Cách Làm Bún Cá Thì Là

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Cá Lóc Chuẩn Miền Tây
  • Cách Làm Bún Cá Nục Kho Thơm
  • Cách Làm Bún Cá Nam Định
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: 34 người
      • Thời gian chuẩn bị : 26.666666666667 phút
      • Thời gian nấu : 13.333333333333 phút
      • Tổng thời gian : 40 phút

      • 600 gram cá basa phi lê
      • 6 trái cà chua
      • Thì là
      • Bạc hà
      • Bắp cải
      • Giá
      • Rau thơm
      • Tỏi
      • 500 gram Bún
      • Nước mắm
      • Gia vị nêm

      Bước 1

      Phi lê cá basa rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

      Bước 2

      Các loại rau đem đi rửa sạch và sơ chế. Cà chua xắt hình múi cau dày 1cm. Bạc hà xắt miếng xéo dày 1cm. Bắp cải bào sợi mỏng. Thì là xắt khúc 1cm.

      Bước 3

      Bắt đầu nấu nào. Đầu tiên là làm nóng nồi và cho dầu ăn vào phi thơm 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn. Sau đó cho cà chua vào xào đều tay cho đến khi cà chua chín nhừ.

      Bước 4

      Cho vào nồi cà chua khoảng 1.5 lít nước rồi nấu sôi lên. Nước sôi thì thả cá vào, nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm gia vị vào nồi nước gồm muối đường bột ngọt hạt nêm sao cho vừa khẩu vị. Tiếp tục cho bạc hà vào nấu thêm 5 phút sau đó là thả lá thì là đã cắt khúc vào nồi và tắt bếp. Vậy là hoàn thành nồi nước dùng rồi.

      Bước 5

      Tiếp theo bạn chỉ việc trụng bún và rau, chan thêm nước dùng vào và thưởng thức tô bún cá nóng hổi thơm lừng thôi.

      Bước 6

      Món ăn thanh đạm với cách làm đơn giản cho những ngày không muốn ăn cơm nè. Vị chua thanh của cà chua, mùi thơm đặc trưng của thì là và miếng thịt cá mềm ngọt…chính là sự kết hợp đáng yêu nhất.

      Bạn nghĩ Bún Cá Thì Là trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Bún Cá Thì Là rất khó khăn? Chỉ cần qua 6 bước xử lý 11 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Bún Cá Thì Là không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Món ngon hôm nay:

      • Canh nghêu rau muống

      • Canh khổ qua nấm

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Công Thức Ngon Cho Món Bún Cá Thì Là

      --- Bài mới hơn ---

    • Công Thức Ngon Cho Món Bún Cá Thì Là Thơm Ngon Tròn Vị
    • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Chuẩn Hương Vị Miền Trung
    • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon Miền Trung Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè
    • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
    • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon Ngất Ngây Không Nên Bỏ Lỡ
    • Cùng khám phá cách chế biến món bún cá thì là thơm ngon và đậm đà hương vị.

      Nguyên liệu:

      – 300g cá lóc

      – 2 quả cà chua

      – 600g bún, 100g thì là, 100g hành lá

      – 4 thìa súp mẻ, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê bột nêm, 1/3 thìa súp đường, đủ các loại rau sống để ăn kèm.

      Cách làm:

      1. Cá nhặt sạch phần xương thừa có, thái lát mỏng. Mang rán vàng, vớt ra cho ráo dầu.

      2. Cà chua bổ múi cau, cho vào chảo xào với ít dầu ăn. Đun sôi khoảng 1,5 lít nước dùng. Nêm đường, bột nêm, nước mắm. Thêm mẻ là được.

      3. Thì là và hành lá tước sợi. Rau có thể ăn sống hay trụng nước nóng.

      4. Trần bún qua nước nóng, cho ra tô, xếp cá lên mặt, chan nước dùng, thêm thì là và hành lá, rắc vào ít tiêu và thưởng thức.

      Cách 2

      Nguyên liệu:

      – 1 con cá rô phi cỡ 1- 1,2 kg

      – 1 bó rau thì là

      – Nước dùng xương đã ninh sẵn

      – Rau cần, hành, cà chua

      – Gừng, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dấm bỗng, rược trắng, dầu ăn

      – Bột chiên giòn

      – Chả cá (nếu thích)

      Cách làm:

      – Dùng dao thái vát cá thành những miếng mỏng cỡ 0,5cm.

      – Ướp cá với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, hạt tiêu, hành khô đập dập.

      – Thời gian ướp có thể là vài tiếng hoặc lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.

      – Đun sôi nước, cho xương cá vào ninh. Đun sôi nước sẽ khiến nước dùng cá đỡ bị tanh hơn.

      – Chả cá đem rán vàng.

      – Pha bột chiên giòn với nước, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở.

      – Dùng từng miếng cá nhúng qua lớp bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

      – Sau đó vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

      – Rau cần nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.

