Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Rau Củ Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Thịt Xiên Nướng Rau Củ Cho Tiệc Bbq Tại Nhà Và Ngoài Trời
  • Cách Làm Món Heo Rừng Nướng Muối Ớt Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Ba Rọi Nướng
  • Bật Mí Cách Làm Món Ba Rọi Nướng Thơm Nức Mũi, ‘hạ Gục’ Bạn Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Tuyệt Chiêu Cho Hai Món Gà Nướng Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    – Gia vị: tỏi, ớt, hạt tiêu, muối, dầu ăn, xì dầu, ngũ vị hương…

    Chế biến nguyên liệu – Thịt bò:

    + Rửa sạch, để ráo nước

    + Thái thành từng miếng vuông vừa ăn

    + Cho thịt bò vào tô rồi ướp gia vị sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn nhưng thông thường sẽ là: nửa củ tỏi băm nhỏ, ½ thìa đường, ½ thìa muối, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa dầu ăn và một chút nước, sau đó đảo đều tay và để 30-45 phút để thịt bò ngấm gia vị nha

    – Các loại rau củ:

    + Ớt chuông: rửa sạch và cắt miếng vuông kích thước tầm như cắt thịt bò

    + Khoai tây: Bạn gọt vỏ và đảm bảo loại bỏ hết các mắt của khoai tây. Sau đó rửa sạch và cắt hình lựu tương đương kích cỡ thịt bò. Lưu ý sau khi thái khoai bạn nên ngâm với nước muối để khoai không bị thâm nha. Trước khi xiên thì vớt khoai để ráo nước là được.

    + Hành tây: Bạn cũng gọt bỏ vỏ và thái vuông nha

    + Cà chua, Bí ngòi: Ngâm với nước muối và rửa sạch, để ráo nước là được

    + Rau thơm: Nhặt lấy phần non, ngâm muối và rửa sạch để ráo nước

    Xiên nướng: rửa với nước nóng để đảm bảo vệ sinh hơn nha

    Các bước thực hiện món Thịt bò nướng rau củ

    – Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị bạn xiên xen kẽ giữa thịt bò và các loại rau củ sao cho đẹp và đầy đủ thực phẩm nha.

    – Bạn chờ Bếp nóng lên là có thể đặt các xiên thịt bò và rau củ lên vỉ nướng và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để thịt và rau chin đều mà không bị cháy nha. Và bạn có thể yên tâm hơn nếu chọn Bếp nướng than hoa không lo bị bám mùi khói than vào thức ăn, quần áo rất an toàn và vệ sinh nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nướng Riềng Mẻ Lạ Miệng Đổi Bữa Cho Thực Đơn Gia Đình
  • Cách Làm Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Vịt Nướng Riềng Mẻ Mắm Tôm
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Nức Mũi !
  • Cách Làm Vịt Nướng Riềng Mẻ Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Gà Rau Củ Nướng Bia Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Và Việt Nam Siêu Hấp Dẫn
  • 4 Cách Làm Hột Gà Nướng Ngon Tại Nhà, Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Món Gà Nướng Mắc Khén Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Mê Mẩn Với Cách Làm Gà Bọc Lá Sen Nướng Đầy Lôi Cuốn
  • Cách Làm Gà Nướng Lá Sen Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • – 1 con gà khoảng 1,5kg

    – 4-6 chén nước

    – ½ chén muối

    – ½ chén đường nâu

    – 1 chai bia

    – 2 muỗng cà phê bột hành tây

    – 2 muỗng cà phê bột tỏi

    – 1 củ hành tây

    – 1 củ cà rốt

    – 2-3 củ khoai tây

    – 2 thanh bơ nhạt.

    Cách làm món gà rau củ nướng bia cho 5-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gà rau củ nướng bia.

    – Gà các bạn làm thật sạch, các bạn có thể chà một ít muối hoặc gừng lên khắp da gà để làm sạch. Sau đó các bạn rửa lại bằng nước rồi để ráo.

    – Hành tây các bạn gọt vỏ và thái nhỏ.

    – Cà rốt các bạn nạo vỏ và thái khoanh vừa ăn.

    – Khoai tây các bạn cũng gọt sạch vỏ và thái khoang nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: các bước thực hiện món gà rau củ nướng bia.

    – Đầu tiên, chúng ta sẽ pha chế nước muối trước.

    – Các bạn cho nước vào một cái bát tô lớn.

    – Sau đó các bạn cho các nguyên liệu sau vào bát nước bao gồm: muối, đường nâu, ½ chai bia, bột tỏi, bột hành tây

    – Bước tiếp theo, các bạn cho gà vào một cái hộp nhựa lớn có thể chứa đủ con gà.

    – Sau đó, các bạn đổ phần hỗn hợp nước muối bia vào hộp đựng gà.

    – Và các bạn cho hộp gà vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút- 1 giờ đồng hồ.

    – Khi đã hết thời gian ướp thịt gà, các bạn lấy hộp gà ra ngoài và rửa lại gà dưới vòi nước sạch từ ngoài vào trong. Các bạn để gà cho ráo nước.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho vào một thanh bơ vào làm nóng.

    – Khi bơ tan chảy hết các bạn cho hành tây vào phi thơm.

    – Sau đó, các bạn đảo hành tây đã có màu nâu nhẹ thì cho khoai tây và cà rốt vào đảo đều.

    – Các bạn đảo liên tục đến khi khoai tây và cà rốt có màu caramel nhẹ thì tắt bếp.

    – Sau đó, các bạn làm mềm một thanh bơ còn lại rồi phết lên thân của con gà và đổ ½ chia bia còn lại vào khay nướng gà.

    – Các bạn cho gà vào lò nướng đã được làm nóng trước với nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C và thời gian nướng là 45 phút đến 1 giờ đồng hồ.

    – Hết thời gian hoặc đến khi thịt gà chín hoàn toàn thì các bạn tắt lò nướng và lấy gà ra ngoài.

