Top 18 # Cách Làm Món Bún Xào Rau Cần / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Bún Cá Rau Cần / 2023

Một món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn được cho là đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ đó là bún cá rau cần. Bún cá ngon nhất khi ăn vào những hôm thời tiết se lạnh. Với hương thơm của cá chiên cùng với mùi thơm của thì là và vị ngọt của rau cần đặc biệt là vị ngọt thanh của nước dùng sẽ làm nức lòng bất kì người nào ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Cách 1:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún cá rau cần

– cá rô phi lớn : 1 con ( các bạn mua về làm sạch sau đó lọc filet ) – bún tươi : 1kg – cần tươi : 1 bó ( sau đó mang đi rửa sạch thái khúc vừa ăn ) – cà chua chín : 500g – gừng : 1 nhánh – hành lá : 5 cây – muối, tiêu bột, mắm, ớt, chanh – thì làm – dầu ăn

Các bước nấu món bún cá rau cần

– Cá sau khi filet thì các bạn thái thành từng miếng bản lớn, sau đó đem ướp cá + xương cá cùng với chút muối, cọng hành trắng giã nhỏ, gừng tươi giã nhỏ trong khoảng 15 phút, sau đó đem ra xả lại với nước cho sạch.

Trình bày món ăn

– Nấu nồi nước dùng cho sôi trở lại – Sau đó xếp bún ra một cái bát tô rồi cho rau cần vào, tiếp đó cho cá lên trên mặt bún, rắc thêm thì là và tiêu lên mặt bắt bún. – Múc nước dùng vào trong tô bún đã chuẩn bị sẵn. – Ăn với nước mắm mặn và vắt thêm một chút chanh và ớt.

Lưu ý để có bát bún ngon

– Có thể nhúng rau vào nồi nước dùng – Cá chiên phải vàng giòn đều bên ngoài và bên trong vẫn giữ được vị thơm mềm của thịt cá – Nếu thích ăn xương cá thì có thể chừa lại chút xương cá chặt thành từng khúc khoảng 5cm, sau đó ướp chung với cá filet, sauu đó cũng đem đi chiên giòn.

cách 2 :

Nguyên liệu:

– cá rô phi to : 2 con – rau cần : 1 bó – cà chua : 4 quả – thì là, gừng, hành lá, bún, xương ống của lợn

– Xương ống lợn sau khi mua về các bạn ninh lấy nước dùng. – Cá rô lọc filet lấy thịt riêng và xương riêng. Sau đó đem đi ướp các gia vị như : muối, gừng trong 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. – Lấy xương cá cho vào cái nồi nhỏ, tiếp đó đổ thêm một ít nước, luộc để lấy nước ngọt trong khoảng 30 phút. – Rau cần các bạn nhặt sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng từ 5 đến 7cm, chần qua nước sôi. Cà chua các bạn bổ thành hình múi cau. – Nước xương cá sau khi ninh xong,các bạn nên đổ lẫn vào nước hầm xương qua một dụng cụ rây, để lọc bỏ đi xương cá cũng như hành, gừng còn sót lại trong đáy nồi. – Thịt cá các bạn thái thành từng bản mỏng rồi đem đi rán vàng – Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi, nêm nếm lại các gia vị sao cho vừa miệng, tiếp đó thả thêm cà chua vào, đun cho sôi lại một lần nữa. – Mỗi một bát bún các bạn đặt vài lát cá rán vàng cùng với ít rau cần, rồi thêm nước dùng cùng cà chua đỏ và hành lá để trang trí bắt mắt, thì là để tăng hương vị.

Cách Làm Cá Xào Rau Cần Cực Nhanh / 2023

Cá trắm một loại cá ít xương, nhiều th và được mọi người ưa chuộng. loại cá này có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. món cá trắm xào rau cần là một món ăn lạ miệng mà lại vô cùng đơn giản với vị ngọt đậm đà của cá trắm hòa quyện với vị thơm mát của rau cần mới hái thêm vào đó là vị thơm nồng của tỏi phi tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CÁ TRẮM XÀO RAU CẦN

Cá trắm phi lê 200g (có thể thay bằng cá quả cũng rất ngon)

rau cần 1 mớ

1 củ hành tây

vài tai nấm hương

rau răm 1/2 mớ nhỏ

1 ít gừng

hành tỏi băm nhuyễn

dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nước mắm

dầu hào

lưu ý: Để làm được món cá trắm xào rau cần thơm ngon trước tiên chúng ta phải có phần nguyên liệu thật đảm bảo. Cá trắm nên là loại cá nuôi trong hồ tươi ngon đem về lọc thịt lấy mình phần phi lê của cá. Rau cần chọn loại cuống rau xanh dài.

