Bún Gạo Xào Hải Sản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Trộn Gà Áp Chảo Ngon Tuyệt Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bún Trộn Kiểu Hàn Quốc
  • Bật Mí Cách Làm Phở Hà Nội Truyền Thống, Ăn Một Lần Nhớ Một Đời
  • Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Hến Tuyệt Ngon Đúng Kiểu Huế
  • Dùng bún gạo khô để chế biến món bún gạo xảo hải sản và có tới hàng tá món chế biến ở Thái Lan. Củ cải chua đóng hộp do người Hoa sản xuất.

    Nguyên liệu làm món bún gạo xào hải sản

    • ½ chén dầu
    • 1 thìa canh hành củ bằm
    • 1 thìa canh hành củ bằm
    • 300g bún gạo khô, ngâm nước cho mềm
    • 1 thìa canh củ cải chua xắt nhỏ
    • 1 bìa đậu
    • 1 thìa cà phê đường
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 4 thìa canh nước me
    • 3 trái trứng
    • 500g giá
    • Bó rau gia vị Trung Hoa
    • ½ chén đậu phộng rang
    • ½ cái hoa chuối, luộc cho mềm (tùy ý)
    • 4 con tôm hùm nướng, khoảng 100g mỗi con

    Hướng dẫn cách làm món bún gạo xào hải sản

    Bước 1: Đun nóng 3 thìa canh dầu, bỏ hành và hẹ tây vào phi. Cho mì vào xào, đảo liên tục để tránh bị dính vào nhau. Bắc xuống và để qua bên.

    Bước 2: Giã hay xay thật nhuyễn cá hoặc tôm và để qua bên. Xay đều các thành phần gia vị thành bột, cho hỗn hợp gia vị vào soong cùng với nước luộc, tôm pandan hoặc cá và rau, đun sôi rồi đun nhỏ lửa cho đến khi ăn được. Cho nước me, nước chanh, đường và muối vào nêm vừa ăn.

    Có thể kết hợp một vài loại rau; gợi ý là có thể dùng các loại rau nhu su su, các loại bí hay bí đỏ, cà tìm, cải bắp tròn và nấm.

    Bước 3: Cho 3 thìa canh dầu khác vào chảo, đun nóng rồi bỏ củ cải chua, tàu hũ và ớt khô vào. Xào chừng 2 -3 phút thì cho mì vào. Thêm đường, nước mắm và nước me, đảo đều, gắp ra đĩa và đặt qua bên.

    Tham khảo bài viết về các chuyên đề nấu ăn để có thể nấu các món Châu Á

    Bước 4: Cho 2 thìa canh dầu khác vào chảo, đun nóng, đập 3 trái trứng vào chảo, chiên thành lớp mỏng. Khi trứng chín, cho mì vào lại. Cho nửa số giá và rau gia vị Trung Hoa vào. Trộn đều rồi rắc đậu phộng lên. Nêm đường, nước mắm và nước me. Khi ăn bỏ thêm giá, hoa chuối, rau gia vị, còn tôm để riêng một bên.

    bún xào cần nhiều dầu; nhưng cũng có thể dùng ít dầu với điều kiện cho bún vào từ từ.

    Theo dõi bài viết chúng tôi để cập nhật công thức nấu món Thái mới nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Bún Mắm Ngon Miệng Khó Quên
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Gạo Xào Thập Cẩm Cực Ngon
  • Kinh Nghiệm Nấu Bún Giò Heo Ngon Mềm Đơn Giản Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore Lạ Miệng Mà Cực Ngon
  • Lạ Miệng Mà Ngon Với Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore
  • Cách Làm Món Bún Hải Sản Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Đã Miệng Với Cách Làm Bún Hải Sản Cực Đơn Giản Mà Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà Và Đúng Vị Huế Chỉ Với 10 Bước
  • Thưởng Thức Vị Hà Nội Với Cách Làm Món Bún Thang
  • Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội Ngon Nhất
  • Buổi sáng thức dậy với bữa sáng là một tô bún hải sản thì thật là hấp dẫn đúng không? Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bún hải sản đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

    – bún tươi : 50g

    – tôm sú : 300g

    – mực ống : 300g

    – chả cá : 200g

    – đậu hũ : 2 miếng

    – nước hầm xương : 2000ml

    – nấm hương : 30g

    – cải ngọt : 1 mớ

    – cà chua : 1 quả

    – hạt nêm

    – nghệ

    – gia vị : mắm, tiêu bột…

    Cách nấu bún hải sản:

    – Tôm mực sau khi mua về các bạn làm sạch rồi mang trần qua nước sôi. Nấm các bạn ngâm nở, cải thì nhặt sau đó rửa sạch.