    – Đợi gà nguội một chút cho phần thịt chặt lại, các bạn lấy bỏ phần rau củ bên trong thân gà ra ngoài và trình bày gà cùng với rau củ ra đĩa.

    Lưu ý khi làm món gà rau củ nướng bia:

    – Bởi do là món gà nướng bia nên phần nước hỗn hợp bia muối chúng ta chỉ cần những nguyên liệu chính là nước, bia và muối, còn những thành phần khác nếu các bạn không có được thì có thể bỏ qua. Tuy nhiên, bột tỏi và bột hành tây sẽ làm cho phần thịt gà thơm hơn.

    – Các bạn có thể dùng dao khía qua vào những phần thịt dày như đùi gà hay phần ức để gà chín nhanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Không Bị Cháy
  • Gà Nướng Đắp Đất Sét Thơm Lừng Độc Đáo Cho Ngày Cuối Tuần
  • Tự Học Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Miền Trung Xứ Quảng
  • Cách Làm Cà Ri Cá Viên Cực Ngon Món Cá Viên Rim Cà Ri
  • Cách Làm Món Cá Phi Lê Nhồi Rau Củ Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thêm Dinh Dưỡng Cho Bữa Ăn Với Cách Làm Món Cá Lóc Phi Lê Xào Cần Tỏi Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Từ Cá Chép Ngon Đúng Chuẩn
  • Bí Quyết Làm Món Cá Cơm Khô Rang Chua Ngọt Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Làm Món Chả Cá Basa Hấp Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Ngày Mưa
  • – 1 muỗng canh hạt thông

    – 2 muỗng canh dầu ô liu

    – 1 củ hành tây

    – 300g rau chân vịt tươi

    – 2 muỗng canh rượu trắng

    – 4 lát cá phi lê

    – 2 lát thịt xông khói

    – 2 muỗng cà phê nước cốt chanh

    – 2 nhánh nhỏ lá hương thảo

    Cách làm món cá phi lê nhồi rau củ nướng

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cá phi lê nhồi rau củ nướng.

    – Cá rửa sạch, để ráo nước.

    – Thịt xông khói cắt làm đôi theo chiều dọc.

    – Hành tây rửa sạch thái nhỏ.

    – Rau chân vịt tách từng cọng, rửa sạch để ráo nước.

    – Lá hương thảo cắt làm đôi.

    Bước 2: các bước thực hiện làm món cá phi lê nhồi rau củ nướng.

    – Bắc một cái chảo lên bếp, để lửa nhỏ, cho hạt thông vào đảo đều tay cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu. Lắc chảo thường xuyên để tránh làm hạt thông bị cháy. Tắt bếp, để hạt thông nguội dần.

    – Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn trên lửa vừa.

    – Thêm hành tây và nấu cho đến khi mềm, khoảng 3 phút.

    – Thêm rau chân vịt, rượu, muối và hạt tiêu, nấu cho đến khi mềm rau chân vịt, khoảng 3 phút thì tắt bếp.

    – Chuyển rau chân vịt xào vào một cái bát tô, trộn cùng hạt thông.

    – Lò nhiệt đến 425 độ F (218 độ C).

    – Ướp cá phi lê với hạt tiêu.

    – Chia hỗn hợp rau chân vịt thành 4 phần bằng nhau, dàn đều một phần rau lên miếng cá đã ướp.

    – Cuộn tròn miếng cá phi lê, sau đó tưới nhẹ một ít nước cốt chanh lên trên và cuộn tiếp thêm một lớp thịt xông khói bên ngoài là xong.

    – Gài một nhánh lá hương thảo trong phần thịt xông khói.

    – Làm tương tự với 3 phần cá, rau, thịt còn lại.

    – Lót một tấm giấy bạc lên trên khay nướng rồi xếp cá lên.

    – Nướng cá khoảng 12-15 phút thì lật mặt còn lại lên và nướng thêm 2 phút nữa là được.

    – Trình bày cá phi lê nhồi rau củ nướng ra đĩa và dùng nóng.

    Lưu ý khi làm món cá phi lê nhồi rau củ nướng

    – Các bạn có thể thái một vài lát chanh, xếp vào khay nướng rồi đặt các cuộn cá lên trên để nướng sẽ tăng thêm hương vị.

    Món cá phi lê nhồi rau củ nướng vừa ngon vị cá, giòn vị thịt và ngọt từ rau khiến bạn ăn nhiều cũng không bị khô. Đặc biệt, với cách nhồi rau trong cá như thế này sẽ giúp cho thịt cá mềm, không bị khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trạch Tốt Cho Người Bẹnh Gan Mật .
  • Cá Nướng Riềng Sả Làm Sao Để Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Cá Nướng Riềng Sả Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cà Tím Mỡ Hành Thơm Ngon Khó Cưỡng Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Ngon Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Rau Củ Nướng Thơm Lừng Hấp Dẫn Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Củ Nướng Cho Các Bạn Gái Giảm Cân
  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Ngon Siêu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Ướp Thịt Trâu Nướng Tảng Ăn Là Nghiền Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Tốt Cho Xương Khớp
  • Cho 4 người ăn.

      1 quả bí ngòi xanh và 1 quả vàng.

    • Bí ngô non: 1/2 quả
    • Ớt chuông xanh: 1 quả
    • Ớt chuông đỏ: 1 quả.
    • Ớt chuông vàng: 1 quả
    • Cà chua bi: 10-12 quả.
    • 1 quả chanh
    • Tỏi: 1 củ
    • Rau mùi tây: 1/3 bó
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu oliu, 1/2 thìa cà phê muối.

    Cách làm món rau củ nướng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món rau củ nướng.

      Ớt chuông xanh, đỏ, vàng các bạn rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.

