Top #10 ❤️ Cách Làm Món Bún Gạo Xào Hải Sản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Bún Gạo Xào Hải Sản

Cách Làm Bún Trộn Gà Áp Chảo Ngon Tuyệt Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách Làm Món Bún Trộn Kiểu Hàn Quốc

Bật Mí Cách Làm Phở Hà Nội Truyền Thống, Ăn Một Lần Nhớ Một Đời

Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bún Hến Tuyệt Ngon Đúng Kiểu Huế

Dùng bún gạo khô để chế biến món bún gạo xảo hải sản và có tới hàng tá món chế biến ở Thái Lan. Củ cải chua đóng hộp do người Hoa sản xuất.

Nguyên liệu làm món bún gạo xào hải sản

½ chén dầu

1 thìa canh hành củ bằm

1 thìa canh hành củ bằm

300g bún gạo khô, ngâm nước cho mềm

1 thìa canh củ cải chua xắt nhỏ

1 bìa đậu

1 thìa cà phê đường

1 thìa canh nước mắm

4 thìa canh nước me

3 trái trứng

500g giá

Bó rau gia vị Trung Hoa

½ chén đậu phộng rang

½ cái hoa chuối, luộc cho mềm (tùy ý)

4 con tôm hùm nướng, khoảng 100g mỗi con

Hướng dẫn cách làm món bún gạo xào hải sản

Bước 1: Đun nóng 3 thìa canh dầu, bỏ hành và hẹ tây vào phi. Cho mì vào xào, đảo liên tục để tránh bị dính vào nhau. Bắc xuống và để qua bên.

Bước 2: Giã hay xay thật nhuyễn cá hoặc tôm và để qua bên. Xay đều các thành phần gia vị thành bột, cho hỗn hợp gia vị vào soong cùng với nước luộc, tôm pandan hoặc cá và rau, đun sôi rồi đun nhỏ lửa cho đến khi ăn được. Cho nước me, nước chanh, đường và muối vào nêm vừa ăn.

Có thể kết hợp một vài loại rau; gợi ý là có thể dùng các loại rau nhu su su, các loại bí hay bí đỏ, cà tìm, cải bắp tròn và nấm.

Bước 3: Cho 3 thìa canh dầu khác vào chảo, đun nóng rồi bỏ củ cải chua, tàu hũ và ớt khô vào. Xào chừng 2 -3 phút thì cho mì vào. Thêm đường, nước mắm và nước me, đảo đều, gắp ra đĩa và đặt qua bên.

Tham khảo bài viết về các chuyên đề nấu ăn để có thể nấu các món Châu Á

Bước 4: Cho 2 thìa canh dầu khác vào chảo, đun nóng, đập 3 trái trứng vào chảo, chiên thành lớp mỏng. Khi trứng chín, cho mì vào lại. Cho nửa số giá và rau gia vị Trung Hoa vào. Trộn đều rồi rắc đậu phộng lên. Nêm đường, nước mắm và nước me. Khi ăn bỏ thêm giá, hoa chuối, rau gia vị, còn tôm để riêng một bên.

bún xào cần nhiều dầu; nhưng cũng có thể dùng ít dầu với điều kiện cho bún vào từ từ.

Theo dõi bài viết chúng tôi để cập nhật công thức nấu món Thái mới nhất

Những Món Bún Mắm Ngon Miệng Khó Quên

Hướng Dẫn Làm Món Bún Gạo Xào Thập Cẩm Cực Ngon

Kinh Nghiệm Nấu Bún Giò Heo Ngon Mềm Đơn Giản Đậm Vị Miền Trung

Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore Lạ Miệng Mà Cực Ngon

Lạ Miệng Mà Ngon Với Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore

Cách Làm Món Bún Hải Sản Thơm Ngon

Cách Làm Món Bún Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Đã Miệng Với Cách Làm Bún Hải Sản Cực Đơn Giản Mà Siêu Hấp Dẫn

Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà Và Đúng Vị Huế Chỉ Với 10 Bước

Thưởng Thức Vị Hà Nội Với Cách Làm Món Bún Thang

Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội Ngon Nhất

Buổi sáng thức dậy với bữa sáng là một tô bún hải sản thì thật là hấp dẫn đúng không? Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bún hải sản đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

– bún tươi : 50g

– tôm sú : 300g

– mực ống : 300g

– chả cá : 200g

– đậu hũ : 2 miếng

– nước hầm xương : 2000ml

– nấm hương : 30g

– cải ngọt : 1 mớ

– cà chua : 1 quả

– hạt nêm

– nghệ

– gia vị : mắm, tiêu bột…

Cách nấu bún hải sản:

– Tôm mực sau khi mua về các bạn làm sạch rồi mang trần qua nước sôi. Nấm các bạn ngâm nở, cải thì nhặt sau đó rửa sạch.

– Đậu hủ, chả cá các bạn đem cho vào chảo dầu rồi chiên vàng đều các mặt.

Mực các bạn cắt thành những miếng vừa ăn sau đó bắc chảo lên bếp cho vào một chút dầu ăn vào nấu nóng rồi cho tôm mực vào xào thơm với 1 thìa cà phê mắm.

