Top 21 # Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Ngon? / 2023

🛒ĐẶT MUA: Cá chỉ vàng Bá Kiến – Đặc sản Cá chỉ vàng chất lượng, giá phải chăng nhất tại Hà Nội!

Cá chỉ vàng nướng

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

Cá chỉ vàng khô khoảng 10 con

Tương ớt

Chảo cũ

Cồn y tế 70 độ hoặc 90 độ

Vỉ nướng

Các bước tiến hành:

Xếp cá chỉ vàng một lượt vào vỉ nướng. Không xếp chồng lên nhau sẽ làm cá chín không đều.

Đổ cồn vào lòng chảo. Bật lửa.

Lật đều hai mặt vỉ nướng đến khi cá có mùi thơm và chín vàng là được.

Để nguội bớt rồi xé nhỏ thưởng thức.

Từng miếng cá chỉ vàng giòn nhưng không hề dai được ướp gia vị đậm đà quyện với tương ớt chua ngọt, càng nhai càng ngon. Đây vừa là món ăn vặt cũng là mồi nhắm ngon cho anh xã nhà bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá chỉ vàng khô 5-7 con

Xoài xanh 1 quả

Rau gia vị: húng quế, rau thơm, rau răm…

Chanh, ớt, tỏi

Đậu phộng

Gia vị cần có: đường, nước mắm, dấm ăn, tương ớt…

Các bước tiến hành: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng cồn y tế nướng cá chỉ vàng hoặc dùng dầu ăn để chiên. Sau đó lấy kéo cắt theo chiều ngang của thân thành miếng khoảng 1 cm.

Xoài xanh nạo vỏ, rửa sạch rồi dùng dụng cụ chuyên dụng để bào sợi. Những sợi xoài khi bào cố gắng để làm dài sợi để món ăn thêm hấp dẫn.

Chanh vắt lấy nước cốt, tỏi bóc vỏ rồi làm nhuyễn, ớt thái lát mỏng hoặc cũng đem băm nhỏ.

Rau gia vị nhặt sạch rồi đem rửa, vẩy cho ráo nước.

Đậu phộng cho vào chỏ khô rang chín. Đổ ra rổ, đợi cho nguội bớt lấy tay xuầy cho tung hết vỏ. Dùng chày và cối, giã sao cho hạt đậu phộng vỡ ra làm 2, 3 là được.

Bước 2: Ướp gia vị Cho các gia vị gồm nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt chanh, dấm, tỏi ớt băm nhỏ vào trộn chung với xoài xanh bào sợi. Trộn lên để gia vị được phân bố đều. Đợi trong khoảng 20-25 phút.

Bước 3: Trộn món gỏi cá chỉ vàng khô Sau khi đủ thời gian ướp xoài xanh, bạn đi găng tay nhẹ nhàng vắt khô nước để không làm nát sợi xoài. Trộn xá chỉ vàng khô đã nướng thơm vào cùng xoài xanh. Thêm rau gia vị vào. Cuối cùng rắc phộng lên trên. Đậu phộng phải cho vào cuối cùng để giữ được độ giòn của nó. Nếu cảm thấy khô quá thì có thể thêm vào một chút nước chua ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá chỉ vàng khô 10 con.

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Ớt tươi thái nhỏ

Sốt me

Gừng tươi cạo vỏ, thái sợi.

Gia vị cần thiết: nước mắm, đường, dầu ăn…

Các bước tiến hành:

Pha nước sốt me gồm nước sốt me, nước mắm, nước trắng, đường theo tỉ lệ 1:2:1:2. Đánh đều lên để gia vị trộn đều vào nhau cùng với hành tỏi khô băm nhuyễn, ớt.

Chiên cá chỉ vàng. Đổ dầu ăn vào chảo đun sôi thì cho cá chỉ vàng vào. Lật đều hai mặt cho đến khi chín cá.

Sau khi chiên chín cá thì đổ nước sốt me vào cùng. Đảo đều để những con cá ngấm đều cá nước. Khi nước trở nên sền sệt bám hết vào cá chỉ vàng là được.

Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô / 2023

– 10 con cá chỉ vàng cỡ 3,4 ngón tay, có màu vàng nhạt, gân đỏ.

Cách làm: Bỏ dầu vào chảo, chờ dâu sôi, bỏ cá khô vào. Cá chiên thường nhanh chín, chúng ta nên để lửa nhỏ kèm, pha lượng dầu ăn vừa đủ không quá nhiều đảm bảo độ dai của cá, lượng béo vừa phải. Khi có có mùi thơm, vàng rộp lên, vớt cá lên để vào khăn giấy cho thấm bớt dầu mỡ. Sau đó dùng nóng với tương ớt.

Cá chỉ vàng khô vốn dĩ sẽ ngon hơn khi nướng trên bếp than hoặc cồn. Tuy nhiên với thời đại ngày nay, việc tạo ra bếp than để nướng cá âu cũng là điều gian nan. Vì vậy cách đơn giản và nhanh chóng nhất có thể kể đến là nướng cá trên bếp gas.

Bạn có thể phết qua một lớp mật ong hoặc dầu ăn trên bề mặt cá, sau đó giữ cá bằng đũa rồi nướng. Trong lúc nướng nên chú ý để lửa vừa phải, trở đều tay tránh việc cá bị cháy. Không nên nướng quá lâu, cá sẽ bị khô hơn và mất đi độ ngọt và béo.

Nguyên liệu: – 15 – 20 con cá chỉ vàng cỡ vừa. – Hành tỏi khô băm nhỏ. – Hành lá cắt thật nhỏ. – Gừng băm nhỏ. – Nước mắm, đường, nước.

Do cá khô chỉ vàng được phơi trên bãi biển nên việc dính cát bụi là điều không thể tránh khỏi, để đảm bảo vệ sinh, trước khi chế biến nên ngâm nước ấm cho mềm, không nên cố gắng rửa cá quá sạch, chỉ nên chần qua nước, vớt để ráo. Sau đó cho vào rán qua với dầu để lấy lại độ giòn của cá.

Rim cá chỉ vàng ngon đúng điệu

Bắc chảo nóng, phi thơm hành tỏi, đổ nước mắm, đường và nước vào. Nên đổ một lượng nước vừa phải, vừa đủ săm sắp khi cho cá vào. Nếu ăn được cay có thể cho thêm hạt tiêu và vài lát ớt. Sau khi đun sôi nước, cho cá vào, đun sôi trở lại rồi giảm thật nhỏ lửa cho sôi liu riu.

Khi gần cạn cho gừng băm nhỏ vào đảo đều, để 5 phút cho ngâm rồi cho hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều rồi bắc ra ngay, dùng kèm với cơm nóng.

Gợi Ý 7 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Khô Ăn Là Nghiền / 2023

Có rất nhiều món ngon với cá chỉ vàng khô như: Khô cá chỉ vàng nướng, khô chỉ vàng chiên, khô chỉ vàng rim me, khô chỉ vàng sốt chua ngọt.

Khô cá chỉ vàng là trong những những món hải sản khô thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Cũng chính vì vậy mà nó thường hay xuất hiện trong những bữa cơm gia đình của người Việt. Thêm vào đó, khô cá chỉ vàng cũng dễ chế biến, tốn ít thời gian nên cũng được các bà mẹ nội trợ lựa chọn trong những bữa cơm nhanh, vội vã. Chỉ với khoảng thời gian khoảng 10 – 20 phút là bạn có thể chế biến một món ngon với khô cá chỉ vàng.

Khô cá chỉ vàng chiên là cách chế biến cá chỉ vàng khô nhanh & đơn giản nhất mà #quatetsumvay.com muốn giới thiệu đến các bạn đầu tiên trong danh sách món ngon từ khô cá chỉ vàng.

*Gợi ý cách làm món khô cá chỉ vàng chiên:

Bạn bắc chảo, đun nóng dầu, khi chảo dầu đã nóng tiến hành cho cá vào chiên. Trong lúc chiên thì bạn lật thường xuyên con cá và cho lửa ở mức vừa phải để cá chín đều mà không bị cháy. Thấy cá có mùi thơm, thịt cá vàng là bạn gắp cá vào dĩa, vậy là xong. Quả thật cách chế biến rất đơn giản phải không, ai cũng có thể làm được.

