Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Vẫn Đậm Đà Mềm Ngon
  • Cách Làm Phở Bò Sốt Vang Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Nấu Phở Sốt Vang Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Nấu Sốt Vang Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Với những mẹ đảm đang học cách chế biến những món ăn lạ mà ngon luôn là niềm vui thích. Trong bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món: bò hầm xốt vang kiểu Pháp cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt bò hầm nhừ thơm mùi rượu vang với hành tỏi. Dùng nóng kèm với vài lát bánh mì nướng giòn là một món ăn lý tưởng trong ngày nghỉ cuối tuần, nhất là vào những hôm rét mướt !

    Nguyên liệu nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp cho 4 người

    – 1,5 kg bò bắp (hoặc vai)

    – 2 củ hành tây lớn

    – tỏi

    – 1 lít nước dùng

    – 1 dl rượu vang trắng

    – Sốt cà chua nghiền (khoảng 1 kg cà chua tươi)

    – Một bó thơm để nấu nước dùng

    – 1 kg cà rốt

    – 1 kg củ cải

    – 1 kg khoai tây

    – 5 cl dầu

    – Muối hạt tiêu

    – Rau mùi tây

    Cách nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp

    1. Lọc thịt, loại bỏ phần màng dai hoặc mỡ để khi pha chế miếng thịt trông gọn gàng đẹp mắt.

    7. Hành chuyển màu và thấy thịt ra ít nước là lúc bạn cần cho cà chua đã bóc vỏ và thái nhỏ vào (muốn ngon hơn nữa bạn đảo cà chua trước với hành tỏi như kiểu làm sốt cà chua )

    Theo như sách dạy nấu ăn các món tây thì “Đó là một Một kỹ thuật để có được rau củ có bề mặt bóng láng và tan chảy trong miệng!” Nghe thì cao siêu nhưng thực ra nó rất đơn giản dễ thực hiện ,khoảng 10-15 phút tùy loại rau !

    Nguyên lý: Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây được nấu với nước, muối, đường và bơ cho đến khi chất lỏng trở thành xi-rô và khoác lên nó một màng bóng hấp dẫn và đôi khi có màu caramel như đối với hành tây.

    Cách làm:

    Xi-rô được hình thành do đun bơ, đường, nước và nước rau củ sẽ phủ lên toàn bộ rau củ và mang lại đô láng bóng rất ngon mắt.

    Xào rau củ với bơ không phải là một ưu tiên hàng ngày, nhưng chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng đó là một động tác làm cho món ăn mang tính rất chuyên nghiệp. Thực tế nó rất hay được dùng trong các món ăn của các dịp quan trọng. Tuy nhiên rau củ xào bơ vẫn chỉ đóng vai trò như là để trang trí. Cũng không cần thiết xào bơ tất cả các rau ăn kèm với các món ăn.

    Món bò hầm này trong các loại sách vở hướng dẫn, họ hay nói cho cà rốt cắt khúc vào ninh cùng. Mình cũng đã thử nhưng không thấy thích vì sốt có vị hơi nồng và hơi ngọt (theo gu của mình) còn miếng cà rốt thì nhừ tử ăn ko thích tý gì.

    Vấn đề nữa, họ hay để nước lỏng (do đậy nắp) còn mình thì thấy nước sốt cần sánh như thế này khi ăn miếng thịt mới thấy hết độ thơm ngon của sốt.

    (chính nước sốt làm nên tên tuổi cho món ăn này, nó có mùi thơm rất đặc trưng chỉ cần ăn một lần là bạn nhớ mãi ) Món này rất hợp với khoai tây luộc các mẹ ạ. Nên mình hay cho thêm vào cùng với rau xào bơ.

    Mình hay nấu món này cuối tuần vì thấy cũng nhàn mà lại có vẻ có không khí ăn uống. Chỉ cần mỗi người một đĩa như trên, bầy thêm đĩa hoa quả, một món tráng miệng nữa tất nhiên là không quên một chai vang đỏ là đủ khuấy động không khí buồn tẻ của những món ăn nhanh phải nuốt hàng ngày! Nấu kiểu này thì chỉ mất thời gian lách cách lúc đầu, còn lại đoạn sau là ninh khoảng 1h30, lúc đấy ngồi chơi hay làm việc cũng được nên chính ra lại rất nhàn so với nhiều món khác của Việt Nam mình.