    • Chanh các bạn rửa sạch, bào lấy vỏ chanh.
    • Còn quả các bạn vắt lấy nước cốt.
      Bí ngô non gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    • Bí ngòi xanh cắt miếng tròn.
    • Bí ngòi vàng các bạn làm tương tự.
    • Cà chua bi các bạn bỏ cuống rửa sạch.
    • Que tre hoặc que sắt để xiên rau củ

    Bước 2: Các bước thực hiện món rau củ nướng.

      Các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một bát tô lớn.

      Bạn pha các nguyên liệu sau vào một bát tô khác: tỏi, dầu ô liu, nước cốt chanh, vỏ chanh bào, rau mùi tây, muối ( số lượng như mình đã đưa ở trên).

      Sau đó, bạn cho cho bát nước sốt chúng ta vừa pha trộn chung với bát rau củ. Bạn ướp rau củ khoảng 5-10 phút cho ngấm gia vị.

    • Tiếp theo bạn dùng que xiên lần lượt các loại rau củ cho đến hết, bạn nhớ sắp xếp các màu xo le nhau để xiên rau củ thêm hài hòa và đẹp mắt hơn.
    • Cuối cùng, bạn cho các xiên rau củ vào lò nướng để nướng chín, bật bếp ở nhiệt độ 150 độ C rồi nướng trong vòng 25 phút là được.

    Lưu ý khi làm món rau củ nướng.

    Một số người không thích vị hăng của ớt chuông thì bạn có thể thay bằng loại rau củ mà bạn thích. Hoặc bạn có thể tham khảo mẹ khử mùi hăng của ớt để từ giờ có thể thoải mái ăn loại ớt rất ngon này. Đầu tiên, bạn cắt rửa ớt như bình thường, sau đó bạn ngâm ớt vào nước muối loãng khoảng 15 phút. Tiếp theo bạn ngâm ớt tiếp với 3 muỗng giấm và 1 muỗng đường, ngâm trong 5 phút rồi vớt để ráo, như vậy là ớt sẽ hết hoàn toàn mùi hăng luôn.

    Các loại rau củ chứa rất nhiều dưỡng chất bổ ích đặc biệt là bí ngô, bí ngòi và cà chua.

    Bí ngô chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp. Trung bình 1 kg bí ngô thì chứa khoảng chúng tôi vậy bí ngô là thực phẩm ưu tiên cho việc giảm béo. Loại thực phẩm này còn chứa chất xơ, xenluyo và đường tự nhiên không gây béo phì và tốt cho hệ tiêu hóa.

    Bí ngòi là nhà máy tổng hợp viamin C, vitamin A (bí ngòi chứa rất cao hàm lượng các chất carotenoid, chẳng hạn như beta carotene, đây là những loại tiền vitamin A), các nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, manganese, potassium (kali), đồng, chất xơ, chứa nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6)…

    Cà chua chứa nhiều vitamin và muối khoảng có công dụng chống lão hóa, ung thư, tốt cho mắt, giúp thanh lọc cơ thể và đặc biệt là hỗ trợ giả cân rất hiệu quả.

    Món rau củ nướng rất tốt cho sức khỏe của bạn đặc biệt là trong thời tiết mùa hè, khi bạn cảm thấy cơ thể háo nước, mệt mỏi thì một bữa ăn với các loại rau củ sẽ giúp ban bù lượng nước và khoáng chất đã mất,bạn sẽ thấy sức khỏe của mình ổn định trở lại rõ rệt.

    Chỉ mất một chút thời gian thôi là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng cho màu hè này rồi. Món ăn vừa ngon vừa bổ lại không tốn nhiều công sức và tiền bạc, bạn hãy ăn món rau củ nướng thường xuyên thì bạn không cần phải tập thể dục quá nhiều mà vóc dáng vẫn rất đẹp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Lợn Rừng Nướng Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Nướng Mềm Ngon, Thơm Lừng Gian Bếp
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Với Rau Củ Thơm Ngon Điếc Mũi
  • 3 Cách Làm Thịt Xiên Nướng Thập Cẩm Rau Củ Phong Cách Vỉa Hè Với Thịt Heo, Thịt Bò, Xúc Xích…
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Rau Củ Thơm Ngon Cho Tiệc Nướng Bbq
  • Cách Thực Hiện Món Rau Củ Xào Chay I Rau Củ Xào Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Công Thức Đơn Giản Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cà Chua Thật Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Món Trứng Trộn Phô Mai Chiên Cho Bữa Ăn Giàu Năng Lượng
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích
  • Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian
  • 22-04-2019

    Điểm danh ngay 1 món chay giúp đổi vị và bổ sung chất xơ cho gia đình mình !

    Nguyên liệu cần thiết 

    – 1 củ đậu

    – 1 củ cà rốt

    – 100g đậu cove hoặc đậu đũa

    – 7g muối

    – 2g hạt tiêu

    – 7g đường

    – 150ml nước nóng

    – 30ml dầu ăn

    – Tỏi băm nhỏ.

    Cách làm rau củ xào chay:

    Đậu rửa sạch thái lát chéo dày khoảng 0,5cm.

    Củ đậu, cà rốt gọt vỏ rồi bào nhỏ.

    Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm. Thêm đậu vào xào nhanh trong khoảng 1 phút.

    Thêm củ đậu, cà rốt vào xào trong vài phút.

    Nêm muối, tiêu, đường vào và tiếp tục xào khoảng 1 phút cho đến khi rau mềm.

    Thêm nước nóng vào chảo.

    Đậy nắp vung và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 phút là được.