      – Hành, thì là thái nhỏ.

      – Cà chua bỏ vỏ thái nhỏ, 1 quả thái múi cau để sau cùng cho vào cho đẹp mắt.

      – Phi thơm hành khô.

      – Cho cà chua vào nồi xào chín với chút dầu ăn, sau đó đổ nước cá và nước dùng xương đã ninh vào, thêm dấm bỗng, nêm gia vị vừa ăn. Khi chuẩn bị ăn thì bạn đổ nốt cà chua bổ múi cau vào, nêm thêm 1-2 thìa mắm cho nước dùng thơm ngon hơn.

      – Khi ăn thì cho rau cần vào nồi nước dùng chần chín.

      – Chần bún rồi xếp bún cùng rau cần, hành, cá, chả cá vào bát.

      – Sau đó chan nước dùng lên, ăn nóng.

      Theo Phunutoday

      Cùng Danh Mục :

      Comments

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Bún Cá Rô Thì Là Thực Dưỡng
    • Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Hết Ý
    • Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Nhất
    • Nhớ Thương Bún Bò (Xào) Nam Bộ
    • Cách Làm Bún Cá Rô Thì Là Thực Dưỡng

      --- Bài mới hơn ---

    • Công Thức Ngon Cho Món Bún Cá Thì Là
    • Công Thức Ngon Cho Món Bún Cá Thì Là Thơm Ngon Tròn Vị
    • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Chuẩn Hương Vị Miền Trung
    • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon Miền Trung Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè
    • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
    • Đi chợ:

      • 3 con cá rô, làm sạch (hoặc có thể thay thế thành các loai cá nước ngọt khác như cá lóc)
      • 1 miếng cá sa ba phi lê (hoặc có thể dùng cả thịt cá rô, nhưng thời gian chuẩn bị sẽ lâu hơn)
      • Vài quả cà chua
      • Một nắm thì là
      • Một nắm lá giang (tùy chọn)
      • Hành lá
      • Rau ăn kèm: rau muống và rau đắng (hoặc tùy sở thích của bạn)
      • Gia vị: muối biển, đường nâu, tiêu, ít tỏi, bột nghệ, bột mì trắng không tẩy
      • Bún nghệ vàng hoặc bún gạo lứt
    • Ướp cá rô với ít muối, gừng, để khoảng 15 phút thì hấp lên cho cá chín. Để cá nguội và bỏ tủ lạnh ngăn đá thêm 15-20 phút. Cá rô khi chín sẽ rất mềm và dễ nát. Việc để ngăn đá sẽ giúp thịt cá săn lại, sẽ tách thịt dễ hơn. Sau khi để ngăn đá rồi có thể lấy ra, tách thịt cá thành từng miếng vừa ăn.
    • Cá sa ba cắt thành size hộp diêm, ướp cùng ít tỏi, muối, tiêu, bột nghệ và lá thì là, để chừng 20 phút cho thấm. Lăn cá qua cùng ít bột mì không tẩy và cho vào chảo dầu, chiên lên sao cho miếng cá vàng đều hai mặt. Món cá này sẽ có mùi thơm đặc trưng của nghệ và thì là, nghe mùi thôi là thấy đói bụng rồi!
    • Cà chua chia làm 2 phần: 1 phần băm nhỏ, chừa 1 quả để cắt múi. Khi băm nhỏ và nấu lên thì cà chua sẽ tạo vị ngọt tự nhiên nhiều hơn là để múi, phần cắt múi sẽ giúp món ăn nhìn trông đẹp mắt hơn, quả cắt múi này sẽ cho vào cuối cùng khi chuẩn bị ăn.
    • Để tạo vị chua cho món này, mình dùng lá giang vì lá giang có mùi thơm nhẹ, vị chua thanh. Cho một nắm lá giang rửa sạch, nhớ vò nát trước khi cho vào nồi để lá tiết ra vị chua.
    • Bắc nồi lên và cho ít dầu vào, xào cà chua băm cùng ít muối đến khi mềm, thêm vào lá giang và cho thêm nước vào nấu đến khi sôi thì cho thì là và phần cà chua còn lại vào. Nêm ít muối, đường đen cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cho bún nghệ đã luộc chín vào bát, xếp thịt cá rô và cá chiên lên trên, chan nước dùng vào và cho ít hành trang trí. Ăn kèm với rau. Vậy là đã có bát bún cá ngon lành rồi!
    • Lưu ý: đây là món ăn vui vẻ cuối tuần, người đang ốm bệnh không nên dùng món này vì có dùng cà chua, nhiều gia vị và chiên.

