Cách Làm Món Sườn Nướng Hàn Quốc Ngon Miễn Chê

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cơm Nắm Rong Biển Hàn Quốc Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cơm Nắm Hàn Quốc Độc Đáo, Lạ Mắt Cho Ngày Cuối Tuần
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Thịt Nướng Hàn Quốc Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Làm Món Cà Ri Tôm Thơm Ngon
  • Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Hàn Quốc Ngon
  • 3 thìa súp rượu sake (hoặc 1 ½ thìa súp rượu trắng) (tùy thích)

    1 thìa cà phê ớt bột (tùy thích)

    2-3 củ hành khô, 1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi.

    Món sườn nướng ngon hay không là nhờ phần tẩm ướp

    Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Bằm nhỏ tỏi, gừng và hành. Tiêu đen rang qua cho thơm, giã dập.

    Bước 2: Trộn tỏi, gừng, hành, tiêu với sườn trong một chiếc tô to. Cho xì dầu, một chút mật ong, rượu sake (hoặc rượu trắng), nước lọc, dầu vừng và chút ớt bột.

    Bước 3: Trộn đều sườn với hỗn hợp sốt, để ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Để sườn ngấm sốt thật ngon bạn có thể ướp sườn từ tối hôm trước.

    Khi ăn bạn bày sườn ra đĩa với rau xà lách và cà chua. Món sườn nướng này ăn trời lạnh hay nóng, dùng với cơm hay bánh mỳ đều thích hợp.

    1/2 củ gừng cỡ vừa, 1/2 củ tỏi

    1 thìa tương ớt, 1,5 thìa mật ong, 1/2 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương

    Món này có thể ăn với cơm hoặc bánh mỳ

    Bước 1: Chặt sườn thành miếng vừa ăn.

    Bước 2: Trộn các loại gia vị với nhau. Sau đó, thêm gừng băm nhỏ, tỏi đập dập.

    Bước 3: Ướp sườn với nước sốt vừa làm và để trong tủ qua đêm (hoặc ít nhất 4 tiếng) cho thấm.

    Bước 4: Nướng sườn trong lò hoặc trên than củi (hoặc bếp) tới khi chín và vàng đều 2 mặt.

    Bạn có thể ăn món sườn nướng này cùng cơm.

    ½ chén xì dầu, ¾ chén nước , ¼ chén đường, ¼ chén rượu gạo (hoặc rượu mirin )

    2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt mè

    ¼ chén lê bào, ¼ chén hành tây xát nhỏ, 3 cọng hành lá xắt lát mỏng, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, ½ thìa cà phê tiêu đen

    Có thể nướng sườn bằng lò vi sóng, lò nướng hoặc than hoa

    Bước 1: Xương sườn rửa sạch, sau đó để ráo nước. Sử dụng dụng cụ đập nhẹ để thịt sườn mềm hơn (bạn có thể không cần làm bước này).

    Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào với nhau. Sau đó cho thịt sườn vào, trộn đều. Ướp thịt từ 6-8 giờ (hoặc qua đêm làm tốt nhất).

    Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao trung bình. Nướng các đoạn sườn ngắn, nướng mỗi bên từ 2-3 phút. Nếu có than củi nướng sẽ rất ngon. Hoặc nướng trên chảo cũng được (nướng sườn từ 5-6 phút sau đó lật và nướng thêm mặt kia từ 3-4 phút).

    Sau đó cho sườn bò nướng ra đĩa và ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Chua Ngọt Hàn Quốc Ngon Rẻ
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Mì Xào Hàn Quốc Chưa?
  • Các Món Ăn Tráng Miệng Của Hàn Quốc Nhìn Là Thèm
  • Mì Trộn Bibim Guksu Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm,mi Tron Bibim Guksu Mon An Han Quoc De Lam
  • 4 Cách Làm Nước Sốt Mì Trộn Ngon Tuyệt Cú Mèo Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Muối Ớt Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Nướng Mật Ong–Công Thức Làm Bò Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Mật Ong Ai Ăn Cũng Mê
  • Học Cách Làm Món Tôm Sú Bỏ Lò Nướng Phô Mai Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Hùm Nướng Phô
  • Vịt Nướng Riềng Mẻ Mắm Tôm
  •  

    Nguyên liệu làm sườn nướng muối ớt đơn giản

    Để có được một món sườn nướng muối ớt vừa đảm bảo vệ sinh, thơm ngon lại hoàn toàn tiết kiệm khiến nhiều bà mẹ nội trợ tưởng rằng rất khó. Không hề, chúng được thực hiện hoàn toàn đơn giản.

     

    Luôn lưu ý để có được một món ngon hoàn chỉnh, ngay từ khâu chọn nguyên liệu các chị em nội trợ hãy luôn lựa chọn nguyên liệu và thành phần tươi sạch ở những địa điểm bán thịt uy tín.

    Nguyên liệu bao gồm:

    Sườn non : 500 gr ( hoặc tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn )

     

     

    Ớt bột – là thành phần không thể thiếu cho món sườn nướng muối ớt

    Sa tế : 1 thìa cafe

    Tỏi băm : ½ củ

    Hạt tiêu : ½ thìa cafe

    Nước mắm : 3 thìa cafe vừa đủ

    Bột canh: 2 thìa cafe

    Hành lá : 3 nhánh đã băm nhỏ

    Cách làm món sườn nướng muối ớt ngon đúng điệu

    Bước 1: Sơ chế sườn

    Để có được món sườn nướng muối ớt thơm ngon, việc sơ chế sườn từ ban đầu là điều rất cần thiết. Do đó muốn có được sườn sạch, bạn nên rửa qua nước muối pha loãng, chặt nhỏ và đem chần qua nước sôi.

    Khi thấy nước sườn sủi bọt đục lên bạn đổ sườn ra rổ rửa lại bằng nước cho sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Ướp sườn chuẩn vị

    Sườn sau khi đã sơ chế sạch được đựng trong tô thủy tinh. Trộn ớt bột, sa tế, hành băm nhỏ và tỏi băm cùng hạt tiêu và nước mắm trộn đều cho sườn ngấm vị.

