Top 21 # Cách Làm Món Bún Bò Cay / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Bún Bò Cay Bạc Liêu / 2023

Số dĩa : Chưa xác định

Khẩu phần: người

Thời gian chuẩn bị : 40 phút

Thời gian nấu : 24 phút

Tổng thời gian : 64 phút

1kg5 Thịt bò = nạm bụng, gầu, thịt cổ (nạc vai) hay bắp kèn bò tỉ lệ 1/2/2

muối, đường, bột ngọt (bột nghệ, bột quế, bột ớt khô)…, sate

hành tím, tỏi, cà chua tươi, hoa hồi, trần bì, vỏ quế, sả tươi rượu thơm…ớt sừng tươi.

xương bò (heo)

Bước 1

Thịt bò, xương bò sơ chế bằng cách luộc vừa sôi với 2m muối và 1miếng gừng đập dập, sau đó rửa sạch, cho xương với2l nước+ 2m cafe muối+ 3 củ hành tím nướng+1 miếng gừng nướng vô nấu nước dùng (không có xương bò thì dùng xương heo cũng được), khi nước sôi thì nhỏ lửa, nấu liu riu 3- 4h khi nước cạn còn 1-1,5 l nước thì Ok- nấu ít nhất 3h(cạn nước thêm nước sôi) – (4Hoa hồi + 1 miếng quế nhỏ + 1 miếng vỏ quýt khô)rang lên cho thơm rồi bỏ trong 1 túi vải nhỏ cho vô nồi nước dùng nấu cho thơm

Bước 2

Thịt bò xắt miếng vừa ăn, ướp với hành tỏi băm (1Mcanh), +muối, đường, hạt nêm, bột (quế, nghệ,gừng, ớt, sate, nước cốt cam…)ở trên+ rượu thơm (rượu trắng cũng được)+ớt sừng trâu hấp tán nhuyễn!+ 1M nước tương ngon Magi.Cà xắt nhỏ xào lên+ ít hạt nêm + nước dùng t +ít gia vị# thành sốt cà

Bước 3

Sau khi ướp thịt bò 3h, phi hành tỏi +2 nhánh sả (đập dập, cắt khúc)cho bò vô xào săn, thấm gia vị, thêm sốt cà vô xào tiếp 5p (cho có màu đẹp)thì chế nước dùng+ 200ml nước dừa tươi (phải ngập thịt, nếu thiếu thì thêm nước sôi) vô nấu sôi(mở nắp nồi)10ph thì để nhỏ lửa, đến khi nước sắt lại nước < mặt thịt 1cm thì pha 1Mcanh bột bắp + 4Mc nước dùng quậy cho tan đều cho vô nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn tắt bếp! nhưng đậy vung cho thịt tiếp tục mềm và giữ độ nóng!(khi gần ăn cho lên bếp, nhỏ lửa.

Bước 4

Bước 5

Chỉ cần cho bún(hay hủ tíu)vô tô, chan nước dùng (phải nóng) (nước chỉ cần bằng mặt bún, hay ít hơn một chút cũng được), cho thêm 2 cục nạm bụng, 1 gầu, 1 cổ(hay nạc vai)1 thịt bắp kèn, rồi cho lá rau quế(khá là nhiều đó)+ ngò gai+ ớt sừng tươi xắt lát(tùy ý), thịt chấm với muối ớt, chanh…Hít hà!

Bước 6

Bước 7

Nguyên liệu: thịt bò nạm bụng 800gr, thjt cổ bò(Chuck) 200gr, gầu (Brisket)200gr, 300gr bắp bò,0,5kg xương bò, 100gr cà chua tươi, hành tím, tỏi 4hoa hồi, 4 trái ớt sừng trâu tươi,4 nhánh sả tươi,(muối, đường cát,hạt nêm,bột ngọt, bột quế, bột nghệ khô, bột gừng, bột tỏi,bột hạt ngò khô, ớt bột, sa tế) mỗi thứ 10gr, nước vắt 1 trái cam sành vừa, 2M canh rượu trắng (hay rượu thơm), 1Mc nước tương Maggi ngon

Bước 8

Bạn nghĩ Bún Bò Cay Bạc Liêu trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Bún Bò Cay Bạc Liêu rất khó khăn? Chỉ cần qua 8 bước xử lý 4 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Món ngon hôm nay:

Bánh bông lan socola

Pancake yến mạch

Thành phần dinh dưỡng

Thông tin trên mỗi khẩu phần.

Đạm

6.60g

50g

Chất béo

50g

Năng lượng

70g

Chất béo bão hòa

90g

Natri

800mg

Carbohydrate

10g

Cholesterol

55.50g

hoccachlam.com chia sẻ cách làm những món ăn chính, ăn phụ, ăn vặt dễ làm, gần gũi trong các bữa ăn gia đình mà ai cũng có thể làm theo ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian

Cách Nấu Món Bún Bò Cay Nồng Thơm Ngon Chuẩn Vị / 2023

Nước dùng đậm vị, với hương thơm của xả, mắm ruốc đặc trưng của Huế. Thật không quá khó với món Bún bò Huế đúng không nào.

