Cách Nấu Bún Riêu Ốc Đậu Phụ Ngon Theo Kiểu Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Riêu Ốc Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon
  • 3 Cách Làm Bún Chả Hà Nội, Bún Chả Thịt Nướng Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà Chuẩn Vị Hà Nội
  • Thực Hiện Ngay Với Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà
  • Nguyên liệu nấu bún ốc riêu Hà Nội

      Ốc nấu bún: Chọn loại ốc nhồi cỡ nhỏ hoặc ốc văn để nấu. Mặc dù vậy, bạn nên chọn loại ốc vặn cỡ lớn, luộc lấy nước và khêu ruột để làm món bún ốc sẽ là chuẩn nhất. Chuẩn bị từ 1 – 1,5 cân ốc tuỳ lượng người ăn.
    • Đậu phụ: Chuẩn bị khoảng 0,3 cân đậu phụ hoặc 3 bìa đậu phụ trắng. Phần đậu phụ này bạn có thể mua ngoài hàng hoặc tự làm tại nhà đều được. Nên chọn loại đậu mềm thì vị đậu sẽ béo và ngon hơn.
    • Bún tươi: Chọn loại bún rối sợi nhỏ. Chuẩn bị khoảng 1 cân bún hoặc tuỳ lượng người ăn mà bạn cân đối sao cho phù hợp.
    • Rau quả gia vị: Trong món bún ốc, các loại rau gia vị là phần sẽ quyết định gần như toàn bộ vị ngon, ngọt của nước dùng cũng như tính chất món ăn. Với phần rau gia vị này, bạn chuẩn bị các loại bao gồm: cà chua, tía tô, lá lốt, hành.
    • Ngoài ra bạn cũng chuẩn bị thêm một ít mẻ và dấm bỗng để món bún ốc được ngon hơn.

    Cách nấu bún riêu ốc với đậu phụ đơn giản

    Ốc cần được ngâm kỹ để nhả sạch đất trước khi đem luộc. Nếu bạn không ngâm kỹ thì khi luộc, nước ốc sẽ rất nhiều sạn và không dùng được. Khi ngâm, bạn ngâm ốc vào chậu nước vo gạo có cắt vài lát ớt chín thì ốc sẽ mở miệng và nhả đất nhanh hơn.

    Sau khi ngâm xong, bạn rửa ốc kỹ một lần nữa để phần vỏ được sạch rồi cho vào nồi luộc. Khi luộc, bạn chỉ cần cho ½ thìa cafe muối ăn và một ít lá chanh, sả đập dập rồi luộc đến khi ốc chín là được, không cần phải cho nước vì ốc sẽ tự ra nước.

    Ốc chín, bạn dùng tăm hoặc gai khêu lấy phần lưỡi/miệng ốc, bỏ đi phần ruột và phần ốc con (nếu có). Khêu xong, bạn rửa sạch phần ốc này rồi để ráo.

    Tiếp đến, bạn ướp ốc với bột nghệ + hạt nêm + nước mắm + hành khô băm nhỏ + mẻ + dấm bỗng rồi để cho ốc ngấm trong lúc đi chuẩn bị các nguyên liệu khác.

      Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu nấu bún khác

    Đậu phụ: Xắt đậu phụ thành các miếng nhỏ vừa phải rồi đem rán cho vàng tất cả các mặt. Rán xong, bạn vớt đậu ra và để cho đậu ráo dầu.

    Cà chua: Rửa sạch sau đó bổ múi cau. Hành, lá lốt, tía tô bạn cũng đem rửa sạch sau đó thái cho thật nhỏ.

    Phi thơm hành khô băm nhỏ với cà chua đã thái trước đó cho thơm rồi cho phần ốc vào xào chín. Nêm lại gia vị cho vừa ốc rồi múc ốc riêng ra một chiếc bát, nước xào ốc vẫn để nguyên trong nồi.

    Bật lại bếp cho nước xào ốc sôi lên rồi cho phần nước luộc ốc sạch vào đun cùng. Nếu nước ít, bạn có thể cho thêm nước lọc hoặc nước ninh xương cho ngọt và đun cho tới khi nồi nước sôi thì thả đậu vào đun cùng. Nêm lại gia vị cho vừa nước dùng rồi thả ½ bát hành lá tía tô vừa thái vào.

    Khi thưởng thức bún ốc, bạn lấy bún ra bát tô, múc phần ốc đã xào chín lên trên rồi cho phần hành lá tía tô lá lốt lên trên cùng sau đó múc nước dùng vào là được. Món bún ốc có thể ăn kèm thêm với giá đỗ sống cũng như các loại rau sống khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Bún Khô Ngon Hay Là Cách Làm Bún Lá
  • 2 Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Ốc Miền Bắc Với Riêu Cua Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Ốc Chuối Đậu Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh !
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Bún Chả Hà Nội, Bún Chả Thịt Nướng Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà Chuẩn Vị Hà Nội
  • Thực Hiện Ngay Với Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Miền Nam Thơm Ngon Đậm Chất Dân Dã
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Hương Vị Bắc Của Người Hà Nội
  • Cách nấu bún ốc – nhất là bún ốc Hà Nội là món ăn không những thơm ngon, đậm vị mà còn được rất nhiều người yêu thích.

    Nếu bạn ở Hà Nội hoặc có dịp ra Hà Nội – khi nhắc đến ẩm thực nơi đây thì chắc chắn món bún chả, bún ốc,… phải được kể đến đầu tiên rồi.

