Cách Làm Bún Thịt Viên Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Thịt Heo Nướng Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Ăn No Căng Bụng Không Hề Chán
  • Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Ăn Ngon Lại Lạ Miệng
  • Cách Làm Phở Xào Tôm Thịt Chua Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Đây là món ăn sáng ngon và bổ dưỡng.

    – Xương đuôi heo: 0,5kg

    – Thịt nạc xay: 300g

    – Nấm mèo: 50g

    – Hành tây: 50g

    – Cà chua: 0,5kg

    – Dứa: 1/2 quả

    – Tỏi: 1 củ

    – Sả: 5 cây

    – Sả băm: 2 muỗng

    – Me chín: 1 quả

    – Rau sống, giá đỗ

    – Bột màu điều: 4 muỗng cà phê

    – Bún tươi: 1kg

    – Gia vị gồm có: đường, muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, ớt bột, chanh.

    1. Hầm xương với 2 lít nước (đừng hầm mềm quá, sẽ mất ngon). Vớt bọt cho nước dùng được trong.

    2. Ngâm nở nấm mèo, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Trộn nấm mèo với thịt xay và một muỗng hành tím băm, nêm vào một chút đường, muối và hạt nêm. Trộn đều. Vo viên.

    3. Cà chua cắt múi cau.

    – Dứa cắt lát.

    – Sả đập dập, thả vào nồi nước dùng.

    4. Phi thơm hành tây, tỏi băm, ớt bột, bột màu điều. Trút vào nồi nước dùng.

    – Dằm me, lấy phần nước me cho vào nước dùng.

    – Cho thịt viên vào nấu chín.

    5. Nêm nước dùng với muối, đường, hạt nêm cho vừa miệng.

    6. Cho bún vào bát, chan nước dùng, rắc hành ngò, tiêu, ớt tươi và dùng nóng.

    Lưu ý: Nước dùng đạt yêu cầu sẽ có vị thật đậm đà, hòa quyện giữa vị mặn, ngọt, chua, cay một cách hài hòa.

    Đảm bảo món ăn này sẽ khiến cả nhà bạn thích thú.

    – 450g thịt lợn xay- Đường, muối, tiêu, nước mắm, nước tương

    – 375ml nước- 3 quả ớt, 1 tép tỏi

    – Rau húng quế, rau diếp cá, hành lá, 2 gốc sả- 450g bún

    – 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt- 50g đậu phộng rang

    Bước 1:

    – Đầu tiên, bạn trộn 15g đường, 45ml nước tương, tiêu xay, tỏi băm và muối với sau.

    Bước 2:

    – Cho thịt xay vào trộn đều, để yên khoảng 20 phút rồi nắm lại thành nhiều viên nhỏ.

    Bước 3:

    – Rán cho thịt chín đều các mặt.

    Bước 4:

    – Thêm 30g đường, 30ml nước vào đun khoảng 30s rồi cho thịt viên vào đảo nhanh trên lửa to khoảng 2 phút

    Bước 5:

    – Chần cho bún mềm và sạch.

    Bước 6:

    – Băm sả thật nhỏ rồi cho vào phi thơm. Sau đó, tắt bếp rồi nhanh tay cho đường, nước mắm, giấm vào trộn đều để làm thành nước trộn bún.

    Bước 7:

    – Cho bún vào tô trước, sau đó lần lượt thêm đậu phộng, thịt viên, dưa leo, cà rốt, rau hung quế, hành lá và rau diếp xắt nhỏ vào.

    Món bún thịt viên lạ lẫm của bạn đã hoàn thành rồi đó. Cùng thưởng thức thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Vịt Ăn Với Bún Vô Cùng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Dễ Làm: Bún Thịt Xào Sả Ớt Kèm Video
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Thang Truyền Thống
  • 4 Món Bún Trộn Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Phở Thái Tôm Cay Và Bí Ngô
  • Cách Làm Bún Bò Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sa Tế Thần Thánh Ăn Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Làm Sate Ăn Kèm Chuẩn Nhất
  • Học Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Vị Huế
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Miền Tây “siêu Ngon”
  • Thành phẩm bún bò viên hấp dẫn

    Bún bò viên và bún bò gân là một kiểu biến tấu món ăn khác từ bún bò giò heo của xứ Huế. Gốc thì ở Huế, song món ăn này dễ cũng đã có mặt ở nhiều tỉnh thành khác cũng đã gần trăm năm nay. Nước lèo thì ngọt thật ngọt vị của xương ống chứ không được ngọt của gia vị công nghiệp; bò viên thì phải thật là làm từ bò để có mùi thơm, ăn nghe hơi sần sật chứ không bột; gân bò mềm, chỉ hơi dai và đặc biệt là nước chấm tự pha từ nước mắm, chút sa tế, chút chanh, ớt mới thật là ngon.

    Nguyên liệu nấu bún bò viên

    • 1 kg xương ống bò
    • 500g thịt bò viên
    • 500g gân bò
    • 1- 2 nhánh gừng
    • 1-2 củ hành tây
    • Vài nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường
    • Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

    Cách nấu bún bò viên

    Cách nấu nước lèo bò viên

    Xương ống bò khi mua về bạn xối qua nước sạch vài lần trước. Tiếp theo đó, bạn trụng sơ phần xương bò này qua nước sôi để lấy được những chất bẩn bên trong ra rồi ngâm lại vào nước lạnh, rửa thêm vài lần nữa cho thật sạch.