    VAOBEPNAUAN.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Vào Bữa Sáng
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Với Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • 2 Cách Chế Biến Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mỳ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Kiểu Pháp Cực Ngon Và Lạ Vị
  • Cách Nấu Bò Xốt Vang Kiểu Pháp Ăn Với Bánh Mì Cực Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Ăn Với Bánh Mì Kiểu Pháp
  • Chi Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Đậm Đà Như Ở Tiệm
  • Nguyên liệu nấu bò sốt vang:

    – 1.5 kg thịt bò bắp hoặc thịt vai

    – 2 củ hành tây

    – 1 quả cà chua

    – 1 cốc rượu vang trắng

    – 1 bó rau mùi

    – 3-4 củ cà rốt

    – 3-4 củ cải trắng

    – 1 kg khoai tây

    – Muối, hạt tiêu

    Cách làm bò sốt vang kiểu Pháp:

    – Đun sôi 1 nồi nước với gừng băm, thả thịt bò vào tráng qua cho hết mùi gây.

    – Thái thịt hình vuông miếng vừa ăn, khoảng 3-4 cm

    – Rau mùi rửa sạch, cắt gốc

    – Cà rốt, khoai tây, củ cải gọt vỏ, rửa sạch.

    – Hành, tỏi băm nhỏ

    – Cà chua bỏ vỏ, thái hạt lựu, xào với hành cho nhuyễn

    Bước 1: làm nước dùng:

    Bạn chuẩn bị một nồi nước với xương gà, phần mỡ, màng dai đã lọc ra ở thịt, 1 bó lá thơm, hành tây bổ đôi, cà rốt, củ cải, cà chua. Đun sôi nước rồi ninh nhỏ lửa khoảng 30 phút.

    Bước 2: đổ dầu vào nồi, đun nóng dầu, cho thịt vào rán, lật 2 mặt cho vàng đều, nêm thêm muối, hạt tiêu.

    Đổ tiếp rượu vang trắng hoặc đỏ tùy ý.

    Bước 3: cho hành, tỏi băm nhỏ vào, đảo đều tay, để lửa vừa phải khoảng 5-7 phút.

    Bước 4: cho cà chua đã xào với hành sẵn vào, đảo đều.

    Tiếp theo, bắc ra và cho rau mùi tây vào.

    Bước 6: xào rau củ ăn kèm:

    Cho rau củ đã chuẩn bị vào chảo, thêm 1 ít bơ, đường, muối, đun lửa vừa phải cho đến khi rau củ chín và nước cạn. đảo nhẹ rau củ cho láng đều bơ để tạo sự láng bóng đẹp mắt.

    Những lưu ý khi làm bò sốt vang:

    – Để kiểm tra độ chín của rau củ được xào, bạn dùng mũi dao hoặc đầu đũa xiên vào, thấy củ mềm, dễ xiên tức là đã chín.

    Cách làm bò sốt vang kiểu Pháp tốn cũng không ít thời gian nhưng bù lại bạn đã có một món ăn ngon hấp dẫn đãi cả nhà.

    Nấu Ăn Không Khó Tổng Hợp

    Nguồn: 48 Bistro

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon
  • Cách Làm Bánh Kem Phomai Dâu Đơn Giản Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Chiên Xù Thơm Lừng
  • Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Con Bò Cười Béo Mềm Cho Ngày Nắng Thêm Xinh
  • Cách Làm Bò Né Phô Mai Béo Ngậy, Sánh Đặt Nước Sốt Thật Dễ Dàng
  • Bò Sốt Vang : Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đúng Hiệu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Vào Bếp Với Món Bò Sốt Vang Nấu Với Gấc Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Mềm, Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Bò sốt vang là món ăn ngon, quen thuộc của người miền Bắc. Tuy nhiên hiện nay món ăn này đã được phổ biến khắp mọi nơi trên cả nước với cải biến khác nhau phù hợp khẩu vị của từng vùng miền.

    Món thịt bò sốt vang, với thịt bò hầm chín mềm, cùng với hương thơm đặc biệt của món ăn, gia vị và rượu vang làm cho món ăn hấp dẫn, thơm ngon kêu gọi dạ dày của bạn.

    Cách nấu bò kho 10 điểm thơm ngon ngay tại nhà

    Nếu bạn đang học cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc hãy dành 5 phút đọc bài viết, cách chế biến vừa đơn giản dễ hiểu sẽ giúp bạn có được món ăn thành công ngay lần đầu thực hiện.

    Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang cho 4 người ăn:

    • Thịt bò 600gam
    • Khoai tây 4 củ
    • Rau cần tây 50gam ( chỉ lấy phần thân rau cần tây)
    • Cà chua 4 quả
    • Tỏi 1 củ
    • Gừng tươi 1 nhánh nhỏ
    • Rượu vang 100ml
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường

    Cách nấu bò sốt vang:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò được rửa sạch. Để mất mùi hôi của thịt bò bạn bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Mùi hôi của thịt bò được khử thì bạn mới có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đây chính là cách nấu thịt bò sốt vang ngon.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt bò sau khi đã được khử mùi hôi và rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ.

