Top 17 # Cách Làm Món Bún Cá Trộn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Phở Trộn, Bún Trộn Thịt Bò Chua Ngọt Thơm Ngon / 2023

Phở trộn thịt bò chua ngọt và bún trộn thịt bò chua ngọt là 2 món ăn khá dễ ăn, dễ làm và thời gian chế biến cũng khá ngắn gọn.

Phở trộn thịt bò

Nguyên liệu : 300gram thịt bò thăn mềm (để xào), 5gram tỏi (2-3 tép, tỏi nước ngoài thì 1 tép to), bánh phở, rau sống ăn kèm (xà lách, giá đậu, rau thơm, mùi, bạc hà,..), lạc rang giã dập, hành phi (không bắt buộc), dầu ăn, bột gia vị, muối, dầu hào

Nước trộn: 1 quả chanh tươi hoặc dấm, đường, nước mắm , ớt tươi, tiêu xay , 2-3 tép tỏi (bóc vỏ băm nhuyễn).

Bánh phở nếu dùng loại khô thì ngâm vào nước ấm trước khoảng 2 tiếng để bánh phở mềm, sau này luộc sẽ rất nhanh và bánh phở không bị mất nhiều tinh bột. Bánh phở tươi cũng nên trần qua với nước nóng cho sạch.

Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1/2 thìa café bột gia vị hoặc muối, 1 thìa canh dầu hào và chút tiêu bột. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

Rau sống nhặt và rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Lạc rang chín, giã dập. Bắc chảo lên bếp, đun nóng một thìa dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào, để lửa to nhất, xào nhanh tay đến khi thịt bò vừa chín tới. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Xào thịt bò nhìn chung là dễ, chỉ có một vấn đề có thể sẽ gặp phải là xào thịt bị ra nhiều nước, làm cho thịt dai và khô. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là để lửa to và xào nhanh tay, khi thịt vừa chín tới thì bắc xuống luôn. Xào kĩ quá sẽ làm thịt bị dai và ra nước. Ngoài ra, cũng có thể ướp thịt với một chút bột đao (bột năng/ tapioca starch), hoặc chút bột mì cũng giúp thịt mềm hơn khi xào.

Sắp rau sống xuống đáy bát, gắp phở bày lên trên, tiếp đến thịt bò, lạc rang, hành phi, rưới nước chấm chua ngọt, trộn thật đều.

Bún trộn thịt bò

Nguyên liệu : bún: 1kg, hịt bò: 1kg, giá đỗ: 300g, dưa chuột: 2 quảhành tây: 1 củ, sả, ớt, húng quế, lạc rang, hành tỏi phi

Nước chấm: 2 quả chanh, 30g đường, 80ml nước mắm , 300ml nước, một ít tỏi băm

Ướp thịt bò với tỏi, sả băm nước mắm trộn đều cho thấm trong khoảng 20 phút, nếu có thêm dầu hào ướp thì món ăn sẽ thơm và đậm đà hơn.

Trong lúc chờ đợi thịt ngấm, bạn chuẩn bị nhặt sạch rau húng, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, thái lát nhỏ. Giá đỗ rửa sạch để ráo. Cho sẵn bún vào bát, cho rau húng, dưa chuột, giá đỗ vào cùng.

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho hành tây vào xào xơ qua. Sau đó cho thịt bò vào xào cùng với lửa to, khi thịt chín tái thì tắt bếp.

Cho thịt bò vào bát bún, chuẩn bị pha nước chấm để hoàn thành món ăn này.Rưới nước chấm vào cùng hành tỏi phi thơm trước khi ăn.

Theo VietQ

Cách làm món cá rô đồng rán thơm giòn ngon cơm chỉ với 4 bước cực đơn giản

Cá rô đồng rán giòn là một món ăn dễ làm và có nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, để chiến biến được món ăn này thơm ngon thì mọi người có thể áp dụng theo những bước sau đây.

Cá rô đồng có xương rất mềm, vì vậy nếu được chiên giòn ngon có thể ăn nguyên con vừa giàu canxi, thịt béo và rất bùi.

Nguyên liệu:

Cá rô đồng: 500g

Gừng: củ

Tỏi băm: 1 củ

Ớt tươi: 2 quả

Chanh: 1 trái

Rau húng thơm

Gia vị: đường, nước mắm, muối…

Cách làm:

Bước 1: Cá rô mua về đánh vảy sạch sẽ, phần bụng phía trong làm thật sạch để không bị đắng. Sau đó ướp cá với một chút muối và gừng để cá ngấm gia vị.

Để khử mùi tanh có thể sử dụng thêm muối hoặc rượu trắng để rửa cá. Ảnh Diệu Hằng

Bước 2: Gừng cạo vỏ rửa sạch giã nhỏ, rau thơm ăn kèm nhặt sạch rồi rửa với nước để ráo, chanh cắt miếng.