    Món rau củ xào chay này khá giản dị mà vẫn ngon cơm. Chúng ta chỉ cần khéo léo trong việc lựa chọn các nguyên liệu và kết hợp chúng với nhau là đã có một món xào chay siêu ngon 

    Nguồn: Sưu tầm 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thay Đổi Khẩu Vị Với Món Gà Nướng Ống Tre Đậm Chất Núi Rừng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Nướng Tiêu Nguyên Con Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Gà Nướng Tiêu Xanh Thơm Giòn, Ngọt Thịt, Đậm Vị Tiêu
  • Cách Làm Trứng Gà Nướng Thái Lan Ngon Miệng, Hợp Vệ Sinh
  • Cách Làm Trứng Gà Nướng Kiểu Thái Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Bò Xào Rau Củ Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Củ Kiểu Nhật Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Thịt Bò Xào Rau Bí Món Ngon,bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Rau Bí Xào Thịt Bò Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Bí Thơm Ngon, Xanh Mươn Mướt
  • Cách Làm Rau Bí Xào Thịt Bò Đậm Đà Mà Bổ Sung Chất Xơ
  • Cách làm món thịt bò xào rau củ thơm ngon_Ảnh: chúng tôi

    Chuẩn bị nguyên liệu là món bò xào rau củ

    Thịt nạc bò: 300g

    Súp lơ xanh: 1 cây

    Súp lơ trắng: 1 cây

    Cà rốt: 1 củ

    Hành tây: 1 quả

    Ớt chuông xanh: 1 quả

    Ớt chuông vàng: 1 quả

    Tỏi: 10g

    Gừng: 1 nhánh

    Muối: 1 thìa súp.

    Mì chính: 1 thìa cafe

    Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe

    Rượu trắng: 100ml.

    Nước mắm: 4 thìa súp.

    + Gừng gọt vỏ, giã giập.

    + Ớt chuông cắt sợi dài, bản 1cm.

    + Cà rốt gọt vỏ, nạo cắt sợi. Hành tây cắt múi cau.

    Bước 2: Đối với thịt bò

    + Thịt bò bạn về rửa sạch, thái lát mỏng ngang thớ, đem ướp với 3 thìa súp nước mắm + rượu trắng + hạt tiêu + 1 phần tỏi.

    Hướng dẫn các bước làm món bò xào rau củ

    Bước 1: Đảo thịt bò:

    + Đầu tiên, bạn bắc chảo, phi thơm dầu ăn với tỏi, hành đã băm nhỏ, cho thêm ½ thìa ớt bột (hoặc bột điều) tạo màu, rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa to khoảng 3 phút.

    + Khi thấy thịt bò chín tới, bạn đổ nhanh ra đĩa.

    Bước 2: Xào các hỗn hợp rau củ:

    + Tiếp tục phi thơm dầu ăn với hành, tỏi băm và gừng thái chỉ rồi cho bông cải xanh, bông cải trắng, ớt chuông vào xào khoảng 1 phút.

    + Tiếp đó, bạn cho thơm, cà chua, hành tây vào xào chung. Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt và ½ thìa dầu mè, ¼ thìa tiêu, 2 thìa nước lọc sao cho vừa ăn.

    Bước 3: Đảo đều thực phẩm:

    + Khi thấy các loại rau quả đã dần chín tới, bạn cho thịt bò đã xào vào, đảo nhanh tay khoảng 30 giây – 1 phút.

    Bước 4: Trình bày món ăn

    + Bước tiếp theo để hoàn thiện món ăn là bạn cần phải rưới thêm 1 thìa dầu ăn lên phía trên để tạo độ bóng nhẹ của món ăn, cho hành lá cắt khúc vào và tắt bếp là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

    + Cuối cùng là bạn trút món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Rau Củ, Sốt Hoisin Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Củ Kiểu Nhật Ngon Ơi Là Ngon
  • Làm Thế Nào Để Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải ?
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Cực Ngon Chỉ Cần 15 Phút Là Xong Ngay
  • 5 Phút Học Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cải Chíp
  • Cách Làm 13 Món Salad Rau Củ Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò “chuẩn Cơm Mẹ Nấu”
  • Cách Làm Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Cách Làm Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Còn Dễ Làm
  • Cách Làm Gỏi Bò Trộn Mầm Cải Xanh Chống Ngán Ngày Tết
  • Cách Làm Gỏi Bắp Bò Trộn Rau Thơm Đơn Giản Mà Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách trộn 13 món salad rau trộn củ quả thập cẩm ngon mắt, lạ miệng

    Thỉnh thoảng trong khẩu phần ăn của bạn cần bổ sung một vài món salad để thanh lọc cơ thể và tăng cường sức khỏe. Ngay cả khi bạn không phải là người hảo các món rau củ thì những món salad sau cũng đủ sức hấp dẫn để bạn phải thử một lần.

    1. Salad khoai tây nướng

    Nguyên liệu cho phần salad:

    • 500g khoai tây cỡ nhỏ, nếu có cả vàng và đỏ nên chọn cả hai
    • 5 củ hành tím
    • 1 trái bắp ngọt
    • 1 bó rau mầm
    • 2 muỗng cà phê dầu olive

    Cho phần nước sốt:

    • 1 hũ sữa chua không đường
    • 1 muỗng cà phê mù tạt Dijion
    • 2 muỗng cà phê giấm táo
    • 2 muỗng cà phê mật ong
    • Gia vị: tiêu và muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch khoai tây, để nguyên vỏ và cắt làm bốn phần bằng nhau mỗi củ. Với hành tím, bạn cũng đem lột bỏ vỏ.
    • Bước 2: Xóc hành tím và khoai tây với một ít muối, tiêu và dầu olive. Để như vậy trong khoảng 15 phút.
    • Bước 3: Khi đã đủ thời gian ngấm gia vị, bạn cho khoai tây và hành tím dàn đều trong khay nướng và chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C, đồng thời cài đặt chế độ hai lửa và chỉnh thời gian khoảng 20 phút.
    • Bước 4: Luộc chín bắp và tách lấy hạt. Với rau mầm, bạn đem rửa sạch và để ráo.
    • Bước 5: Trong lúc đợi khoai tiếp tục chín, bạn pha nước sốt. Bạn chỉ việc trộn thật đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt và sẽ có được loại nước sốt hoàn hảo cho món salad này.
    • Bước 6: Lót cải mầm vào một cái tô lớn, sau đó cho khoai tây đã nướng chín lên, rắc bắp ngô xung quanh và rưới phần nước sốt lên món salad, trộn tất cả thật đều với nhau và thưởng dùng.

