Top 18 # Cách Làm Món Cá Kho Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cá Tươi Ngon: Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon / 2023

Cá ngừ là loại hải sản có chứa nhiều chất dinh dưỡng, thịt chắc và ngọt đặc biệt là có chứa hàm lượng protein cao. Do giá cá ngừ rẻ hợp túi tiền nên loại cá này được dùng nhiều trong bữa cơm của người Việt.

Nguyên liệu cần có cho món cá ngừ kho thơm

– Dứa ( trái thơm): 1 quả

– Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.

Cách nấu món cá ngừ kho thơm

– Cá ngừ mua về rửa với nước muối pha loãng hoặc rửa với nước cốt chanh để khử bớt mùi tanh sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nếu miếng cá to thì bạn cắt khoanh cá vừa ăn và ướp với 2 muỗng canh nước mắm ngon,1 ít muối, hạt nêm, tiêu và ớt để chừng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

– Dứa hay trái thơm đem gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng vừa ăn.

– Cà chua và hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái hình múi cau.

– Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần đầu rồi đập dập.

– Bật bếp cho vào nồi một chút dầu ăn đợi khi dầu sôi thì cho đầu hành vào đảo. S au đó cho cà chua và dứa vào xào qua rồi cho ra bát.

– Sau khi đã ướp cá ngấm gia vị, x ếp cá vào nồi đổ cả nước gia vị ướp cá vào, thêm hành tây.

Tiếp theo cho tất phần cà chua và dứa xào vào nồi cá, cho lên bếp đun lửa vừa.

Trong khi đun thì không nên dùng đũa đảo nhiều vì sẽ làm nát phần cá chỉ cầm quai nồi xóc nhẹ.

Bước 3: Khi miếng cá chín tái thêm nước xâm xấp bề mặt cá rồi tiếp tục đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa đun tới khi nước gần cạn, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi nước còn hơi sền sệt là được.

Lấy cá và dứa ra đĩa trang trí cho thêm vài cọng rau mùi cho thơm

Một Blogger nghiệp dư thích tìm hiểu về blogspot và các thủ thuật blog. Hy vọng từ cái nhìn của một người không chuyên có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong con đường xây dựng Blog.

Cách Làm Món Cá Kho Tộ Cực Ngon / 2023

Cá cơm kho tộ là một món ăn quen thuộc cá được kho kẹo lại, vị ngọt của cá, hương thơm của tiêu, cay nồng của ớt tất cả vị ngon dồn hết vào trong cái tộ.

1/2 kg thịt ba rọi

5 củ hành tím

5 đầu hành lá

Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, tiêu hột, tiêu xay, ớt bột, ớt tươi

Xát 1 ít muối lên cho bong hết các vảy cá còn dính, ngâm cá trong nước cùng với muối và dấm khoảng 5 phút cho ra hết chất tanh, vớt ra xả thật sạch lại bằng nước lạnh. Cho cá vào tô, chế sữa tươi vào cho ngập cá. Thịt ba rọi ngâm nước muối rửa sạch lại cắt sợi kích thước như con cá cơm. Thịt mỡ cắt hạt lựu , cho mỡ vào nồi đặt lên bếp thắng mỡ, thắng tóp mỡ cho thật dòn, vớt tóp mỡ qua 1 bên để riêng. Hành tím bằm nhuyễn. Đầu hành lá giả nhuyễn.

Bắt nồi nhỏ lên bếp cho ít mỡ vừa thắng vào chảo hoặc là dùng dầu ăn. Cho hành tím vào nồi nhỏ phi cho thơm và vàng đều, cho nước vào nồi cùng nước mắm, đường, bột nêm, nước màu dừa vào nấu cho sôi lại nêm nếm vừa miệng. Sau khi hỗn hợp nước gia vị đã sôi lại nêm nếm thật vừa miệng theo khẩu vị gia đình. Sau cùng thì cho ớt, đầu hành lá , tiêu hột vào nấu cho sôi.