Dùng một phần gừng giã nhỏ để phi thơm trước khi cho cá vào rán. Ảnh Diệu Hằng

Bước 3: Để chảo lên bếp, cho dầu vào chảo. Nên cho nhiều một chút để khi chiên cá được giòn và không bị cháy. Khi dầu sôi già cho cá vào chiên vàng, lật 2 mặt để cá chín đều, chiên ở mức lửa nhỏ để cá chín từ bên trong. Tới khi cá chín vàng giòn thì gắp ra đĩa cho thấm dầu rồi thưởng thức.

Lưu ý chỉ nên lật cá khi một mặt đã săn và cứng lại tránh làm cá bị nát. Ảnh Diệu Hằng

Bước 4: Làm nước chấm:

Pha nước chấm theo công thức sau: cho gừng, tỏi, đường, ớt vào chén giã nhỏ sau đó thêm nước mắm và chút chanh vào khuấy cho tan đều là có thể dùng được.

Món cá rô đồng chiên thơm ngon, giòn rụm hấp dẫn. Ảnh Diệu Hằng.

Theo VietQ

Cuối tuần mẹ nấu cá kho riềng cả nhà đánh hết nồi cơm, ai cũng khen nức nở Món cá kho riềng là món ăn quen thuộc rất đưa cơm giúp cả nhà thay đổi khẩu phần vị. Chuẩn bị nguyên liệu -500g cá trắm -150 gram thịt ba chỉ, -1 củ riềng, hành khô, ớt tươi Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, mì chính, bột…

Cách Làm Món Bún Trộn Kiểu Hàn Quốc / 2023

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm bún trộn kiểu Hàn Quốc:

– 200g bún khô

– 100g kim chi

– 1 quả lê nhỏ (1 nửa ép lấy nước cốt, 1 nửa thái sợi nhỏ)

– 1 quả trứng gà (đánh tan, tráng chín rồi đem thái sợi nhỏ)

– 1 quả trứng đã luộc chín (bóc vỏ, cắt làm đôi, hoặc tư tùy ý)

– 1 quả dưa chuột nhỏ (thái sợi nhỏ)

– 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê xốt ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê dầu vừng

– 1 nắm vừng rang chín

– Ít rau mùi tươi

– Gia vị: đường, muối.

Chế biến:

Ngâm bún khô trong nồi hoặc chậu nước lạnh xâm xấp mặt bún cỡ 10 phút. Sau đó chần qua trong nước sôi cỡ 3 phút. Vớt ra rổ thưa cho ráo nước rồi lại ngâm trong nồi nước có thả vài viên đá. Lặp lại thao tác này hai lần cho đến khi nước chần bún trong.

Cách chần bún thế này hơi hao công nhưng bù lại sợi bún khi dùng sẽ mềm mà vẫn giữ được độ dai vừa phải.

Trộn đều xốt ớt Hàn Quốc với 1 ít kim chi xắt nhỏ, giấm táo, đường, muối, xì dầu, dầu vừng và nước ép trong một bát nhỏ.

Cho bún vào trong một thố trộn lớn, rưới hỗn hợp nước sốt vừa trộn ở bước 2 lên trên mặt, thêm dưa chuột, lê, kim chi, trứng thái sợi, rau mùi thái nhỏ và trứng luộc vào trộn đều. (Giữ lại mỗi nguyên liệu một ít để trang trí bát mỳ cho đẹp mắt).

Thành phẩm:

Bún trộn kiểu Hàn Quốc là món ăn dễ làm, không tiêu tốn nhiều thời gian, nguyên liệu dễ kiếm mà khi ăn cũng rất ngon miệng.

Gắp miếng bún vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được cái dai ngon thấm tháp gia vị vừa vặn của bún, vị ngọt dịu tự nhiên của dưa chuột và lê ngọt, chút bùi thơm của vừng rang chín và cuối cùng là cảm giác cay cay mà xốt ớt và kim chi mang lại.

Khi đã ngán với những món mặn nhiều dầu mỡ, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món bún trộn kiểu Hàn Quốc đầy màu sắc này, rất nhẹ bụng và dễ tiêu!

Cùng Danh Mục :

Comments

4 Món Bún Trộn Hấp Dẫn Cuối Tuần / 2023

Các món bún trộn dễ ăn, thanh mát, thích hợp thưởng thức vào buổi sáng ngày hè.

Bún trộn thịt xào sả ớt

– Thịt nạc: 300g

– Rau thơm: 100g; dưa leo: 1 trái; sả: 4 củ

– Lạc, vừng rang

– Dừa nạo: 50 g

– Bún tươi: 800g

– Muối, tiêu, đường, nước mắn, dầu ăn, bột canh.