    Nguyên liệu nấu bún ốc Hà Nội ngon cần có

    • Ốc nhồi: 2 kg (hoặc có thể dùng ốc vặn, ốc đá,… tùy thích).
    • Xương heo: 1 kg.
    • Bún tươi: 1 kg (chọn loại bún sợi nhỏ).
    • Đậu hũ (đậu phụ): 3 miếng (bìa).
    • Cà chua chín: 300 gram.
    • Bột nghệ, chanh, ớt.
    • Hành tím, hành lá, ngò, rau tía tô.
    • Giấm bỗng: 1/2 lít.
    • Gia vị gồm: Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường.
    • Rau ăn kèm gồm: Xà lách, bắp chuối, rau muống chẻ và hoa chuối xắt mỏng

    Cách nấu bún ốc Hà Nội ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ốc nhồi: Sau khi mua về, các bạn đem ngâm với nước gạo qua đêm để ốc nhả hết chất bẩn cho sạch. Trường hợp không có thời gian có thể cho ốc vào ngâm với nước vài lát ớt.

    Tiếp theo, cho ốc vào nồi luộc với 1 chút muối. Lưu ý: Không nên luộc kỹ quá tránh làm cho thịt ốc bị dai và nhớ giữ lại phần nước luộc ốc.

    Khi luộc ốc xong, vớt ốc ra, để ốc nguội bớt rồi khêu lấy phần thịt, bỏ phần đuôi đen đi. Sau đó, cho 1,5 muỗng cà phê mắm + 1 ít hạt tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào ướp với ốc. Để khoảng 30 phút cho thịt ốc được ngấm đều gia vị.

    Cà chua: Đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi bổ múi cau.

    Ớt: Cắt cuống, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

    Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Hành lá, tía tô: Rửa sạch, cắt nhỏ.

    Các loại rau sống: Đem nhặt và rửa thật sạch. Có thể cắt nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên tùy thích.

    Đậu hũ (đậu phụ): Đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi đem chiên qua dầu cho vàng, sau đó vớt ra để cho ráo dầu.

    Bún tươi: Trụng qua nước sôi rồi để ráo.

    Xương heo: Rửa thật sạch với nước muối để khử mùi tanh, tiếp đó cho vào nồi cùng với 2 lít nước, hầm khoảng 30 phút với mức lửa vừa.

    Bước 2: Nấu bún ốc

    Đầu tiên, bạn đặt nồi lên trên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun để dầu ăn được nóng già rồi cho hành tím băm vào phi thơm vàng lên.

    Tiếp đó, cho phần thịt ốc + cà chua vào xào với mức lửa lớn trong khoảng 3 phút để ốc được săn lại.

    Cuối cùng, cho phần nước luộc ốc + nước hầm xương và giấm bỗng vào, nấu cho nồi nước dùng bún ốc sôi lên, nêm nếm lại gia vị thêm 1 lần nữa cho vừa ăn rồi thả đậu hũ chiên vàng vào. Đun sôi lên 1 lần nữa rồi vặn lửa nhỏ liu riu và để giữ nóng cho đến khi dùng.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

    Các bạn chuẩn bị 1 bát tô to, cho bún vào tô rồi chan nước dùng + ốc + đậu hũ + cà chua (mỗi loại 1 ít) vào và rắc hành lá lên trên.

    Các loại rau sống bày ra đĩa, ăn đến đâu thì cho vào ăn kèm đến đây.

    Nguyên liệu làm ớt chưng ăn bún ốc cần có

    • Ớt tươi: 100 gram.
    • Ớt bột: 50 gram.
    • Tỏi băm.
    • Gia vị gồm: Dầu ăn, muối, đường,…

    Cách làm ớt chưng ăn bún ốc như sau

    Bước 1: Sơ chế ớt

    Ớt tươi sau khi mua về, các bạn đem cắt bỏ cuốn, rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó, đem cắt thành từng lát và cho vào cối cùng nửa muỗng đường xay thật nhuyễn rồi trút để riêng ra chén.

    Bước 2: Chưng ớt

    Các bạn đặt 1 chiếc nồi có đáy dày lên trên bếp, bật bếp với mức lửa vừa. Tiếp đó, cho khoảng 1/2 chén dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm vàng lên rồi cho ớt xay nhuyễn + 1 ít muối vào. Sau đó, dùng đũa khuấy thật đều để ớt có vị đậm đà hơn.

    Tiếp theo, bạn cho thêm khoảng 1/2 chén dầu ăn vào, vặn lửa nhỏ lại rồi cho bột ớt vào. Dùng đũa đảo nhẹ tay khoảng 3 phút – khi đó bạn sẽ thu được 1 hỗn hợp sền sệt và tắt bếp đi, để nguội là xong.

    Như vậy là chúng ta có được được món ớt chưng để ăn kèm với bún ốc rồi đó. Với cách làm ớt chưng này, các bạn có thể bảo quản và sử dụng trong khoảng 2 – 3 tháng.

    Bạn có thể bảo quản bằng cách cho ớt chưng vào hũ thủy tinh khô rồi bảo quản ở nơi thoáng mát là được.

    • Các bạn nên ngâm ốc với nước vo gạo để ốc được sạch hơn khi chế biến.
    • Khi luộc ốc, các bạn có thể cho thêm 1 chút gừng + sả vào luộc cùng để nước ốc được thơm hơn.
    • Nồi nước dùng các bạn không nên nêm quá nhiều gia vị để tránh làm mất đi hương vị đậm đà của nước ốc.