    2. Salad Tagaki cá ngừ

    Nguyên liệu cho phần salad:

    • 500g cá ngừ đại dương phi lê
    • 150g rau xà lách
    • 150g rau mầm cải
    • ½ củ hành tây
    • 2 tép tỏi
    • 2 muỗng cà phê dầu olive
    • Gia vị: muối, tiêu và mè rang

    Cho phần nước sốt:

    • 2 muỗng cà phê sốt mayonnaise
    • 1 muỗng cà phê xì dầu
    • 1 muỗng cà phê wasabi
    • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch cá và đem ướp với các gia vị muối, tiêu trong khoảng 15 phút.
    • Bước 2: Thái mỏng tỏi thành từng lát và rán vàng giòn. Sau đó cho cá vào chiên ở lửa lớn, khi thấy cá chuyển sang trắng, lật nhanh mặt bên kia qua rán tiếp tục sao cho bên ngoài miếng cá chín nhưng bên trong vẫn tái thì tắt bếp và để nguội.
    • Bước 3: Trong lúc chờ đợi, bạn rửa rau sạch, để ráo, riêng hành tây thái khoanh mỏng và sau đó trộn đều tất cả với ít muối và dầu olive. Tiếp tục, bạn pha nước sốt bằng cách trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị thật đều với nhau để tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt.
    • Bước 4: Khi cá nguội, thái cá thành miếng mỏng với chiều dày khoảng 1cm.
    • Bước 5: Cho cá ngừ xếp ra dĩa, sắp rau ăn kèm lên cùng sao cho đẹp mắt và rưới nước sốt lên là bạn có thể thưởng dùng món ăn đầy sức hấp dẫn này rồi!

    3. Salad sò điệp chiên giòn và trái cây

    Nguyên liệu:

    • 15 con sò điệp: rửa sạch, tách lấy cồi trắng
    • 50g kiwi
    • 50g dâu tây
    • 50g xoài chín
    • 50g táo
    • 50 sốt mayonnaise
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 1 nhúm bột chiên xù

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch và đem tất cả các loại trái cây bạn có thái hạt lựu, sau đó trộn chúng với xốt mayonnaise.
    • Bước 2: Hấp sò điệp cho chín tới, sau đó đánh lòng đỏ trứng cho tan, nhúng sò điệp vào đây trước khi lăn qua bột chiên xù và đem chiên vàng giòn với chảo dầu ngập.
    • Bước 3: Cho phần trái cây vào dĩa và xếp sò điệp xung quanh để tăng thêm sức hấp dẫn cho món salad.

    Món này vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe và tăng thêm vị giác cho bạn đấy!

    4. Salad nho và thịt gà

    Nguyên liệu:

    • 350g thăn gà
    • 5 cọng cần tây
    • 1 chùm nho xanh: bỏ hạt
    • 1 ít hạt hạnh nhân
    • 50g rau xà lách
    • 2 muỗng cà phê sốt mayonnaise
    • 1 lát pho mát và ít muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Chà thịt gà qua muối vài lần rồi rửa sạch và đem luộc chín với một ít muối.
    • Bước 2: Làm nóng chảo với lửa nhỏ và rang hạnh nhân. Dùng chảo sạch để rang
    • Bước 3: Rửa sạch cần tây và thái hạt lựu.
    • Bước 4: Thái hạt lựu phần thịt gà sau khi chín và cho vào tô. Kế đếp cho lần lượt phần cần tây, nho bỏ hạt và hạnh nhân lên trên. Cuối cùng, bạn cho pho mát và sốt mayonnaise lên trên cùng.

    Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều tất cả và dùng.

    5. Salad bắp cải trộn sữa chua

    Nguyên liệu cho phần salad:

    • 1 bắp cải loại nhỏ
    • 2 củ cà rốt
    • 1 vào cọng hành lá

    Cho phần sốt:

    • 1/2 hũ sữa chua
    • 15ml nước cốt chanh
    • 30ml giấm táo
    • 15ml mật ong
    • 5ml mù tạt Dijon
    • 1 ít muối và tiêu đen

    Cách làm:

    • Bước 1: Đem bắp cải rửa sạch và thái sợi nhuyễn. Làm tương tự với cà rốt.
    • Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt lại với nhau bạn sẽ có được nước sốt sánh mịn và đem trộn vào phần rau củ đã cho vào một cái tô.

    Như vậy là bạn đã có một món salad chua cay thật đã!

    6. Salad đậu phụ non và bơ tươi

    Nguyên liệu:

    • 4 miếng đậu phụ non
    • 1 trái bơ tươi
    • 1 muỗng cà phê mè rang
    • 5ml nước cốt chanh
    • 5ml dầu mè
    • 1 ít muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Cắt nhỏ đậu phụ thành những miếng vuông và để ráo bớt nước.
    • Bước 2: Cắt bơ, bỏ hột và thái hạt lựu hơi lớn một chút sau đó đem xóc với 5ml nước chanh với 1 muỗng cà phê dầu mè và để như vậy khoảng 10 phút cho thấm.
    • Bước 3: Sắp bơ vào tô và cho đậu hũ non lên, rắc vừng đều và trang trí với vài lá bạc hà.