    – Đậu hủ, chả cá các bạn đem cho vào chảo dầu rồi chiên vàng đều các mặt.

    Mực các bạn cắt thành những miếng vừa ăn sau đó bắc chảo lên bếp cho vào một chút dầu ăn vào nấu nóng rồi cho tôm mực vào xào thơm với 1 thìa cà phê mắm.

    Cho nấm vào nồi nước lèo để nấu chín mềm rồi nêm hạt nêm cùng bột nghệ vào sao cho vừa vị.

    Cho chả cá, mực, tôm cùng cà chua cắt lát vào tô bún.

    Tiếp đó các bạn cho đậu hủ cùng với cải ngọt vào tô rồi chan nước lèo nấm vào.

    Cách 2

    Nguyên liệu

    – bún : 400g

    – tôm tươi : 200g

    – mực ống : 300g

    – chả cá : 200g

    – đậu hũ : 2 miếng

    – xương ống hầm : 2 lít

    – nấm hương

    – cải ngọt : 1 mớ

    – cà chua : 1 quả

    – gia vị : mắm, tiêu bột, hạt nêm, nghệ

    1. Đầu tiên để làm món bún hải sản các bạn cần rửa sạch tôm, mực rồi chần sơ qua nước sôi một lần. Nấm hương các bạn đem đi ngâm nở với nước ấm, cắt bỏ chân và rửa sạch cải ngọt.

    2. Chả cá, đậu phụ các bạn đem đi rán cho vàng đều.

    3. Bạn đun sôi nước hầm xương sau đó cho mực và tôm và luộc chín tái, sau đó cho ngay vào trong bát nước đá để tôm và mực được giòn hơn.

    4. Bạn xào sơ qua tôm mực với một chút nước mắm và tiêu bột với lửa to.

    5. Tiếp đó chúng ta sẽ cho nấm hương vào nồi nước dùng, nêm nếm các gia vị : chút hạt nêm cùng nghệ sao cho vừa ăn.

    6. Bún các bạn trần sơ sau đó cho vào bát, trần cải ngọt cùng cà chua, sau đó sẽ xếp lần lượt tôm, mực, chả cá, đậu phụ lên. Khi ăn chúng ta chan thêm nước dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Hến Đặc Sản Của Sứ Huế “cực Ngon”
  • Cách Làm Bún Hến Tuyệt Ngon Đúng Kiểu Huế
  • Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Phở Hà Nội Truyền Thống, Ăn Một Lần Nhớ Một Đời
  • Cách Làm Món Bún Trộn Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Bún Gạo Xào Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Gạo Lức Xào Chay
  • Cách Làm Món Ớt Chuông Xào Chay Giòn Ngọt, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mì Xào Chay Rau Củ Và Nấm: Bữa Sáng Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Măng Xào Chay Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Măng Xào Chay “cực” Giòn Đúng Cách
  • Cách làm món Bún gạo xào chay ngon tuyệt của nhà mình 😉 Vào những năm giữa thập niên 90. Mình đến Sài Gòn vừa đi học vừa đi làm, vào những buổi chiều đói bụng, tiền thì không nhiều, thức ăn ở những gánh hàng rong là giúp giải quyết cho cái bao tử hết cồn cào. Trong số đó mình thích món Bún Gạo Xào Chay lúc đó mình chẳng quan tâm là chay hay mặn, miễn là đáp ứng. Ngon, bổ, rẻ. Sau này khi có gđ mình vẫn thích ăn món này và tự tay làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Hướng dẫn cách làm:

    Ngoài những loại rau kể trên, có thể thay bằng đậu cove, cải thảo, cần tây, nấm đùi gà, cải ngồng, bông cải, su hào. Nói chung là những loại rau có độ dòn mà không bị ra nước thì đều ngon.

    Các loại rau rửa thật sạch và thái sợi, cải ngọt thì cắt khúc khoảng 6cm.

    Cà rốt bào sợi, nấm đùi gà thái sợi.

    Làm chín rau củ bằng. Cách 1:

    Nấu nước xôi, cho vào nước chút muối và 1 muỗng dầu chiên.

    Lần lượt cho rau vào luội chín và gắp ra rổ cho ráo nước.

    Cách 2:

    Hoặc có thể xào chín rau củ.

    Cách này có thể ngon hơn nhưng lại có thêm dầu mỡ.

    Mình thường làm cách một, vì không muốn tăng cân.

    Đậu hũ cắt lát mỏng 1 cm, chiên vàng đều 2 mặt.

    Thái đậu thành những miếng mỏng.

    Nấu nước sôi, cho vào nồi ⅓ (một phần ba) m cafe muối và 1 m dầu chiên.

    Luộc mì khoảng 5-6p.

