Bò Xào Cay Tứ Xuyên

--- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Bò Xào Tứ Xuyên Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Xoài Dầm Muối Ớt Giòn Giòn Cay Cay Cực Ngon
  • Cách Làm Xoài Dầm Muối Ớt Chua Ngọt Ngon Chảy Cả Nước Miếng
  • 3 Cách Làm Xoài Dầm Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Ăn Liền Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
  • Bí quyết làm món bò xào cay Tứ Xuyên

    Thịt bò là nguyên liệu chính của món ăn này. Thịt có tươi ngon, an toàn thì mới có thể làm ra món bò cay Tứ Xuyên hoàn hảo.

    1. Cách chọn nguyên liệu

    Nên chọn

    • Khi mua thịt bò, hãy chọn những thớ thịt có màu đỏ tươi. Màu sắc của thịt bò càng tươi thì càng tỉ lệ thuận với chất lượng của nguyên liệu.
    • Trên thịt bò thường có những gân mỡ mỏng có màu trắng và săn chắc.
    • Bề mặt thịt bò khô ráo nhưng mềm mại, khi ấn vào sẽ thấy có độ đàn hồi cao.
    • Thịt bò có mùi thơm đặc trưng của thịt tươi ngon.

    Không chọn

    • Không chọn thịt bò có màu đỏ quá đậm hay có màu sắc nhợt nhạt. Đây là dấu hiệu của thịt bị tẩm ướp hóa chất hay được bảo quản trong thời gian dài.
    • Thớ thịt có những đường gân với đường nét không rõ ràng. Gân màu vàng trong khi mỡ màu trắng chứng tỏ thịt kém chất lượng hoặc đó là thịt trâu giả bò.
    • Bề mặt thịt ẩm ướt, khi cầm lên sẽ bị dính tay.
    • Nếu thịt bị chảy nước, ôi thiu, có mùi hôi khó chịu thì không nên mua hay sử dụng.

    2. Mẹo giúp món bò xào cay Tứ Xuyên thêm ngon vị

    • Thịt bò chỉ nên được xào trên lửa lớn trong 2-3 phút để thịt săn lại là được. Không xào quá lâu làm thịt bò bị mất nước, sẽ teo lại và hương vị cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.
    • Ngược lại, khi làm phần sốt cay thì bạn nên để lửa nhỏ để sốt không bị cháy. Đồng thời cách này cũng là để các gia vị trong sốt có thời gian thấm đều vào nhau.

    Lưu ý khi ăn bò xào cay Tứ Xuyên

    • Món bò xào cay Tứ Xuyên là món ăn châu Á nên tất nhiên nó sẽ phù hợp nhất khi dùng kèm với cơm nóng. Món ăn có đầy đủ thành phần đạm từ thịt và xơ từ rau củ nên chắc chắn sẽ cân bằng chất dinh dưỡng cho bữa cơm của cả nhà.
    • Giảm lượng gia vị, thêm một ly rượu vang nữa là bạn đã “hô biến” món này thành một phiên bản sang chảnh rồi.

    2. Cách bảo quản món ăn

    • Sau khi chế biến món ăn xong thì bạn có thể dùng món được rồi. Hãy thưởng thức món bò xào cay Tứ Xuyên khi nó còn ấm nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon hấp dẫn nhất.
    • Bạn đừng quên dùng hộp kín hay màng bọc thực phẩm để đậy kín thức ăn.
    • Cuối cùng, hãy hâm nóng món ăn trước khi sử dụng vào lần sau.

    Bày bò xào cay Tứ Xuyên ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng. Thịt bò mềm mềm, cay cay kết hợp với cần tây, cà rốt thấm sốt đậm đà khiến bữa cơm cả nhà thêm phần thú vị, ấm cúng.

    Nguồn: Tổng hợp

    Sơ chế

    Cách thực hiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Miến Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Món Miến Xào Nấm Mèo Thịt Bò Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách Làm Miến Xào Thịt Bò Rau Củ Kiểu Hàn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Bò Thơm Ngon Lừng Lẫy !
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Sả Ớt
  • Tự Làm Bò Xào Tứ Xuyên Dễ Làm, Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xoài Dầm Muối Ớt Giòn Giòn Cay Cay Cực Ngon
  • Cách Làm Xoài Dầm Muối Ớt Chua Ngọt Ngon Chảy Cả Nước Miếng
  • 3 Cách Làm Xoài Dầm Ngon Hết Ý Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Ăn Liền Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xoài Dầm Nước Mắm Giòn Giòn Cay Cay Để Dành Ăn Chơi
  • Nguyên liệu:

    – 200g thịt phi lê bò, chọn miếng bò thật ngon, thớ mịn

    – 1 muỗng cà phê bột năng hoặc bột ngô

    – 10g cần ta, nhặt bỏ lá, rửa sạch, chỉ lấy cọng

    – 1/2 củ hành trắng

    – 1/2 quả ớt chuông xanh

    – 2 cọng hành lá, cắt khúc ngắn vừa ăn

    – 1 quả ớt sừng

    – 3 quả ớt hiểm, băm nhuyễn

    – 1 thìa cà phê tỏi băm

    – 1 thìa cà phê hành tím băm

    – 1 thìa cà phê gừng băm nhuyễn

    – 1/2 thìa cà phê ớt bột

    – 1/2 thìa cà phê hoa tiêu

    – 2 thìa súp nước dùng gà

    Gia vị gồm: Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, nước tương, dầu hào, tương ớt, đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Thịt bò khi mua về chúng ta phải dùng giấy thấm sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn nhớ không thái quá dày, cũng không quá mỏng

