Cách Làm Món Bún Cá Rau Cần

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đơn Giản Kiểu Miền Nam
  • Học Nhanh 3 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đúng Chuẩn Đặc Sản Miền Tây, Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Cá Hải Phòng Vô Đối
  • Cách Làm Bún Cá Rô Chiên Giòn Cả Nhà Đều Mê
  • 30+ Quán Bún Cá Sứa Nha Trang Nổi Tiếng
  • Một món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn được cho là đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ đó là bún cá rau cần. Bún cá ngon nhất khi ăn vào những hôm thời tiết se lạnh. Với hương thơm của cá chiên cùng với mùi thơm của thì là và vị ngọt của rau cần đặc biệt là vị ngọt thanh của nước dùng sẽ làm nức lòng bất kì người nào ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

    Cách 1:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún cá rau cần

    – cá rô phi lớn : 1 con ( các bạn mua về làm sạch sau đó lọc filet )

    – bún tươi : 1kg

    – cần tươi : 1 bó ( sau đó mang đi rửa sạch thái khúc vừa ăn )

    – cà chua chín : 500g

    – gừng : 1 nhánh

    – hành lá : 5 cây

    – muối, tiêu bột, mắm, ớt, chanh

    – thì làm

    – dầu ăn

    Các bước nấu món bún cá rau cần

    – Cá sau khi filet thì các bạn thái thành từng miếng bản lớn, sau đó đem ướp cá + xương cá cùng với chút muối, cọng hành trắng giã nhỏ, gừng tươi giã nhỏ trong khoảng 15 phút, sau đó đem ra xả lại với nước cho sạch.

    Trình bày món ăn

    – Nấu nồi nước dùng cho sôi trở lại

    – Sau đó xếp bún ra một cái bát tô rồi cho rau cần vào, tiếp đó cho cá lên trên mặt bún, rắc thêm thì là và tiêu lên mặt bắt bún.

    – Múc nước dùng vào trong tô bún đã chuẩn bị sẵn.

    – Ăn với nước mắm mặn và vắt thêm một chút chanh và ớt.

    Lưu ý để có bát bún ngon

    – Có thể nhúng rau vào nồi nước dùng

    – Cá chiên phải vàng giòn đều bên ngoài và bên trong vẫn giữ được vị thơm mềm của thịt cá

    – Nếu thích ăn xương cá thì có thể chừa lại chút xương cá chặt thành từng khúc khoảng 5cm, sau đó ướp chung với cá filet, sauu đó cũng đem đi chiên giòn.

    cách 2 :

    Nguyên liệu:

    – cá rô phi to : 2 con

    – rau cần : 1 bó

    – cà chua : 4 quả

    – thì là, gừng, hành lá, bún, xương ống của lợn

    – Xương ống lợn sau khi mua về các bạn ninh lấy nước dùng.

    – Cá rô lọc filet lấy thịt riêng và xương riêng. Sau đó đem đi ướp các gia vị như : muối, gừng trong 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

    – Lấy xương cá cho vào cái nồi nhỏ, tiếp đó đổ thêm một ít nước, luộc để lấy nước ngọt trong khoảng 30 phút.

    – Rau cần các bạn nhặt sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng từ 5 đến 7cm, chần qua nước sôi. Cà chua các bạn bổ thành hình múi cau.

    – Nước xương cá sau khi ninh xong,các bạn nên đổ lẫn vào nước hầm xương qua một dụng cụ rây, để lọc bỏ đi xương cá cũng như hành, gừng còn sót lại trong đáy nồi.

    – Thịt cá các bạn thái thành từng bản mỏng rồi đem đi rán vàng

    – Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi, nêm nếm lại các gia vị sao cho vừa miệng, tiếp đó thả thêm cà chua vào, đun cho sôi lại một lần nữa.

    – Mỗi một bát bún các bạn đặt vài lát cá rán vàng cùng với ít rau cần, rồi thêm nước dùng cùng cà chua đỏ và hành lá để trang trí bắt mắt, thì là để tăng hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Nhất Của Người Miền Trung
  • Cách Nấu Bún Kèn Phú Quốc, Kiên Giang Chỉ Trong 10 Phút
  • Ăn Tô Bún Cá, Chạy Dìa Rạch Giá, Bỏ Má Theo Em
  • Thơm Ngon Đặc Sản Bún Cá Ở Rạch Giá
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Giòn Ngon Nhất Hải Phòng, Không Bị Tanh Nhớt
  • Cách Làm Cá Xào Rau Cần Cực Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Máy Làm Bơ Đậu Phộng 3A3Kw
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Hà Nội Thơm Ngon Như Ngoài Hàng Dễ Làm
  • Cách Ăn Cá Hồi Sống Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Bún Bung Dọc Mùng Vị Ngon Đặc Biệt
  • Cách Chế Biến Món Hàu Ăn Sống Cực Ngon Cực Bổ Dưỡng
  • Cá trắm một loại cá ít xương, nhiều th và được mọi người ưa chuộng. loại cá này có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. món cá trắm xào rau cần là một món ăn lạ miệng mà lại vô cùng đơn giản với vị ngọt đậm đà của cá trắm hòa quyện với vị thơm mát của rau cần mới hái thêm vào đó là vị thơm nồng của tỏi phi tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt.

    NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CÁ TRẮM XÀO RAU CẦN

    • Cá trắm phi lê 200g (có thể thay bằng cá quả cũng rất ngon)
    • rau cần 1 mớ
    • 1 củ hành tây
    • vài tai nấm hương
    • rau răm 1/2 mớ nhỏ
    • 1 ít gừng
    • hành tỏi băm nhuyễn
    • dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nước mắm
    • dầu hào

    lưu ý: Để làm được món cá trắm xào rau cần thơm ngon trước tiên chúng ta phải có phần nguyên liệu thật đảm bảo. Cá trắm nên là loại cá nuôi trong hồ tươi ngon đem về lọc thịt lấy mình phần phi lê của cá. Rau cần chọn loại cuống rau xanh dài.

