Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Hấp Bia Ăn Ngon Quên Lối Về
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hấp Chuối Dân Dã
  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Không Cầu Kỳ Tại Nhà
  • Cách Hấp Cá Nục Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Đơn Giản Tại Nhà Cực Ngon
  • Với cách làm cá lóc hấp bầu này, chỉ tốn khoảng 1 tiếng đồng hồ là bạn đã có ngay món ăn ngon cho gia đình thưởng thức. Cá lóc hấp mềm ngọt, thấm gia vị đậm đà, ăn với cơm hoặc cuốn chút rau sống, bún tươi, chấm vào chén nước mắm chua chua ngọt ngọt ăn chỉ no chứ không bao giờ chán.

    Cá lóc hay còn gọi là cá quả, một trong những loại cá ngon được ưa chuộng ở nước ta. So với các loại cá khác, cá lóc có kích thước tương đối lớn, nhiều thịt, ít xương, thịt ngon ngọt lại rất giàu chất dinh dưỡng, vì vậy thường được dùng để chế biến món ăn cho cả người lớn và trẻ em.

    Với vị ngọt tự nhiên vốn có, các món cá lóc chế biến càng đơn giản lại càng thơm ngon tròn vị, ví như: cá lóc kho tộ, cá lóc nấu nướng trui, cá lóc nướng mía… và không thể bỏ qua cá lóc hấp bầu.

    Hướng dẫn cách làm món cá lóc hấp bầu

    Nguyên liệu

    • Cá lóc: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2 kg
    • Bầu non: 1 trái
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: ½ củ
    • Hành lá: 5 cây
    • Ngò rí: 1 bó
    • Đậu phộng: 50g
    • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    • Ớt tươi: 2 trái
    • Các gia vị thường dùng: nước tương, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, đường, bột năng, dầu ăn

    Lưu ý:

    + Muốn làm cá lóc hấp bầu ngon thì nhất định phải mua cá lóc sống, chọn những con có kích thước vừa, nặng từ 1 – 2kg. Nếu mua được cá lóc đồng thì càng tốt vì cá đồng có thịt ngon ngọt hơn cá nuôi.

    + Bầu phải chọn trái non nhưng kích thước đủ lớn để đựng được cá lóc.

    Hướng dẫn

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    – Cá lóc sống bạn làm sạch, bỏ ruột, bỏ mang, cạo sạch vảy. Xát muối lên mình cá thật kỹ để loại bỏ chất nhớt. Dùng dao khía vài đường xéo lên thân cá, làm như vậy để giúp cá thấm gia vị khi hấp và có hình dáng đẹp mắt hơn. Ướp cá với chút hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị.

    – Trái bầu non bạn cắt cuống, rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc để lấy 2/3 trái bầu (để đựng cá lóc) lưu ý là không bỏ vỏ. Dùng muỗng khoét bỏ phần ruột.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt thành các khoanh dày khoảng 0,5cm.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

    – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, đầu hành cắt khúc dài 3 – 4cm, phần lá thái nhỏ để làm nước xốt.

    – Đậu phộng rang chín với chút muối, chà lớp vỏ lụa bên ngoài cho sạch rồi đem giã dập.

    – Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

    – Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.

    – Các loại rau ăn kèm nhặt gốc, ngâm nước muối loãng, rửa sạch rồi để ráo. Riêng dưa leo cắt thành các miếng mỏng dài.

    Bước 2. Tiến hành hấp cá.

    Đặt con cá lóc đã ướp gia vị vào trái bầu rồi đặt trái bầu vào một cái đĩa lớn, sau đó xếp cà rốt, hành tây bên cạnh cá lóc, xếp đầu hành lên trên, nêm thêm chút gia vị cho đậm đà. Bạn cho cá và bầu vào một cái nồi lớn, hấp cách thủy trong khoảng 20 phút là được.

    Bước 3. Làm nước xốt ăn kèm cá hấp.

    Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho gừng tươi, hành lá và ớt thái sợi vào xào thơm.

    Tiếp đó, bạn đổ 1 chén nước nhỏ, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối và ½ muỗng hạt nêm vào đun sôi (lượng gia vị tự điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của cả gia đình). Hòa tan ½ muỗng bột năng với chút nước lạnh, đổ vào nồi rồi khuấy đều cho đến khi nước xốt sánh lại là xong.

    Bước 4. Trình bày và thưởng thức.

    Khi cá chín, lấy đĩa cá ra khỏi nồi hấp, rắc đậu phộng rang và rưới nước xốt lên trên. Trang trí với rau thơm, ớt tỉa hoa rồi dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương.

    Nếu bạn muốn làm cá lóc hấp bầu cuốn bánh tráng thì pha thêm chén nước chấm chua ngọt, dọn cá cùng rau sống, bánh tráng cuốn và bún tươi rồi thưởng thức.

    Lưu ý: Phần trái bầu bạn có thể cắt miếng để ăn cùng với cá.

    Yêu cầu thành phẩm món cá lóc hấp bầu

    – Món ăn có sự hài hòa về màu sắc và hương vị của các nguyên liệu, nhìn rất hấp dẫn.

    – Cá lóc chín tới, thịt nóng hổi, ngon ngọt và thấm gia vị đậm đà.

    – Bầu chín tới, mềm ngọt nhưng vẫn giữ được vị giòn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Thơm Ngon Đánh Bay Mùi Tanh Của Cá
  • 3 Cách Chế Biến Cá Bớp Hấp Tuyệt Đỉnh
  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Bớp
  • Cách Làm Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đầu Cá Mè Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Đúng Điệu
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Hấp Gừng Hành Ngon Nhất Và Đơn Giản Nhất
  • Là một loại cá thịt dai, ngọt, thơm ngon, cá lóc chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Nếu như bạn là một người bận rộn, muốn thay đổi khẩu vị và dinh dưỡng cho cả gia đình hoặc khi có khách khứa thì hãy trổ tài làm món cá lóc hấp sả.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Cá lóc: 1 con khoảng 500 – 700 gam

    5 củ sả, 3 quả ớt, hành lá

    Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, chanh

    Bún tươi hoặc bánh tráng (căn theo số lượng người ăn)

    Rau sống ăn kèm: dưa chuột, xà lách, rau mùi, bắp chuối thái mỏng, lá tía tô, ngò.