    Gừng được rửa sạch đất, cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập. Với mùi nồng của gừng sẽ giúp cho mùi hôi còn lại của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.

    Quế rửa sạch để riêng

    Cà chua được rửa sạch, bỏ cuống trên sau đó cắt thành múi cau.

    Thực hiện ướp thịt bò:

    Thịt bò, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương. Trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.

    Bước 3: Xào thịt

    Cho hành, tỏi đã được đập dập vào chảo, sau đó cho dầu ăn và đặt lên bếp. Phi thơm hành, tỏi trong 3 phút.

    Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò ướp vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, sau đó cho vào bát để riêng.

    Bước 4: Làm sốt vang

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Cách nấu thịt bò sốt vang ngon bạn cần phải chú ý loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang được đẹp hơn.

    Bước 5: Nấu bò sốt vang

    Chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào và số rượu vang còn lại vào nồi. Sau đó cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 1 tiếng. Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút.

    Sau khi đun sôi 1 tiếng, thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước thịt bò sẽ sánh lại. Bạn đun tiếp cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.

    Nếu gia đình bạn thích ăn khoai tây hoặc cà rốt thì hãy cắt nhỏ miếng khoai tây, cà rốt vừa miệng ăn sau đó cho vào nồi và đun cùng cho tới khi chín. Cần phải chú ý không nên quấy nhiều lần khi cho khoai tây, cà rốt vào vì có thể sẽ khiến cho 2 nguyên liệu này bị nát, khiến món ăn kém hấp dẫn.

    Bước 6: Múc thịt sốt vang vào bát, sau đó cho rau hành tây lên trên.

    Chú ý trong cách nấu thịt bò sốt vang:

    Với cách nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

    Ngũ vị hương khi ướp gia vị chỉ nên cho 1 chút, nếu lỡ tay cho nhiều ngũ vị hương sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.

    Để nấu thịt bò sốt vang ngon bạn nên chuẩn bị nồi áp suất là phù hợp nhất, nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi, tuy nhiên phải hầm thịt thật kỹ.

    Chuẩn bị nguyên liệu cùng với cách nấu thịt bò sốt vang và những chú ý khi chế biến đã giới thiệu toàn bộ bí quyết nấu thịt bò sốt vang cho bạn. Với cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản miền Bắc này chắc chắn bạn sẽ có được món ăn ngon hấp dẫn để gia đình cùng thưởng thức.

    Ăn thịt bò sốt vang trong những ngày mưa gió cùng với bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Ăn Bánh Mì, Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Kiểu Pháp Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Ngon Kiểu Bắc Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Hàn Quốc Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Ngay Tại Nhà Hảo Hạng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Cực Ngon Cho Gia Đình Bạn Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Đậm Đà Với Phở Miền Trung
  • Cách Nấu Phở Bò Theo Kiểu Người Hà Nội Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở bò sốt vang

    – Thịt gân bò

    – Rượu vang đỏ

    – Bánh phở tươi

    – Tương cà

    – Bơ thực vật

    – Cà chua

    – Gừng

    – Tỏi

    – Hành tây

    – Quế, Hoa hồi, Bột nghệ, Hành hoa, rau mùi

    – Các loại gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, mì chính.

    Cách nấu phở bò sốt vang ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò để khử mùi hôi thì bạn dùng 1 ít gừng xát lên phần thịt, sau đó rửa sạch. Hoặc có thể đun sôi qua rồi rửa sạch.

    – Sau đó thái thịt bò và bắt đầu ướp cùng bột nghệ, các loại gia vị, bỏ 1 chút rượu vang đỏ và để trong vòng 25 – 30 phút.

    Bước 2: Nấu thịt bò sốt vang

    – Cho chảo lên bếp sau đó chảo nóng thì cho bơ hoặc dầu ăn vào để phi thơm tỏi đã băm nhuyễn. Khi tỏi đã có mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào đảo đều đến khi săn lại thì cho gia vị vào vừa ăn. Sau đó cho nước vào ngập thịt ninh trong vòng 30 – 40 phút.

    – Sử dụng một chiếc chảo khác để xào cà chua và hành tây. Sau khi cà chua mềm nhuyễn thì bạn thêm gia vị vào.

    – Phần cà chua này bạn mang đổ vào nồi nước dùng lúc nãy đang ninh và cho thêm lá nguyệt quế, gừng đập dập, quế khô và hoa hồi đã rửa sạch vào. Bạn đun tới khi nồi thịt bò sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh.

    Bước 3: Hoàn thành phở bò sốt vang

    – Khi tất cả đã chín nhừ thì bạn cho tương cà và gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn, cuối cùng tắt bếp.