    CÁCH LÀM MÓN CÁ TRẮM XÀO RAU CẦN KHÔNG BỊ NÁT

    SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CÁ XÀO

    sơ chế cá

    Cá trắm sau khi mua về bạn lọc lấy phần thịt phi lê của cá sau đó rửa sạch thấm khô cá và đem đi thái miếng. Cá để xào nên thái miếng dày khoảng 1cm để khi xào cá không bị nát. thái cá xong bạn cho vào một chiếc tô nhỏ để ướp gia vị.

    sơ chế rau cần

    Rau cần nhặt sạch bỏ rễ và lá sau đó cắt khúc rửa sạch và để ráo.

    sơ chế các nguyên liệu khác

    rau răm nhặt lấy là bỏ phần thân và rễ rửa sạch thái nhỏ

    hành tây bóc vỏ thái miếng vừa ăn

    nấm hương ngâm nở cắt đôi

    Ướp gia vị cho món cá xào rau cần

    ướp cá

    cá sau khi thái miếng bạn cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 ít hành tỏi băm nhỏ rồi sóc đều lên và để 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Nấu món cá trắm xào rau cần

    Bước 1: xào cá

    Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo rồi cho vào vài thìa dầu ăn tiếp đó cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm tiếp theo bạn trút cá vào xào săn. Nhớ để lửa to cho cá nhanh chín. cá chín cho ngay ra đĩa

    Bước 2 : xào rau cần và cá

    Cho thêm dầu ăn vào chảo trút nốt phần hành tỏi còn lại phi thơm và cho rau cần, hành tây, nấm hương vào đảo khoảng 2 phút thì cho cá vào. rau cần khi xào chỉ cần chín tái là vừa ngon để không bị mất đi vị ngọt và màu xanh của rau. tiếp theo cho thêm một chút tiêu bắc và nêm gia vị lại cho vừa ăn.

    Giá trị dinh dưỡng có trong cá trắm mà bạn cần biết?

    Cá trắm là loại thức ăn quen thuộc và được yêu thích ở trong bữa cơm của các gia đình dân việt chúng ta. đây là loại cá có thịt chắc, thơm ngon và có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như kho, hấp, sốt, rán,… cách để làm món ăn từ loài cá này rất đơn giản và dễ học.

    cá trắm là loại thức ăn mang lại giá trị dinh dưỡng khá cao. Cứ trong 100g cá trắm có khoảng 91kcal, 17g protein, 2,6g lipit, 145mg photpho thêm vào đó là can xi và sắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Đã Mồm Với 9 Món Ăn Chế Biến Từ Lươn
  • 5 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Kiểu Miền Bắc Miền Nam, Bún Riêu Cua Ốc Đậu Hũ Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Nhất Kiểu Phở Cuốn Hà Nội
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Nheo Không Thể Bỏ Qua
  • Món Bún Cá Lóc Rau Cần Của Bà Ngoại

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Lóc Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Ngon Đúng Điệu Cho Ngày Đầu Đông
  • Bật Mí Bí Quyết Cách Nấu Món Cá Bông Lau Kho Tộ Đậm Đà Bản Sắc Dân Tộc
  • Học Cách Nấu Lẩu Cá Măng Chua Ngon Không Kém Gì Ngoài Hàng
  • Mách Bạn Công Thức Bún Cá Măng Chua Ngon Ngất Ngây
  • Ngò Gai

    Tết đến, cả nhà tụ họp đầy đủ. Bố mẹ tôi sống ở Hà Nội, các dì các cậu phần lớn chưa lập gia đình có đi “thoát ly” cũng về cả. Ông bà còn khỏe, năm nào cũng gói bánh chưng, nấu thịt đông, gói giò thủ, kho cá. Có “đói quanh năm, cũng phải no 3 ngày Tết mà”, ông bảo vậy. Vui không tả được, chị em tôi là cháu sớm nên được ông bà và cả nhà rất cưng chiều. Bây giờ nhớ lại, thì theo cách tính của chị em tôi Tết bắt đầu từ khi chị em tôi đặt chân về đến nhà ông bà (thường là 25, 26 tháng chạp) cho đến hết ngày mồng 3 Tết, khi bà và các dì nấu món cá chuối nấu rau cần với bún.

    Chắc chắn các bạn sẽ ngạc nhiên rồi vì món đó đâu gọi là món ăn ngày Tết nhưng với tôi, nó mãi mãi là món Tết ngon nhất trên đời này. Giờ đây, bà ngoại tôi đang bệnh nặng, tôi càng nhớ bà và nhớ món ăn bình dị mà ngọt ngào này của bà.

    Bà bảo ăn Tết có đủ thịt cá và đồ nếp trong bụng rồi nên đến ngày mồng 3 Tết làm cơm tiễn đưa các cụ phải có món canh bún mời các cụ trước, sau là cho các cháu ăn mát ruột.

    Trước Tết, khi trong làng tát ao bắt cá, bà sẽ đi lựa mua khoảng chục con cá chuối. Đây là loại cá mà trong Nam gọi là cá lóc nhưng vì là cá sống tự nhiên dưới đáy ao và thời đó người ta chỉ cắt cỏ thả xuống cho cá ăn (chứ không có các loại cám công nghiệp) nên nó nhỏ lắm chỉ bằng cổ tay của đứa trẻ như tôi thôi, nhưng thịt cá rất chắc và thơm. Rồi bà mang về, thả vào cái chum để cho mấy ngày nó sạch ruột.

