Cá Nục Hấp Kho Măng

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Tại Nhà Siêu Ngon Bằng Nồi Lẩu Thang Máy
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Thượng Hạng
  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Ngũ Liễu Đậm Đà Đưa Cơm!
  • 1. Mình đã từng có lúc rất rạch ròi chuyện blog và đời thực. Đồng ý là bạn bè. Đồng ý là thân quý. Đồng ý là hiểu nhau. Nhưng thân quý đó, bạn bè đó, hiểu nhau đó dầu có thiết tha đến mấy cũng chỉ dừng lại ở mức… blog, tức là không cần một cái tên thật, một địa chỉ thật, một khuôn mặt thật. Avatar thay mặt đại điện, nickname thay tên đại diện, ngày đăng nhập vào blog thay địa chỉ đại diện. Chỉ cần vậy thôi. Trao cho nhau tình cảm hay sẻ chia trên blog là thật, thật nhưng lại mông lung vì ta không chạm vào nhau được để biết bạn ấm áp hay lạnh lẽo; ta không thấy nhau được để biết bạn hạnh phúc hay khổ đau, ta không nhận ra nhau được để biết bạn thật cười hay đang khóc.

    Và mình giữ nguyên sự chừng mực ấy cho đến khi mình gặp chị – một người chị sống cách mình những nửa vòng trái đất – nhưng thân thiết như chị cả ở nhà. Rồi mình gặp em – những người em dù không biết mình là ai nhưng vẫn bân cạnh mình cả lúc vui lẫn khi khốn khó. Và mình gặp bạn, một người bạn thiệt bạn giữa những thân thiết hiếm hoi mà mình vẫn chỉ gọi với cái tên giản dị là M. Cũng không nhiều, dăm thì mười họa M đáo qua nhà. Nhưng chân tình để lại cho nhau thì đầy ăm ắp.

    Từ đó, mình thay đổi.

    Bạn đời thực hay bạn blog thì cũng là bạn. Nghĩ rộng một chút, sống rộng một chút, thì tình thân cũng nới thêm ra.

    2. Hôm kia M có ghé nhà, ghi lên tường mấy chữ “M thèm cơm mái rạ lắm luôn” – có vậy thôi, nhưng đọc được, mình thấy thương. Bởi thi thoảng, mình cũng thèm thèm cơm mái rạ. Thèm hơi ấm gia đình. Thèm tiếng cười nho nhỏ sau vách bếp. Biết, nên thấy viết thì thương vậy thôi, chứ chả giúp chi được M, đành cười trừ, biểu “Thèm thì cứ ghé, ta bày nồi”.

    Đó, cho nên hôm nay – giữ chộn rộn tiếng trống lân tập múa đón rằm, tiếng khuôn bánh gõ lách ca lách cách, tiếng sên nhân, tiếng đường thắng, tiếng mở lò lại có thêm tiếng nồi cá nục hấp kho măng lục bục trong bếp rạ. Cá nục suông làm sạch bụng rồi thấm khô, chiên cho rám da, sau đó đảo với thịt ba chỉ cho xém cạnh. Măng tươi luộc vài nước cho khỏi đắng, ngâm cho hơi chua chút xíu rồi vắt thiệt ráo. Cả cá, cả măng cho vô nồi đất, rưới vài muỗng nước mắm ngon, thêm nửa chén đường thốt với chục trái ớt tươi đỏ chót, cho chút nước lắp xắp, kho lửa nhỏ liu riu đến khi mình con cá cứng chắc, cong lên, còn miếng măng béo đẫm óng ánh là được. Luộc thêm dĩa bầu, bày 2 đôi đũa là thành bữa cơm. Cơm mái rạ chỉ vậy, nhưng mặn ngọt béo bùi quyện lắm.

    M vui nghen M.

    Thương.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Dân Dã Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Cá Hấp Khế Món Ngon Dân Dã Khó Chối Từ
  • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia
  • Lạ Miệng Với Món Cá Hấp Nấm Đông Cô
  • Cá Lóc Hấp Hành Thơm Ngon, Ngọt Thịt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Với Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Mềm
  • Mưa Lạnh Cùng Nhau Vào Bếp Với Cách Làm Món Cá Kho Su Hào
  • Cách Làm Cá Kho Su Hào Giòn Ngọt Đậm Vị Ăn Là Ghiền Ngay
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng
  • Món cá nục kho măng rất dễ thực hiện khi ăn lại có một vị thơm ngọt của cá thấm đều vào từng miếng măng vô cùng hấp dẫn. Măng cũng giúp khử mùi tanh của cá khá hiệu quả, khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá nục kho măng đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

    Nguyên liệu để làm cá nục kho măng

    – cá nục : 2 con

    – măng tươi : 300g

    – hành lá, ớt tươi, tỏi, đường, nước mầu, dầu ăn, mắm

    Cách làm món cá nục kho măng

    – Măng tươi các bạn rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Phi thơm băm rồi cho măng vào xào qua sau đó cho thêm đường cùng nước mắm vào đảo đều rồi trút vào chảo cá. Các bạn tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi thấy nước gần cạn và sánh lại thì tắt bếp. Cho hành lá đã rửa sạch cắt khúc vào chảo cá rồi rắc thêm chút tiêu bột lên trên và tắt bếp. Dọn cá ra đĩa sau đó thêm vài lát ớt đỏ tươi ăn với cơm nóng.

