Cách Làm Món Cá Lóc Om Dưa

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Cá Lóc Om Dưa xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 25/01/2021 trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Cá Lóc Om Dưa để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 3.069 lượt xem.

Có 10 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Cá Lóc Om Dưa】

【#1】Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon

Dân gian ngày xưa xem món Thịt kho tàu là đặc trưng và mang hương Tết ngày xuân.

Thật vậy, Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho hột vịt là một trong những món ăn ngày Tết hay vào ngày thường không thể thiếu của người Miền Nam. Món ăn này đặc biệt thường được chế biến để dùng trong các ngày lễ, giỗ, tiệc tùng vì có thể làm sẵn, cất đi mà không hư, nên tiện lợi khi dùng bữa thì dọn ra ăn ngay.

Quả dừa khô sau khi lấy cơm dừa chiết xuất tinh dầu dừa nguyên chất hay chế biến thực phẩm thì còn lại phần nước dừa. Nước màu dừa hay nước hàng dừa được chiết xuất từ nước dừa và qua giai đoạn nấu rất công phu, nước màu dừa khi kho thịt cá sẽ có màu rất đẹp, không đắng và đen, khét như các nước màu khác. Nước màu dừa cũng dễ mua và dễ dàng sửa dụng, an toàn cho nấu ăn và tô thêm hương vị cho bữa ăn gia đình đậm đà quê hương, ngọt tình hạnh phúc.

– 1 kg thịt heo ba rọi hoặc thịt đùi

– 2 trái dừa xiêm để lấy nước dừa hoặc bạn có thể dùng 2 trái dừa khô.

– 10 trứng vịt lạc hoặc trứng cút.

– 3 muỗng canh đường trắng.

– 1 muỗng cà phê muối.

– 3 muỗng canh nước mắm.

– 1 lọ nước màu dừa nguyên chất.

– Hành củ, tỏi, ớt, tiêu vừa đủ.

Trứng vịt lạc luộc chín, sau đó lột vỏ.

Chị em tiến hành Ướp thịt ba rọi với: 3 muỗng canh đường trắng, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng café nước màu dừa, hành củ, tỏi, ớt, tiêu rồi sau đó dùng đũa tre trộn đều và để khoảng 30 phút – 1 tiếng cho thịt thật thấm gia vị.

Tiếp đến chị em cho 1 lít nước dừa tươi vào nồi (khoảng 2 trái dừa xiêm), có thể thêm ½ lít nước lạnh hoặc không.

Bước 3: Chị em tiến hành cho thịt vào nồi và đun, đảo thịt cho đều và thật săn lại rồi sau đó mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu chị em vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, để lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, chị em không nên đậy nắp trong khi nấu.

Thỉnh thoảng chị em nhớ vớt bọt cho nước kho thịt được trong. Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa và nước màu dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm, đường là nồi thịt đã đậm đà.

Bước 5: Sau khi thịt đã mềm thì chị em cho trứng vịt đã lột vỏ vào, đun sôi trở lại một thời gian cho trứng trong nồi thịt ngấm.

Thịt kho tàu nấu bằng nước dừa và nước màu dừa nên có vị đậm và có thể để được lâu mà không hỏng, mỗi lần đến bữa ăn thì chị em chỉ cần hâm nóng lên. Chị em có thể chia thịt kho tàu thành nhiều phần nhỏ, cất vào tủ lạnh, đến bữa hâm nóng lại từng phần, món ăn vẫn giữ được hương vị ban đầu.

– Chị em nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu chị em sợ ăn bị béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

– Thời gian ướp thịt đủ lâu: ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, nước màu dừa nguyên chất, muối và hạt nêm cho thịt thật hoàn toàn đã thấm gia vị. Hành, tỏi nên giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng để ăn lâu ngày thì chị em đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Chị em nấu thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Nếu nước dừa cạn thì chị em có thể thêm nước sôi vào. Đừng lạm dụng kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp mắt.

– Khi thịt hơi mềm mới cho trứng vịt luộc chín vào kho chung, không nên bỏ trứng vịt vào sớm trứng sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon, không đẹp mắt.

– Trước khi vào bữa thì chị em nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã chỉ thêm một tí nước mắm, muối, đường hay nước màu dừa là nồi thịt đã đậm đà.

– Để món thịt kho tàu với nước màu dừa ăn ngon trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì chị em nên chia nồi thịt kho tàu thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì chị em lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

Vậy mua nước màu dừa nguyên chất ở đâu? nước hàng dừa nguyên chất ở đâu? Ở đâu sản xuất và bán nước màu dừa nguyên chất chất lượng giá phải chăng.

Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có ngay nước màu dừa nguyên chất Bến Tre chất lượng nhất.