    Gừng bạn cạo sạch vỏ bên ngoài. Hành tây bạn cũng đem lột vỏ rồi khứa đôi thân hành. Sau đó, bạn đem nướng sơ gừng và hành tây sao cho vỏ hơi cháy vàng một chút là được.

    Bắc một nồi nước có khoảng 2 lít nước vào, cho tiếp xương bò, gừng nướng và hành tây nướng vào đun sôi. Lưu ý khi nước sôi lần 1, bạn hạ nhỏ lửa bớt và hớt bọt cho nước trong, đồng thời cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối rồi tiếp tục hầm cho nước thật ngọt trong khoảng 1 tiếng.

    Sơ chế thêm gia vị nêm vào nước dùng

    Hành tím, sả, tỏi mỗi thứ một ít bạn đem băm nhuyễn. Sau đó bạn phi thơm, vàng chúng cùng với 1 muỗng ớt bột, thêm 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường rồi đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút.

    Nêm phần gia vị này cùng chút muối + hạt nêm + bột ngọt vào nồi nước dùng đang ninh. Bạn nêm từ từ , vừa nêm vừa nếm thử, cảm thấy vừa miệng ăn là được.

    Chuẩn bị bò viên và gân bò

    Bò viên cắt làm đôi

    Bạn quan sát nước dùng thấy riêng phần gân bò đã chín thì vớt ra trước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    Lúc này, các bước chuẩn bị dường như đã gần hoàn tất. Khi nước dùng đã ngọt, bạn sắp bún, bò viên, gân bò cùng các loại rau thơm ra tô, chan nước lèo và thưởng thức luôn cho nóng.

    Bún bò viên cùng với gân bò là một món ăn ngon. Đồng thời, với nhu cầu dùng ăn tại nhà thì cách nấu bún bò viên cũng không quá phức tạp. Nếu bạn muốn đổi vị một chút thì có thể thay bún bằng sợi hủ tiếu dai dai hoặc bánh phở mềm mềm đều được. Món này ăn rất ngon và bổ, bạn có thể nấu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần hoặc nấu trước vào buổi tối để sáng hôm sau dùng bữa sáng cũng rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò
  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Siêu Ngon Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Chuẩn Vị Của Đầu Bếp Người Huế
  • Là Lạ Bún Bò Giò Heo Đất Quảng Ngãi
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Để Bán Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Bò Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Chương 12: Bún Bò Huế Mụ Rớt
  • Bún Bò Huế Không Còn Như Xưa
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu Hương Vị Huế
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Đây là cách làm của mẹ Coco nhe:

    – 1 gói bột nổi hay dùng làm bánh hiệu Alsa

    – tiêu, mì chính (=bột ngọt) ,bột nêm, mắm ngon

    1) Thịt bò cắt khúc cho vào máy xay với tỏi gừng xay nhỏ vừa thôi rồi cho ra tô trộn với chút mắm ngon , tiêu bột , mì chính (bột ngọt) , bột nêm cái này em ước lượng thôi chả biết bao nhiêu thìa đâu.

    2) Cuối cùng cho gói bột nở vào trộn đều phủ kín nilong bỏ ngăn đá 3h.

    3) Sau 3h bỏ ra cho vào máy xay nhuyễn như giò sống ý ạ.

    4) Khi ăn thì vê tròn thịt rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi bao giờ thịt nổi lềnh phềnh để sôi 10 phút là thịt chín.

    5) Vớt ra cho vào tô nước lạnh.

    6) Khi nào thấy nguội bớt thì vớt ra. Mục đích cho vào nước lạnh là để thịt săn lại, giòn dai thêm.

    Y hệt làm mọc ý, yêu cầu bò viên phải giòn dai chứ không được bở ăn thơm vị thịt bò gừng tỏi. 800gr thịt bò em làm được 4 bát canh bò viên mỗi bát 12 viên còn lại là chỗ bò viên nướng đấy.

    Nước dùng : 1kg xương đuôi bò và 1 củ cải trắng to thêm 1 thìa muối cho nước vào ninh nhừ nhuyễn, nhớ hớt bọt cho nước trong. Kinh nghiệm của em làm nước xương trong thì nếu hôm sau ăn em ninh xương từ hôm trước xong để tủ lạnh hôm sau chỉ việc gạn bỏ mỡ đóng đông trên bề mặt nước và đổ nước nhẹ nhàng vào nồi bỏ cạn đục phía đáy bát là có nồi nước dùng trong veo ngon ngọt. Nước dùng thêm gia vị mặn nhạt cho vừa khẩu vị nhà mình.

    Sắp bò viên ra bát thêm hành mùi chan nước dùng ăn nóng, có thể ăn với mì hoặc cho thêm giá rau cần như nhà iem. Bò viên chén không hết cho xiên nước mật chấm xì dầu cũng ngon.

    Em không xay cả 800gr thịt mà chia làm 4 lần, 1 phần vì máy nhỏ nhưng hơn cả là xay ít một thì rất nhanh còn thịt thì nhuyễn và không bị nóng, viên bò dai hay không là do thịt không được bị nóng lúc xay dẫn đến thịt chín sao đó , chính vì thế nên mình mới phải để thịt tủ đá. Khi xay lần 2 phải nhuyễn dính như giò sống ý ạ. Thêm típ bổ sung công thức trên là lúc xay lần 2 nên cho 1 thìa nước lạnh trong khi xay nữa thì rất ngon. Đây bò viên có thể ăn như canh (công thức nước dùng mẹ chou đã post) hoặc ăn phở theo kiểu người Nam hay nướng. Em confirm là ngon và nhiều mẹ bếp xa xứ đã test công thức rồi.