    Đến ngày mồng 3, chị em tôi rất hứng khởi dậy sớm để chạy ra đình làng xem họp chợ. Thực ra không phải là chợ, mà chỉ là chốc lát sớm mai mọi người trong làng mang thực phẩm của nhà ra bán để lấy khước may đầu năm nên đồ bán hàng đơn sơ lắm: mấy bó rau tươi mới hái, mấy rổ táo trái xanh xanh lẫn vàng ương và đặc biệt là những thúng bún mới làm nóng rực bàn tay.

    Làng tôi nghèo, đất hẹp nên có nhiều nghề phụ, một trong những nghề đó là làm bún. Bún để ăn hay để bán cho người trong làng thì không cần làm hàng nghĩa là trông thì xấu mã hơn vì không trắng nõn nà mà lại sẫm màu hơn một chút vì nó được xay từ gạo quê nguyên chất nhưng đó mới là thứ bún ngon nhất, sạch nhất và thơm nhất mà tôi từng ăn. Bà sẽ mua một vài mớ rau cần có cái cọng trắng muốt và cực kỳ xanh tươi do mới hái, thêm một cái rổ con con đựng bún. Chỉ thế thôi, rồi bà cháu dắt nhau vui vẻ đi về.

    Bà đổ cá trong chum ra cái rổ tre, bỏ thêm nắm muối hạt cho sạch nhớt. Rửa sạch cá xong, bà cho vào trong cái nồi gang lớn và bắc lên bếp luộc. Tôi nhớ cái bếp mái tranh của bà lắm, làn khói từ bếp đun bằng rạ lúa bốc lên một màu khói lam tuyệt đẹp. Nó cuốn mình với nhiều hình thù kỳ ảo trong cái lành lạnh và làn mưa mỏng manh của xuân mới. Cá dỡ ra, bà và các dì lóc thịt, còn xương cá đem ra giã nhuyễn, lọc lấy nước. Nước đó nấu cho sôi bùng lên, nêm vừa ăn rồi thả rau cần cắt ngắn- thịt cá và bún vào….

    Năm nay tôi đã 36 tuổi, đi nhiều và cũng được ăn nhiều nhưng cái vị ngọt của nồi canh bún cá bà nấu thì không gì so bì nổi. Đôi lúc thèm quá, tôi cũng ra chợ mua đồ về nấu nhưng sao không tìm thấy cái vị thơm ngon đặc biệt kia. Nồi canh bà nấu không có mì chính hay bất kỳ thứ gia vị nào, chỉ là cá sống trong ao, rau mọc ngoài ruộng, bún làm từ những hạt gạo mới mộc mạc nhưng sao ngon ngọt và thơm thế! Nước canh ngọt lịm, ngọt của cá, của rau, của tình bà cháu thân thương. Màu xanh của rau cần lẫn với màu trắng của bún khiến cái miệng cái mắt thấy thèm vì mấy ngày Tết qua chỉ thấy thịt cá và đồ nếp. Ông bà sẽ múc lên một bát cúng các cụ, rồi sẽ ưu tiên múc cho chị em tôi mỗi đứa một tô. Tôi hít một hơi lấy cái mùi thơm ngon, mát ngọt và ăn sạch sành sanh. Ăn xong, mồ hôi có khi vã ra giữa khí trời se lạnh, nhưng mà thấy tỉnh táo và cái bụng êm ru, không còn réo rắt vì thiếu rau xanh nữa.

    Món ăn của bà ngoại tôi không phải là món ăn Tết nhưng thành lệ, năm nào ngày mồng 3 bà cũng làm thành ra trong trí óc tuổi thơ tôi, Tết là phải có món đó. Sau mấy ngày no nê với những thức ăn truyền thống, đến lúc được ăn một bát canh bún nóng hổi có rau xanh, cá tươi thì quả thực vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng. Đúng là ẩm thực phải ăn đúng lúc, đúng kiểu và quan trọng nhất là nó phải chứa đựng tình cảm trong đó.

    Bao năm trôi qua, tôi đã trưởng thành và cuộc đời thay đổi nhiều khiến cả chục năm tôi không được về quê ăn Tết. Ông ngoại tôi đã mất gần tròn 9 năm. Giờ đây, bà ngoại tôi 89 tuổi và cũng đang bị mệt. Tôi ở xa lắm, nghe tin bà rồi khóc và Tết đến thì nhớ thương bà vô cùng. Tôi cầu mong cho bà mạnh khỏe để sang năm nhất định mẹ con tôi sẽ về mừng bà thượng thọ bà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Cực Ngon Ăn Với Bún
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Địa Điểm Cung Cấp Cá Hồng Biển Cho Nhà Hàng Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Khó Cưỡng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Độc Đáo Món Bún Xào Cần Vùng Cổ Loa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Ngon Nhất Đánh Bại Mọi Hàng Quán
  • Bánh Pateso Là Gì? Cách Làm Bánh Pateso Ngon Tại Nhà.
  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Ơi Là Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Tuyệt Hảo Đãi Gia Đình.
  • Trở Về Tuổi Thơ Với Cách Làm Bánh Pate Chaud Đúng Chuẩn Pháp
  • Tương truyền, vào thời An Dương Vương, món bún xào cần có mặt trong thực đơn đãi khách của nhà vua khi tiếp đoàn chúa đất Nam Hải Triệu Đà sang hỏi cưới công chúa Mỵ Châu cho Trọng Thủy. Năm đó, khi Triệu Đà sang ngỏ ý hỏi cưới công chúa Mỵ Châu cho con trai Trọng Thủy, vua An Dương Vương đã nhận lời để giữ mối hòa thuận bang giao giữa hai bên. Vua cũng ra lệnh cho đầu bếp chuẩn bị yến tiệc linh đình với những món ăn ngon của Âu Lạc để thết đãi khách; các vị quân binh cũng được trưng dụng phục vụ nhà bếp dịp này.