*Gợi ý cách làm món khô cá chỉ vàng nướng

Đầu tiên các bạn lấy cá chỉ vàng ra xếp đều lên vỉ nướng, sau đó dùng bếp than, bếp ga, cồn. Để lửa nhỏ, vừa phải lật qua, lật lại đều tay để cá chỉ vàng chín đều và không bị cháy. Đến khi cá vàng đều, có mùi thơm là có thể dùng được.

*Gợi ý cách làm khô cá chỉ vàng trộn gỏi xoài:

Đầu tiên các bạn lấy cá chỉ vàng khô ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút để cho cá mềm ra. Sau khi cá chỉ vàng khô ngâm nước lạnh xong, bạn để cá chỉ vàng khô ra cho ráo nước, rồi nướng chín bằng than. Tiếp theo bạn xé cá thành sợi nhỏ đều nhau và bỏ xương sau khi đã nướng chín. Xoài bạn mua về gọt vỏ cắt xoài thành sợi nhỏ vừa ăn. Cuối cùng bạn làm một chén nước mắm ớt tỏi thật ngon, sau đó ta trộn đều xoài và cá chỉ vàng khô lại với nhau cùng với nước mắm vừa làm, kèm theo vài cọng rau răm là bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt vời.

Khô cá chỉ vàng rim me cũng là món ngon khá hấp dẫn được chế biến từ cá chỉ vàng. Cách làm cũng không có gì là quá khó. Món này mà ăn với cơm nóng trong thời tiết mưa thì ngon còn gì bằng.

*Gợi ý cách làm khô cá chỉ vàng rim me:

Bạn đem cá chỉ vàng khô đi nướng cho chín đều, sau đó bạn pha một chén nước sốt me. Khi đã chuẩn bị một chén nước sốt me xong, bạn tiến hàng bóc hành, tỏi rồi băm nhỏ. Gừng cạo vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Sau đó cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng vào chảo có 1 ít dầu ăn đã nóng, đảo đều. Khi hỗn hợp hành, tỏi, gừng đã có mùi thơm thì bạn cho cá chỉ vàng đã nướng vào đảo lẫn cho ngấm gia vị, sau đó bạn đổ hỗn hợp nước sốt me mà bạn đã pha ở trên vào, đảo thêm một lần nữa. Bạn vặn nhỏ lửa để rim cá, khi nào bạn thấy cá chuyển sang màu đỏ và nước đã sền sệt lại quyện lẫn với cá thì bạn tắt bếp

Vị trí thứ 5 trong danh sách khô cá chỉ vàng làm món gì ngon mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là món khô cá chỉ vàng sốt chua ngọt. Cách làm cũng nhanh & đơn giản thôi.

*Gợi ý cách làm khô cá chỉ vàng sốt chua ngọt:

Đầu tiên bạn tiến hành rửa sạch hành, sả, ướt sau đó băm nhuyễn. Tiếp đến bạn pha 1 chén nước sốt chua ngọt. Khi chuẩn bị xong nước sốt thì bạn đặt chảo lên bếp, cho tới khi chảo nóng thì thêm dầu ăn. Đợi khi dầu ăn sôi thì cho cá chỉ khô vào rán cho cá chín. Sau đó thì bạn có thể đổ nước sốt đã pha chế từ trước đó vào rồi. Đợi cho đến khi sốt sôi lên, vặn nhỏ bếp lại và đun cho đến khi nước sốt gần cô lại thì bạn đảo đều cá và tắt bếp.

*Gợi ý cách làm khô cá chỉ vàng rim nước mắm đường:

Đầu tiên các bạn cần nướng chín khô cá chỉ vàng và khi cá chỉ vàng chín bạn tách lớp vỏ bên ngoài ra. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho sả, ớt vào đảo đều. sau đó bạn thêm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan sau đó cho cá chỉ vàng vào rim. Nêm chút mắm cho vừa miệng cuối cùng thêm gừng thái chỉ cùng hành hoa thái nhỏ và chút mì chính.