    Tham khảo bài của Coco và có chỉnh sửa.

    PS: Mọi người có thể làm bằng bò băm, xay thêm 1 lần nữa rồi ướp gia vị và cho vào ngăn đá.

    Nếu bò viên làm xong không ăn liền để vào ngăn đá, thời gian sau lấy ra ăn càng giòn, dai ngon hơn.

    Trong phần nước bún, ròm cho thêm miếng quế và đinh hương cho thơm.

    BÒ VIÊN KHỎI XAY CHỈ CẦN QUẾT

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Sợi Bún Bò Tươi Và Cách Nấu Bún Bò
  • Bún Bò Huế Chay (Nấu Với Gói Gia Vị)
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đúng Kiểu Huế
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Ngày Tết
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Lạng Sơn
  • Tôm Khô Rim Thịt Ba Chỉ Và Cách Làm Món Ngon Này Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Rim Tỏi Ngon Khó Cưỡng, Thử Ngay!
  • Cách làm thịt bò khô viên

    Làm thịt bò khô viên cho ông xã nhâm nhi

    Để bảo đảm vệ sinh, không phải lăn tăn nguồn gốc thật giả của bò khô trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể mua thịt bò tươi về, tự chế biến món thịt bò khô để nhâm nhi, để nhậu theo đúng khẩu vị của mình.

    Nguyên liệu:

    • Thịt bò 1kg (chọn thịt bắp hoặc đùi)
    • 3 củ sả, 1 củ tỏi, 1 muỗng canh to đường hoa mai, ớt bột
    • Một ít bột cà ri hoặc ngũ vị hương, xì dầu…

    Cách làm:

    – Thịt bò nếu muốn làm xé sợi thì nên để nguyên tảng rồi thái lát, còn không bạn có thể thái thành hình vuông nhỏ vừa ăn.

    – Ướp thịt bò với tất cả các loại gia vị trên, gia giảm xì dầu sao cho có độ mặn ngọt cay vừa ăn. Riêng sả và tỏi nên băm thật nhuyễn còn ớt bột nên cho vừa lượng để tránh quá cay.

    – Tốt nhất sau khi ướp thịt xong, nên bọc kín và cho vào tủ lạnh để qua đêm để thịt ngấm gia vị.

    – Cho thịt vào nồi gang, thêm chút nước áng chứng đủ để thịt bò mềm. Nếu là thịt bò viên đã cắt nhỏ thì cho ít nước hơn.

    – Đặt nồi thịt lên bếp, đun liu riu với lửa nhỏ, cứ khoảng 20 phút dùng đũa đảo lên một lần cho thịt ngấm gia vị

    – Khi thấy nước gần cạn, hãy tắt bếp, để thịt trong nồi ủ khoảng 30 phút, sau đó cho nồi thịt lên lại vừa đun vừa đảo đều tay với lửa nhỏ đến khi khô hẳn nước.

    Với riêng thịt bò xé sợi, khi tắt bếp, bạn vớt thịt ra cho vào cối to giã nhiều lần như giã ruốc, sợi bò khô sẽ to và rất đẹp.

    – Để thịt thật nguội, cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh dùng dần trong các ngày tết.

    Mách nhỏ:

    – Khi ướp thịt bò, bạn có thể ướp thịt trước với đường sau đó mới đến các gia vị khác, thịt sẽ có màu nâu đỏ đẹp hơn.

    – Không nên cho quá nhiều tỏi, sẽ át hết các gia vị khác, mà nên cho nhiều sả, thịt sẽ thơm hơn.

    – Cũng với công thức này, bạn có thể rim thêm gan lợn, để có thêm món nộm bò và gan cùng đu đủ xanh đãi khách.

    Công thức làm món bò viên khô hoàn hảo

    Mình thấy có nhiều công thức làm thịt bò khô, hôm nay nhân tiện có bạn hỏi công thức bò viên khô em mạn phép post công thức bò khô của em. Công thức này em rút ra sau 5 lần thử nghiệm để có thể đưa ra định lượng tương đối cho từng loại gia vị…Công thức này có thể sử dụng để làm bò miếng, bò viên, bò sợi tuỳ thích…em không thích vị ngũ vị hương nên không dùng nhiều, thay vào đó em cho thêm bột quế và bột gừng, bột gừng có thể thay bằng gừng tươi băm nhỏ ( nhưng cá nhân em thích dùnh bột gừng hơn).

    Nguyên liệu:

    • 1 kg thịt vai bò hoặc mông
    • 20 gram bột canh
    • 60 gram đường
    • 2 thìa dầu hào
    • 1 thìa ớt bột ( hoặc hơn tuỳ độ cay yêu thích)
    • 1 thìa hạt tiêu xay
    • 4 thìa dầu điều, 1 thìa dầu olive ( dầu điều giúp lên màu nếu ko có dầu điều thay tất cả bằng dầu olive hoặc dầu ăn cũng được)
    • 6 tép tỏi khô, 4 củ sả
    • 1/2 thìa bột quế, 1/2 thìa bột gừng
    • 7 gram ngũ vị

    Cách làm bò viên:

