Top 11 # Cách Làm Món Cá Hồi Hấp Xì Dầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cá Song Hấp Xì Dầu

Cá song hấp xì dầu – món ngon đơn giản nhưng lúc nào cũng rất hấp dẫn người thưởng thức – Ảnh Internet

Có lẽ bạn cũng biết cá song là một trong những loại cá biển ngon rất được ưa thích hiện nay. Cá song hay cá mú trước đây rất mắc mỏ, nhất là cá mú đỏ. Chúng ta chỉ thường thấy món ăn này trong các nhà hàng.

1. Nguyên liệu cho món cá song hấp xì dầu

1 con cá song (khoảng 1 kg, loại cá mú đen hoặc đỏ tùy lựa chọn của bạn)

1 củ hành tây

2-3 quả cà chua

1 củ gừng

10 gram nấm hương

1 củ hành khô

20 gram hành lá, rau răm

1 trái ớt phở

1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê bột canh

50 gram mè, 1/2 muỗng hạt tiêu

Cá song bạn nên chọn con lớn cho thịt càng dai và thơm hơn. Các nguyên liệu khác có thể gia giảm tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình.

Cá mú đỏ từng là đặc sản, hiếm nhưng ngày nay bạn có thể mua tại các vựa hải sản, không còn hiếm như trước – Ảnh Internet

2. Cách làm món cá song hấp xì dầu

Bước 1: Cá song rửa sạch, đánh vẩy, bỏ nội tạng nhưng giữ lại phần bóng cá và gan. Phần mang cá loại bỏ. Bạn rửa bóng cá với nước muối loãng và gừng cho bớt tanh. Phần đầu cá có thể để hấp hoặc nấu canh chua, nếu bạn muốn mâm cơm thêm đa dạng. Phần vây và đuôi để chiên giòn hoặc xào với ớt chuông cũng khá ngon. Chỉ với một con cá song, khéo chế biến, chúng ta sẽ có nhiều món ăn trên bàn cho bữa cơm thêm ngon miệng.

Chế biến cá song đúng cách để không bỏ phí bất cứ phần nào dùng được – Ảnh Internet

Bước 2: Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau. Cà chua rửa sạch, cắt miếng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bạn bóc vỏ, rửa cho sạch rồi băm nhỏ. Hành hoa, rau răm, nấm hương đem rửa sạch.

Bước 3: Cho cá ra đĩa, xoa đều giấm và bột canh lên mình cá, cả trong và ngoài, xếp các nguyên liệu vừa chuẩn bị lên trên và trong bụng cá. Cho cả đĩa cá vào nồi nước, hấp cách thủy đến khi cá chín. Với những con cá song lớn, bạn nên cho vào lò hấp hoặc nồi lớn với kích thước phù hợp để hấp cá . Nếu không có lò hay nồi lớn vừa để cá, bạn cắt cá ra làm đôi để hấp cho tiện.

Thêm các nguyên liệu vào đĩa cá trước khi cho vào hấp cách thủy – Ảnh Internet

Bước 4: Chuẩn bị nước xì dầu như một dạng nước sốt để rưới thêm vào cá. Bạn cho vào chén khoảng 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh giấm, một ít đường, dầu mè và hạt tiêu. Băm nhỏ hành khô, phi vàng với một ít dầu ăn rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào chảo, đun sôi. Nêm hỗn hợp cho vừa khẩu vị, tắt bếp.

Bước 5: Lấy đĩa cá hấp chín ra, rưới nước xì dầu nóng hổi lên cá chín, trang trí thêm hành lá cắt khúc hoặc tỉa hoa, cùng ớt thái sợi hoặc cắt lát đều được và thưởng thức. Có thể dùng với cơm hoặc cuốn bánh tráng đều ngon tuyệt vời.

Thịt cá song dai ngon va thơm – Ảnh Internet

3. Dinh dưỡng của món cá song hấp xì dầu

Cá song có hàm lượng các chất dinh dưỡng cực lớn, giàu chất đạm nhưng lại dễ tiêu hóa và ăn nhiều cũng không ngán. Các acid amin trong cá song, cơ thể con người không thể tự tạo ra được, rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa dưỡng chất. Mỡ cá song cũng vậy, hoàn toàn dễ ăn, không ngán, lại là chất trung gian chuyển hóa trong cơ thể người.