      Cá & Hải Sản Trong Thực Dưỡng

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Hết Ý
    • Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Nhất
    • Nhớ Thương Bún Bò (Xào) Nam Bộ
    • Cách Nấu Bún Xương Heo Miền Nam Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Dinh Dưỡng Với 4 Bước Đơn Giản
    • Cách Làm Món Chả Cá Ngần Thì Là Ngon Tuyệt Thơm Nức Mũi

      --- Bài mới hơn ---

    • Hướng Dẫn Làm Món Chả Cá Ngần Đặc Sản Thơm Ngon Tại Nhà
    • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Cá Mối Chiên Chuẩn Vị Cho Cả Gia Đình
    • Cách Làm Chả Cá Mối Ngon Đúng Hương Vị Biển Cả Hấp Dẫn Mọi Người
    • Cách Làm Chả Cá Mối Ngon Đạt Tiêu Chuẩn
    • Cách Làm Món Chả Cá Chiên Thịt Đơn Giản Hấp Dẫn
      • Cá ngần : 500g.
      • Thịt nạc dăm hoặc nạc vai tùy ý : 200g.
      • Rau thì là : 50g.
      • Trứng gà công nghiệp : 2 quả. có thể thay thế bằng trứng gà ta càng tốt.
      • Hành tím : 2 – 3 củ.
      • Tỏi bắc : 1 – 2 tép.
      • ớt tươi : 1 – 2 quả. Tùy vào nhà bạn ăn cay nhiều hay ít mà gia giảm lượng ớt cho phù hợp.
      • Hành lá : 50g.
      • Rau ngò mùi : 50g.
      • Nước mắm : 3 thìa cà phê.
      • Hạt nêm : 1 thìa cà phê.
      • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
      • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
      • Đường trắng : 2 thìa cà phê.
      • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
      • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
      • Dầu ăn : 5 thìa cà phê. ( Có thể thay bằng 50g bơ nhạt nếu thích )

      Cách làm món chả cá ngần thì là cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

        Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

      Cá ngần mua về bạn cho vào rổ rồi rửa sạch dưới vòi nước lạnh 2 – 3 lần cho kĩ thì để ráo bớt nước thì bằm mịn ra.

      Thịt nạc vai hoặc nạc dăm bạn trụng qua nước sôi cho hết các chất bụi bẩn và đỡ mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại với nước lạnh 2 – 3 lần cho thật sạch. Dùng dao thái thịt thành các miếng nhỏ và mỏng cho dễ bằm rồi bằm nhuyễn

      .

      Rau thì là, hành lá, rau ngò mùi nhặt sạch, rửa cho hết đất bẩn thì thái nhỏ. Hành tím và tỏi lột vỏ bằm nhỏ. Ớt tươi cắt nhuyễn.

      Cho hết tất cả thịt nạc đã bằm , cá ngần bằm, ớt tươi + tỏi + hành tím vào chén. Ướp hỗn hợp trên với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối i ốt, 1 thìa đường, 1 chút tiêu xay và hành tím bằm nhỏ rồi đảo đều. Sau đó đập 2 quả trứng gà vào tô, lấy đũa đánh cho tất cả các nguyên liệu hòa trộn lại với nhau

      Khi ăn bạn gắp chả ra dĩa, có thể cắt thêm dưa leo và cà chua thái khoanh xếp xung quanh để ăn kèm. Cho thêm chút hành ngò và rau thì là lên trên mặt chả cho thơm và bắt mắt nữa là hoàn thành.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Ăn Ngon Hết Ý Với Cách Làm Chả Cá Kho Tiêu Hấp Dẫn
    • Chả Cá Quy Nhơn Sốt Cà Chua Món Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốn Cơm
    • Cách Làm Món Chả Cá Thu Sốt Cà Chua Ngon Đúng Điệu
    • Cách Làm Món Chả Cá Thác Lác Sốt Cà Chua
    • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Đơn Giản Và Ngon Vô Cùng
    • Cách Làm Bún Cá Rô Thì Là Thực Dưỡng * Bếp Thực Dưỡng

      --- Bài mới hơn ---

    • Tuyệt Chiêu Nấu Món Bún Cá Thu Miền Trung Bạn Có Thể Chưa Biết
    • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Giòn Ngon Nhất Hải Phòng, Không Bị Tanh Nhớt
    • Thơm Ngon Đặc Sản Bún Cá Ở Rạch Giá
    • Ăn Tô Bún Cá, Chạy Dìa Rạch Giá, Bỏ Má Theo Em
    • Cách Nấu Bún Kèn Phú Quốc, Kiên Giang Chỉ Trong 10 Phút
    • Đi chợ:

      • 3 con cá rô, làm sạch (hoặc có thể thay thế thành các loai cá nước ngọt khác như cá lóc)
      • 1 miếng cá sa ba phi lê (hoặc có thể dùng cả thịt cá rô, nhưng thời gian chuẩn bị sẽ lâu hơn)
      • Vài quả cà chua
      • Một nắm thì là
      • Một nắm lá giang (tùy chọn)
      • Hành lá
      • Rau ăn kèm: rau muống và rau đắng (hoặc tùy sở thích của bạn)
      • Gia vị: muối biển, đường nâu, tiêu, ít tỏi, bột nghệ, bột mì trắng không tẩy
      • Bún nghệ vàng hoặc bún gạo lứt