    – Đến công đoạn ướp… Đối với món bò xào Tứ Xuyên này, chỉ ướp với 1 muỗng cà phê bột năng, 2 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều lên và để vài phút …

    – Tiếp đến, sơ chế các loại rau củ, quả… thái vuông các loại ớt chuông, hành tây, cắt vừa ăn … Tiếp tục lấy bỏ hạt ớt sừng, cắt miếng vuông nhỏ…

    – Tiếp đến hòa tan hỗn hợp gia vị trước…Cho nước dùng gà vào tô, cho ½ muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy, cho thêm 1 muỗng súp nước tương, 1 muỗng súp dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, thêm 1 muỗng cà phê tương ớt nữa…

    – Cho thật nhiều dầu vào chảo, ước lượng sao cho dầu phải ngập thịt, đun nóng… Cho thịt đã ướp vào chao thật nhanh qua dầu, nhắc xuống cho ra vợt lược lấy thịt, bỏ dầu…

    – Giờ đun nóng một chút dầu khác, cho tỏi và hành băm vào phi thơm… Sau đó, cho hành tây, ớt chuông, ớt sừng, gừng băm, ớt hiểm băm, ớt bột, hoa tiêu, rau cần, hành lá vào, xóc đều tay… Cho tiếp thịt bò vào, cho hỗn hợp gia vị đã hòa tan vào, xóc đều một lần nữa cho nguyên liệu thấm đều hết gia vị, tắt bếp ngay.

    – Xong rồi, cho ra đĩa, món này dùng nóng mới ngon…

    Xem nhiều nhất trong tuần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Xào Cay Tứ Xuyên
  • Hướng Dẫn Làm Món Miến Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Món Miến Xào Nấm Mèo Thịt Bò Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách Làm Miến Xào Thịt Bò Rau Củ Kiểu Hàn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Bò Thơm Ngon Lừng Lẫy !
  • Súp Hoành Thánh Tứ Xuyên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Hoành Thánh Xào Thập Cẩm
  • Cách Nấu 3 Món Hủ Tiếu Nổi Tiếng Của Người Miền Nam
  • Tổng Hợp Cách Nấu Nước Lèo Các Món Hủ Tiếu, Bún, Phở Dễ Thực Hiện Tại Nhà Nhất
  • Học Nấu Món Hủ Tiếu Chay Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Công Thức Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Để Kinh Doanh Thành Công
  • Để làm được món súp hoành thánh hoàn chỉnh đầy đủ hương vị trước hết các bạn cần học cách làm ớt chưng dầu (chili oil), công thức kèm nguyên liệu xem ở đây: Cách làm ớt chưng dầu

    Học cách gói hoành thánh sao cho đẹp: Cách gói hoành thánh

    Cách làm mình có tham khảo qua của Chinasichuanfood vì mình thấy thành phẩm ăn tương đối giống như quán ẩm thực Tứ Xuyên mình đi ăn. Làm xong ăn y như hàng, vậy là tiết kiệm được tiền để ăn món khác và hoành thánh có thể được dự trữ trong ngăn đá để ăn dần.

    NGUYÊN LIỆU: tbsp = thìa ăn, tsp = thìa cafe

    • 1 bịch vỏ hoành thánh
    • rau nhúng ăn kèm (ví dụ như rau cải, bắp cải, xà lách…)

    phần nhân thịt:

    • 250 thịt lợn xay nhuyễn (mình mua thịt xay sẵn, có thể dùng bò hoặc gà nếu muốn)
    • 100gr tôm tươi đã bóc vỏ, băm nhuyễn
    • 2 tbsp hành lá băm nhuyễn
    • 1 quả trứng (mình dùng cỡ M)
    • 1/2 tsp tiêu bột
    • 1/2 tbsp dầu mè (mình dùng hiệu Lee Kum Kee khá chất lượng)
    • 1 tbsp dầu hào
    • 1/2 tbsp gừng băm nhuyễn
    • muối nêm nếm

      Tùy sở thích các bạn có thể trộn thêm nấm hương hoặc gì gì đó (ví dụ như củ năng) chẳng hạn

    nước sốt cho súp cay:

    • 1 tbsp dầu mè
    • 1 tbsp xì dầu (nước tương) (mình dùng hiệu Lee Kum Kee), với các loại xì dầu khác các bạn tự điều chỉnh vì mỗi loại có lượng muối khác nhau, loại xì dầu LKK này có lượng muối nhiều hơn so với xì dầu Nhật và Hàn
    • 1-2 tbsp ớt chưng dầu (tùy sở thích mà điều chỉnh lượng)
    • 1 tsp giấm đen Chinkiang (không có thì thay tạm 1tsp giấm gạo)
    • 1 tsp tỏi đập dập rồi băm nhỏ
    • 1/2 tiêu Tứ Xuyên (nên rang qua rồi đâm nhỏ hoặc mua lọ bột bán sẵn) (không có bỏ qua)
    • hành lá và rau mùi thái nhỏ để ăn kèm
    • muối nêm nếm

    nước sốt cho súp không cay:

    • 1 tsp dầu mè
    • hành lá, rau mùi thái nhỏ
    • 1 tsp tép khô (hoặc tép moi biển)
    • muối nêm nếm

    CÁCH LÀM:

    1. Đầu tiên trộn nguyên liệu phần nhân với nhau. Quấy đều theo 1 chiều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau và mịn như giò sống. Có thể dùng máy phết lại để được hỗn hợp thịt mịn màng hơn. Bạn sẽ ngửi được mùi thơm rất dễ chịu của phần nhân, cái này làm xong mình đã nghĩ quả này giống hàng rồi hehe. Vỏ hoành thánh để rã đông khoảng 30 phút-1 tiếng là dùng được, nhớ phủ khăn ẩm lên để vỏ không bị khô cứng.

    2. Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào tô. Trộn đều
    3. Tiến hành luộc vằn thắn: Lấy khoảng 10-12 miếng (đủ cho 1 suất) đem luộc trong nồi nước dùng (nước lã hoặc tốt nhất là nước ninh xương lợn hay gà) khoảng 5-7 phút. Trước khi vớt ra khoảng 1 phút thì chần rau ăn kèm vào.
    4. Múc khoảng 1-2 muôi múc canh nước dùng vào bát nước sốt đã trộn sẵn (cỡ 200-250ml nước dùng) nói chung ước lượng đủ ăn không nhiều quá không ít nước quá. Vớt hoành thánh cho vào bát. Khi ăn nêm nếm lại cho vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Hoành Thánh Chay
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Ngon Đậm Vị
  • Mỳ Vằn Thắn & Cách Làm Hoành Thánh (Sủi Cảo)
  • Cách Làm Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Tận Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Mì Vằn Thắn Kiểu Người Hoa Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cay Của Tứ Xuyên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Tỏi Ớt Cực Đưa Cơm
  • Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Gừng Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Cách Phát Hiện “thịt Bò” Biến Hóa Từ Lợn Sề Và Tiết Trâu
  • Cách Mua Thịt Bò Để Không Dính Phải Thịt Lợn Sề
  • Phát Hiện ‘thịt Bò’ Biến Hóa Từ Lợn Sề Và Tiết Trâu Khiến Nhiều Người Lo Sợ
  • Nguyên liệu làm món thịt lợn rang cay cho 4-5 người ăn:

    – 450g thịt heo lọc hết phần da

    – 2 muỗng cà phê nước tương

    – 1/2 thìa cà phê đường

    – 1 muỗng cà phê bột

    – 1-2 trái ớt xanh

    – Hạt tiêu Szechuan

    – 1 củ gừng

    – Hành lá

    – 1/2 cái bông cải xanh

    – 2 muỗng canh rượu nấu

    – Dầu mè

    Cách làm món thịt lợn rang cay cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt lợn rang cay.

    – Thịt lợn các bạn rửa sạch rồi thái thành những khối vuông nhỏ vừa ăn

    – Bông cải xanh tách thành những nhánh nhỏ

    – Ớt xanh, gừng các bạn thái sợi nhỏ

    – Hành lá thái nhỏ

    Bước 2: Các bước thực hiện làm món thịt lợn rang cay.

    – Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt lợn trước.

    – Các bạn chuẩn bị một cái bát tô lớn cho dễ trộn rồi cho thịt lợn, 1/2 lượng gừng và hành lá vào đảo đều.

    – Tiếp theo, các bạn cho các gia vị gồm: đường, nước tương, rượu nấu và một ít bột.

    – Sau đó đũa hoặc dùng tay để trộn các nguyên liệu cho thật đều.

    – Chúng ta sẽ ướp thịt ít nhất là 25-30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Trong thời gian đợi thịt thì các bạn chuẩn bị một cái nồi hấp, đổ một ít nước vào trong rồi bắc lên bếp đun trên ngọn lửa lớn.

    – Khi nước sôi, các bạn cho bông cải xanh vào nồi hấp chín. Thời gian hấp sẽ vào khoảng 10 phút và trước khi tắt bếp các bạn hãy rắc vào rau một chút xíu muối cho rau có vị ngọt đậm hơn.

    – Bước tiếp theo, khi đã hết thời gian ướp thịt, các bạn loại bỏ hỗn hợp hành và gừng ra ngoài trước khi chúng ta tiến hành rang thịt.

    – Bắc một cái chảo lên bếp, thêm một ít dầu mè vào đun nóng.

    – Khi dầu sôi, cho thịt lợn vào đảo đều vài lượt rồi giữ nguyên và chỉ cần thỉnh thoảng đảo qua là được.

