Top 15 # Cách Làm Món Bún Chả Cá / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món*Bún Chả Cá*??? / 2023

Bún Chả Cá I) Vật Liệu:- Bún cọng nhỏ- Chả cá thác lác (mua loại làm sẳn đông lạnh, nên mua loại chưa có ướp sẵn)- Thìa là rửa sạch xắt nhuyển- Hành, ngò, chanh- Nước mắm, tiêu, đường, muối, olive oil- 1 con gà hay xương heo để hầm lấy nước ngọt- Chicken bouillon cubes (đừng dùng loại bò để nấu bún, hủ tiếu hay phở vì nước súp sẽ bị đen)- Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch, xắt làm 3 khúc rồi chẻ làm 4 theo chìu dọcGhi chú: số lượng cá hay bún coi liệu vừa bao nhiêu người ăn tùy do chef cook quyết định… 2) Cách nấu:- Gà hay xương heo rửa sạch cho vào nồi hầm khi nước sôi vớt bọt cho củ cải trắng vào cho ngọt nước. hầm độ hai tiếng thì vớt gà hay xương rạ Tiếp tục nấu nước súp ở nhiệt độ nhỏ.Ghi chú: nếu nấu bằng xương heo thì rửa xương bằng muối và chút dấm cho mất mùi tanh xong cho vào xoong nước lạnh nấu cho đến khi nước vưà sôi thì đổ ra rổ rửa nước lạnh lại xong mới cho vào nồi hầm để lấy nước ngọt.- hành lá xắt nhỏ phần trắng cho vào cá + tiêu + đường + muối + nươ(‘c mắm xong cho vào máy xay thịt xay cho nhuyển (hoặc để khỏi tốn thời giờ rửa máy thì cho vào bao nylon loại gói thực phẩm bóp cho thật nhuyển)… . Vắt một viên nhỏ cho vào microwave nấu khoảng 30 SECONDS, ăn thử để biết gia vị vừa chưa thì nêm nếm thêm cho vừa miê.ng.Viên cá thành từng viên lớn nhỏ tùy ý. Lấy 1/2 cá viên bỏ vào nồi súp, để lửa nhỏ và hớt bọt xong cho chicken bouillon cubes + đường + muối vào nêm nếm cho vừa miê.ng.1/2 hai cá còn lại đập viên cá hơi dẹp cho vào chảo đầu olive nóng chiên vàng xong vớt ra để trên khay cho nguộị- Luộc bún: đây là cách luộc cho bún được dai và không nát, cho nước lạnh vào xoong lớn cho hai muỗng canh dấm, một muỗng canh dầu ăn vào, cho bún vào nước đang còn lạnh, mở bếp ở nhiệt độ high, canh khi nước vừa sôi hạ nhiệt độ xuống medium, chờ vừa chín đổ ra rá dội nước lạnh qua vài lần, sau đó dội qua bằng nước ấm để ráo bún.Cách dùng:-Bỏ bún vào tô, múc chả cá, súp và cho thêm cá viên chiên vào, thêm hành ngò, thià là vào.OK rồi.Mời bạn xơi.

Cách Làm Món Bún Chả Cá Quy Nhơn / 2023

Bao nhiêu năm nay, những người con xứ Nẫu và những người từng một lần ghé xứ này, dù là một hay nhiều lần ăn tô bún cá ở đây, đều không nguôi nhớ thương và thổn thức mỗi khi có ai đó hay điều gì nhắc nhớ. Bún chả cá Quy Nhơn không biết từ bao giờ đã trở thành món ăn mang biểu tượng tinh hoa của xứ biển nhiều nắng lắm gió này.

Địa chỉ trang web: Món Ngon Xứ Nẫu

Số điện thoại: 0915.638.915 – 033.401.7101 Kim’Food

Cách làm như sau:

Nguyên liệu để nấu món bún chả cá là cá thu. Ngoài ra bạn có thể thay cá thu bằng loại cá khác như cá nhồng, cá rựa, cá mối, cá thác lác…

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá thu

Trứng cút

Thơm

Cà chua

Rau sống (xà lách. bắp chuối, giá sống, rau muốn chỉ)

Gia vị (Hạt tiêu, đường, muối, bọt ngột, hạt nêm, nước mắm, chanh, ớt)

Cá mua về lọc lấy phần thịt, nêm gia vị và quết nhuyễn để làm chả cá, cho thêm ít mở vào để chả cá dai và ngon hơn. Thịt quết xong một nữa đem chiên, phần còn lại vo thành viên nhỏ để bỏ vào nước lèo thay cho chả cá hấp.