    Bún gạo khô luộc khoảng 2p.

    Vớt khi vớt mì hay bún ra thì thả vào nước nguội, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước và đợi nguội.

    Pha nước chấm.

    150ml nước tương Maggi + 70ml nước + 35 gram đường + khoảng 20ml nước cốt chanh + thêm ớt.

    Thêm bớt cho vừa khẩu vị của gđ.

    (Ai không ăn chay theo cách của phật tử. Có thể cho thêm chút tương ớt vào sẽ ngon hơn)

    Cho tất cả bún, mì, rau, đậu hũ vào, trộn thật đều các nguyên liệu.

    Gắp bún ra đĩa, rắc đậu phộng rang, chan cùng nước tương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Gạo Khô Xào Chay Ngon Ngọt Cho Bữa Sáng
  • Món Chay Ăn Vặt Siêu Ngòn Dành Cho Người Ăn Chay
  • Tổng Hợp 14 Món Ăn Vặt Cho Ngày Ăn Chay
  • Top Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Cho Những Ngày Ăn Chay
  • Tổng Hợp 14 Món Ăn Vặt Cho Ngày Chay
  • Cách Làm Món Hải Sản Xào Tổ Yến Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi
  • Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi Liều Lượng Và Cách Cho Trẻ Ăn Yến Sào Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi
  • Bán Tổ Yến Sào Cho Trẻ 1 Tuổi
  • Có Thể Mẹ Muốn Biết: Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé 1 Tuổi!
  • CÁCH LÀM MÓN HẢI SẢN XÀO TỔ YẾN HẤP DẪN

    Nguyên liệu

    – 5 con tôm

    – 1 con mực

    – 100g sò điệp

    – 100g ngô bao tử

    – ½ củ cà rốt

    – ½ củ hành tây

    – Gừng

    – Hành hoa

    – 5 cái nấm hương

    – Tỏi

    – Mì trứng

    Các bước chế biến món hải sản xào tổ yến

    Bước 1: chả cá sau khi mua về ta đem ướp cho thấm vị, ta cho vào khoảng một ít tiêu cho thơm cùng với một tí muối. Lưu ý muốn cho chả cá dai thì ta cho thêm một ít dầu ăn và bột năng vào chả cá thì ta sẽ có chả cá ngon dai vừa phải.

    Bước 2: Mực sau khi mua về ta đem rửa sạch và để ráo. Sau đó ta đem cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. Khi đi mua mực ta nên chọn mực tươi mới để chế biến được ngọt ngon hơn.

    Bước 3: Chế biến rau củ, ớt ta đem cắt lát vuông, hành tây ta cũng đem cắt lát vuông cùng với bắp non, đậu hà lan ta đem cắt khúc để luộc cho mau chín, ta chọn đậu non để chế biến.

    Bước 4: Bắt nước cho sôi, cho thêm vào nồi nước một tí muối để cho luộc rau được xanh hơn. Cho lần lượt đậu hà lan, hành tây, bắp non, ớt đã cắt vào luộc cho vừa chín tới thì ta đem vớt ra cho vào nước để giữ độ xanh cho rau. Chuẩn bị một tô nước lạnh để sẵn để vớt rau ra cho rau vẫn tươi.

    Bước 5: cho gừng vào nồi nước để giảm độ tanh của hải sản, tiếp đó ta cho chả cá đã ướp lúc nảy viên thành từng miếng nhỏ bỏ vào. Sau đó ta cho luôn tôm và mực vào luộc cho chín. Ta luộc tầm khoảng 10 phút thì hải sản đã chín. Ta vớt hải sản ra cho vào nước lạnh để bóc vỏ tôm, nên nhớ tôm chúng ta chừa đuôi để tăng tính thẩm mỹ của món ăn

    Bước 6: Tỏi đã đập dập sẵn ta đem đi phi cho thơm sau đó ta cho số rau củ luộc khi nãy vào để xào chung, tiếp đó ta cho nước sốt vào cùng với tương ớt cho thấm vị, xào đều tay cho gia vị thấm đều vào rau củ. Cho nhiều tương ớt vào sẽ làm tăng thêm độ cay cũng như hương vị của món xào.

    Bước 7: Ta chuẩn bị một chiếc tổ yến làm bằng khoai môn, sau đó ta cho món xào vào trong chiếc tổ. Tiếp đó ta xào hải sản cho chín và để lên trên mặt tổ yến. Hải sản sau khi tôm lột vỏ ta mới đem xào chín.

    Sau khi cho tất cả rau củ xào cùng với hải sản xào vào tổ yến, ta có thể trang trí một số loại rau thơm như ngò hay một số loại hoa cho hấp dẫn.