    CÁCH 2

    Nguyên Liệu:

    – cá nục làm sạch, cắt bỏ đầu : 3 – 4 con

    – tỏi băm

    – hành tím băm

    – ớt bột và tiêu

    – nước mắm

    – đường và nước màu

    – măng tươi

    Cách Làm:

    – Cá nục ướp các bạn với nước mắm + đường + 1/2 thìa cà phê muối ( lưu ý là các bạn không nên cho nhiều vì sẽ bị mặn ) + tiêu + nước màu, hành tỏi băm sau đó trộn đều tất cả lên và để trong khoảng từ 30 đến 1 tiếng cho cá thấm đều gia vị.

    – Măng các bạn cắt miếng vừa ăn, rửa bóp sạch và để thật ráọ. Cho một ít dầu vào nồi, cho phi tỏi thơm sau đó áp chảo măng cho xém cạnh và dậy mùi thơm của tỏi để át bớt mùi măng nồng, sau đó các bạn đổ ra dĩa để đó.

    – Cho cá lên kho với lửa lớn, lắc lắc nồi cá cho đều khi thấy cá bắt đầu sôi lên 1 lúc thì giảm lửa nhỏ, nêm nêm gia vị cho cá xem vừa ăn chưa thì gia giảm thêm nước mắm hoặc đường. Sau đó để cá kho riu riu trong khoảng 3-5 phút cho cá được thấm đều gia vị rồi mới cho măng vào lắc lắc cái nồi cho nước cá săm sắp với mặt của miếng măng, có thể dùng đũa đẩy măng xuống phía dưới cho thấm gia vị trong nồi cá.

    – Đậy nắp nồi lại kho đến khi nào thấy cá rút hết nước là được đó. Trong quá trình kho cá nhớ thỉnh thoảng lắc lắc nồi cá cho đừng bị xém đít nồi and cá thấm đều luôn . Khi cá kẹo lại thì tắt lửa và cho hành lá vào . Món này ngon nhất là khi kết hợp cùng cơm nóng.

    – Cá nục kho măng là một món đơn giản mà ngon, thịt cá săn chắc, hòa quyện cùng với từng cọng măng vàng được kho thấm có màu vàng cánh gián vô cùng đẹp mắt, ăn giòn giòn, vị chua chua cay cay vô cùng đưa cơm.

    CÁCH 3

    Nguyên liệu:

    – cá nục : 1 con

    – măng vàng : 2 đến 3 nhánh

    – hành hương, tiêu, đường, muối, nước mắm

    – ớt tươi, ớt bột

    Bước 1:

    Cá mua về các bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Ứớp vào cá 1/2 thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    Măng vàng cắt thành từng khúc, tước bỏ đoạn già, dùng tay xé cọng măng thành những khúc ngắn vừa phải. Rửa sạch nhiều lần cho măng sạch.

    Bước 2:

    Trần sơ qua măng với nước sôi để măng bớt mùi chua rồi cho ra một cái rổ để ráo nước.

    Cá chiên sơ với một ít dầu ăn.

    Bước 3:

    Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn với 2 thìa đường, đến khi đường chuyển thành màu vàng cánh gián bạn nhanh tay đổ hành tím, riềng đã thái nhỏ vào đảo đều.

    Thêm cá và măng vào đảo cùng.

    Bước 4:

    Thêm nước mắm, muối, đường, ớt trái, để lửa thật nhỏ sau đó đậy nắp nồi lại. Đun sôi cho thấm đều các gia vị, đến khi nào nồi cá cạn nước thì bạn thêm chút nước sôi vào đun đến khi nào thịt cá cứng lại, măng vàng thấm đều gia vị thì tắt bếp, rắc ít tiêu lên trên bề mặt.

    Chỉ bằng vài bước hết sức đơn giản là các bạn đã có thể tự tay làm cho gia đình món ăn ngon này rồi.