    Để phục vụ kịp thời cho bữa yến tiệc, nhà bếp miệt mài làm việc từ hôm trước, làm thâu đêm. Gà gáy canh ba, những người lính vẫn hối hả xay bột để kịp làm xong món bánh đặc sản trước khi trời sáng. Một người lính vì quá mệt nhọc và buồn ngủ đã sơ ý đổ bột vào một chiếc rổ xảo đang ngâm trong vạc nước sôi. Giật mình, người lính vội nhấc rổ xảo lên, thì bột đã kết thành nhiều sợi dài qua mắt xảo. Chưa kịp phi tang thì lỗi lầm của người lính đã bị quan bếp phát hiện. Thương người lính làm việc thâu đêm vất vả, lại tiếc của, nên quan bếp bèn sai người lính nọ xuống vặt một nắm rau cần bên bờ giếng Ngọc để nấu với mớ sợi bột ăn cho đỡ phí. Sẵn ít tóp mỡ thừa, quan bếp cho vào đảo cùng với rau cần và sợi bột chín làm món lót dạ qua đêm cho đội làm bếp. Mùi thơm của rau cần quyện với mỡ bốc lên thơm nức cả gian bếp.

    Đúng lúc ấy, một vị cận thần của nhà vua xuống kiểm tra công việc làm bếp, thấy chảo thức ăn có mùi thơm quyến rũ, ông liền hỏi quan đầu bếp tên món ăn và được biết là “món xêu”. Có lẽ lúc đó quan bếp bị lúng túng, vì là món ăn lần đầu tiên làm, chưa có tên gọi, định nói theo âm thanh nghe được khi làm món ăn là “xèo”, không biết làm thế nào để vị cận thần nghe thành “món xêu”. Vị cận thần do cũng thức đêm, bụng đã đói, lại nghe tên món ăn lạ liền ngỏ ý nếm thử, ông thấy “món xêu” rất ngon. Vị cận thần tâu lên vua, vua cũng nếm thử, khen ngon, dễ ăn, lạ miệng và ra lệnh đưa vào thực đơn đãi khách.

    Đại tiệc đãi khách ngày hôm sau, món xêu đã trở thành một bất ngờ lớn đối với các vị quan khách đất Nam Hải, bởi sự độc đáo của hương vị món ăn không giống bất cứ hương vị món ăn nào. Từ đó món xêu trở thành đặc sản của Cổ Loa, về sau lan truyền ra khắp vùng đồng bằng Bắc bộ, gắn liền với ý nghĩa của ngày dạm hỏi Mỵ Châu. Những sợi bột chín dùng xào rau cần khi ấy, là món bún ngày nay. Và dân làng Cổ Loa từ đấy, cứ đến ngày 13/8 âm lịch hàng năm (ngày hỏi cưới công chúa Mỵ Châu) lại làm món bún xào cần như một món ăn truyền thống; dần dà người ta gọi ngày 13/8 âm lịch là ngày “xêu bà chúa”.

    Ngày nay, ở vùng dân cư quanh khu vực giếng Ngọc khi xưa được gọi với tên làng Mạch Tràng, người dân vẫn duy trì việc làm bún như một nghề chính. Người làng Mạch Tràng đã phát triển nghề bún trở thành kỹ xảo với việc ngâm gạo, ủ bột cho món bún ngon hơn; sợi bún cũng được làm dai và rất dài, tạo cho người được thưởng thức một cảm giác cuốn hút. Loại bún dùng xào với rau cần lại được cải tạo cách làm cho sợi ngắn hơn, gọi là bún rối; tuy nhiên món bún xào cần lại không được phổ biến đối với người Hà Nội ngày nay. Và vùng Cổ Loa, mỗi dịp vào hội, nhằm ngày mồng 6 tháng Giêng âm lịch hàng năm, người ta vẫn nhắc về “món xêu” như một niềm tự hào.

    Có một điều đặc biệt thú vị, có lẽ cũng không còn nhiều người để ý. Ở làng bún Phú Đô (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) trước đây vẫn thường sản xuất một loại bún với tên gọi “bún răng bừa” hay còn gọi là bún “sêu”, sợi bún thường được vắt dài tương tự những chiếc răng bừa. Bún răng bừa lại là sính lễ không thể thiếu trong những dịp hỏi cưới của dân làng ngày trước. Món bún của làng Mạch Tràng và của làng Phú Đô được làm ở hai nơi khác nhau, nhưng lại được gọi với tên gọi đồng âm “xêu – sêu” và đều được dùng cho dịp lễ hỏi cưới. Liệu có mối liên hệ nào giữa hai làng nghề bún?

    (Baodulich.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Xào Mềm Tơi
  • Học Cách Nấu Bún Măng Vịt Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Chuẩn Vị
  • Có Bác Nào Biết Làm Món Bún Suông, Chỉ Em Cách Làm Với, Thanks?
  • Công Thức Làm Bún Suông Trà Vinh Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cần Đơn Giản Mà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Thịt Bò Xào Cần Tây Thơm Ngon Đậm Đà Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý Dân Dã Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Bò Xào Bông Cải Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Rau cần nước là một loại rau có mùi thơm đặc trưng và vị giòn ngọt. Rau có thể thích hợp dùng chế biến được rất nhiều món như: dùng nhúng để ăn lẩu, nấu canh, làm gỏi, xào….Và chắc rằng ai đã thưởng thức rau cần rồi thì sẽ rất mê. Dùng rau cần để kết hợp với một loại thịt bổ dưỡng là thịt bò để tạo nên một món ăn không thể chê vào đâu được.

    Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Thịt bò có lượng chất đạm khá cao, ngoài ra loại thịt này còn cung cấp các chất dinh dưỡng khác như: các vitamin B6, B12, B2, kẽm, sắt giúp thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu, tốt cho hệ miễn dịch.

    Thịt bò xào cần tây là một trong số các món ăn phổ biến làm từ thịt bò. Cách làm thịt bò xào cần nước rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện món ăn này dễ dàng với chút thời gian ít ỏi mà vẫn đảm bảo bữa ăn hấp dẫn cho gia đình mình.

    Nguyên liệu của cách làm món thịt bò xào rau cần gồm có:

    Cách làm món thịt bò xào rau cần được thực hiện qua các bước như sau:

    Thịt bò làm sạch sau đó cắt lát mỏng ngang thớ để thịt không bị nát và không nên thái dọc theo thớ thịt vì như vậy thịt sẽ bị dai, khi đã thái xong ta bắt đầu tiến hành ướp với ½ muỗng đường + 1 muỗng hạt nêm + 2/3 muỗng tiêu + 1 muỗng hành băm + 1 muỗng tỏi băm + 1muỗng nước tương + 2/3 muỗng bột năng, cho ngấm. Các bạn ướp trong khoảng 20 phút thì tiếp tục cho bột năng vào ướp cùng.

    Rau cần nước làm sạch, ngâm nước vo gạo 1 lúc (hoặc có thể ngâm bằng nước muối cũng được), rửa sạch, cắt khúc dài 4cm, để riêng cọng và lá.

    Hành tây cắt múi cau.

    Bắc chảo lên bếp phi thơm hành, tỏi, cho cọng cần vào xào khoảng 1 phút rồi cho lá cần vào, nêm ¼ muỗng + muối và ½ muỗng hạt nêm, trút ra dĩa.

    Phi thơm tỏi, xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa săn và chín tái thì cho hành tây vào, trộn nhanh rồi tắt lửa.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món thịt bò xào rau cần rồi đấy.

    Và cuối cùng ta múc thịt bò ra dĩa rau cần đã xào, rắc tiêu và ớt cắt sợi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cần Tây Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Ớt Chuông Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Ớt Chuông Ngon Đơn Giản Dễ Làm Cho Bữa Tối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Bò Xào Củ Đậu Vừa Nhanh Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cần Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Rau Cần Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Thơm Ngát, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cải Dễ Tiêu Sau Tết
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Ngồng
  • Món thịt bò xào rau cần ăn một lần là nhớ mãi, đây là một món ăn khó chối từ nhất trong danh sách ẩm thực của gia đình bạn. Đặc biệt đây còn là một món ăn kích thích vị giác làm cho nồi cơm của bạn chỉ loáng một cái là hết veo.

    Ai cũng biết rằng thịt bò là một loại thực phẩm quen thuộc rất giàu dinh dưỡng, thịt bò có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon cho các bữa ăn hàng ngày.

    Ngoài ra thịt bò còn được sử dụng làm thuốc, theo y học cổ truyền thì thịt bò vị ngọt, tính bình có tác dụng bổ khí, bổ tỳ ích vị, cường gân tráng cốt, dưỡng huyết. Thịt bò hường được dùng cho các trường hợp ăn uống không tiêu, đầy bụng, gầy yếu sút cân, hay chán ăn…

    Thịt bò xào rau cần tuy đơn giản, dễ làm là thế, nhưng để có một món bò xào rau cần thơm ngon, chuẩn vị thì không phải là chuyện ai cũng làm được, vì mỗi người có khẩu vị khác nhau cho nên quá trình nêm nếm cũng gặp không ít khó khăn.

    Hiểu được điều đó nên hôm nay chúng tôi sẽ thị phạm cho các bạn món bò xào rau cần này một cách chi tiết nhất để bạn có thể thực hiện cách nấu bò xào rau cần này một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất. Cùng vào bếp với chúng tôi ngay bây giờ nào!

    Nguyên liệu cho cách làm thịt bò xào rau cần gồm có:

    Cách làm thịt bò xào rau cần được thực hiện qua các bước như sau:

    Bước 1: Ướp thịt bò với gừng, tỏi đập dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm, sau khi xào không bị khô.

    Bước 2: Rau cần nhặt rễ già, dùng dao phạt bớt lá rồi đem rửa sạch với nhiều lượt nước, vớt rau ra rổ cho ráo, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm.

    Bước 3: Cà chua cắt bỏ núm, bổ múi cau.

    Bước 4: Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng.

    Bước 5: Dùng lại cái chảo vừa xào thịt bỏ, tiếp tục cho dầu ăn vào và xào cà chua để tạo màu, sau đó cho đến rau cần, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Bước 6: Trút thịt bò vào chảo rau cần, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.

    Cách làm thịt bò xào rau cần của các bạn đã thực hiện thành công rồi đấy.

    Thịt bò xào rau cần tuy dễ làm nhưng để giữ hương thơm và vị ngọt của bò thì không phải lúc nào cũng dễ. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian và một chút khéo léo là các bạn đã có ngay một món ăn nóng hổi để chiêu đãi cả nhà mình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn, Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Ngon Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Ăn Với Bánh Mì Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Chuẩn Vị Pháp
  • Công Thức Cho Món Bún Cá Rô Phi Ngon Với Rau Cần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Vịt Quay Thơm Ngon, Đậm Đà Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Lạng Sơn
  • Cách Làm Món Bún Nghệ Phile Cá Lóc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Thơm Ngon, Nóng Hổi Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Kì Đơn Giản Nhưng Lại Rất Ngon.
  • Bún cá rô phi ngon với rau cần được xem là món ăn ngon và vô cùng quen thuộc.

