Top 13 # Cách Làm Món Cá Hấp Sả / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon / 2023

Là một loại cá thịt dai, ngọt, thơm ngon, cá lóc chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Nếu như bạn là một người bận rộn, muốn thay đổi khẩu vị và dinh dưỡng cho cả gia đình hoặc khi có khách khứa thì hãy trổ tài làm món cá lóc hấp sả.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá lóc: 1 con khoảng 500 – 700 gam

5 củ sả, 3 quả ớt, hành lá

Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, chanh

Bún tươi hoặc bánh tráng (căn theo số lượng người ăn)

Rau sống ăn kèm: dưa chuột, xà lách, rau mùi, bắp chuối thái mỏng, lá tía tô, ngò.

Cách làm món cá hấp sả thơm ngon, đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cá lóc hấp sả

Cá lóc lựa con to vừa phải, còn tươi ngon đem về đánh vẩy thật sạch. Dùng muối hoặc chanh chà xung quanh thân cá để loại bỏ hết nhớt.

Dùng dao khứa những đường chéo so le lên thân cá, khứa đến khi đụng vào xương thì thôi, mỗi miếng khứa cách nhau từ 3-5 cm.

Sả các bạn cắt bỏ gốc rể, rửa sạch rồi cắt khúc, đập dập chừng 5cm.

Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Ớt, tỏi băm nhỏ

Các bước thực hiện cá lóc hấp sả

Ướp cá lóc với hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ, hạt tiêu và 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, trong 30 phút để cá lóc ngấm đều gia vị.

Cho sả nhồi vào miệng cá lóc, có thể đập dập một vài củ rồi để xung quanh thân cá, xếp hành lá, ớt lên trên cá và để vào nồi hấp.

Trong lúc hấp cá, bạn hãy pha nước chấm với công thức sau:Nếu bạn ăn với cơm thì chỉ cần pha nước mắm với hạt tiêu là được. Nếu bạn cuốn cá với bánh đa nem thì pha nước chấm cần cầu kì hơn bao gồm: sả, ớt băm nhỏ, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ cốt chanh, nước mắm rồi hòa tan ra.

Hấp cá lóc khoảng 20 phút cá sẽ chín, lấy cá ra và trang trí bên trên ớt tỉa hoa, rau mùi thái khúc, rắc một ít tiêu bột đều khắp thân cá rồi cùng nhau thưởng thức thôi.

Với món cá lóc hấp sả này các bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng cùng rau sống hoặc ăn kèm với bún cũng rất ngon. Món ăn này ăn có vị ngọt bùi của cá cùng với vị thơm của sả rất ngon. Món cá lóc hấp sả rất dễ thực hiện đúng không nào, chỉ mất hơn 30 phút bạn đã có một món ăn ngon miệng mà mới lạ cho cả gia đình.

Cách Làm Món Cá Nướng Riềng Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023

Nguyên liệu món cá nướng thơm ngon

Cá: bạn có thể chọn rất nhiều loại cá tuy nhiên bạn nên chọn loại cá nào có ít xương dăm như cá quả, các trắm, cá trê để có thể chế biến tốt cho trẻ nhỏ khi ăn. Ở đây mình chọn cá trắm 1kg

Gừng, riềng, sả, ớt

Gia vị: muối, mắm, hạt tiêu

Cách thực hiện nướng cá thơm ngon

Bước 1: Cá câu hoặc mua về bạn rửa sạch bỏ ruột và lọc lấy phần thịt cá. Phần thịt này bạn rửa sạch với nước rượu để không bị tanh, sau đó để riêng ra bát

Riềng, gừng, sả và ớt rửa sạch và giã nhỏ để ướp cá

Bước 2: Sau khi cá đã được rửa sạch bạn ướp cá cùng 2 thìa café bột canh, 2 thìa bột ngọt, và gừng, riềng, sả, ớt đã giã nhỏ. Bạn xát đều phần gia vị lên mình cá để đảm bảo được ngấm đều. Bạn có thể cho thêm chút mỡ lợn hoặc mỡ gà vào ướp cùng đế thịt cá được mềm và không bị khô.

Để nguyên liệu ướp trong 30 phút cho ngấm.

Bước 3: Thực hiện nướng cá

Để nướng cá được ngon thì bạn phải nướng 2 lần

Lần thứ 1: Khi cá đã được ướp đủ thời gian, đã ngấm gia vị bạn cho lên vỉ nướng.

Chuẩn bị bếp bằng than hoa như vậy mới đảm bảo được vị ngon của cá, có mùi thơm hấp dẫn. Nếu bạn không làm được bếp nướng bằng than hoa bạn có thể sử dụng lò nướng, nhưng như vậy cá sẽ không ngon bằng.

Khi bếp đã chuẩn bị xong bạn cho vỉ cá lên nướng, lúc đầu bạn cần chú ý để lửa vừa không quá to tránh việc cá bị cháy.

Lật qua lật lại cho cá chính vàng đều, đến khi cá đã chuyển màu vàng và có mùi thơm bạn dừng nướng cho ra đĩa và tiếp tục nướng vỉ khác để có thời gian ngấm nhiệt chín đều mà không bị cháy.