     

    Để sườn ngấm vị ngon hơn, bạn nên để ướp trong một thời gian khoảng từ 40-45 phút. Hoặc bạn có thể ướp từ 1-2 tiếng sẽ được món sườn ngon đúng vị.

     

    Bước 3 : Tiến hành nướng sườn

    Sử dụng lò nướng hoặc bếp nướng không khói hay lò vi sóng. Để sườn nướng muối ớt được ngon nhất, bạn nên sử dụng bếp nướng điện hoặc nướng trên than hoa cháy hồng.

     

    Sườn được rải đều trên vỉ nướng, không trải quá khít khiến sườn khó chín toàn bộ.

     

    Luôn lật vỉ nướng thường xuyên để sườn không vị cháy.

     

    Tận dụng nước ướp sườn còn thừa để phết lên bề mặt sườn. Thao tác này giúp sườn nướng không bị kho và cháy. Chúng khiến sườn thơm hơn và mềm hơn.

     

     

    Ngoài việc làm món sườn nướng muối ớt trên bếp than, bạn cũng có thể làm món sườn nướng tại lò nướng chuyên dụng :

    Làm nóng lò trong vòng 10 phút trước khi nướng

    Sử dụng nhiệt độ 1700 độ C để nướng.

    Tăng lên 2000 độ C khi sườn đã được nướng từ 15-20 phút.

    Sườn nướng muối ớt được khuyên nên dùng nóng. Có thể ăn không hoặc ăn lèm với cơm nóng. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên làm thêm thực phẩm ăn kèm như dưa chuột, rau sống hay nước chấm để món ăn không nhanh ngấy. Món ăn này rất phù hợp với những bữa tiệc, hay những tiệc nướng BBQ ngoài trời.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến thành món sườn nướng không ớt để trẻ nhỏ cũng có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nướng Mật Ong Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Hồ Lô Tại Nhà
  • Cách Làm Hồ Lô Nướng
  • Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng Cực Ngon
  • Cách Làm Sò Lông Nướng Mỡ Hành Ngon
  • Cách Làm Cá Nục Nướng Giấy Bạc Ngon Miễn Chê Cho Bữa Tối

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Thưởng Thức Vào Cuối Tuần
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Gừng Sả Và Bia Thơm Cay Cuốn Bánh Tráng Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Lá Đu Đủ Ngon
  • Đặc Sản Mộc Châu, Món Ngon Khó Quên
  • Lạ Mà Ngon Như Cá Chép Hấp Lá Đu Đủ
  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá nục tươi mua về mổ bỏ ruột và mang, rửa qua 1 lần rồi sát với chút muối sau đó rửa sạch, để ráo.

    Dùng dao khứa vài đường chéo trên mình cá vừa để cá ngấm gia vị khi ướp vừa để cá chín đều khi nướng.

    Ướp cá với: 1 thìa hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa đường, chút bột ngọt, 1 thìa sa tế (nếu có), 1/2 thìa rượu trắng. Nếu không có sa tế thì dùng ớt bột hoặc ớt tươi thái nhỏ sát lên mình cá cũng được.

    Trộn đều rồi ướp

    cá kho ảng 30 phút.

    Nướng cá nục bằng giấy bạc

    Trải giấy bạc ra, xếp cá vào rồi cuộn tròn bọc kín lại.

    Bạn có thể nướng cá nục bằng lò nướng hoặc bằng nồi chiên không dầu đều được. Nướng cá ở nhiệt độ khoảng 200 đến 220 độ C trong 30-40 phút (tùy lò) là cá chín. Nếu nướng bằng lò nướng nhớ làm nóng lò (p-heat lò) khoảng 10 phút trước khi nướng.

    Pha nước chấm và thưởng thức

    Giống như món cá nục hấp cuốn bánh tráng, cá nục nướng cũng thường được làm để cuốn với bánh tráng, cuộn rau sống rồi chấm nước mắm nêm để thưởng thức mới chuẩn vị. Nếu thưởng thức theo cách này bạn hãy chuẩn bị thêm: bánh tráng, bún tươi, dưa leo, xoài ương, giá đỗ, rau sống (xà lách, rau muống, rau mùi, các loại rau thơm khác… tùy sở thích).

    Pha nước mắm nêm:

    Để pha nước mắm nêm chấm cá nục nướng cuốn bánh tráng bạn có thể làm như sau:

    Băm nhuyễn 1 miếng dứa (thơm) chín, hành, tỏi. Cho hành tỏi lên chảo phi thơm với chút dầu ăn, tiếp đó cho dứa vào đảo đều. Cho thêm đường cùng mắm nêm vào đun sôi. Cuối cùng trút hỗn hợp ra bát và vắt thêm chanh là có thể thưởng thức.

    Cá nục nướng chín, gỡ lấy thịt khi còn nóng, cuốn bánh tráng với bún cùng các loại rau củ quả đã chuẩn bị, chấm nước mắm nêm quả thật mang lại hương vị ngon khó cưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Món Ăn Ngon Từ Nông Thôn Ra Thành Thị
  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hồng Kông Đánh Thức Vị Giác
  • Cá Mặt Quỷ Hấp Hồng Kông
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông Thơm Ngon
  • Cá Mú Hấp Hồng Kông Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Ba Chỉ Bò Mỹ Nướng Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Bò Nướng Chuẩn Công Thức Đầu Bếp Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Bò Nầm Nướng Tại Gia
  • Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò
  • Cách Làm Thịt Bò Úc Nướng Tảng Ngon Ơi Là Ngon!
  • Bữa Ăn Hấp Dẫn Hơn Với 2 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Ngon Đúng Điệu
  • Công thức ướp bò Mỹ ngon đúng điệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt bò Mỹ nướng.

    – 500 gram thịt bò Mỹ (nên lựa chọn thịt thăn bò, thịt vai bò hoặc đùi bò vì đây là những phần thịt có nạc mỡ vừa phải, phù hợp để nướng.