      Chuẩn bị:

        Cá rô, rửa sạch nước, cẩn thận bỏ phần bẩn và mật ở bụng cá để khi nấu không bị tanh.
      • Ướp cá rô với ít muối, gừng, để khoảng 15 phút thì hấp lên cho cá chín. Để cá nguội và bỏ tủ lạnh ngăn đá thêm 15-20 phút. Cá rô khi chín sẽ rất mềm và dễ nát. Việc để ngăn đá sẽ giúp thịt cá săn lại, sẽ tách thịt dễ hơn. Sau khi để ngăn đá rồi có thể lấy ra, tách thịt cá thành từng miếng vừa ăn.
      • Cá sa ba cắt thành size hộp diêm, ướp cùng ít tỏi, muối, tiêu, bột nghệ và lá thì là, để chừng 20 phút cho thấm. Lăn cá qua cùng ít bột mì không tẩy và cho vào chảo dầu, chiên lên sao cho miếng cá vàng đều hai mặt. Món cá này sẽ có mùi thơm đặc trưng của nghệ và thì là, nghe mùi thôi là thấy đói bụng rồi!
      • Cà chua chia làm 2 phần: 1 phần băm nhỏ, chừa 1 quả để cắt múi. Khi băm nhỏ và nấu lên thì cà chua sẽ tạo vị ngọt tự nhiên nhiều hơn là để múi, phần cắt múi sẽ giúp món ăn nhìn trông đẹp mắt hơn, quả cắt múi này sẽ cho vào cuối cùng khi chuẩn bị ăn.
      • Để tạo vị chua cho món này, mình dùng lá giang vì lá giang có mùi thơm nhẹ, vị chua thanh. Cho một nắm lá giang rửa sạch, nhớ vò nát trước khi cho vào nồi để lá tiết ra vị chua.
      • Bắc nồi lên và cho ít dầu vào, xào cà chua băm cùng ít muối đến khi mềm, thêm vào lá giang và cho thêm nước vào nấu đến khi sôi thì cho thì là và phần cà chua còn lại vào. Nêm ít muối, đường đen cho vừa ăn rồi tắt bếp.
      • Cho bún nghệ đã luộc chín vào bát, xếp thịt cá rô và cá chiên lên trên, chan nước dùng vào và cho ít hành trang trí. Ăn kèm với rau. Vậy là đã có bát bún cá ngon lành rồi!

      Món bún này có vị ngọt từ cà chua, vị chua từ lá giang, vị thơm của thịt cá rô và cá chiên. Món ăn khá cân bằng, phù hợp với tiết trời hanh nóng và cả mùa mưa sắp đến. Mời bạn thưởng thức!

      Lưu ý: đây là món ăn vui vẻ cuối tuần, người đang ốm bệnh không nên dùng món này vì có dùng cà chua, nhiều gia vị và chiên.

      Cá & Hải Sản Trong Thực Dưỡng

      --- Bài cũ hơn ---

    • Khám Phá Cách Nấu Bún Cá Lóc Kiên Giang Làm Say Đắm Thực Khách
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Miền Tây “siêu Ngon”
    • Học Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Vị Huế
    • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Làm Sate Ăn Kèm Chuẩn Nhất
    • Cách Làm Sa Tế Thần Thánh Ăn Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
    • Công Thức Ngon Cho Món Bún Cá Thì Là Thơm Ngon Tròn Vị

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Chuẩn Hương Vị Miền Trung
    • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon Miền Trung Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè
    • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
    • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon Ngất Ngây Không Nên Bỏ Lỡ
    • Cách Nấu Bún Nghệ Cá Lóc Ngọt Thơm Cho Bữa Trưa Hấp Dẫn
    • – 2 quả cà chua

      – 600g bún, 100g thì là, 100g hành lá

      – 4 thìa súp mẻ, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê bột nêm, 1/3 thìa súp đường, đủ các loại rau sống để ăn kèm.

      1. Cá nhặt sạch phần xương thừa có, thái lát mỏng. Mang rán vàng, vớt ra cho ráo dầu.

      Tự làm bún cá rất đơn giản mà ngon.

      2. Cà chua bổ múi cau, cho vào chảo xào với ít dầu ăn. Đun sôi khoảng 1,5 lít nước dùng. Nêm đường, bột nêm, nước mắm. Thêm mẻ là được.

      3. Thì là và hành lá tước sợi. Rau có thể ăn sống hay trụng nước nóng.

      Đây là món ngon được nhiều người yêu thích.

      4. Trần bún qua nước nóng, cho ra tô, xếp cá lên mặt, chan nước dùng, thêm thì là và hành lá, rắc vào ít tiêu và thưởng thức.