    – Chúng ta sẽ rang thịt cho đến khi thịt lợn chuyển qua màu vàng nâu đẹp mắt thì gắp thịt ra ngoài, chú ý loại hết dầu thừa đi.

    – Vẫn giữ nguyên cái chảo đó trên bếp, các bạn cho hạt tiêu và ớt thái sợi vào đảo thơm.

    – Sau đó, các bạn cho thịt lợn chúng ta vừa rang vào chảo và tiếp tục đảo đều trong khoảng 1-2 phút.

    – Trước khi tắt bếp, các bạn cho thêm một chút xíu dầu mè vào chảo.

    – Múc thịt ra đĩa và ăn kèm với bông cải xanh.

    Lưu ý khi làm món thịt lợn rang cay tứ xuyên:

    – Khi rang thịt các bạn chú ý không mửa lửa quá lớn mà chỉ để ở mức trung bình để thịt chín từ bên trong mà bên ngoại có được màu vàng đẹp mắt.

    – Một số bạn khi ướp thịt xong thì muốn giữ luôn phần gừng và hành lại để thịt thấm nhiều hương vị hơn. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý thịt đã ngấm đủ gia vị trong thời gian ướp rồi nên nếu các bạn giữ lại thì khi đảo thịt, gừng và hành sẽ bị cháy tạo nên vị đắng cũng như mùi khó chịu.

    – Khi chọn thịt, các bạn không nên chọn loại thịt nạc hoàn toàn để tránh làm thịt bị quá khô và cũng không chọn quá nhiều mỡ vì sẽ rất ngấy.

    Chỉ cần chúng ta bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu và thực hành thì những món ăn từ nước ngoài cũng không hề khó. Món thịt lợn rang cay của Tứ Xuyên rất hợp gu với khẩu vị của người Việt chúng ta, hơn nữa món ăn lại rất bình dân phù hợp cho những bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, với thời tiết lạnh giá của mùa đông miền Bắc thì thịt lợn rang cay chắc chắn sẽ khiến bạn thấy ấm bụng lên rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Mật Ong Đã Ăn Là Mê
  • Thịt Lợn Rán: Mẹo Làm Ngon Và 1 Vài Công Thức “bỏ Túi” Cho Fan Chính Hiệu
  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Hấp Dẫn, Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Ngon, Giòn Bì Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Thịt Heo Quay Ngon
  • Cách Làm Đậu Phụ Tứ Xuyên Trứ Danh Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ Sốt Tứ Xuyên Ngon Không Thể Tả
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Tứ Xuyên Cay Nồng Đưa Cơm ” Tinnhanhhomnay.com
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Lạ Miệng
  • Học Cách Nấu Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Tẩm Bổ Cho Chồng
  • Đậu phụ Tứ Xuyên lừng danh của ẩm thực Trung Hoa có xuất xứ gốc gác tận Tứ Xuyên. Nếu đã một lần được thưởng thức bạn sẽ khó có thể quên được hương vị đặc biệt của món ăn này. Đậu phụ Tứ Xuyên ngon phần vì hương vị của nó, còn phần hấp dẫn lại nằm ở những câu chuyện được người ta kể nhau nghe xoay quanh món ăn này. Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên cũng không phải quá khó, nhưng để món ăn ngon đúng vị nếu không có người hướng dẫn hay công thứ́c đúng thì khó mà đạt được.

    Trong món đậu phụ Tứ Xuyên này, người ta xào đậu hũ non xắt miếng với thịt bằm tẩm ướp gia vị, ngoài ra còn có tỏi, ớt và tương cay, thêm nữa là nước dùng sánh mịn, đậm đà. Đặc trưng của món đậu phụ Tứ Xuyên là màu đỏ sóng sánh của nước sốt cùng vị cay cay đặc biệt. Đậu hũ non thấm đều gia vị mềm tan trong miệng, thêm vào đó là hậu vị cay cay cùng thịt băm hấp dẫn. Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên đòi hỏi một sự khéo léo nhất định của người thực hiện cùng với sự tinh tế trong việc nêm nếm gia vị phù hợp. Đậu phụ phải mềm nhưng không bị nát, thấm vị, nước sốt sánh vừa phải không quá đặc cũng không qua loãng, thịt băm mềm ngon.

    Nguyên liệu

    Để thực hiện được món đậu phụ Tứ Xuyên ngon đúng vị, trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau đây.

    • Đậu phụ non: 1 bỡa
    • Thịt nạc xay: 200g
    • Hành tây: ½ củ
    • Nấm đông cô khô: 3 tai
    • Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
    • 2 tép tỏi, ½ củ gừng nhỏ, hành lá
    • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu mè, sa tế, xỡ dầu, ớt bột

    Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên

    Bước 1: Sơ chế nguyên liêu

    • Thịt nạc xay bạn đem ướp với một chút muối, tiêu, hạt nêm cho vừa ăn rồi để ướp khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
    • Nấm đông cô bạn đem ngâm với nước ấm cho mềm rồi cắt gốc, rửa sạch. Sau đó xắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Gừng tỏi, gọt sạch bóc vỏ rồi đập dập băm nhuyễn. Hành tây, ớt chuông xắt thành hạt lựu.

