẫn của món ăn. Khi ăn kèm với rau sống, món ăn này trở nên tuyệt vời và mang lại cảm giác không bị ngán.

    Với mùi thơm hấp dẫn của thịt bò và lá lốt cùng với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ là điều bất ngờ dành cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó đây cũng là một món ăn tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thêm vào thực đơn hàng ngày để giúp duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

    Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 21 Gợi Ý Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục)
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Hè Thì Không Thể Bỏ Qua Những Món Này
  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn: 20+ Công Thức Nấu Thịt Heo Ngon
  • Review Top 25 Món Ăn Nhật Bản Cực Ngon
  • Cách Làm Bò Cuộn Lá Lốt Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “Nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
  • Cách Pha Bột Bánh Cuốn Chuẩn Thanh Trì Tại Gia
  • Bánh Cuốn Thanh Trì – Món Ngon Trứ Danh Của Hà Nội
  • Cách Làm Bánh Cuốn 🌯 Ngon & Dễ Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tráng Trảng Bàng – Tây Ninh
  • Bò nướng lá lốt là sự hòa quyện hương vị thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy của thịt bò, thịt heo được tẩm ướp gia vị khéo léo kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá lốt đã góp phần làm cho món ăn này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Từng cuốn bò nướng được cuộn bánh tráng ăn kèm bánh hỏi hoặc bún với rau sống, rau rừng chấm mấm nêm chua ngọt thì ngon phải biết.

    NGUYÊN LIỆU CÁC ĐẦU BẾP QUEEN BEEF KHUYÊN DÙNG:

    -  Bò Úc xay Queen Beef:  250gram

    – Thịt nạc heo: 200 gram + 100gram mỡ heo: xay nhuyễn (thêm mỡ để cuốn bò lá lốt không bị khô, thịt mềm và ngon hơn)

    – Sả băm nhuyễn: 2 muỗng cafe

    – Lá Lốt (chọn lá to, đẹp còn cuốn lá để dễ cuốn)

    – Đậu phộng rang, tiêu sọ

    – Gia vị: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu xay.

    – Bún hoặc bánh hỏi, các loại rau sống ăn kèm, chuối chát, khế xanh.

    – Nguyên liệu nước chấm: ¼ trái thơm, 100ml nước mắm nêm, tỏi và ớt bằm, 1 trái chanh, 1,5 muỗng cà phê đường.

    CÁCH LÀM BÒ CUỘN LÁ LỐT NƯỚNG

    – Trộn thịt heo, thị bò đã xay cùng với sả băm và các loại gia vị đã chuẩn bị trên: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp lên để 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    –  Lá lốt rữa sạch, để ráo nước.

    – Rau sống lặt và rửa sạch để ráo. Chuối xanh cắt lát mỏng ngâm nước cho vào thau nước ngâm nước cốt chanh để chuối không bị đen, khế rửa sạch cắt lát mỏng.

    – Cuốn thịt: cho vào mỗi lá 1 muỗng thịt (để lượng thịt vừa đủ gói), 2 hạt tiêu sọ, một ít đậu phộng vào và cuốn lại cho chặt tay (giống như cuốn chả giò). Sau đó lấy cuốn lá ghim lại để giữ cố định cuốn bò lá lốt. Tiếp theo lấy que tre xiên chung 4-5 cuốn lại để khi nướng sẽ dễ hơn.

    – Tiếp tục cuốn như vậy đến khi hết lượng thịt.

    – Bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng có chức năng nướng hoặc lò nướng điện, nồi chiên không dầu đều được (Tuy nhiên món này sẽ thơm ngon hơn khi nướng với lửa than). Trước khi nướng, quét dầu lên mặt cuốn bò lá lốt để giúp không bị cháy và làm cho món ăn thêm thơm ngon hơn. Nướng và trở đều hai mặt đến khi thấy phần lá lốt chín cháy xém là được.

    – Pha nước chấm: lấy khoảng 1/4 trái thơm bằm nhuyễn, cho khoảng 100ml nước mắm nêm ra tô, cho thơm bằm nhuyễn vào nêm thêm 1-1,5 muỗng cà phê đường + nước cốt chanh (khoảng 1 trái) + ớt và tỏi bằm sau đó trộn đều cho tan đường. (Hoặc nếu kỹ hơn bạn có thể cho mắm nêm vào nấu sôi lên trước khi pha)

    Món này ăn nóng kèm với bún hoặc bánh hỏi cuốn rau sống, bánh tráng chuối chát, khế chua và chấm mấm nêm chua ngọt là ngon cực kỳ.

    Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Bánh Đa Nem Thành Nhiều Món – Bạn Đã Biết Chưa?
  • Say Mê Hương Vị Độc Lạ Của Món Cuốn Thủy Nguyên – Hải Phòng
  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Món Cuốn Diếp
  • Hướng Dẫn Làm Quà Giáng Sinh Handmade Ý Nghĩa Tặng Người Thân
  • 16 Cách Biến Chai Lọ Thành Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa
  • Cách Làm Món Bò Nướng Lá Lốt Ngon Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Mềm Tại Nhà, Không Bị Dai
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Bò Ngon Thơm Ngon Mà Vô Cùng Dễ Làm
  • 3 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Và Pha Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Nhắc đến thịt bò thì bạn đã biết nó ngon thế nào rồi đúng không, có rất nhiều cách chế biến thịt bò thành một món ăn ngon, nhưng hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn cách làm món bò nướng lá lốt ngon mà có thể rất nhiều người chưa biết. Chúng ta cùng nhau vào bếp học nấu ngay thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Bò cuốn lá lốt gồm có:
    • 250gram thịt bò xay (kèm mỡ heo)
    • 3 cây sả
    • 1 nắm đậu phộng rang
    • 15 – 20 lá lốt.
    • Rau ăn kèm:
    • Xà lách, diếp cá, rau thơm
    • Khế, chuốt chát, dưa leo, thơm (dứa)
    • Bún tươi.
    • Mắm chấm:
    • Mắm nêm, thơm, ớt, chanh.
    • Gia vị: Đường, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, mật ong (hoặc thêm nước tương nếu bạn ăn mặn).