    Như thế thôi, với các bước cực kì đơn giản thì ta đã hoàn thành món hải sản xào tổ yến đầy hấp dẫn rồi. Chỉ cần khéo tay một chút xíu thôi thì ta cũng chế biến được món ăn này rồi. Rau củ quả chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, hải sản thì chưa nhiều chất dinh dưỡng. Không những thế mà món hải sản xào tổ yến mang một phong cách trang trí độc đáo, lấy sợi môn làm tổ yến. Mang đến cho người ăn một món ăn vô cùng lạ lẫm, độc đáo và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Làm Sạch Thật Giả
  • Cách Làm Tổ Yến Tinh Chế
  • Yến Tinh Chế Là Gì Có Tốt Không
  • Yến Tinh Chế Là Gì Và Cách Làm
  • 3 Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Ngon
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Phở Heo Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Bún Cá Cay – Món Ăn Địa Phương Mang Đậm Hương Vị Thành Phố Cảng
  • Bún Tôm Hải Phòng Ngon Nổi Tiếng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Khô Thịt Bằm Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Bún Móng Giò Với Măng Khô Hấp Dẫn
  • Bún gạo xào luôn là món ăn được nhiều người ưa thích. Món ăn nhẹ nhàng, thanh tao, không quá nặng bụng. Không chỉ chỉ có cách làm đơn giản, bún gạo xào không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đậm đà hương vị.

    5

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    15

    phút

    Thực hiện

    25

    phút

    Loại Món

    Xào

    Ẩm thực

    Singapore

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 200

      gram

      bún gạo

    • 300

      gram

      tôm

    • 100

      gram

      củ cải đỏ

    • 100

      gram

      bắp cải

    • 100

      gram

      bắp non

    • 100

      gram

      lạp xưởng

      chọn loại nạc nhiều

    • 2

      quả

      trứng gà

    • hạt nêm, bột cà ri, bột nghệ, dầu hào, nước tương, dầu ăn

    • tỏi, tiêu, ngò rí

    Các bước thực hiện

     

    Sơ chế

    • Bún gạo khô khi mua về ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho sợi bún mềm tơi ra, không bị dính vào nhau. Ngâm xong đổ bún ra rổ và để ráo nước.

    • Lạp xưởng cắt mỏng theo chiều dọc sau đó áp chảo cho săn lại.

    • Tôm mua về rửa sạch bóc vỏ, bỏ chỉ.

    • Củ cải đỏ rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt sợi dài.

    • Bắp cải rửa sạch xắt sợi dài. Bắp non rửa sạch xẻ đôi.

    • Hành, ngò rửa sạch rồi cắt khúc. Tỏi, đầu hành đập dập băm nhuyễn.

    Chế biến

    • Trứng gà đập ra chén, nêm vào ½ muỗng cafe hạt nêm, đánh tan sau đó chiên trứng. Trứng sau khi chiên xong thì xắt sợi dài.

    • Bắc chảo lên bếp đợi 1 lúc cho chảo nóng cho tỏi và đầu hành vào phi thơm. Khi tỏi chín chuyển sang vàng cho tôm vào xào săn lại. Sau khi tôm đỏ chín tới tiếp đến cho cà rốt vào xào cùng. Sau đó tiếp tục cho bắp non vào xào vừa chín. Tiếp theo lần lượt cho bắp cải và lạp xưởng vào xào.

    • Khi thấy các nguyên liệu chín tới, nêm vào 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng cafe bột cà ri, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều tay, trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị, có thể nêm nếm lại căn chỉnh cho hợp khẩu vị với từng gia đình.

    • Nêm nếm xong cho bún gạo đã ngâm vào trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nên đảo nhẹ tay tránh để bún gạo bị nát. Cuối cùng cho trứng xắt sợi vào trộn đều. Cho hành, ngò vào đảo 1 lần nữa để tất cả các nguyên liệu trong món ăn được trộn đều.

    • Chuẩn bị 1 cái dĩa sâu lòng để tránh cho bún rơi đổ ngoài, cho bún xào vào dĩa, thêm 1 chút tiêu nhuyễn cho dậy mùi thơm. Món này có thể ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt để vị thêm đậm đà.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách làm bún gạo xào singapore

    Với những nguyên liệu trên các bạn có thể chế biến được thêm rất nhiều món ăn khác nhau như bún gạo xào chay, bún xào hải sản, bún xào kiểu Thái… vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Món Với Phở Chua Cao Bằng
  • Cách Nấu Bún Bung Thanh Mát Cho Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Phở Bò Nam Định Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Xào Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Nấu Phở Chua Lạng Sơn Tuyệt Ngon Nhờ Công Thức Cực Đỉnh Này
  • Cách Làm Món Bún Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đã Miệng Với Cách Làm Bún Hải Sản Cực Đơn Giản Mà Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà Và Đúng Vị Huế Chỉ Với 10 Bước
  • Thưởng Thức Vị Hà Nội Với Cách Làm Món Bún Thang
  • Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội Ngon Nhất
  • Cách Làm Bún Thang Hà Nội
  • 28-08-2016, 11:59 am

    Ngoài những món ăn sáng phổ biến bún phổ biến như bún bò , bún ốc, bún cá … thì bún hải sản cũng là 1 món ăn sáng ngon, lạ miệng dễ làm ở nhà cho những chị em vào dịp cuối tuần .