    Cách làm món cá hấp sả thơm ngon, đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cá lóc hấp sả

    Cá lóc lựa con to vừa phải, còn tươi ngon đem về đánh vẩy thật sạch. Dùng muối hoặc chanh chà xung quanh thân cá để loại bỏ hết nhớt.

    Dùng dao khứa những đường chéo so le lên thân cá, khứa đến khi đụng vào xương thì thôi, mỗi miếng khứa cách nhau từ 3-5 cm.

    Sả các bạn cắt bỏ gốc rể, rửa sạch rồi cắt khúc, đập dập chừng 5cm.

    Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Ớt, tỏi băm nhỏ

    Các bước thực hiện cá lóc hấp sả

    Ướp cá lóc với hành, tỏi, ớt, sả băm nhỏ, hạt tiêu và 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, trong 30 phút để cá lóc ngấm đều gia vị.

    Cho sả nhồi vào miệng cá lóc, có thể đập dập một vài củ rồi để xung quanh thân cá, xếp hành lá, ớt lên trên cá và để vào nồi hấp.

    Trong lúc hấp cá, bạn hãy pha nước chấm với công thức sau:Nếu bạn ăn với cơm thì chỉ cần pha nước mắm với hạt tiêu là được. Nếu bạn cuốn cá với bánh đa nem thì pha nước chấm cần cầu kì hơn bao gồm: sả, ớt băm nhỏ, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ cốt chanh, nước mắm rồi hòa tan ra.

    Hấp cá lóc khoảng 20 phút cá sẽ chín, lấy cá ra và trang trí bên trên ớt tỉa hoa, rau mùi thái khúc, rắc một ít tiêu bột đều khắp thân cá rồi cùng nhau thưởng thức thôi.

    Với món cá lóc hấp sả này các bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng cùng rau sống hoặc ăn kèm với bún cũng rất ngon. Món ăn này ăn có vị ngọt bùi của cá cùng với vị thơm của sả rất ngon. Món cá lóc hấp sả rất dễ thực hiện đúng không nào, chỉ mất hơn 30 phút bạn đã có một món ăn ngon miệng mà mới lạ cho cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Kim Hoa Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Ống Tre Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trê Lai Nướng Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Muối Ớt Gây Thương Nhớ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Mòi Nướng Lò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 4 Cách Làm Cá Ngừ Nướng Thơm Nức Mũi, Đậm Đà Món Miền Biển
  • Món cá lóc nướng ống tre là đặc sản nổi tiếng của vùng Nam Bộ. Bất kì ai đến đây nếu không thử thưởng thức món ăn này là một điều rất đáng tiếc.

    Những người con của miền đất phương Nam khi đi xa đều nhớ về món cá lóc nướng ống tre với vị ngọt thanh, thơm phức. Đây là một món ăn dân dã nhưng lại chiều lòng được rất nhiều người. Bất kì ai, sống ở vùng miền nào khi đã ăn cá lóc nướng ống tre đều không quên được hương vị ngon của nó.

    Để làm món cá lóc nướng ống tre cần các nguyên liệu sau:

    – 1 con cá lóc to. Cá lóc ngon nhất là loại cá đồng. Nếu bạn mua được cá vào mùa sinh sản thì sẽ có trứng cá bên trong, ăn sẽ càng ngon hơn.

    – 1 ống tre dài và to đủ để bọc cá bên trong.

    – Than hoặc rơm để nướng cá. Nếu không có điều kiện để nướng cá bằng cách truyền thống thì bạn có thể dùng bếp điện.

    – Chuối chát đã gọt vỏ, thái chỉ ngâm nước muối loãng để ra bớt nhựa. Bạn có thể cho thêm đá lạnh vào để chuối giòn hơn.

    – Khế cắt nhỏ thành từng miếng.

    – Dưa leo gọt vỏ, cắt thành từng khúc từ 4 – 5 cm rồi thái dọc.

    – Dứa (thơm/khóm) 1 quả, gọt vỏ và cắt thành miếng mỏng.

    – Rau quế, rau tía tô rửa sạch, để ráo nước.

    – Bánh tráng dẻo dùng để cuốn, 1/2 kg bún tươi.

    – Gia vị: 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 3 – 4 củ hành tím cắt sẵn.

    – Nước mắm chấm.

    Cách làm món cá lóc nướng ống tre cực ngon

    Bước 1: Sơ chế qua cá lóc

    Bạn dùng dao đánh sạch vảy cá. Để rửa sạch cá bạn pha một thìa muối với nước. Sau đó cho cá vào 1 tô lớn hoặc thau nhỏ rồi ướp chung với các loại gia vị trên trong 20 – 30 phút.

    Bước 2: Nướng cá lóc

    Chặt 1 đầu ống tre để cho cá vào bên trong, đầu còn lại vẫn đễ kín. Sau đó, bạn dùng giấy bạc bịt đầu ống tre còn lại rồi cho vào than đang cháy hoặc bếp.

    Bạn hãy để lửa nướng ở mức vừa phải để cá chín thơm, ngon mà không bị cháy. Cứ 5 phút thì đảo ống tre 1 lần cho cá chín đều. Khi ống tre chuyển sang màu xám là cá đã chín và bạn dùng kẹp để lấy ra. Cần cẩn thận trong trường hợp này để tránh bị bỏng.

    Sau khi cá đã chín, bạn tách đôi ống tre và bày cá ra đĩa để thưởng thức.

    Lưu ý để làm nước chấm món cá lóc nướng ống tre cho thật ngon: Dùng 1/3 quả dứa, 1 trái ớt đã bỏ hạt, 5 tép tỏi tươi cho vào cối và giã thật nhuyễn. Sau đó, bạn cho ra chén và thêm khoảng 5 thìa nước mắm, 2 thìa đường và trộn đều. Hoặc bạn dùng mắm nêm nếu thích.