    – Bạn thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào nồi thịt bò vừa ninh.

    – Phần bánh phở chần qua nước sôi và cho vào bát tô sau đó cho nước dùng vào là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 3 Loại Phở Bò Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Dạy Nấu Phở Bò Gia Truyền
  • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì, Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bánh Sa Kê Chiên Mè Và Cà Ri Gà Sa Kê
  • Cà Ri Gà Cay Nồng Thơm Ngon, Đổi Vị Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bò Kho, Bò Sốt Vang Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Bò Nướng Mỡ Chài Từ Helen’s Recipes
  • Vợ Đảm Chia Sẻ Món Bò Nướng Mỡ Chài Từ Công Thức Của Helen’s Recipes, Nhìn Thành Quả Là Biết Ngay Anh Chồng “số Hưởng”
  • Muốn Thành Vợ Đảm Học Ngay Công Thức Món Bò Nướng Mỡ Chài “thần Thánh” Từ Helen’s Recipes
  • Hướng Dấn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang Hấp Dẫn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách nấu bò kho

    Nguyên liệu:

    – 1,2kg thịt bò (bắp, gân, nạm…)- Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây

    – 1 gói gia vị bò kho (25g)

    – 6 cây sả

    – 1 muỗng hành băm

    – 1 muỗng tỏi băm

    Cách làm:

    Sả giữ lại phần trên và đập giập, phần dưới băm nhuyễn.

    Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    Thịt bò làm sạch với muối, đem trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại. Thái thịt bò miếng vuông, vừa ăn.

    Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, tỏi băm trong 20 phút.

    Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho săn.

    Trút thịt vừa xào sang nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã đập giập, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa để 15 phút. Nếu đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng 30-40 phút.

    Sau khi thịt mềm, gạn phần nước ra nồi khác và đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi bạn cho cà rốt vào, 10 phút sau cho củ cải vào nấu chung đến khi mềm là được.

    Cuối cùng bạn trút phần thịt bò vào nấu chung. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

    Cách nấu bò sốt vang

    Nguyên liệu:

    – 500g thịt bò và gân bò

    – 80g nước sốt cà chua

    – 1 quả cà chua chín

    – Khoai tây, cà rốt

    – 5 nhánh tỏi

    – 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)

    – Muối, bột nêm, hạt tiêu, quế

    – Làm sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị. Bạn nên đun sơ qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.

    – Gừng đập dập, quế rửa sạch. Cà chua bạn thái múi cau.

    – Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, quế, hạt tiêu và 1 chút ngũ vị hương. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

    – Đun nóng dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Sau đó đổ thịt bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm thịt bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

    – Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Chuẩn Vị Miền Trung, Ăn Một Lần Là Nghiện
  • 3 Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị Đưa Cơm
  • Chi Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Đậm Đà Như Ở Tiệm
  • 1️⃣ Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Ăn Với Bánh Mì Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Xốt Vang Kiểu Pháp Ăn Với Bánh Mì Cực Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nai Nhúng Giấm Đơn Giản Mà Ngon
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Cừu Nướng Jingisukan
  • Cách Nướng Thịt Cừu Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Cùng 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ “ghiền”
  • Thịt bò là thuộc nhóm thịt đỏ, là một trong loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất, rất tốt cho sức khỏe của con người. Thịt bò cũng là nguyên liệu dùng để chế biến thành nhiều món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn trong đó không thể không nhắc đến là món Thịt bò sốt vang. Đây là món ăn rất được ưa chuộng, nhất là vào mùa đông ở miền bắc, khi tiết trời lạnh giá mà được thưởng thức món bò sốt vang nóng hổi, thơm nức mũi thì còn gì bằng.

    Nguyên liệu để thực hiện món bò sốt vang

    Bạn mua 5 lạng thịt bò và gân riêng hoặc mua phần thịt bò có nhiều gân. Thịt bò nấu sốt vang không nhất thiết phải mua thịt loại 1 ngon nhất, bạn có thể dùng loại thịt bạc nhạc để nấu.

    Khoai tây và cà rốt tùy theo số lượng. Có thể thay bằng một số loại khác theo sở thích của mình vì đây không phải là nguyên liệu chính trong món thịt bò sốt vang.

    1 củ hành tây.

    4 quả cà chua hoặc bạn có thể thay bằng nước sốt cà chua được đóng sẵn trong hộp.

    Tỏi, dầu ăn, các loại gia vị như mắm, muối, tiêu…

    40 gram bột năng.

    Và một nguyên liệu không thể thiếu trong Món thịt bò sốt vang là 100ml rượu vang. Bạn có thể nấu bằng vang trắng hay vang đỏ đều được, nhưng rượu vang đỏ sẽ cho màu sắc của món ăn đẹp hơn và cũng thơm hơn vang trắng.