    • Xương xườn heo : 300G .
    • Bún tươi: 500g .
    • Đậu :2 bìa.
    • Rau cái ngọt : 1 bó.
    • Nấm hương: 20g.
    • Mực ống tươi : 350g.
    • Cà chua : 2 quả.
    • Chả cá : 200g
    • Nước mắm, muối, tiêu, xả , hạt nêm, ớt,hành khô, hành lá,
    • Rau sống các loại ăn kèm với bún : hành, tía tô, diếp cá, xà lách..v..v

    Cách làm :

    • Rửa sạch xương lợn rồi chặt 5cm, trần qua nước sôi, sau đó vớt ra rửa sạch, rồi cho vào nồi đổ 2000ml nước ninh nhừ .
    • Rửa qua đậu với nước sau đó cắt 1 bìa làm 8 miếng nhỏ rồi rán giòn hay lướt ván ( tùy khẩu vị).
    • Bề bề rửa sạch , đem luộc với xả và ớt(lưu ý bề bề tự ra nước nên khi luộc ta chỉ cho 1 chút nước nhỏ ), sau đó lọc lấy thịt bề bề,
    • Mực ống,tôm lõn, bề bề đem rửa sạch , cắt miếng vừa ăn ,sau đó ướp với 1 chút muối .
    • Lấy 1 -2 củ hành khô thái nhỏ, cà chua thái nhỏ. Phi hành thơm rồi cho cà chua vào đến khi chín . sau đó cho mực ống, tôm lõn và bề bề vào xào chín tới,rồi vớt ra đĩa.
    • Chả cá thái vừa , sau đó đem rán (hoặc có thể xào chung với bề bề, tôm lõn )
    • Rửa sạch bó cải ngọt, cắt ngắn khoảng 5-6 cm, đem luộc chín tới, rồi vớt ra đĩa.
    • Cho nấm,xả,ớt vào nồi nước xương lợn đã ninh và cho thêm mắm muối vừa đủ. Rồi đun cho nấm chín tới.
    • Rửa sạch rau sống, ngâm muối 15-30 phút, sau đó vớt ra rổ vẩy cho khô nước.sau đó cho ra đĩa
    • Rửa sạch hành tươi rồi thái nhỏ.
    • Trần bún qua nước đun sôi( hoặc có thể tận dụng nước luộc rau cải)
    • Cho lượng bún vừa đủ vào bát tô. Cho tiếp mực ống,tôm lõn,bề bề,rau cải ngọt, đậu rán vào bát, rắc lên chút hành chúng tôi đó ta đổ nước dùng vào ( lưu ý vớt thêm chút nấm hương từ nước dùng cho vào bát bún ).

    Thành phẩm bát bún hải sản thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Bún Hến Đặc Sản Của Sứ Huế “cực Ngon”
  • Cách Làm Bún Hến Tuyệt Ngon Đúng Kiểu Huế
  • Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Phở Hà Nội Truyền Thống, Ăn Một Lần Nhớ Một Đời
  • Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Mực Hấp Bia Gừng Sả Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Món Mực Hấp Gừng Ngon Nhất Mọi Thời Đại!
  • Bật Mí Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm Nhiều Người Ưa Thích
  • Cách Làm Miến Xào Thập Cẩm Ngon Mềm Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu để làm mì xào hản sản rất đơn giản:

    Rau: Để món mì xào hải sản không bị ngán và có màu đẹp mắt, hãy chuẩn bị thêm khoảng 0,5kg rau cải chíp ( còn gọi là cải thìa), khoảng 200g đậu ve, 1 củ cà rốt, 300g giá đỗ, 3 quả ớt đỏ, 1 củ hành tây và một chút hành lá.

    Ngoài ra cũng cần chuẩn bị trước hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt và hành tỏi khô.

    Cách làm món mì xào hải sản ngon

    Sau khi chúng ta có đủ nguyên liệu cần thiết, việc đầu tiên cần làm là sơ chế nguyên liệu, cụ thể như sau:

    – Hành và tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Gừng làm sạch, cạo vỏ rồi thái sợi.