    Bước 2: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên

      Bắc một cái chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi đun nóng. Sau đó cho tất cả, hành, gừng tỏi băm vào phi thơm lên cùng với một ít bột ớt.

      Khi chảo hành, tỏi phi thơm mùi. Tiếp theo bạn cho sa tế, dầu mè, dầu hào vào chảo đảo đều lên khoảng một phút cho tất cả hòa trộn với nhau.

      Tiếp đến, bạn cho tiếp thịt xay vào chảo trộn đều cùng với gia vị cho thật hấp dẫn. Đảo đều chảo cùng với đó là nêm xì dầu cho vừa ăn.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

      Trộn hỗn hợp trên khoảng 5-7 phút cho thịt băm hơi chín săn lại thì tiếp tục cho đậu phụ non vào. Trộn đậu phụ non nhẹ nhàng với gia vi cho ngấm đều. Bạn chú ý để lửa riu riu đảo đều và nhẹ tay để đậu phụ không vị vỡ nát. Trộn lắc đều chảo cho tất cả hòa quyện với nhau, sau đó cho thêm chút nước vào chảo rồi đảo trộn thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, bắc chảo xuống.

    • Trút đậu phụ còn nóng ra tô và bạn đã có thể thưởng thức được món đậu phụ Tứ Xuyên .
    • Trình bày ra tô rồi rắc thêm chút hành lên cho đẹp mắt và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết hương vị của món ăn.

    Giờ đây bạn đã có thể tự mình thực hiện được món đậu phụ Tứ Xuyên để mình và gia đình thưởng thức. Thế giới ẩm thực vốn rất đa dạng và phong phú đặc biệt là ẩm thực của đất nước Trung Hoa. Bên cạnh những món cao lương mỹ vị thì những món ăn có phần thanh đạm, mộc mạc như đậ̣u phụ Tứ Xuyên cũng mang một sức hấp dẫn đặc biệt đến với các thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Đậu Phụ Tứ Xuyên Ngon Lạ
  • Cách Chế Biến Món Mít Non Kho Tộ Chay Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà
  • Tuyệt Kĩ Nấu Ăn Ngon Với Cách Làm Cà Ri Dê Ấn Độ
  • Hướng Dẫn Làm Cà Ri Dê
  • Cách Làm Sữa Chua Uống Sốt Trái Cây “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Sốt Tứ Xuyên Ngon Không Thể Tả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ Tứ Xuyên Cay Nồng Đưa Cơm ” Tinnhanhhomnay.com
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Lạ Miệng
  • Học Cách Nấu Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Tẩm Bổ Cho Chồng
  • Cách Nấu Rựa Mận Thịt Chó Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Các Quý Ông
  • Sốt thịt vừa ngọt ngọt vừa béo lại thơm lừng hương sa tế, dầu hào, đầu mè ăn kèm với đậu phụ thấm vị thật là khoái chí

    Cách làm đậu phụ tứ xuyên ngon luôn là mong muốn hàng đầu của mọi chị em nội trợ hiện nay. Đậu phụ là một loại thực phẩm tuy khá mộc mạc nhưng lại vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe của gia đình bạn đấy!

    Với cách làm món đậu phụ tứ xuyên này, chúng tôi muốn các bạn biết đến nhiều hơn những bổ ích mà từ đậu phụ mang lại. Đậu phụ rất giàu thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người như sắt, canxi, magie… Đậu phụ có tác dụng hỗ trợ trong việc phòng và trị một số bệnh rất hiệu quả khi kết hợp với một số gia vị và thực phẩm. Đậu phụ là sản phẩm được làm từ các loại đậu khác nhau (đậu xanh, đậu đen) nhưng chủ yếu là làm từ đậu tương. Nó là một trong những món ăn phổ biến của người Việt với những tính năng ưu việt như dễ ăn, dễ tiêu hóa, nhiều dinh dưỡng, dễ chễ biến, giá thành rẻ,… Đậu phụ có thật nhiều giá trị dinh dưỡng phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi vào bếp ngay để thực hiện cách làm món đậu phụ tứ xuyên vừa ngon vừa thanh lọc cơ thể này bạn nhỉ!

    + 5 cái nấm mèo

    + Hành củ, tỏi, gừng, tiêu, ớt sừng

    + 200g thịt nạc

    + 2 miếng đậu hũ non

    + Dầu hào, dầu mè, nước tương, sa tế

    + Hành lá, ngò

    Cách làm món đậu phụ sốt tứ xuyên

    Bước 2: Thịt heo bạn nên chọn loại thịt nạt, không có gân và mỡ dính kèm, để ngon nhất thì bạn nên chọn mua phần thịt mông là ok đấy! Nếu muốn làm món đậu phụ tứ xuyên chay thì bạn có thể thay thịt heo nạc bằng nấm rơm, nấm bào ngư hoặc các loại nấm mà gia đình bạn ưa thích nha!