Bún chả cá Quy Nhơn là một món ăn dân dã, từ lâu đã trở thành nên quen thuộc với người dân nơi đây. Chắc chắn khi được hỏi, đến Quy Nhơn bạn nên ăn gì vào buổi sáng thì người ta sẽ nói ngay là ăn bún chả cá. Có một địa điểm mà bạn không nên bỏ lở đó là quán bún của bà Thu tại số nhà 159 Nguyễn Huệ. Quán đã tồn tại hơn 40 năm. Chủ quán cho biết từ ngày đầu cho đến bây giờ bà chỉ bán duy nhất một loại bún chả cá, mùi vị và chất lượng vẫn không thay đổi. Dù quán nằm trong một con hẽm nhỏ nhưng lúc nào khách cũng đông bán không kịp. Ngày nay, có rất nhiều nhà hàng, quán bún mọc lên khắp nơi, nhưng người ta chọn quán của bà là nơi để thưởng thức món ăn đặc sắc này bởi chả cá là do tự tay bà làm từ những con cái tươi nhất. Nước lèo nấu từ xương cá tươi, nước trong veo, ngọt và không có mùi tanh.

6 quán bún chả cá Quy Nhơn nổi tiếng lâu đời

Ngọc Liên – Quán Bún Chả Cá Lâu Đời Nhất Quy Nhơn

Quán bún chả cá nổi tiếng với người sành ăn Quy Nhơn. Quán bún cá nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Huệ ngay trung tâm, khá là đẹp, từ không gian quán cho đến tầm nhìn cũng không thể nào chê. Điều làm nên thương hiệu bún chả cá Ngọc Liên là nước dùng luôn nóng hổi, đậm vị. Hơn nữa, quán còn có bán các mặt hàng đặc sản Quy Nhơn để bạn mua về làm quà.

Điểm cộng của quán này nhân viên nhanh nhẹn, nhớ order và thứ tự khách, nên bạn không phải chờ lâu để được phục vụ. Địa chỉ: 379 Nguyễn Huệ, Quy Nhơn

Thanh Ngân – Đại Diện Xưởng Chả Cá 20 Năm Kinh Nghiệm

Chả cá ở đây phải nói là ngon hết, được biết là nguồn chả cá nhập từ xưởng chả cá Thanh Ngân với 20 tuổi đời. Với nguồn nguyên liệu tươi ngon và chuẩn quy trình từ khâu chế biến đến thành phẩm quán luôn làm hài lòng thực khách. Hương vị quan trọng mà một tô bún cá Quy Nhơn đem lại cho người ăn là nước dùng ngọt vị cá có màu vàng óng và cái thơm nồng của một ít nước mắm đặc sản miền biển. Muốn một tô bún chả cá ngon hơn, bạn đừng nên vội thưởng thức nó ngay khi người bán đem ra, mà hãy dành thêm một phút nêm nếm cho nó: một ít tương ớt Quy Nhơn, một ít chanh, một ít hành ngâm… để có một tô bún chả cá thơm ngon, nồng nồng vị cay và mang đầy màu sắc biển cả. Hơn nữa, quán còn có món bún riêu cua đồng được thực khách rất là ưa chuộng đấy nha! Địa chỉ: Lô 43 – 44 Nguyễn Thị Định, Quy Nhơn

Ấn tượng đầu tiên của nhiều người khi đến ăn ở đây có lẽ tốc độ phục vụ siêu nhanh. Sau khi gọi đồ, thường khách chỉ vừa kịp lau đũa lau thìa thì nhân viên phục vụ đã bê ra bát bún nóng hổi kèm đĩa rauf sống xanh mướt để khách thưởng thức. Bún Thùy bán cả sáng, trưa và tối nên thực khách có thể ghé qua bất cứ lúc nào thèm. Ngoài món bún chả cá đặc sắc, ở đây còn phục vụ bún riêu, bún bò, bún giò, bún sứa, bún ốc,…phải nói là đa dạng hết mức luôn nha. À quán còn bán kèm cả cafe sáng và nước đậu nành cho các bạn tiện thưởng thức luôn nha! Địa chỉ: Địa chỉ: 261 Tăng Bạt Hổ, Quy Nhơn

Một Số Quán Bún Chả Cá Khác Tại Quy Nhơn

Quy Nhơn phải nói là xử sở của bún chả cá, món ăn rất dễ bắt gặp trong thành phố. Ngoài những quán nói trên, còn cả list các quán bún chả cá chờ bạn thưởng thức đây! Phượng Tèo – 209 – 211 Nguyễn Huệ, Quy Nhơn Út Hạnh – đường Nguyễn Tất Thành (nối dài), Quy Nhơn Bún chả cá Thu – 159 Nguyễn Huệ, Quy Nhơn

bún cá quy nhơn ngon nhất

bún chả cá nha trang

bún chả cá đà nẵng

Cách Làm Bún Chả Cá Thơm Ngon / 2023

Chả cá thác lác: 0,4 kg (Có thể mua tại siêu thị)