    Trong tất cả các món ăn được chế biến từ bún thì riêng bún cá đã có rất là nhiều cách chế biến khác nhau tùy thuộc vào cùng miền, khẩu vị, có những món đơn giản nhưng cũng có những món lên ngôi đặc sản như là: bún cá rô đồng, bún cá ngừ, bún cá lóc, bún cá kiên giang, hà nội, hải dương, bún cá thu đà nẵng…Mỗi loại lại có một hương vị đặc trưng khác nhau. Bún cá rô phi với rau cần rất giàu vitamin, sắt và đặc biệt là rất giàu chất sơ nên rất tốt cho việc điểu trị bệnh cao huyết áp và tiểu đường, rau cần nước có mùi thơm rất đặc trưng và rất thích hợp để có thể chế biến với các loại cá đồng.

    – 2 con cá rô phi loại to

    – Xương ống.

    – 1 bó rau cần

    – 4 quả cà chua

    – Bún

    – Gừng, thì là, hành hoa

    Thực hiện:

    Bước 1: Xương ống các bạn đem ninh để lấy nước dùng. Còn cá rô phi thì lọc lấy phần thịt riêng, phần xương riêng. Tất cả đều đem ướp chung cùng với muối, gừng khoảng 15 phút rồi rửa lại sạch lại. Sau đó lấy xương cá cho vào trong nồi nhỏ, đổ một ít nước và luộc khoảng chừng 30 phút để lấy nước ngọt.

    Bước 2: Sơ chế rau cần, sau đó cắt khúc dài khoảng 5-7cm, chần qua với nước sôi. Cà chua bổ múi cau. Phần nước xương cá sau khi đã được nấu xong, các bạn nên đổ lẫn vào cùng nước hầm xương qua một cái rây, để lọc bỏ xương cá, gừng, hành, còn sót lại. Thịt cá thái thành từng miếng, đem đi rán vàng lên.

    Bước 3: Cuối cùng thì các bạn bắc nồi nước dùng lên bếp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, thả cà chua vào, đun lên cho sôi lại một lần nữa. Mỗi một bát bún sẽ kèm theo vài lát cá rán vàng, một ít rau cần, có thể thêm vào nước dùng cùng cà chua đỏ cho bắt mắt, thì là, hành hoa thái nhỏ.

    Món bún cá rô phi với rau cần rất ngon mà lại thanh mát, cách làm cũng vô cùng là đơn giản. Nếu gia đình bạn muốn đổi món thì đây ắt hẳn là một món ăn không tồi.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Bún Cá Rô Phi Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bún Cá, Cách Làm Bún Cá Rô Chấm Thơm Ngon Vàng Ruộm Ăn Mãi Vẫn Thích
  • Cách Làm Món Bún Thịt Heo Nướng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Ngon Thơm Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Làm Món Bún Thịt Nướng Thơm ‘nức Mũi’ Theo Nguyên Liệu Sẵn Có
  • Cách Làm Thịt Ngựa Xào Rau Răm, Sả Ớt, Lá Lốt, Rau Muống, Cần Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ngựa Xào Ngon Không Hôi
  • 5 Cách Nấu Cháo Tim Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cà Đắng – Món Ăn Đậm Chất Núi Rừng Tây Nguyên – Đặc Sản Ngon Nhất Đăk Lăk
  • Vào Bếp Với 4 Món Lươn Om Đặc Biệt, Thơm Ngon, Nhiều Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Tiềm Hạt Sen
  • Nguyên liệu:

    – Thịt ngựa: 300gr

    – Tỏi 1 củ

    – lá lốt 10- 15 lá

    – Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt ngựa rửa sạch, lạng bỏ mỡ, thái thành những miếng mỏng. Ướp thịt ngựa với một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, dầu ăn và tỏi. Ướp trong khoảng thời gian từ 10-15 phút cho thịt ngựa ngấm gia vị.

    Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

    Phi thơm tỏi, cho thịt ngựa vào xào. Thịt ngựa chín tới, trút lá lốt vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Thịt ngựa xào rau muống

    Nguyên liệu:

    – 1 mớ rau muống non

    – 100gr thịt ngựa phi lê

    – 1 củ tỏi

    – 1 chút bột nêm

    – 1 chút tiêu

    – 1 chút muối, bột ngọt

    – 1 thìa nước bột năng

    – Dầu ăn

    Cách làm:

    Thịt ngựa rửa sạch thấm cho khô rồi đem thái miếng mỏng cho vào tô, thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp thịt 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau 15 phút bạn mới cho nước bột năng vào trộn đều, bí quyết cho thịt ngựa được mềm mà không bị dai là do có chút bột năng.

    Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi thái khúc dài, rửa lại vài lần cho sạch rồi để ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm, để lửa to rồi cho thịt ngựa vào xào nhanh tay cho thịt chín tới là xúc ra bát.

    Vẫn sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn và cho nốt chỗ tỏi băm còn lại vào phi cho thơm, sau đó bạn cho rau muống vào xào ở lửa to, đảo đều và nêm chút xíu nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa miệng rồi trút hết thịt ngựa vào đảo đều là tắt bếp.

    Thịt ngựa xào rau cần

    Nguyên liệu: 

    – 500 gam thịt đùi ngựa

    – Rau cần (tùy thích)

    – Cà chua 1 quả

    – Dầu mè

    – Gia vị: gừng ½ củ, tỏi 5 nhánh

    Cách làm:

    Thịt đùi ngựa thái mỏng đều

    Gừng, tỏi băm nhỏ phi thơm, cho thịt đã thái vào xào đều

    Đến khi thịt chín tái nên gia vị mì chính, bột nêm, đường vừa ăn.