    Lấy cá và măng ra đĩa, các bạn nên dùng với cơm nóng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Đưa Cơm Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Nghệ Vàng Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Kho Với Nghệ Đơn Giản Mà Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng
  • Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Với Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Mềm
  • Mưa Lạnh Cùng Nhau Vào Bếp Với Cách Làm Món Cá Kho Su Hào
  • Món cá nục kho măng rất dễ thực hiện khi ăn lại có một vị thơm ngọt của cá thấm đều vào từng miếng măng vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt măng còn giúp khử mùi tanh của cá khá hiệu quả, khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá nục kho măng đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

    Nguyên liệu:

    – cá nục : 2 con

    – măng tươi : 300g

    – hành lá, ớt tươi, tỏi, đường, nước mầu, dầu ăn, mắm

    Cách làm:

    Nguyên Liệu:

    – cá nục làm sạch, cắt bỏ đầu : 3 – 4 con

    – tỏi băm

    – hành tím băm

    – ớt bột và tiêu

    – nước mắm

    – đường và nước màu

    – măng tươi

    Cách Làm:

    – Cá nục ướp các bạn với nước mắm + đường + 1/2 thìa cà phê muối ( lưu ý là các bạn không nên cho nhiều vì sẽ bị mặn ) + tiêu + nước màu, hành tỏi băm sau đó trộn đều tất cả lên và để trong khoảng từ 30 đến 1 tiếng cho cá thấm đều gia vị.

    – Măng các bạn cắt miếng vừa ăn, rửa bóp sạch và để thật ráọ. Cho một ít dầu vào nồi, cho phi tỏi thơm sau đó áp chảo măng cho xém cạnh và dậy mùi thơm của tỏi để át bớt mùi măng nồng, sau đó các bạn đổ ra dĩa để đó.

    – Cho cá lên kho với lửa lớn, lắc lắc nồi cá cho đều khi thấy cá bắt đầu sôi lên 1 lúc thì giảm lửa nhỏ, nêm nêm gia vị cho cá xem vừa ăn chưa thì gia giảm thêm nước mắm hoặc đường. Sau đó để cá kho riu riu trong khoảng 3-5 phút cho cá được thấm đều gia vị rồi mới cho măng vào lắc lắc cái nồi cho nước cá săm sắp với mặt của miếng măng, có thể dùng đũa đẩy măng xuống phía dưới cho thấm gia vị trong nồi cá.

    – Đậy nắp nồi lại kho đến khi nào thấy cá rút hết nước là được đó. Trong quá trình kho cá nhớ thỉnh thoảng lắc lắc nồi cá cho đều sao cho không bị xém đáy nồi đặc biệt còn giúp cá thấm đều gia vị. Khi cá koo lại thì các bạn tắt lửa và cho hành lá vào . Món này ngon nhất là khi chúng ta kết hợp cùng cơm nóng.

    Cá nục kho măng là một trong những món ăn chế biến hết sức đơn giản mà lại ngon, thịt cá săn chắc, hòa quyện cùng với từng cọng măng vàng được kho thấm có màu vàng cánh gián vô cùng đẹp mắt, vị chua chua cay cay rất ngon.

    Nguyên liệu:

    – cá nục : 1 con

    – măng vàng : 2 đến 3 nhánh

    – hành hương, tiêu, đường, muối, nước mắm

    – ớt tươi, ớt bột

    Bước 1:

    Cá nục sau khi mua về các bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Tiếp đó ướp vào cá khoảng 1/2 thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    Măng vàng các bạn cắt thành từng khúc, sau đó tước bỏ những đoạn già, dùng tay xé cọng măng thành những khúc ngắn vừa phải. Để măng sạch thì các bạn nên rửa đi rửa lại nhiều lần.

    Bước 2:

    Trần sơ qua măng với một nồi nước sôi để măng bớt mùi chua sau đó cho ra một cái rổ để ráo nước.

    Cá các bạn chiên sơ với một ít dầu ăn.

    Bước 3:

    Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn cùng 2 thìa cà phê đường, đến khi nào bạn thấy đường chuyển thành màu vàng cánh gián thì nhanh tay đổ hành tím cùng với riềng đã thái nhỏ vào đảo đều.

    Tiếp đó các bạn thêm cá và măng vào đảo cùng.

    Bước 4:

    Thêm vào nồi cá nước mắm, muối, đường, ớt trái sau đó để lửa thật nhỏ rồi đậy nắp nồi lại. Các bạn vẫn đun sôi cho đến khi thấm đều các gia vị, nồi cá cạn nước thì bạn thêm chút nước sôi vào đun đến khi nào thịt cá săn và miếng măng vàng thấm đều gia vị thì các bạn tắt bếp sau đó rắc thêm một ít tiêu lên trên bề mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Đưa Cơm Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Nghệ Vàng Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Kho Với Nghệ Đơn Giản Mà Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Nghệ Tươi Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Nghệ Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Đưa Cơm Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng
  • Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Với Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Mềm
  • Cá kho măng tuy là một món ăn rất bình dị mà hương vị lại vô cùng thơm ngon, miếng thịt cá chắc, hòa quyện vào từng cọng măng vàng được kho thấm có màu vàng cánh gián đẹp, ăn giòn giòn, chua chua cay cay vô cùng đưa cơm.