Trong các cách chế biến thì hấp và luộc là cách chế biến ít làm mất đi các dưỡng chất, cũng như vitamin trong cá nhất. Cá song hấp xì dầu vì thế là món ăn ngon rất đáng thưởng thức.

Vũ Đức tổng hợp

Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu

Từ trước đến giờ làm món cá song hấp mình không cho xì dầu . Lần này có ba cái mới: hấp xì dầu, cá nguyên con, và làm với một cái chảo hấp/nướng xịn thay vì cái đĩa inox bầu dục. Nhà hàng thế giới nghiêng xin hướng dẫn cách làm món cá song hấp xì dầuNguyên liệu:– Cá song nguyên con làm sạch (~ 1.2kg)– Hành tây: 1 củ, bổ cau thành hai phần rồi thái lát theo chiều dọc.– Hành hoa: 1 nắm lớn khoảng 2-3 lạng, rửa sạch rồi thì cắt khúc dài chừng 5-7cm, phần dọc trắng nếu to thì có thể chẻ đôi.– Mộc nhĩ: 3 cái tai bự, ngâm, tẩy, rửa sạch rồi thì thái sợi, không cần quá mỏng, bề ngang khoảng 0.5cm– Nấm hương: chừng 20 cái nấm nhỏ, làm sạch và ngâm mềm.– Hành hương: chừng 5-7 củ, bóc vỏ.– Thì là: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5-7cm (hoặc cắt phần thân làm 2 khúc)– Mùi tàu: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi thì xếp lá chồng lên nhau, lấy dao nhọn mũi và sắc khía sợi mỏng chạy theo phần dọc thân. Nếu lá mùi to và dài thì sau khi cắt sợi xong có thể chia đôi thành 2 khúc.– Cà rốt ta: 1 củ nhỏ, thái sợi, cũng theo khúc khoảng 5cm.– Ớt cay: 2 quả, bỏ hạt rồi thái sợi.– Gừng: 1 miếng to chừng hai ngón tay cái, thái sợi. Mình chọn loại gừng lai, củ to màu trắng vàng – ngoài chợ hay gọi là gừng sạch hay gừng Nhật, vì vị của loại gừng này không bị gắt như gừng ta.– Một dúm tiêu trắng. – Dầu mè loại sậm/đặc: 1 thìa súp.– Xì dầu Yamasa: chừng 5 thìa súp.– Bột gia vị: chừng 1 thìa súp.

Thực hiện:– Rắc chút hành tây, nấm hương và mộc nhĩ vào đáy chảo rồi đặt cá lên.– Phủ cá bằng phần hành tây, nấm hương và mộc nhĩ còn lại.– Sau đó rắc lên thì là, gừng, ớt, cà rốt cùng chỗ hành hương và tiêu.– Rắc bột gia vị, tưới dầu mè và xì dầu lên.– Cho nước chừng một bát ăn cơm hoặc hơn tý xíu. – Đậy nắp chảo đun trong khoảng 15-20 phút cho tới khi cá gần chín.– Rắc tiếp chỗ hành hoa vào rồi đậy vung chờ đôi ba phút cho tới khi cá chín là có thể bỏ ra ăn.

Nhà hàng mỹ đình, nhà hàng thế giới nghiêng Chúc quý khách ngon miệng!

Tags:

Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu

Cá Diêu Hồng được biết đến là một loại hải sản có lợi cho sức khỏe. Dùng cá diêu hồng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau trong bữa ăn, và cá diêu hồng hấp xì dầu không những là một món ăn hấp dẫn và giữ lại chất dinh dưỡng trong cá một cách tối đa nhất.

Nguyên liệu

Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu ở khâu chuẩn bị nguyên liệu rất đơn giản, bạn chỉ cần có:

Cá diêu hồng: 1 con

Gừng: 1 củ

Xì dầu, gia vị các loại

Rau thì là và một số loại rau ăn kèm khác tùy sở thích

Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Sơ chế cá trước khi làm món cá diêu hồng hấp xì dầu

Trước khi chế biến, ta cần làm sạch cá. Cá diêu hồng làm sạch vảy, mổ phần bụng để lấy hết ruột ra. Rửa qua bằng rượu hoặc nước ngâm gừng cho bớt đi mùi tanh của cá. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể chà cá diêu hồng sơ qua với muối cũng có tác dụng làm giảm mùi tanh hiệu quả. Sau đó, dùng dao khứa nhẹ thành các đường song song trên thân cá, chú ý không khứa quá sâu, nếu không cá dễ bị đứt.