    – Hành khô, tỏi, sả.

    – Các gia vị gồm có: bột cari, nước mắm, muối, dầu hào, hạt tiêu, đường, rượu trắng.

    Cách ướp thịt bò Mỹ nướng

     Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý thái thịt mỏng để ngấm gia vị tốt.

    Các bước thực hiện cho bạn dễ hình dung hơn:

    Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ bò Mỹ, ướp với nước ép của 1 quả táo và 1 quả lê, ½ củ hành tây, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột canh, 3 thìa cafe nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn. Riêng xì dầu, dầu mè, tương bần có thể ướp theo định lượng của mỗi người. Nếu như muốn thịt khi nướng sẽ lên màu đẹp hơn, bạn có thể thêm 1 chút dầu điều. Trộn đều hỗn hợp trên để thịt thấm gia vị và để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 3 tiếng.

    Bước 2: Sau khi đã ướp xong, tiếp theo tiến hành cuộn thịt ba chỉ với nấm kim châm đã cắt gốc, rửa sạch.

    Bước 3: Nướng thịt trên bếp nướng hoặc trên than hoa. Lưu ý, bạn nên lật thịt đều tay để thịt không bị cháy và giữ được màu vàng ruộm đẹp mắt. Đến khi cả 2 mặt của thịt đều chuyển thành màu vàng là chín và có thể ăn.

    Bước 4: Ăn kèm thịt với kim chi Hàn Quốc để món ăn đạt đúng vị và hấp dẫn hơn.

    Một số lưu ý bạn cần nhớ để có món ba chỉ bò Mỹ nướng ngon.

    Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

    Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8

    Hotline: 070.667.5696

    Email: [email protected]

    Fanpage: @thucphamsachhuucotantai

    Gmaps: @thucphamtantai

    0

    0

    vote

    Article Rating

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • 10 Phút Cho Món Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Nướng Ngon Tuyệt
  • Cách Ướp Thịt Bò Mỹ Cho Món Thịt Bò Mỹ Ngon Đúng Cách!
  • Ướp Lòng Và Làm Món Lòng Nướng Sa Tế Ngon Nhất, Bò Tơ Củ Chi Giá Sỉ
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Bò Kim Tiền Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Thơm Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Phơi Mực Một Nắng Chính Xác Và An Toàn
  • Cách Làm”chả Mực Giã Tay Hải Phòng” Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Mực Rim Me Ngon Ơi Là Ngon, Ăn Cho Đã Ghiền
  • Gợi Ý Cách Làm Mực Rim Me Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Bí Kíp Làm Mực Rim Mặn Ngọt Siêu Ngon, Ít Người Biết
  • Mực nướng sa tế với các giai đoạn chuẩn bị gọn gàng với các nguyên liệu đơn giản đã có thể tạo ra sức hút khó có thể từ chối rồi đó. Nào nhanh chân vào bếp cùng YummyDay thôi!

    Mẹo để chọn được mực ngon

    • Đầu tiên vẫn là cách nhìn tổng thể bên ngoài hình dáng và màu sắc của mực. 1 con mực ngon là thân mực sẽ có màu nâu tối chứ không nhợt nhạt và phải trơn bóng, nhẵn và không bị trầy xước.
    • Kế tiếp là kiểm tra độ ngon của mực 1 cách khách quan nhất đó là dùng ngón tay ấn vào thịt mực, nếu mực có độ đàn hồi tối thì đó là mực chất lượng. Còn lại nếu mực bị in dấu tay thì đó là mực cũ, không còn tươi nữa.
    • Mắt mực cũng là 1 đặc điểm chúng mình có thể nhận biết đó có phải là mực ngon hay không, thường thì mực tốt sẽ có mắt khá sáng và trong. Đây cũng là cách nhận biết và chọn mực dễ nhất đó!
    • Cuối cùng có thể kể đến là râu mực, các râu mực sẽ bám sát vào xúc tua của mực rồi cuộn tròn, nếu bạn quan sát thấy hai bộ phận này liên kết bền thì đó là mực tươi, nếu nó rời rạc là mực kém chất lượng.

    Dinh dưỡng trong mực

    Mực cũng là 1 loại hải sản mang hàm lượng dinh dưỡng cao do đó được nhiều chị em nội trợ chọn làm 1 loại thực phẩm lý tưởng để chế biến thành những món ăn hấp dẫn thơm ngon cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì mực có chứa các chất tốt chất tốt cho sức khỏe như: melanin, sắt, đồng cũng như là các loại axit amin và có lượng cholesterol thấp.

    • Trong mực có tính kháng khuẩn.
    • Góp phần chống oxy hóa cao
    • Ngăn chặn được các bệnh ung thư
    • Ở mực có chứa các hợp chất giúp mạch máu điều hòa và giãn ra điều độ giúp cải thiện huyết áp luôn luôn được ổn định,
    • Có tác dụng trong việc chống viêm loét dạ dày vì thịt mực có thể điều tiết được axit trong dạ dày.
    • Tăng cường và phát triển tế bào miễn dịch, từ đó khiến cho hệ thống miễn dịch cũng tăng theo.

    Cách làm mực nướng sa tế ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu làm món mực nướng sa tế thơm ngon

    • 1 con mực tươi
    • Sa tế
    • 1 củ tỏi
    • 2 cây sả
    • 1 củ hành tím
    • 10ml mật ong
    • Các gia vị cần thiết: dầu ăn, dầu hào, nước tương…

    Cách làm món mực nướng muối ớt nghe thôi là đã thấy thèm lắm rồi

    Cách làm mực nướng sa tế ngon

    Bước 1:

    • Cuối cùng, lớp da của mực khi được rửa với muối và các dung dịch khác sẽ bong lên, các bạn giữ chặt thân mực rồi kéo da ra là được. Vì cách làm mực nướng sa tế này sử dụng phần thân mực là chính nên chúng mình chủ yếu dùng thân mực thôi nha sau đó bạn dùng dao rọc nhẹ lên thân mực các đường caro để bước ướp gia vị sẽ dễ dàng hơn, còn đầu mực và xúc tu các bạn sơ chế như bình thường sao cho sạch sẽ là được.