    Vậy là chúng ta đã học được bí quyết làm món cá lóc nướng ống tre thật ngon rồi phải không? Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hành ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt, Riềng Mẻ Và Lá Lốt Thơm Nức
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Nướng Sa Tế Bằng Lò Nướng Than Hoa Vị Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Tẩm Hạt Mắc Khén Thơm Ngon Như Ngoài Quán Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Phô Mai Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cá Bớp (Giò) Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cách Làm Cá Nheo Nướng Riềng Mẻ Hấp Dẫn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 19 Món Ngon Từ Mực, Cách Chế Biến Mực Ống Thành Các Món Ăn Ngon
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Lạ Miệng Món Bún Mắm Nêm Thịt Luộc Chả Da
  • Thịt Dê Làm 5 Món Này Mới Ngon Và Cần Bổ Chỗ Nào Sẽ Bổ Ngay Chỗ Đó
  • Cá nheo là loại cá gì? Cá nheo nướng có hương vị như thế nào?

    Cá nheo có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức đề kháng của cơ thể. Các nhà dinh dưỡng học chỉ ra rằng cá nheo có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch. Thịt cá nheo chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, nhất là các acid béo omega 3, DHA, EPA… Cá nheo không những bổ dưỡng mà các món ăn ngon từ cá nheo lại dân dã, dễ làm.

    Cá nheo có vị ngọt tự nhiên, mềm và đậm vị sông suối. Cá nheo có chất béo cao, nên cá nheo nướng là một cách chế biến tốt nhất, ngon nhất. Cá nheo sông Đà là loại cá nheo vô cùng tuyệt vời, nếu có thể bạn hãy mua loại cá vùng này để có những trải nghiệm hương vị đặc sắc nhất.

    Chuẩn bị cho món cá nheo nướng riềng mẻ:

    Bước 1: Làm sạch cá

    Cá nheo mua về bạn đem làm sạch bằng cách cho vào một cái chậu, dội nước sôi sạch lên trên để cho tuốt cho sạch những chất nhớt bẩn. Bạn có thể dùng dấm gạo để rửa cá cho bớt nhớt.

    – Sau đó bạn mổ bỏ mang và ruột cá, thấm khô cả con cá bằng một cái khăn hoặc giấy. Dùng dao nhọn khía dọc phần thân của con cá cho thấm gia vị khi ướp cá nheo nướng.

    Bước 2: Ướp gia vị cá nheo

    • Củ riềng đem đi giã nhuyễn nhỏ
    • Mẻ chúng ta lọc lấy nước cốt.
    • Ướp cá cùng với gia vị cùng với đó là 1 chút củ riềng, mắm tôm, mẻ trong vòng khoảng chừng 30 phút cho cá được thấm đều gia vị

    Bước 3: Chiên xơ cá

    Để cá nheo nướng riềng mẻ ngon nhất bạn nên chiên chín khoảng 70%. Chiên và để ráo, bạn cần nhớ vì dầu ăn sẽ làm món ăn trở nên dễ ngán hơn.

    Bước 4: Nướng trên than hoa

    Sau khi chiên cá, bạn để cá lên vỉ và nướng trên than hoa và nhớ lật đều để tránh việc cá bị xém cháy. Cá nheo nướng trên than hoa là ngon và dân dã nhất cảm giác ăn

    Bước 5: Thưởng thức

    Món cá nheo nướng riềng mẻ là sự kết hợp nhẹ nhàng của vị thơm dẻo của cá nheo, chua nhẹ của mẻ và thanh thanh của mùi riềng. Hương vị này kích thích vị giác mạnh, hậu vị dịu dàng và không có cảm giác tanh của cá. Khi chế biến bạn cần chú tâm vì chỉ cần lơ một chút, cá sẽ cháy và giảm độ ngon. Món cá nheo nướng riềng mẻ là món ăn vô cùng tâm huyết của người chế biến vì thế nếu được thưởng thức hãy trân trọng người làm ra nó!

    Nên thưởng thức món cá nheo nướng riềng mẻ ở đâu trọn vị nhất?

    là địa chỉ nhà hàng ẩm thực đặc sắc chuyên truyền tải hương vị các vùng miền trọn vẹn cho người sống ở Hà Nội. Nếu bạn đã thử món cá nheo nướng suối sông Đà Tây Bắc thì chắc chắn Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ là nơi để bạn hoài niệm hương vị đậm đà thơm dịu của loại cá đặc biệt này.

    Nguyên liệu của Quán Họ Hứa luôn đảm bảo tươi ngon và hương vị tự nhiên nhất. Khi đến Quán Họ Hứa bạn còn có cơ hội thưởng thức cơ số loại món ăn ngon hấp dẫn của nhiều vùng miền trên tổ quốc với phục vụ và dịch vụ chu đáo.

    Ưu điểm của Quán Họ Hứa là sự phục vụ nhiệt tình, tâm huyết, món ăn làm nên bằng cả trải nghiệm, kinh nghiệm văn hóa và đam mê. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội hưởng ưu đãi lớn khi đến với số đông người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Chay Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Mắm Ruốc Sả Ngon Đúng Điệu Huế
  • 5 Món Ăn Từ Sake Thơm Ngon Lạ Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Nghêu Hấp Sả Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Lóc
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Ngũ Liễu Đậm Đà Đưa Cơm!
  • Tóp 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hồng Kông Ngon Đúng Điệu
  • Cá Bạc Má Hấp Sả
  • CÁ LÓC HẤP

    I. NGUYÊN LIỆU

    – 1 con cá lóc độ 1 kg

    – 1 củ cà rốt

    – 3 muỗng súp giấm

    – Tương hột 

    – 200g thịt nạc

    – Hành tây, tiêu, muối

    – 2 củ sắn (củ đậu)    

    – 30 cái bánh tráng

    – Khế, chuối chát    

    – Rau sống, xà lách, dưa leo

    – 1 muỗng súp đường 

    – 1/2 trái dừa khô 

    – Đậu phộng rang

    – Hành lá, hành củ

    – Dầu, đường, nước mắm

    II. CÁCH THỰC HIỆN 

    1. Chuẩn bị

    – Cá làm sạch để ráo nước, lóc bỏ xương.