Món bún bò là một món ăn được mọi gia đình Việt yêu thích vì hương vị thơm ngon của thịt bò, sả và mùi ớt sa tế cay nồng đậm đà.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm bún bò:

– 2kg xương ống heo, 700 gram thịt bắp bò, 700 gram bắp giò heo

– 20 gram chả lá, 3 kg bún

– 100ml mắm ruốc, 100 gram ớt bột

– Gừng, sả cây, thơm, hành tây, tỏi, ớt, rau răm, hành tím

– Rau muống, bắp chuối, giá đỗ, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, nước tương

Hướng dẫn cách làm bún bò:

– Sả đem bóc vỏ, rửa sạch, để lại 2 cây sả, còn lại bó cho vào nồi hầm cho cách làm bún bò dậy mùi. Thơm hành tây, hành tím cắt nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ. Ớt bột cho vào nước cho nở. Mắm ruốc thêm chút nước loãng rồi khuấy đều. Chả lá cắt miếng vừa ăn.

-Tiếp đến thịt bắp bò và giò heo bạn đem rửa sạch, lấy dây bó tròn. Đun một nồi nước, cho ít muối và sả, gừng rồi đun sôi. Chần thịt bắp bò và giò heo với nước sôi rồi cho vào thau nước lạnh.

– Bạn vớt thịt bắp bò và giò heo ra thịt bò bạn cắt miếng vừa, hơi dày một chút để tý bỏ vào nồi hầm, thịt bò sẽ teo lại. Giò heo chặt thành miếng vừa ăn.

– Kế đến bạn ướp thịt bắp bò với gia vị cho thấm. Để cho cách làm bún bò chuẩn vị thì bạn cho ít tiêu, tỏi băm, mắm, hạt nêm, ít dầu ăn và tương cho thịt bò mềm. Trộn đều rồi rắc thêm hành tím giã nhuyễn vào ướp cho thịt bò thơm.

– Bạn cho thịt bò đã ướp vào nồi hầm 5 phút, sau đó cho giò heo vào nồi vì bò lâu chín hơn. Nước hầm sôi, đổ phần nước mắm ruốc vào nồi.

– Lúc này bạn bỏ nguyên bó sả vào nồi để đậm đà hương vị cho cách làm bún bò.

– Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho nước ớt bột sau khi nở vào, khuấy đều đến khi nước đặc sền sệt thì tắt bếp. Đổ nước sa tế vào nồi hầm để làm màu cho nước dùng của cách làm bún bò thêm đẹp. Bạn cho phần chả lá vào nồi nước hầm.

Cùng Danh Mục :

Comments

Nóng Hôi Hổi Với Cách Làm Món Bún Bò Cay Cho Bữa Sáng Đủ Đầy ! / 2023

Hướng dẫn cách làm món bún bò cay nóng hổi cho bữa sáng đủ đầy:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

4 lit nước lạnh6 lát gừng4 cọng hành lá1kg thịt bò1,5 muỗng canh dầu ăn1 muỗng canh rượu trắng2 củ tỏi1 củ hành tây5 hoa hồi4 lá nguyệt quế¼ chén sa tế cay, 1/2 bát con bột ớt khô1 trái cá chua lớn½ chén nước tương1 muỗng canh đường1 mảnh vỏ quýt khôBún tươi, hành lá, rau ngò

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, các nàng cho 6 lát gừng, 4 cọng hành lá, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 mảnh vỏ quýt khô, 4 lit nước lạnh vào nồi đun cùng 1 kg thịt bò cắt thành những miếng cỡ bao diêm. Khi nước dùng sôi, các nàng đem vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt nổi lên để nước dùng được trong. Cẩn thận hơn, các nàng có thể đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho thịt bò vào trần qua.

B ước 2: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1,5 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi thì trút vào trong chảo 1/2 bát con nhỏ bột ớt khô, 2 củ tỏi đập dập, 1 củ hành tây cắt khúc, 5 hoa hồi, 4 lá nguyệt quế, 1/4 chén sa tế cay đảo đều trên lửa vừa

Cà chua bổ múi cau sau đó trút vào chảo

Bước 3: Nồi nước dùng ở bước 1, chúng mình có thể hầm nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng, lúc này thịt bò đã mềm và nước đã ngọt. Các nàng đem vớt thịt bò ra và bỏ vào chảo nóng đang xào ở bước 2, phần nước dùng nhớ lọc qua 1 cái rây cho khỏi cặn rồi trút vào trong cái chảo sâu lòng ở bước 2

Bước 4: Tiếp đến các nàng nêm vào trong chảo 1/2 thìa con muối, 3 thìa bột nêm, 1/2 chén nước tương, 1 thìa đường, nếm thử cho vừa miệng là được

Theo Iunauan.