    Tổng hợp các cách ướp mực nướng cực thơm ngon đậm đà chuẩn vị cho chị em

    Bước 2:

    Sau bước sơ chế mực thì chúng ta cùng đến với các nguyên liệu còn lại nha!

    • Với sả các bạn rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ 3-4cm và đập nhẹ để tạo mùi; tỏi và hành tím lột vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Sa tế thì các bạn có thể chọn những loại làm sẵn hoặc tự làm cũng được luôn nè. YummyDay sẽ chỉ bạn 1 công thức làm sa tế đơn giản mà lại siêu ngon: các bạn sẽ chuẩn bị dầu, tỏi băm, tôm khô băm, ớt trái cắt nhỏ, ớt bột. Các bạn sẽ cho tỏi băm vào phi trước cho thơm rồi cho thêm tôm khô vào đảo sơ cho tôm khô săn lại, sau đó dầu và nấu cho sôi, cuối cùng là thêm ớt và ớt bột, các bạn có thể nêm nếm 1 ít gia vị cho sa tế để ăn cho đậm đà.

    Bước 3:

    Tiếp theo các bạn cho tất cả nguyên liệu trên: 1 muỗng tỏi hành băm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng sa tế, 1 ít mật ong tạo độ ngọt tự nhiên rồi trộn đều lên tạo thành 1 hỗn hợp đặc sệt rồi quét lên mực sao cho đều thân mực để ướp mực nướng sa tế.

    Bước 4:

    Cuối cùng là bước nướng cho thơm thôi nè!

    • Có thể dùng 2 cách để nướng mực, đó là nướng bằng bếp than hoặc lò nướng.
    • Đối với lò nướng thì đơn giản hơn các bạn nhớ làm nóng lò với 180 độ C trong vòng 10 phút rồi xếp giấy bạc vào khay nướng rồi cho mực vào lò nướng tầm 5-7 phút là xong.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Ngon Với Phần Nước Sốt Ướp Chuẩn Vị
  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Ngọt Vị Thơm Lừng
  • Cung Cấp Mực Đại Dương
  • Cách Làm Mực Trứng Nhồi Thịt Béo Ngậy, Thơm Ngon “xoắn Lưỡi”
  • Công Thức Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm, Hết Chỗ Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Đậm Đà Với Cá Ngừ Kho Dứa.
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Nước Dừa Thơm Ngon
  • Các Bước Làm Cá Ngừ Kho Nước Dừa Tại Nhà Siêu Ngon Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Thu Kho Nước Dừa Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Đặt Bàn Tiệc Trọn Gói Và Cách Làm Món Cá Thu Kho Nước Dừa
  • Giới thiệu một số giá trị dinh dưỡng của cá ngừ

    • Cá ngừ có thịt nạc nhiều, ít chất béo, giàu chất dinh dưỡng và các muối khoáng nên rất ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt, trong cá ngừ chứa nhiều axit béo không bão hòa…Ngoài ra, trong cá có hàm lượng vitamin, nhất là vitamin D, phốt pho.
    • Được coi là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người, cá ngừ thực sự là một trợ thủ đắc lực trong việc giảm cân. Sinh trưởng trong môi trường đại dương, loài cá này đặc biệt sạch, giàu protein và các chất dinh dưỡng như: DHA, Omega-3, EPA, taurin, …
    • Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại chứa rất ít chất béo và calo, chính vì thế ăn cá ngừ không chỉ giúp duy trì vóc dáng mà còn cung cấp, cân bằng các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cá ngừ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho những ai muốn có một thân hình thon gọn.
    • Cá ngừ rất giàu Omega-3, chính vì thế việc ăn chúng đặc biệt tốt cho đôi mắt. Ngoài ra, lượng Omega-3 có trong cá ngừ còn ngăn chặn mắt khỏi tình trạng thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ rối loạn mắt.
    • Cá ngừ có chứa rất nhiều DHA (Docosahexaenoic acid) – một acid béo rất quan trọng cho sự phát triển não, hệ thần kinh và võng mạc, thuộc nhóm các acid béo Omega-3. Do đó, ăn cá ngừ thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào não, cải thiện và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ.
    • Ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt: Sử dụng cá ngừ làm nguyên liệu trong món ăn hằng tuần sẽ bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
    • Bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan: Lượng DHA, EPA và Taurin dồi dào có trong cá ngừ sẽ làm giảm đi lượng chất béo có trong máu và thúc đẩy các tế bào gan phát triển khỏe mạnh.
    • Giảm mức độ Cholesterol “xấu”: Để giảm thiểu lượng Cholesterol trong máu cần phải lựa chọn cho mình loại thực phẩm phù hợp và tốt cho sức khỏe, duy trì sức đề kháng cho cơ thể, tiêu biểu là cá ngừ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá ngừ kho thơm

    • Cá ngừ: 500g (mua loại cắt khoanh sẵn hay nguyên con tùy thích)
    • Ớt xanh: 5 trái
    • Ớt sừng màu đỏ: 3 trái
    • Rau mui: 50g
    • Dứa (thơm): 300g
    • Cà chua chín: 1 quả
    • Hành khô, tỏi, tiêu, ớt bột.
    • Muối, dầu ăn, hạt nêm
    • Đường, nước mắm, bột ngọt..
    • Nước dừa tươi ( hay nước lạnh tùy điều kiện)

    Cách sơ chế nguyên liệu

    • Hành khô, tỏi: bóc sạch vỏ, giã nhuyễn
    • Dứa: Gọt vỏ, loại bỏ hết mắt, thái lát vừa ăn
    • Ớt xanh: rửa sạch và để nguyên quả
    • Ớt sừng đỏ: rửa sạch, thái lát nhỏ
    • Cà chua: rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ
    • Rau mùi: Nhặt và rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 3 cm

    Các bước thực hiện nấu món cá ngừ kho thơm (dứa)

    Bước 1: Bắc chảo, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho 15gr tỏi băm, 15gr đầu hành lá băm vào phi thơm. Thêm 1 muỗng canh ớt bột vào xào để tạo màu và vị cay the cho cá kho. Đổ thơm và cà chua vào tiếp tục xào sơ cho cả 2 vừa chín mềm.

