Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Nấu Món Canh Chua Cá Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hú Nấu Măng Chua Tại Nhà
  • Dân Dã Canh Chua Me Đất
  • Canh Chua Nấu Nghêu Mát Lành Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Nấu Nghêu
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 2 lạng thịt bắp bò (các bạn cũng có thể thay thế bằng thịt thăn)

    – 2 quả khế chua

    – 1 quả cà chua chín

    – 1 quả dứa

    – Rau mùi, lá lốt, rau răm, ớt

    Gia vị: hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, mì chính, nước mắm, đường, ớt bột, dầu ăn.

    2. Cách sơ chế các nguyên liệu

    – Hành và tỏi khô bạn hãy bóc sạch vỏ rồi băm thật nhuyễn.

    – Thịt bò thì bạn rửa sạch với nước rồi thái thịt bò mỏng theo bản to. Khi thái bạn hãy chú ý thái theo chiều ngang của thớ thịt để khi ăn thịt sẽ mềm và không bị dai. Tiếp đó bạn hãy cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mỳ chính, 1 nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn vào thịt bò đã thái rồi trộn đều lên để ướp trong khoảng 15 phút.

    – Khế chua bạn hãy rửa sạch rồi gọt bỏ các viền ngoài sau đó thái thành những lát mỏng. Cà chua rửa sạch thái thành hình múi cau. Dứa gọt vỏ cắt mắt rồi thái thành những miếng mỏng. Rau mùi, lá lốt, rau răm rửa sạch, rau răm và lá lốt thái nhỏ còn rau mùi thì bạn hãy cắt khúc khoảng 3 cm. Ớt sừng bỏ cuống thái thành những lát mỏng.

    3. Cách chế biến món canh thịt bò nấu khế

    Bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thịt bò đã ướp vào xào qua. Khi thịt bò đã tái chín thì bạn hãy đổ ra đĩa. Tiếp đó bạn hãy lấy cái chảo đấy cho dầu vào rồi đun nóng phi thơm với số hành tỏi băm và ớt bột rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua đã gần chín thì bạn hãy đổ chảo cà chua xào sang một cái xoong nước có đủ lượng nước vừa ăn với gia đình mình. Sau đó các bạn đun sôi và nêm lại các gia vị sao cho vừa vặn với khẩu vị của gia đình mình. Nước sôi thì bạn hãy cho khế chua, dứa thái lát vào trong nước đun cho sôi lại thì bạn hãy cho tiếp thịt bò xào tái vào xoong canh rồi cho 1 nửa số ớt thái lát, lá lốt, rau mùi, rau răm rồi tắt bếp.Khi nấu thịt bò các bạn hãy chú ý là không nên đun thịt bò quá kỹ vì thịt sẽ bị dai và mất đi vị ngọt ngon của thịt. Sau ki tắt bếp thì bạn hãy múc canh ra bát lớn rồi cho ớt cùng với rau mùi, lá lốt, rau răm lên trên bát canh là có thể thưởng thức. Món canh khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn cùng với những hương vị thơm ngon đặc trưng của những nguyên liệu tạo ra . đảm bảo sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình trở nên thật đậm đà và hấp dẫn hơn giúp cho bữa cơm gia đình hiệu quả hơn.  Với cách làm đơn giản các bạn sẽ có một món canh vô cùng thơm ngon hấp dẫn trong bữa cơm dành cho gia đình những hương vị thơm ngon mới lạ. Với sự độc đáo thơm ngon của món canh khế nấu thịt bò sẽ đánh thức được vị giác của bất cứ ai. Món canh là một món không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà nó còn là một món canh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể của mỗi người.

    3.6

    /

    5

    (

    5

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Kiểu Miền Tây Cực Ngon
  • Canh Chua Khô Cá Lóc
  • Canh Chua Khô: Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Với Cá Dứa, Cá Đuối Và Cá Lóc
  • Ngày Hè Nóng Nực, Nấu 8 Món Canh Chua Vừa Thơm Ngon, Bổ Mát
  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • Món Ngon Từ Thịt Cừu, Cách Làm Món Cà Ri Cừu, Cach Lam Mon Cari Cuu,

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món ” Thịt Cừu Hầm Ái Nhĩ Lan”
  • Chè Bạch Quả Bo Bo Đậu Hủ Ky
  • Chè Bạch Quả+Bobo+Tàu Hủ Ky
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Màu Đỏ Bột Gấc Khô
  • NGUYÊN LIỆU: 

    1. Thịt Sườn Cừu: 1kg

    2. Bột cà ri: 3 gói nhỏ

    3. Nước cốt dừa + nước dừa

    4. Khoai tây + khoai lang

    5. Sữa tươi: 1 túi

    6. Tỏi + gừng + hành khô + sả

    7. Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu

    CÁCH THỰC HIỆN:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Hành tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

    – Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.