    Cách làm món bò nướng lá lốt ngon

    Bước 1: Ướp thịt

    Hành tím bỏ vỏ, cắt lát

    Tỏi bỏ vỏ, đập dập

    Sả cắt thành từng khoanh nhỏ

    Trộn hành tím, tỏi và sả lại cùng nhau và bằm nhuyễn rồi cho vào trộn cùng với thịt bò băm.

    Để ướp được thịt bò ngon, đậm đà và nướng không bị khô, bạn tiến hành ướp thịt với các loại gia vị theo định lượng sau: 1,5 muỗng cà phê đường + 1,5 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê hạt nêm + ¼ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê mật ong (có thể thêm 1 muỗng canh nước tương nếu bạn ăn mặn). Trộn đều và ướp trong 15 -20 phút.

    Đậu phộng rang chín, sau đó giã (không giã quá nhuyễn) và trộn vào cùng với thịt bò.

    Bước 2: Sơ chế các loại rau

    Rau ăn kèm bạn rửa sạch, khế cắt thành từng khoanh, thơm cắt mỏng dưa leo cắt khúc dài để dễ cuốn với bánh tráng.

    Riêng đối với chuối chát, bạn bào mỏng thành từng khoanh, sau đó ngâm với nước muối loãng. Cách làm này giúp chuối ra được bớt nhựa giúp đỡ chát hơn. Nếu muốn chuối trắng và không bị thâm sau khi vớt ra khỏi nước, bạn cho thêm vào nước muối loãng nước chanh (khoảng ½ trái).

    Bước 3: Cuốn lá lốt và nướng

    Cách cuốn bò lá lốt: Bạn trải lá lốt ra thớt sạch và cho bò vào mặt sau của lá lốt và cuộn tròn lại. Để cố định cuốn bò, bạn có thể dùng tăm tre xiên ngang hoặc dùng cuống của lá lốt để xiên ngang đều được.

    Bước 4: Pha nước chấm

    Ăn bò nướng lá lốt chắc chắn không thể nào thiếu được nắm nêm.

    Trước tiên, bạn dùng khoảng 1/5 trái thơm và bằm nhuyễn.

    Đổ khoảng 100ml mắm nêm ra tô, cho thơm bằm nhuyễn vào nêm thêm 1 – 1,5 muỗng ăn đường + nước chanh (khoảng 1 trái) + ớt bằm, sau đó trộn đều cho đường tan đều. Vậy là nước chấm đã hoàn thành.

    Bò nướng lá lốt ăn không quả thật chưa thật sự hấp dẫn. Chỉ khi bạn cuốn lá lốt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay mới thực sự cảm thấy món ăn này hấp dẫn và gây nghiện đến mức nào. Đặc biệt, nếu bạn có thêm rau rừng để ăn kèm thì quả thực vô cùng tuyệt vời, thêm phần kích thích cho món ăn này.

    Lời kết:

    Như vậy chỉ với cách làm món bò nướng lá lốt ngon đơn giản này bạn đã có món ăn thơm ngon và hấp dẫn trên mâm cơm gia đình. Với mùi thơm hấp dẫn cùng với hương vị thơm ngon của món ăn đảm bảo sẽ mang đến những điều độc đáo thú vị hơn trong bữa ăn của gia đình bạ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Với Bột Yến Mạch 2022
  • 3 Món Ăn Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Valentine 14/2
  • Cách Làm Những Món Ăn Từ Yến Sào Cho Mùa Đông Thêm Ấm Áp
  • Cách Làm Các Món Ăn Ý Nghĩa Cho Ngày 8
  • Ngon Lành, Mát Lạnh Với 3 Món Làm Từ Đậu Xanh
  • Cách Làm Món Chả Bò Lá Lốt Nướng Thơm Nức

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Hết Veo Với Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Chiên Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thịt Bò Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Cuối Tuần
  • Nhớ Hội An Lại Trót Mê Món Cao Lầu, Thử Ngay Cách Làm Ngon Nhức Nách Từ Mc Đại Nghĩa
  • Cách Làm Chả Chay Tàu Hủ Ky Mềm Thơm Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Chả Chay Bằng Tàu Hủ Ky Ngon Xuất Sắc Cho Cả Nhà Thân Yêu
  • Nguyên liệu làm chả bò lá lốt nướng:

    + 350gr thịt bò xay sẵn

    + 2 cây sả (bạn chỉ lấy phần trắng và thái lát)

    + Hành khô cắt thành lát : 2 đến 3 củ

    + Tỏi băm nhỏ: 1 tép

    + 3/4 muỗng muối

    + 1/2 muỗng nước mắm

    + 1 muỗng đường

    + 1 muỗng dầu ăn

    + 1 muỗng nước

    + 1/2 muỗng bột ngô (bột năng hoặc bột sắn)

    + 1 muỗng dầu ăn

    Cách làm chà bò lá lốt nướng:

    – Đầu tiên bạn giả tỏi, hành và sả ra cho nhuyễn. Nếu không muốn giả thì bạn có thể dùng dao băm ra cho nhuyễn cũng được.