CÁCH LÀM MÓN CÁ TRẮM XÀO RAU CẦN KHÔNG BỊ NÁT

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CÁ XÀO

sơ chế cá

Cá trắm sau khi mua về bạn lọc lấy phần thịt phi lê của cá sau đó rửa sạch thấm khô cá và đem đi thái miếng. Cá để xào nên thái miếng dày khoảng 1cm để khi xào cá không bị nát. thái cá xong bạn cho vào một chiếc tô nhỏ để ướp gia vị.

sơ chế rau cần

Rau cần nhặt sạch bỏ rễ và lá sau đó cắt khúc rửa sạch và để ráo.

sơ chế các nguyên liệu khác

rau răm nhặt lấy là bỏ phần thân và rễ rửa sạch thái nhỏ

hành tây bóc vỏ thái miếng vừa ăn

nấm hương ngâm nở cắt đôi

Ướp gia vị cho món cá xào rau cần

ướp cá

cá sau khi thái miếng bạn cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 ít hành tỏi băm nhỏ rồi sóc đều lên và để 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Nấu món cá trắm xào rau cần

Bước 1: xào cá

Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo rồi cho vào vài thìa dầu ăn tiếp đó cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm tiếp theo bạn trút cá vào xào săn. Nhớ để lửa to cho cá nhanh chín. cá chín cho ngay ra đĩa

Bước 2 : xào rau cần và cá

Cho thêm dầu ăn vào chảo trút nốt phần hành tỏi còn lại phi thơm và cho rau cần, hành tây, nấm hương vào đảo khoảng 2 phút thì cho cá vào. rau cần khi xào chỉ cần chín tái là vừa ngon để không bị mất đi vị ngọt và màu xanh của rau. tiếp theo cho thêm một chút tiêu bắc và nêm gia vị lại cho vừa ăn.

Món ăn khi nấu xong thì xúc ra đĩa ngay để ăn nóng. đây sẽ là món ăn lạ miệng cho cả gia đình bạn vào ngày cuối tuần. chúc các bạn ngon miệng khi thực hiện món ăn này nhé!

Ngoài món cá trắm xào rau cần mà chúng tôi đã hướng dẫn các bạn làm ở trên cá trắm còn có thể làm được nhiều món ăn khác vô cùng hấp dẫn như cá trắm hấp bia, cá trắm kho giềng đây là những món ăn rất quen thuộc. hay để đổi bữa cho cả nhà bạn cũng có thể làm món cá trắm chiên giòn đây cũng là một gợi ý không tồi cho những bữa cơm gia đình được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích nhé!

Giá trị dinh dưỡng có trong cá trắm mà bạn cần biết?

Cá trắm là loại thức ăn quen thuộc và được yêu thích ở trong bữa cơm của các gia đình dân việt chúng ta. đây là loại cá có thịt chắc, thơm ngon và có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như kho, hấp, sốt, rán,… cách để làm món ăn từ loài cá này rất đơn giản và dễ học.

cá trắm là loại thức ăn mang lại giá trị dinh dưỡng khá cao. Cứ trong 100g cá trắm có khoảng 91kcal, 17g protein, 2,6g lipit, 145mg photpho thêm vào đó là can xi và sắt.

đây là loại thức ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nó có tác dụng chống lão hóa đối với người lớn tuổi và phát triển trí não tốt ở trẻ em. bởi vậy mỗi gia đình hãy ăn cá nhiều hơn nhé!

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn làm xong món cá xào rau cần. chúc các bạn hoàn thành tốt món ăn này trong bữa cơm gia đình nhé

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cần Đơn Giản Mà Cực Ngon / 2023

Rau cần nước là một loại rau có mùi thơm đặc trưng và vị giòn ngọt. Rau có thể thích hợp dùng chế biến được rất nhiều món như: dùng nhúng để ăn lẩu, nấu canh, làm gỏi, xào….Và chắc rằng ai đã thưởng thức rau cần rồi thì sẽ rất mê. Dùng rau cần để kết hợp với một loại thịt bổ dưỡng là thịt bò để tạo nên một món ăn không thể chê vào đâu được.

Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Thịt bò có lượng chất đạm khá cao, ngoài ra loại thịt này còn cung cấp các chất dinh dưỡng khác như: các vitamin B6, B12, B2, kẽm, sắt giúp thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu, tốt cho hệ miễn dịch.

Thịt bò xào cần tây là một trong số các món ăn phổ biến làm từ thịt bò. Cách làm thịt bò xào cần nước rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện món ăn này dễ dàng với chút thời gian ít ỏi mà vẫn đảm bảo bữa ăn hấp dẫn cho gia đình mình.

Nguyên liệu của cách làm món thịt bò xào rau cần gồm có:

Cách làm món thịt bò xào rau cần được thực hiện qua các bước như sau:

Thịt bò làm sạch sau đó cắt lát mỏng ngang thớ để thịt không bị nát và không nên thái dọc theo thớ thịt vì như vậy thịt sẽ bị dai, khi đã thái xong ta bắt đầu tiến hành ướp với ½ muỗng đường + 1 muỗng hạt nêm + 2/3 muỗng tiêu + 1 muỗng hành băm + 1 muỗng tỏi băm + 1muỗng nước tương + 2/3 muỗng bột năng, cho ngấm. Các bạn ướp trong khoảng 20 phút thì tiếp tục cho bột năng vào ướp cùng.