    Cho rau cà chua và rau cần vào xào chín tới.

    Yêu cầu: thịt mềm, rau xanh, dậy mùi thơm.

    Thịt ngựa xào tỏi

    Nguyên liệu:

    – 200 gr thịt ngựa

    – 350 g cần tỏi tây

    – 20 g tỏi khô

    – Bột canh, bột nêm, nước mắm, tiêu, mì chính

    Cách làm:

    Thịt ngựa thái mỏng ướp tỏi, một ít nước mắm, ít bột canh, 1 thìa dầu ăn, một ít bột nêm, ít tiêu và mì chính để ngấm khoảng 30′.

    Cần tỏi cắt khúc dài khoảng 4cm, tỏi khô bóc vỏ đập dập.

    Cho dầu vào chảo, bỏ tỏi khô vào phi thơm, cho thịt ngựa vào xào, đảo nhanh tay khoảng 1′ rồi cho ra đĩa.

    Tiếp theo cho cần tỏi tây vào, cho thêm gia vị, bột nêm, mì chính đảo đều khoảng 2′ rồi đổ thịt bò đã xào vào đảo đều rồi tắt bếp. Rắc chút hạt tiêu là xong.

    Xào lăn

    Nguyên liệu: 

    – 250 gam thịt ngựa ba chỉ,

    – Vừng rang

    – Sả 1 củ, tỏi 3 nhánh to, hành khô 1 củ, ớt quả to 1 quả.

    – Dầu ăn. Rau ngổ, hành hoa (tùy thích).

    Cách làm:

    Dầu ăn đun nóng già, phi sả, hành, tỏi, dậy mùi thơm.

    Thịt thái bản mỏng cho vào xào với gia vị đã phi.

    Nêm gia vị: mì chính, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu mè vừa ăn.

    Khi thịt chín tới cho rau ngổ, hành hoa, vừng, ớt và xào cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ý Nghĩa Của Nồi Thịt Kho Ngày Tết
  • Cách Nấu Món Tinh Bột Nghệ Rang Thịt, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Chưng Mắm Tôm Đơn Giản
  • Thịt Kho Tương Bần Đậu Phụ Đậm Đà Đưa Cơm
  • Bí Quyết Làm Thịt Kho Khoai Tây Ngon Đúng Điệu
  • Rau Cần Tây Nấu Món Gì? Top 3 Cách Chế Biến Rau Cần Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Cần Tây
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi
  • Rong Nho Làm Món Gì? Hé Lộ 3 Cách Làm Nước Sốt Cực Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Lang Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Các Món Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Nhút
  • Rau cần tây nấu món gì ngon nhất?

    1. Rau cần tây xào thịt bò

    Rau cần tây nấu món gì? Cách chế biến rau cần tây phổ biến nhất hiện nay chính là món rau cần tây xào thịt bò.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt nạc bò: 300g
    • Cần tây: 200g
    • Hành tây: 1 củ
    • Cà chua: ½ quả
    • Gia vị: hạt tiêu, gừng, tỏi, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính,…

    Cách chế biến món rau cần tây xào thịt bò:

    • Thịt bò đem thái thành lát mỏng, rồi ướp cùng gừng, nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn trong khoảng 15 phút.
    • Rau cần tây đem rửa sạch, thái thành khúc từ 3-5cm.
    • Hành tây bóc vỏ, thái thành lát vừa ăn.
    • Sau khi sơ chế xong nguyên liệu bạn bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh với lửa lớn.
    • Khi thịt bò hơi tái thêm rau cần tây, hành tây và cà chua vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, đợi khi chín thì tắt bếp và thưởng thức ngay.

    Rau cần tây xào thịt bò

    2. Rau cần tây nấu canh

    Rau cần tây nấu món gì? Theo Đông y rau cần tây kết hợp cùng thịt lợn, nấm hương, lá sen đem nấu canh sẽ mang đến tác dụng bổ khí huyết, mạnh gân cốt, hạ huyết áp.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Rau cần tây: 100g
    • Thịt lợn nạc: 100g
    • Nấm hương: 30g
    • Lá sen: 10g
    • Gia vị: gừng, tỏi, hành, muối, dầu mè.

    Cách chế biến món rau cần tây nấu canh:

    • Rau cần tây nhặt và rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ.
    • Thịt lợn nạc đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
    • Nấm hương bỏ đầu, cắt nhỏ, đem ngâm với nước.
    • Lá sen rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Bật bếp, đợi cho dầu nóng rồi thêm gừng và hành vào phi thơm, sau đó bỏ thịt heo vào xào chín.
    • Sau đó cho rau cần tây, lá sen, nấm hương vào đảo cùng rồi thêm nước, đun nhỏ lửa khoảng 35 phút là có thể đem ra thưởng thức ngay.

    Rau cần tây thái nhỏ và đem nấu canh

    3. Rau cần tây nấu món gì? Cách chế biến sinh tố cần tây

    Rau cần tây nấu món gì? Chúng tôi xin bật mí đến bạn món sinh tố rau cần tây thơm ngon, vừa giúp giải khát, ngon miệng, lại giúp ngừa nếp nhăn, tăng độ ẩm cho da, làm sáng da và hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Rau cần tây: 1 – 2 cây
    • Táo xanh: 1 quả
    • Dưa chuột: 1 quả
    • Sữa tươi, sữa đặc

    Các bước làm món sinh tố rau cần tây thơm ngon khó cưỡng:

    • Rau cần tây, táo, dưa leo đem rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút sau đó vớt ra và để cho ráo nước.

      Cần tây đem cắt thành khúc nhỏ, táo gọt bỏ vỏ, hạt rồi thái thành những lát mỏng, dưa leo bổ đôi, bỏ hạt và cũng thái thành miếng nhỏ.