Lần thứ 2: Sau khi cá đã được thấm nhiệt bạn cho lên bếp than hồng và nướng tiếp cho đến khi cá chín đều, có mùi thơm nức của thịt cá cùng riềng, sả. Trong khi nướng bạn quết lên trên vỉ nướng một ít mỡ lợn để cá không bị khô và không dính vào vỉ.

Vậy là với cách làm đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn nướng cá, bạn có thể thực hiện món ăn này cho cả nhà thưởng thức. Khi nướng cá bạn cần lưu ý về độ to nhỏ của lửa để cá không bị cháy mà vẫn chín đều và bên trong. Món cá nướng có thể ăn kèm với các loại rau sống, khi pha nước chấm bạn cho thêm tỏi và ớt để thêm đậm đà dùng chung với bia nữa thì thật tuyệt vời đấy ạ.

Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng / 2023

Cá chép: khoảng 700g – 1kg

Thì là và cần tây

Cà chua, chanh tươi

5 củ sả, gừng và  tỏi, ớt

Gia vị : nước mắm, mỳ chính, đường, tiêu

Rau sống : khế, chuối, rau thơm…

Cách làm cá chép hấp gừng sả

Bước 1: Sơ chế cá

Cá các bạn đánh vẩy, bỏ nội tạng, khía nhẹ dọc 2 bên mình cá.

Sau đó các bạn ướp với một chút muối, nước mắm, tiêu, để 20 phút cho ngấm.

Bước 2: Sơ chế sả và các nguyên liệu khác

Sả đập dập, cắt khúc.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 nửa thái chỉ còn 1 nửa đập dập.

Hành, thì là, cần tây các bạn nhặt rồi rửa sạch.

Củ hành tươi các bạn bổ đôi, còn lá hành và thì là, cần tây thì cắt khúc khoảng 5 cm.

Cho tất cả thì là, sả, hành vào trong bụng cá.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Bước 3: Hấp cá

Các bạn lót lá sả, gừng đã đập dập xuống dưới đáy vỉ hấp, rồi xếp cá chép lên trên, xung quanh các bạn để thì là, cần tây, hành và cà chua.

Tiếp theo, đổ nước sôi ước lượng ngập phần gừng sả, đun nhỏ lửa cho tới khi cá chín.

Bước 4 : Pha nước chấm

Để chấm cá chép hấp gừng sả các bạn pha một bát nước mắm chanh tỏi ớt và gừng vừa chua cay mặn ngọn.

Với nước mắm chấm cá các bạn có thể cho vào một chút thì là cắt nhỏ nước chấm sẽ đậm và ngon hơn.

Mình cam kết sau khi làm xong món này không ai khen bạn thì thôi luôn đó, thiệt tình không có gì để chê được đâu bạn à.

4/5

(3 Reviews)

Cách Làm Món Nghêu Hấp Sả Nước Dừa Ngon / 2023

Nghêu hấp xả một món ăn tưởng trừng như quá gần gũi với mỗi người dân Việt Nam. Hương thơm của sả cùng chút cay cay của ớt đã làm cho vị nghêu như ngon đậm đà hơn. Nghêu được biết đến như một loại hải sản lành tính và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe đặc biệt là các đấng nam nhi. Vậy bạn có biết cách làm nghêu hấp xả như thế nào cho ngon hay không. Và những nguyên liệu cần có để món nghêu hấp được thơm ngon và đạt vị. Thực tế thì món ăn này được chế biến rất đơn giản nhưng cũng sẽ có chút hơi khó với người chưa từng làm bao giờ.Vào mùa hè nóng lực bạn có thể tự tay nấu món nghêu hấp xả cho gia đình mình thưởng thức vào những ngày cuối tuần chẳng hạn. Món ăn này hứa hẹn sẽ mang đến những hương vị thơm ngon mà bạn khá thích thú. Không những vậy món nghêu như làm se khít tình cảm yêu thương của gia đình lại bên nhau, cả nhà cùng ăn nghêu cùng trò chuyện vui cười thật hạnh phúc mà ai cũng thích cái cảm giác đầm ấm ấy. Còn chờ gì mà chúng mình lại không bắt tay vào thực hiện nấu món ngao hấp xả ớt này nhỉ.

Nghêu sau khi mua về thì bạn có thể ngâm chúng vào chậu nước rồi cho thêm vài quả ớt cắt lát vào ngâm cùng để nghêu nhả hết nhớt cũng như cặn bẩn mà nghêu ngậm trong miệng. Bạn có thể ngâm chừng 20 đến 30 phút là đã có thể vớt ra chà sát cho sạch vỏ nghêu rồi. Bạn cần rửa đi rửa lại cho nghêu sạch hết bẩn rồi vớt ra để ráo nước.

Bây giờ chúng mình có thể chuyển sang công đoạn chế biến món nghêu hấp xả ngon rồi đó. Ở bước này cũng chẳng làm mất nhiều thời gian của chúng mình lắm đâu. Chỉ cần bạn thực hiện một vài bước đơn giản là đã hoàn thành món ăn rồi.