    Nguyên liệu cho cách làm món cá kho măng:

    Cách làm món cá kho măng được thực hiện qua các bước như sau:

    Cá chuối mua về làm sạch rồi rửa với nước muối pha loãng cho cá bớt nhớt, sau đó bạn dùng dao bén cắt cá chuối ra thành từng khúc nhỏ. Rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để lền rổ có cá ráo nước.

    Tiếp theo đó bạn cho cá vào một cái tô hoặc thau nhỏ rồi ướp vào cá các gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ướp khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ cho cá chuối thật thấm gia vị.

    Măng vàng sau khi mua về bạn cắt khúc, bỏ đi những phần cứng không ăn được, rồi tiếp theo các bạn dùng tay tước bỏ đoạn già, và xé những cọng măng đó thành những khúc ngắn vừa ăn.

    Sau đó mang đi rửa sạch nhiều lần với nước cho măng thật sạch.

    Bắt một cái nồi lên bếp, cho khoảng 500 ml nước vào, đun sôi lên, khi nước sôi thì các bạn cho phần măng vừa xé vào trần sơ măng với nước sôi để cho măng bớt mùi chua rồi khoảng 3 phút sau thì đổ măng ra rổ để ráo.

    Đặt một chảo khác lên bếp, cũng bật lửa và cho một ít dầu ăn vào chảo, đến khi dầu ăn sôi thì gắp cá vào chiên sơ cá chuối với một ít dầu ăn.

    Làm nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn với 2 muỗng đường, đến khi đườngchuyển thành màu vàng cánh gián bạn nhanh tay đổ hành tím, riềng đã thái nhỏ vào đảo đều.

    Thêm cá và măng vào đảo cùng.

    Đun sôi cho cá thấm đều hết gia vị, cho đến khi nồi cạn nước thì bạn thêm ít nước sôi, đun đến khi thịt cá cứng lại, măng vàng thấm gia vị thì tắt bếp, rắc ít tiêu lên bề mặt.

    Cách làm món cá kho măng đã được thực hiện xong chỉ với các bước đơn giản như vậy đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Nghệ Vàng Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Kho Với Nghệ Đơn Giản Mà Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Nghệ Tươi Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Nghệ Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Quả Kho Chuối Xanh Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Măng Vô Cùng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Gà Kho Măng Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Làm Mì Udon Dùng Chung Với Lẩu Kiểu Nhật
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Làm Mì Udon Rong Biển
  • Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • CÁCH NẤU MÓN THỊT KHO MĂNG VÔ CÙNG HẤP DẪN

    Nguyên liệu để chế biến.

    Để chế biến được món thịt kho măng thì cực kì đơn giản, chỉ cần các nguyên liệu chính sau đây:

    – 300gr thịt ba chỉ

    – 200gr măng tươi

    – Gia vị : Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, ớt màu, tỏi, hành lá

    – Ngoài ra có thể cho thêm trứng cút với cà rốt vào kho cùng cho hấp dẫn.

    Cách làm măng và chọn thịt cho tươi ngon.

    – Măng: Bạn nên mua măng của những người vùng quê, vào mùa lạnh thì măng lên rất nhiều, nên lựa chọn những búp măng to, khỏe, non để chế biến món ăn ngon hơn. Măng sau khi mua về ta đem lột sạch vỏ và cắt bỏ phần già cứng của măng, chỉ để lại phần non mềm của măng để chế biến thôi. Ta cắt măng thành từng cục nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào nước rửa sạch và để ráo nước.

    – Thịt ba chỉ: Ta nên chọn thịt tươi sống, đừng nên chọn thịt chín vì nó đã luộc ra hết chất ngọt trong thịt. Khi dùng thịt kho thì ta phải dùng thịt sống. Nên chọn thịt có màu đỏ tươi, đừng nên quá mỡ.

    Cách chế biến món thịt kho măng

    Bước 1: Đầu tiên chúng ta đi luộc măng, trước khi luộc măng thì chúng ta cắt khúc măng ra. Cho phần măng đã cắt khúc vào nước đã đun nóng sau đó cho vào nước luộc măng một tí muối. Lưu ý chỉ nên luộc măng một lần để giữ được độ cứng cho măng, nếu luộc quá lâu thì măng sẽ chín mềm làm mất ngon. Luộc măng tầm khoảng 20 phút cho ra nước đắng của măng, sau đó vớt măng ra và xả vào nước lạnh để giữ độ giòn cho măng.