    – Một củ sắn xắt chỉ, lấy 2/3 bằm nhỏ, chừa lại 1/3, củ còn lại tỉa hoa.

    – 1/2 củ hành tây xắt nhỏ (1/2 củ xắt mỏng).

    – Thịt nạc xắt mỏng bằm nhỏ. 

    2. Chế biến

    – Trộn chung thịt nạc, củ hành, củ sắn đã bằm nhỏ vào, nêm nước mắm + đường + tiêu + muối + bột ngọt vào liệu vừa ăn. Dồn thịt này vào ruột con cá, lấy chỉ cột cho chặt.

    – Bắc chảo dầu nóng, khử hành tỏi cho thơm thả cá vào chiên vàng.

    – Dừa nạo vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    – Cho cá đã chiên vào trong thau nhôm, chế nước cốt dừa vào, sắp củ hành tây xắt mỏng và củ sắn xắt chỉ đem hấp. Cá chín nhắc xuống sắp vào dĩa.

    – Đậu phộng rang đâm nhỏ.

    – Hành lá tỉa bông.

    – Cà rốt tỉa bông.

    – Ớt trái tỉa bông.

    – Tương hột bằm nhỏ. Nấu nước giấm đường, sôi bỏ tương vào nêm vừa ăn.

    3. Trình bày

    – Để cá vào dĩa, sắp củ sắn (củ đậu) xắt sợi và hành tây xắt mỏng lên trên, rắc đậu phộng, hành lá, cà rốt, củ sắn tỉa hoa sắp xen kẽ xung quanh dĩa. Giữa dĩa cắm ớt tỉa hoa.

    – Món này ăn nóng với rau sống, chuối, khế, dưa chuột, bánh tráng và tương rất ngon.

    ⏩ Xem tiếp: Cách làm món cá hấp bạc hà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Thượng Hạng
  • Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Tại Nhà Siêu Ngon Bằng Nồi Lẩu Thang Máy
  • Cá Nục Hấp Kho Măng
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Dân Dã Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngon Tuyêt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Hấp Hành Thơm Ngon, Ngọt Thịt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Lạ Miệng Với Món Cá Hấp Nấm Đông Cô
  • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia
  • Cá Hấp Khế Món Ngon Dân Dã Khó Chối Từ
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Dân Dã Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
    • Cá lóc: 1 con khoảng 600-700g
    • Sả: 3 nhánh
    • Tiêu sọ xanh: 2 nhánh
    • Hành khô, tỏi: 50g
    • Hành lá, rau mùi, ngò gai, gừng tươi, ớt sừng đỏ
    • Bánh đa nem: 2 gói (khoảng 40 cái)
    • Dưa leo, xà lách, rau thơm
    • Bắp chuối thái mỏng, lá tía tô, cải mầm
    • Chanh tươi: 1 trái.
    • Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn, đường.

    Cách làm cá lóc hấp hành

    Bước 1: Sơ chế cá lóc

    • Làm sạch cá cắt vây, đuôi, đánh vảy, để ráo.
    • Ướp cá lóc với hành, tỏi, ớt, nhỏ và thìa hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu 30 phút để cá lóc ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Sơ chế hành, tỏi và các nguyên liệu khác

    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhỏ.
    • Tiêu sọ xanh: tách hạt, rửa sạch rồi giã nhỏ.
    • Ớt sừng đỏ: bỏ cuống, rửa sạch băm nhỏ.
    • Hành lá, ngò gai, rau mùi: rửa sạch và để ráo.
    • Sả: lột lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch sau đó thái chỉ.
    • Chanh tươi: lấy nước cốt.

    Bước 3: Sơ chế các loại rau sống ăn kèm

    • Các loại rau sống nhặt và rửa sạch.
    • Dưa leo rửa sạch, thái thành lát mỏng dài, để lên trên đĩa rau sống.

    Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt

    • Bạn cho ớt sừng đỏ, củ tỏi đã được lột vỏ, đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, múc ra bát rồi trộn đều với nước mắm.
    • Cuối cùng cho thêm ít nước cốt chanh.

    Bước 5: Hấp cá

    • Đun sôi nồi nước dùng để hấp cá, cho đĩa cá vào hấp, vặn lửa nhỏ vừa.
    • Hấp chừng 30 phút là chín tới.
    • Sau đó cho hành lá thái khúc, ớt đã thái chỉ, rau ngò thái nhỏ vào.
    • Đậy vung lại rồi ta tắt bếp.

    Bước 6: Trang trí món ăn

    • Lấy đĩa cá hấp ra, trang trí lên bên trên rau mùi, ớt tỉa hoa, rắc thêm chút tiêu bột đều khắp thân cá nữa là xong.

    0/5

    (0 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Ngon Cơm Dễ Làm Bạn Phải Thử Ngay
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “Thớ Thịt”
  • Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ơi Là Ngon
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Kim Hoa Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đầu Cá Mè Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Đúng Điệu
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • 1 con cá lóc (độ Ikg – 1,2kg) – l00g thịt nạc đùi – l00g gan heo – l00g cá thác lác – 1 củ cà rốt – Vài tai nấm mèo ngâm mém, xắt miếng – 1 củ gừng nhỏ bằng đầu ngón tay cái – 1/2 trải thơm bằm nhỏ vắt lấy nước – 50g đậu phông rang vàng, giả hơi nát – 50g hành đỏ phi vàng – 1 củ tỏi bầm nhỏ – 1 củ hành tây – Vài tép hành lá – Rau thơm – Xà lách – l00g nấm rơm búp – 50g dưa kiệu – l00g tương cà – nước tương – Gia vị – 1 trái dưa leo – giá – 30g bánh tráng – 1/2 kg bún – 1 muỗng bột năn.

    Cách làm cá lóc hấp kia hoa

    Chuẩn bị:

    Cá: làm sạch, lóc nạc, thái miếng xéo dày 5 ly, ướp gia vị.

    Thịt nạc đùi + gan: thái mỏng, ướp gia vị.

    Cá thác lác: đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt + cọng trắng hành lá, rồi thoa mỡ lên tay vo viên tròn dài đem chiên vàng.