    Qua đây, các bạn hoàn toàn có thể tự mình chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành chế biến món bún ốc ngon tuyệt hảo cho gia đình mình thưởng thức tại nhà đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Riêu Ốc Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Đậu Phụ Ngon Theo Kiểu Hà Nội
  • Cách Luộc Bún Khô Ngon Hay Là Cách Làm Bún Lá
  • 2 Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà
  • Chế Biến Món Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Nộm Ốc Đá
  • Hạt Óc Chó Ăn Sống Được Không? Và Cách Rang Hạt Óc Chó.
  • Danh Sách Cách Chế Biến Hạt Óc Chó Thơm Ngon
  • Ốc Mặt Trăng • Hải Sản Lý Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm
  • Ốc, cụ thể là ốc bươu – nguyên liệu chính tạo nên món ăn trứ danh của miền Bắc nước ta rất dễ tìm. Đó là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với hàm lượng protein, canxi, sắt và các loại vitamin. Góp phần giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ phát triển chiều cao và chữa được nhiều loại bệnh như suy nhược cơ thể, lợi tiểu…

    5

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    30

    phút

    Thực hiện

    40

    phút

    Tổng Thời Gian

    1

    hr

    10

    phút

    Loại Món

    Món ăn nhẹ

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    TRANG THIẾT BỊ

    • Nồi

    • Chảo
    • Máy Xay Tỏi Ớt
    • Tô, dĩa

    Nguyên liệu

      

    • 2

      kg

      ốc bươu

    • 500

      gram

      xương ống

    • 1

      kg

      bún tươi

    • 4

      miếng

      đậu hũ

    • 4

      trái

      cà chua

    • 1

      củ

      tỏi

    • 1

      củ

      hành tím

    • hành lá, chanh, ớt (tùy khẩu vị chuẩn bị ít hay nhiều)

    • các loại rau ăn kèm: rau muống bào, bắp chuối, xà lách (số lượng tùy khẩu vị)

    Gia vị:

    • dầu ăn, giấm, bột nghệ, tiêu xay, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, giấm

    Các bước thực hiện

     

    • Sơ chế nguyên liệu

      1. Ốc cần mua trước 1 ngày để ngâm với nước vo gạo qua đêm cho hết nhờn và chất bẩn. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước rồi bắt nồi nước lên cho tí muối vào luộc ốc sơ qua. Sau đó, vớt ốc ra rỗ cho nguội. Lấy phần thịt ốc ra bỏ phần đuôi đen. Nước luộc để lại.

      2. Xương ống rửa cùng nước muối pha loãng khử mùi tanh để ra rỗ cho ráo.

      3. Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn.

      4. Cà chua rửa sạch cắt hình múi cau.

      5. Bún rụng qua nước sôi để ráo.

      6. Củ tỏi và hành tím bóc vỏ, cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.

      7. Hành lá, chanh, ớt và các loại rau ăn kèm bỏ phần hư úng, rửa sạch cho vào rổ cho ráo. Ớt băm nhuyễn, hành lá cắt mịn.

    • Ninh xương heo

      Bắt nồi nước lên hầm xương heo, liên tục vớt bọt để nước dùng trong. Để lửa vừa cho xương heo nhừ và nước ngọt.

    • Ướp thịt ốc

      Phần thịt ốc cho vào dĩa cùng 2 muỗng cafe nước mắm nhĩ, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe bột nghệ. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho ốc thấm gia vị.

    • Xào thịt ốc

      Sau khi thịt ốc thấm gia vị, bắt chảo lên cho dầu ăn cùng hỗn hợp tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Cho thịt ốc đã ướp gia vị cùng cà chua vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút cho săn lại rồi tắt bếp.

    • Chiên đậu hũ

      Bắt chảo lên cho dầu ngập mặt

    • Nấu nước dùng

      Bắt nồi mới lên, cho 500ml nước lọc + nước luộc ốc + nước hầm xương vào nấu sôi. Cho vào 300ml giấm, 4 muỗng canh đường, 5 muỗng canh hạt nêm cùng 2 muỗng canh nước mắm vào. Tiếp tục cho thịt ốc, cà chua và đậu hũ vào. Khuấy đều và đun với lửa nhỏ.

    • Thưởng thức

      Cho bún cùng các loại rau vào tô, múc nước dùng đang sôi vào tô cùng các nguyên liệu ốc, cà chua và đậu hũ lên trên mặt. Cho hành lá cắt mịn, ớt và chanh thêm phần hấp dẫn cho món ăn

    Lưu ý

    Chọn những con ốc bươu vừa sẽ chắc thịt, ngon hơn. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị ốc trước một ngày thì khi mua về có thể ngâm ốc cùng những miếng ớt cắt miếng. Ớt giúp ốc nhả hết nhớt rất hiệu quả.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    bún ốc Hà Nội

    Ốc vốn là thực phẩm quen thuộc với chị em nội trợ và là món yêu thích của không ít người. Bởi ốc không chỉ tạo nên nhiều món ngon miệng lại có tác dụng trị được nhiều bệnh. Các loại ốc tiêu biểu như ốc bươu, ốc lát… có thể hấp lá gừng, hấp sả, xào sả ớt hay nấu chuối là những món tiêu biểu. Tuy nhiên, một tuần chỉ nên ăn tối đa 2 lần là đủ và có lợi cho sức khỏe.

    Cách Làm Ốc Lác Xào Sả Ớt

    Món ăn dân dã quen thuộc với người dân vùng nông thôn. Bữa cơm đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon

    Xem cách làm

    Công thức sốt trứng muối này do vị đậm đà beo béo của lòng đỏ trứng vịt muối nên ngoài thực hiện cho món ốc hương, chúng ta cũng có có thể dùng với món cua, tôm và các món rau khác cũng rất ngon và bắt vị.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Óc Bò Món Ngon Siêu Bổ Dưỡng Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần
  • 【8/2021】Bán Ốc Tù Và Sống Dùng Ngâm Rượu Chữa Bệnh Và Chế Biến Món Ăn【Xem 748,638】
  • 【8/2021】Ốc Tù Và Sống Dùng Ngâm Rượu – Cách Chế Biến Món Ăn Ngon【Xem 232,056】
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Ốc Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Nấu Ragu Lưỡi Bò Rất Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Bí Quyết Làm Steak Tại Nhà Ngon Mềm Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Phiên Bản Sinh Viên Nhanh, Rẻ Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bún ốc Hà Nội không biết từ bao giờ đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nồi nước dùng không chỉ đậm đà của nước hầm xương mà còn có vị chua rất đặc biệt, rồi đến cả cái vị ngọt rất riêng của ốc nhồi.