Xương lợn (heo): 0,5 kg

Bí đỏ + cà chua + dứa + bắp cải

Xà lách + hành lá + hành tím + húng quế

Gia vị: Dầu ăn + muối + nước mắm + hạt nêm + mắm ruốc + sa tế

1kg bún Thủ Đức Nguyễn Bính cho 4 người ăn

Bước 2: Hành lá + hành tím rửa sạch và thái nhỏ. Phần chả cá khi mua về các bạn đổ ra bát to cho dầu ăn, hành lá và hành tím cùng với nước mắm, hạt nêm và dùng thìa phết đều phần chả cá để cho nhuyễn đều nhau.

Bước 3: Bí, đỏ, bắp cải, cà chua + dứa sơ chế rồi rửa sạch sẽ. Bắp cải thái miếng to, dứa và cà chua thái miếng vừa ăn. Rau thơm rửa sạch và để ráo nước.

Bước 4: Thoa một chút dầu ăn lên tay rồi nặn phần chả cá thành từng miếng tròn có đường kính 5cm và độ dày 1cm, chia đều phần chả thành 4 miếng đều nhau. Sau đó đổ dầu vào chảo đun nhỏ lửa, đợi dầu sôi thì nhẹ nhàng cho chả cá vào rán đều tay. Chiên cho tới khi miếng chả cá có màu vàng đỏ thì vớt ra để cho ráo dầu và nguội thì thái thành từng miếng mỏng đều nhau.

Bước 5: Bắp cải, bí đỏ và dứa đổ vào nồi nước xương ninh ở bước 1 hướng dẫn cách nấu bún chả cá. Cho một chút dầu ăn vào chảo đun sôi rồi đổ cà chua vào phi vàng đều màu thì các bạn đổ vào nước dùng.

Mở nồi nước dùng nêm nếm gia vị vừa ăn rồi kiểm tra bí đỏ đã nhừ chưa và đun tiếp khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.

Bước 6: Xếp bún vào bát rồi cho vài miếng chả cá lên cùng với chút hành lá rồi chan nước dùng lên, sau đó ăn kèm với rau sống.

Món bún chả cá ăn nóng mới ngon, không có mùi tanh của cá, chả cá có màu vàng đỏ đẹp mắt, dai dai. Cùng với vị ngọt đậm đà của nước dùng và mùi thơm của rau củ khi ăn kèm với tương ớt, mắm ruốc và rau sống.

Bún Chả Cá Đà Nẵng / 2023

Khi nói đến bún chả cá thì chắc chắn rằng không thể nào không kể đến bún chả cá Đà Nẵng. Mang đậm hương vị của vùng biển, bún chả cá Đà Nẵng là một món ăn được biết đến với đậm chất miền Trung từ vẻ ngoài cho đến hương vị bên trong. Vì vậy bún chả cá Đà Nẵng đã mang lại cho khách hàng những nét đặc trưng “không lẫn vào đâu được”.

Nét đặc trưng của bún chả cá Đà Nẵng

Bún chả cá Đà Nẵng có bề ngoài bắt mắt

Các quán bún chả cá Đà Nẵng đều cho mình một tô bún với màu cam đỏ bắt mắt. Thông thường, màu của tô bún được các đầu bếp tạo ra từ cà chua, bí đỏ, mỡ xương. Tuy nhiên, dù cùng nguyên liệu nhưng với cách chế biến khác nhau thì màu sắc của bún chả cá ở mỗi quán cũng sẽ khác nhau.

Bên cạnh đó, bún chả cá Đà Nẵng còn tạo ấn tượng khó quên cho khách vì một bửa ăn “ngon miệng, đẹp mắt”. Từ một sắc tươi xanh của rau sống hay sự đa dạng của gia vị nêm kèm với bún.

Nếu du khách đã từng một lần nếm thử bún chả cá tại cácquán bún chả cá Đà Nẵng hẳn sẽ không quên được vị ngọt thanh tự nhiên của nước dùng thêm chút chua chua và mặn nồng mùi ruốc, vị ngon trong từng miếng chả cá.

Hương vị bún chả cá Đà Nẵng đậm đà khó quên

Bún chả cá Đà Nẵng được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Như: cà chua, thơm, bí đỏ, bắp cải, mắm ruốc,… Dù mỗi quán bún chả cá Đà Nẵng có một hương vị riêng. Nhưng lại giống nhau ở cái vị thơm ngon, đậm đà.