    – Sả bóc phần vỏ già héo, rửa sạch và băm nhỏ, chừa lại phần ngọn đập dập.

    – Sườn Cừu: Rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

    – Cho gừng, hành, tỏi băm, hạt nêm, tiêu, bột cà ri vào thịt cừu, bóp đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để thịt ngấm gia vị hơn.

    – Khoai các loại gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Vừa thái vừa cho vào chậu nước muối loãng, cách này sẽ giúp khoai không bị thâm. Khi bắt đầu nấu thì vớt khoai ra trước 2 phút cho ráo nước.

    Bước 2: Rán qua khoai tây, khoai lang cho hơi sém.

    Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng già, bạn cho gừng, hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt cừu vào và đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Cho nước dừa + thịt cừu ở bước 2 vào nồi áp suất và ninh cho đến khi thịt cừu mềm. Cho khoai + sữa vào ninh tiếp cho khoai mềm. Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa + bột cà ri vào nồi ninh thêm 10 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành xong món cà ri cừu rồi.

    Món này ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon. 

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Sò Điệp Hạt Sen Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Tương Xo (Sốt Sò Điệp Hongkong)
  • Thực Hiện Nui Nơ Nấu Thịt Bằm Thơm Bùi Khiến Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Bí Quyết Nấu Canh Kim Chi Đậu Hũ Non Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Món Súp Hải Sâm Vi Cá Mập Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 193,644】
  • Cách Làm Món Cà Tím Chiên Nhân Thập Cẩm Lạ Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Tôm Cua
  • 6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Truyền Thống Dễ Làm Ngay Tại Nhà.
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồng Biển Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm, Ngọt Từng Hạt Một
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Và Dễ Nhất
  • Cà tím chiên nhân thập cẩm là món ăn siêu đỉnh, lạ miệng tuy là món chiên nhưng không gây ngấy. Bepxua sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm cà tím chiên nhân thập cẩm chuẩn nhất, ăn cùng với gia đình, bạn bè thì còn gì bằng. Cùng nhanh tay chuẩn bị và thực hiện món ăn ngay nào!

    Nếu đã chán ngán với những món ăn quen thuộc lặp đi lặp lại, vậy cùng tìm hiểu công thức mới lạ này nào. Có hơi cầu kỳ một chút trong công đoạn thực hiện nhưng chắc chắn thành quả sẽ làm hài lòng bạn và các thành viên trong gia đình với hương vị thơm ngon của nó ngay.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    25

    phút

    Thực hiện

    15

    phút

    Tổng Thời Gian

    40

    phút

    Từ khoá

    cá tím

    Cách làm cà tím chiên giòn

    Cà tím là món ăn dân dã, quen thuộc và góp mặt trên mâm cơm của nhiều gia đình người Việt. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và cách thức dễ thực hiện, bạn đã có ngay món ăn nhâm nhi ngon lành từ cà tím rồi đấy.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Một Nắng Hấp Gì Ngon? Cách Chế Biến Mực Siêu Hấp Dẫn
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Ăn Gỏi Cá Hồi Cần Những Gì?
  • Công Dụng Và Cách Nấu Món Cháo Cá Hồi
  • Bệnh Tiểu Đường Ăn Yến Sào Và Những Lưu Ý Khi Dùng ?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kèo Nướng Muối Ớt Đậm Đà Chấm Mắm Me Cực Ngon Nhưng Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ – Campuchia
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 557,469】
  • 【8/2021】Cách Nấu Cá Lanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất【Xem 264,330】
  • 【8/2021】Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Từ Thịt Cá Lanh【Xem 223,542】
  • Tổng Hợp 10 Món Cháo Cá Lóc Ngon Bé Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng dẫn cách làm món cá kèo nướng muối ớt đậm đà chấm mắm me cực ngon nhưng dễ làm tại nhà

    Cá kèo được biết đến là một loài cá có thể chế biến ra nhiều món ăn quen thuộc và rất nổi tiếng của người dân Nam bộ, đây là loài cá sống ở các ven cửa sống vùng đồng bằng sông Cửu Long, còn được gọi là cá bống kèo. Thân cá tròn có kích thước dài khoảng từ 10 – 15 cm, dầu cá hơi bẹp, cá sống theo đàn và rất khỏe. Để chế biến ra được những món ăn hấp dẫn từ cá kèo sống, chúng ta cần quan tâm tới nhiều khâu, sau đây hattieumyloc.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món cá kèo tươi nướng muối ớt.