    Nón ăn này được nấu cùng với nhiều nguyên liệu khác nhau, ăn chung với rau sống mới thấy cái cảm giác thú vị vô cùng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm bún ốc ngon Hà Nội ngay thôi.

    • 300g cà chua chín, 4 quả khế chua
    • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 lít giấm nuôi
    • 1/2 kg xương heo
    • Chanh, ớt, tiêu, muối, đường, nước mắm, hành tím, dầu ăn
    • Hành lá, ngò, rau thơm, rau tía tô, rau xà lách, rau muống chẻ

    – Bước 2: Nước luộc ốc bạn để trong rồi lược lại, dùng nấu nước bún ốc ngon Hà Nội. Ngắt bỏ phần phân của ruột ốc, bạn rửa ốc lại với nước lạnh, vẩy ráo cho vào tô, cho giấm vào ngập ốc, dùng tay nhồi đều để bớt nhớt, xả lại nước lạnh. Nhồi ốc với giấm và xả nước lạnh 3 lần cho ốc trắng ra, nếu ốc lớn thì cắt làm dôi.

    – Bước 3: Bạn ướp vào ốc đã sơ chế nước mắm, bột nghệ, hành tím băm, tỏi băm, để 30 phút cho thấm gia vị cho món bún ốc ngon Hà Nội thêm đậm đà.

    – Bước 4: Cà chua rửa sạch cắt làm 6 theo bề đứng trái cà. Khế chua bạn đem rửa sạch cắt lát mỏng, luộc chín mềm với nước ốc, vớt ra vắt lấy nước bỏ xác khế. Ớt bỏ hạt băm nhuyễn.

    – Hành tím lột vỏ, bào mỏng phi vàng. Các loại rau đem rửa sạch, để ráo cắt nhỏ vừa ăn. Hành lá và ngò rửa sạch và cắt nhỏ.

    – Bước 5: Kế đến xương heo bạn rửa sạch cho vào nồi với 2 lít nước, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tím bào mỏng, đặt lên bếp với lửa nhỏ không đậy vung và hớt bọt thường xuyên cho nước dùng bún ốc ngon Hà Nội trong. Hầm tới khi xương mềm lấy nước bỏ xương.

    – Bước 6: Đặt nồi lên bếp với 2 muỗng dầu ăn phi thơm hành tím băm và tỏi băm rồi cho ốc vào xào chín, đảo nhanh tay với lửa lớn.

    – Khi ốc chín bạn tắt bếp và trộn vào một ít lá tía tô cắt nhuyễn, rồi vớt ốc cho vào tô để nguội, nước xào ốc để riêng.

    – Bước 7: Sau đó bạn cho tiếp vào nồi 4 muỗng dầu ăn phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào chín rồi cho nước luộc ốc, nước xào ốc, nước dùng xương vào nấu sôi, nêm nếm lại cho bún ốc ngon Hà Nội vừa ăn. Hạ lửa nhỏ để giữ nóng đến khi ăn.

    – Bước 8: Bạn dùng chảo nhỏ cho 5 muỗng dầu ăn, cho ớt băm vào xào chín và cạn bớt nước rồi cho giấm vào săm sắp đun sôi, sau đó múc vào chén. Bạn cho bún chần để vào tô, bày ốc lên mặt, rắc hành lá, ngò rồi chan nước dùng nóng lên bún. Dọn bún ốc ngon Hà Nội ăn kèm với rau thơm, chanh, ớt xào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Tại Nhà Với Cách Nấu Bún Ốc Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Canh Hến Thanh Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Cháo Hến Ngon
  • Cách Nấu Bún Hến Trộn Ngon Và Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Nhẹ Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bún Ốc Chuối Đậu Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bún Ốc Phủ Tây Hồ ,mon
  • Bún Riêu Ốc Vừa Nóng Hổi Lại Giòn Giòn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Ốc Ngon Đậm Hương Dân Tộc
  • Thơm Nức Mũi Món Bún Riêu Ốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Riêu Cua Ốc Cực Ngon Tại Nhà
  • Thịt ốc giòn sần sật, thịt lợn chín mềm, bùi bùi của chuối xanh… ăn cùng với nước dùng có vị đậm đà hơi chua chua rất lạ miệng.

    Đây là món ăn quen thuộc ở miền Bắc. Tên gọi bún ốc chuối đậu được tổng hợp từ các thành phần làm nên món ăn. Chế biến món này không khó nhưng mất nhiều thời gian vì có nhiều thành phần như ốc, chuối xanh, đậu, thịt lợn…

    Bún ốc chuối đậu là món ăn ngon miệng, nhất là trong những ngày nắng nóng.

    Ốc để nấu bún là loại ốc bươu phổ biến nơi đồng ruộng, ốc bắt về ngâm nước gạo có pha ớt trong khoảng 30 phút để nhả hết nhớt và bùn đất. Sau đó rửa ốc lại bằng nước sạch nhiều lần, cho vào nồi và luộc chín. Ốc vớt ra để hơi nguội, nhẩy hết thịt ốc, cho vào bát và ướp với ít nghệ tươi giã nhuyễn hoặc bột nghệ.

    Thịt ốc giòn sần sật lại thấm đẫm gia vị rất vừa miệng.

    Chuối xanh chọn loại còn tươi, da căng bóng là được. Chuối xanh cắt bỏ hai đầu, tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, thái thành từng lát vừa ăn, ngâm trong nước sạch cho khỏi bị thâm. Phần thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, làm nóng với ít dầu, cho thịt ba chỉ vào xào sơ qua cho săn với một ít bột nghệ hoặc nghệ tươi cho có màu vàng đẹp mắt và thơm ngon. Sau đó cho thịt để riêng ra bát. Cho tiếp vào chảo ít dầu, cho đậu phụ vào rán giòn các mặt.