    Cách thực hiện món bò sốt vang

    Các bước chuẩn bị

    Thịt bò bạn đem rửa sạch, có thể chần qua nước sôi một chút để bớt mùi hôi, tĩnh của thịt bò. Sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 2 cm, thịt bò trong món sốt vang nên thái to khổ một chút vì quá trình nấu lâu thịt bò sẽ nhỏ lại.

    Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt dọc theo hình miếng cau.

    Bắt đầu nấu món bò sốt vang

    Làm nước sốt cà chua: cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua đã cắt ở trên vào chảo xào chín. Để món ăn đẹp mắt hơn, trước đó bạn có thể bỏ phần ruột chứa hạt cà chua đi, chỉ lấy phần cùi. Bạn có thể không cần làm bước này nếu như mua sốt cà chua sẵn ở siêu thị.

    Khi thịt bò đã mềm nhừ, bạn hòa bột năng với nước rồi đổ vào nồi sốt vang rồi khuấy đều để nước sốt sánh lại. Tiếp tục đun đến khi nồi sốt sôi lai là được.

    Vậy là món bò sốt vang đã hoàn thanh, khi này bạn chỉ cần múc ra bát, có thể thêm ít hành tây để món ăn thơm và đẹp mắt hơn. Khi ăn món bò sốt vang bạn sẽ cảm nhận thấy những miếng thịt bò như đang tan trong miệng bạn, mềm nhưng không bị nát, kết hợp với mùi hương quyến rũ của rượu vang đỏ, thật không còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Ăn Thịt Cá Sấu Có Tốt Không? Giá Thịt Cá Sấu Nguyên Con Hà Nội
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Làm Sao Để Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Bạn Đã Biết Chưa?
  • 1️⃣ Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Mà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Phở Bò Sốt Vang Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Phở Sốt Vang Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Nấu Sốt Vang Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Nhanh Mềm Đơn Giản Ai Ai Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Hà Nội Thơm Ngon Như Ý
  • Cách làm phở bò sốt vang đòi hỏi sự tỉ mẩn một chút, khéo tay một chút nhưng thành phẩm “ra lò” cực ngon. Vào những ngày mùa đông lạnh giá như này, nếu được thưởng thức một bát phở bò sốt vang nóng hổi, béo ngậy, thơm nức mũi sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng thì còn gì bằng. Làm món phở bò sốt vang không hề khó, các bạn hãy tự tay mình chuẩn bị món ăn này cho những người thân trong gia đình ăn sáng, đảm bảo sẽ làm họ rất thích.

    Nguyên liệu làm phở bò sốt vang:

    – Thịt bò phần nhiều gân: 500gr

    – Rượu vang đỏ (vang chát Đà Lạt)

    – Tương cà (ketchup): 1/3 bát con

    – Lá nguyệt quế: 1 lá (không có cũng không sao)

    – Bột nghệ: 1 thìa cà phê

    – Hành hoa, rau mùi, gia vị, hạt nêm

    Cách làm phở bò sốt vang:

    Bước 1: Thịt bò chần qua nước sôi rồi rửa sạch, sau đó đem thái miếng vuông (nên thái to một chút vì khi nấu thịt sẽ bị ngót đi).

    Bước 2: Ướp thịt với bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa gia vị, 2 thìa ăn cơm rượu vang.

    Bước 3: Phi thơm tỏi với bơ, cho thịt bò vào xào qua. Nêm thêm chút gia vị, đảo đều, sau đó đổ nước vào nồi, đun sôi.

    Bước 4: Hành tây thái hạt lựu rồi phi thơm với 1 xíu dầu ăn, sau đó cho cà chua thái miếng vào. Xào chín mềm cà rồi dùng thìa dằm cho cà nhuyễn ra.

    Bước 5: Chút cà chua vừa xào nhuyễn vào nồi thịt bò, thêm lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng đập dập, quế và hồi đã rửa sạch vào. Đun sôi khoảng vài phút rồi hạ lửa ninh liu riu.

    Bước 6: Khi thịt bò đã chín nhừ thì cho tương cà vào, nêm thêm chút hạt nêm, đảo đều. Thả hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Bước 7: Chần bánh phở qua nước sôi, chia bánh phở vào từng bát tô rồi múc thịt bò sốt vang chan lên bát bánh phở.