Hoặc: http://daudua.net.vn/nuoc-mau-dua/


【#2】Cách Làm Món Thịt Luộc Cuốn Dưa Chuột Thơm Ngon Lạ Miệng

Bạn có thể biến món thịt luộc nhàm chán đơn điệu hàng ngày bằng món thịt luộc cuộn dưa chuột ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 1kg thịt ba chỉ

– 2 củ tỏi

– 1 nhánh gừng

– 1 củ hành tím

– 2 quả dưa chuột

– Vừng rang vàng

– 1 muỗng canh giấm gạo

– 2 muỗng canh nước dùng

– 1 muỗng canh xì dầu

– 1 muỗng cà phê dầu vừng

Cách làm:

– 1 thìa cà phê ớt bột (hoặc 1 muỗng canh sốt ớt thì càng ngon)

– Gia vị: bột canh, đường.

Món thịt luộc cuốn dưa chuột có vị đậm đà của mắm, thịt luộc mềm và ngọt, xen lẫn trong đó từng miếng dưa chuột giòn.

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Cho tỏi vào cối, thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, ớt bột, dầu vừng, giấm, xì dầu.

Dùng đầu chày nghiền nhuyễn cho hỗn hợp sánh quyện (không nên giã vì hỗn hợp lỏng sẽ bị bắn).

Bước 3: Cho hỗn hợp ra bát, đổ nước dùng vào, trộn đều, sau đó rắc vừng rang vàng lên.

Bước 4: Đun sôi nồi nước có thêm vài nhánh gừng, hành lá và 1 muỗng canh rượu trắng. (Rượu hoặc giấm là chút mẹo nhỏ để giữ cho màu thịt được trắng)

Bước 7: Cắt thịt thành từng lát mỏng và dài khoảng 7 – 10cm.

Bước 8: Dưa chuột cắt sợi dài khoảng 5 – 7cm.

Cách 2 Nguyên liệu:

Bước 9: Gập đôi từng miếng thịt rồi xếp lần lượt lên đĩa theo hình tròn. Đặt dưa chuột cắt sợi vào bên trong.

Bước 10: Xếp rau thơm ở tâm hình tròn cho đẹp.

Cuối cùng rưới hỗn hợp chấm ở bước 3 lên trên mặt và thưởng thức.

Nước chấm gồm có

– Thịt ba chỉ ngon

– Gừng

– Hành củ khô

– Nước mắm

– Tỏi – 2 củ nhỏ

– Ớt

– Chanh

– Dấm gạo

– Đường

– Nước sốt ớt quế

– Rau củ để cuốn thịt

– Dưa chuột non

– Rau xà lách

– Hành hoa

Cách làm:

– Rau mùi

– Bột canh

– Vừng rang vàng

Bước 1: Sơ chế thịt

Thịt mua về rửa sạch ,bắc nồi nước luộc lên bếp đun sôi rồi thả miếng thịt vào đun sôi trở lại vớt ra và xả lại bằng nước lạnh nhiều lần để khử mùi hôi của thức ăn gia súc và những sạn, bẩn, mùn thớt của các sạp thịt nữa. Khi ăn thịt sẽ không có mùi vị khác lạ khó chịu mà có mùi thơm ngon của thịt.

Bước 2: Luộc thịt

Vớt thịt ra và thả vào bát nước đun sôi để nguội cho thịt giữ được màu trắng và giòn rồi vớt ra đĩa để nguội.

Dưa chuột các bạn bổ dọc quả và chia khúc dài 3 cm rồi thái thành những thanh nhỏ có chiều dài bằng với bề ngang của miếng thịt.

Bước 4 :Pha nước chấm

Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt, cho vào cối giã nát rồi cho ra bát.

Chanh bóc vỏ tách múi lấy cả tôm bỏ cùi màu trắng.

Cho dấm gạo vào cho tỏi, ớt, tôm chanh nổi lên.

Sau đó cho đường, mắm vào quậy cho tan đường, nếu thấy mặn cho thêm vào chút nước đun sôi để nguội.

Nếm thấy các mùi vị hài hòa là được. Nước chấm có vị chua của chanh, dấm gạo vị ngọt của đường, vị cay của ớt, vị ngọt mặn của nước mắm.

Sau đó cho vừng đã rang vàng thơm vào bát nước mắm chấm.

Cuối cùng cho vào bát chấm nước sốt ớt quế thế là ta đã có món nước chấm ngon tuyệt cú mèo rồi.

Bước 5: Cuốn thịt với rau, hành và dưa chuột

Trải miếng thịt ra đĩa , đặt vào giữa vài 3 miếng dưa chuột, 2 cọng hành hoa, 1/2 lá rau xà lách, vài cọng rau mùi và cuốn thịt lại, lăn qua lại trên đĩa cho miếng thịt cuốn thật chặt cho kín mép không hở rau, dưa, hành. Thế là ta đã có miếng thịt cuốn dưa chuột cực ngon, mát rồi.

Đây là món ăn thơm ngon và lạ miệng.

Bày thịt cuốn ra đĩa tùy theo ý thích của từng người có thể tưới nước chấm lên món thịt hoặc để chấm hoặc tưới một chút nước chấm lên khắp đĩa và để lại một ít để khi ăn thì chấm cũng ngon.

Vị đậm đà của thịt, mát thơm của rau, dưa, và món nước chấm ngon để đời sẽ làm cho bữa cơm của gia đình thêm ấm áp.