    Chuối xanh được nấu chín mềm có vị bùi bùi rất ngon.

    Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành với một ít dầu ăn, cho ốc vào đảo đều với ít gia vị, sau đó cho tiếp chuối xanh vào. Tiếp đến cho thịt lợn, đảo thật đều hỗn hợp rồi tắt bếp. Lấy một chiếc nồi khác lên bếp, cho nước luộc ốc đã lắng cặn vào và đun sôi, nêm giấm bỗng, sấu hoặc me và các loại gia vị cho vừa ăn và có vị hơi chua là được. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã xào vào và đun sôi. Cuối cùng cho đậu vào, để lửa nhỏ đến nguyên liệu được chín mềm và thấm đẫm gia vị.

    Múc phần ốc chuối đậu ra bát, rắc lên bề mặt một ít tía tô thái nhỏ và ăn kèm với bún tươi. Bát bún ốc bốc khói nghi ngút, màu vàng của nghệ cùng hương thơm đậm đà khiến bạn không thễ cưỡng lại sự hấp dẫn của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Đặt Tiệc Quận 5 Và Cách Làm Món Bún Ốc Chuối Đậu
  • Cách Làm Bún Ốc Nguội
  • Cách Làm Bún Ốc Nguội Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Dai Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Món Bún Ốc Hà Nội Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Cho Chiều Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu ?
  • ‘bí Kíp’ Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Không Tanh, Giòn Dai Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ốc Om Chuối Đậu Dai, Giòn, Đậm Đà Hương Vị Bắc
  • Cách làm lươn om chuối đậu Hà Nội thích hợp để thực hiện và thưởng thức trong những chiều mưa se lạnh. Sự kết hợp giữa một món ăn dân dã với cái không khí của chiều mưa càng làm tăng khẩu vị và cảm xúc yêu thương quê nhà khi thưởng thức. Lươn để nguyên con hoặc cắt khúc có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu, nhưng ngon nhất vẫn là kết hợp với chuối xanh hay hoa bắp chuối.

    Như các bạn có thể thấy các nguyên liệu mà chúng ta cần cho cách làm lươn om chuối đậu Hà Nội này khá là nhiều, nhưng đều là những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, dễ mua và dễ sơ chế.

    • Lươn các bạn chọn mua con có độ lớn vừa phải, có hai màu rõ rệt là bụng vàng và lưng đen vì đây là những con lươn tự nhiên được bắt từ ao hồ, kênh mương. Không nên mua những con có trọng lượng lớn, mình màu đen vì đây là lươn nuôi nên thịt không thơm và chắc.
    • Với chuối xanh các bạn đem tước bỏ vỏ rồi rửa sạch và bổ ra làm tư. Tiếp đến các bạn hòa vào thau nước lạnh 1 chút giấm tạo thành nước giấm loãng sau đó cho chuối xanh bổ bốn vào ngâm trong khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo. Ngâm chuối trong giấm sẽ làm trôi bớt đi phần nhựa có trong chuối xanh.
    • Riềng, nghệ chúng ta đem cạo vỏ rửa sạch rồi cho vào cối giã nát. Sau đó ta cho vào tô và trộn với 2 muỗng mẻ + ½ mắm tôm+ một chút xíu nước rồi đem lọc qua ray hoặc một miếng vải mỏng để lấy nước và bỏ bã.
    • Sau khi đã có hỗn hợp nước riềng, nghệ ta trút vào phần lươn và ướp trong khoảng 30 phút.
    • Phần đậu phụ các bạn đem rán cho vàng với dầu ăn rồi vớt ra thái miếng. Lúc này thì ta có thể tận dụng luôn chảo dầu này và đem rán vàng số chuối mà ta đã sơ chế.
    • Rau răm, lá lốt, hành hoa thì ta nhặt rồi đem tửa sạch, để ráo và thái nhỏ.
    • Tỏi, hành khô các bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Việc sơ chế nguyên liệu cho cách nấu lươn om chuối xanh này khá lâu và nhiều phải không nào? Các bạn phải đảm bảo các bước trên để cho món ăn được tròn vị, không bị mất đi hương vị dân dã vốn có của nó. Tuy việc sơ chế nguyên liệu khá lâu nhưng bù lại việc om lươn chuối lại vô cùng đơn giản.

    • Đầu tiên ta bắc lên bếp một cái chảo, thêm một ít dầu đun cho sôi rồi phi thơm hành và tỏi đã băm nhỏ.
    • Khi tỏi và hành có mùi thơm và ngả vàng ta cho lươn đã ướp nước riềng nghệ vào đảo cho đều. Các bạn đảo khéo và nhẹ tay để tránh làm rách da lươn, nếu ra lươn bị rách và cháy thì món lươn om chuối đậu sẽ không có được vị béo đặc biệt đâu đó.
    • Chúng ta sẽ đảo cho đến khi lươn hơi săn lại rồi thì cho chuối, đậu vào. Tiếp tục nêm thêm 1 muỗng nước mắm , 1 muỗng mì chính , 1 muỗng hạt nêm , 1 muỗng cà phê tiêu , ½ muỗng muối , ½ muỗng bột đao và 1 chút nước vào đảo lên cho đều và chỉnh lại đun với lửa nhỏ.
    • Đun cho đến khi nước sền sệt sánh lại thì các bạn nêm lại sao cho vừa miệng. Nếu muốn nước om lươn sánh hơn các bạn có thể sử dụng bột năng. Ta sẽ hòa bột năng với một ít nước trong một cái bát rồi cho vào nồi lươn om chuối đậu.
    • Cuối cùng là cho hành lá, rau mùi vào đảo đều và tắt bếp.