    Bước 4: Phần thịt heo sau khi xay xong bạn cho vào một bát lớn, nêm gia vị cho vừa ăn và trộn đều để thịt ngấm gia vị trong vòng khoảng 10-15 phút, như vậy món đậu phụ sốt tứ xuyên sẽ thấm vị hơn đấy!

    Bước 7: Cuối cùng bạn cho món đậu hũ ra đĩa, rắc lên ít tiêu xay và trang trí vài khoanh ớt và ngò rí cho bắt mắt hơn nữa nha! Ngoài ra bạn có thể thực hiện cách làm đậu phụ trứng sốt thịt heo như thế này cũng khá hợp lí đấy!

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đậu Phụ Tứ Xuyên Trứ Danh Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Đậu Phụ Tứ Xuyên Ngon Lạ
  • Cách Chế Biến Món Mít Non Kho Tộ Chay Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà
  • Tuyệt Kĩ Nấu Ăn Ngon Với Cách Làm Cà Ri Dê Ấn Độ
  • Hướng Dẫn Làm Cà Ri Dê
  • Cách Làm Vịt Quay Tứ Xuyên Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Vịt Quay Thơm Ngon Nức Tiếng Của Trung Hoa
  • Cách Làm Vịt Quay Nước Dừa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Chuẩn Vị Lạng Sơn
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Ngon Để Bán
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Ngon Đúng Điệu
  • Vịt quay Tứ Xuyên được biết đến là món ăn khá nổi tiếng đến từ Trung Hoa, hấp dẫn du khách bởi hương vị đậm đà rất đặc trưng. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ với các bạn cách làm món Vịt quay Tứ Xuyên thơm ngon tuyết đỉnh, giòn rụm để bạn có thể tự trổ tài tại nhà mà không cần phải đi đâu xa.

    * 1 con vịt béo khoảng 1.5kg

    * 2 muỗng canh mật ong (hoặc mạch nha)

    * 1.5 muỗng canh nước tương

    * 1 muỗng canh bột năng (hoặc bột đao)

    * Hành, tỏi băm nhỏ mỗi thứ một ít

    * Gia vị, muối, tiêu, hạt nêm

    Bước 1: Vịt sau khi sơ chế sạch, mổ lấy hết nội tạng để ra ngoài, rửa kỹ nhiều lần, sau đó dùng gừng giã nhỏ và rượu trắng xoa lên mình vịt chừng 15 phút để khử sạch hết mùi hôi.

    Bước 2: Pha hỗn hợp ướp vịt bằng cách hoà nước tương, ngũ vị hương, muối, tiêu, hành, tỏi, băm nhỏ, hạt nêm, ướp tiếp khoảng 20 phút nữa, sau đó đổ hết số nước ướp còn lại vào bụng vịt rồi khâu thật kín lại, xoa mật ong (hoặc mạch nha) bên ngoài da.

    Bước 3: Cho vịt vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 2 tiếng để cho thịt vịt chín mềm.

    Bước 4: Vớt vịt ra đem hong khô vào chỗ thoáng gió cho da vịt khô. Hoặc nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể để nguội rồi cho vịt vào tủ lạnh, đến khi nào da khô thì mang ra.

    Bước 5: Đánh bông lòng trắng trứng gà, cho thêm bột năng (hoặc bột đao) vào và khuấy đều rồi xoa lên mình vịt, đợi cho da vịt se khô lại, sau đó xoa tiếp 2 – 3 lần nữa.

    Bước 6: Lấy một chiếc chảo sâu lòng, đun cho dầu nóng già rồi cho vịt vào quay, lưu ý: trong lúc quay thường xuyên múc mỡ dội lên mình vịt để da vịt vàng đều. Khi thấy da vịt chuyển màu vàng cánh gián là được.

    Bước 7: Chặt vịt thành miếng vừa ăn và bày vào đĩa to, lót dưới bằng rau xà lách. Xung quanh đĩa trang trí cà chua, dưa chuột thái mỏng cho đẹp.

    Để tăng thêm sự hấp hấp cho món này thì phải có nước chấm, bạn lấy nước ướp trong bụng vịt, đun sôi, sau đó thêm chút đường, ớt, mắm, muối nêm nếm sao cho vừa miệng và ăn cùng với món Vịt quay Tứ Xuyên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Quay Lạng Sơn
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Vị
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn Nhất Ngon Khó Cưỡng!!
  • Cách Làm Heo Quay Ngũ Vị Hương Bằng Chảo Giòn Tan
  • Cách Làm Món Sò Huyết Tứ Xuyên Ghi Điểm Tuyệt Đối

    --- Bài mới hơn ---

  • Sò Huyết Tứ Xuyên Chuẩn Vị Trung Hoa Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp
  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Mật Ong Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Ngon ‘chảy Nước Miếng’ Ngày Mưa
  • Cách làm sò huyết Tứ Xuyên là công thức chế biến của người Hoa, tạo nên một món ăn nhiều dưỡng chất và thơm ngon bất tận. Cách nấu sò huyết Tứ Xuyên muốn mang được nét đặc trưng vốn có thì không chỉ chế biến như cách làm thông thường mà còn cần chút bí quyết. Cũng như bất cứ món ăn nào khác, bí …