Cho nấm vào nồi nước lèo để nấu chín mềm rồi nêm hạt nêm cùng bột nghệ vào sao cho vừa vị.

Cho chả cá, mực, tôm cùng cà chua cắt lát vào tô bún.

Tiếp đó các bạn cho đậu hủ cùng với cải ngọt vào tô rồi chan nước lèo nấm vào.

Cách 2

Nguyên liệu

– bún : 400g

– tôm tươi : 200g

– mực ống : 300g

– chả cá : 200g

– đậu hũ : 2 miếng

– xương ống hầm : 2 lít

– nấm hương

– cải ngọt : 1 mớ

– cà chua : 1 quả

– gia vị : mắm, tiêu bột, hạt nêm, nghệ

1. Đầu tiên để làm món bún hải sản các bạn cần rửa sạch tôm, mực rồi chần sơ qua nước sôi một lần. Nấm hương các bạn đem đi ngâm nở với nước ấm, cắt bỏ chân và rửa sạch cải ngọt.

2. Chả cá, đậu phụ các bạn đem đi rán cho vàng đều.

3. Bạn đun sôi nước hầm xương sau đó cho mực và tôm và luộc chín tái, sau đó cho ngay vào trong bát nước đá để tôm và mực được giòn hơn.

4. Bạn xào sơ qua tôm mực với một chút nước mắm và tiêu bột với lửa to.

5. Tiếp đó chúng ta sẽ cho nấm hương vào nồi nước dùng, nêm nếm các gia vị : chút hạt nêm cùng nghệ sao cho vừa ăn.

6. Bún các bạn trần sơ sau đó cho vào bát, trần cải ngọt cùng cà chua, sau đó sẽ xếp lần lượt tôm, mực, chả cá, đậu phụ lên. Khi ăn chúng ta chan thêm nước dùng nóng.

Cách Nấu Món Bún Hến Đặc Sản Của Sứ Huế “cực Ngon”

Cách Làm Bún Hến Tuyệt Ngon Đúng Kiểu Huế

Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà

Bật Mí Cách Làm Phở Hà Nội Truyền Thống, Ăn Một Lần Nhớ Một Đời

Cách Làm Món Bún Trộn Kiểu Hàn Quốc

Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore

Cách Nấu Nước Phở Heo Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị

Bún Cá Cay – Món Ăn Địa Phương Mang Đậm Hương Vị Thành Phố Cảng

Bún Tôm Hải Phòng Ngon Nổi Tiếng

Hướng Dẫn Nấu Món Bún Khô Thịt Bằm Ngon Hơn Ngoài Hàng

Cách Làm Món Bún Móng Giò Với Măng Khô Hấp Dẫn

Bún gạo xào luôn là món ăn được nhiều người ưa thích. Món ăn nhẹ nhàng, thanh tao, không quá nặng bụng. Không chỉ chỉ có cách làm đơn giản, bún gạo xào không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đậm đà hương vị.

5

from 1 vote

In

Pin

Chuẩn bị

15

phút

Thực hiện

25

phút

Loại Món

Xào

Ẩm thực

Singapore

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

200

gram

bún gạo

300

gram

tôm

100

gram

củ cải đỏ

100

gram

bắp cải

100

gram

bắp non

100

gram

lạp xưởng

chọn loại nạc nhiều

2

quả

trứng gà

hạt nêm, bột cà ri, bột nghệ, dầu hào, nước tương, dầu ăn

tỏi, tiêu, ngò rí

Các bước thực hiện

Sơ chế

Bún gạo khô khi mua về ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho sợi bún mềm tơi ra, không bị dính vào nhau. Ngâm xong đổ bún ra rổ và để ráo nước.

Lạp xưởng cắt mỏng theo chiều dọc sau đó áp chảo cho săn lại.

Tôm mua về rửa sạch bóc vỏ, bỏ chỉ.

Củ cải đỏ rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt sợi dài.

Bắp cải rửa sạch xắt sợi dài. Bắp non rửa sạch xẻ đôi.

Hành, ngò rửa sạch rồi cắt khúc. Tỏi, đầu hành đập dập băm nhuyễn.

Chế biến

Trứng gà đập ra chén, nêm vào ½ muỗng cafe hạt nêm, đánh tan sau đó chiên trứng. Trứng sau khi chiên xong thì xắt sợi dài.

Bắc chảo lên bếp đợi 1 lúc cho chảo nóng cho tỏi và đầu hành vào phi thơm. Khi tỏi chín chuyển sang vàng cho tôm vào xào săn lại. Sau khi tôm đỏ chín tới tiếp đến cho cà rốt vào xào cùng. Sau đó tiếp tục cho bắp non vào xào vừa chín. Tiếp theo lần lượt cho bắp cải và lạp xưởng vào xào.

Khi thấy các nguyên liệu chín tới, nêm vào 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng cafe bột cà ri, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều tay, trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị, có thể nêm nếm lại căn chỉnh cho hợp khẩu vị với từng gia đình.