    7. Salad dưa chuột cuộn rau củ

    Nguyên liệu:

    • 2 trái dưa chuột
    • 2 quả cam
    • 1/2 quả chanh
    • 150g cà chua bi
    • 150g rau diếp
    • 85gr rau bạc hà
    • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi
    • 1 muỗng canh sốt mayonnaise

    Cách làm:

    • Bước 1: Gọt vỏ cam, tướt vỏ trắng bên trong, tách từng múi và lấy phần thịt bên trong.
    • Bước 2: Rửa sạch dưa chuột, bào vỏ sau đó dùng một dao bào lưỡi thưa bào mỏng từng miếng dài theo dọc thân trái dưa chuột cho thật đều
    • Bước 3: Đem cà chua, rau diếp, rau bạc hà rửa sạch. Với cà chua, bạn bổ đôi, rau diếp và rau bạc hà để nguyên.
    • Bước 4: Cuộn từng miếng dưa chuột lại thành vòng tròn và cố định bằng một chiếc tăm. Sau đó sắp lần lượt một miếng lá rau diếp cuộn, 1 nửa trái cà chua, ½ múi cam và ít lá rau bạc hà.
    • Cuối cùng cho một muỗng sốt mayonnaise và thêm vài giọt chanh lên là bạn đã hoàn thành món salad mát lành này rồi!

    8. Salad tôm chua ngọt

    Nguyên liệu:

    • 500gr tôm tươi đã bóc vỏ
    • 15g bơ
    • 15ml dầu olive
    • 5 tép tỏi băm
    • 30ml nước sốt chua ngọt
    • 100g rau xà lách
    • 1 củ hành tây thái mỏng
    • 1 trái dưa leo thái lát
    • 6 trái cà chua bi bổ đôi

    Cách làm:

    • Bước 1: Rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch và để ráo. Sau đó cho bơ và dầu olive vào chảo nóng cho tan chảy. Tiếp tục phi tỏi thơm và trút tôm vào xào thật nhanh tay.
    • Bước 2: Khi tôm đã chuyển màu, cho sốt chua ngọt vào đảo thêm một lần nữa. Toàn bộ công đoạn xào này chỉ nên mất khoảng 3 phút là đủ.
    • Bước 3: Sắp rau xà lách đều lên mặt đĩa. Tiếp tục xếp lần lượt hành tây, dưa leo và cà chua lên trên mặt.
    • Sau cùng cho phần tôm sốt chua ngọt lên trên mặt và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận vị tươi ngon của nguyên liệu.

    9. Salad thịt gà và rau củ

    Nguyên liệu phần salad:

    • 350g thịt ức gà
    • 2 trái ớt chuông đỏ và xanh
    • 2 củ hành tím
    • 50g đậu Hà Lan
    • 1 trái ớt hiểm
    • 50g giá đỗ

    Phần sốt:

    • 15ml tương ớt
    • 30ml nước sốt mayonnaise
    • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi

    Cách làm:

    • Bước 1: Luộc gà với 1 củ hành tím nướng. Sau đó đem xé nhỏ.
    • Bước 2: Rửa sạch và thái các loại rau quả đã chuẩn bị
    • Bước 3: Rửa sạch đậu Hà Lan và luộc chín mềm. Khi vớt đậu ra nên cho ngay vào nước lạnh và trút vào rổ để ráo.
    • Bước 4: Trộn các nguyên liệu cho phần sốt lại với nhau để làm thành hỗn hợp nước sốt cho salad.
    • Bước 5: Trộn đều thịt gà và phần rau quả lại với nhau thật đều. Sau đó dọn ra dĩa và chan nước sốt lên trên mặt là bạn đã hoàn thành món salad này.

    10. Salad giá đỗ

    Nguyên liệu:

    • 350g giá đỗ
    • 60ml nước
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 15g bột ớt Hàn Quốc
    • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
    • 30ml dầu mè
    • 15g mè rang
    • 1 trái ớt thái sợi chỉ

    Cách làm:

    • Bước 1: Ngắt bỏ chân giá và rửa sạch. Kế đến nấu một ít nước sôi và dùng nước này trụng sơ qua giá khoảng 2 phút lại vớt giá ra để ráo.
    • Bước 2: Trộn giá với các gia vị đã chuẩn bị ở trên cho đều sau khi giá đã ráo nước.
    • Bước 3: Rưới dầu mè lên trên cùng và trộn đều một lần nữa trước khi dùng.

    Chỉ trong nháy mắt, bạn đã hoàn thành cho mình một món salad thật ngon với giá đỗ.

    11. Salad dưa leo vị cay

    Nguyên liệu:

    • 2 trái dưa leo
    • 1 muỗng cà phê tỏi và hành băm
    • 1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
    • 15ml giấm gạo
    • 15ml sốt mận (mua tại các tiệm bán đồ khô)
    • 1/2 muỗng mè rang
    • Gia vị: tiêu và muối

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, cắt lát và ngâm với ít muối khoảng 15 phút lại vớt ra và rửa lại, để ráo. Sau đó đem trộn dưa với tỏi, đường, bột ớt, giấm, sốt mận, ít muối và tiêu.
    • Bước 2: Dọn salad lên đĩa và rắc thêm phần mè rang lên trên mặt là bạn có thể dùng.

    12. Salad cá hồi và pho mát

    Nguyên liệu:

    • 100g cá hồi tươi
    • 100gr rau xà lách
    • 100g pho mát dê
    • 1 miếng bánh mì khô
    • 1 trái bơ tươi
    • 300g cà chua bi
    • 15ml nước sốt chanh
    • 2 trái táo
    • Gia vị: muối và tiêu

    Cách làm:

    • Bước 1:Thái mỏng cá hồi tươi để sống, trộn với ít muối, tiêu và vài giọt nước cốt chanh.
    • Bước 2: Cắt táo hạt lựu, cắt bơ thành miếng vuông và rửa sạch xà lách để ráo.
    • Bước 3: Trộn đều cá với phần rau củ đã chuẩn bị ở trên .
    • Bước 4: Dọn salad ra dĩa, sắp các miếng pho mát lên trên mặt cùng phần bánh mì khô cắt nhỏ và nước sốt chanh.

    Như vậy là bạn đã có cho mình một món salad thơm ngon và dinh dưỡng rồi đấy!