    • Cho cần tây, dưa leo, táo xanh đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, thêm một chút sữa và sữa đặc vào rồi tiến hành xay nhuyễn.
    • Sau khi đã hoàn thành thì hỗn hợp ra cốc, thêm đá và thưởng thức ngay.

    Sinh tố rau cần tây, táo và dưa leo

    Ngoài ra chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn bột sinh tố rau cần tây Isito. Đây là sản phẩm của công ty TNHH Thực phẩm Isito, chế biến từ nguồn nguyên liệu được nuôi trồng theo tiêu chuẩn Organic, đảm bảo chuẩn sạch, an toàn cho sức khỏe người dùng.

    Quá trình sản xuất bột sinh tố cần tây Isito có áp dụng công nghệ sấy thăng hoa và nghiền mịn nano, tạo nên những hạt bột siêu mịn, dễ dàng hòa tan trong nước.

    Bột sinh tố Isito mang đến cho người dùng những công dụng hữu ích như:

    • Thúc đẩy lưu thông máu đến các cơ quan.
    • Tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.
    • Ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp, giúp làm giãn nở mạch.
    • Hỗ trợ điều trị các bệnh do thiếu máu, các chứng bệnh gây xuất huyết, bệnh phong thấp, bệnh gout.
    • Làm giảm tình trạng co thắt, hỗ trợ điều trị các bệnh hen suyễn, viêm màng phổi, lao phổi, viêm phế quản.
    • Giảm chứng mất ngủ, giảm căng thẳng thần kinh.
    • Ngăn ngừa sự hình thành của sỏi thận, loại bỏ sỏi thận.
    • Tốt cho sự phát triển của hệ xương khớp, giảm tình trạng sưng đau giữa các khớp.
    • Làm giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn.
    • Làm sạch và hỗ trợ làm trắng da.

    Với bột cần tây Isito có thể sử dụng bằng cách:

    • Hòa tan bột cần tây với nước, thêm đường, sữa đặc rồi uống.
    • Hoặc pha bột cần tây Isito với nước dừa tươi, sữa chua làm nước uống giải khát.
    • Trộn bột cần tây với gạo để nấu cháo, nấu xôi, hoặc trộn với bột để làm bánh, nấu thạch rau câu,…

    Liên hệ hotline 1900 886 800 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp những thông tin chi tiết về bột sinh tố rau cần tây Isito.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 19 Món Ăn Từ Cần Tây Ngon Bổ Tăng Sinh Lý, Ngủ Ngon, Chống Ung Thư
  • Kinh Ngạc Về Tác Dụng Của Cây Bồ Công Anh Và Cách Sử Dụng
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Chi Tiết Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Tươi, Và Khô Tại Nhà
  • Loại Rau Trường Thọ Thế Giới Săn Lùng Nhưng Mọc Đầy Ở Việt Nam, Ai Cũng Nên Ăn Một Lần
  • Ăn Ngon Mà Chẳng Lo Tăng Cân Với Cách Làm Món Bún Cá Rô Rau Cần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Rô Đồng Rau Cải Ngon Ngọt Không Tanh
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cháo Cá Song Cách Chế Biến Và Chọn Nguyên Liệu
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon
  • Tại sao bạn nên giảm cân với cách làm món canh bí đao Giảm cân siêu nhanh và an toàn với cách làm nước ép bưởi

    Nguyên liệu cho cách làm món bún cá rô rau cần

    – Cá rô đồng: 500g

    – Xương ống: 1kg

    – Rau cần: 1 mớ vừa

    – Cà chua: 3-4 quả

    – Hành tím, tỏi, hành lá, thì là

    – Ớt, sả, chanh

    – Gia vị thiết yếu

    Cách làm món bún cá rô rau cần

    Trước tiên, bạn cần rửa sạch xương rồi cho vào một cái nồi, tiếp đến cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi đem hầm dưới ngọn lửa nhỏ. Lưu ý là trong quá trình hầm bạn nên vớt bỏ các loại bọt bẩn ở phía trên mặt nước để nước dùng sau khi hầm sẽ có màu trong và sạch.

    Cho xương cá vào một cái nồi, tiếp đến bạn sẽ hầm cho xương cá ra hết chất ngọt rồi lọc lấy nước, cho nước xương cá đó vào nồi xương hầm. Xếp Cách làm món bún cá rô đồng muốn có vị ngọt của cá ở trong nước thì bạn phải chắt nước lọc cá vào nước dùng.

    Chần sơ rau cần qua một nồi nước sôi rồi cho rau ra rổ và để ráo nước.

    Cách nấu món bún cá rô đồng muốn không bị tanh và ăn có vị giòn tan thì cần rán cá trước. Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chiên cho cá vàng, vớt ra rồi để ráo dầu.

    Cũng ở cái chảo đó, nhưng bạn nên đổ bớt dầu ăn ra ngoài và chỉ chừa lại 1 ít dầu ăn trong chảo, tiếp đến cho hành tỏi vào phi thơm, cho cà chua vào xào chín, đồng thời nêm nếm các loại gia vị, có thể mặn cũng được.

    Cuối cùng là đổ hết hỗn hợp này vào nồi nước xương hầm, nêm nếm các loại gia vị một lần nữa sao cho vừa ăn là được.

    bún cá rô phi ra tô, tiếp tục cho cá lên trên rồi đổ nước dùng vào, cho hành và tiêu vào là có thể ăn ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Hà Nội (Full Chi Tiết)
  • Điểm Danh Những Món Bún Cá Nổi Tiếng Việt Nam
  • Dạy Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Học Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Canh Cá Quỳnh Côi Đậm Đà Hương Vị Quê
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100