    Bước 3: Cà rốt sau khi thái vỏ rửa sạch thì ta đem cắt mỏng.

    Bước 4: Cho chảo dầu lên bếp, để dầu sôi sau đó cho nốt phần hành tím băm vào phi thơm tiếp đó cho phần thịt vào tao đều cho thịt săn lại và thơm. Lưu ý để thịt mềm và dễ ăn hơn thì ta cho thêm một ít nước dùng vào. Vặn lửa lớn để cho thịt thấm gia vị.

    Bước 5: Cho cà rốt đã cắt lát nhỏ và măng luộc vào xào. Ta cho cà rốt và trước rồi cho măng vào. Sau khi xào cà rốt và măng rồi ta cho phần thịt vào xào chung. Cho Thêm một ít nước mắm, một ít đường cùng với một ít muối. Ta cho thêm một ít nước dùng vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Tim Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Tim Gà Đơn Giản Mà Rất Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé 6 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Kiểu Độc Lạ Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Vịt Kho Măng Khô Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Tại Nhà Nhanh Đơn Giản Nhất
  • Cách Wax Lông Tại Nhà Hiệu Quả Và An Toàn
  • Wax Lông Đúng Cách Và 5 Cách Wax Lông Phổ Biến Tại Nhà
  • Cách Người Châu Âu Nấu Rượu Mulled Wine Đón Giáng Sinh
  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Đúng Vị Hà Nội Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Vịt kho măng là một món ăn có hương vị đậm đà thơm ngon mà cách chế biến không quá phức tạp, thích hợp để trở thành một lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Thịt vịt ngọt lịm kết hợp với măng kho thơm nồng ăn cùng với cơm nóng khiến ai cũng không thể cưỡng lại hương vị của món ăn. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ học cách nấu món vịt kho măng theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

    Khi ăn vịt kho măng, miếng thịt vịt kho chín mềm ngọt thơm nồng, những miếng măng giòn giòn, sựt sựt, ngon ngọt… Ngày lụt mưa dầm, nếu được ăn cơm nấu bằng gạo ngon với món vịt kho măng là nhất hạng. Món này dọn ra bàn, thịt thì ăn với cơm trắng, còn nước thì dầm thêm ớt chấm cải cay luộc (một loại cải có vị nồng thơm như cải bẹ xanh), hay đọt lá lang luộc, hoặc những loại rau lá có thể ăn sống. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, thịt vịt sau khi nấu sẽ có mùi hôi khá nồng đặc trưng. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục điều đó.

    Vịt kho măng tươi thơm lừng đậm đà

    NGUYÊN LIỆU

    • 2 cái đùi vịt
    • 250g măng tươi
    • Gia vị: muối, tiêu, gừng, rượu trắng, nước tương, đường phèn, muối, ngũ vị hương, ớt khô

    CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Sơ chế thịt vịt

    Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp thịt vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch.

    Chặt đùi vịt thành nhiều miếng nhỏ. Chuẩn bị một nồi nước lạnh, thêm vài lát gừng và 1 thìa canh rượu rồi cho thịt vịt vào. Đun đến khi nào nồi vịt nổi bọt thì bạn vớt ra, để ráo.

    Măng cắt miếng vuông vừa ăn rồi cho vào nồi nước sôi để luộc cho măng bớt mùi. Luộc măng xong bạn vớt ra rổ, để ráo.

    Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo rồi cho vịt vào, xào ở lửa vừa và nhỏ cho tới khi vịt săn lại và bề mặt chuyển màu vàng.

    Thêm gừng, ớt khô (tùy thích) và một ít rượu vào xào cùng chảo vịt ở bước trên cho tới khi dậy mùi thơm.

    Nêm gia vị vừa ăn

    Nêm 2 thìa cà phê nước tương, ít đường phèn, 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương vào chảo vịt và đảo đều, rồi đổ ít nước sôi vào xâm xấp mặt thịt, để lửa lớn cho tới khi nước trong nồi sôi thì vặn lửa nhỏ và đun thêm 25 phút nữa.

    Cuối cùng bạn trút măng vào chảo, nêm nếm lại với hạt nêm rồi tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa cho măng ngấm gia vị, sau đó để lửa lớn đến khi cạn nước thì tắt bếp. Vậy là món vịt kho măng đã hoàn thành.

    Một số mẹo hay khác để có món thịt vịt thơm ngon

    Khử mùi hôi của vịt bằng: gừng, giấm, chanh, rượu trắng trước khi nấu hoặc cắt bỏ phao câu vịt.

    Trước khi nhổ lông vịt, tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.

    Khi làm lông xong, thịt vịt sẽ rất dễ bị đen nếu không bảo quản tốt. Do vậy khi làm vịt bạn hãy cho cả con vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.