    13. Salad táo và bắp cải

    Nguyên liệu:

    • 1/2 bắp cải tím và bắp cải xanh
    • 1 quả táo
    • 1 củ cà rốt
    • 1 nhánh hành lá
    • 15ml mật ong
    • 30ml giấm táo
    • 15g ớt bột
    • 15ml dầu olive
    • 15ml nước cốt chanh

    Cách làm:

    • Bước 1:Tách lá bắp cải, rửa sạch và thái sợi chỉ nhỏ.
    • Bước 2: Bào sợi cà rốt và thái nhỏ hành lá.
    • Bước 3: Gọt vỏ táo và cắt vuông. Loại này nên làm sau cùng để tránh bị thâm.
    • Bước 4: Trộn hỗn hợp dầu oliu, giấm táo, mật ong, ớt bột, tiêu, muối và nước cốt chanh cho thật đều.
    • Bước 5: Trộn đều rau củ salad và rưới nước sốt lên trên. Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều và kẹp vào món ăn bạn muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Salad Trộn Rau Củ Tại Nhà Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Cà Chua Trộn Rau Mầm Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Điểm Danh 2 Cách Làm Rau Mầm Trộn Thịt Bò Ngon Ngất Ngây
  • Đổi Vị Cho Mâm Cơm Chay Với Dĩa Rau Muống Trộn
  • Cách Làm Món Mực Xào Rau Củ Chua Ngọt Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Mực Xào Rau Củ Ngon, Giòn Sần Sật Với 3 Bước
  • 3 Cách Làm Món Mực Xào Với Rau Củ Giòn Ngọt, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Món Mực Sốt Cay Nóng Hổi, Cực Thơm
  • Cách Làm Món Răng Mực Sốt Bơ Cay Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Món Mực Sốt Chua Cay Thơm Ngon Đượm Vị
    • Cà chua : 2 quả.
    • Dứa : 1/4 quả.
    • Hành tây : 1 củ vừa.
    • Ớt sừng : 2 quả.
    • Rau thơm : hành lá, hành ngò, cần tây,.. mỗi loại 50g.
    • Hành tím : 4 – 5 củ.
    • Tỏi bắc : 3 – 4 tép.
    • Gừng : 1 nhánh nhỏ.
    • Nước mắm : 2 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Đường : 1 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê.
    • Dầu ăn.

    Cách làm món mực xào rau củ chua ngọt rất đơn giản, gồm có các bước như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Mực ống rửa sạch. Bóc lớp màng tím, túi mật, mắt và răng mực bỏ đi. Lấy gừng đã băm nhỏ chà xát lên hết mình con mực để khử mùi tanh. Rửa lại lần nữa cho sạch, để ra rổ cho ráo bớt nước rồi thái thành các khoanh nhỏ vừa ăn. Cho mực vào tô to. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm, muối, bột canh, đường và chút xíu tiêu xay vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô mực lại và để trong tủ lạnh ướp khoảng 20 – 30 phút trước khi nấu cho mực được thấm đều gia vị.

    Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Hành tây lột vỏ, thái múi cau.

    Dứa cắt lát.

    Cà chua thái miếng nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp. Cho vào 4 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tỏi bằm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó trút hết tô mực đã ướp vào xào. Xào khoảng 4 – 5 phút thấy mực săn lại thì bạn cho lần lượt các loại rau củ vào : cà chua, dứa, ớt chuông, hành tây vào đảo đều. Nêm thêm dầu hào, hạt nêm, muối, đường cho vừa miệng. Đảo đều. Khi thấy tất cả các nguyên liệu đã chín thì bạn tắt bếp. Cho hành lá, hành ngò và rau mùi tây đã cắt nhỏ vào là hoàn thành.

    Khi ăn bạn múc mực và rau củ ra dĩa, có thể làm hoa từ vỏ cà chua trang trí lên trên cho bắt mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Những Món Ngon Nhất Từ Răng Mực
  • Chinh Phục 2 Cách Làm Răng Mực Xào Bơ Tỏi Bánh Mì, Giòn Giòn, Béo Béo
  • Cách Làm Món Mực Khô Rim Chua Ngọt Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản !
  • Hỏi Cách Làm Mực Rim Nước Mắm Ngon?
  • Mực Tươi Rim Nước Mắm Siêu Hấp Dẫn Ăn Với Cơm Nóng
  • Cách Làm Món Chả Cá Xào Rau Củ Mới Lạ Cho Bữa Tối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Rán Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Dê Nướng Mật Ong
  • Thực Đơn Các Món Dê, 9 Món Ngon Từ Thịt Dê, Thịt Dê Làm Món Gì Ngon Dễ Chế Biến?
  • Cách Làm Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Đậm Vị!
  • Cách Làm Món Dê Hấp Sả Nhanh Gọn Rất Ngon Cơm
  • – 450g chả cá

    – 15ml dầu ăn

    – ½ củ cà rốt

    – 3 tép tỏi

    – ½ củ hành tây

    – 1 trái ớt chuông xanh

    – 15-20ml dầu hào

    – Hạt mè đen, trắng mỗi thứ một ít

    – Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối.

    Cách làm món chả cá xào rau củ cho 4 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món chả cá xào rau củ.

    – Chả cá sau khi các bạn mua về thì hãy rửa qua với nước sạch, với cách này sẽ giúp loại đi bụi bẩn cũng như dầu trên chả cá.

    – Hành tây các bạn thái sợi.

    – Tỏi băm nhỏ.

    – cà rốt thái sợi tương tự.

    Bước 2: các bước thực hiện món chả cá xào rau củ.

    – Đầu tiên, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào làm nóng.

    – Khi cà rốt săn lại các bạn cho tiếp hành tây, ớt chuông xanh vào đun cùng.

    – Tiếp theo, các bạn cho chả cá vào xào với rau củ.

    Lưu ý khi làm món chả cá xào rau củ.

    – Chả cá ở món ăn này chúng ta sử dụng là loại chả cá đã được làm chín, vì vậy khi các bạn xào chả cá với rau các bạn không cần xào quá lâu để tránh làm phần rau củ bị nát ăn sẽ không ngon.