Món bún chả cá ở Đà Nẵng không chỉ ở cái vị mặn mà, cay cay rất riêng của vùng cát nóng miền Trung. Hương vị đặc trưng của vùng đất dân dã, chất phát. Mà giá cả hết sức phải chăng dao động chỉ từ 20.000 – 30.000 nghìn một tô.

Tô bún chả cá bốc khói nghi ngút, trang trí vài cộng ngò rí xanh rờn trên mặt nước màu đỏ trông rất duyên dáng.

Đặc biệt không thể thiếu đối với món bún chả cá là ớt và tỏi giả, hành hương ngâm giấm đường. Và nó được gọi là ngon khi ăn vào mà không có mùi tanh của cá. Chỉ nghe hương thơm ngào ngạt của tô bún. Kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước dùng. Khiến bất cứ thực khách nào cũng phải xuýt xoa… Nên nó được xem là một trong những ở phương diện ẩm thực.

Nhiều cách chế biến khác nhau

Bún chả cá được chế biến theo nhiều cách. Cầu kỳ thì có thể dùng cá thu, cá thát lát, cá mối,… Thường thì các loại cá tạp, khi ăn chúng ta nên phối hợp thêm rau sống. Tạo nên một món ăn khá cân bằng về dinh dưỡng.

Bún chả cá cung cấp một dinh dưỡng đáng kể. Mỗi tô khoảng 400-500 kcalo, chất đạm, acid amin. Thêm vào đó, nó cung cấp cho chúng ta Vitamin A và Vitamin D của cá.

Tại Đà Nẵng dọc các dãy phố Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương, Hải Phòng… Có tới hàng chục quán bún chả cá. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận vị ngọt lịm. Được tiết ra từ xương, thịt cá và những lát bánh chả.

Cách làm bún chả cá Đà Nẵng

Nếu bạn không muốn ra ngoài để thưởng thức món bún chả cá thì bạn có thể làm ngay tại nhà. Với những nguyên liệu đơn giản mà chúng tôi cung cấp chắc chắn bạn sẽ làm cho mình món bún chả cá ngon đúng điệu.

Nguyên liệu làm bún chả cá

Cá thác lác nạo: 300 gr

Cá basa phi lê: 200 gr

Mỡ thăn: 100 gr

Trứng gà: 1 quả

Bột mì: 1 muỗng canh

Xương ống heo

Bí đỏ: 100 gr ( cắt to)

Bắp cải: 10 lá ( cắt to)

Cà chua: 3 quả

Thơm chín: ¼ quả

Măng khô: 1 ít

Mắm ruốc: 2 muỗng canh

Đặc biệt nồi nước súp này luôn luôn có thêm những loại rau củ khác.

Gia vị.

Quá trình chế biến bún chả cá

Sơ chế

Cá basa cắt nhỏ, giã nhuyễn. Mỡ thăn cắt hạt lựu thật nhỏ, đánh tan trứng gà cùng với bột mì

Cách làm chả: Trộn chung hỗn hợp gồm cá thác lác, cá basa, mỡ thăn, hỗn hợp trứng, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng đường, 1 củ hành tím., hành lá cắt nhỏ.

Trộn thật kỹ các nguyên liệu sau đó thoa dầu lên tay, nặn thành miếng tròn đường kính khoảng 5 cm, dày khoảng 1 cm, sau đó chiên ngập dầu với lửa nhỏ để chả cá chín đều. Bên cạnh việc chiên thì bạn cũng có thể hấp hơi món chả.

Nấu nước bún

Rửa sạch xương heo, ninh trong nồi cho ngọt. Sau đó cho bí đỏ, bắp cải, cà chua cắt múi, thơm xắt lát, măng khô xé cho vào nồi ninh cho mềm. Cho mắm ruốc vào nước lạnh, để lắng rồi lấy phần nước trong cho vào hỗn hợp đang ninh.

Nêm gia vị vào nồi nước dùng gồm 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Ninh thêm hỗn hợp khoảng 30 phút.

Tiếp theo cho phần chả cá đã chiên vào, ninh thêm khoảng 20 phút.

Ngoài chả cá bạn có thể cho cá thu, cá ngừ cắt lát vào để ăn cùng nồi nước dùng.

Khi nước dùng đủ độ ngọt, bạn cho bún vào tô, chan nước dùng cùng với chả cá nên ăn nóng để hương vị được ngon hơn. Với những bước trên bạn đã có cho mình và gia đình món bún chả cá ngon tuyệt.