    – Thịt bò rửa sạch, dùng giấy ăn thấm khô, thái cắt khúc bằng đốt ngón tay cái

    – Tỏi, xả băm nhỏ

    – Trộn toàn bộ hỗn hợp nguyên liệu vào bát cho đều

    – Cho toàn bộ hỗn hợp gia vị vào thịt bò để ướp, dùng tay bóp thịt bò cho thịt bò và nguyên liệu ngấm đều

    – Ướp hỗn hợp khoảng 4-6 tiếng trong nồi đậy nắp khi ướp

    – Sau khoảng 4-6 tiếng cho nồi thịt bò đã ướp lên bếp đun to lửa đảo hỗn hợp cho bò chín đều đến khi sôi đậy vung vặn nhỏ lửa trong khoảng 15p, sau đó mở vung và đun thịt bò đến khi cạn nước ( không để cạn khô), trong quá trịn đun thi thoảng đảo thịt bò (thời gian nấu khoảng 35-40p), khi nấu có thể nếm để xem độ cay, ngọt mặn có hợp với khẩu vị của mình chưa, cos thể thêm cay, ngọt, muối vào lúc này.

    – Sau khi nấu xong cho thịt bò vào khay nướng, nên bọc 1 lớp giấy bạc lên khay để đỡ bẩn khay, dàn thịt đều lên mặt khay.

    – Nướng thịt bò ở chế độ 2 lửa, nhiệt độ 150 độ trong thời gian 60 phút, khay để rãnh giữa, cứ khoảng 15p đảo thịt 1 lần.

    Đối với thịt bò miếng thái dọc thớ, ướp và nấu như bò viên, nhưng sau khi nấu xong mang bò miếng ra dần rồi mới bỏ lò nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ướt Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Từ Thịt Bò Hoặc Thịt Lợn Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Nộm Bò Khô Hấp Dẫn Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Nộm Đu Đủ Bò Khô Ngon Và Hấp Dẫn Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Bò Né Đãi Tiệc Ngon Đơn Giản Với Khổ Qua, Hoa Thiên Lý
  • Cách Làm Thịt Viên Chiên Xù Tại Nhà Và “thực Hư” Thịt Viên Chiên, Cá Viên Bẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Viên Ngon, Dòn Dai Đơn Giản Ngay Tại Nhà.
  • Cách Làm Bò Viên Chiên Thơm Nức Mũi Tại Nhà Khiến Ai Ăn Cũng Mê
  • Bạn Sẽ Tiếc Hùi Hụi Nếu Không Thử Món Bò Viên Chiên Này
  • Đùi Vịt Rán Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tiêu Ngon Nhất Và Đơn Giản Cho Bà Bầu
  • Thịt bò, cá viên, thịt viên chiên siêu bẩn

    Nhận thấy các món thịt bò viên, chả cá viên, thịt viên chiên tạo nên cơn sốt đối với giới trẻ. Và mối nguy hại tiềm ẩn của nó nên các cơ quan chức năng quyết định kiểm tra rà soát các cơ sở làm thịt viên chiên. Họ đã phát hiên ra hàng tá cơ sở sản xuất làm ra các món ăn này với không ít hóa chất và ở những nơi SIÊU BẨN.

    Những viên cá làm từ hàng loạt cá ươn, đã bốc mùi hôi thối được thu mua từ các chợ đầu mối với giá “rẻ như cho” và tẩm ướp cùng vô vàn hóa chất, bột mì để tạo mùi vị thơm lừng, ngon miệng đánh lừa người tiêu dùng. Từ nguyên liệu, cách chế biến, hóa chất đều không hợp vệ sinh và gây độc hại cho cơ thể rất nhiều.

    Thịt viên chiên “siêu” bẩn

    Cá viên chiên bẩn ít nhất còn được làm từ cá. Đằng này, những món bò viên gọi là bò nhưng chỉ được làm một ít gân guốc. Còn lại là những giẻ thịt lợn được mua vào cuối ngày với giá không thể nào rẻ hơn bởi lúc này những dẻ thịt đã có phần ôi thiu. Pha thêm một chút da lợn, mỡ phần, mỡ tạp phí lù và các hóa chất tạo mùi vị là đã ra được những viên bò thơm ngon cực đỉnh.

    Chưa dừng lại ở đây, cá viên, bò viên, thịt viên chiên HÓA CHẤT có là gì? Những nơi sản xuất cực bẩn kia nữa. Những miếng cá, dẻ thịt được bày bừa ngay trên sàn nhà, các loại chậu rửa cùng nước bẩn không được phân biệt, quá đáng sợ!!!

    Cách làm thịt viên chiên ngoài giòn trong mềm thơm ngon hấp dẫn

    Bước 1: Chuẩn bị thịt băm

    • Hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Sau đó cho thịt băm, hành tỏi băm vào một bát to.
    • Tiếp đến cho cac cho 1 ít mắm, nước tương, hạt tiêu, bột nêm, rượu, dầu mè và 1 ít ngũ vị hương, chất tạo mùi vào tô.
    • Lấy 1 miếng đậu phụ, dùng muỗng giã nát và bột mì rồi cho vào hỗn hợp trên và trộn đều 1 lần nữa. Để thịt viên chiên được mềm và xóp hơn bạn nên sử dụng bí quyết này. Bạn xay nhuyễn 1 bánh màn thầu hoặc báo bao không nhân rồi cho vào trộn đều cùng hỗn hợp thịt băm.
    • Cuối cùng bạn cho vào 2 lòng đỏ trứng gà và trộn đều 1 lần nữa là được.