    Lúc luộc vịt, để thịt mau mềm, trước khi đun, bạn ngâm vịt vào nồi nước lạnh có pha chút giấm khoảng 1 tiếng, sau đó đun nhỏ lửa, như vậy thịt vịt sẽ mau mềm và ngon hơn nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Bổ Dưỡng, Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Chuẩn Hương Chuẩn Vị Người Miền Bắc
  • Ngất Ngây Với Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Gà Ngon Cho Mẹ Đảm Đang
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng
  • Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Với Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Mềm
  • Mưa Lạnh Cùng Nhau Vào Bếp Với Cách Làm Món Cá Kho Su Hào
  • Cách Làm Cá Kho Su Hào Giòn Ngọt Đậm Vị Ăn Là Ghiền Ngay
  • Cá kho măng là món đơn giản mà ngon, thịt cá chắc, quyện với từng cọng măng vàng được kho thấm có màu vàng cánh gián đẹp, ăn giòn giòn, chua chua cay cay vô cùng đưa cơm.

    Cá kho măng đậm đà, chắc thịt, ngấm gia vị. Ngoài ra, khi ăn cá kho cùng măng, thịt cá ngon nhưng không hề bị mất chất, măng ngấm đậm đà gia vị, càng ăn lại càng dễ gây nghiện, cá thì không còn tanh chút nào nữa, dùng với cơm nóng càng đưa đẩy, thơm ngon. Chỉ tội tốn cơm thôi.

    Một số ý cơ bản cho cách làm món cá kho măng

    Nguyên liệu làm cá kho măng:

    – Cá trắm: khoảng 1kg (Chọn cá loại 5 – 6kg, lấy khúc giữa)

    – Măng tươi.

    – Gừng, hành khô, sả, ớt.

    – Nước dừa.

    – Nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột canh, tương bần, đường.

    Cách thực hiện món cá kho măng:

    – Thứ nhất: Bạn cần cho Cá làm sạch, để ráo.

    – Thứ hai: Gừng, hành khô, sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, cắt khúc (có thể cho vào cối dã rồi lọc lấy nước), ớt thái miếng.

    – Thứ ba: Cho mắm, hạt nêm, bột canh, tương bần, gừng, sả, hành khô, ớt vào cá trộn đều, ướp trong 30 phút

    – Thứ tư: Măng cắt khúc, rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ, vớt ra để ráo nước

    – Thứ năm: Phi thơm hành khô để ra bát con

    – Thứ 6: Trải măng dưới đáy nồi, xếp cá vào rồi thêm một lớp măng trên cùng. Bắc nồi lên bếp đun lửa vừa (nếu kho bằng nồi đất cá sẽ ngon, mềm hơn).

    – Thứ 7: Cách làm nước hàng: Cho đường vào chảo đun đến khi chuyển sang màu vàng cánh gián thì đổ nước dừa vào đun sôi.

    – Thứ 8: Tiếp đó đổ nước hàng vào nồi cá (nước phải ngập măng và cá thì màu mới vàng đều).

      Tiếp đó bạn cần Đun đến khi gần cạn nước thì cho hành đã phi thơm, tiêu (có thể cho thêm hành tươi) lên trên, tắt bếp, cho ra đĩa.

    Lưu ý: Món Cá kho có thể ăn trong 3, 4 ngày và càng đun cá sẽ càng chắc thịt, đậm đà.

    Bước 1: Sở dĩ các nàng nên chọn khúc giữa của con cá to, lý do là vì cá to thịt thường chắc và không có xương dăm. Chọn khúc giữa để kho, vì loại cá khoảng 4-5kg/ con ý nó to lắm thế nên là khúc giữa của cá khi kho chúng mình thái miếng vừa ăn để gia vị dễ dàng thấm sâu vào bên trong từng thớ thịt cá, sẽ ngon và đậm đà hơn ý các nàng ạ.

    Cá chọn khúc cá to, tươi ngon, ngon nhất là chọn được con cá sông thì đảm bảo thịt cá chắc và ngọt lắm ý. Cá mua về rửa sạch, dùng dao cạo sạch vẩy và phần màng đen bên trong mình cá đi (vì phần này gây tanh cho món ăn). Sau đó rửa lại sạch sẽ, để ráo. Sơ chế các nguyên liệu để ướp cùng cá: sả bóc lớp vỏ ngoải, chẻ nhỏ. Gừng cạo vỏ, bằm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập.

    Bước 3: Cho chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào trong chảo, đợi dầu ăn nóng chúng mình cho hành khô thái mỏng vào, phi thơm hành khô rùi trút ra bát riêng. Lát chúng mình sẽ cho hành khô phi thơm này kho cùng với cá rất là thơm ý

    Cách làm món cá theo kiểu khác

    Cách làm cá kho mắm tép đơn giản Nguyên liệu làm cá kho cay: Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu:

    500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá bống…).