    Lưu ý: Cách kho cá thông thường sẽ dùng nước màu để làm cá có màu đẹp. Tuy nhiên, ở đây mình có cà chua và ớt nên không cần nha. Với ở đây mình kho cá với nước dừa tươi lên màu cũng đủ đẹp rồi.

    Bước 2: Nêm nếm gia vị cho thơm và cà chua gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, xào đều. Chế vào nồi 400ml nước dùng gà, 300ml nước dừa tươi, 1 muỗng cà phê đường phèn để nước kho có vị ngọt thanh. Đun cho nước cá kho sôi lên thì gắp cá ngừ chiên vào, thêm đầu hành và ớt trái cho có màu sắc rồi hạ lửa nhỏ kho liu riu 30 phút cho cá thấm gia vị. Tắt bếp. cho cá ngừ ra đĩa , cho vài lát ớt, ngò thơm, và ăn với cơm trắng, rau sống thôi nào.

    Lưu ý: Cách ăn cá ngừ kho thơm có 2 kiểu, thứ nhất là xúc vào tô một ít tỏi ớt băm, sau đó múc nước kho vào khuấy lên, cuối cùng gấp thơm và cá ngừ kho vào là hoàn chỉnh tô cá kho thơm thức mũi, dọn ra bàn ăn cùng với các món ăn gia đình khác, ăn đến đâu gấp đến đó, vừa ăn cả nhà vừa trò chuyện quây quần. Cách thứ hai đơn giản hơn là cho bún và rau sống vào tô sẵn rồi chan nước kho cùng cá kho vào, cứ thế trộn đều lên và ăn thôi. Cách ăn nào cũng có nét hay, cũng ngon lành và chất phát.

    Một số lưu ý khi ăn Cá Ngừ

    • Đánh bắt cá: phải có điều kiện bảo quản lạnh cho cá ở nhiệt độ thấp (Cá chết bảo quản được trong vòng 12 giờ) hoặc cấp đông cho cá. Đảm bảo điều kiện bảo quản lạnh cho cá cho đến khi tiêu thụ.
    • Mua cá: chọn con còn tươi để hạn chế tối đa lượng histamin.
    • Không ăn cá ngừ ươn.
    • Mua cá ngừ ở các nơi bán hàng có điều kiện bảo quản cá lạnh như siêu thị, cửa hàng tươi sống đủ điều kiện bảo quản…
    • Chế biến cá: Phải chế biến luôn, đặc biệt khi cá đã rã đông. Phải bảo quản cá lạnh (ướp đá) hoặc đông lạnh.
    • Khi đun nấu cần cho nhỏ lửa trong thời gian đầu, sau đó mới cho lửa cháy mạnh vì enzym phân giải protein của gừng hoạt động tốt nhất ở 60 độ C.
    • Người có cơ địa dị ứng, trẻ nhỏ, trước khi ăn cá ngừ nên thử một chút, nếu có biểu hiện bất thường thì tuyệt đối không nên ăn.
    • Để loại trừ độc trước khi chế biến cần ướp gừng trong 30 phút, gừng sẽ có tác dụng vừa làm tăng mùi thơm vừa có tác dụng triệt tiêu tính gây dị ứng của cá ngừ.
    • Tốt nhất nên mua cá ngừ ở siêu thị vì cá được bảo quản tốt, không bị hôi ươn, biến chất. Nếu mua cá ở ngoài chợ nên chọn những nơi bán có phương tiện bảo quản lạnh hoặc được bảo quản bằng đá cục (phủ kín lên cá). Hoặc chọn cá đã được ướp muối, khoanh cá khi cắt ra còn máu tươi. Tuy nhiên, cần lưu ý có khi người bán cá có thể dùng nước màu bôi vào cá để người mua nhầm là máu cá và chọn mua ngay vì tưởng cá còn tươi.

    1106 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diếc Kho Riềng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Chế Biến Món Cá Diếc Kho Tương Cực Ngon
  • Cách Kho Cá Rô Phi Với Dưa Ngon Ngày Mưa
  • Cách Làm Cá Cơm Kho Keo Đơn Giản Mà Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Ướp Gà Nướng Than Củi Ngon “Miễn Chê”

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây
  • Thịt Gà Nấu Gì Ngon? 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Ăn Mãi Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Om Bia Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Gà Hấp Ngũ Vị Thơm Lừng Góc Bếp .công An B?c Li�U
  • Các Đầu Bếp Âu Thán Phục Món Ăn Tăng Cân Gà Provence Cho Người Gầy
  • Món gà nướng than từ lâu vốn là món ăn được người dân và các gia đình Việt Nam vô cùng ưa chuộng và quen thuộc. Để làm được ra món gà nướng ngon thì công đoạn ướp gia vị là quan trọng nhất.

    1.Nguyên liệu chuẩn bị

    Thành phần nguyên liệu mà bạn phải chuẩn bị như sau:

    • Gà mái ta nguyên con, bạn sẽ phải chuẩn bị 1 con gà ta mái tơ khoảng 2kg. Loại gà này khi nước lên thịt sẽ ăn chắc và ngọt thịt.
    • Mật ong nguyên chất khoảng 2-3 thìa cà phê tùy vào trọng lượng của gà to hay bé.
    • Hạt tiêu đã được xay sẵn
    • Tỏi, ớt đều được rửa sạch và băm nhỏ kiểu hạt lựu
    • Nghệ được làm sạch vỏ, giã nhuyễn và chắt lấy phần nước cốt
    • Dầu ăn loại ngon, các loại gia vị ướp: Mì chính (10gam), nước mắm (30ml), muối ăn (3gam), dầu ăn (40ml)

    Nguyên liệu để ướp gà nướng than rất đơn giản và thường có sẵn trong tủ bếp nhà bạn. Trước khi bắt tay vào học cách ướp gà nướng than bằng than củi bạn phải sơ chế nguyên liệu.