    Bước 2: Chiên thịt viên chiên

    • Khi đã chuẩn bị xong thịt băm ở trên, bạn bắt đầu tiến hành chiên thịt viên.
    • Đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp và khi chảo nóng thì đổ ngập dầu.
    • Sau khi dầu sôi, bạn nặn từng viên thịt nhỏ vừa ăn lăn qua bột chiên xù và thả thịt viên vào chiên. Nếu bạn sợ vừa chiên vừa làm không kịp bạn nên nặn thịt viên trước khi bắt đầu chiên.
    • Thịt chiên khá lâu chín bên trong vì thế khi chiên bạn nên chiên ít một để thịt nhanh chín. Bạn không nên chiên quá nhiều trong cùng một lúc vừa khó chín và lại khiến thịt dính vào nhau.
    • Khi nào thịt chín đều, vỏ ngoài vàng thì bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu.

    Như vậy chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món thịt viên chiên xù rồi đó. Các bạn có thể bỏ vào hộp và để ở ngăn đá của tủ lạnh để ăn dần. Khi ăn các bạn mang ra chiên lại cho chín. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích món ăn này.

    Lưu ý cho cách làm thịt viên chiên thơm ngon hơn

    • Hành lá và tỏi ngâm trong nước 10 phút rồi mới băm nhuyễn trộn vào thịt. Như vậy vị thịt viên sẽ mềm dẻo, không bị cứng và vón cục.
    • Chỉ thêm vào một ít nước tương để viên thịt có màu vàng. Đừng cho quá nhiều khiến thịt chuyển thành màu nâu. Việc thêm trứng vào để tạo ra vị “béo” thơm của món ăn.
    • Làm ướt tay trước khi nặn thịt viên, để những miếng thịt tròn đều không dính tay.
    • Đừng chiên lửa quá to sẽ cháy trong khi bên trong chưa chín, cũng ko chiên lửa nhỏ sẽ bị khô.
    • Chỉ nên chiên một ít một, không nên cho thịt viên vào đầy chảo. Như vậy viên thịt chiên ra sẽ không được chín đều, dùng giá vớt để giảm lượng dầu thấm vào thịt.

    Ngày nay, không chỉ các loại cá viên, thịt viên, bò viên mà còn vô vàn các thực phẩm khác được làm bẩn. Là người tiêu dùng thông minh, bạn hãy lựa chọn những nơi sản xuất uy tín. Bạn nên tìm mua những thực phẩm chất lượng để sử dụng. Nếu thích món ăn này bạn nên sử dụng cách làm thịt viên chiên xù tại nhà ở trên để làm cho gia đình. Đừng vì giá rẻ mà lựa chọn những thực phẩm gây nguy hại đến bản thân và gia đình mình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bọc Trứng Chiên Xù Giòn Rụm, Thơm Ngon Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Thịt Bò Bọc Trứng Cút Chiên Xù Béo Giòn, Hấp Dẫn
  • Cách Để Làm Món Thịt Bọc Trứng Chiên Xù
  • Cách Làm Thịt Bọc Trứng Cút Chiên Giòn Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Thịt Trâu Khô
  • Cách Làm Món Thịt Viên Nướng Kiểu Ý Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Lạnh Nhật Bản Hiyashi Chuka Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Đậu Phụ Nhật Bản
  • Cách Làm Món Cá Thu Nhật Sốt Cà Thơm Ngon Nức Mũi
  • Các Món Sinh Nhật Dễ Làm, Đơn Giản Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Quà Sinh Nhật Đơn Giản
  • ĐẬU PHỤ XÀO GIÁ ĐỖ MÓN NGON CHO NGƯỜI ĂN CHAY

    CHỈ 15 PHÚT CÓ NGAY ĐĨA PHÔ MAI CHIÊN THƠM NGON

    ĐỔI GIÓ VỚI KHOAI SỌ BỌC THỊT CHIÊN XÙ

    Nguyên liệu làm món thịt viên nướng kiểu Ý cho 4-5 người ăn:

    – 450g thịt bò

    – 1-2 quả trứng

    – 1/3 cốc sữa

    – 3/4 bát vụn bánh mì

    – 1 củ hành tây

    – 2 muỗng canh bơ

    – 3-4 tép tỏi

    – 1/4 chén pho mát parmesan

    – Dầu ô liu

    – 1 muỗng cà phê rau kinh giới khô

    – Muối và hạt tiêu

    Cách làm món thịt viên nướng kiểu Ý cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt viên nướng kiểu Ý.

    – Thịt bò các bạn rửa thật sạch rồi cho vào máy xay và xay nhuyễn.

    – Hành tây, tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ

    – Pho mát các bạn thái nhỏ và để tron nhiệt độ phòng cho mềm.

    – Trứng gà các bạn đập ra bát để riêng.

    Bước 2: Các bước thực hiện món thịt viên nướng kiểu Ý.

    – Trước khi làm đồ ăn, các bạn làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ là 375 độ F tương đương với 190 độ C.

    – Bước đầu, các bạn cho vụn bánh mì vào một cái bát tô lớn rồi thêm sữa tươi vào khuấy đều cho đến khi vụn bánh mì trở nên mềm nát như trong hình.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm dầu ô liu vào đun nóng.

    – Đợi cho đến khi dầu sôi, các bạn cho tỏi và hành tây vào phi thơm cho đến khi tất cả chuyển sang màu vàng hơi nâu thì các bạn tắt bếp.