    Nấm rơm: cạo rửa sạch, rửa nước muối, dể ráo.

    Gừng: thái chỉ, rửa nước muối, xả sạch, vắt ráo.

    Cà rốt: tỉa hoa, rửa nước muối, ngâm giấm đường.

    Hành tây: thái mỏng.

    Hành lá: xắt khúc 3 cm.

    Chế biến:

    Bắc chảo mỡ nóng, phi tỏi vàng thơm, xào cá cho săn.

    Bắc chảo mờ khác, xào tỏi cho thơm, cho thịt và gan vào xào.

    Bắc chảo mỡ khác, phi tỏi vàng thơm, cho nấm vào xào, nêm gia vị.

    Sắp cá, thịt, gan, cá thác lác (đã chiên), nấm vào mâm. Trên mặt để gừng, hành lá, hành tây, rồi đem hấp cách thủy 15

    phút.

    Làm nước sốt:

    Bắc chảo mỡ nóng, phi tỏi vàng, cho tương cà + nước thơm + dường + bột ngọt + nước tương vào nêm vừa ăn. Cho chút dau diều. Cuối cùng cho bột năn hòa nước lạnh vào sanh sánh.

    Trình bày:

    Trên mặt dĩa cá rải đậu phông rang và củ hành phi.

    ở giữa cắm 1 hoa ớt.

    Dùng nóng cuốn với bánh tráng, bún, rau, dưa leo, giá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp, Thơm Hương Dừa Miền Tây
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá Quả Hấp Bia Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Đầm Ấm
  • Cách Làm Cá Quả Hấp Bia, Gừng Sả Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Bọc Lá Chuối Hấp Độc Đáo
  • Cá lóc hấp bầu là món ăn dân giã vô cùng thanh mát và bổ dưỡng với vị ngọt thanh của cá hoà quyện với vị ngọt của bầu.

    Nguyên liệu làm món cá lóc hấp bầu

    Cá lóc: 1 con: 600- 700gr

    Bầunon: 1trái

    1 củ cà rốt

    Hành lá,hành khô, tỏi, ớt, rau mùi tàu, gừng củ, đậu phộng,

    Gia vị: Nước mắm, nước tương, tiêu xay, đường cát, bột ngọt (mì chính), dầu ăn, bột năng.

    Cách làm cá lóc hấp bầu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá lóc mua về bỏ ruột, cắt mang, đánh vảy, làm sạch nhớt, rửa sơ với nước. Chà xát cá với muối hạt rồi rửa sạch lại lần nữa với nước, để ráo.

    Để cá được thấm gia vị và ngọt hơn sau khi hấp, bạn dùng dao khứa những đường chéo trên thân cá. Sau đó tiến hành ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

    Bầu rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc và nạo bỏ ruột.

    Lưu ý bạn không nên gọt vỏ bầu để tránh bầu kém ngọt khi hấp.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng hoặc cắt khoanh tròn. Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hạt lựu. Gừng củ cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Đậu phộng rang chín với chút muối, bỏ vỏ và giã dập.

    Bước 2: Nấu món ăn

    Cho nước vào xửng hấp sau đó đặt lên bếp đun sôi. Cá lóc sau khi đã ngấm gia vị thì cho cá vào bầu đã róc ruột. Để lên dĩa và xếp các nguyên liệu còn lại như: cà rốt, hành tây vào xung quanh.

    Tiếp theo, ­cho dĩa đựng cá và bầu vào nồihấp khoảng 20 phútlà được. Lưu ý nên cho cá vào hấp cá khi nước đang sôi để giữ nước ngọt cho món ăn.

    Bước 3: Làm nước chấm cá lóc

    Nước chấm tương đối đơn giản, đầu tiên bạn hoà tan hỗn hợp1 chén nước lọc, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêmlại với nhau.

    Tiếp theo ­bắt chảo lên bếp đun nóng dầu rồi lần lượt chohành lá, ớt sừng cắt nhỏ và gừng bămvào xào sơ qua cho hơi chín. Cuối cùng cho hỗn hợp nước tương đã pha vào với một chút bột năng, sau đó khuấy đều đến khi nước sôt sánh lại.

    Bước 4: Trình bày món ăn

    Khi cá chín, gắp cá ra đĩa, bạn có thể rưới một chút mỡ hành hoặc đậu phộng lên trên bề mặt cá. Sau đó để tăng thêm phần đẹp mắt cho món ăn bạn hãy trang trí thêm ngò rí, xà lách, củ cải muối bên cạnh hấp.

    Cá lóc hấp bầu có thể dùng với cơm nóng và chấm kèm nước tương hoặc nước mắm sẽ rất ngon. Ngoài ra, chúng ta còn có thể ăn cùng với bánh tráng, bún tươi và kèm các loại rau sống như: xà lách, rau thơm các loại, dưa leo, xoài xanh…

    Lưu ý:

    Món là món ăn tương đối đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau để món ăn của bạn hoàn hảo hơn:

    Cá lóc phải lựa cá tươi, cỡ trung. Thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao.

    Không nên lựa bầu già, bởi bầu già sẽ cứng dai và mất vị ngọt có trong bầu.

    Khi hấp cá nên hấp lúc nước trong xửng sôi để tránh làm mất vị ngọt khi hấp

    Không nên hấp cá lâu, việc hấp cá lâu sẽ khiến thịt cá bị bỡ và mất ngon.