    – Sâu khi sớ chế xong hành, sả và tỏi bạn lấy tất cả cho vào trộn với thịt bò xay đã chuẩn bị sẵn. Rồi bạn cho thêm muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, bột ngô, nước vào trộn lên cho thật đều.

    – Lá lốt mua về ngâm nước rửa cho sạch và để vào rổ cho ráo. Khi lá lốt ráo, bạn lấy thịt bò cho vào chính giữa lá, sau đó gấp hai bên lá lại cho kín không bị rớt thịt ra.

    -Tiếp theo bạn lấy một chiếc que dùng để nướng thịt, sau đó bạn gắn cuống lá vào cho thật chắc.

    – Lấy dầu quét một lớp lên thịt đã cuốn thịt lá lốt

    – cho vào lò nướng đã được àm cho nóng lên 190°C trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút.

    Chả bò lá lốt nướng chấm nước mắm tỏi ớt kết hợp cùng bún và mốt ít rau sống sẽ rất ngon.

    Về phần nước chấm, bạn có thể pha theo tỉ lệ sau:

    – 150 – 200ml nước nấu ấm

    – 1,5 muỗng đường

    – 1 muỗng nước mắm

    – 1/4 muỗng muối

    – 1,5 muỗng nước cốt chanh

    – 2 trái ớt đỏ, xắt nhỏ

    – 6 tép tỏi, bằm nhuyễn

    Bạn cho đường vào nước ấm và khuấy cho tan ra, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nêm nếm là là bạn sẽ có ngay một chén nước chấm bò lá lốt nướng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Nức Mũi, Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Thịt Bò Xào Hành Tây Lá Lốt
  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Nướng Ngon, Hương Vị Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Chuẩn Vị
  • 3 Cách Làm Bò Lá Lốt Nướng Mỡ Chài Nướng Than Hồng, Bò Cuốn Lá Lốt Gừng Sả Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Chua Ngọt Cực Ngon, Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Ăn Mãi Không Chán
  • Nhắc đến các món ngon từ thịt bò thì bạn không thể nào bỏ qua cách làm bò lá lốt nướng mỡ chài nhỉ. Với hương thơm nồng nàn quyến rũ cùng hương vị ngọt ngào đậm đà, kết hợp với vị thịt bò và lá lốt đã tạo nên một siêu phẩm ấn tượng với các thực khách.

    Với món này, các bạn rất dễ ăn vì hương vị thơm ngon, thịt bò được băm nhuyễn với một chút mỡ, được bao bọc trong lớp lá lốt xinh xinh. Món này nướng với bếp than hồng tạo nên một hình ảnh mĩ vị khí lớp khói cùng hương thịt bóc lên, kết hợp với tiếng xèo xèo của mỡ rớt rơi trên than đỏ, đã khiến bạn chảy nước miếng khi ngăm nhìn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt bò: 1/2 kg.
    • Hành tím, tỏi: mỗi loại 2 củ.
    • Lá lốt: khoảng 20 lá.
    • Bột ngũ vị hương.
    • Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, nước mắm, bột ngọt.

    Khi muốn sử dụng thì bạn lấy ra và giã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng để chất dinh dưỡng của miếng thịt vẫn còn vẹn nguyên như lúc mới mua. Bạn không nên mua miếng thịt chỉ toàn thịt không mà bò ngon là thịt phải có vừa nạc, vừa mỡ, có gân như nạc mông, nạc vai, nạm hay bắp là tuyệt nhất.

    Để giữ cho thịt bò khi nướng không bị khô thì bạn nên thêm mỡ chài vào để tăng thêm hương vị. Nhiều người không biết mỡ chài là gì phải không nào? Mỡ chài chính là tấm màng mỡ mỏng phủ trong khoang bụng chung quanh của động vật như cừu, lợn và bò.

    Mỡ chày rất được các nhà hàng nước sử dụng và có trong nguyên liệu làm xúc xích nè. Món thịt bò nướng này nếu mất đi mỡ chài thì sẽ không còn vị thơm lừng mà béo ngậy nữa, thay vào đó là sự khô khan nhàm chán. Đặc biệt bạn ăn bò lá lốt mỡ chài này không lo bị béo lắm đâu vì lượng mỡ để nướng khá ít nè.

    Cách làm bò lá lốt mỡ chài nướng:

    Để giúp thịt bò khử đi mùi hôi đặc trừng thì các bạn có thể nướng chín một em gừng, giã hoặc xay nhuyễn ra rồi chà lên thịt bò và rửa lại bằng nước sạch thì bò sẽ bớt hôi và dễ ăn hơn.

    Kế tiếp bạn sẽ trải đều lớp thịt bò băm đã ướp ra, chú ý cho nhân vừa đủ và canh chỉnh cho cần để khi gói lại các gói sẽ có kích thước gọn gàng, tránh cái lớn cái bé, không đồng đều làm cho thẩm mỹ của món bò đi xuống.

    Để nướng thịt cũng như bất kỳ thực phẩm nào thì dùng lò than là ngon nhất, lớp than hồng, nóng bỏng sẽ khiến cho món ăn của bạn vẫn giữ được hương vị thơm ngon hơn là lò nướng. Tuy nhiên nếu không có tiện thì bạn dùng lò nướng cũng được.