      – 1 con cá rô phi cỡ 1- 1,2 kg

      – 1 bó rau thì là

      – Nước dùng xương đã ninh sẵn

      – Rau cần, hành, cà chua

      – Gừng, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dấm bỗng, rược trắng, dầu ăn

      – Bột chiên giòn

      – Chả cá (nếu thích)

      – Dùng dao thái vát cá thành những miếng mỏng cỡ 0,5cm.

      – Ướp cá với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, hạt tiêu, hành khô đập dập.

      – Thời gian ướp có thể là vài tiếng hoặc lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.

      – Đun sôi nước, cho xương cá vào ninh. Đun sôi nước sẽ khiến nước dùng cá đỡ bị tanh hơn.

      – Chả cá đem rán vàng.

      – Pha bột chiên giòn với nước, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở.

      – Dùng từng miếng cá nhúng qua lớp bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

      – Sau đó vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

      – Rau cần nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.

      – Hành, thì là thái nhỏ.

      – Cà chua bỏ vỏ thái nhỏ, 1 quả thái múi cau để sau cùng cho vào cho đẹp mắt.

      – Phi thơm hành khô.

      – Cho cà chua vào nồi xào chín với chút dầu ăn, sau đó đổ nước cá và nước dùng xương đã ninh vào, thêm dấm bỗng, nêm gia vị vừa ăn. Khi chuẩn bị ăn thì bạn đổ nốt cà chua bổ múi cau vào, nêm thêm 1-2 thìa mắm cho nước dùng thơm ngon hơn.

      – Khi ăn thì cho rau cần vào nồi nước dùng chần chín.

      – Chần bún rồi xếp bún cùng rau cần, hành, cá, chả cá vào bát.

      Bún cá nóng hổi đã sẵn sàng cho bữa ăn của gia đình thêm ngon miệng.

      – Sau đó chan nước dùng lên, ăn nóng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Công Thức Ngon Cho Món Bún Cá Thì Là
    • Cách Làm Bún Cá Rô Thì Là Thực Dưỡng
    • Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Hết Ý
    • Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Nhất
    • Bí Quyết Cho Món Chả Cá Thác Lác Chiên Thì Là Ngon Đúng Điệu

      --- Bài mới hơn ---

    • Chả Cá Thì Lá – Chế Tác Thông Minh Từ Cá Fillet
    • Những Điều Thú Vị Về Chả Cá Xiên Hàn Quốc
    • 6 Bước Đơn Giản Tự Làm Chả Cá Thu Ngon Thơm Hết Ý
    • 2 Cách Làm Chả Cá Thu Dai Ngon
    • Chả Cá Hấp Đậm Vị Ngọt Tự Nhiên Chỉ Với 5 Bước Dễ Dàng❤️✔️
    • CHẢ CÁ THÁC LÁC CHIÊN THÌ LÀ

      I. NGUYÊN LIỆU

      – Cá thác lác: 400gr (chọn mua loại đã làm sạch sẵn)

      – Rau thì là, hành lá

      – Bột năng: 2 thìa cafe

      – Bột nêm, đường, muối, mì chính, nước mắm, dầu hào, dầu mè.

      II. CÁCH LÀM

      1. Chuẩn bị:

      –  Cá thác lác sau khi làm sạch, để thật ráo dùng dao lóc lấy phần thịt theo chiều từ dưới đuôi lên để xương không dính vào phần thịt (có thể để cá trong tủ lạnh, chờ phần thịt cá cứng rồi mới lóc lấy thịt) sau đó cắt miếng vừa và cho vào máy xay nhuyễn.

      – Hành lá và thì lá nhặt bỏ phần già úa rồi rửa sạch, băm nhỏ.

      2. Chế biến:

      – Đầu tiên cho cá thác lác vào bát tô, tiếp theo là hành lá, thì là và bột năng (bột năng sẽ giúp kết dính các nguyên liệu hơn). Tùy vào sở thích mà dùng nhiều hay ít rau thì là. Sau đó cho 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa café mì chính, 1thìa cafe nước mắm, 1 thìa café dầu hào, 1 thìa café dầu mè.

      – Đi găng tay nilon và bắt đầu trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện và dính chặt vào nhau.

      – Sử dụng găng tay khác, bôi dầu ăn lên găng tay để khi nặn chả cá không bị dính. Nặn thành những lát chả theo hình thù tùy thích cho đến khi hết phần chả đã xay.

      – Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và chờ dầu nóng già. Từ từ đặt miếng chả vào chảo nóng, vặn nhỏ lửa để chả chín đều từ ngoài vào trong và không bị cháy. Liên tục lật miếng chả đến khi miếng chả vàng đều thì gấp ra đĩa.

      III. TRÌNH BÀY

      – Cho cá ra đĩa trang trí sao cho đẹp mắt.

      – Chả cá thác lác rau thì là nên chấm nước mắm chanh chua ngọt bỏ thật nhiều ớt để tăng vị món ăn.