    2. Sơ chế nguyên liệu

    Gà mua về bạn sẽ phải thịt và làm sạch gà trước khi mổ gà. Đối với cách ướp gà nướng than hoa khi mổ gà bạn phải mổ phanh bụng ra. Sau đó bạn lại tiếp tục rửa sạch sẽ từ trong ra ngoài bằng nước muối lạnh pha loãng.

    • Dùng tay bẻ gập thật mạnh phần lưng gà ra để cho phần thân được phanh hẳn ra. Để gia vị có thể thấm sâu vào trong từng thớ thịt gà . Khi sơ chế gà bạn lấy dao đâm sâu vào ức, đùi để gia vị ướp dễ dàng thấm vào.
    • Đối với cách ướp gà nướng bằng than hoa này bạn sẽ thực hiện ướp và nướng nguyên con. Sau khi sơ chế xong, bạn sẽ thực hiện việc sơ chế các nguyên liệu khác
    • Nghệ: Bạn sẽ rửa sạch và gọt vỏ sau đó giã nhuyễn rồi chắt lấy phần nước cốt.
    • Hành củ được đem rửa sạch và băm nhỏ kiểu hạt lựu.
    • Ớt cũng sẽ được băm nhỏ và hạt tiêu sẽ được xay nhuyễn

    Phần sơ chế đã xong, bạn sẽ bắt tay vào ướp gà.

    3. Cách ướp gà nướng than

    Ngay sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách ướp gà nướng bằng than củi sao cho món gà nướng của bạn có vị đậm đà với hương vị cực kỳ hấp dẫn. Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng trong cách nướng gà bằng than củi bạn cần chú ý.

    Bước 1: Chuẩn bị gia vị ướp gà

    Pha hỗn hợp gia vị để tiến hành ướp gà. Bạn chỉ cần hòa tan tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên bao gồm: mật ong, ớt, tỏi, nước mắm, nghệ, dầu ăn và tiêu với nhau.

    Nếu bạn muốn món gà nướng đậm đà hơn có thể thêm hạt nêm vào gia vị ướp gà tùy thuộc vào sở thích của bạn.

    Bước 2: Tiến hành ướp gà nướng bằng than củi

    Tiến hành thoa đều hỗn hợp gia vị vừa tạo được lên mình gà và để tầm 15 phút sau thoa gia vị lại một lần nữa. Ướp gà thêm 30 phút là bạn có thể chuẩn bị nướng gà bằng bếp than củi đã chuẩn bị sẵn.

    Nhiều người có quan điểm rằng ướp càng lâu thì gia vị càng thấm và món ăn càng ngon.

    Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm, khi chế biến gà nướng bằng than củi bạn cần ướp đúng gia vị với khoảng thời gian vừa đủ (từ 45 – 55 phút) thì mới có thể chế biến được món gà nướng bằng than củi tuyệt vời có hương vị đậm đà, hấp dẫn đúng chuẩn của vị ngon tuyệt hảo.

    4. Cách nướng gà bằng than củi

    Để nướng gà bằng than củi bạn cần rất nhiều thời gian và chú ý đến món gà nướng của mình. Đây là khâu cuối cùng trong quá trình chế biến món gà nướng bằng than củi và cũng là khâu quan trọng bạn cần chú ý.

    Bước 1: Mồi bếp cho than lên lửa và để than chuyển hồng.

    Mồi bếp than cũng cần có bí quyết riêng của nó, nhìn qua công việc này cực kỳ đơn giản tuy nhiên khi không biết cách thì nó có thể gây rắc rối cho bạn đấy.

    Các chuyên gia ẩm thực khuyên bạn nên mồi bếp than củi bằng 02 cách đó chính là: sử dụng giấy và dùng cồn khô.

    Lưu ý, sau khi để lửa rực đều và bếp than chuyển hồng thì bạn mới bắt đầu tiến hành nướng gà.

    Bước 2: Kẹp gà vào xiên nướng và để lên bếp than hồng.

    Trong bước này bạn cần chú ý để lửa than vừa phải, không cháy quá lửa để tránh trường hợp gà chưa kịp chín đều đã bị cháy khét.

    Bước 3: Nướng gà trên bếp than củi

    Chú ý lật xiên gà đều tay để gà nướng được chín đều (thông thường chúng ta sẽ canh khoảng 10 – 15 phút thì tiến hành lật xiên gà một lần).

    Với cách nướng gà bằng than củi bạn cần bỏ ra tầm 2,5 tiếng là món gà nướng của bạn đã được chín đều.

    Bí quyết cho món gà nướng than củi mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đó chính là nhờ có thêm một ít hương vị của mật ong kết hợp với phương pháp nướng than củi sẽ khiến cho món gà nướng có hương thơm cực kỳ hấp dẫn và kích thích vị giác của người thưởng thức.

    5. Nên hay không nên nướng gà bằng than củi?

    Như bạn đã biết, chế biến món gà nướng có rất nhiều cách, điển hình như chúng ta có thể chế biến món gà nướng bằng than củi, than hoa, lò vi sóng…

    Theo nhiều người đánh giá thì hương vị của gà nướng bằng than củi thường đậm đà, hấp dẫn tự nhiên và ngon hơn so với việc bạn nướng bằng các phương pháp khác.

    Tuy nhiên, nhiều người phân vân về vấn đề sức khỏe, liệu nướng gà bằng than củi có đảm bảo sức khỏe cho chúng ta hay không? Liệu chúng ta có nên hay không nên nướng gà bằng than củi?

    Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên bằng cách chỉ rõ ưu và nhược điểm của việc nướng gà bằng than củi.

    Ưu điểm khi nướng gà bằng than củi

    Thực tế cho thấy, nướng gà bằng than củi không hề có chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta khi thưởng thức món ăn.