Rau cần nước làm sạch, ngâm nước vo gạo 1 lúc (hoặc có thể ngâm bằng nước muối cũng được), rửa sạch, cắt khúc dài 4cm, để riêng cọng và lá.

Hành tây cắt múi cau.

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành, tỏi, cho cọng cần vào xào khoảng 1 phút rồi cho lá cần vào, nêm ¼ muỗng + muối và ½ muỗng hạt nêm, trút ra dĩa.

Phi thơm tỏi, xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa săn và chín tái thì cho hành tây vào, trộn nhanh rồi tắt lửa.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món thịt bò xào rau cần rồi đấy.

Và cuối cùng ta múc thịt bò ra dĩa rau cần đã xào, rắc tiêu và ớt cắt sợi lên trên.

Cách Làm Thịt Ngựa Xào Rau Răm, Sả Ớt, Lá Lốt, Rau Muống, Cần Tỏi / 2023

Nguyên liệu:

– Thịt ngựa: 300gr – Tỏi 1 củ – lá lốt 10- 15 lá – Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt ngựa rửa sạch, lạng bỏ mỡ, thái thành những miếng mỏng. Ướp thịt ngựa với một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn và tỏi. Ướp trong khoảng thời gian từ 10-15 phút cho thịt ngựa ngấm gia vị.

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Phi thơm tỏi, cho thịt ngựa vào xào. Thịt ngựa chín tới, trút lá lốt vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Thịt ngựa xào rau muống

Nguyên liệu:

– 1 mớ rau muống non

– 100gr thịt ngựa phi lê

– 1 củ tỏi

– 1 chút bột nêm

– 1 chút tiêu

– 1 chút muối, bột ngọt

– 1 thìa nước bột năng

– Dầu ăn

Cách làm:

Thịt ngựa rửa sạch thấm cho khô rồi đem thái miếng mỏng cho vào tô, thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp thịt 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau 15 phút bạn mới cho nước bột năng vào trộn đều, bí quyết cho thịt ngựa được mềm mà không bị dai là do có chút bột năng.

Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi thái khúc dài, rửa lại vài lần cho sạch rồi để ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm, để lửa to rồi cho thịt ngựa vào xào nhanh tay cho thịt chín tới là xúc ra bát.

Vẫn sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn và cho nốt chỗ tỏi băm còn lại vào phi cho thơm, sau đó bạn cho rau muống vào xào ở lửa to, đảo đều và nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa miệng rồi trút hết thịt ngựa vào đảo đều là tắt bếp.

Thịt ngựa xào rau cần

Nguyên liệu: 

– 500 gam thịt đùi ngựa – Rau cần (tùy thích) – Cà chua 1 quả – Dầu mè – Gia vị: gừng ½ củ, tỏi 5 nhánh Cách làm: Thịt đùi ngựa thái mỏng đều Gừng, tỏi băm nhỏ phi thơm, cho thịt đã thái vào xào đều Đến khi thịt chín tái nên gia vị mì chính, bột nêm, đường vừa ăn. Cho rau cà chua và rau cần vào xào chín tới. Yêu cầu: thịt mềm, rau xanh, dậy mùi thơm.

Thịt ngựa xào tỏi

Nguyên liệu:

– 200 gr thịt ngựa

– 350 g cần tỏi tây

– 20 g tỏi khô

– Bột canh, bột nêm, nước mắm, tiêu, mì chính

Cách làm:

Thịt ngựa thái mỏng ướp tỏi, một ít nước mắm, ít bột canh, 1 thìa dầu ăn, một ít bột nêm, ít tiêu và mì chính để ngấm khoảng 30′.

Cần tỏi cắt khúc dài khoảng 4cm, tỏi khô bóc vỏ đập dập.

Cho dầu vào chảo, bỏ tỏi khô vào phi thơm, cho thịt ngựa vào xào, đảo nhanh tay khoảng 1′ rồi cho ra đĩa.

Tiếp theo cho cần tỏi tây vào, cho thêm gia vị, bột nêm, mì chính đảo đều khoảng 2′ rồi đổ thịt bò đã xào vào đảo đều rồi tắt bếp. Rắc chút hạt tiêu là xong.

Xào lăn

Nguyên liệu: 

– 250 gam thịt ngựa ba chỉ, – Vừng rang – Sả 1 củ, tỏi 3 nhánh to, hành khô 1 củ, ớt quả to 1 quả. – Dầu ăn. Rau ngổ, hành hoa (tùy thích). Cách làm:

Dầu ăn đun nóng già, phi sả, hành, tỏi, dậy mùi thơm.

Thịt thái bản mỏng cho vào xào với gia vị đã phi.

Nêm gia vị: mì chính, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu mè vừa ăn.

Khi thịt chín tới cho rau ngổ, hành hoa, vừng, ớt và xào cùng.