    – 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi.

    – Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường.

    – Ớt bột, hạt tiêu.

    Cách làm cá kho cay: Bạn cần thực hiện như sau

    – Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành rửa sạch xắt khúc.

    – Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào.

    – Tiếp đó, các bạn cho cá vào rán cháy cạnh.

    – Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa.

    – Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45′.

    – Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì các bạn cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5′ nữa.

    – Trước khi tắt bếp, các bạn nhớ cho nốt rau mùi và hành lá vào.

    Như vậy, với cách làm đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình ngay tại nhà nhanh gọn món cá khó măng, chỉ tội tốn nhiều cơm thôi ạ. Hihi. Chúc gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng!

    684 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Đưa Cơm Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Nghệ Vàng Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Kho Với Nghệ Đơn Giản Mà Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Nghệ Tươi Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Nục Kho Măng Dân Dã Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Dân Dã Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • 2 Cách Làm Cá Nục Nướng Giấy Bạc Và Nướng Muối Ớt Thơm Lừng Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Khi Ăn Kèm Cơm Nóng
  • Nhận Biết Cá Nục Biển Tươi Ngon Không Hóa Chất Bằng Cách Nào?
  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá nục sau khi mua về, bỏ mang và ruột, sau đó xóc muối hạt rồi rửa sạch. Cá nục có thể để nguyên con hoặc cắt khúc tùy ý.

    Cá nục

    Đối với măng, dù là măng khô hay măng tươi, bạn đều nên mang đi luộc 2 -3 lần rồi mới nấu. Măng xé sợi, rửa qua rồi mang đi luộc cùng với 1 nhúm muối hạt. Lưu ý, khi luộc măng bạn không nên đậy kín vung. Măng sau mỗi lần luộc xong thì rửa lại với nước lạnh để vừa sạch vừa giòn. Tiếp đó cho măng luộc ra rổ để ráo nước.

    Hành khô và tỏi bóc vỏ, Gừng nạo vỏ, rửa sạch.

    Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    Ướp cá nục

    Ướp cá nục

    Cá nục sau khi rửa sạch, cắt khúc thì mang đi ướp với 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu. Cá ướp ít nhất trong vòng 20 phút để ngấm gia vị.

    Cho gừng, hành và tỏi đã bóc vỏ rửa sạch vào 1 cái cối, tiếp đó cho 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa đường và 2 quả ớt tươi vào giã nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp này vào ướp cùng với cá.

    Kho cá nục với măng

    Xếp cá đã ướp cùng măng đã xé sợi vào nồi, xóc xóc 1 chút để cá được ngấm gia vị đều hơn. Nếu lúc ướp cá có ra nhiều nước thì bạn không cần cho thêm, nếu không thì bạn cho thêm chút nước rồi bắt đầu kho.

    Đầu tiên kho cá ở lửa to, sau khi sôi thì hạ nhỏ lửa lại, đun liu riu cho cá chín mềm. Trong quá trình nấu bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Cá nục kho măng sau khi hoàn thành cá sẽ chín mềm, vị đậm đà trong khi măng có vị thanh, giòn ăn kèm với cá rất ngon. Món ăn có mùi thơm rất hấp dẫn, cá nục ngả sang màu nâu cánh gián trong khi măng có màu vàng nhạt, nhấn nhá 1 chút sắc đỏ của ớt và hương vị nồng ấm của gừng và tỏi.

    Cá nục kho măng nên ăn lúc nóng, để không bị tanh và có thể cảm nhận được vị thơm ngon của món ăn 1 cách hoàn hảo nhất.

    Đây là món ăn rất đưa cơm, phù hợp trong thời tiết se lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Dân Dã Ngon Cơm
  • 【Top 3】Cách Nấu Cá Nục Khô Ngon, Hấp Dẫn I Ngọc Tân
  • Tự Học Cách Làm Chả Cá Nục Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cá Nục Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Nục 1 Một Nắng Ngon Nhất? Giá Cá Nục 1 Một Nắng?
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Dân Dã Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Cá Nục Kho Măng Dân Dã Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Dân Dã Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • 2 Cách Làm Cá Nục Nướng Giấy Bạc Và Nướng Muối Ớt Thơm Lừng Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Khi Ăn Kèm Cơm Nóng
  • Bạn đã chuẩn bị gì cho bữa cơm tối của cả nhà chưa? Món cá nục kho măng là một gợi ý hay đấy. Cá nục kho măng với vị ngọt, mềm, chắc của thịt cá cùng vỏ ngoài thấm gia vị mặn ngọt, cay cay ăn với cơm nóng sẽ làm cả nhà bạn thích mê.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nục kho măng cho 4 người ăn:

    – Cá nục: 1 con khoảng 500g

    – Măng vàng: 2-3 nhánh

    – Riềng: 1 nhanh nhỏ

    – ớt tươi cay: 1 quả

    – ớt bột: 1 thìa cà phê

    – hành: 1 củ

    – tiêu: ½ thìa cà phê

    – đường: 1 thìa cà phê

    – mắm, muối

    Cách làm cá nục kho măng:

    Sơ chế nguyên liệu làm cá nục kho măng:

    – cá đánh vảy, rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi cắt thành khúc nhỏ.