    Bên cạnh đó, cách nướng gà bằng than củi còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn so với việc sử dụng các khí đốt khác.

    Đặc biệt, đối với cách ướp gà và chế biến gà nướng bằng than củi còn giúp cho món gà nướng giảm đi chất béo với cơ chế khiến gà chảy mỡ.

    Nhược điểm khi nướng gà bằng than củi

    Tuy nhiên, cách nướng gà bằng than củi đòi hỏi bạn cần biết nướng đúng cách và khéo léo.

    Tránh trường hợp bị ngộ độc chất carbon monoxide do khí than gây ra có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như làm giảm độ ngon của món gà nướng bạn đang chế biến.

    Sống là để tận hưởng khám phá những món ăn ngon và những điều thú vị trong cuộc sống của chúng ta nhằm giảm đi những stress bộn bề lo toan của công việc, cuộc sống thường ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon
  • Tổng Hợp Những Cách Làm Mề Gà Lai Rai Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Mọ Món Ăn Đặc Biệt Của Dân Tộc Thái Mộc Châu
  • Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Giòn Ngon Mê Ly
  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Nướng Muối Ớt Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Nghêu Nướng Mỡ Hành Cực Ngon【Xem 152,262】
  • Cách Làm Nghêu Nướng Mỡ Hành Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Nghêu Nướng Cực Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Làm Chuối Nướng Mật Ong Đơn Giản Mà Ngon Ngỡ Ngàng
  • Cách Tự Làm Món Xúc Xích Bò Nướng Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Đầu tiên các chị em cần chuẩn bị nguyên liệu trước đã.

    Nguyên liệu bao gồm như sau:

    • Sườn non: 500 gr
    • Ớt bột: 02 thìa cà phê
    • Sa tế : 01 thìa cà phê
    • Tỏi băm: ½ củ
    • Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
    • Nước mắm: 03 thìa cà phê
    • Bột canh: 02 thìa cà phê
    • Hành lá: 03 nhánh băm nhỏ

    Chi tiết cách làm sườn nướng muối ớt:

    Bước 1: Làm sạch sườn

    Sườn mua về bạn đem ra rửa sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa miệng.

    Để khử mùi hôi cũng như làm sạch sườn hơn bạn có thể rửa với nước muối pha loãng rồi đem chần sơ qua nồi nước sôi cho sủi hết bọt bẩn bám quanh miếng sườn. Sau đó vớt sườn cho ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 2: Tiến hành ướp sườn

    Bạn cho sườn vào một tô to sau đó cho ớt bột, sa tế, hành băm, tỏi băm, hạt tiêu và nước mắm vào bát nhỏ trộn đều.

    Bạn để sườn ướp trong thời gian khá dài để ngấm vị. Ướp sườn nhanh thì trong khoảng 40 đến 45 phút, còn nếu có thời gian thì bạn có thể ướp từ 1 đến 2 tiếng. Sườn ướp càng lâu thì càng ngấm gia vị hơn và rất ngon khi thành phẩm.

    Bước 3: Nướng sườn

    Sau khi sườn được ướp ngấm vị, bạn lấy sườn ra để nướng.

    Bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc bếp than hoa để nướng sườn.

    Nếu bạn dùng bếp than để nướng sườn thì làm như sau:

    + Rải sườn lên vỉ nướng rồi nướng trên bếp than cháy hồng. Để tránh cho sườn không bị cháy đen bạn lưu ý lật vỉ nướng đều các mặt.

    + Trong quá trình nướng sườn, bạn tận dụng phần nước ướp sườn để phết lên bề mặt vỉ sườn nướng từ 1 đến 2 lần để sườn không bị khô và còn rất thơm và mềm nữa đấy.

    Nếu bạn có lò nướng thì sẽ rất tiện đó, bạn sẽ là như sau:

    + Bạn để lò ở nhiệt độ 1700 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút cho lò nóng dần lên.

    + Sau đó bạn tăng nhiệt độ lên 2000 độ C rồi cho sườn vào nướng trong vòng 15 đến 20 phút. Sau đó lấy sườn ra đĩa và trang trí thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Vịt Nướng Sa Tế Mật Ong Sẽ Trở Nên Thơm Ngon Với Cách Làm Sau
  • Cách Làm Vịt Nướng Mật Ong Đi Vào Lòng Người
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Mật Ong Thơm Lừng Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Vịt Nướng Mật Ong Thơm Béo Tự Nhiên
  • Cách Làm Món Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Nhứt Nách
  • Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Tảng Ngon Ngọt Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • [Bí Quyết] Mách Nhỏ Các Mẹ Cách Nấu Thức Ăn Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chuối Nướng Nước Cốt Dừa Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cơm Nát Cho Bé Như Thế Nào Để Con Ăn Tốt?
  • Cá Bè Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Rẻ Nhất?
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Thịt dê nướng ướp gia vị gì cùng cách chọn thịt dê như thế nào có vai trò khá quan trọng ảnh hưởng đến độ ngon và tác dụng của thịt dê nướng. Vì thế, để món thịt dê nướng tảng ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và gia vị sau:

    + 400g thịt dê tảng

    + Rượu trắng hoặc muối hột

    + 3 nhánh sả tươi

    + 3 củ hành khô

    + Ớt

    + 2 củ gừng

    + Hạt nêm

    + Dầu ăn

    + Dầu hào

    + Chao

    Dụng cụ đi kèm: Búa đập thịt, vỉ nướng, bếp nướng, than hoa.

    Lưu ý: Tuy có mùi nặng hơn nhưng thịt dê núi nướng tảng ngon hơn thịt dê đồng. Khi chọn thịt dê, bạn nên chọn phần thịt đùi với thớ thịt chắc, chạm tay vào thấy mịn và không dính tay, đồng thời, thịt vẫn còn màu đỏ sáng bóng và không chảy nước, không có mùi hôi tanh.