       

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Chả Cá Mối
    • Cách Làm Chả Cá Mối Thơm Ngon, Vàng Ruộm Tại Nhà✔️❣️
    • 4 Bước Làm Chả Cá Ngần Lạ Miệng, Nóng Hổi, Thích Mê
    • Chả Cá Kho Ngon Miệng 🏵️ Đưa Cơm Cả Nhà Cùng Mê
    • Chả Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà✔️❣️
    • Cách Làm Chả Cá Thì Là Vừa Dai Vừa Giòn Đơn Giản Tại Nhà

      --- Bài mới hơn ---

    • Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Hàn Quốc Xào Cay Đậm Đà Hấp Dẫn
    • Thưởng Thức Món Chả Cá Hàn Quốc
    • Cách Nấu Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu Ngon Cho Cả Nhà Mê Mẩn
    • Cách Làm Chả Cá Basa Ngon Tuyệt
    • Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Thơm Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách làm chả cá thì là vừa dai vừa giòn đơn giản tại nhà: Để có món chả cá giòn dai và thơm: Thì là hoặc hành lá cắt nhỏ cho vào cá, ướp với muối, đường, tiêu. Gia giảm tùy theo khẩu vị, rồi quết bằng tay với muỗng. Công đoạn này giúp chả cá dai một cách tự nhiên, dẻo hơn quết máy. Cách làm chả cá thì là vừa dai vừa giòn đơn giản tại nhà Nguyên liệu: – ½ ký cá rô…

      Cách làm chả cá thì là vừa dai vừa giòn đơn giản tại nhà: Để có món chả cá giòn dai và thơm: Thì là hoặc hành lá cắt nhỏ cho vào cá, ướp với muối, đường, tiêu. Gia giảm tùy theo khẩu vị, rồi quết bằng tay với muỗng. Công đoạn này giúp chả cá dai một cách tự nhiên, dẻo hơn quết máy.

      Cách làm chả cá thì là vừa dai vừa giòn đơn giản tại nhà

      Nguyên liệu:

      – ½ ký cá rô ( tilapia)

      – 2/3 muỗng cà phê muối

      – 1/2 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê bột nêm (mình dùng bột nêm nấm và rong biển)

      – 1 muỗng cà phê tiêu

      – Hành lá rửa và cắt khúc (hoặc thì là nếu có).

      Thực hiện làm chả cá thì là vừa dai vừa giòn:

      – Cá tilapia fillet đông đá lấy từ tủ đông, để hơi tan chút đỉnh rồi tách phần đá ra, nếu cần thì xả dưới vòi nước để quá trình này nhanh hơn.

      – Sau khi tách đá rửa sơ và cắt cá thành từng miếng nhỏ, bỏ vào máy xay. Miếng cá lúc này vẫn còn cứng nhưng không ảnh hưởng đến máy. Lưu ý, khi rửa cá không cần lau khô vì cá đã dính nước nên khi xay không cần thêm nước.

      – Thì là hoặc hành lá cắt nhỏ cho vào cá, ướp với muối, đường, tiêu. Gia giảm tùy theo khẩu vị, rồi quết bằng tay với muỗng. Công đoạn này giúp chả cá dai một cách tự nhiên, dẻo hơn quết máy.

      – Xay lần 2, tốc độ nhẹ thôi.

      – Quết cá đều thêm một đến hai phút nữa rồi mang chiên.

      – Cho vào hộp cất vào tủ lạnh khoảng 1 giờ nếu chưa chiên ngay. Cách này cũng giúp cá dai ngon.

      – Chiên với lửa vừa đừng nóng quá, ấn dẹp miếng cá để chiên hoặc múc 1 muỗng đầy đều được, thành phẩm đều dai, ngon như nhau. Mặt cắt lúc chiên dày, và tròn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Chả Cá Chiên Thịt Đơn Giản Hấp Dẫn
    • Cách Làm Chả Cá Mối Ngon Đạt Tiêu Chuẩn
    • Cách Làm Chả Cá Mối Ngon Đúng Hương Vị Biển Cả Hấp Dẫn Mọi Người
    • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Cá Mối Chiên Chuẩn Vị Cho Cả Gia Đình
    • Hướng Dẫn Làm Món Chả Cá Ngần Đặc Sản Thơm Ngon Tại Nhà
    • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Tại Nhà Với Thì Là Hoặc Lá Lốt

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Dai Ngon Như Ngoài Hàng
    • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Xuất Sắc
    • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Củ Riềng Đảm Bảo Thơm Ngon Chưa Từng Có
    • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Lạt Đậm Đà, Thơm Nức Mũi Cho Ngày Mưa Bão
    • Bí Quyết Rán Cá Vàng Rụm Giòn Tan Hết Mùi Tanh
    • Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả cá rô phi đảm bảo an toàn, độ dai giòn ngọt tự nhiên đến từ cá nhờ những bí quyết riêng. Chả cá rô phi chiên giòn thơm lừng, ăn nóng cùng cơm rất ngon, khiến bạn dễ dàng đánh bay cả nồi cơm đấy!

