Top 21 # Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Lá Sen / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cá Lóc Nướng Trui Cuốn Lá Sen Non Ở Đồng Tháp / 2023

Cá Lóc nướng trui cuốn là sen non ở Đồng Tháp

Gỡ những miếng thịt cá lóc nướng trui trắng nõn, thơm nức cuốn cùng với lá sen non, chấm cùng nước mắm me, bạn sẽ cảm nhận hồn quê Đồng Tháp trọn vẹn khi thưởng thức món ăn.

Cá lóc (miền Bắc gọi là cá quả) nướng trui có ở nhiều vùng đất khác nhau và trở thành món ăn dân dã. Nhưng cá lóc nướng trui cuốn cùng với lá sen non mang lại một hương vị không thể cưỡng nổi, là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Đồng Tháp.

Cách chế biến món cá lóc nướng trui

Cá lóc còn tươi được rửa sạch, sơ chế, bỏ mật cá rồi lấy muối hạt rửa lại, để cho ráo nước. Người chế biến thường dùng một cây sả tươi luồn thẳng từ miệng cá xuống dưới thân rồi đem nướng, vừa khử tanh, vừa mang lại hương thơm hấp dẫn.

Trước đây, người dân Tháp Mười thường nướng cá bằng rơm rạ và nướng cũng đòi hỏi phải có kỹ thuật và sự khéo léo. Phải ước chừng được lượng rơm vừa phải để làm sao cho cá chín đều, không bị cháy và khô quá. Phần đầu và bụng cá là phần lâu chín nhất nên cần được nướng lâu hơn. Ngày nay người ta thường cho lên bếp than hồng, nướng cho đến khi cá có màu vàng đẹp mắt, da cá săn lại và tỏa mùi thơm nức.

Cá lóc nướng trui được cuốn kèm cùng lá sen non và bún, bạn có thể cảm nhận hồn quê xứ Đồng Tháp trong từng hương vị món ăn.

Đối với những con cá to, để cá chín đều mà không bị cháy lớp ngoài, người ta thường đổ nước vào miệng cho xuống dạ dày, để giữ được nhiệt độ và làm chín được phần cá bên trong. Khi cá chín, chỉ cần phủi sạch lớp vảy bên ngoài, thưởng thức phần thịt cá trắng bên trong, nóng hổi và thơm nức.

Thịt cá được cuốn cùng với lá sen non và chấm với nước mắm me khiến bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi. Những lá sen tơ xanh mướt, hai mép lá vẫn còn cuốn tròn chưa kịp bung ra được rửa sạch rồi cuốn cùng thịt cá trắng nõn.

Thưởng thức món cá lóc nướng trui ngon hảo hạng

Chấm ngập miếng cá cuốn lá sen vào trong bát nước chấm mắm me sền sệt, cảm nhận vị ngọt thơm của cá lóc nướng, vị chan chát của lá sen non quyện vùng vị chua thanh nhẹ của mắm me cứ quyến luyến nơi đầu lưỡi. Bạn có thể thưởng thức món ăn này trong nhiều nhà hàng ở Đồng Tháp bởi đây được coi là món ăn dân dã

Cá Lóc Nướng Lá Chuối / 2023

cá lóc nướng lá chuối. Tuy đơn giản, mộc mạc là thế nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn vị ngọt tươi nguyên của cá được giữ bên trong mình, cùng hòa nguyện với mùi thơm của lá chuối thơm phức. Ăn kèm chung với các loại rau sống hay lá sen tươi nhưng còn non, và chấm cùng chén mắm nêm đậm đà.

Cá lóc nướng lá chuối

xin chia sẻ tới các bạn cách làm món cá lóc nướng lá chuối, mang nét đặc trưng riêng của Bamboo:

Nguyên liệu cần cho món cá lóc nướng lá chuối:

– Cá lóc

– Lá chuối

– Dầu hào, muối, tiêu và đường

– Mắm nêm

– Xả và ớt băm, thơm xay

– Rau ăn kèm: rau thơm, tía tô, dưa leo, chuối chát hay lá sen non.

Cách làm món cá lóc nướng lá chuối:

– Cá lóc mua về chà sơ qua muối để sạch nhớt đi, ướp cá với một chút muối, đường, tiêu và để thêm phần thơm ngon mới lạ thì sẽ ướp cá chung với dầu hào và mật ong để cá thêm thơm ngon và có màu vàng đẹp khi nướng lên.