     

    cá kèo nướng muối ớt

     

     

    1. Cách ướp cá nướng muối ớt

    Chuẩn bị làm cá nướng muối ớt

    Các bước làm cá nướng

    2. Vài bí quyết giúp nướng cá ngon

    Cách chọn cá tươi ngon 

    Cách bảo quản cá

     

    cách ướp cá nướng

     

    Cách ướp cá nướng muối ớt

     

     

    Chuẩn bị nguyên liệu :

     

    – Cá kèo

    – Muối ớt

    – Rau răm

    – Dầu ăn

    – Ít rượu trắng

    – Muối hột + đường + mì chính + me

    – Xiên que

    – Sa tế

    – Ớt băm

    – Ớt bột

    – Tỏi 

    – Tiêu đen hạt/xay

     

    Cá kèo tươi sống

     

    Bước 1

    Trước tiên bạn phải chọn cá tươi sống, nhốt cho sạch ruột sau đó làm sạch nhớt của cá kèo. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá kèo hết nhớt rất nhanh và đơn giản như sau:

    Bạn rửa sạch cá rồi cho vào nồi, cho nước nóng 70-80 độ C vào nồi, đậy nắp nồi khoảng 1 phút thì cho cá ra, dùng tay tuốt mạnh từ đầu đến đuôi đá. Sau đó rửa với nước sạch. Không nên bỏ ruột cá

    Chú ý: Để có món cá kèo sống nướng muối ớt ngon cần chọn những con cá kèo tươi sống và to đều nhau để khi nướng cá vừa nhanh chín và chín đều.

     

    Bước 2

    Nhặt rau răm, rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.

     

    cá kèo nướng

     

    Bước 3

     

    Bạn xiên cá kèo qua que xiên, xếp cá lên vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa cho cá được thơm hơn. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng bạn lật mặt cá để cá chín đều và phết phần hỗn hợp gia vị lên thân cá để cá thơm ngon hơn nha.

     

    Yêu cầu cần đạt được khi nướng chín cá kèo muối ớt

    Con cá kèo chín đều, vàng, không bị cháy. Mùi vị thơm và hấp dẫn. Về gia vị phải ngấm đều con cá không bị chỗ mặn chỗ nhạt. Như vậy bạn đã làm món cá kèo nướng muối ớt hoàn chỉnh rồi đó.

     

    cá kèo nướng muối ớt

     

    Cách thưởng thức món cá kèo nướng muối ớt thơm ngon

    Cá kèo nướng muối ớt là một món ăn hấp dẫn, đặc biệt với các đáng mày râu trong những cuộc nhậu. Món này cũng không thiếu phần hấp dẫn đối với phái nữ. Thưởng thức món này cũng cần còn nóng thì mới có thể cảm nhận được hết vị ngon, thơm của con cá kèo và nét văn hóa ẩm thực của người dân Nam bộ.

    Con cá kèo nướng chín có thể hơi dài, bạn có thể dùng kéo để tách đôi cho dễ ăn, nhiều người cũng có thể ăn ngay được. Khi ăn món này cần phải ăn từ từ để hương vị của con cá kèo nướng lan tỏa trong miệng người ăn. Nên ăn kèm với rau răm để tăng độ cay nồng và hơi tê tê trong miệng rất thú vị.

     

    Tham khảo video để rõ hơn về cách làm món cá kèo nướng muối ớt thơm ngon này

     

    cá bống kèo tươi sống

     

    Cách chọn cá tươi ngon

    Đối với những món cá nướng bạn hãy chọn những con cá tươi sống. Nếu là cá đông lạnh thì cũng nên chọn những con vừa được cấp đông không lâu. Cách chọn cá tươi ngon như sau:

    – Cá có mùi tanh bình thường, không có mùi hôi khác lạ là những con cá còn tươi ngon.

    – Cần chọn những con cá có lớp da sáng bóng và ẩm. Kiểm tra và chọn cá có phần mang màu hồng nhạt

    – Nếu mua cá loại miếng, không nguyên con, hãy chọn những miếng có thịt chắc, không bị nát và bở

    – Nếu bạn mua cá đông lạnh, hãy xem hạn sử dụng xem cá đã được bảo quản lâu hay chưa. Kiểm tra xem bao bì có còn nguyên vẹn hay không, không chọn mua cá quá hạn sử dụng, có bao bì bị rách vì cá bên trong sẽ có chất lượng không ngon.

     

    Cách bảo quản cá

    Khi mua cá về, nếu bạn chưa sử dụng ngay, đối với cá đông lạnh bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản và chú ý sử dụng trong hạn sử dụng được ghi trên bao bì. Nhưng tốt nhất vẫn nên sử dụng càng sớm càng tốt vì cá đông lạnh để lâu sẽ không ngon và không có nhiều giá trị dinh dưỡng nữa. Còn đối với cá tươi thì bạn nên sơ chế và chế biến luôn để có món ăn ngon nhất.