    Nếu muốn bằng than thì các bạn nhớ chuẩn bị vỉ để nướng, trước khi nướng hãy phết một lớp dầu lên vỉ trước. Sau đó bạn cho thịt lên vỉ thẳng hàng và một cách nhẹ nhàng tránh cho thịt bị bục ra. Bạn nên dàn thịt đều và không nên chồng chất lên nhau để nướng vì lửa sẽ không đều và miếng bò lá lốt cũng không còn thơm ngon nữa.

    Nếu bạn nướng bằng lò nướng thì đơn giản và đỡ cực hơn một tí. Chỉ cần xếp bò lá lốt vào khay, phết đều dầu ăn, chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C nướng trong vòng 8-10 phút là có thể chín, lấy ra và thưởng thức.

    Cách làm nướng chấm bò lá lốt nướng mỡ chài ngon khó cưỡng

    Thường các món ăn, để có thể quyết định sự thơm ngon của nó thì phần pha nước chấm ăn kèm là một phần tuy nhỏ bé nhưng không thể thiếu.

    Nguyên liệu làm nước chấm bò nướng lá lốt mỡ chài gồm có: tỏi khô, mắm nêm ngon, ớt tươi, dứa chín, chanh tươi, gia vị gồm đường, mì chính, tiêu.

    Cách làm nước chấm thần thánh như sau

    Đầu tiên các bạn sẽ bóc vỏ tỏi, băm nhở. Ớt bạn nhớ rửa thật sạch rồi bỏ hạt đi, băm nhỏ. Dứa bạn cắt thành miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

    Món nước chấm đã hoàn thành rồi, để tăng thêm sự kích thích bạn có thể xay thêm chút tiêu rắc lên và nặn chanh vào khi mắm nguội là có thể thưởng thức ngay luôn.

    Chúng ta đã cùng nhau khám phá xong cách làm bò nướng lá lốt, mỡ chài thơm ngon mà không bị khô hay ngấy rồi đó. Chỉ với một vài bước đơn giản và cách làm cũng không quá khó thì dường như bạn đã sở hữu ngay một kiệt tác cho gia đình mình thưởng thức rồi.

    B. Cách làm bò cuốn lá lốt nướng ngon, Ướp bò nướng lá lốt đơn giản

    Món thịt bò cuốn lá lốt là một món ăn chơi hoặc ăn nhẹ tuyệt ngon, không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ cũng đều vô cùng yêu thích.

    Bò cuốn lá lốt nướng là sự hòa quyện các hương vị thơm ngon, hấp dẫn và ngọt dai của thịt bò được tẩm ướp gia vị khéo léo kết hợp với mùi thơm đặc trưng tuyệt vời của lá lốt đã góp phần làm cho món ăn này càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người yêu thích.

    Với cách chế biến món bò cuốn lá lốt ngay tại nhà các bạn sẽ không phải đi đến những hàng quán mới có thể thưởng thức được món bò cuốn lá lốt mà các bạn có thể cùng gia đình thưởng thức ngay chính ngôi nhà của mình.

    Nguyên liệu sử dụng cho cách làm bò cuốn lá lốt nướng

    • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    • Ớt sừng: 3 trái
    • Sả: 5 nhánh

    Hướng dẫn cách làm bò cuốn lá lốt nướng

    • Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn
    • Tăm tre
    • Lò nướng hoặc than hoa và vỉ nướng, nướng bằng than sẽ thơm ngon hơn

    – Bước 3: Sau khi đã ướp thịt bò xong bạn chuẩn bị phần lá lốt cho cách làm bò cuốn lá lốt nướng, lá lốt bạn rửa sạch để ráo nước.

    – Bước 4: Bạn tiến hành nướng thịt bò đã làm xong trong bước trên của cách làm bò cuốn lá lốt nướng. Bật lò nướng 200 độ để trước 5-10 phút.

    Những lưu ý khi làm bò cuốn lá lốt nướng đơn giản tại nhà

    – Bước 5: Tiếp đó, để có cách làm bò cuốn lá lốt nướng được mềm và béo bạn hãy xếp những miếng thịt bò đã cuộn lá lốt vào khay, dùng cọ quét 1 lớp dầu lên trên rồi nướng trong vòng 15 phút là có thể lấy ra thưởng thức rồi.

    Khi cuốn lá lốt các bạn hãy chú ý để mặt xanh đậm của lá lốt ra ngoài để khi chế biến xong món ăn sẽ nhìn hấp dẫn hơn. Lá lốt dùng để cuốn nên chọn lá không già quá sẽ làm mất đi hương thơm tự nhiên của lá lốt.

    C. Cách làm bò nướng lá lốt bằng lò nướng tại nhà

    Nguyên liệu

    • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
    • Lá lốt, hành tím, hành lá

    Hướng dẫn cách làm

    Với hương vị thơm ngon và hấp dẫn thì thịt bò lá lốt nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cách làm thịt bò nướng lá lốt cũng đơn giản, ngon độc đáo nên rất dễ thực hiện, thay vì thưởng thức món ăn này ở ngoài quán thì các bạn có thể tự tay thực hiện món thịt bò lá lốt ngay tại nhà cũng cực ngon.

    – Bước 2: Lá lốt bạn rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và viền lá, để món thịt bò nướng lá lốt có vị thơm đặc trưng bạn có thể băm một chút lá lốt trộn đều với phần thịt bò.

    – Bước 3: Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ để riêng ra tô. Hành lá nhặt rễ và rửa sạch, cắt bỏ phần đầu sau đó chần sơ qua với nước sôi.