– Ướp cá lóc trong vòng 5p thì bắt đầu đem đi nướng, cá lóc sẽ được bọc qua lá chuối cá nằm ở giữa và lá chuối sẽ bao xung quanh và túm lại hai bên đầu, để giữ chặt cá lóc thì dùng dây lạc buộc chặt lại hai bên  đầu và chín giữa

Cá lóc được bao lá chuối

– Sau đó, bọc cá thêm qua lớp giấy bạc để lá chuối không bị cháy khi nướng trực tiếp trên than hồng. Khi đã cuốn tròn đều cá bao bọc bên ngoài bởi lớp giấy bạc thì bắt đầu đem đi nướng trên bếp than ở lửa nhỏ vừa phải để cá chín đều, nướng như vậy khoảng 30-45p tùy theo cá lóc lớn hay nhỏ.

– Sau đó, bọc cá thêm qua lớp giấy bạc để lá chuối không bị cháy khi nướng trực tiếp trên than hồng. Khi đã cuốn tròn đều cá bao bọc bên ngoài bởi lớp giấy bạc thì bắt đầu đem đi nướng trên bếp than ở lửa nhỏ vừa phải để cá chín đều, nướng như vậy khoảng 30-45p tùy theo cá lóc lớn hay nhỏ.

cá lóc chín thì dọn ra dĩa kèm chung với rau sống ăn kèm và chén mắm nêm chấm chung cay cay của vị ớt và hơi chua của dứa xay và nước cốt chanh.

Cá lóc được nướng chín vàng Nếu các bạn không có thời gian làm món cá lóc nướng lá chuối thì hãy mau mau ghé qua quán ăn Bamboo để được thưởng thức và được phục vụ tận tình chu đáo nữa! Ngoài ra ở Bamboo quán còn nhiều vô cùng

Nếu các bạn không có thời gian làm món cá lóc nướng lá chuối thì hãy mau mau ghé quađể được thưởng thức và được phục vụ tận tình chu đáo nữa! Ngoài ra ở Bamboo quán còn nhiều vô cùng món ăn ngon và đặc biệt khác.

Quán ăn ngon Bamboo – 1374 Trường Sa, P3, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (gần cầu số 3)Nhiều món ngon hấp dẫn từ các loại hải sản, món nướng ngon và đặc sản Tây Nguyên.Liên hệ đặt bàn: 0914 144 024 – Ms Anh

– Khichín thì dọn ra dĩa kèm chung với rau sống ăn kèm và chénchấm chung cay cay của vị ớt và hơi chua của dứa xay và nước cốt chanh.

Nếu muốn thay đổi khẩu vị, để thưởng thức một món ăn đậm chất dân dã và mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn đó là món. Tuy đơn giản, mộc mạc là thế nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn vị ngọt tươi nguyên của cá được giữ bên trong mình, cùng hòa nguyện với mùi thơm củathơm phức. Ăn kèm chung với các loại rau sống hay lá sen tươi nhưng còn non, và chấm cùng chén mắm nêm đậm đà.xin chia sẻ tới các bạn cách làm món, mang nét đặc trưng riêng của Bamboo:

Cách Làm Gà Nướng Lá Sen Thơm Ngon Đúng Điệu / 2023

Là một trong những món ăn mới được du nhập và làng ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn gà nướng là sen ngày càng thể hiện được vị thế của mình. Món ăn mang lại những hương vị vô cùng đặc biệt từ thịt gà hòa quyện với lá sen mang lại sự đặc biệt cho người thưởng thức.

Món gà nướng lá sen với thịt gà mềm dai kết hợp với mùi hương khó cưỡng từ lá sen đảm bảo khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng đặc biệt thơm ngon ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Món gà nướng lá sen được Vịt 29 tẩm ướp bằng những gia vị đặc biệt do chính những đầu bếp tại đơn vị chúng tôi chế biến ra đảm bảo sẽ mang lại một món ăn bổ dưỡng nhất cho người dùng. Vì vậy, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng món ăn này, hãy liên hệ đặt bàn với chúng tôi trong thời gian sớm nhất để được thưởng thức món ăn chất lượng . Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách chế biến món ăn đặc biệt thơm ngon này.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà nướng lá sen

1 con gà ta( khoảng 1,2kg trở lên dành cho 5 người ăn).

Nước tương (5 muỗng canh cà phê).

Rượu hoa tiêu (3 muỗng canh cà phê).

Muối ăn (1 muỗng canh cà phê).

Bột nêm (1 muỗng canh cà phê).

Dầu ăn (3 muỗng canh cà phê).

Hành, tỏi, ngò rí các bạn cắt nhỏ, kèm theo tại vị (tai heo) 1 tai, 4 lá sen lớn, bột mì 500g, dầu mè 25g.