    •  

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Kình Là Cá Gì Sống Ở Đâu Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cá Kình Kho Sấp, Món Ngon Của Đất Cù Lao
  • Nấu Canh Cá Không Tanh
  • Cá Hồng Một Nắng
  • Cá Hồng Phèn Một Nắng
  • Cách Làm Món Cá Hấp Giảm Cân Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 394,911】
  • ‘quyền Lực Mềm’ Trên Bàn Tiệc
  • Cá Đuối • Hải Sản Lý Sơn
  • : Tươi Ngon Gỏi Cá Tràu Bóp Chuối Cây
  • Gỏi Cá Mè – Món Ăn Bình Dân Và Quen Thuộc Với Người Dân Miền Bắc
  • Cá lóc hấp bầu

    Đây là một trong những món cá hấp giảm cân đầu tiên mà Siêu thị y tế muốn giới thiệu đến bạn. Cá lóc ít chất béo nhưng lại nhiều khoáng chất và vitamin. Vì thế, thực phẩm này được lọt vào danh sách các món cá hấp giảm cân hiệu quả cho các nàng. Ngoài ra, bầu cũng được đánh giá là một thực phẩm có tác dụng giảm cân cao.

    Nguyên liệu:

    • Cá lóc, bầu
    • Tiêu sọ, nước mắm, hạt nêm, hành lá, ớt trái, sả băm, hành tím.

    Cách làm:

    • Làm sạch cá, khứa vài đường trên thân cá để gia vị thấm vào đều hơn
    • Ướp cá với nước mắm, tiêu, hành tím băm và để trong 10 phút cho cá thấm.
    • Cho cá vào trong ruột bầu và mang đi hấp chín.
    • Có thể ăn kèm với bánh trán, bún và rau sống.

    Cá chép không chỉ là một trong những biểu tượng thể hiện sự may mắn, kiên trì mà còn là một loại thực phẩm rất tốt cho người giảm cân. Trong cá có hàm lượng axit béo omega 3 cao, hỗ trợ bảo vệ tim, giảm sự tích tụ các mảng bám và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Ngoài ra, mức maggie có trong cá chép còn hỗ trợ điều trị giấc ngủ. Maggie kích hoạt, giải phóng một số chất dẫn truyền thần kinh, làm dịu hệ thần kinh và tạo nên giấc ngủ ngon. Vì thế, món cá hấp này không chỉ là món ăn giảm cân hiệu quả mà lại hữu ích cho sức khỏe của bạn.

    Nguyên liệu:

    • Một con cá chép khoảng 7gam, rau má, gia vị.

    Cách làm:

    • Cá chép sau khi đánh vảy, bỏ mang và ruột, rửa sạch nhớt và để ráo nước, khứa sơ qua hai bên.
    • Rau má rửa sạch, lấy một nửa xay mịn với một chén nước, lọc lấy nước.
    • Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi hoặc tỉa hoa.
    • Nhấc chảo lên bếp, phi thơm hành tím.
    • Cho nấm rơm vào xào 2 phút.
    • Chế nước rau má vào nấu sôi, cho bột năng có hòa ít nước lạnh vừa tạo độ sánh vừa đủ.
    • Đặt cá vào khây hấp, xếp nửa rau má còn lại vào khay.
    • Cho thêm ớt sừng xắt sợi và đầu hành vào.
    • Hấp khoảng 10-15 phút, sau đó chế hỗn hợp nước rau má và nấm rơm vào, hấp thêm 5-10 phút nữa.
    • Tắt bếp, gắp cá ra dĩa, dùng nóng với bún hoặc có thể cuốn cùng bánh tráng mỏng rau sống.

    Nói đến cá diêu hồng thì không thể nào quên kể món cá diêu hồng hấp xì dầu làm điên đảo bao tín đồ chị em phụ nữ. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thịt cá diêu hồng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu các axit amin, axit béo không no như omega 3, DHA, EPA,… Ngoài ra, chất béo trong cá diêu hồng ít và dễ tiêu hóa hơn thịt. Vì vậy, ăn cá diêu hồng không những cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn hỗ trợ giảm cân cho cô nàng.

    Nguyên liệu:

    • Cá diêu hồng 700 gram
    • Gừng, gừng băm, ớt sừng, hành lá, nước tương, dầu mè, dầu ăn
    • Hành tím, đường, tỏi băm.

    Lưu ý cách chọn cá diêu hồng ngon:

    • Quan sát màu của mang cá. Nếu mang cá có màu đỏ tươi, chứng tỏ cá còn tươi, còn nếu có màu trắng hoặc thâm, tức là cá đã không còn tươi nữa.
    • Khi chọn cá diêu hồng nên chọn các cá tươi, có vảy mịn, ép vào da, mắt trong suốt và nhô ra. Da có màu đỏ hoặc óng.
    • Thân cá khi chạm vào cứng, thịt cá rắn chắc, không có bị nhũn xuống. Mắt cá lồi, bụng cá không phình và vỡ.