    Mực: Rửa thật sạch, bỏ túi mực ở đầu và các ống mực ở thân, rửa qua với gừng, giấm để khử mùi tanh. Sau đó cắt miếng vừa ăn.

    Tôm: Bóp nhẹ đầu tôm để loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa sạch, bóc bỏ vở.

    Chả cá viên: Cắt dọc làm 4.

    – Sau đó ướp tôm, mực cùng chả cá viên với một chút hạt nêm, đường, dầu ăn, hạt tiêu và một phần hành tỏi khô vừa băm nhuyễn.

    – Rau cải chíp đem làm sạch, nếu nhỏ thì chẻ làm đôi, to thì chẻ làm 4, sau đó trần qua.

    – Nếu dùng mì trứng tươi thì không cần làm mềm, nếu dùng mì tôm thì chần mì cho chín tới rồi cho vào nước lạnh, tiếp đó vớt ra, để ráo nước.

    – Giá đỗ rửa sạch, nếu nhiều rễ thì nhặt bớt rễ đi.

    – Ớt thái lát, cà rốt tỉa hoa, hành tây thái miếng, đậu ve và hành lá đem làm sạch rồi cắt khúc.

    Sau khi sơ chế nguyên liệu, chúng ta sẽ làm món mì xào theo các bước sau:

    Bước 1: Phi thơm gừng thái sợi cùng phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại rồi cho tôm, mực, chả cá viên vừa ướp vào xào cùng. Khi hỗn hợp chín thì múc riêng ra một chiếc bát.

    Bước 2: Tiếp tục dùng chảo vừa sử dụng để xào cà rốt và đậu ve và hành tây, khi chín rồi thì lại bỏ ra đĩa riêng.

    Bước 3: Cho cải chip và giá đậu sống vào xào, khi gần chín thì đổ mì vào đảo khoảng 1 phút, sau đó cho hai hỗ hợp vừa xào trước đó vào, nêm gia vị cho vừa ăn, đảo một chút cho gia vị ngấm đều, cho hành lá cắt khúc vào, cuối cùng cho rắc lên một chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

      Món mì và các món hải sản ngon

    • Mì xào bò

    • Mực xào dứa

    • Miến xào cua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?
  • Công Thức Làm Miến Xào Hàn Quốc Ngon Mê Li
  • Cách Làm Món Miến Xào Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Mì Xào Bò Ngon Giòn Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Mì Xào Bò Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Bạn
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thái Chay Ngon Kích Thích Mọi Vị Giác Người Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Bún Thái Chay Đơn Giản, Tiết Kiệm Thời Gian Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Tom Yum Hải Sản Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Bún Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Bún Thái Chua Cay Lạ Miệng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún thái hải sản:

    – Bún tươi: 1kg

    – Xương đuôi lợn: 500g

    – Bề bề (tôm tít): 300g

    – Mực ống: 300g

    – Đậu hủ: 2 miếng

    – Cải ngọt: 1 bó

    – Gừng: 1 mẩu nhỏ

    – Hành lá, thì là

    – Cà chua: 2-3 quả nhỏ

    – Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt

    Sơ chế nguyên liệu bún thái hải sản:

    – Bún tươi: Trụng nước sôi, để ráo.

    – Xương đuôi lợn: Xương đuôi lợn đem rửa sạch, đổ nước ngập mặt xương, luộc sôi trong 2 phút rồi chắt bỏ nước luộc. Rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn,.

    – Bề bề: Cho bề bề vào rổ, vừa xóc vừa để vòi nước chảy qua để rửa sạch, không cầm bề bề để rửa sẽ bị càng của bề ghim vào tay, rất đau.

    – Tôm sú: Chọn tôm còn sống, vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong. Tôm cắt bỏ râu và chân, rửa sạch. Bạn cũng có thể lột vỏ tôm sẵn.

    – Mực ống: Chọn con mực ống có đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ và phần thân màu sáng hơi hồng. Tách đầu mực, bỏ mắt và răng mực. Rút mai, bỏ túi mực, rửa sạch với nước, để ráo. Cắt mực thành những khoanh tròn vừa ăn.

    – Chả cá: Chọn chả cá tại Hải Sản Cô Tô để luôn an tâm về chất lượng. Cắt chả cá thành những miếng vừa ăn. Chiên vàng chả cá tùy theo ý thích.

    – Đậu hũ: Cắt miếng nhỏ

    – Cải ngọt: Nhặt rau, ngâm muối và rửa sạch. Cắt thành từng khúc vừa ăn.