    – Sau đó, các bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào bát hỗn hợp vụn bánh mì sữa gồm: hành tây, tỏi phi, thịt bò, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, rau kinh giới khô, trứng, pho mát, bơ. Và dùng một cái muỗng nhỏ để trộn mọi thứ lên sao cho thật đều.

    – Khi đã trộn xong, các bạn múc một muỗng hỗn hợp thịt vào lòng bàn tay rồi vo tròn lại thành một quả bóng như trong hình. Và với lượng thịt còn lại các bạn làm tương tự như vậy.

    – Cuối cùng, các bạn cho khay thịt vào lò nướng đã được làm nóng sẵn và nướng thịt trong thời gian khoảng 20-30 phút.

    – Thịt viên đã chín có màu nâu nhẹ, các bạn lấy khay thịt ra ngoài cho nguội bớt trước khi dùng.

    – Xếp thịt viên nướng kiểu Ý vào bát và rắc thêm một ít pho mát bào vụn lên trên là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này.

    Lưu ý khi làm món thịt viên nướng kiểu Ý:

    – Với những bạn không thích ăn hành tây và tỏi hay muốn viên thịt mịn màng hơn thì các bạn có thể chuyển qua dùng bột hành tây và bột tỏi đều được.

    – Tương tự như vậy, nếu các bạn không thích dùng sữa tươi thì có thể dùng kem để trộn chung với vụn bánh mì.

    – Ngoài cách nặn thịt thành từng viên như trên thì các bạn có thể nướng thịt thành một khối thống nhất bằng cách đơn giản hơn là chỉ cần cho hỗn hợp thịt vào khay và thêm một lớp nước sốt cà chua lên trên là xong.

    – Nếu như các bạn có nhiệt kế trong nấu ăn thì các bạn có thể dùng nó để đo nhiệt độ của thịt sau khi ra khỏi lò nướng, nếu như nhiệt độ đạt 71 độ C thì có nghĩa là món ăn đã đúng theo yêu cầu.

    Món thịt viên nướng kiểu Ý vừa ngon đậm đà, vị béo hấp dẫn từ pho mát, bơ cùng với mùi thơm quyến rũ từ các gia vị khiến cho bạn khi nhìn thấy cũng phải chảy nước miếng. Với món ăn này, các bạn có thể dùng kèm với cơm nóng, bánh mì hay mì trộn đều rất ngon.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Dễ Làm Cho Bé Từ 5
  • Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Cà Chua Và Kho Thơm Ngon Cho Bữa Cơm
  • Cách Chế Biến Món Cơm Nắm Lươn Kiểu Nhật
  • 2 Cách Làm Gà Nướng Yakitori, Món Gà Xiên Que Nướng Kiểu Nhật Với 3 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Giới Thiệu Về Món Tempura Được Ưa Thích Tại Nhật Bản
  • Cách Làm Món Thịt Viên Mọc Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Cua
  • Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt
  • Mực Xào Chua Ngọt Ngon Mà Cách Làm Đơn Giản Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Mát Lạnh Với Món Miến Lạnh Hàn Quốc
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Ngon, Chuẩn Vị
  • Món thịt viên mọc là món ăn quen thuộc của các gia đình ở miền Bắc. Món ăn có vị ngọt của thịt, thơm của nấm hương và giòn sần sật của mộc nhĩ và vị đậm đà của nước mắm hòa quyện với nhau.

    Chúng tôi xin chia sẻ đến chị em cách làm món thịt viên mọc đậm đà hương vị.

    – 300 gram thit nạc, bạn nên sử dụng thịt nạc vai vì thịt vừa mềm lại có một ít mỡ để cho thịt mọc không bị khô.

    – 50 gram mộc nhĩ, 50 gram nấm hương.

    – 1 củ hành khô

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm vào nước nóng cho nở mềm. Rửa sạch sau đỏ băm nhỏ.

    Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ đã băm nhỏ vào thịt, ướp thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 chút hành khô đã băm nhuyễn.

    Ướp thịt trong 15 – 20 phút để gia vị ngấm đều vào thịt. Sau đó, viên thịt thành những viên mọc nhỏ vừa ăn.

    Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho viên thịt vào chiên đều vàng 2 mặt. Sau khi chiên xong, xếp ra đĩa là bạn đã có 1 đĩa thịt viên thơm ngon đúng điệu rồi.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến thịt viên thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau như canh mọc, mọc rim…

    Thịt viên chiên sơ, nêm thêm 2 thìa nước mắm, 1 chút gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình, để lửa liu riu cho thịt được chín mềm, không bị khô. Sau khi thịt đã chín, bỏ ra tô, có thể trang trí thêm một vài cọng ngò cho thêm phần đẹp mắt.

    Cách làm món thịt viên mọc thật đơn giản phải không ?

    Tuy nhiên, nếu bạn làm món thịt viên mọc với số lượng nhiều thì sẽ thật chán nản khi phải ngồi hàng giờ trong căn bếp để viên những viên mọc.

    Nhưng hiện nay, bạn sẽ không phải lo lắng vì điều đó nữa vì đã có máy tạo viên thịt cá NEWSUN . Máy tạo viên thịt là một thiết bị cho phép người sử dụng tạo viên nhiều loại thực phẩm khác nhau như thịt heo, thịt bò, cá một cách dễ dàng và nhanh chóng.