    Cách chế biến:

    • Cá diêu hồng làm sạch, đánh vảy, bỏ mang và phần ruột vào bên trong. Khứa vài đường chéo lên thân cá. Ớt, hành lá, gừng cắt sợi.
    • Làm nóng chảo, cho hành lá vào phi thơm tỏi, hành tím, gừng băm rồi cho nước tương, dầu mè đường vào nấu sôi.
    • Cho cá đã làm sạch ra dĩa, rưới nước sốt lên kèm ớt, gừng, hành cắt sợi. Sau đó hấp chín.
    • Cá đã chín lấy ra nồi và thưởng thức.

    Món cá hấp miến là một trong những món ăn bổ dưỡng cho người giảm cân. Thịt cá mềm ngọt, sợi miến dai ngon kết hợp với vị thơm của tỏi, vị cay nồng của ớt thì còn gì bằng. Trong cá có hàm lượng chất omega 3, vừa tốt cho mắt vừa đốt cháy lượng mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân cho phái đẹp.

    Nguyên liệu:

    • 1 miếng cá ba sa phi lê
    • 1 cuộn miếng nhỏ
    • ớt, tỏi, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào
    • 15 gam rượu nấu ăn

    Cách chế biến:

    • Cá rửa sạch, thấm khô, dùng dao thái từng miếng mỏng.
    • Cho cá vào bát rồi thêm rượu nấu ăn vào bát khoảng 10 phút.
    • Miến ngâm với nước cho mềm
    • Cho nước tương, đường, dầu hào vào bát cùng chút nước hòa tan.
    • Miến sau khi ngâm mềm để ráo nước, cho miến ra đĩa sâu lòng rồi xếp cá lên trên.
    • Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm khi chuyển sang màu vàng thì đổ nước tương vừa pha vào nấu cho sánh lại.
    • Đổ nước tương vừa đun lên trên đĩa cá, thêm ớt thái nhỏ lên trên.
    • Cho dĩa cá vào nồi hấp sôi khoảng 5-8 phút là chín.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Về Phú Yên Ăn Cá… “Giấu Đầu Lòi Đuôi”
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Giò Tươi Ngon Đúng Chất【Xem 486,189】
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Duội Khô Rim Cay Không Thể Chối Từ
  • 【8/2021】Cá Duồng Sông Đồng Nai Giá Bao Nhiêu Tiền – Chế Biến Món Gì Ngon【Xem 87,417】
  • 【8/2021】Cá Dầm Xanh – Loài Cá Hoang Dã Mang Hương Vị Tuyệt Hảo【Xem 260,370】
  • Cách Làm Món Cá Tầm Rang Muối Giòn Thơm Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 340,659】
  • Thủy Sản Bảo Ngân: Lòng Cá Lăng Xào Dưa
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Kiếm Ngon Nhất Quả Đất
  • Cách Làm Món Cá Kiếm Sốt Cà Chua Thật Đơn Giản
  • Cách Sơ Chế Cá Đuối Không Bị Tanh
  • Cá tầm rang muối là một món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách. Do đó, để ở nhà các bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này, Quán Họ Hứa sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá tầm rang muối giòn thơm khó quên.

    Nguyên liệu món cá tầm rang muối

    • 250gr thân cá tầm
    • 500gr muối trắng
    • 2 quả ớt sừng
    • Rau thơm gồm: húng quế, xà lách, bạc hà,…( tùy vào sở thích cá nhân)
    • Bánh tráng

    Cách làm cá tầm rang muối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên là sơ chế cá. Rửa sạch cá, không đánh vảy, chặt vây và đuôi và cắt thành những khúc nhỏ vừa miệng.

    Tiếp đến, đem ớt thái lát, rau thơm nhặt sạch ngâm nước muối khoảng 20 phút rồi lại rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2 Cá tầm rang muối

    Cho cá lên 1 khay nhôm hoặc đĩa sành chịu nhiệt tốt. Cho muối vào một nồi đất hoặc nồi dày, dùng đũa đảo đều cho muối dàn ra rồi cho khay cá lên trên, cuối cùng là đưa lên bếp.

    Cho 1 lớp lá chuối dưới nắp (nếu có), đậy nắp kín và bật lửa nhỏ, đun khoảng 30 phút để cá chín khô là có thể tắt bếp.

    Bước 3 Làm nước chấm

    Với món cá tầm rang muối, bạn có thể chấm kèm với nước mắm ớt tỏi chua ngọt, nước mắm tương hột hoặc muối ớt chanh thông thường.

    Nước chấm chua ngọt: Băm tỏi, thái ớt bỏ hạt, cho 2 muỗng nước mắm, 1 thìa nước lọc, ½ thìa cafe đường và 2 thìa cafe nước cốt chanh. Trộn đều và nêm nếm cho vừa miệng.

    Nước chấm tương hột: cho 1 thìa cafe đường, sả ớt băm, lạc giã nhỏ, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa tương hột vào bát khuấy đều. Có thể cho chút nước lọc nếu cần.