Nêm nếm xong cho bún gạo đã ngâm vào trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nên đảo nhẹ tay tránh để bún gạo bị nát. Cuối cùng cho trứng xắt sợi vào trộn đều. Cho hành, ngò vào đảo 1 lần nữa để tất cả các nguyên liệu trong món ăn được trộn đều.

Chuẩn bị 1 cái dĩa sâu lòng để tránh cho bún rơi đổ ngoài, cho bún xào vào dĩa, thêm 1 chút tiêu nhuyễn cho dậy mùi thơm. Món này có thể ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt để vị thêm đậm đà.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

cách làm bún gạo xào singapore

Với những nguyên liệu trên các bạn có thể chế biến được thêm rất nhiều món ăn khác nhau như bún gạo xào chay, bún xào hải sản, bún xào kiểu Thái… vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Đổi Món Với Phở Chua Cao Bằng

Cách Nấu Bún Bung Thanh Mát Cho Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Làm Phở Bò Nam Định Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà

Cách Làm Phở Xào Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình

Nấu Phở Chua Lạng Sơn Tuyệt Ngon Nhờ Công Thức Cực Đỉnh Này

Cách Nấu Bún Thái Hải Sản

Cách Nấu Bún Thái Chay Ngon Kích Thích Mọi Vị Giác Người Ăn

Hướng Dẫn Làm Bún Thái Chay Đơn Giản, Tiết Kiệm Thời Gian Tại Nhà

Cách Nấu Bún Tom Yum Hải Sản Đơn Giản Mà Ngon

Cách Nấu Bún Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây

Cách Làm Món Bún Thái Chua Cay Lạ Miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún thái hải sản:

– Bún tươi: 1kg

– Xương đuôi lợn: 500g

– Bề bề (tôm tít): 300g

– Mực ống: 300g

– Đậu hủ: 2 miếng

– Cải ngọt: 1 bó

– Gừng: 1 mẩu nhỏ

– Hành lá, thì là

– Cà chua: 2-3 quả nhỏ

– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu bún thái hải sản:

– Bún tươi: Trụng nước sôi, để ráo.

– Xương đuôi lợn: Xương đuôi lợn đem rửa sạch, đổ nước ngập mặt xương, luộc sôi trong 2 phút rồi chắt bỏ nước luộc. Rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn,.

– Bề bề: Cho bề bề vào rổ, vừa xóc vừa để vòi nước chảy qua để rửa sạch, không cầm bề bề để rửa sẽ bị càng của bề ghim vào tay, rất đau.

– Tôm sú: Chọn tôm còn sống, vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong. Tôm cắt bỏ râu và chân, rửa sạch. Bạn cũng có thể lột vỏ tôm sẵn.

– Mực ống: Chọn con mực ống có đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ và phần thân màu sáng hơi hồng. Tách đầu mực, bỏ mắt và răng mực. Rút mai, bỏ túi mực, rửa sạch với nước, để ráo. Cắt mực thành những khoanh tròn vừa ăn.

– Chả cá: Chọn chả cá tại Hải Sản Cô Tô để luôn an tâm về chất lượng. Cắt chả cá thành những miếng vừa ăn. Chiên vàng chả cá tùy theo ý thích.

– Đậu hũ: Cắt miếng nhỏ

– Cải ngọt: Nhặt rau, ngâm muối và rửa sạch. Cắt thành từng khúc vừa ăn.

– Gừng, sả đập dập

– Cà chua: Cắt múi cau

– Hành lá, thì là: Rửa sạch, cắt nhỏ

Cách nấu bún thái hải sản:

– Luộc chín bề bề:

Cho bề bề vào nồi, thêm gừng và sả đập dập. Đặt nồi bề bề lên bếp, đun nhỏ lửa cho chín bề bề (không đổ nước, bề bề sẽ tự tiết nước và chín mà không sợ cháy nồi). Dùng kéo cắt bỏ 2 bên mép chạy dọc thân bề bề, bóc lấy phần thịt

– Chiên đậu hũ: Chiên chín vàng, gắp ra đĩa để riêng

– Cải ngọt: Luộc chín, vớt ra đĩa để riêng.

– Xào thơm tôm và mực

– Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào rồi cho tôm mực vào xào thơm với 1 muông canh nước mắm.

– Nước lèo: Đổ nước mới vào ninh phần xương heo đã sơ chế cùng phần sả và gừng vừa hấp bề bề vào ninh chung cho đến khi xương nhừ xương. Nêm hạt nêm, bột ngọt vào cho vừa vị theo khẩu vị của từng gia đình. Cho cà chua vào và tắt bếp

– Trình bày bún hải sản ra tô: Gắp bún vào tô

Cho chả cá, mực, tôm, bề bề, cà chua, đậu hủ, cải ngọt, nấm vào tô rồi chan nước lèo vào tô.

Rắc thêm hành lá, thì là, chút tiêu lên trên và cùng thưởng thức món bún thái hải sản thôi nào.

Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Ngon Khó Quên

Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn

Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Bún Ngon Nhất

Chỉ Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Món Bún Riêu Cua Bắp Bò Thơm Lừng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực

🌟 Home
🌟 Top