    Một bát phở bò sốt vang thơm nức, béo ngậy sẽ giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng để bắt đầu cho một ngày làm việc mới đầy hứng khởi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Vẫn Đậm Đà Mềm Ngon
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Cho Cả Gia Đình Vào Bữa Sáng
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Với Bánh Mì Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Bún Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Ngon Khó Quên
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
  • Cách Nấu Bún Thái Chay Ngon Kích Thích Mọi Vị Giác Người Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Bún Thái Chay Đơn Giản, Tiết Kiệm Thời Gian Tại Nhà
  • Bò sốt vang ăn cùng với bún là món ăn quen thuộc được nhiều gia đình Việt yêu thích. Hội tụ đầy đủ hình thức hấp dẫn, mùi vị thơm ngon và chất dinh dưỡng cần thiết, biết cách làm bò sốt vang ăn bún sẽ vô cùng hữu ích cho bạn sau này. Bạn sẽ có thể gây ấn tượng với nhiều người nếu như chế biến thành thạo món bò sốt vang ăn bún.

    Những nguyên liệu cần thiết để thực hiện đúng cách làm bò sốt vang ăn bún

    Thịt Bò: Để nấu được một phần bò sốt vang ăn cùng bún ngon, chất lượng thì khâu chọn mua thịt là vô cùng quan trọng. Bạn không nên chọn phần thịt bò quá nạc. Tốt nhất, nên tìm mua ba chỉ bò đã rút xương. Khi mua tại chợ hoặc siêu thị, phần thịt này hay còn được gọi là dẻ sườn. Tuỳ theo ý thích của bạn và gia đình, cũng có thể lựa thêm một ít phần gân để góp phần tạo vị đa dạng cho món bò sốt vang. Nếu bạn dự định nấu cho 4 đến 5 người ăn thì bạn sẽ cần tầm 400 đến 500 gram thịt bò. Còn nếu bạn chỉ nấu một bát cho mình ăn thì 240 đến 300 gram bò là vừa no.

    Cà Chua: Khi mua cà chua, bạn lưu ý hãy chọn những quả chín tươi, ít múi, da căng mọng thì tốt. Bạn nên mua khoảng 3 quả cà chua. Nhưng nếu mỗi quả to thì cỡ 2 quả thôi cũng được.

    Cà Rốt: Cà rốt dùng để nấu bạn hãy chọn loại còn tươi và có da căng, nên tránh cà rốt bị sâu hoặc sứt sẹo. Bạn chỉ cần mua 2 củ cà rốt cỡ vừa. Nhưng nếu bạn muốn ăn thêm cà rốt thì có thể chuẩn bị 1 đến 1,5 củ nữa cũng được.

    Hành Tây: Bạn cần chuẩn bị một củ hành tây cỡ lớn. Nếu ngoài chợ hoặc siêu thị chỉ bán hành tây cỡ nhỏ thì bạn nên lấy 2 củ. Khi chọn, bạn nên lựa những củ có da căng, sáng và không bị sâu.

    Rượu Vang: Phụ thuộc vào ý thích của bạn và gia đình, có thể chọn dùng rượu vang đỏ hoặc rượu vang trắng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm truyền lại thì rượu vang đỏ sẽ phù hợp hơn với món bò nấu sốt vang ăn bún.

    Gia Vị: Bạn sẽ cần một vài tép tỏi đã băm nhỏ, tầm một thìa cafe hạt tiêu và một số lá nguyệt quế cùng những hương liệu gia vị cơ bản là đường, muối, nước mắm, xì dầu và dầu ăn.

    Cách làm bò sốt vang ăn bún để bạn tham khảo

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể tiếp tục quy trình chế biến. Đầu tiên, bạn rửa sạch và để ráo thịt bò. Bạn cắt thịt thành từng miếng vuông, nhắm sao cho vừa miệng. Khi hoàn tất việc cắt thái, bạn đặt thịt vào một chiếc tô sạch để chuẩn bị cho bước ướp thịt. Cà chua bạn cũng rửa sạch rồi thái hạt lựu. Bạn xay nhuyễn ⅓ số cà chua bằng máy xay sinh tố, sau đó trút vào cùng với bát thịt bò vừa nãy. Tương tự, bạn rửa sạch hành tây rồi bổ theo hình múi cau. Phần múi cau này bạn nên bổ bé, mỏng để quy trình nấu dễ hơn. Khi thái như vậy thì cũng sẽ dễ ngấm gia vị và thành quả cuối sẽ đậm đà, dễ ăn hơn. Đối với cà rốt thì sau khi rửa sạch, bạn gọt bỏ vỏ và cắt thành những khoanh dày cỡ 2cm. Nếu như cắt thành khoanh thì sẽ đẹp hơn nhưng bạn cũng có thể bổ khúc cho đơn giản.