    Bước 4: Trang trí

    Xếp rau thơm, bánh tráng bên cạnh cho đẹp mắt rồi bỏ cá lên đĩa.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Thưởng Thức Món “Mắt Cá Ngừ Đại Dương” Đúng Phong Cách Người Phú Yên
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Lườn Cá Ngừ Đại Dương Nướng【Xem 338,877】
  • Cá Ngừ Kho Thơm Kho Như Thế Nào Đúng Cách, Chuẩn Vị?✔️❣️
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Cá Ngừ Đại Dương Bình Định 2021
  • 【8/2021】Các Món Ngon Từ Phi Lê Cá Ngừ Đại Dương 【Xem 143,055】
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới

    --- Bài mới hơn ---

  • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Cá Mú
  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • Màu sắc vàng bắt mắt của nghệ kết hợp với hương vị béo ngậy với chút cay nồng nhẹ của món cà ri chay khiến người ăn không rời đũa ngay khi ăn miếng đầu tiên. Để thực hiện nấu món cà ri chay nóng hổi, hấp dẫn đãi gia đình, người thân và bạn bè, bạn có thể tham khảo công thức món ăn chay ngon sau đây.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cà ri chay:

    Món cà ri chay có cách chế biến tương tự với món cà ri mặn. Tuy nhiên, thay vì sử dụng thịt thì cà ri chay sẽ sử dụng các nguyên liệu rau củ thuần chay:

    • 3 củ khoai tây
    • 1 củ khoai môn
    • 1 củ khoai lang
    • 1 củ cà rốt
    • 1 miếng tàu hũ ky
    • 3 tai nấm đông cô
    • 200ml nước cốt dừa và nước dừa dão
    • 1 bịch sữa tươi có đường
    • 50g đậu Hà Lan
    • 1 miếng đậu hũ trắng
    • 3 cây sả
    • 1 nắm rau húng quế
    • 1 nhánh hành boaro
    • 1 trái ớt hiểm
    • 1 ít giá đỗ
    • Các gia vị nêm nếm món cà ri chay: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

    2. Trình tự các bước thực hiện món cà ri chay béo ngậy, đậm đà:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Khoai tây, khoai môn và khoai lang gọt vỏ, ngâm qua nước muối pha loãng cho bớt nhựa, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt đậu ra để ráo dầu.
    • Tàu hũ ky cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Hành boaro và sả cây đập dập, băm nhuyễn.
    • Đậu Hà Lan rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
    • Rau húng quế rửa sạch, cắt lát nhỏ.
    • Nấm đông cô cho vào nồi nấu chín mềm, vớt ra xối qua với nước lạnh, vắt ráo nước rồi khía các đầu nấm cho đẹp.

    Bước 2: Thực hiện chế biến món cà ri chay

    • Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành và sả vào phi thơm. Tiếp đến, cho các loại khoai với đậu hũ, đậu Hà Lan vào xào sơ cho chín tới. Nêm nếm gia vị vừa ăn: 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt.
    • Cho nồi lớn lên bếp, cho dầu và sả vào phi thơm rồi đổ nước cốt dừa và nước dừa dão vào, thêm sữa tươi và 1 ít bột nấu cà ri vào để tạo màu cho nước hầm cà ri.
    • Tiếp đến cho hỗn hợp các loại rau củ và nấm vào nồi nước hầm cà ri. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi rim trên lửa nhỏ để các nguyên liệu chín đều. Khi thấy rau củ trong nồi chín thì tàu hũ ky vào đun thêm 3 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món cà ri chay

    • Múc cà ri chay ra tô, rắc 1 ít tiêu và rau húng quế thái nhỏ lên trên, thêm vài lát ớt hiểm thái nhỏ tạo hương vị cay nồng, hấp dẫn cho món ăn.
    • Món cà ri chay ăn kèm với bún, hủ tiếu, bánh mì hoặc ăn kèm với các món ăn vặt và rau sống.

    3. Yêu cầu đối với cách chế biến món cà ri chay để có hương vị ngon đúng chuẩn:

    Món cà ri chay thơm ngon đúng chuẩn, hương vị thơm nồng khi ăn cảm nhận được vị ngọt thanh của các loại rau củ kết hợp với vị béo ngậy của đậu hũ và tàu hũ ky, giúp người ăn cảm thấy ngon miệng, ăn mãi mà không thấy ngán.