    Món lươn om chuối đậu sẽ thêm phần hấp dẫn, đậm đà nếu được thực hiện và thưởng thức trong một chiều mưa. Dường như vào những chiều ấy tâm hồn người ta mới có thể tĩnh lại để mà cảm nhận hết cái hương vị dân dã, quen thuộc của quê hương mình?!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đưa Cơm.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Hà Nội Ngon Cho Chiều Mưa
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Lối Về
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Ngon, Đậm Đà Đúng Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Món Bún Ốc Hà Nội Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Dai Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Bún Ốc Nguội Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bún Ốc Nguội
  • Dịch Vụ Đặt Tiệc Quận 5 Và Cách Làm Món Bún Ốc Chuối Đậu
  • Cách Làm Bún Ốc Chuối Đậu Ngon Cơm
  • Nguyên liệu nấu bún ốc Hà Nội

    – Ốc nhồi (con vừa): 2 kg

    – Xương heo: 1 kg

    – Bún tươi (sợi nhỏ); 1 kg

    – Đậu hủ (đậu phụ): 3 miếng (bìa)

    – Cà chua chín: 300 gr

    – Bột nghệ, chanh, ớt. hành tím băm, hành lá, ngò, rau tía tô

    – Giấm bỗng: ½ lit

    – Dầu ăn

    – Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm

    – Rau ăn kèm: xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Ốc sau khi mua về thì bạn ngâm nước gạo qua đêm cho sạch hết chất bẩn. Nếu không có thời gian thì bạn có thể cho vào nước ngâm ốc vài lát ớt. Sau đó, bắc nồi nước luộc ốc với chút muối. Lưu ý: không luộc quá kỹ để tránh thịt ốc bị dai và bạn nhớ giữ lại phần nước lộc ốc.

    – Sau khi luộc thì vớt ốc ra, để cho hơi nguội, lễ ốc lấy phần thịt ra bỏ phần đuôi đen đi. Tiếp theo bạn ướp ốc với khoảng 1,5 muỗng café nước mắm chút tiêu xay và ½ muỗng café bột nghệ, để yên khoảng 30 phút cho thịt ốc thấm gia vị.

    – Cà chua: rửa sạch, bỏ phần cuống và bổ múi cau.

    – Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành lá, tía tô rửa sạch xắt nhỏ. Các loại rau sống nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.

    – Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, chiên cho vàng, vớt ra để ráo dầu

    – Phần xương heo: bạn rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh, rồi cho vào nồi với 2 lít nước hầm trong trong khoảng 30 phút với lửa vừa. Lưu ý: trong khi hầm xương thì ban nhớ liên tục vớt bọt để nước dùng được trong.

    – Bạn trụng bún tươi qua nước sôi, để ráo.

    Bước 2: Nấu bún ốc

    – Bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu ăn vào đun đến khi sôi thì cho hành tím băm vào phi cho thơm. Sau đó, bạn cho phần thịt ốc và cà chua vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút cho săn. Lưu ý: nếu ban nãy bạn luộc ốc hơi quá tay thì có thể cho ốc vào xào sau cà chua, miễn canh sao cho thịt ốc vừa chín tới, đừng quá dai.

    – Cho tiếp nước luộc ốc, nước hầm xương và nước giấm bỗng vào nồi và nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thả luôn phần đậu hũ vào nồi, đợi đến khi sôi thì bạn hạ lửa để liu riu giữ nóng cho đến khi dùng.

    Bước 3: Trình bày món ăn

    – Bạn cho bún ra tô, chan nước và múc ốc, đậu hũ, cà chua mỗi loại một ít rồi rắc hành lá. Bún ốc ăn kèm với các loại rau sống, ăn đến đâu thì cho rau vào đến đấy.

    2.Những địa điểm ăn món bún ốc Hà Nội ngon

    Bún ốc cô Huệ – Nguyễn Siêu

    Bún ốc cô Huệ, có lẽ, là hàng bún ốc nổi tiếng bậc nhất, làm nức lòng cả người Hà Thành lẫn những vị khách xa xứ chỉ vừa quanh bát bún cổ truyền cực ngon. Bún ốc cô Huệ không chuẩn gốc gác Hà Nội, nhưng nghe cô kể, vẫn là từ bà cụ trên Hàng Giấy truyền nghề lại cho cô. Chẳng ai biết nguồn gốc thực hư sâu xa, nhưng ai cũng biết, bún ốc ở đây luôn hút người đến lạ.

    Bún ngon, ốc cực ngon, nhưng ngon nhất phải kể đến nồi nước dùng thanh trong ngọt vị, nước dùng chua dịu nước bỗng dậy hương, lại cay tê đầu lưỡi, vừa đủ để người ăn phải xuýt xoa không ngừng.

    Bát bún cô Huệ lúc nào cũng đầy ăm ắp, đậm vị mắm tôm và cay xè vị ớt chưng. Nhất định ăn bún ở đây phải có cả ốc nhỏ lẫn ốc to, bởi ốc nào cũng sạch, múp ngọt mà giòn ngon vô cùng! Bún ở đây có giá từ 20-30k, bún ốc cô Huê ngon nhất khi ăn kèm rau sống cùng quẩy mềm.

    Từ hồi còn phục vụ khách trên phố Nhà Chung, cho đến khi chuyển về Đặng Dung, rồi truyền từ cô Huê đến giờ chỉ còn con trai và con dâu cô đứng bán, gánh bún ốc nhỏ mà có võ này dường như đã trải qua mấy đời. Bún ốc cô Huê là hàng bún ốc được bao thế hệ già trẻ người Hà Nội mê mẩn, bởi cái hương vị truyền thống mà ngon cay đến xuýt xoa có 1-0-2.