    – Gừng, sả đập dập

    – Cà chua: Cắt múi cau

    – Hành lá, thì là: Rửa sạch, cắt nhỏ

    Cách nấu bún thái hải sản:

    – Luộc chín bề bề:

    Cho bề bề vào nồi, thêm gừng và sả đập dập. Đặt nồi bề bề lên bếp, đun nhỏ lửa cho chín bề bề (không đổ nước, bề bề sẽ tự tiết nước và chín mà không sợ cháy nồi). Dùng kéo cắt bỏ 2 bên mép chạy dọc thân bề bề, bóc lấy phần thịt

    – Chiên đậu hũ: Chiên chín vàng, gắp ra đĩa để riêng

    – Cải ngọt: Luộc chín, vớt ra đĩa để riêng.

    – Xào thơm tôm và mực

    – Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào rồi cho tôm mực vào xào thơm với 1 muông canh nước mắm.

    – Nước lèo: Đổ nước mới vào ninh phần xương heo đã sơ chế cùng phần sả và gừng vừa hấp bề bề vào ninh chung cho đến khi xương nhừ xương. Nêm hạt nêm, bột ngọt vào cho vừa vị theo khẩu vị của từng gia đình. Cho cà chua vào và tắt bếp

    – Trình bày bún hải sản ra tô: Gắp bún vào tô

    Cho chả cá, mực, tôm, bề bề, cà chua, đậu hủ, cải ngọt, nấm vào tô rồi chan nước lèo vào tô.

    Rắc thêm hành lá, thì là, chút tiêu lên trên và cùng thưởng thức món bún thái hải sản thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Ngon Khó Quên
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Bún Ngon Nhất
  • Chỉ Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Món Bún Riêu Cua Bắp Bò Thơm Lừng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Giòn, Dai, Nóng Hổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Mì Xào Giòn Hải Sản Chuẩn Vị Người Hoa ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Xào Mì Tôm, Mì Gạo, Miến Ngon Và Không Bết Dính
  • Cách Làm Mỳ Gạo Xào Thịt Bò Sa Tế Triều Châu Ngon Đúng Vị
  • Bỏ Túi Ngay Bí Quyết Cách Làm Mì Gói, Mì Trứng, Mì Ý Xào Hải Sản Ngon
  • Cách Làm Món Mì Xào Xá Xíu Dầu Hào Mới Lạ Hấp Dẫn
  • Cách làm mì xào hải sản có 3 bước chính

    Nguyên liệu mì xào hải sản

    • Mì vắt hoặc mì gói: 2 gói
    • Tôm sú: 100gr
    • Mực ống: 300gr
    • Chả cá viên: 300gr
    • Cải xanh: 500gr
    • Đậu cô ve: 200gr
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Cà rốt: ½ củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 1,5 muỗng cà phê
    • Tiêu: ½ muỗng cà phê
    • Củ hành tím: 2 củ
    • Tỏi: 3 tép
    • Dầu ăn

    Cách làm mì xào hải sản

    Bước 1. Sơ chế rau củ

    • Bạn nấu nước sôi, trụng mì vào cho mì rời, mềm nhưng vẫn còn độ giòn, rồi vớt vào nước lạnh, để giữ độ dai, giòn của mì, xong vớt ra rổ, để ráo. Chỉ trụng cho mì hơi nở ra thôi, đừng trụng quá lâu sẽ làm mì bở.
    • Cải xanh bạn ngâm muối 5 phút, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo, cắt khúc ngắn vừa ăn.
    • Đậu cô ve rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, xắt khúc.
    • Cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh hoặc tỉa bông.
    • Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.
    • Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt sợi.
    • Ớt trái rửa sạch, để ráo, xắt lát hoặc tỉa bông.
    • Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhuyển.

    Bước 2. Sơ chế hải sản

    • Tôm rửa sạch, lột vỏ, để ráo nước. Bạn ướp tôm với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê dầu ăn, ½ hành tỏi băm nhuyễn trong 10-15 phút.
    • Mực làm sạch, móc bỏ ruột và nang mực, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh nhỏ vừa ăn.
    • Chả cá viên xắt đôi.

    Bước 3. Xào mì

    • Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho ½ phần hành tỏi băm còn lại vào phi vàng. Xong, bạn cho tôm và mực vào xào săn lại thì vớt ra tô.
    • Bổ sung thêm dầu, đợi dầu sôi, bạn cho chả cá viên, cà rốt, đậu cô ve vào xào vừa chín tới thì vớt ra tô. Nếu ăn cay thì cho thêm 1 muỗng cà phê ớt bột vào xào chung tại bước này.
    • Bổ sung thêm dầu ăn nếu cạn, đợi dầu nóng, bạn cho gừng vào xào thơm.
    • Xong đổ cải xanh, củ hành tây, mì vào xào cho rau hơi héo thì bạn cho mực, tôm, chả cá, cà rốt, đậu cô ve vào trộn đều lên.
    • Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê nước sôi vào mì, trộn đều lên nấu với lửa lớn trong 1 phút thì rắc hành lá lên, tắt bếp là xong.