    Khi nấu món cà ri chay, bạn chỉ cần lưu ý những vấn đề nhỏ sau:

    • Các loại khoai sau khi gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn thì bạn cho vào chậu nước muối pha loãng để khoai không bị thâm. Sau đó, cho vào chảo dầu chiên sơ hoặc xào sơ cho chín vừa trước khi cho vào nồi nước hầm cà ri để rau củ chín mềm, giòn ngọt mà không mất đi hương vị tự nhiên vốn có.
    • Để nước cà ri có vị béo ngậy, không ngán khi ăn thì bạn nên nấu chung với nước cốt dừa và sữa tươi có đường. Tùy vào khả năng muốn ăn ngọt nhiều hay ít mà bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    0/5

    (0 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Giò Chay Thơm Ngon, Đơn Giản, Thông Dụng Tại Nhà
  • Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Đặt Tiệc Cá Anh Vũ Tại Nhà 0911212468
  • Cách Chế Biến Bột Bí Xanh Cho Bé Mới Ăn Dặm Làm Quen
  • Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ót Siêu Ngon – Đơn Giản Tại Nhà!
  • Khám Phá Công Thức Ngon Lạ Cùng Gà Bọc Lá Sen Nướng
  • Làm Gà Ướp Vải Nướng Lá Sen Ngon Như Nhà Hàng Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Trứng Gà Nướng Kiểu Thái Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Trứng Gà Nướng Thái Lan Ngon Miệng, Hợp Vệ Sinh
  •  

    Nguyên liệu làm nên món cánh gà nướng muối ớt hấp dẫn.

    Món cánh gà nướng muối ớt có thể nói là một món ăn vô cùng dễ làm và nhanh chóng nhưng lại mang đến một sự thu hút khó cưỡng đối với dân sành ăn. Những chiếc cánh gà vàng thơm mang chút hương vị mặn mặn ngọt ngọt phù hợp với tất cả những bữa ăn gia đình hay bữa tiệc cuối tuần. Không chỉ ấn tượng đối với người lớn mà trẻ em cũng sẽ rất thích món ăn này dựa vào cách làm món cánh gà nướng muối ớt của chúng tôi chia sẻ trong bài viết hôm nay.

    cách làm món cánh gà nướng muối ớt

    Nguyên liệu cần có:

    6 cánh gà. Bạn nên chọn loại cánh gà mềm, da sáng không có màu sắc lạ.

     

    cách làm món cánh gà nướng muối ớt

     

    2 thìa canh dầu ăn

    1 thìa canh rượu trắng

    1 thìa cafe muối

    2 thìa cafe ớt bột (tùy thuộc vào độ cay mà bạn mong muốn. Nếu nấu cho gia đình có trẻ em thì có thể thay thế bằng ớt bột Hàn Quốc màu sắc đẹp mà không cay)

    2 thìa tỏi băm

    Cách làm món cánh gà nướng muối ớt

    Cách làm món cánh gà nướng muối ớt bao gồm 2 công đoạn chính là sơ chế và chế biến.

    Sơ chế thực phẩm

    Bước 1: Rửa sạch gà, vắt sạch lông tơ còn xót lại. Bạn nên rửa qua cánh gà bằng rượu trắng để khử bớt mùi tanh và rửa sạch lại bằng nước lạnh, sau đó để ráo.

    Bước 2: Cho dầu ăn, muối, ớt bột và tỏi băm vào trong một chiếc tô to, đảo đều.

    Chế biến món cánh gà nướng muối ớt

    Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiến hành cho cánh gà vào trong tô gia vị ướp và trộn đều để thịt gà thật thấm. Ướp gà ít nhất 3 tiếng hoặc nếu có thời gian tốt nhất nên để qua đêm.

    cách làm món cánh gà nướng muối ớt

    Bước 2: Chuẩn bị lò than hoặc lò nướng. Riêng đối với lò nướng, bạn đặt nhiệt độ 200oC, 2 lửa trong vòng 10 phút trước khi nướng. Còn lò than thì đặt than cháy đều, lửa không quá lớn.

    Bước 3: Nướng gà. Sau khi nướng khoảng 10 – 20 phút, bạn nên lấy gà ra và quét lại nước sốt, gia vị còn lại để hương vị của gà được đậm đà hơn.

    cách làm món cánh gà nướng muối ớt

    Bước 4: Nướng gà đến khi chín đều, có màu vàng nâu đẹp mắt thì đặt ra đĩa trang trí và thưởng thức ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nướng Cay Thơm Ngon Đãi Khách Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Đùi Gà Nướng Phết Mật Ong Ngon Bằng Lò Nướng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Sốt Chanh Nướng Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Thủy Tinh Thịt Mềm Da Giòn Như Nhà Hàng
  • Nướng Gà Kiểu Tây Bắc Với Hạt Mắc Khén
  • Cách Làm Món Cà Tím Xào Mỡ Hành Cực Thơm Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Cà Tím Tay Cầm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Gà Nướng Mắc Khén Hạt Dổi Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Nướng Gà Kiểu Tây Bắc Với Hạt Mắc Khén
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Thủy Tinh Thịt Mềm Da Giòn Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Sốt Chanh Nướng Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Lợi ích “vàng” của quả cà tím

    Tại Ấn Độ, cà tím được xem là “king of vegetables” (vua của những loại rau). Còn ở Trung Quốc, tân nương phải biết nấu ít nhất 12 món ăn từ cà tím. Điều này cho thấy cà tím có tầm quan trọng nhất định từ nông nghiệp đến văn hóa. Tại Việt Nam, cà tím được trồng nhiều tại các địa phương vì mang lại giá trị kinh tế ổn định cho nông dân.