Bún trộn thịt gà

– Các nguyên liệu cho gà: 450g ức gà, cắt thành các dải; 1 quả chanh, vắt nước; 2 tép tỏi, băm nhỏ; ¼ chén rau mùi, xắt nhỏ; ¼ chén rau húng quế; 30ml dầu hạt cải; 2.5 muối

– Nước trộn: 30g đường nâu; 60ml giấm gạo; 2 quả chanh vắt nước; 45ml nước mắm; 2 tép tỏi; 2.5cm gừng, băm nhỏ; 5g ớt băm nhỏ; 5g rau mùi thái nhỏ

– Các nguyên liệu khác: 1 gói bún khô (300g bún); ½ bát lạc rang, giã rối; lá húng bạc hà thái nhỏ; 3 nhánh hành lá thái nhỏ; 2 quả dưa chuột thái nhỏ; 2 củ cà rốt thái lát

Bún trộn tôm

– Nước trộn bún: 4 muỗng canh sốt ớt ngọt; 2 muỗng canh nước; 2 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng cà phê nước mắm

– Làm bún trộn: 250g bún; 100g tôm loại nhỏ, bóc vỏ, bỏ chỉ; cà rốt bào sợi; 3 quả dưa chuột thái sợi; rau mùi thái nhỏ; 1 ít rau húng bạc hà, thái nhỏ; ½ bát lạc rang giã dối; xà lách; 1 quả chanh

Lưu ý, nếu không mua được sốt ớt ngọt, có thể tự chế biến theo công thức sau. 5 quả ớt đỏ lớn; 5 củ tỏi; 200g đường; 250ml giấm gạo; 180ml nước; ½ muỗng cà phê muối. Ớt bỏ hạt, sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn. Để hỗn hợp vào nồi, đun nóng trong 5 phút, khuấy đều cho đường tan là được.

Bún hến

– 2 kg hến tươi

– 1/2 củ hành tây, 1 búp xà lách, 1 quả dưa leo, 1/4 trái thơm (dứa), một ít rau dăm

– 3g muối, 10g bột nêm, 90g đường, 2g tiêu, 40g ớt sa tế, 2 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm, 100ml mắm

– Lạc rang, mè trắng, dầu ăn

Bún Số 8 Trộn Tôm Thịt Món Ăn Dễ Làm Ăn Là Ghiền / 2023

Có thể nói bún số 8 là “đặc sản” ở Hoài Nhơn mà không một vùng nào khác trên đất nước ta có, dẫu rằng nguyên liệu để làm nên bún vẫn là tinh bột mì. Hiện nay, một số gia đình ở thôn Cửu Lợi – Tam Quan vẫn còn giữ nghề truyền thống này.

Nguyên vật liệu :

– Nguyên liệu phải có là Bún số 8

– Thịt nạc hoặc thịt ba rọi.

– Tôm

– Tỏi, ớt, nước mắm, đường.

– Rau thơm các loại.

– Đậu phộng.

Bún số 8

Bước 1 : Ngâm bún số 8 qua nước lạnh cho cọng bún nở ra, nếu muốn nhanh thì các bạn ngâm với nước ấm tầm 15 – 20 phút. Các bạn nhớ thăm chừng cọng bún số 8 mềm vừa ăn là được đừng ngâm lâu quá cọng bún số 8 mềm ăn sẽ không ngon.

Bún số 8 ngâm với nước ấm tầm 15 – 20 phút

Bước 2 : Trong lúc ngâm bún số 8 các bạn tranh thủ luộc thịt, tôm,rang đậu phộng và dã nhuyễn, làm nước mắm ớt tỏi nêm nếm cho vừa ăn.

Gia vị làm Bún số 8 trộn tôm thịt món ăn dễ làm ăn là ghiền

Bước 3 : Sau khi ngâm Bún số 8 xong các bạn bắt tay vào trộn bún.

Bún số 8 sau khi ngâm

Cách trộn : Các bạn cho nước mắm ớt tỏi, tôm, thịt vào bún trộn ( lưu ý cho nước mắm vừa phải vô trộn, nêm nếm vừa ăn rồi mới cho tiếp vào, cho luôn một lần lỡ mặn là cứu không được luôn đó 🙂 ). Tiếp theo cho đậu phộng đã dã nhuyễn và rau thơm vào trộn tiếp, nhớ để một ít đậu phộng để khi trộn xong cho ra dĩa bỏ vào cho thơm.

Bún số 8 trộn tôm thịt món ăn dễ làm ăn là ghiền www.huynhgia.biz

 

[/tintuc]

[tintuc][/tintuc]