    Tiếp theo là công đoạn ướp thịt bò. Bạn hãy cho phần thịt đã cắt vào trộn đều với cà chua đã xay nhuyễn. Sau khi trộn đều, bạn cho thêm vào đó phần tỏi băm cùng với hai thìa cafe dầu ăn, một thìa bột nêm và ba thìa cafe rượu vang. Khâu này, bạn nhớ mang găng tay để giữ vệ sinh và bóp đều. Thịt ngắm rồi thì bạn để thịt nghỉ tầm 30 phút.

    Sau 30 phút, bạn phi thơm thịt và ⅔ số cà chua còn lại. Bạn cho thịt đã ướp trước đó vào xào cho săn rồi nêm gia vị cho vừa miệng. Thêm vào phần thịt đã xào 100ml rượu vang và 150ml nước suối rồi bạn đảo đều. Bạn đun và giữ mức lửa vừa phải từ 20 đến 30 phút. Hết 30 phút, bạn trút cà rốt và ninh cho mềm cùng với thịt bò. Đến khi cà rốt vừa mềm tới, bạn cho hành tây và lá nguyệt quế vào đảo đều. Để cỡ một phút là bạn có thể tắt bếp và dọn phần ăn ra bát cùng với bún tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Món Bún Riêu Cua Bắp Bò Thơm Lừng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bún Bò Rau Răm
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Quảng Ngãi
  • Khóa Học Nấu Phở Bò, Phở Gà Và Các Loại Bún. Mở Quán Bún Phở
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Ốc Hà Nội Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Dai Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Bún Ốc Nguội Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bún Ốc Nguội
  • Dịch Vụ Đặt Tiệc Quận 5 Và Cách Làm Món Bún Ốc Chuối Đậu
  • HƯỚNG DẪN LÀM MÓN BÒ SỐT VANG

    BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    Để chuẩn bị cho khẩu phần cho bốn người ăn, các bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

    • 800 gram thịt bò (nên chọn loại thịt dẻ sườn, gân bò, tránh chọn thịt bắp vì dễ bị bở)
    • Bốn củ khoai tây
    • Một củ hành tây, một ít hành khô
    • Một thanh quế (hoặc bột quế)
    • Một ít tỏi, gừng, nghệ
    • 100 ml rượu vang đỏ (có thể dùng rượu vang trắng thay thế tuy nhiên mùi vị sẽ không bằng khi sử dụng rượu vang đỏ)
    • 50 gram cần tây
    • Bốn quả cà chua (hoặc sử dụng tương cà chua thay thế)
    • 50 gram bột mì
    • 20 gram bột năng hoặc bột bắp
    • 2 lít nước dùng xương bò
    • Đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vừa đủ

    BƯỚC 2: CHẾ BIẾN MÓN BÒ SỐT VANG

    Với nhiều người, thịt bò có mùi hôi rất khó ăn nên chúng ta cần xử lý mùi hôi này để họ có thể ăn được. Các bạn hãy rửa sạch thịt bò rồi cho thịt vào một nồi nước lạnh, sau đó cho nồi lên bếp đun nóng tới nhiệt độ khoảng 60-70 0 (không được đun sôi) để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại thịt bò bằng nước sạch và để ráo nước. Có thể ướp thịt bò với một ít rượu trong khoảng một tiếng trước khi nấu để làm thịt bò mềm hơn và cũng tăng thêm hương vị.

    2.Thái thịt bò:

    Thái thịt bò thành những miếng vuông dày khoảng 2 – 3 cm vừa ăn. Không nên thái nhỏ hơn vì khi ninh thịt bò có xu hướng teo lại (bò teo heo nở) và dễ bị nát vụn.

    – Rửa sạch và cạo vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt thành từng miếng to vừa ăn

    – Rửa sạch hành tây, tỏi và băm nhuyễn cùng hành khô.

    – Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, bỏ hạt và thái nhỏ. Sau đó cho vào chảo và đảo nát thành nước cốt.

    – Gừng, nghệ cạo vỏ và đập dập ra.

    – Cần tây rửa sạch, cắt bỏ phần lá, chỉ giữ lại phần thân

    – Quế sửa sạch để nguyên hoặc có thể tán nhuyễn gói trong túi vải.

    Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chế biến món bò sốt vang. Các bạn hãy ướp thịt bò với nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa cà phế đường (giúp làm thịt bò mềm hơn), gừng, nghệ, quế, hạt tiêu và một thìa cà phê ngũ vị hương. Sau đó đợi 15 – 30 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.

    – Bạn rắc đều bột mì lên thịt bò và xóc đều. Bột mì sẽ giúp cho thịt bò trở nên giòn và ngon hơn.

    – Đặt chảo lên bếp, cho hai thìa canh dầu ăn, một thìa cà phê bơ vào chảo đun nóng. Sau đó bạn đổ hành tây, hành khô, tỏi vào đảo đều đến khi ngửi thấy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào đảo đều cho săn rồi cho ra đĩa.