    Bạn chỉ cần đưa thịt đã xay nhuyễn vào máy tạo viên, chọn kích cỡ viên thịt mong muốn là bạn đã có những viên thịt đẹp mắt rồi. Sau khi máy đã viên hết thịt thì chỉ cần vệ sinh mát sạch sẽ để làm tăng tuổi thọ của máy là hoàn thành rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Nghệ An
  • Cách Làm Lươn Xào Lăn Siêu Nhanh Mà Vẫn Đảm Bảo Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Miến Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Đến Bất Tận
  • Cách Làm Món Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lagu Sườn Non Nước Dừa Ngon Mê Man Ngày Nắng Sang
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Bún Bò Viên, Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Món Bún Bung Thái Bình
  • Cách Làm Món Bún Bung Chuẩn Vị Thái Bình Quê Lúa
  • 2 Món Bún Sườn Nấu Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà, Cách Nấu Bún Sườn Hầm Sấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua Hấp Dẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình
  • Bún Cá Ngừ Xứ Huế
  • Nguyên liệu nấu bún bò viên

    1 kg xương ống bò500g thịt bò viên500g gân bò1- 2 nhánh gừng1-2 củ hành tâyVài nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đườngGiá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

    Đang xem: Cách nấu nước lèo bún bò viên

    Cách nấu bún bò viên

    Cách nấu nước lèo bò viên

    Xương ống bò khi mua về bạn xối qua nước sạch vài lần trước. Tiếp theo đó, bạn trụng sơ phần xương bò này qua nước sôi để lấy được những chất bẩn bên trong ra rồi ngâm lại vào nước lạnh, rửa thêm vài lần nữa cho thật sạch.

    Gừng bạn cạo sạch vỏ bên ngoài. Hành tây bạn cũng đem lột vỏ rồi khứa đôi thân hành. Sau đó, bạn đem nướng sơ gừng và hành tây sao cho vỏ hơi cháy vàng một chút là được.

    Bắc một nồi nước có khoảng 2 lít nước vào, cho tiếp xương bò, gừng nướng và hành tây nướng vào đun sôi. Lưu ý khi nước sôi lần 1, bạn hạ nhỏ lửa bớt và hớt bọt cho nước trong, đồng thời cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối rồi tiếp tục hầm cho nước thật ngọt trong khoảng 1 tiếng.

    Sơ chế thêm gia vị nêm vào nước dùng

    Hành tím, sả, tỏi mỗi thứ một ít bạn đem băm nhuyễn. Sau đó bạn phi thơm, vàng chúng cùng với 1 muỗng ớt bột, thêm 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường rồi đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút.

    Nêm phần gia vị này cùng chút muối + hạt nêm + bột ngọt vào nồi nước dùng đang ninh. Bạn nêm từ từ , vừa nêm vừa nếm thử, cảm thấy vừa miệng ăn là được.

    Chuẩn bị bò viên và gân bò

    Bò viên cắt làm đôi

    Bạn quan sát nước dùng thấy riêng phần gân bò đã chín thì vớt ra trước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    Chuẩn bị

    Lúc này, các bước chuẩn bị dường như đã gần hoàn tất. Khi nước dùng đã ngọt, bạn sắp bún, bò viên, gân bò cùng các loại rau thơm ra tô, chan nước lèo và thưởng thức luôn cho nóng.

    Bún bò viên cùng với gân bò là một món ăn ngon. Đồng thời, với nhu cầu dùng ăn tại nhà thì cách nấu bún bò viên cũng không quá phức tạp. Nếu bạn muốn đổi vị một chút thì có thể thay bún bằng sợi hủ tiếu dai dai hoặc bánh phở mềm mềm đều được. Món này ăn rất ngon và bổ, bạn có thể nấu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần hoặc nấu trước vào buổi tối để sáng hôm sau dùng bữa sáng cũng rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Quán Bún Bò Ngon Nhất Đà Nẵng Khiến Thực Khách Phát Thèm
  • Cách Nấu Món Bún Mọc Chay Cực Ngon
  • Cách Làm Bún Măng Sườn Mọc
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Như Hàng Quán
  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Khoai Tây Nhồi Thịt Viên

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Có Biết Cách Làm Kem Trứng Gà Mật Ong?
  • Cách Nấu Măng Khô Với Gà Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Khô Gà Cay Tại Nhà Không Cần Lò Nướng
  • Hướng Dẩn Cách Làm Kimbap Chiên Ngon Chuẩn Hàn Quốc
  • – 200g thịt thăn bò

    – 4 củ khoai tây to

    – 1 quả ớt chuông xanh

    – 1 quả ớt chuông đỏ

    – 1 củ hành tây

    – 1 nhánh toit

    – 2 quả trứng gà

    – 100g bột chiên giòn

    – 100g bột chiên xù

    – Hạt tiêu, nước mắm, bột nêm, dầu ăn

    Cách làm món khoai tây nhồi thịt viên cho 3 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm món khoai tây nhồi thịt viên:

    – Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm 4 cho vào luộc hoặc hấp chín, dùng muôi hoặc thìa dầm nhuyễn.

    – Ớt chuông bỏ lõi, cắt thành miếng nhỏ.

    – Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Cho ớt chuông vào máy xay, xay nhỏ để riêng ra bát, tiếp theo cho hành tây vào máy xay nhỏ.

    – Thịt bò, rửa sạch, thái miếng, xay nhỏ.

    – Đập trứng ra bát, đánh đều.

    – Đổ bột chiên giòn và chiên xù ra các bát.