    Bên cạnh đem lại nguồn thu nhập ổn định, cà tím còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: hỗ trợ ổn định đường huyết, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và ung thư. Cụ thể hơn:

    • Trong cà tím chứa các chất chống oxy hóa là kali, vitamin C và vitamin B6 giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm thiểu các bệnh về tim mạch.

    • Hợp chất anthocyanin cấu tạo nên màu tím là chất chống oxy cực mạnh. Bảo vệ các tế bào khỏi những tác hại do các gốc tự do gây ra. Chính vì thế cà tím giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh mãn tính, đặc biệt là ngăn ngừa bệnh tim và bệnh ung thư.

    • Cà tím chứa polyphenol cùng nhiều chất xơ không tan giúp giảm chỉ số đường huyết và giảm khả năng hấp thụ đường của cơ thể. Điều này hỗ trợ ổn định lượng đường trong máu. Các chuyên gia y tế đã khuyến nghị nên thêm cà tím vào chế độ ăn của người mắc bệnh tiểu đường.

    • Với lượng chất xơ dồi dào và carie thấp, vô cùng thích hợp cho những người mắc bệnh béo phì. Đặc biệt phù hợp với người có ý định giảm cân.

    • Cà tím chứa nasunin là một loại anthocyanin khử sắt giúp cải thiện khả năng nhận thức và tăng cường trí nhớ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Dìa Hấp Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình
  • Nem Ốc – Món Ngon Độc Lạ Ngon Miệng Mà Dễ Chế Biến Cực Kì
  • Mua Chả Ốc Ngon Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm
  • 2 Cách Lám Món Cá Tím Om Thịt Bằm Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Vịt Xào Sả Ớt Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Bất Bại Ngon Hấp Dẫn
  • Công Thức Vịt Om Sấu Ngon Bất Bại
  • Công Thức Làm Món Vịt Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà.
  • Không Nhậu Mà Vẫn Say Ngất Ngây
  • Nguyên liệu:

    – Cà tím: 3 quả

    – Thịt lợn than: 200g

    – Ớt xanh, đỏ, hành tây, tỏi, hành lá

    – Gia vị: Xì dầu, tiêu đen, hạt nêm, dầu hào, nước màu

    Cách làm:

    1. Sơ chế nguyên liệu làm món cà tím om thịt:

    – Thịt bạn mua về rửa sạch băm nhỏ, hoặc xay tại quán. Sau đó, ướp thịt với một chút xì dầu.

    – Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng

    – Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, cắt cuống bổ đôi, một nửa thái miếng nhỏ cùng với tỏi, một nửa xắt múi mỏng.

    – Ớt đỏ thái miếng nhỏ.

    – Cà tím bổ đôi quả theo chiều ngang rồi bổ làm tư. Bổ xong thả vào chậu nước muối loãng cho cà khỏi thâm.

    2. Thực hiện các bước trong món cà tim om thịt bằm:

    Bước 1: Làm nóng dầu trong chảo, cho hành và tỏi tây vào đảo thơm.

    Bước 2: Kế đó trút thịt vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt săn lại thì tắt bếp, trút thịt xào hành tỏi thành một lớp đều vào nồi đáy dày (nồi gang hoặc nồi đất) để om. Đổ toàn bộ cà tím vào rồi đảo đều.

    Bước 3: Rắc vài hạt muối, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước màu lên trên mặt, thêm 1 bát con nước lọc, đảo đều rồi đậy vung, chờ sôi rồi hạ nhỏ lửa. Bạn om cà trong vòng 30 phút, thỉnh thoảng mở nắp đảo lại cho gia vị thấm đều.

    Bước 4: Khi gần bắc nồi xuống bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi trút ớt xanh thái nhỏ và hành tây thái mỏng vào, đảo lại trong giây lát rồi tắt lửa. Rắc tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên mặt.

    Cách 2 để làm món cà tím om thịt bằm:

    Những nguyên liệu để làm cà tím om thịt gồm:

    – 2 quả cà tím to

    – 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay

    – Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm

    – 1 nhánh hành lá thái nhỏ

    – 1muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh

    – 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

    Thực hiện các bước:

    Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.

    Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút. Sau đó vớt cà ra tô..

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.

    Bước 5: Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

    Cho cà ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Món này dùng nóng với cơm rất tuyệt.

    Bước 4: Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi. 

    nguồn theo 24h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tầm Nấu Canh Măng Chua, Bí Quyết Nấu Cá Tầm Với Măng Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Canh Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chủ Nhật Và Món Cá Chép Om Rau Cần
  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Củ Cải Khô Xào, 4 Công Thức Chế Biến Củ Cải Khô Tuyệt Đỉnh.
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50