    Cách làm sò huyết Tứ Xuyên là công thức chế biến của người Hoa, tạo nên một món ăn nhiều dưỡng chất và thơm ngon bất tận. Cách nấu sò huyết Tứ Xuyên muốn mang được nét đặc trưng vốn có thì không chỉ chế biến như cách làm thông thường mà còn cần chút bí quyết. Cũng như bất cứ món ăn nào khác, bí quyết thực sự là yếu tố vô cùng quan trọng để khiến cho cách làm món sò huyết Tứ Xuyên có thể thành công tuyệt đối.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Sò huyết con lớn: 700g, rửa sạch

    + Dưa kiệu

    + Tỏi băm

    + Sả băm

    + Gừng băm

    + Ớt sừng: 1 quả

    + Tương ớt (cholimex)

    + Bột năng

    + Sốt cà chua (cholimex)

    + Rau răm

    + Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, giấm gạo

    Cách làm sò huyết Tứ Xuyên

    – Chần sò huyết qua nước sôi, hoặc đem nướng sau đó tách một phần vỏ, phần còn lại thì trình bày lên đĩa.

    – Phi gừng và tỏi băm cho thơm rồi thêm vào tương ớt, sốt cà chua, ớt sừng cùng nửa bát con nước, nêm vào chút đường + giấm gạo + hạt nêm rồi nấu cho sôi nhẹ lên thì xuống bột năng cho hơi sánh lại, sau đó múc sốt này dội lên trên phần sò huyết.

    – Nhặt, rửa sạch rau răm, thái nhỏ rồi rắc lên trên sò là hoàn chỉnh món ăn.

    Cách làm sò huyết Tứ Xuyên là sự hài hòa giữa hương thơm nhẹ nhàng của các nguyên liệu và vị tự nhiên cực đặc trưng của sò, ít cay lại rất hài hòa trong hương vị nên vô cùng dễ ăn, dễ cảm nhận.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sò Huyết Ngon Nhất Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Sò Huyết Nướng Mỡ Hành Thơm Phưng Phức Nức Cả Mũi
  • Cách Làm Các Món Tiết Canh Hải Sản
  • Tiết Canh Sò Huyết Lạ Miệng Bổ Dưỡng
  • Các Cách Chế Biến “tuyệt Đỉnh” Từ Đặc Sản Sò Huyết❤️ Phú Quốc
  • Cách Nấu Lẩu Chó Của Người Tứ Xuyên Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ba Ba Ngon, Độc Đáo Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Cua Đồng Chuẩn Vị Làng Quê Việt Khi Thu Về
  • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Cua Sài Gòn Ngon Đúng Chất Bổ Dưỡng【Xem 154,836】
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Sài Gòn Ngon Đúng Chất
  • A Đây Rồi: Bà Tân Vlog Đã Làm Nồi Lẩu Thái Siêu Cay Khổng Lồ Ăn Mừng Chiến Thắng Của Tuyển Việt Nam Rồi Này
  • Hướng dẫn cách nấu lẩu chó của người Tứ Xuyên

    1. Nguyên liệu nấu lẩu chó

    • 2,5 kg thịt chó.
    • Gia vị : tương hột, tương xay, ngũ vị hương, hành tím, muối , đường, bọt ngọt,….
    • Sả cây, sả bằm, đủ đủ, măng tươi, nước cốt dừa, đậu phộng, đậu nành rang
    • Các loại rau dùng để ăn lẩu: Rau má, rau muống, cải xanh, rau cần, hoa chuối

    2. Cách chế biến lẩu chó

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước khi bắt tay vào nấu món lẩu chó, chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu trước như lấy đậu nành rang đem giã nhuyễn, các loại rau ăn kèm lấy ra nhặt sâu rồi rửa sạch, để ráo. Hoa chuối thì đem thái nhỏ rồi ngâm với nước muối khoảng 10 phút để không bị thâm ròi vớt ra rửa sạch để ráo.

    Tiếp đến phần nước chấm, lẩu chó thường dùng nước chấm tương hột nên bạn có thể chế biến thao công thức sau, cho tương xay vào nồi cùng với 1 chén nước cốt dừa đặc khuấy đều và đun sôi lên. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho thêm ớt, sả băm, đậu phộng giã nhỏ vào là hoàn thành.

    Bước 2: Ướp thịt chó

    Thịt cho khi mua về thì đem thui lại cho phần da săn lại và thơm, tiếp đến đem rửa sạch rồi chặt thịt chó thnhf từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Để món lẩu chó ngon thì khâu chọn thịt chó cũng rất quan trọng, bạn nên chọn thịt chó già khi nấu chín thịt sẽ thơm, bùi và ngon hơn. Khi đã sơ chế phần thịt chó xong, giờ tiến hành ướp thịt cho với các gia vị gồm: 1 gói ngũ vị hương, tương hột, đậu nành rang giã nhuyễn, hành tím băm, sả băm cùng ít muối, bột ngọt trộn đều rồi để khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    Bước 4: Hoàn thành