    Không biến tấu theo khẩu vị của thời đại, không có những thành phần phụ thêm như ốc, bò hay giò. Ở hàng của cô Huê, chỉ gồm đúng bún trắng, ốc múp, thêm vài múi cà chua bổ cau và rau, sau đó chan đẫm nước lèo sâm sấp. Chỉ thế thôi, mà bao ngon, bao nghiện

    Bún ốc cô Huê có nước dùng ngọt thanh, cay nồng, chua dịu. Mỗi bát bưng ra trước mặt khách, ai ăn lần đầu tiên không tránh khỏi bất ngờ, bởi ngồn ngộn trên mặt nước sâm sấp chỉ thấy lóa mắt với toàn ốc là ốc. Ốc đầy đặn mà sạch sẽ, khách gọi đến đâu khều mới đến đó, thịt ốc vừa giòn, vừa ngọt nước. Giá mỗi bát ở đây khá rẻ, chỉ từ 20k-30k cho một bát bún đầy đặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Mềm Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Hà Nội Thơm Ngon Như Ý
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Nhanh Mềm Đơn Giản Ai Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Nấu Món Bún Ốc Hà Nội Ngọt Vị Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Hà Nội Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Làm Bún Chả Chấm Ngon Có Một Không Hai
  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Ngọt Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Khó Cưỡng Ai Cũng Mê
  • Bún ốc hà nội là sự hoà quyện hương vị đầy tinh tế từ chút chua của khế, chanh kết hợp với ốc ngọt vị và nước dùng đậm đà, đem đến món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Bún ốc hà nội ngọt vị, đậm đà – món ngon của người dân Hà Thành

    Bún ốc là một trong những món ngon nổi tiếng của người dân Hà Thành, thường được thưởng thức vào bữa sáng. Một chén bún ốc hà nội nóng hổi với nước dùng chua thanh, ốc tươi gia sật cùng đậu hũ chiên béo ngậy vào ngày trời se lạnh quả là một gợi ý tuyệt vời phải không? Cùng khám phá cách làm bún ốc thơm ngon, chuẩn vị của người Hà Thành. Cùng tham khảo công thức chế biến món ăn chuẩn trong lớp học nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu.

    Nguyên liệu nấu bún ốc

    • Ốc nhồi: 1 kg
    • Cà chua chín: 300 gram
    • Khế chua: 4 quả
    • Bột nghệ: ½ muỗng cà phê
    • Giấm nuôi: ½ lít
    • Xương heo: ½ kg
    • Chanh, ớt, muối, tiêu, đường, nước mắm
    • Hành tím thái mỏng: 50 gram
    • Hành lá, ngò, rau thơm, rau tía tô
    • Bún: 500 gram
    • Đậu hũ: 300 gram

    Cách làm bún ốc thơm ngon, tròn vị

    Sơ chế nguyên liệu

    – Ốc mua về ngâm nước muối 1 ngày cho nhả hết nhớt, rửa sạch rồi lại ngâm một lần nữa với nước sạch có xắt vài lát ớt

    Ngâm ốc với ớt cho sạch nhớt

    – Rửa sạch và đem luộc chín ốc. Sau đó trộn một ít giấm nuôi vào ốc để ốc luộc hết nhớt. Đổ nước nhớt của ốc.

    – Cà chua, hành lá, khế và các loại rau đem rửa sạch. Cà chua thái múi cau, hành lá thái nhỏ, khế xắt khoanh.

    – Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ, đem chiên vàng giòn

    – Xương heo rửa sạch, luộc sơ qua để khử mùi hôi. Sau đó đem xương heo hầm chín để lấy nước dùng ngọt vị.

    Cách nấu bún ốc Hà Nội

    Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục cho ốc luộc vào xào săn. Nêm nếm bột nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm và đảo đều để ốc thấm gia vị. Lấy ốc xào vào một chén nhỏ.

    Bước 2: Tiếp tục xào cà chua cho ra màu đỏ đẹp mắt.

    Bước 3: Thả cà chua, đậu hũ và nấm vào hồi nước hầm xương. Nêm nếm gia vị vừa ăn, khuấy thật đều và đun với lửa vừa.

    Nấu nước dùng món bún ốc hà nội

    Bước 4: Xếp bún vào tô, cho rau tía tô, hành ngò thái nhỏ lên bề mặt. Múc nước dùng chan vào tô bún. Vớt ốc, cà chua và đậu hũ chiên xếp lên trên cùng.

    Múc bún ốc ra chén và thương thức

    Bún ốc hà nội dùng nóng cùng nước mắm ớt xắt là chuẩn vị nhất. Hương vị bún ốc thanh nhẹ, dễ ăn, rất thích hợp dùng cho bữa điểm tâm sáng hay bất cứ khi nào bạn muốn đổi vị cho gia đình. Với cách nấu bún ốc đơn giản, không mất quá nhiều thời gian để bạn có thể chế biến được những tô bún ốc thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Để biết thêm những món bún ngon dễ làm khác bạn có thể đăng ký tham gia khóa học tại Hội Đầu Bếp Á Âu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Ốc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Vệ Sinh, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Địa Chỉ Quán Bún Ốc Ngon Ở Phủ Tây Hồ Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Ốc Chuối Đậu Cực Ngon Miệng,
  • Cách Làm Món Bún Ốc Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Chuẩn Vị Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Phở Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Pasta Masala Ấn Độ Đơn Giản, Ngon Mà Rẻ
  • Cách Làm Steak Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Steak Cá Ngừ Ngon Tuyệt
  • Nguyên liệu (cho 4-5 người ăn)

    – 2kg ốc nhồi con vừa

    – 1kg bún

    – 300g cà chua chín

    – 1/2 muỗng cafe bột nghệ

    – 1/2 lít giấm bỗng

    – 1/2 kg xương heo

    – Chanh, ớt

    – Tiêu, muối, đường

    – 50g hành tím xắt mỏng

    – Dầu ăn, nước mắm, gia vị

    – Hành lá, rau thơm, rau tía tô

    – Rau xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

    Bước 1:

    – Trước khi làm cần ngâm ốc với nước vo gạo một đêm cho ốc nhả hết chất bẩn, nếu không có thời gian thì có thể ngâm ốc với 2- 3 quả ớt băm nhuyễn.