    – Đối với một số bạn không ăn được ớt chuông xanh do có vị hăng, thì sau khi thái ớt bạn hãy ngâm ớt với một ít nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó bạn ngâm tiếp ớt với hỗn hợp nước giấm và đường khoảng 5-10 phút nữa, như vậy mùi hăng của ớt chuông đã hoàn toàn biến mất.

    – Vừng đen và vừng trắng đều là những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và nó giúp cho món ăn của chúng ta ngon hơn rất nhiều khi kết hợp cả hai loại với nhau. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một trong hai loại vừng đều không sao.

    – Chả cá xào rau củ thơm ngon hấp dẫn không chỉ vẫn giữ nguyên được mùi vị đặc trưng của chả cá mà còn đặc biệt hơn khi được kết hợp với các loại rau củ. Bên cạnh đó, màu vàng của chả cá được hòa quyện một cách hài hòa với màu đỏ của cà rốt, màu trắng của hành tây, màu xanh của ớt chuông và cả gam màu trắng- đen của những hạt vừng nữa, một đĩa chả cá xào rau củ rực rỡ sắc màu như vậy chắc chắn sẽ khiến bạn thấy đói bụng ngay lập tức đó.

    Cách làm món chả cá xào rau củ thật quá đơn giản mà chỉ tốn của chúng ta 15 phút mà thôi. Đối với các cô nàng mới tập sự học nấu ăn thì một đĩa chả cá xào rau củ dành tặng cả nhà là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo và thông minh đó. Bởi với một món ăn thơm ngon hấp dẫn như thế này thì ai còn giám chê tài nữ công gia chánh của bạn nữa đúng không nào. Các bạn hãy nhanh chóng ghi chép công thức làm món ăn vào sổ tay để có thể làm bất cứ khi nào mình muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Trắm Thơm Ngon Tại Nhà Không Hề Tanh
  • Cách Làm Món Chả Giò Cá Hồi Cam Thảo Giòn Rụm, Thơm Ngon Để Chống Cảm Lạnh Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Chả Giò Cá Trích Giòn Ngon Nồng Hương Biển
  • 3 Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Chả Cá Bọc Trứng Cút Tẩm Bột Chiên Chấm Tương Ớt Ngon Mê Li
  • Món Chay Ngày Tết: Rau Củ Luộc Kho Quẹt Chay Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Cháy Tỏi Siêu Ngon
  • Cách Làm Ốc Hương Cháy Tỏi Nồng Nàn Vị Thơm, Ăn Hoài Không Đã
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Bơ, Sốt Me, Rau Muống Ngon Tại Nhà
  • Bún Khô Xào Chay Món Ăn Ngon Lý Tưởng Dành Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Hương Vị Cực Hấp Dẫn
  • Cách làm món rau củ luộc kho quẹt chay với các thành phần đơn giản có nguồn gốc thực vật nhưng được kết hợp với nhau một cách khéo léo, đem đến hương vị đậm đà, khó quên cho người thưởng thức.

    Kho quẹt là món ăn phổ biến của người dân Nam Bộ, được chế biến chủ yếu từ tôm khô, thịt ba chỉ và các loại gia vị phổ biến, ăn kèm với rau củ quả luộc rất ngon. Không dầu mỡ, không cần chế biến cầu kỳ, bạn chỉ cần chọn mua rau củ tươi, rửa sạch và luộc hoặc hấp chín là đã có ngay một món rau thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

    Nếu đã từng thưởng thức một lần, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị đậm đà, đặc trưng của món ăn này. Bên cạnh món kho quẹt mặn, kho quẹt chay cũng là một đặc sản hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là với những người ăn chay.

    Không dầu mỡ, không cần chế biến cầu kỳ, bạn chỉ cần chọn mua rau củ tươi, rửa sạch và luộc hoặc hấp chín là đã có ngay một món rau thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

    • LUỘC RAU CỦ
    • Rau củ bạn đem rửa sạch, gọt vỏ (nếu có), cắt miếng vừa ăn.
    • KHO QUẸT CHAY
    • Sơ chế nguyên liệu

      – Đậu hũ trắng đem rửa sạch, để ráo, dùng dao sắc thái thành những hạt lựu nhỏ.

      – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

      – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

      – Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

      – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    • Chiên đậu hũ

      Bắc một cái chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ để chiên đậu hũ. Khi đầu nóng, bạn cho phần đậu hũ thái hạt lựu vào chiên, đảo nhẹ tay và chiên đến khi đậu hũ vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Lưu ý, đậu hũ đã thái nhỏ chiên rất nhanh, bạn nên chú ý thường xuyên để tránh đậu hũ bị cháy.

    • Nấu kho quẹt

      – Dùng một cái nồi đất, bắc lên bếp nấu, cho một chút dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi băm. Khi hành tỏi thơm, vàng đều, bạn cho xì dầu và 1/2 chén nước vào nồi, đun sôi.

      – Khi nước hơi cạn, bạn cho muối, đường, bột ngọt vào, khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Thêm ớt nếu muốn.

      – Hạ lửa nhỏ xuống, nấu tới khi nước trong nồi bắt đầu sệt lại thì cho hết đậu hũ chiên vàng vào nồi. Đun thêm vào phút cho hỗn hợp keo lại, sau đó thêm hành lá thái nhỏ, rắc thêm hạt tiêu cho thơm. Nêm nếm gia vị lần cuối rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mít Non Kho Chay Cho Mùa Vu Lan
  • Cách Làm Bánh Chưng Chay Nếp Lứt Nhân Nấm, Đậu Ngày Tết
  • Cách Gói Bánh Chưng Chay Đơn Giản Lạ Miệng Vào Dịp Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Bánh Chưng Chay Ngày Tết
  • Cách Gói Bánh Chưng Chay Cho Ngày Tết Thanh Tịnh, Không Lo Béo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100