    – măng cắt bỏ đoạn già, cắt khúc ngắn và xé măng thành miếng vừa ăn. Ngâm và rửa măng nhiều lần cho hết chua. Có thể chần qua măng với nước sôi cho hết chua.

    – ớt, hành, riềng băm nhỏ

    Các bước làm cá nục kho măng:

    Bước 1: đổ dầu vào chảo cho nóng già rồi cho cá vào chiên sơ cho vỏ ngoài ngả vàng.

    Bước 2: cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho đường vào cho đến khi đường ngả vàng thì cho hành, riềng vào đảo cho thơm và vàng.

    Bước 3: cho cá và măng vào, đảo nhẹ măng cho cá không bị nát.

    Bước 4: cho gia vị mắm, muối, ớt vào cho vừa miệng rồi đậy vung cho cá chín khoảng 20 phút. Nếu nước trong nồi cạn thì đổ thêm một chút nước rồi đun cho cá khô và cứng mình lại.

    Cuối cũng là tắt bếp và rắc ít hạt tiêu lên trên cho thơm.

    Những lưu ý khi làm cá nục kho măng:

    – cá kho nên để cho đến khi khô nước kho. Như vậy cá mới khô và chắc thịt.

    – cá nục kho măng nấu đặm một chút và ăn kèm với cơm nóng sẽ là một món khoái khẩu đây.

    – Măng vàng nên không nên chọn măng già quá nhiều xơ sẽ mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Top 3】Cách Nấu Cá Nục Khô Ngon, Hấp Dẫn I Ngọc Tân
  • Tự Học Cách Làm Chả Cá Nục Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cá Nục Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Nục 1 Một Nắng Ngon Nhất? Giá Cá Nục 1 Một Nắng?
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Nghệ Vàng Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Đưa Cơm Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng
  • Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy
  • Cá rô kho nghệ là món ăn ngon và bổ dưỡng.

    – 500g cá rô

    – 1 củ nghệ tươi

    – 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn

    – 2 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm

    Cách làm

    Bước 1

    Cá rô đánh vảy, bỏ ruột, dùng muối chà xát nhẹ da cá cho sạch nhớt, rửa lại thật kỹ, vớt ra để thật ráo nước.

    Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, lấy 1/2 đem giã nhuyễn hoặc đập giập, 1/2 còn lại đem xắt lát.

    Ướp cá với hạt nêm, nước mắm, hành, nghệ đập giập, để thấm khoảng 30 phút.

    Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, cho cá vào chiên săn mặt, xếp nghệ xắt lát vào, vặn lửa nhỏ, kho liu riu. Khoảng 10 phút sau rắc nghệ bột và tiêu vào. Nếu ít nước thì châm thêm một ít nước nóng vào. Vặn lửa liu riu cho cá ngấm hết gia vị và mềm xương.

    Cách chế biến cá ro kho nghệ rất đơn giản.

    – 300g cá rô

    – 50g củ nghệ

    – 2 quả ớt hiểm

    – 1 cọng hành lá

    – 3 tép tỏi

    – Muối

    Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu

    Mách bạn: Nếu mua cá lớn, bạn nên khứa vài đường xéo trên thân để cá chín nhanh và thấm đều gia vị.

    1. Đánh sạch vảy cá rô, bỏ mang, chà muối, rửa sạch, để ráo.

    Gọt vỏ nghệ, thái sợi dài 4cm. Ớt thái lát xéo. Thái nhuyễn hành lá. Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn.

    2. Ướp cá với nghệ, tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị

    3. Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo nhỏ, đun nóng, cho cá vào rán sơ để có màu vàng. Cho thêm 3 thìa súp nước sôi, 1,5 thìa súp nước mắm. Khi cá thấm gia vị, cho phần nghệ ướp cá vào, kho thêm 5 phút. Tắt bếp, cho hành lá, ớt, 1 thìa cà phê tiêu vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Với Nghệ Đơn Giản Mà Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Nghệ Tươi Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Nghệ Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Quả Kho Chuối Xanh Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Dân Dã Cách Làm Món Cá Kho Chuối Xanh Đậm Đà Ngon Thơm Đến Xao Lòng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100