    – Cà chua rửa sạch, cắt làm 6 hay 8 múi.

    – Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, sau đó chiên vàng đều.

    – Các loại rau: rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ vừa ăn.

    – Hành lá, tía tô rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2

    – Xương heo rửa sạch cho vào nồi với 2 lít nước + 1/4 muỗng cafe muối + 1/4 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe hành tím bào mỏng, đặt lên bếp nấu với lửa nhỏ không đậy vung và hớt bọt thường xuyên cho nước dùng trong. Hầm đến khi xương mềm lược lấy nước bỏ xương.

    – Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn để nóng phi thơm hành tím băm, tỏi băm rồi cho ốc vào xào chín, đảo nhanh tay với lửa lớn. Khi ốc chín tắt bếp trộn vào một ít lá tía tô cắt nhuyễn, rồi vớt ốc vào bát để nguội, nước xào ốc để riêng.

    – Cho tiếp vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào chín rồi cho nước luộc ốc, nước xào ốc, nước dùng xương vào nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Để lửa nhỏ để giữ nóng cho đến khi ăn.

    – Cho đậu hũ đã chiên vàng vào nồi nước dùng.

    Như vậy, chúng ta vừa thực hiện xong cách nấu bún ốc ngon chuẩn vị Hà Nội. Yêu cầu thành phẩm là nước dùng trong, đậm vị ngọt của nước xương, thơm mùi ốc, có vị chua nhẹ, thơm mùi giấm bỗng, ốc trắng giòn và ngấm gia vị.

    Lưu ý

    – Không luộc ốc quá kĩ, ốc sẽ bị dai.

    – Lưu ý khi xào ốc, nên xào ở lửa to nhất và chỉ xào đến khi ốc vừa chín tới (mất khoảng 2-3 phút) là bắc xuống luôn, xào kĩ quá ốc sẽ dễ bị dai (và teo lại).

    – Khi ninh xương luôn gạn bọt để nước dùng được trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Ốc Nấu Chua, Dọc Mùng Ngon Bữa Cơm Ngày Hè
  • Cách Làm Sạch Cát Ốc Móng Tay Cực Dễ Và Nhanh
  • 2 Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Ngon Ai Cũng Mê
  • 3 Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Nguội Hà Nội Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Bún Ốc Nguội Gia Truyền 8 Đời Của Người Hà Nội
  • Mách Mẹ Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Ốc Miền Bắc Cho Bữa Sáng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bún Ốc Giòn Ngon Cho Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuẩn Ngon, Đúng Vị Truyền Thống Thơm Mùi Dấm Bỗng
    • Ốc mua về ngâm trong nước với vài quả ớt thái lát trong ít nhất 2h hoặc qua đêm cho ốc nhả hết chất bẩn. Rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
    • Xương lợn rửa thật sạch, cho vào nồi ngập nước với một thìa cafe muối, đun sôi khoảng 1 phút rồi rửa sạch hết bọt bẩn. Cho xương vào nồi, đổ thêm 2 bát to nước. Đun sôi rồi hớt sạch bọt nếu có. Hạ lửa nhỏ, cho thêm 2 – 3 củ hành tây đập dập, hầm xương trong khoảng 1 giờ.
    • Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
    • Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
    • Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc dài 3cm
    • Rau sống, tía tô rửa sạch, vẩy khô, thái nhỏ vừa ăn
    • Đổ vào nồi khoảng 300 ml nước, 100ml dấm bỗng và 1 thìa cafe muối. Hấp ốc với nước có dấm bỗng sẽ làm ốc thêm vị thơm, ngọt, và nước hấp này mình sẽ dùng để pha nước chấm nguội. Đun sôi nước.
    • Cho ốc vào xửng hấp với vài lá chanh và sả đập dập, hấp cách thủy trên lửa to. Thấy ốc mở miệng, vảy ốc bông ra là ốc đã chín.
    • Sau khi ốc chín, dùng tăm lấy phần thịt ốc ra bát. Phần nước hấp ốc để yên cho lắng cặn, gạn lấy khoảng 300 ml nước trong, bỏ cặn đi.
    • Bắc chảo lên bếp, đun 1 thìa canh dầu ăn cho nóng, cho hành tím đã thái lát mỏng vào phi đến vàng thơm, cho cà chua vào xào kỹ đến khi cà mềm nhuyễn. Thêm 2 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe ớt chưng vào (xem cách làm trong công thức “bún ốc chuối đậu”). Lọc qua rây để loại bỏ phần vỏ cà chua, chỉ lấy nước màu.
    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 300 ml nước xương ninh và 300 ml nước hấp ốc, đun sôi. Cho vào 100 ml dấm bỗng, 2 thìa cafe gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng. (Lưu ý: lượng dấm bỗng và gia vị có thể thêm bớt cho phù hợp với khẩu vị)
    • Cho vào nồi nước sốt cà chua vừa lọc.
    • Khi ăn múc 1 lượng ốc vào bát, rồi chan nước chấm lên, thêm ớt chưng nếu thích ăn cay hơn. Cho từng lát bún lá vào ăn kèm với rau sống. (Bạn có thể trần rau sống qua nước sôi cho chín tái).
    • Yêu cầu thành phẩm: Ốc giòn, ngọt, nước chấm chua, thanh, cay vị đặc trưng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Giòn Sần Sật, Nóng Hổi Ai Ăn Cũng Thích Mê
  • 5 Bước Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Thơm Ngon Ngay Tại Nhà.
  • Cách Kho Cá Ngừ Ăn Bún
  • Vị Ngọt Bún Cá Thu Đà Nẵng
  • Cách Nấu Bún Cá Thu Với Nước Dùng Thanh Ngọt Theo Đúng Kiểu Miền Trung
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100