    Nguồn: https://giadinhvietnam.com/4-buoc-lam-mon-ca-loc-hap-ba… Nguồn: https://giadinhvietnam.com/4-buoc-lam-mon-ca-loc-hap-bau-thom-ngon-bo-duong-d156378.html

    Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam

    Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mon-ca-loc-hap-bau-thom-ngon-bo-duong/20200428073756408)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Dễ Như Trở Bàn Tay Với Món Cá Ba Sa Hấp Gừng
  • 8 Cách Kho Cá Basa Không Tanh
  • Cách Làm Chả Cá Basa Hấp Trứng Ngon Dai Thơm Nhất
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Lỏm Cách Luộc Hột Vịt Lộn Ngon Nhất Ăn Hoài Không Ngán
  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh
  • Cách Làm Món Thịt Hấp Trứng Muối Ngon Miệng
  • Công Thức: Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Hấp Tôm Sú T
  • Thơm Ngon Hơn Với Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Hấp Tuyệt Hảo
    1. Giảm căng thẳng, mệt mỏi với canh gà nấu dứa khổ qua
    2. Bạn đã biết cách làm vịt hầm đẳng sâm ngon nhất, hấp dẫn nhất?
    3. Cách nấu súp trứng gà độc đáo, bạn biết chưa?
    4. Cách làm trứng gà ngâm mật ong – bài thuốc quý bồi bổ sức khỏe và làm đẹp
    5. Chân giò hầm nấm ngon và bổ
    6. Cách nấu cháo tôm hùm ngon đặc biệt
    7. Canh chua cá lóc miền nam
    8. Cách làm món bí đỏ xào tỏi giảm cân
    9. Chân giò hầm dưa chua không lo ngán
    10. Đậm đà hương vị quê hương với canh cua nấu dọc mùng
    11. Hương vị mới với món tim gà
    12. Cách nấu cháo trứng gà tía tô nóng hổi, thơm ngon, giải cảm hiệu quả
    13. Salad táo – món khai vị hoàn hảo cho những ngày nắng lên
    14. Mê mẩn vị ngon món chân giò hầm ngũ vị
    15. Cách làm thạch sữa dâu tây nhiều tầng đẹp mắt
    16. Nước ép táo cải bó xôi – thức uống ngon lạ đầy mê hoặc
    17. Cách nấu canh nấm hạt sen thập cẩm chay ngon cho rằm tháng 7
    18. 20 phút cho món canh tần ô thịt bò ngon hấp dẫn
    19. Cách làm gừng ngâm dấm – vị thuốc thần dược đối với sức khỏe
    20. Đơn giản mà ngon bổ dưỡng với măng tây nướng
    21. Những món ăn giúp bổ thận – tráng dương cho cánh mày râu
    22. Cách nấu ba ba hầm thuốc bắc ngon, bổ dưỡng
    23. Cách làm chim bồ câu hầm thuốc bắc cho người mới ốm dậy
    24. Cách làm tim heo hầm thuốc bắc – bài thuốc quý chữa nhiều bệnh
    25. Gà ác tiềm thuốc bắc – món ngon bổ dưỡng, bồi bổ cơ thể
    26. Ngọt lành canh gà nấm hương – món ngon cho ngày thời tiết giao mùa
    27. Tiết lộ cách làm món gà hầm ngải cứu tuyệt ngon mà không hề đắng
    28. Cách làm gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình
    29. Cách làm món thịt dê tái chanh ngon đúng điệu
    30. Hấp dẫn, lạ miệng với món thịt trâu xào rau muống
    31. Cách ngâm chanh đào mật ong làm thuốc
    32. Vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng với cháo nấm chay
    33. Thơm ngon tròn vị với canh gà củ sen
    34. Bí quyết làm ốc giác xào rau muống ăn hoài không chán
    35. Mách bạn cách làm váng sữa thơm ngon cho bé tại nhà
    36. Đuôi lợn hầm thuốc bắc – Món ngon bổ dưỡng dành cho bà bầu
    37. Độc đáo vị ngon món lẩu dê tiềm thuốc bắc đầy bổ dưỡng dành cho cả nhà
    38. Ngọt thơm cùng với canh bí đỏ hầm dừa
    39. Ngọt mát, thơm bùi cùng cháo đậu xanh bí đỏ
    40. Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ bổ dưỡng dành cho bé ăn dặm
    41. Bí đỏ nhồi thịt hấp – món ngon lạ miệng dành cho cả gia đình
    42. Ngon cơm bữa ăn gia đình với bí đỏ xào thịt bò
    43. Cách nấu trứng lộn um bầu bổ dưỡng, mát lành cho cả gia đình
    44. Cách làm món bầu xào trứng đơn giản cho bữa trưa nhanh gọn
    45. Bầu xào thịt bò đầy năng lượng đón chào tuần mới
    46. Làm mới bữa cơm cuối tuần với củ cải nhồi tôm thịt
    47. Vịt hầm bí xanh thơm nồng nàn, thanh mát chào hè đến.
    48. Salad bưởi trộn bơ ngon lạ cho bé yêu
    49. Chè hạt sen đường phèn – bài thuốc an thần
    50. Canh thanh long ngọt mát đánh bay cơn nóng ngày hè oi bức
    51. Hướng dẫn làm nước nha đam đường phèn cực kì đơn giản
    52. Chân giò kho nấm đông cô
    53. Canh bí đỏ nấu xương bổ dưỡng
    54. Cách nấu canh củ sen cực ngon cho bữa tối
    55. Giải nhiệt sau tết cùng canh rau má nấu thịt
    56. Ấm nồng bữa cơm đầu năm cùng canh củ cải đỏ ngon ngọt
    57. Tuyệt chiêu cho món canh bò viên ngon tuyệt cú mèo
    58. Cách nấu canh tảo biển kiểu Hàn Quốc cực ngon
    59. Cách nấu canh củ cải muối ngon cơm ngày đông lạnh
    60. Canh hẹ nấu trứng cho bữa cơm ngày Tết thêm đậm đà
    61. Canh gà bí đỏ – món ăn làm nức lòng người
    62. Canh thịt bò thơm ngon cho bé kén ăn
    63. Ngọt mát canh hoa thiên lý nấu tôm
    64. Thơm ngon, bổ dưỡng với canh bí đỏ nấu xương
    65. Cách nấu canh hoa atiso đơn giản mà bổ dưỡng
    66. Cách nấu canh hải sâm lạ miệng với rau củ
    67. Gà nấu canh gừng – món ngon ấm bụng ngày se lạnh
    68. Trị rối loạn tiền đình với canh mộc nhĩ và những lưu ý khi sử dụng “mộc nhĩ”
    69. Lạ miệng canh ngải cứu nấu trứng