Bước 2: Tẩm ướp cá làm món cá diêu hồng hấp xì dầu

Ướp cá cho hòa quyện đủ với các gia vị như muối, bột nêm, đường,… trong vòng khoảng 20-25 phút cho ngấm thịt cá. Bạn có thể nêm nếm các gia vị theo sở thích để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước xì dầu

Cho xì dầu, nước, đường vào 1 cái bát, khuấy đều với nhau cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

Bước 4: Hoàn thiện cách làm cá điêu hồng hấp xì dầu

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đợi đến khi dầu nóng thì cho thêm tỏi, gừng lát nhỏ vào phi vàng.

Cho cá diêu hồng đã thái ra đĩa rồi đổ phần nước xì dầu đã pha trước đó lên mình cá, tiếp đó, cho dầu phi tỏi, gừng lên trên cá, rắc thêm ít tiêu lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt. Cho cá diêu hồng vào nồi hấp xì dầu khoảng 15 – 20 phút là chín.

Xếp hành tây, cà chua sát đáy nồi và khéo léo đặt cá lên sao cho cá không chạm đáy nồi, cho thêm vào nồi 1 chút nước ấm rồi hấp, vặn lửa nhỏ liu riu. Hấp cá được khoảng 10 phút, bạn lật mặt cá lại rồi hấp tiếp thêm khoảng 10 phút nữa là hoàn thành xong món cá diêu hồng hấp xì dầu.

Đầu tiên, bạn đặt cá vào đĩa sâu lòng, dùng giấy bạc bọc kín đĩa cá lại và cho vào lò vi sóng, hấp trong khoảng 3 – 4 phút đầu là cá đã chín sơ qua rồi, bạn lấy cá ra gỡ để gỡ lớp giấy bạc ra và hấp tiếp trong khoảng 5 – 6 phút nữa là cá diêu hồng hấp xì dầu sẽ chín hoàn toàn.

Thêm Một Số Công Thức Món Ngon Từ Cá Điêu Hồng Mà Bạn Nên Biết

Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông

Nguyên liệu:

1 con Cá diêu hồng (tầm 1 kg)

1,5 lít nước

500g xương heo

50g củ hành tây

50g hành lá

50g ngò rí

20g gừng, nấu lửa nhỏ cho dậy mùi thơm, lọc lấy nước trong.

Gia vị các loại

Bước 2: Làm nước sốt cá hấp kiểu Hồng Kông

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun đến khi nóng, cho gừng và hành lá vào phi thơm, cho nước dùng xương heo vào chảo, rồi đến các loại gia vị: nước tương, xì dầu, dầu mè, dầu hào, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường và muối, đợi cho sôi lại, tắt bếp. Bạn có thể cho thêm các gia vị khác để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 3: Hấp cá diêu hồng

Đun sôi xửng hấp, cho cá vào hấp trong 8 -10 phút. Sau đó, lấy cá ra, bỏ phần nước của cá khi hấp, vì cá sẽ bị tanh. Sau khi cá chín, tưới nước sốt thơm ngon lên trên mặt cá là sẽ có ngay món cá diêu hồng hấp Hongkong thơm ngon đúng điệu ngay tại gia đình, thông thường nước sốt ngập 1/3 thân cá là vừa đủ để tạo độ hấp dẫn cho món ăn.

Cá Diêu Hồng Hấp Thì Là

1 con diêu hồng ( khoảng 1 ký)

2 nhánh sả, , hành lá, thì là, chanh thái lát, gừng thái lát mỏng

1 lon bia

Hạt tiêu, nước tương

Bước 2: Tẩm ướp cá

Ướp cá diêu hồng với hạt tiêu, muối, nước tương cho vừa với khẩu vị, tiếp đó cho thêm gừng chanh đã thái lát, hành lá và thì là cắt khúc, sả đập dập cắt khúc to. Để cá ngấm đều các nguyên liệu trong khoảng 10-15 phút.

Bước 3: Hấp cá diêu hồng thì là

Trộn đều một lần nữa các nguyên liệu để ngấm sâu vào cá, sau đó gói cá và nguyên liệu ướp vào giấy bạc để mang đi hấp. Thêm 1 lon bia vào để hấp để tăng thêm hương vị cho món ăn. Cho cá vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút đến khi chín đều.