    Sử dụng một cái nồi to, trút toàn bộ phần thịt bò, cà chua đã đảo nát, rượu vang và nước dùng xương bò sao cho nước ngập xâm xấp mặt thịt là được. Đặt nồi lên bếp rồi ninh trong khoảng 30 phút. Sau đó cho thêm cà rốt, khoai tây và các hương liệu khác vào nồi ninh cùng với thịt bò trong 30 phút nữa. Bạn chú ý để lửa ở mức phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ. Nếu lửa quá to sẽ làm thịt bò bị nát, còn lửa quá nhỏ thì thịt bò sẽ bị dai.

    Khi nồi thịt bò đã nhừ, pha bột năng vào một bát nước rồi từ từ đổ vào nồi thịt bò và quấy đều tay cho đến khi nước hơi sáng là được.

    Một số lưu ý để có thể nấu món bò sốt vang thơm ngon:

    • Không nên hầm khoai tây và cà rốt sớm vì như vậy sẽ làm khoai tây và cà rốt bị nhừ
    • Nên hầm thịt bò bằng nồi áp suất và để lửa nhỏ để tránh món ăn bị cạn nước
    • Bạn chỉ nên sử dụng một ít ngũ vị hương. Nếu cho nhiều sẽ khiến món ăn mất đi hương vị của rượu vang.
    • Rượu vang là một thành phần không thể thiếu của món ăn, nếu thay rượu vang bằng các loai rượu khác sẽ làm giảm hương vị của món ăn rất nhiều.
    • Một số nơi trên thế giới có sử dụng thịt cừu, thịt gà, thịt ngựa hoặc thịt thỏ thay thế cho thịt bò để nấu món sốt vang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Mềm Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Hà Nội Thơm Ngon Như Ý
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Nhanh Mềm Đơn Giản Ai Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bò Nấu Sốt Vang Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Mềm Ngon Hơn Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bún Ốc Hà Nội Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Dai Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Bún Ốc Nguội Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bún Ốc Nguội
  • Bò sốt vang có lẽ là 1 món ăn ngon khá phổ biến và quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên để nấu được 1 nồi bò sốt vang thơm ngon, đúng vị thì có bí quyết cả đấy. Hãy để Webanngon chia sẻ với các bạn cách làm món bò sốt vang ngon tuyệt này nha !

    Nguyên liệu cần có để làm món bò sốt vang gồm có :

    • Nửa kí thịt bò nạm ( các bạn nên chọn loại bò này vì nó có chút gân sẽ giúp cho món bò sốt vang vừa mềm, vừa dai rất ngon miệng ).
    • 1/2 chén con nhỏ rượu vang đỏ Đà Lạt.
    • 3 củ khoai tây cỡ vừa.
    • 1 củ cà rốt
    • 5 nhánh sả đập dập.
    • 1 củ gừng nhỏ.
    • 4 tép tỏi.
    • 3 củ hành khô.
    • 1 gói bột nấu bò kho.
    • Nửa lon nước cốt dừa.
    • Gia vị : muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu.
    • Hành lá, ngò gai, rau húng quế,….

    Cách làm món bò sốt vang cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt bò mua về ta dùng một củ gừng nướng cho chín, gọt sạch vỏ sau đó giã cho thật nhuyễn rồi sát đều lên miếng thịt bò và rửa lại thịt bò cho sạch bằng nước lạnh. ( việc dùng gừng sát đều thịt bò sẽ giúp cho miếng thịt bò của mình bớt mùi và thơm hơn đấy ). Cắt bò thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt bò với 1/2 số rượu vang, 3 muỗng hạt nêm, 1,5 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nấu bò kho, hành và tỏi băm. Trộn đều và ướp thịt bò trong 3 tiếng cho thấm

    Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

    Hành lá, rau ngò và các loại rau thơm nhặt sạch, cắt khúc hay thái nhỏ tùy í.

    Đặt nồi lên bếp, đợi khi nồi nóng ta cho vào 2 muỗng dầu ăn, sau đó ta cho tỏi, hành khô và gừng băm nhuyễn vào phi lên cho thơm. Tiếp theo ta đổ thịt bò vào xào cho đến khi thịt bò săn lại thì đổ nước ngập mặt thịt và nốt số rượu vang còn lại vào. Khi thấy nước bắt đầu sôi ta thêm vào nửa lon nước cốt dừa và cho khoai tây, cà rốt vào hầm cho mềm. Có thể pha thêm chút bột sắn dây với chút nước cho vào để tạo độ sệt đặc hơn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Hà Nội Thơm Ngon Như Ý
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Nhanh Mềm Đơn Giản Ai Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bò Nấu Sốt Vang Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Công Thức Nấu Phở Sốt Vang Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100