    2. Cách làm thịt dê nướng tảng

    Sau khi đã có nguyên liệu và gia vị, bạn lần lượt thực hiện theo hướng dẫn làm thịt dê nướng với các bước như sau:

    Bước 1: Sơ chế thịt dê

    • Rửa sạch 400g thịt rồi để nguyên tảng, không thái nhỏ.
    • Dùng búa đập đều lên miếng thịt để khi ướp nướng dễ thấm gia vị và miếng thịt cũng mềm ngon hơn.
    • Sau đó, trộn đều thịt dê với 2-3 thìa rượu trắng và gừng giã nhuyễn. Để riêng khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi đặc trưng của thịt dê. Nếu không có rượu trắng, bạn có thể xát thịt dê với muối hột rồi rửa sạch, để ráo. Bước này giúp cách làm món thịt dê nướng tảng thêm thơm ngon và hấp dẫn.

    Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp

      Sả tươi cắt bớt cuống, lột bỏ lớp vỏ già rồi cắt lát, băm nhuyễn.

    Bước 3: Ướp thịt dê nướng tảng

    • Thực hiện theo hướng dẫn ướp thịt dê nướng, bạn lần lượt cho tảng thịt dê cùng các gia vị ướp: sả tươi, ớt sừng, hành khô băm nhuyễn, gừng đập dập, 2 thìa dầu hào, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu ăn vào một cái tô lớn và trộn đều. Có thể dùng tay trộn cho gia vị được thấm đều.
    • Để riêng khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    Bước 4: Nướng thịt dê và thưởng thức

      Hoàn thiện xong cách ướp thịt dê nướng ngon, bạn bắt đầu chuẩn bị vỉ nướng và nhóm cho bếp than đỏ hồng.
      Sau đó, cho tảng thịt đã thấm đều gia vị lên vỉ nướng đã nóng. Nếu thịt bị khô, chỉ cần cho thêm một chút dầu ăn lên trên miếng thịt.
      Lật đều cả 2 mặt cho đến khi tảng thịt chín và có màu vàng đẹp mắt.
      Đi kèm với thịt dê nướng tảng là nước chấm chao cùng đường, ớt vừa miệng, đậm đà.
      Món này ngon nhất khi ăn nóng. Dùng dao cắt tảng thịt thành những miếng vừa ăn, ăn đến đâu, cắt đến đó là ngon nhất.
      Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng, băm nhuyễn.
      Gừng tươi cạo vỏ, đập dập. Ớt băm nhỏ.

    Như vậy là cách làm món thịt dê nướng tảng khá đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn có thể chiêu đãi người thân và bạn bè những miếng thịt dê mềm ngọt hấp dẫn vô cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Chiên Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo Để Lấy Lòng Chàng
  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon
  • [Bỏ Túi] Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc [Ngon
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Gạch Tôm Là Gì
  • Cách Làm Món Cá Nướng Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món*cá Nướng Bơ Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm*???
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Quả Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Gọn Lẹ Trong Nháy Mắt
  • Cá Nướng Giấy Bạc Bằng Lò Vi Sóng Hấp Dẫn Không Thể Kìm Nén
  • Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách làm món Cá nướng cuốn ngon tuyệt của nhà mình 😉 Thời tiết đã vào thu các loại rau cũng vào mùa nên rất tươi ngon và phong phú, món cá cuốn bánh đa thật tuyệt vời với nước chấm chua ngọt hơi chút ớt cay cay cho thêm vị ấm áp và đi sâu vào ngóc ngách của vị giác cho ta một sự thưởng thức tuyệt vời cùng với ly rượu vang hay bia. Với món cá cuốn này cho 4 xuất ăn bạn có thể thay thế một bữa ăn. Nhà mình thường sau các món có nc chấm chua ngọt thường kết thúc bằng bát súp hay bát miến nhỏ sẽ làm ấm dịu dạ dày tăng hương vị ngon của món chính. Mong các bạn thử nghiêm và thành công

    Thời tiết đã vào thu các loại rau cũng vào mùa nên rất tươi ngon và phong phú, món cá cuốn bánh đa thật tuyệt vời với nước chấm chua ngọt hơi chút ớt cay cay cho thêm vị ấm áp và đi sâu vào ngóc ngách của vị giác cho ta một sự thưởng thức tuyệt vời cùng với ly rượu vang hay bia. Với món cá cuốn này cho 4 xuất ăn bạn có thể thay thế một bữa ăn. Nhà mình thường sau các món có nc chấm chua ngọt thường kết thúc bằng bát súp hay bát miến nhỏ sẽ làm ấm dịu dạ dày tăng hương vị ngon của món chính. Mong các bạn thử nghiêm và thành công

    – 1 – 1,5 kilogram cá diêu hồng nguyên con bóc mang bỏ ruột

    * ng liệu sốt ướp cá:

    – 4 thìa canh sốt ướp thịt nướng BBQ

    – 1 muỗng cà phê mật ong

    – ½ (một phần hai) muỗng sữa chua hạt tiêu

    * các loại rau ăn kèm:

    300-400 g – bún rối

    – rau thì là 3 mớ

    – rau tía tô 1 mớ

    – rau kinh giới 1 mớ

    – rau thơm bạc hà 1 mớ

    150-200 g – rau xà lách

    – cà rốt 1 củ, rửa thật sạch bào chỉ

    – đu đủ xanh hoặc dưa chuột hoặc dứa ½ (một phần hai) quả bào mỏng hoặc thái chỉ

    * bánh đa để cuốn 4-5 thếp tuỳ thếp có nhiều hay ít lá

    * nguyên liệu pha nước chấm:

    – tỏi 1-2 củ bóc vỏ giã nhuyễn

    – Đường 6 thìa cà phê đầy ngọn

    – 2 muỗng canh giấm

    – nước mắm 3-4 thìa canh tuỳ từng khẩu vị

    – magi 1 muỗng cà phê để làm giảm mùi nc mắm

    1 quả – ớt

    – 500 ml nước lọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Than Hoa Chỉ Với 5 Bước
  • Cách Làm Món Cá Quả Nướng Than Hoa Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100