Gắp cá ra đĩa, bày biện trang trí cùng một ít dưa chuột, cà chua,… để món ăn thêm bắt mắt, ngon miệng. Cách làm cá diêu hồng hấp thì là vô cùng đơn giản đúng không nào! Xắn tay vào bếp ngay thôi các chị em!

Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì

1 con cá diêu hồng (khoảng 1kg)

50g tàu xì

50g gừng

500g cải thìa

100g ngò rí

1 củ cà rốt

100g hành lá

1 trái ớt sừng

10g tỏi

10g hành tím

Gia vị các loại: xì dầu, bột ngọt, tương ngọt, đường, dầu hào, bột gà,…

Hành lá cắt sợi vừa ăn

Tỏi, ớt, hành tím, băm nhỏ

½ phần gừng băm nhỏ, ½ còn lại cắt sợi

Cải thìa bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi

Cà rốt cắt lát mỏng vừa ăn

Hạt tàu xì rửa sạch

Cá diêu hồng làm sạch kỹ, rửa bằng muối, phi lê để loại bỏ xương. Sau đó, cắt thành từng khúc và xếp vào đĩa

Bước 2: Làm hỗn hợp tàu xì ướp cá

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến khi sôi và cho tỏi, hành tím, gừng, ớt băm vào phi thơm. Sau đó, cho hạt tàu xì vào đảo đều rồi đổ vào khoảng 300ml nước và thêm vào hỗn hợp 50ml tương ngọt, 15g bột ngọt, 10ml xì dầu, 30g đường, 20ml, 50g bột gà, dầu hào đun sôi và tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thiện món cá diêu hồng hấp tàu xì

Rắc đều phần gừng cắt sợi lên cá, thêm khoảng 2 muỗng canh rượu trắng rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong 10 -15 phút cho cá chín sơ.

Tiếp sau đó, rưới hỗn hợp tàu xì đã chuẩn bị ở trên vào cá, hấp thêm 6-8 phút nữa thì tắt bếp.

Món Cá Sủ Hấp Xì Dầu Với Tủ Hấp Công Nghiệp

Cá sủ hấp xì dầu là món ăn rất được ưa chuộng tại khu du lịch biển Sầm Sơn nhờ vào hương vị tươi ngon lại có nhiều giá trị dinh dưỡng. Để phục vụ cả trăm mâm khách mỗi bữa, các nhà hàng ở đây đã sử dụng tủ hấp công nghiệp để hấp cá. Bài viết này của chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món cá sủ hấp xì dầu với tủ hấp công nghiệp.

Tủ hấp công nghiệp

Vât dụng nhà bếp hỗ trợ: dao, thớt, đĩa, giấy bạc…

Cá sủ là loại cá khá lớn, có nhiều cân nặng, và tùy từng con sẽ có giá khác nhau. Các nhà hàng thường đặt theo mong muốn của thực khách, chia ra một đĩa hấp nguyên con hay hấp nửa con. Việc đầu tiên sau khi mua cá về là sơ chế, làm sạch, móc hết ruột mang, rửa sạch.

Với 1 con cá sủ nặng 2kg, pha 2 muỗng canh xì dầu đặc lớn, thêm 2 muỗng nước, 1/3 muỗng đường tinh khiết, 12 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu hào, thêm gừng, tỏi, ớt vào ướp 15 phút.

Bạn trải sẵn giấy bạc lên khay hấp, tùy kích thước của cá mà 1 khay hấp được 1-2 con.

Cá sau khi ướp xong đặt nguyên con vào khay với giấy bạc lót dưới.

Đổ thêm ít nước ướp, rải ít gừng, cả chua, thì là lên bề mặt cá, rồi gấp giấy bạc lại

Đặt khay vào tủ hấp, cài đặt thời gian, nhiệt độ để hấp chín cá

Thông thường hấp cá mất khoảng 15-20 phút, tùy kích thước của con cá, thêm thời gian nước sôi khoảng 25 phút nữa

Sau khi hấp xong, bạn ngắt aptomat và lấy cả khay cá ra, trình bày lên đĩa

Như vậy là món cá sủ hấp xì dầu thơm ngon đã hoàn tất. Món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt này sẽ khiến thực khách của bạn hài lòng.

Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.