    70. Hướng dẫn cách nấu canh rau dền với thịt băm ngon đúng điệu
    71. Canh rau dền nấu tôm – món ăn ngon có công dụng trị bệnh thần kì
    72. Canh thiên lý nấu sò điệp thơm mát, bổ dưỡng cho ngày hè
    73. Giò heo nấu nấm đông cô ngon cơm ngày lạnh
    74. Gà tần hạt sen nấm hương bồi bổ cơ thể
    75. Cách nấu súp óc heo thơm ngon, bổ dưỡng mà không tanh
    76. Mùa mưa làm nấm mối xào ngon tuyệt
    77. Gà hầm nấm đông cô cho ngày lạnh
    78. Ấm lòng với món cháo nấm hương thơm ngon
    79. Cách chế biến nấm linh chi đơn giản và hiệu quả nhất
    80. Trà nấm linh chi – liều thuốc an thần, bồi bổ sức khỏe
    81. Cách nấu súp thập cẩm thơm ngon cho bữa ăn thêm hoàn hảo
    82. Bữa tối hoàn hảo với cách nấu súp lươn Nghệ An cay nồng. hấp dẫn
    83. Cách nấu súp ghẹ ngon ngọt cho ngày đông lạnh
    84. Nóng hổi cho bữa cơm ngày đông với cách nấu súp trứng gà
    85. Cách nấu súp cua biển chuẩn chỉ cho bé
    86. Hướng dẫn cách nấu nước nấm linh chi phát huy hết công dụng thần kì của nó
    87. Cách nấu súp măng tây cua ngon hơn nhà hàng
    88. Súp đậu Hà Lan – hương vị thơm ngon, thêm phần bổ dưỡng
    89. Hướng dẫn cách nấu súp rong biển lạ miệng, đơn giản, hấp dẫn vị giác
    90. Thịt kho nấm đông cô đậm đà, thơm phức
    91. Cách làm sốt nấm với rượu vang độc đáo
    92. Củ sen hầm chân giò cho thời tiết se lạnh
    93. Thanh lọc cơ thể với nấm bào ngư xào chay
    94. Súp nấm kim châm thơm ngon, thanh mát
    95. Chân giò hầm đỗ đen thơm ngon, thanh mát
    96. Súp kem nấm – món súp khai vị hoàn hảo
    97. Chân giò hầm đu đủ xanh- ngon mà không sợ ngán
    98. Ngon bổ cùng cách làm súp gà ngô nấm
    99. Súp đuôi bò thơm ngon, nóng hổi
    100. Chân giò hầm kiểu đức- thay đổi phong cách nấu nướng
    101. Chân giò hầm lạc ngon ngon, béo ngậy
    102. Chân giò hầm sữa- sự kết hợp hài hòa
    103. Cháo nấm rơm – sự lựa chọn tuyệt vời cho người thích ăn chay
    104. Cách làm chân giò hầm thuốc bắc cực đơn giản
    105. Chân giò hầm hạt sen- thơm ngon, ấm lòng
    106. Chân giò hầm ngũ vị thơm ngon, đậm đà
    107. Cháo nấm bào ngư – món ăn ngon, dễ tiêu hóa
    108. Hướng dẫn cách làm nấm bào ngư kho
    109. Phòng bệnh mùa đông với súp gà măng tây
    110. Cách nấu súp gà hạt sen cực bổ dưỡng
    111. Mách bạn cách nấu súp cua gà không ngấy
    112. Lạ miệng với cách nấu súp cua bắp kiểu Trung Quốc
    113. Cách nấu súp cua nấm tuyết cho da đẹp mịn màng
    114. Cách nấu súp cua óc heo không hề tanh
    115. Da đẹp rạng ngời với súp gà nấm tuyết
    116. Mê mẩn với canh nấm rơm ngon tuyệt cú mèo
    117. Vừa ngon, vừa bổ với thịt bò xào nấm rơm
    118. Ngon ngất ngây súp gà khoai tây
    119. Cung cấp đủ dưỡng chất cho ngày dài mệt mỏi với bào ngư xào nấm đông cô
    120. Ngọt mát canh nấm bào ngư
    121. Nấm bào ngư xào sả ớt – món chay ngon, hấp dẫn
    122. Súp gà ngô non ấm lòng đông lạnh
    123. Táo mèo ngâm đường giải khát ngày hè
    124. Nước nho thơm ngon từ cách ngâm nho với đường
    125. Giải nhiệt, trị ho với cách ngâm quất hồng bì
    126. Cách làm tắc ngâm muối giải nhiệt, trị ho hiệu quả
    127. Cách làm quất ngâm đường phèn thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
    128. Cách ngâm sâm tươi với mật ong
    129. Cách ngâm sâm Ngọc Linh tốt nhất
    130. Cách làm chanh muối tại nhà đơn giản
    131. Cách làm chanh muối chữa ho cực hiệu quả
    132. Cách nấu súp tôm nấm ngon tuyệt
    133. Cách nấu súp bắp tôm đúng vị
    134. Ngất ngây sinh tố bơ sầu riêng
    135. Cách làm sinh tố dâu ngon
    136. Sinh tố dâu tây sữa chua ngon tuyệt cú mèo
    137. Mật ong hấp tỏi- chữa ho cực hiệu quả
    138. Mẹo chọn và thưởng thức trứng cá hồi muối
    139. Cách ngâm rượu tỏi mật ong.
    140. Ngon ngon với món cá hồi nướng chanh
    141. Cách làm chả tôm hấp mềm ngọt hấp dẫn
    142. Tôm rim nước cốt dừa thơm thơm, ngậy ngậy
    143. Bí đỏ nấu tôm- ngon và tốt cho sức khỏe
    144. Bí ngòi nhồi thịt – Món lạ mà ngon
    145. Đu đủ hầm giò heo bồi bổ cho bà bầu
    146. Canh gà nấu táo đỏ
    147. Ngày chớm lạnh với món gà hấp nấm đông cô
    148. Canh gà nấm rơm ngon tuyệt cú mèo
    149. Gà hầm hạt sen đơn giản mà bổ dưỡng
    150. Sinh tố rau má đậu xanh mát lạnh bổ dưỡng
    151. Cách làm gỏi cá hồi sống ngon đúng vị Nhật Bản
    152. Sinh tố rau má tốt cho sức khỏe và giúp làm đẹp
    153. Tự tay pha một ly sinh tố xoài thơm ngon
    154. Súp bí đỏ kem tươi giàu dinh dưỡng cho bữa sáng
    155. Cách làm sinh tố kiwi cho làn da sáng đẹp
    156. Đầu cá hồi nấu canh chua cực kì ngon và không hề ngán
    157. Cách nấu canh cua biển đậm đà và bổ dưỡng
    158. Cách làm sushi cá hồi với 3 kiểu khác nhau
    159. Cách nấu vịt om sấu ngon đậm đà
    160. Hướng dẫn làm món cá lóc nhồi thịt hấp thơm ngon
    161. Hướng dẫn làm món cá lóc hấp bia
    162. Cá lóc quay nước dừa béo ngậy
    163. Cá lóc kho khế vị thuốc bổ dưỡng cho sức khỏe
    164. Cách làm cá lóc hấp bầu ngon và hấp dẫn