Cách làm gà nướng lá sen thơm ngon đúng điệu

Gà làm sạch để nguyên con đồng thời làm sạch phần ruột bên trong của gà, sau đó ướp gà cùng nước tương và rượu hoa tiêu, muối và bột nên để gia vị ngấm và thịt gà khoảng 20-30 phút.

Bắc chảo và cho hành, ngò, tỏi phi cho tới khi dậy mùi để chế biến phần ruột của gà. Tiếp theo xào cùng phần nước tương và phần tiêu hoa còn lại. Sau khi xào xong cho phần ruột gà này vào trong bụng gà.

Cuối cùng dùng lá sen đã chuẩn bị bọc chặt gà lại, hòa cùng bột mì với nước để tạo thành một chất dẻo như bột và bọc kín phần lá sen đã gói gà lại.

Nướng gà ở nhiệt độ vừa đủ để gà chín đều. Như vậy bạn đã hoàn thành xong món gà nướng lá sen thơm ngon hấp dẫn. Nếu bạn muốn thưởng thức hãy đến với Vịt 29 để được thưởng thức món ăn thơm ngon bổ dưỡng này.

Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Thơm Ngon / 2023

Cá lóc là loại cá nước ngọt được yêu thích nhất bởi giá trị dinh dưỡng cũng như cách chế biến đa dạng. Để giúp cho danh sách món ngon của bạn được gia tăng, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách chế biến món cá lóc nướng muối ớt cực kỳ thơm ngon.

Nguyên liệu cần thiết cho món cá lóc nướng muối ớt

Để có một món ăn hấp dẫn, trước hết, bạn cần chuẩn bị tốt những nguyên liệu sau:

– Thành phần chính: nên chuẩn bị con cá nặng tầm 1kg cho khoảng 4 người ăn.

– 3 quả ớt sừng hoặc ớt hiểm vì loại ớt này tạo độ cay rất tốt

– Một số loại rau củ ăn kèm như dưa chuột, cà chua bi, xà lách, rau mùi,…

– Gia vị cần thiết như mắm, muối, bột ngọt, sốt mayonnaise,…

– Giấy bạc, lá sen hoặc lá chuối

Cách chế biến cá lóc nướng muối ớt thơm ngon

Trước hết hãy cũng bắt tay vào sơ chế:

– Cá: Rửa sạch, lọc hết vảy, mổ moi để lấy hết nội tạng bên trong. Rửa lại với nước và dùng chanh để làm sạch nhớt. Sau khi đã làm sạch, để cá cho ráo. Khi đã sạch nước, lấy dao khứa chéo dọc theo thân cá các vết dài khoảng 2 – 3 cm để ướp gia vị cho đậm đà.

– Rửa sạch ớt, thái mỏng.

– Các món rau ăn kèm cũng được làm sạch và thái mỏng với cà chua và dưa chuột. Rau ăn kèm nên ngâm với nước muối cho sạch tạp chất.

Ướp cá: Để món cá lóc nướng muối ớt thêm đặm đà, bạn có thể thực hiện ướp cá như sau:

– Trộn 1 thìa muối, 2 thìa ớt bột và ớt sừng đã thái mỏng, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và sốt mayonnaise để làm thành hỗn hợp ướp.

– Quét đều gia vị nên hai mặt của cá và vào trong các vế khứa để gia vị được thấm đều. Để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm rồi bọc cá lại với lá sen hoặc lá chuối, phủ 1 lớp giấy bạc bên ngoài rồi đem đi nướng.

Nướng cá: Nên nướng cá trên than hoa hoặc dùng bếp than điện thông minh để cá được thơm và ngon nhất. Thịt cá dai và đanh lại, thơm hơn và thấm đẫm gia vị hơn so với việc nướng bằng lò nướng. Để cá trên vỉ, lật đều hai mặt để các chín đều, Nướng liên tục trong 20 phút cho đến khi ngửi thấy mùi thơm của lá gói là cá đã chín rồi đó.

Như vậy, chỉ với 1 tiếng đồng hồ và một chút nỗ lực, bạn đã có một món cá lóc nướng muối ớt thơm ngon đúng vị. Nếu như không có nhiều thời gian để chế biến món này cho ngày thường, bạn có thể dùng nó để làm tăng không khí vui tươi và đầm ấm cho gia đình trong buổi sum họp cuối tuần. Hương vị thơm ngon của cá lóc kết hợp cùng vị cay của ớt, độ ngậy béo của sốt mayonnaise và các món rau đi cùng sẽ khiến các thành viên trong gia đình nhớ mãi không quên.

BEPTHANDIEN.COM