    Các bước làm món khoai tây nhổi thịt viên:

    – Đặt chảo lên bếp, cho thêm hai thìa canh dầu ăn vào chờ dầu nóng cho thịt bò vào đảo qua khoảng 1 phút.

    – Thêm hành tây, tỏi vào xào cùng.

    – Khi hành tây có màu trong, thêm ớt đỏ và ớt xanh vào đảo thêm 30 giây nữa.

    – Thêm 1 thìa bột nêm, một chút hạt tiêu cho phần nhân thịt băm thêm đậm đà.

    – Xúc từng thìa khoai tây nghiền ra, ấn dẹt xuống, dùng thìa xúc hỗn hợp nhân vào viên tròn lại.

    – Lăn khoai tây vào bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng sau đó lăn qua bột chiên xù.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo lòng sâu, cho khoai tây vào chiên từ 3-5 phút cho đến khi khoai tây có màu vàng nâu là được.

    – Vớt khoai tây nhồi thịt viên chiên ra và thưởng thức cùng tương ớt.

    Lưu ý khi làm món khoai tây nhồi thịt viên:

    – Nếu có thời gian sau khi nặn khoai tây nhồi thịt viên thành viên bạn có thể để khoai tây vào tủ lạnh từ 2-3 giờ để viên khoai tây cứng lại khi chiên sẽ không bị vỡ.

    – Sau khi lăn qua bột chiên xù khoai tây nhồi thịt viên cần chiên luôn thì lớp bột này mới giòn lâu và vàng

    – Khi nặn viên bạn chỉ cần cho một ít nhân nếu không khi bọc phần khoai tây lại phần nhân sẽ bị lộ ra ngoài khi chiên bánh dễ bị vỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Cách Làm Khoai Tây Nhồi Thịt Bò Chiên Xù Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Cực Ngon!
  • Cách Làm Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Ngon Không Bị Đắng Giảm Cân Hiệu Quả
  • Món Kho Chay Thập Cẩm Ngon Và Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Thịt Viên Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Tôm Say Rượu Nổi Tiếng Ở Tq Nhưng Bị Nhiều Người Nói Là Tàn Nhẫn
  • Tế Bào Tu Thần Chương 58: Món Tôm Say Rượu
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Chấm Mù Tạt Chua Cay Kiểu Thái
  • Cách Làm Tôm Sú Nướng Muối Ớt Thơm Nồng
  • Công Ty Sản Suất Máy Nông Nghiệp, Thiết Bị Nông Nghiệp Mactech
    • Tôm nõn tươi : 300g.
    • Thịt nạc dăm hay thịt nạc vai : 200g.
    • Nấm mèo ( mộc nhĩ ) : 50g.
    • Hành tây : 1 củ nhỏ.
    • Cà chua : 3 quả.
    • Bột năng : 4 thìa canh đầy.
    • Tỏi bắc : 3 – 4 tép.
    • Hành khô : 5 – 6 củ.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau mùi ( ngò ) : 50g.
    • Hạt nêm : 4 thìa cà phê.
    • Nước mắm : 2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Đường : 2 thìa cà phê.
    • Nước tương : 2 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 4 thìa canh đầy.

    Cách làm món tôm thịt viên sốt cà chua cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt nạc dăm hoặc nạc vai mua về bạn rửa qua nước muối sau đó xả lại bằng nước lạnh 2 3 lần cho thật kĩ. Cho ra rổ để ráo. Dùng dao cắt thịt thành từng miếng mỏng rồi bằm nhỏ.

    Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu, cắt dọc sống lưng lấy chỉ đen bỏ đi cho khỏi tanh. Rửa sạch rồi bằm nhuyễn.

    Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở rồi lấy ra cắt gốc bỏ đi. Rửa kĩ từng cái cho sạch hết phần nấm mốc đi rồi cắt thật nhỏ. Cà chua thái hạt lựu.

    Hành tím lột vỏ thái nhỏ. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, cắt khúc.

    Cho tất cả thịt + tôm + hành tây + hành tím + nấm mèo vào tô. Nêm thêm hạt nêm, tiêu xay, đường, nước mắm, muối, bột canh trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho hỗn hợp được thấm gia vị rồi bạn vo thành các viên tròn nhỏ. Cho vào xửng hấp chín.

    Đặt 1 cái chảo lên bếp. Cho vào 4 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng cho hành tím vào phi thơm thì cho cà chua vào xào cùng 1 thìa muối cho chín mềm. Khi cà chua mềm rồi thì bạn cho 1/2 chén con nhỏ nước vào. Thêm đường, hạt nêm, nước tương, muối, dầu điều. Đun sôi. Nếm xem thử đã vừa miệng chưa. Nếu rồi thì bạn cho viên tôm thịt đã hấp chín vào. vặn lửa nhỏ và đậy vung lại cho nước sốt được thấm vào thịt. Nấu khoảng 10 phút nữa thì Tắt bếp, cho tiêu xay và chút bột ngọt vào là xong.

    Khi ăn bạn múc viên tôm thịt và sốt cà chua ra dĩa. Cho thêm hành lá và hành ngò lên trên cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Sốt Trứng Muối Hoàng Kim Singapore: 4 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Sang Chảnh Với Cách Làm Tôm Chiên Sốt Trứng Muối
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Cam Mới Lạ Độc Đáo Hơn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Lạ Miệng Với Món Tôm Sốt Cam
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Sốt Bơ Tỏi Thơm Ngọt, Ngon Cơm
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100