    Lưu ý: Khi bạn thấy dầu ăn cạn thì thêm dầu vào để xào chín lần lượt các nguyên liệu và rưới 1 ít dầu ăn lên mặt mì xào khi nấu gần xong cho sợi mì tơi, bóng, không bết dính với nhau.

    Trình bày món mì xào hải sản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Sốt Cà Chua Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Xào Bò Cực Ngon
  • Cách Làm Mì Gói Xào Bò Với Rau Cải
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Gói Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Sốt Cà Chua Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Giòn, Dai, Nóng Hổi
  • Món Mì Xào Giòn Hải Sản Chuẩn Vị Người Hoa ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Xào Mì Tôm, Mì Gạo, Miến Ngon Và Không Bết Dính
  • Cách Làm Mỳ Gạo Xào Thịt Bò Sa Tế Triều Châu Ngon Đúng Vị
  • Mì xào hải sản là món ăn dân dã và bình dân được người dân yêu thích nhờ cách nấu ăn đơn giản và đặc biệt ngon miệng, đáp ứng dược nhu cầu cho các bữa ăn hàng ngày, các bữa tiệc, đặc biệt là món mì xào hải sản còn là món ăn cực ngon cho nhà hàng, quán nhậu vì món này luôn được người Việt Nam đặc biệt yêu thích khi đi nhậu

    Nguyên liệu chính làm món mì xào hải sản cực ngon:

    • 1 – 2 gói mì tôm, nên chọn mì miliket hay mì lẩu thái vì mì này khi xào sợi dòn và ngon
    • Gừng tươi, hành tây, hành lá, cà rốt, ớt đỏ

    • Hành khô, tỏi
    • Gia vị cần có: hạt nêm
    • Mực ống: 300g.
    • Chả cá viên: 300g.
    • Rau cải xanh: 500g.
    • Giá đậu sống: 250g.
    • Đậu ve: 200g

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu cần thiết ta bắt đầu tiến hành chế biến món mì xào hải sản cho cực ngon

    • Bóc vỏ và băm nhuyễn hành khô với tỏi
    • Mì tôm trụng với nước sôi sau đó cho vào nước lạnh và vớt ra cho ráo nước
    • Bóc vỏ tôm và cắt bỏ phần rau sau đó rửa sạch tôm
    • Mực cắt miếng cho vừa ăn sau đó rửa cho thiệt sạch
    • Bạn cho mực và tôm vào bát to rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng hành và tỏi đã được băm nhuyễn.
    • Rau cải xanh rửa sạch, vớt ra cho ráo nước
    • Cắt làm đôi chả cá viên ra
    • Gừng gọt vỏ rửa sạch và thái chỉ
    • Nhặt rể giá rùi rửa sạch sau đó để ráo nước
    • Bỏ gốc và rửa sạch hành lá sau đó cắt khúc 3 cm rùi để ráo nước
    • Hành tây bóc vỏ, bổ thành miếng và rửa sạch

    Hướng dẫn cách làm món mì xào hải sản cực kỳ thơm ngon cho nhà hàng quán nhậu

    • Bắt chảo lên , khi chảo vừa nóng đổ dầu ăn vào, cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm, rồi cho tôm, mực vào chảo xào lăn qua, khi thấy vừa chín tái thì bạn đổ ra đĩa
    • Bạn tiếp tục phi thơm 1/2 muỗng hành và tỏi băm nhuyễn cùng với một ít ớt bột, rồi cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, tiếp theo cho cà rốt và đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa riêng.
    • Bạn tiếp tục phi thơm gừng tươi thái chỉ, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó.
    • Cho tiếp cải xanh, giá đỗ sống cùng với mì trứng vào đảo đều khoảng 1 phút thì bạn cho tiếp tục hỗn hợp tôm và mực được ướp với chả cá viên, cà rốt,đậu ve đã được xào chín ở trên vào, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê nước sôi, 1/2 muỗng cà phêdầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn.
    • Bạn đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn khoảng 30 giây thì tắt bếp lửa, cuối cùng cho hành lá và hành tây lên trên cùng với 1/2 muỗng hạt tiêu để tạo mùi thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Xào Bò Cực Ngon
  • Cách Làm Mì Gói Xào Bò Với Rau Cải
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Gói Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Mì Xào Lòng Gà Ngon Giải Quyết Ngay Chiếc Bụng Đói
  • Cách Làm Món Mỳ Spaghetti Xào Nấm Ngon Đúng Điệu
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100