      Nguyên liệu

      • Cá rô phi (bỏ xương, chỉ lấy thịt): 500g
      • Mỡ lợn (chọn phần mỡ thăn là ngon nhất): 50g
      • Hành khô: 50g
      • Thì là: 1 bó
      • Bột năng hoặc bột bắp: 1,5 thìa
      • Nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu: vừa đủ, ước lượng tùy khẩu vị

      Sơ chế

      Cá rô phi đánh vẩy, lọc bỏ xương, lấy phần thịt rửa sạch, lau bằng khăn khô cho ráo nước, thái mỏng rồi bỏ ngăn đá cho đông lạnh (khoảng 2 tiếng). Bạn có thể mua luôn cá đã phi lê sẵn hoặc nhờ người bán cá lọc thịt hộ để tiết kiệm thời gian. Phần xương đem nấu canh rau cải, rau ngót rất ngọt mát.

      Mỡ lợn thái mỏng, đem xay nhuyễn.

      Xay thịt cá rô phi

      Cá sau khi đã được làm đông (đông đá nhưng không cứng quá, vẫn có thể dùng tay bẻ được) đem bỏ vào máy xay vài phút. Khi xay gần xong thì cho bột năng (hoặc bột bắp), hạt tiêu, bột nêm, mì chính và một chút nước mắm cho dậy mùi.

      Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng chày để giã nhuyễn cá nhưng mất thời gian hơn.

      Quết và nặn chả cá

      Cá xay xong đem trộn đều cùng hỗn hợp mỡ lợn và hành băm nhỏ. Trộn thêm thì là thái nhỏ để chả thơm và có màu xanh đẹp mắt.

      Tiếp theo là bước quết: dùng muôi quết chả từ 10-15 phút cho đến khi tạo thành một khối chắc nịch, nặng tay. Các bạn có thể bỏ qua bước này nhưng nếu có quết thì chả sẽ càng dai và giòn hơn.

      Cất hỗn hợp vào ngăn đá khoảng 30 phút để giữ lạnh giúp nặn chả dễ hơn.

      Khi nặn chả, đeo găng tay nilon có bôi qua dầu ăn, vê thành viên tròn hoặc dẹt tùy ý.

      Rán chả cá

      Bắc chảo, cho thật nhiều dầu sao cho thả chả vào ngập trong dầu. Rán chả với lửa vừa. Nếu ăn luôn thì rán già cho chả cá chín vàng đều. Nếu muốn cất tủ đông ăn dần thì chỉ cần chả nổi và trở mặt lên là cho ra được. Chả cá ăn không hay thưởng thức với bún, cơm đều rất hấp dẫn.

      Yêu cầu thành phẩm

      Chả cá chín vàng đều hai mặt, dai giòn, dậy mùi thơm của thì là và hành khô, vị đậm đà vừa ăn.

      Mẹo & lưu ý (Footnotes)

      • Để chả cá rô phi không bị bở, cần sử dụng cá rô phi tươi để làm chả. Cá mua về nên làm ngay và giữ lạnh cho thịt cá gần như thành dăm đá lúc xay.
      • Đa phần khẩu vị của mọi người sẽ thích ăn chả cá có trộn thêm mỡ, hành khô, hành tây… (giúp chả vừa có độ dai của cá, vừa có độ mềm của mỡ, vị ngọt của hành, dễ ăn) hơn là ăn chả chỉ có nguyên cá. Bạn có thể làm chả nguyên cá, không pha trộn thêm, nếu thích.
      • Đặc biệt, mỡ lợn là yếu tố để tạo độ giòn và giúp món ăn không bị khô. Bạn có thể thay mỡ lợn bằng thịt ba chỉ, tôm, mực xay.
      • Thay vì cho thì là, bạn cho lá lốt để thành món chả cá rô phi lá lốt cũng rất thơm. Ngoài ra còn nhiều biến tấu khác như mùi tàu, hành lá, xương sông… cũng làm món chả cá vô cùng dậy mùi.
      • Ngoài cá rô phi, bạn có thể dùng bất cứ loại cá nào bạn thích để làm thành chả cá. Loại cá phổ biến nhất hay được dùng để làm chả là cá rô phi, cá basa, cá trôi, cá thác lác, cá thu,… vì những loại cá này tạo độ dai mềm vừa phải, hương vị thơm ngon cho món chả cá.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 10 Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Nhạy Nhất Và Cực Đơn Giản
    • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Không Sót Một Con
    • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đồng Ao Sông Hồ Hiệu Quả Nhất
    • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Mà Hiệu Quả
    • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả
    • Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Thì Là Với Dưa Đơn Giản Mà Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Canh Riêu Cá Chép Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà
    • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
    • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?
    • Nóng Bỏng Lưỡi Với Lẩu Thuyền Chài Tươi Ngon, Hấp Dẫn Trong Ngày Se Lạnh
    • Lẩu Cá Sấu Và Nhưng Kiến Thức Tốt Cho Sức Khỏe Từ Thịt Cá Sấu
    • Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này