    – Bước 4: Tiếp đến bạn bắt tay thực hiện làm thịt bò nướng lá lốt ngon. Bạn cho thịt bò băm vào trong tô to cho thêm gia vị gồm tiêu, hành băm nhỏ, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều và để ướp khoảng 20 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    – Bước 5: Thực hiện cuốn lá lốt, bạn trải lá lốt trên mặt phẳng sạch rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào giữa và nhẹ nhàng cuốn lại, sau đó dùng hành lá buộc thịt bò nướng lá lốt lại. Tiếp tục làm cho tới khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

    – Bước 6: Tiếp theo, bạn bật lò nướng trước khi thực hiện khoảng 15 phút, sau đó phết một lớp dầu ăn lên mặt khay để thịt không bị dính vào khay. Sau đó, cho thịt bò lá lốt đã làm vào nướng khoảng 15 20 phút khi thấy thịt chín đều và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Lá Lốt Mỡ Chài Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Thăn Bò Nướng
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Đúng Vị, Đậm Đà Và Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bò Nướng Mọi Hương Vị Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cao Lầu Hội An Hấp Dân Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Chả Trứng Của Cụ Bà Bán Cơm Tấm 30 Năm Ở Chợ Sài Gòn
  • Trong công thức này

    [ hiện]

    Nguyên liệu cho 2 người

    • Thịt bò: 250g
    • Lá lốt: 3 bó
    • Tỏi: 4-5 tép
    • Gừng: 10g
    • Ớt sừng: nếu muốn ăn có thêm vị cay the the
    • Hành lá
    • Muối hạt, rượu trắng/rượu gừng
    • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Gừng nạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Thịt bò mua về xát với ít muối hạt và bóp với xíu rượu trắng hoặc rượu gừng để khử mùi hôi và gây ngái. Sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng. Không nên thái dày quá, thịt khó thấm gia vị và ăn sẽ có cảm giác dai. Trong khi nếu thái quá mỏng, miếng thịt bò bị nát vụn, ăn không ngon và cũng khiến món ăn mất đi tính thẩm mỹ.

    Để làm món thịt bò xào ngon, nên chọn phần diềm thăn. Đây là phần thịt mềm, có độ ngọt và giòn nhất định, không bị khô và không quá nhiều mỡ hay gân.

    Ướp thịt bò với:

    • 1 thìa cà phê dầu ăn
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 1 chút bột canh, bột ngọt
    • 1 ít gừng tỏi băm

    Trộn đều rồi ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thấm gia vị và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thịt được tươi.

    Lá lốt cắt bỏ phần cuống già và cứng, bỏ các lá bị sâu và dập nát, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo.

    Ớt rửa sạch, xắt lát mỏng.

    Xào thịt bò lá lốt

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm nửa số tỏi gừng băm, sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn. Đảo nhanh tay đến khi thịt chuyển sang màu hồng tái là được, trút thịt bò ra bát riêng.

    Việc xào thịt bò ở nhiệt độ lớn trong thời gian ngắn, đủ để thịt chín tới thì thịt bò sẽ mềm, không bị dai và giữ được độ ngọt.

    Cho nốt số tỏi gừng băm còn lại vào chảo phi thơm cùng với 1 thìa dầu ăn, sau đó cho lá lốt vào xào. Cũng giống như thịt bò, nên xào lá lốt ở lửa lớn để lá lốt không bị chảy nước và vẫn giữ được màu xanh.

    Nêm với 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều tay trong khoảng 1 phút thì trút thịt bò vào cùng với ớt và hành lá.

    Đảo qua thêm 30-40 giây thì tắt bếp, cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa. Có thể rắc thêm ít hạt tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bò xào lá lốt nên ăn lúc nóng, ăn cùng cơm rất đưa miệng. Thịt bò mềm, đậm vị còn lá lốt xanh và bùi bùi.

    Thông tin thêm

    Thịt bò xào lá lốt có tác dụng gì?

    Theo Đông y, ngoài các dưỡng chất tốt cho cơ thể như giàu canxi, sắt… lá lốt có tính ấm còn thịt bò có tính bình. 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, chống viêm, trị đau nhức xương khớp, đau lưng, chứng ớn lạnh hay gai người, giúp giảm tình trạng phù nề …

    Chính vì vậy, thịt bò xào lá lốt là thực phẩm rất tốt cho những người có chứng bệnh trên và cả bà bầu trong quá trình thai kỳ.

    Ngoài món thịt bò xào lá lốt, các bạn cũng có thể thực hiện món thịt bò xào hành tây, bò xào khoai tây hay canh thịt bò nấu dưa chua cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Ướp Bò Né Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ? Ngon Mê Ly❤️
  • Học Làm Móng Gel Và Những Điều Cần Biết
  • Ai Chỉ Giúp Mình Cách Làm Món “bò Nướng Lá Lốt ” Với ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Dương Châu Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Cua Rang Me Cực Ngon
  • Cách Làm Cua Rang Me Cực Ngon Tại Nhà Ai Cũng Ghiền
  • Cho Diem 5 sao 4 sao 3 sao 2 sao 1 sao 21 votes

    Món ăn miền Nam

    Bò nướng lá lốt

    VẬT LIỆU

    Phân lượng để làm chừng vài mươi cuốn bò lá lốt.

    – 500gr nạc bò thật tươi, mềm.

    – 50gr mỡ gáy heo, luộc chín, để nguội cho ráo nước, xắt sợi thật nhỏ (hoặc tuỳ ý xắt dạng hạt lựu nhỏ), trộn vào mỡ đã xắt 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp đường cát trắng, để cho đến khi sợi mỡ trở trong.