    – Bầu non một quả dài khoảng 30 – 35 cm

    – Hành lá, mùi tàu, gừng, hành khô, ớt, đậu phộng.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn

    Cách làm

    Bước 1: Cá lóc đánh vẩy, bỏ ruột, rửa sạch máu. Lấy chanh chà lên thân cá cho sạch nhớt rồi để ráo. Khía con cá thành những đường chéo nhau sau đó ướp cá với một muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu, và hành tím băm. Chà đều lên thân cá để khoảng 10 -15 phút cho cá ngấm gia vị

    Bước 2: Bầu vát dọc quả một miếng móng khoảng 2 – 3 cm, khoét bỏ sạch ruột để nguyên vỏ. Cho món ăn thêm đẹp mắt bạn có thể tỉa quả bầu thành hình con cá, khứa vẩy lên trái bầu.

    Bước 3: Hành lá phần đầu hành cắt khúc, phần lá thái nhuyễn để làm mỡ hành. Gừng, ớt thái sợi. Đậu phộng cho chút muối vào rang chín, tẩy vỏ và giã dập.

    Bước 4: Cho cá lóc đã ướp vào trong trái bầu. Xếp lên đĩa đủ rộng cho trái bầu. Sau đó xếp các nguyên liệu đầu hành, gừng, ớt và bên cạnh cá lóc và nêm thêm chút gia vị. Cho bầu vào nồi xửng hấp khoảng 15 – 20 phút cho cá chín tới, bầu còn giòn là ngon nhất. Khi cá chín bày ra đĩa và rắc đậu phộng , mỡ hành lên trên. Để cho đẹp mắt có thể trang trí thêm một vài bông bầu. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá lóc hấp bầu vô cùng hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Học Cách Làm Xoài Hấp Trứng Sữa
  • Món Trứng Hấp Sữa Chua Làm Trong Nháy Mắt Dụ Bé Ăn Đủ Các Chất Dinh Dưỡng
  • 10 Cách Làm Trứng Hấp Thịt Kiểu Nhật, Kiểu Hàn Cực Ngon Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Làm Trứng Hấp Rau Cho Bé Ngon Miệng Đủ Chất
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Ngọt Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Kim Hoa Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Nguyên liệu để làm món cá lóc hấp bia

    • Cá lóc: 1 con
    • Bia: 2 lon
    • Rau ăn kèm gồm có: Dưa chuột, dứa, cà rốt, xà lách, rau húng, kinh giới, rau thì là..
    • Gừng, sả, chanh, ớt.
    • Gia vị: Nước mắm, muối ăn, hạt tiêu, đường

    Cách làm món cá lóc hấp bia

    Bước 1: Sơ chế gừng, sả và rau thì là

    • Trước hết chúng ta đem băm gừng nhỏ, sả đem thái mỏn phần đầu còn phần thân dưới thì đem chẻ nhỏ cắt khúc.
    • Thì là bạn đem thái nhỏ phần lá còn lại phần cọng thì giữ nguyên.

    Bước 2: Sơ chế và ướp cá lóc

    • Cá lóc các bạn cũng đem làm sạch nhớt, ruột cá làm sạch rồi bạn nhồi lại vào trong bụng con cá (không nên bỏ ruột cá vì đây là phần ngon nhất của con cá).
    • Sau đó bạn đem cá ướp cá với sả, gừng, rau thì là, nước mắm, hạt tiêu, đường ăn. Bạn nhồi thêm một ít rau thì là, sả băm vào trong bụng cá cho thơm.
    • Dùng tay chà đều các loại gia vị lên mình cá rồi bạn để khoảng 15 – 20 phút để cho cá ngấm đều.

    Bước 3: Hấp cá

      Trong nồi hấp các bạn hãy rải phần sả đã cắt khúc, cọng thì là, ớt, gừng xuống đáy nồi rồi bạn đổ 2 lon bia vào, đặt cá lên trên và cho lên bếp đun nhỏ lửa khoảng tầm 15 – 20 phút để cho cá chín là được.

    Bước 4: Chuẩn bị phần rau ăn kèm và pha nước chấm

    • Cà rốt rửa sạch rồi thái sợi, dưa chuột đem thái lát mỏng, dứa đem thái con chì. Xà lách và rau thơm rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Pha nước chấm gồm: Nước mắm bạn hòa với chút gừng băm nhỏ, một ít rau thì là thái nhuyễn, tỏi băm, ớt, đường, vài giọt cốt chanh hòa đều lên.
    • Cá sau khi hấp các bạn cho ra đĩa trang trí thêm một vài cọng thì là bày cùng với rau sống, bún và bánh đa nem, nước mắm.

    Món cá lóc hấp bia thơm mùi sả, thì là ăn lại khá ngọt thịt. Món này các bạn phải ăn nóng mới ngon, ăn kèm cùng với các loại rau sống, bún rồi bạn cuốn với bánh đa nem đem chấm với nước mắm pha sẵn sẽ rất hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện món ngon này thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp, Thơm Hương Dừa Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Người Yêu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100