Vớt cá ra khỏi sữa tươi cho vào tộ cùng với thịt ba rọi, trộn đều thịt ba rọi và cá cho xen lẫn với nhau, trên cùng là phần tóp mỡ đã phi vàng dòn. Đặt tộ cá lên bếp, đỗ nước hỗn hợp gia vị đang sôi vào tộ cá, canh đỗ hỗn hợp nước cho đầy tộ cá. Mở lửa lớn cho nồi cá sôi sùng sục. Hạ lửa thật nhỏ để lữa riu riu cho đến khi cá cạn

Khi ăn nếu bạn muốn cá thơm bén nồi thì cho tộ cá vào lò nướng bật lửa 400 độ F nướng khoảng 5- 8 phút tuỳ lò. Cá sẽ rất thơm và ngon.

Cách Làm Món Cá Kho Thịt ? / 2023

Cá: có thể kho loại cá nào bạn thích (kho cá trắm, cá trê, cá trạch hoặc như tớ ở đây có cá bông lau) – khoảng 3 khúc cá.

Thịt lợn ba chỉ: 100 gram ( chỉ cần vài miếng nhưng nếu có thịt ba chỉ cùng kho với cá thì sẽ rất thơm và đặc biệt riêng chồng tớ có khi lại thích ăn thịt hơn cả ăn cá hehe 😛 mặc dù chồng tớ k ăn được thịt mỡ đâu cả nhà ạ :D)

Riềng: một nhánh to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào (đây là cách kho cá truyền thống nên bắt buộc phải có riềng nhưng ở chỗ tớ k có chợ châu Á nên k phải lúc nào cũng có, thỉnh thoảng tớ bỏ qua nguyên liệu này. Cá kho không riềng ăn cũng tạm được nhưng vẫn bị thiếu thiếu cái gì đó cả nhà ạ)

Hành khô: 2 nhánh

Ớt: 2 quả

Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào

Nấm hương: vài cái, nếu cả nhà thích thử vị mới 😉 Tớ đảm bảo là it’s worth to try ^^

2. Cách làm: Món này các bước chuẩn bị rất đơn giản nhưng thời gian nấu thì lâu, thường phải mất 30-45′, tùy thuộc vào loại cá bạn kho nữa.

Đầu tiên, thái thịt 3 chỉ thành miếng vừa ăn rồi xếp vào nồi, cắt cá thành khúc (thường thì nếu ở nước ngoài sẽ mua theo khúc, còn ở Việt Nam thì mình toàn bảo các bà ở chợ làm sẵn cá cho đỡ tốn thời gian), sau đó cho cá vào nồi, rồi ướp cá với

1 tablespoon mắm

1 teaspoon muối (bột canh)

1 teaspoon đường

1 chút tiêu,

1 tablespoon xì dầu

và chút dầu hào (tớ k có dầu hào nên skip cũng k sao nhưng có vào thì sẽ thơm hơn đấy :D)

Lưu ý là liều lượng ướp cá thì cả nhà ướp đậm đà để cá ngấm một chút, vì mình sẽ cho nước vào kho nên cũng đừng lo quá về độ đậm nhạt, mình có thể chỉnh lại được vị sao cho thật vừa sau.

Ướp các gia vị cho cá thấm chừng 15-20′ trước

Riềng thì gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn. Đây là cách làm tớ thích nhất nhưng ở nước ngoài k phải lúc nào bạn cũng có thể giã được. Bạn có 2 lựa chọn: một là thái thành lát mỏng hoặc có thể thái mỏng rồi cho vào máy chop hoặc máy xay. Tớ thì thái lát mỏng cũng thấy ok. Khi kho xong ăn miếng riềng dòn dòn lại thấy ngon và lạ lắm J

Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi cá ướp. Bà tớ thì có bí kíp là cho vỏ hành khô vào vì bà bảo vỏ hành khô mới là cái thơm của củ hành. Vì thế tớ vẫn thường giữ vỏ hành khô và cho vào các món kho. Thấy vị thơm và hình như nó cũng làm đậm màu hơn hay sao ý 😀

Nếu dùng nấm hương thì ngâm nấm hương 15-20′ bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch.