    – 100gr hành tím, lột vỏ, xắt dọc thành sợi nhỏ.

    – 10gr tỏi, lột vỏ, băm nhuyễn.

    – 50gr lá lốt rửa sạch, cắt bỏ cuống lá, băm nhuyễn.

    – Gia vị, ngũ vị hương, tiêu sọ rang vàng giã dập, dầu ăn, lò nướng.

    – Ít lá lốt thật tươi, to bản, không rách lá. Rửa sạch, để ráo, trải ra rổ, phơi nắng cho vừa ỉu lá, nếu ngày không nắng, phải chuẩn bị lá trước nửa ngày cho lá mềm.

    THỰC HÀNH

    1. Băm thịt bò thật nhỏ. Trộn ướp vào thịt băm: 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê gạt ngũ vị hương (lưu ý ngũ vị hương cho nhiều sẽ làm đắng món ăn ) + 1/2 muỗng nhỏ tiêu bột + 1 muỗng cà phê tỏi + tất cả số lá lốt băm nhỏ, mỡ sợi, hành xắt sợi, thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ giã dập nếu thích ăn cay.

    2. Gói thịt: Đặt ngửa, xếp ngang từng 3 lá lốt, nửa lá này xếp chồng lên nửa lá kia , dùng muỗng súp múc một phần thịt đặt vào giữa lá, nắn miếng thịt cho dài đều, lượng thịt lớn hơn ngón tay út người lớn một chút – đừng làm cuốn thịt lớn quá, sẽ cháy lá mà thịt khó chín – gấp hai cạnh lá vào trước rồi cuốn tròn chặt taỵ Làm hết phần lá và thịt.

    3. Nướng thịt:Chuẩn bị chén dầu ăn, cọ sạch.

    – Dùng vỉ nướng nướng than: Sắp đều vài cuốn thịt vào giữa vỉ, đừng sắp hết vỉ, vì khi kẹp lại, những cuốn thịt ở bìa vỉ có thể bị bể, dùng cọ chấm dầu quét đều lên cuốn thịt. Dùng lửa than để nướng, khi than bén đều phải cời bớt lửa để có độ nóng đều, vừa phảị Khi nướng phải trở nhanh tay cả hai mặt thịt, thịt rất mau chín. Lưu ý phần mỡ chảy xuống than đỏ có thể phựt lửa ngọn làm cuốn thịt bị ám khói đen và có vị đắng. Khi thấy lò bốc lửa ngọn, đem thịt ra ngay, vẩy vào vài giọt nước lạnh cho hạ lửa. Nếu làm với số nhiều, nên nướng sơ trước, khi cần ăn, nướng lại nhanh hơn và món ăn sẽ nóng sốt.

    – Nướng lò điện: Bò cuốn lốt nướng lò điện sẽ đẹp mắt và chín đều hơn. Mở lò nóng trước ở khoảng 200 độ C trong vài phút. Sắp cuốn thịt vào vỉ, quét dầu đều lên, cho vào mâm, đưa vào lò nướng, thăm chừng vì thịt sẽ rất mau chín. Cuốn thịt chín đạt yêu cầu là lá sẩm đen nhưng không cháy thành than và thịt chín ươt đều chứ không khô xác, vị thịt thơm dậy mùi lá lốt.

    TRÌNH BÀY:

    Sắp ra dĩa, rắc ít đậu phụng rang vàng giã nhỏ, trải ít cọng ngò. Khi ăn cuốn với bánh tráng, rau sống, chuối khế, carot, củ cải trắng cắt sợi ngâm dấm pha chua ngọt… chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.

    – Nếu sử dụng bò cuốn lá lốt cho một tiệc buffet (self service) thì nên nêm cho vừa ăn và thường là không kèm rau sống, bánh tráng… mà chỉ ăn cuốn thịt không mà thôi.

    – Pha mắm nêm: Không thể hướng dẫn hàm thụ phân lượng chuẩn khi pha mà phải tùy vào độ mặn, độ đặc loãng của mắm mà bạn mua được. Nên sử dụng những loại mắm nêm đã đóng chai, có thương hiệu nghiêm chỉnh để bảo đảm vệ sinh hơn. Công thức tương đối là: 1 phần mắm + 2 hoặc 3 phần nước lọc + 3 phần thơm (khóm) chín băm nhuyễn + ớt băm, tỏi, đường.

    – Nấu sôi mắm với thơm chín băm nhuyễn và một lượng nước tùy vào khẩu vị riêng muốn ăn mắm đặc hay loãng + phải có một lượng tỏi ớt băm cho mắm dậy mùi thơm vừa đủ chứ không cay, sau khi nấu sôi mắm, nêm lại với đường, chanh vắt. Nếu muốn ăn cay, làm ớt chín băm, xào với chút xíu dầu để nêm riêng.

    Ct.ly xin trao đổi thêm với các bạn hai món bò xào lá lốt và canh thịt bò lá lốt rất dễ làm, đây cũng là một thực đơn món ăn VN quen thuộc trong những bữa cơm gia đình. Dùng cỡ chén ăn cơm thông thường để làm phân lượng sử dụng.