    Cuối cùng, chỉ việc dọn lậu ra ăn kèm với bún, mì trứng, rau ăn lẩu và nước chấm tương và thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Video Bí Mật Cách Nấu Lẫu Thái Lan Chua Cay Đơn Giản Ngon Hơn Nhà Hàng Hướng Dẫn Áp Dụng Cho Nấu Lẩu Hải Sản Lẩu Mắm Hay Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Nữa Đó Nếu Bạn Muốn Học Cách Nấu Lẩu Thái Chay Cũng Có Thể Áp Dụng Được Luôn Đấy.
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Học 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Nhất Hiện Nay Để Mở Nhà Hàng Quán Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Đúng Vị Hà Nội
  • Cách Làm Món Đậu Hũ Tứ Xuyên Ngon Chuẩn Vị Trung Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Lạ Miệng Chỉ Với 3 Bước
  • Ngồi Nhà Tự Học Cách Nấu 15 Món Ăn Truyền Thống Việt Nam
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Xanh Lòng Giải Nhiệt Mùa Hè Chuẩn Nhất
  • Đậu Đen Xanh Lòng Trị Bệnh.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Giả Cầy Đúng Chuẩn Vị
  • Đậu hũ Tứ Xuyên còn được biết tới với cái tên là đậu hũ Ma Bà. Đây là một trong những món ăn ngon nhất của Trung Quốc được rất nhiều người ưa chuộng. Món ăn này phổ biến tới nỗi nó xuất hiện rất nhiều trong các nhà hàng, khách sạn ở hầu khắp thế giới. Sự đặc biệt của đậu hũ Tứ Xuyên chính là bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu hũ, thịt lợn và vị cay nồng thơm ngon từ ớt cùng với các gia vị từ thiên nhiên.

    Yêu cầu thành phẩm sau khi hoàn thành:

    – Đậu hũ Tứ Xuyên có màu vàng đượm, thơm dậy mùi vị và không bị nát.

    – Sốt đi kèm sánh quyện, không bị loãng quá và có đầy đủ gia vị cần thiết.

    – Món ăn phải cay, nồng, thơm ngon, kích thích vị giác cực độ.

    Nguyên liệu làm món đậu hũ Tứ Xuyên

    – Đậu hũ: 500g

    – Thịt lợn băm: 200g

    – Ớt sừng: 2-5 trái (tùy theo khả năng ăn cay)

    – Bột ớt: 2 thìa cà phê

    – Hành tím: 2 củ

    – Tỏi: 1 củ to

    – Gừng tươi: ½ củ

    – Nấm hương: 10-20g

    – Dầu hào: 2 thìa cà phê

    – Hành lá: vài nhánh

    – Xì dầu: 1 muỗng canh

    – Sa tế: 2 thìa cà phê

    – Dầu mè: 1 thìa cà phê

    – Bột năng: 20g

    – Bột bắp: 20g

    – Một số gia vị cần thiết khác: Muối, đường, tiêu, dầu ăn,…

    Nguyên liệu làm đậu phụ Tứ Xuyên

    Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên ngon chuẩn vị

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cơ bản như tỏi, ớt, hành tím, hành lá. Nấm rơm cắt gốc rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Thịt lợn xay đem cho vào một cái bát tô, sau đó ướp cùng với 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa hành lá băm và để đó khoảng 15 phút cho ngấm.

    Bước 3: Đậu hũ mua về rửa sạch, sau đó thái thành các miếng vuông nhỏ vừa miệng.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi tiến hành phi thơm hành, tỏi băm. Sau đó cho thịt lợn đã ướp gia vị và nấm rơm đã thái nhỏ vào xào cùng nhau. Xào chín tới trong khoảng 2-3 phút.

    Bước 5: Tiếp tục thêm vào thịt 1 muỗng canh xì dầu, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa dầu hào và 200ml nước lọc. Đảo đều hỗn hợp thêm 2 phút.

    Bước 6: Pha 1 thìa cà phê bột bắp và bột năng với 100ml nước lọc, sau đó cho vào chảo thịt đang đun và đun hỗn hợp đến khi hơi sệt lại.

    Bước 7: Kế đến bạn cho đậu hũ vào, đun khoảng 3-5 phút cho đến khi đậu chín mềm và nước cạn dần chỉ còn khoảng gần 1/3. Thêm nốt 2 thìa cà phê bột ớt, 2 thìa cà phê tiêu rồi đun đến khi món ăn đạt độ sệt như mong muốn.

    Bước 8: Tắt bếp, múc đậu ra bát, thêm chút hành lá và 1 thìa dầu mè để thưởng thức, ăn kèm với cơm nóng. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm đậu hũ Tứ Xuyên rồi.

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-lam-mon-dau-hu-tu-xuyen-ngon-chuan-vi-trung-hoa-…

    Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Sẽ Biết Cách Nấu Đậu Đỏ Mau Mềm Sau Khi Đọc Bài Viết Này
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bí Quyết Cách Nấu Chè Đậu Xanh Hột Không Bị Nát Bạn Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Bất Ngờ Từ Siêu Đầu Bếp
  • Cách Nấu Chè Thưng Thơm Ngon Dễ Nấu Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100