Công thức nấu sườn heo mới toanh, nhìn thôi đã thấy thèm

Từng miếng sườn chín mềm hòa quyện với vị thơm ngon của chao, thanh mát của trái lê khiến ăn đến đâu thích ngay đến đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 700g sườn heo

– 1 quả lê

– 2 viên chao

– 30ml nước chao

– 10g đường phèn hoặc đường trắng

– 4 lát gừng, 2 cây hành lá

– 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, dầu ăn.

Cách làm sườn sốt chao cực ngon

– Bước 1: Lê gọt vỏ, bỏ hạt thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

– Bước 2: Cho lê xay ra bát, thêm chao và nước chao, nước tương vào trộn đều.

– Bước 3: Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn, cho sườn vào nồi nước lạnh, thêm gừng, hành lá và rượu nấu ăn vào đun sôi nổi bọt thì vớt sườn ra rửa sạch.

– Bước 4: Đổ chút dầu ăn vào chảo, thêm sườn vào chiên chín xém vàng hai mặt.

– Bước 5: Đổ 150ml nước lọc và sốt chao lê vừa trộn vào đảo đều rồi đun sôi.

– Bước 6: Khi chảo sườn sôi thì thêm đường phèn vào, đậy nắp chảo nấu trong 5 phút ở lửa vừa sau đó mở nắp và lật mặt sườn, nấu thêm 5 phút nữa ở lửa nhỏ là được.

.Theo Doisongphapluat

Giản dị đưa cơm với món cá kho tương “huyền thoại” ! Hướng dẫn cách làm món cá kho tương đậm đà, ngon cơm: Từ ngày nhỏ mình đã luôn “nghiền” món cá kho tương dân dã. Chỉ từ những nguyên liệu bình dị là thế mà sao khi kết hợp cùng nhau lại đậm đà đến vậy. Dù nước…

Cách Làm Món Bún Thái Chua Cay Lạ Miệng / 2023

Bún Thái khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng từ sả, ớt, lá chanh và đặc biệt là vị chua chua, cay cay khá ngon miệng. Món này phù hợp với những buổi tối trời se se lạnh hay ngày mưa phùn. Bún Thái khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng từ sả, ớt, lá chanh và đặc biệt là vị chua chua, cay cay khá ngon miệng.

Bún Thái là món ăn có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng lại được nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng vì có vị chua cua, cay cay cùng với mùi thơm đặc trưng dễ chịu. Nguyên liệu cho món ăn này khá cầu kỳ nhưng không khó nấu, lại rất phù hợp cho những buổi họp mặt gia đình. Nào, các bà nội trợ hãy thử trổ tài làm món bún Thái để đãi cả gia đình.

– Tôm sú: 300 gram

– Mực: 300 gram

– Thịt bò: 200 gram

– Đậu hũ non: 2 cây

– Nấm rơm: 200 gram

– Cà chua: 3 quả

– Ớt: 4 quả

– Sả: 3 nhánh

– Riềng: 1 củ

– Lá chanh: 3- 4 lá

– Me, tỏi

– Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột nêm, gia vị tom yum, sa tế…

– Rau ăn kèm: húng quế, cần nước, cải cúc, xà lách

– Bún: 1 ký

Cách làm:

– Mực hấp sơ, thái khoanh

– Thịt bò thái mỏng, cho vào thố, để vào tủ lạnh cho thịt tươi

– Đậu hũ xắt miếng vừa ăn

– Nấm rơm nhặt sạch, ngâm muối, rửa sạch để ráo

– Cà chua thái múi cau

– Riềng cạo vỏ, thái miếng mỏng

– Lá chanh thái sợi

– Me ngâm nước ấm, bỏ hạt lấy nước

– Rau sống nhặt rửa sạch và để ráo nước

Khi nước dùng sôi, cho nấm rơm và nước me vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê gia vị tom yum, 1 muỗng cà phê bột nêm, ít muối. Nấu cho nước dùng sôi lại, cho đậu hũ non, lá chanh vào, vớt bọt và nêm nếm lần nữa cho vừa ăn. Để nồi nước dùng sôi trên bếp với lửa nhỏ.

Bún trụng sơ qua nước sôi. Xếp cần nước dưới tô rồi đến bún, tiếp theo tôm, mực, thịt bò…

Múc nước dùng còn đang nóng, chan lên tô bún sao cho thịt bò chín tái. Múc thêm đâu hũ non, ít nấm rơm và cuối cùng trang trí thêm húng quế. Món này dùng nóng với rau xà lách, cải cúc sẽ rất ngon.

Bún Thái khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng từ sả, ớt, lá chanh và đặc biệt là vị chua chua, cay cay khá ngon miệng. Món này phù hợp với những buổi tối trời se se lạnh hay ngày mưa phùn.

Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn này!

Cùng Danh Mục :

Comments