    Nếu các bạn không tìm ra được lá lốt, thì có thể thế là lốt bằng lá tía tộ

    Lựa lá tía tô lớn lá, rửa sạch, lau khô và cũng làm như lá lốt, nhưng mùi vị thơm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Ép Huế Với Chảo Hai Mặt Tại Nhà Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ép Dẻo Mà Dân Teen Huế Mê Mệt
  • Cách Làm Bánh Khoái Vừa Dễ Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Khọt Vũng Tàu Bao Ngon
  • Món Bánh Khọt Vũng Tàu Mang Hương Vị Của Phố Biển ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Mềm Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Ngon, Chuẩn Vị Đơn Giản Nhất
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Thái Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 400gr thịt bò

    + 200gr thịt heo

    + 1 bó lá lốt

    + Sả, hành lá băm nhỏ

    + Hành tím đã phi vàng

    + Lạc rang, que xiên, dầu ăn

    + Bún, bánh tráng, rau sống ăn kèm

    + Công thức nước chấm: 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng ớt băm nhuyễn, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, ¼ muỗng bột ngọt và 2 muỗng mắm nêm.

    Cách làm bò nướng lá lốt

    Bước 1: Sơ chế lá lốt, thịt bò, thịt heo

    Nhặt cuống, bỏ lá vàng và rửa sạch lá lốt.

    Thịt bò và thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn rồi cho vào trong một chiếc bát. Cho hành tím đã phi vàng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè và 2 muỗng cà phê sả băm vào trộn đều lên rồi ướp thịt trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Cuốn thịt bò với lá lốt

    Xúc một ít thịt bằm lên trên lá lốt rồi nhẹ nhàng cuốn lại. Sử dụng que tre để xiên cố định miếng bò cuốn rồi đặt lên khay nướng. Lần lượt làm cho đến khi hết lá lốt và thịt bằm.

    Bước 3: Nướng bò cuốn lá lốt

    Bật lò nướng ở nhiệt độ cao rồi đặt khay bò cuốn lá lốt vào nướng trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy khay nướng ra, lật cuốn bò và phết lên 1 ít dầu ăn rồi đặt vào nướng thêm khoảng 5 phút nữa.

    Đun sôi một ít dầu ăn trên chảo, sau đó bắc ra và thả hành lá băm nhỏ vào, như vậy hành lá dậy mùi thơm mà vẫn giữ được màu xanh rất đẹp. Sau khi lấy bò nướng lá lốt ra, bạn rưới mỡ hành lá và rắc thêm lạc rang lên trên.

    Khi thưởng thức bò cuốn lá lốt nướng, bạn cuốn cùng với bánh tráng, ít bún, rau xà lách, rau thơm rồi chấm với mắm nêm sẽ rất tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Sáng Đơn Giản Nhưng Vẫn Đủ Chất Cho Cả Nhà
  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Giải Ngán Đơn Giản
  • Những Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm Ba Miền Mẹ Cần Biết
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Ăn Một Lần Là Mê
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon
  • Cách Làm Bánh Xếp Hấp Ngon Độc Đáo Với Lớp Vỏ Ngoài Trong Suốt
  • 5 Món Chay Kho Mặn Cho Thực Đơn Ngày Rằm
  • Món Bánh Khọt Vũng Tàu Mang Hương Vị Của Phố Biển ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Với nguyên liệu là thịt bò, bạn có thể chế biến nhiều món ăn như bò cuộn kim chi, bò xào rau củ, lẩu bò… Tuy nhiên, vẫn có một món ăn được nhiều người yêu thích và trở nằm trong danh sách những món ăn đường phố nhất định phải thử chính là bò nướng lá lốt. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Trong đó, lá lốt có thể chữa được các chứng đau vùng ngực, đau nhức xương khớp, chứng ra nhiều mồ hôi… Còn thịt bò có tác dụng bổ máu, xây dựng khả năng miễn dịch, tăng cơ…

    Cách làm món bò nướng lá lốt ngon

    – 400g thịt bò

    – 200g thịt heo

    – 1 bó lá lốt

    – Sả, hành lá

    – Hành tím

    – Đậu phộng

    – Bún

    – Bánh tráng

    – Thịt bò và thịt heo khi mua về, bạn rửa sạch, rồi băm nhuyễn sau đó cho vào chén.

    – Hành tím bóc vỏ, cho vào chảo dầu phi thơm.

    – Lá lốt nhặt cuống, rửa sạch với nước muối rồi vớt ra để ráo.

    – Các loại rau ăn kèm bạn có thể chọn xà lách, dưa leo, rau diếp, tía tô… Tiếp theo, mang rửa sạch để ráo.

    Bạn cho thịt bò và thịt heo vào trong một chiếc bát. Rồi cho hành tím đã phi thơm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng dầu mè và sả băm vào thịt. Sau đó, trộn đều lên và ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    Bạn dùng muỗng múc một ít thịt bằm rồi cho lên lá lốt, tiếp đến nhẹ tay cuốn tròn lại để thịt không rớt ra ngoài. Lần lượt cuộn thịt bò với lá lốt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc nướng trên bếp than hoa. Nếu nướng bằng lò, trước tiên, làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho bò cuộn lá lốt vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau đó, lấy khay ra và phết 1 ít dầu ăn lên cuốn bò lá lốt rồi cho vào nướng thêm 5 phút là được.

    Bạn cho dầu ăn lên chảo, đun sôi rồi nhấc xuống và cho hành lá băm nhỏ cùng ít muối vào. Tiếp theo, dùng đũa trộn đều lên là được. Như thế hành lá sẽ dậy mùi thơm và giữ được màu xanh đẹp mắt. Bạn dùng mỡ hành rưới lên cuốn bò và rắc đậu phộng lên trên là hoàn thành.

    Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn nữa, bạn cần phải pha chế được món nước chấm chuẩn vị theo công thức sau đây.

    Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt

    – 1 chai mắm nêm

    – Ớt

    – Tỏi

    – Đường

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    – Ớt rửa sạch băm nhỏ.

    – Thơm gọt vỏ, băm nhuyễn.

    Bạn cho mắm nêm, nước lọc và thơm băm nhuyễn vào nồi rồi đun sôi. Khuấy đều tay đến khi mắm hơi sền sệt. Sau đó, nêm nếm cùng với 4 muỗng đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Cuối cùng, cho tỏi và ớt bằm vào, khuấy đều và nếm thử cho nước chấm vừa có chua chua, cay cay vừa món vị ngọt mặn hấp dẫn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20+ Các Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Xua Tan Cái Nóng, Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Phụ, Rau Củ Quả Thông Dụng Dễ Làm
  • 5 Món Ăn Nhật Bản Đơn Giản Và Dễ Làm Nhất
  • 18 Món Ăn Đặc Sản Miền Trung Làm Quà “nhắc Đến Là Thèm”
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Xào Lá Lốt
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cao Lầu Hội An Hấp Dân Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Đơn Giản Nhất
  • Hương vị thơm ngon đặc trưng, hấp dẫn của thịt bò cuốn lá lốt hòa quyện cùng vị béo của đậu phộng, vị chát của chuối, vị chua của khế, vị thanh thanh của nhiều loại rau thơm giòn mát và hương mắm nêm cay cay hứa hẹn sẽ là một món ngon tuyệt vời cho cả gia đình bạn thưởng thức ngày cuối tuần.

    Ai đã từng biết đến món bò bảy món trứ danh, hẳn sẽ không còn xa lạ với cái tên bò nướng lá lốt quen thuộc trong danh sách này. Đây là một một trong các món ăn của việt nam đang thịnh hành ở Nam bộ và được người Sài Gòn rất yêu thích. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua, dễ tìm với công thức chế biến không hề phức tạp, bạn đã có thể làm được món bò cuốn lá lốt có mùi vị thơm ngon, rất kích thích vị giác và còn vô cùng bổ dưỡng.

    Nguyên liệu làm bò cuộn lá lốt

    • 100g thịt bò
    • 50g thịt heo
    • 50g thịt mỡ
    • 2 bó lá lốt
    • Xì dầu
    • Đậu phộng
    • Mắm nêm
    • Thơm
    • Sả băm, chanh, ớt, hành củ, tỏi.
    • Bún
    • Rau thơm, khế, chuối chát, xà lách
    • Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
    • Bánh tráng cuốn

    Cách làm bò cuộn lá lốt

    Sơ chế ngyên liệu

    Thịt bò, thịt heo đem rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào máy xay hoặc dùng dao băm nhuyễn.

    Hành, tỏi khô bóc vỏ ngoài cho sạch, đập dập, băm nhuyễn.

    Sả làm sạch, băm hoặc xay nhuyễn sau đó cho vào chảo phi cho vàng, thơm thì bỏ ra chén riêng.

    Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

    Mỡ heo cắt thành sợi mảnh nhỏ hoặc thái nhuyễn, ướp thêm một muỗng cà phê đường rồi đem phơi nắng hoặc để ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng cho sợi mỡ trong và săn lại là được.

    Lá lốt cắt riêng từng lá, chừa lại mỗi lá một đoạn cuống nhọn khoảng 1 cm, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Thơm đem cắt nhỏ, bỏ phần mắt thơm đi, bằm nhuyễn và cho vào chén mắm nêm theo tỉ lệ: 2 muỗng canh mắm nêm, 3 muỗng canh thơm bằm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều để ướp cho thơm ngấm mắm nêm.

    Trộn đều hỗn hợp trong một cái tô lớn gồm: thịt bò, thịt heo đã xay nhuyễn, mỡ heo đã ướp đường, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm phi thơm, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, một chút tiêu rồi đem ướp thịt khoảng 15 phút.

    Cuốn thịt với lá lốt

    Sau khi ướp thịt xong, trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp vào phần sau lá (phần trái) và cuốn lại cho đều như cách cuốn nem, chả. Dùng phần cuống lá lốt nhọn còn dư cắm vào giữ

    cho chắc. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết thịt ướp.

    Chiên bò cuốn lá lốt

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để thật nhỏ lửa, dầu sôi thì lần lượt đặt bò cuốn lá lốt vào. Nên để mặt có cuống lá xuống dưới.

    Quan sát khi nào thấy lá lốt héo và có mùi thơm thịt bò tỏa ra thì trở lại mặt trên. Chú ý để món ăn không bị cháy. Thời gian chiên chỉ khoảng 5 phút.

    Lấy chén mắm nêm đã ướp với thơm ban đầu, cho thêm 3 -5 muỗng canh nước sôi để nguội tùy theo vị mặn của mắm nêm, 1 muỗng canh sả băm phi thơm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng ớt băm và vắt thêm chanh vào, trộn đều là xong.

    Chén mắm nêm đậm đặc giúp món bò cuốn lá lốt thêm trọn vị hơn

    Xếp đều bò cuốn lá lốt lên dĩa lớn, rắc thêm đậu phộng rang lên trên kèm rau sống và bún.

    Dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, bún và một miếng bò cuốn lá lốt, sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Ướp Bò Né Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ? Ngon Mê Ly❤️
  • Học Làm Móng Gel Và Những Điều Cần Biết
  • Cách Chọn Dáng Móng Tay Sao Cho Ngón Tay Thuôn Dài
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100