Sau đó xóc đều các gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20-30′ trước khi bắc lên bếp nấu

Đun cá ở lửa to trước rồi ở lửa vừa khoảng 5′ cho cá thấm gia vị.

Có bát cơm nóng ăn cùng cá kho riềng và chan chút nước cá nữa thì ngon tuyệt 😀

Món cá tớ kho lần này chưa thật hoàn hảo vì k có nấm hương, k có riềng (thiếu đi khá nhiều vị quan trọng nhỉ :P), nhưng tớ vẫn rất enjoy vì tớ nghĩ “khi k có những điều mình yêu, thì phải yêu những gì mình có”, phải k cả nhà 😀

Cá kho lần này chưa thật hoàn hảo nhưng tớ vẫn rất enjoy ^^

Nguồn CandyCanCook : http://candycancook.com/2012/03/cach-lam-ca-kho-rieng/

Cách Làm Món Chả Cá Kho Coca / 2023

Hướng dẫn cách làm món chả cá kho coca – món ngon nhất định phải thử:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chả cá: 300 gramCoca: 70 mlCà chua: 1 quả, hành tây: 1 củ, hành khô: 1 củGia vị: nước mắm ngon, hạt tiêu, muối, hạt nêm

Phần thực hiện:

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu : Cà chua, hành tây rửa sạch. Thái cà chua và hành tây thành những miếng nhỏ hình quân cờ như hình dưới

Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng, các nàng trút hành khô đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, cho cà chua và hành tây vào. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm

.Theo Iunauan

Chua chua giòn giòn món lòng vịt xào măng chua đưa cơm ai cũng thích !

Hướng dẫn cách làm món lòng vịt xào măng chua đưa cơm ai cũng thích:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lòng vịt: 1-2 bộMăng chua: 500 gramTỏi, ớt, hành lá, hành tímGia vị: hạt nêm, nước mắm, bột canh, dầu ăn, dầu hào

Phần thực hiện:

Bước 1: Một bộ lòng vịt bao gồm: mề vịt, gan và phần lòng. Lòng vịt mua về cần được sơ chế sạch sẽ trước khi chế biến để loại bỏ mùi hôi. Phần gan khá mềm nên các nàng lấy ra rửa nhẹ nhàng với nước rùi để ráo nước. Còn phần mề, cạo sạch phần vàng vàng bám bên trong. Mề và lòng xát với muối rùi rửa sạch lại với nước. Cẩn thận hơn, các nàng tiếp tục xát muối kỹ thêm 1 lần nữa rùi rửa sạch lại với nước để loại bỏ mùi hôi. Mề, gan, lòng vịt thái thành những miếng vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu: hành tỏi bóc vỏ đập dập. Hành lá rửa sạch, thái khúc, ớt bỏ hạt thái lát

Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn vào, đợi dầu nóng các nàng trút hành bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục cho lòng vịt vào xào trên lửa lớn đến khi lòng vịt chín tái thì các nàng trút lòng vịt ra 1 cái đĩa riêng.

Bước 4: Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng các nàng trút tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, các nàng trút măng vào xào, nêm vào trong chảo 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, xào đảo đều cho măng chín

Thì đổ lòng vịt đã xào chín tái ở bước 3 vào. Cho thêm 1 thìa hạt nêm, xào khoảng 1 phút thì cho hành lá và ớt thái lát vào, đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.

.Theo Iunauan

Lót dạ với món sushi trứng cuộn vừa ngon vừa lạ ! Cách làm món sushi trứng cuộn lót dạ vừa ngon vừa lạ: Sushi là món ăn không chỉ phổ biến ở Hàn Quốc mà giờ đây đã trở nên cực kỳ phổ biến trong ẩm thực Việt rùi đấy các nàng nhỉ? Sushi có rất nhìu kiểu biến…