Cuối cùng mà #Quatetsumvay.com muốn giới thiệu đến các bạn trong danh sách những món ngon từ khô cá chỉ vàng đó là món “Khô cá chỉ vàng nướng sa tế”. Với món này cá chín vàng ươm, thấm đều cá gia vị, vị ngọt đậm đà của cá chỉ vàng, vị cay cay của sa tế, mùi thơm phức của các gia vị hòa quyện. Chắc chắn đây sẽ là món nhậu vô cùng bắt miệng cho các đấng mày râu.

*Gợi ý cách làm khô cá chỉ vàng nướng sa tế:

Hòa hỗn hợp sốt gồm: 2 thìa sa tế, 1 thìa đường, 2 thìa xì dầu, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm. Trộn cho thật đều. Trải giấy bạc lót dưới khay nướng, xếp cá lên khay, lưu ý không xếp quá dày nhau. Dùng chổi chuyên dụng phết hỗn hợp sa tế lên từng con cá. Cho khay cá vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 5-7 phút. Khi cá chín vàng là được.

Vậy là, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 7 món ngon với khô cá chỉ vàng, hi vọng sẽ bổ sung vào thực đơn món ngon trong bữa cơm gia đình bạn.

Địa chỉ: 315/4/9 Đường TTH07, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TPHCM

Hotline: 076 789 4759

Facebook: Fb.com/haisaikholagi

Email: quatetsumvayvn@gmail.com

Website: www.quatetsumvay.com

Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Chỉ Vàng Đơn Giản / 2023

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gỏi xoài khô cá chỉ vàng thơm ngon đúng vị, từ những nguyên liệu hết sức đơn giản và cách làm hết sức đơn giản, Khi ăn bạn sẽ có cảm giác chua chua của xoài xanh hòa quyện lẫn với vị ngọt đậm , mặn mà thơm ngon của cá chỉ vàng khô thêm một chút cay của ớt đỏ…

Nguyên liệu để làm gỏi khô cá chỉ vàng:

Đầu tiên ta chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau:

– 400g Khô cá chỉ vàng

– 3 quả xoài xanh

– Nước mắm ngon

– Ớt đỏ cay, tỏi, đường, rau răm.

Các bước làm gỏi khô cá chỉ vàng

Bước 1: Lấy 400g cá chỉ vàng khô bạn đã mua về ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút để cho cá mềm ra.

Bước 2: Cá chỉ vàng có 2 cách chế biến tùy theo điều kiện của bạn mà chọn cách nào cho phù hợp

– Cách thứ nhất: sau khi cá chỉ vàng khô ngâm nước lạnh xong, bạn để cá chỉ vàng khô ra cho ráo nước, sau đó nướng chín bằng than, tiếp theo bạn xé cá thành sợi nhỏ đều nhau và bỏ xương sau khi đã nướng chín.

– Cách thứ hai: cách này dành cho những bạn không có lò than thì bạn có thể đưa cá chỉ vàng khô chiên giòn, sau đó vớt cá ra đĩa cho ráo dầu. và bạn xé cá thành sợi nhỏ đều nhau như cách thứ nhất

Bước 3: Xoài bạn mua về gọt vỏ cắt xoài thành sợi nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Làm một chén nước mắm ớt tỏi thật ngon, sau đó ta trộn đều xoài và cá chỉ vàng khô lại với nhau cùng với nước mắm vừa làm, kèm theo vài cọng rau răm là bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt vời.

Cá chỉ vàng là loài cá sống ở thường sinh sống ven biển thuộc một loại đặc sản của Lagi, Bình Thuận. Cá chỉ vàng khô có nhiều cách chế biến khác nhau như làm món cá chỉ vàng nướng, làm gỏi, rim, chiên nhưng trong những món ăn đơn giản nhất thì không thể không nhắc đến món gỏi xoài khô cá chi vàng.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ!!!!!

Nguồn: Internet