      • Cá chép 1 con
      • Cà chua 4 quả
      • Cơm mẻ
      • Giấm gạo lên men
      • Thì là, hành lá, ớt
      • Khế chua
      • Dưa chua
      • Rau ăn kèm: cây chuối bào,kinh giới, rau muống chẻ, ngò
      • Bún tươi
      • Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, muối, mắm, mắm tôm

      Cách nấu canh riêu cá chép chua

      Sơ chế các loại nguyên liệu

      • Cá chép khi mua ở chợ các bạn có thể nhờ người ta làm giúp hoặc tự làm sạch tại nhà (bỏ mang, bỏ ruột, đánh vảy và cắt vây, cắt đuôi). Tiếp theo, bạn rửa cá chép với nước muối pha loãng cho sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, đem cá chép cắt khúc sao cho vừa ăn và ướp cá chép với 1 muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng đường và 1/3 muỗng cafe tiêu xay. Dùng tay (có đeo bao tay nilon) xát đều gia vị từ trong ra ngoài con cá và để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

        Cách chọn cá chép ngon : Chọn những con nặng từ 1kg – 1.5kg thì thịt cá sẽ ngon hơn, thịt ngọt và chắc. Nên chọn những con cá còn sống, bơi khỏe. Không nên chọn những con đã chết, bị ươn hoặc còn sống nhưng bơi lờ đờ. Chú ý quan sát bên ngoài của con cá, nếu thấy mình cá có nhớt bóng, vảy dính chắc vào da, mắt cá trong suốt, hơi lồi và mang cá có màu hồng thì đó là những con cá còn tươi.

      • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem thái thành sợi chỉ nhỏ.
      • Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, để ráo rồi đem cắt múi cau, để riêng.
      • Hành lá và thì là đem cắt bỏ gốc và rễ, rửa sạch, để ráo. Sau đó đem tất cả cắt khúc khoảng bằng 1 đốt ngón tay, để riêng.
      • Rau ăn kèm nhặt kỹ, rửa sạch để ráo
      • Dưa chua rửa sạch, để ráo rồi đem cắt khúc vừa ăn, để riêng.
      • Khế rửa sạch, cắt viền thái lát mỏng.
      • Cơm mẻ chúng ta đem lọc lấy nước.

      Cách nấu lẩu riêu cá chép như sau

      Đun nóng khoảng 4-5 muỗng dầu ăn rồi cho cá chép vào chiên sơ qua, đảo đều các mặt khi thấy chín vàng 2 mặt thì cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

      Cho chảo lòng sâu lên bếp, khử nóng ít dầu ăn rồi phi thơm với hành tím và gừng thái chỉ. Khi hành đã dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào, nêm một ít hạt nêm, khi thấy cà chua vừa chín tới thì cho dưa chua vào xào chung, đảo đều tay 1 lúc rồi cho 1 tô nước lọc vào đun sôi.

      : có thể dùng nước hầm xương để nấu lẩu cá chép riêu chua sẽ cho nước dùng ngon ngọt đậm đà hơn.

      Khi nước sôi thì cho cá chép vào nấu cùng, cho thêm khế chua, nước mẻ, giấm gạo lên men vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, các món nấu riêu để đúng chuẩn vị thì phải có mùi mắm tôm, thế nên đến bước này bạn cho muỗng mắm tôm vào, tùy theo khẩu vị ăn mà cho nhiều hay cho ít. Tiếp tục đun cho đến khi riêu sôi lần nữa thì cho hành lá, rau răm , thì là và ớt xắt lát vào, khuấy đều. Đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

      Cách nấu riêu cá ngon đã hoàn thành, bây giờ bạn múc canh riêu ra tô, rắc thêm chút xíu tiêu xay vào là có thể thưởng thức.

      TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

      Múc nước dùng vào nồi lẩu cho lên bếp ăn lẩu . Xếp rau ăn kèm ra đĩa. Cho bún ra dĩa. Cho chút nước mắm vào chén cùng vài lát ớt. Nước sôi ta cho cá vào nồi 5 phút sau là dùng được. Khi ăn để nhỏ lửa cho bún và rau ăn kèm vào chén múc cá chép và nước riêu vào. Món lẩu cá không hề tanh, lại mang chút chua chua của dưa cải, vị béo mềm của cá hòa quyện với nhau tạo thành hương vị tuyệt vời, làm cho người ăn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên.

      : Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Ngon Đơn Giản

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Chả Cá Hàn Quốc Tại Nhà
    • Cách Làm Lẩu Cá Quả Rau Cải Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Lẩu Cá Trê Thật Đơn Giản Mà Thật Là Hấp Dẫn
    • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Kết Hợp Với Rau Ngon Và Tốt Cho Sức Khoẻ
    • Cách Nấu Lẩu Nấm Cá Thác Lác Thơm Ngon Tất Niên Ấm Cúng
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100