Theo Phunutoday


【#3】Cách Làm Những Món Ngon Từ Cá Khô Ăn Một Lần Là Nghiện

Bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon từ cá khô, từ cá khô sốt cay cho đến các món nộm cá khô, đều rất ngon và lạ miệng.

1. Cá khô xào chua ngọt

Cá khô xào chua ngọt. Nguyên liệu gồm khô cá cơm, chanh, ớt, tỏi, gia vị. Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau. Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn. Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá. Món ăn từ cá khô này thích hợp khi ăn nóng cùng với cơm.

2. Cá khô kho dứa

Cá khô kho dứa. Nguyên liệu gồm khô cá lóc, dứa, thịt ba chỉ, mật mía, dầu hào, gia vị. Cá lóc ngâm nước muối nhạt trong 2 giờ cho mềm, cắt miếng vừa ăn. Dứa và thịt cắt miếng kích thước tương đương miếng cá. Hành tây thái nhỏ, cho vào chảo 1 chút dầu ăn rồi cho hành vào, xào nhỏ lửa cho hành chín trong. Thịt xào săn trước. Ảnh: Amthuc365.

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi cùng cá khô. Đảo đều, đậy vung đun nhỏ lửa để nước dứa chảy ra làm mềm cá và thịt, vị ngọt của dứa thấm vào cá. Sau khoảng 30 phút nêm lại cho vừa mắm muối và tắt bếp, rắc hạt tiêu ăn nóng.

3. Cá thửng khô sốt chua ngọt

Cá thửng khô sốt chua ngọt. Nguyên liệu gồm cá thửng khô, sả, ớt, hành khô, dấm, đường, nước mắm. Cá rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó cắt cá thành những khúc vừa. Băm nhỏ sả, ớt, hành khô. Tiếp theo, pha nước sốt chua ngọt; nước mắm, đường, dấm, nước sôi và cho sả, ớt, hành băm nhỏ vào khuấy cho tan đều.

Sau khi cá khô ráo, bắt đầu cho cá vào chảo nóng có dầu chiên và lật đều hai mặt đến khi cá vàng giòn. Tiếp tục cho phần nước sốt sả ớt chua ngọt vào chảo. Đảo đều tay đến khi sốt cô đặc chuyển sang màu vàng và bám đều vào từng miếng cá là được.

4. Món gỏi xoài xanh cá cơm

Gỏi xoài xanh cá cơm. Nguyên liệu, cá cơm khô (có thể thay các loại cá nhỏ như cá bống, cá sặc hoặc cá chuồn), rau thơm, ớt, các loại gia vị. Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ. Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Pha nước mắm với đường và ớt tỏi.

Cho xoài vào đĩa, thêm cá khô sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và rắc rau thái nhỏ vào. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên nêm ngọt một chút.


【#4】Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ

Ẩm thực 3 miền thì miền nào ở Việt Nam cũng có món cá kho, nhưng món cá kho tộ ngon nhất vẫn luôn là cá kho tộ theo kiểu của người Nam Bộ. Miếng cá vàng ruộm màu cánh dán của nước màu dừa, thấm đượm ngọt mặn vừa đủ, ăn với cơm trắng nóng hôi hổi quả thật ngon vô cùng.

Vị ngọt dịu từ nước màu dừa cân bằng vị mặn của nước mắm, hòa quyện chút cay nhẹ của ớt, dùng với cơm trắng và nóng khi thời tiết se lạnh thật ngon tuyệt.

Cá lóc kho tộ, chắc hẳn các bạn đã thưởng thức qua món ăn này rồi? Cá lóc hay còn gọi là cá quả, cá chuối, cá tràu, cá hoa, hay cá sộp là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt đặc trưng của thịt cá, ít mỡ, ít xương, giàu khoáng và vitamin. Cá quả đen là món ăn dưỡng sinh được ưa chuộng hiện nay trên thế giới vì rất bổ dưỡng và có tác dụng chống oxy hóa …

Các mẹ có thể thêm món ăn cá lóc vào thực đơn cho bé vì loại cá này giàu chất đạm, ăn lành tính giúp trẻ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.

Cá lóc kho tộ thật ra là một món ăn dân dã, đơn giản, dễ làm và mang đậm hương vị quê hương truyền thống. Món ăn này có thể ăn kèm với các loại rau, dưa leo, hoặc chuối chát. Hơn nữa, cá lóc kho tộ kèm với thịt ba chỉ sẽ tăng thêm độ béo ngậy thơm ngon hơn. Nước màu dừa dùng làm gia vị kho kèm tạo độ ngọt cho món cá, đặc biệt tạo độ béo, độ bóng và làm cá kho không khô và ngon hơn nhiều.

Nước màu dừa hay nước hàng dừa được nấu từ nước dừa của quả dừa khô thì dùng kho cá mà không bị đắng có màu đen hay khét. Muốn có một hũ nước màu dừa chất lượng và nguyên chất thì phải trải qua nhiều công đoạn công phu đun nấu. Muốn mua hàng chất lượng, bạn có thể tìm những nhãn hiệu nước màu dừa có nguồn gốc Bến Tre, Việt Nam chọn mua sẽ tốt hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

* Cá lóc: 1 con khoảng 600g.

* Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu.

* Nước màu dừa hay nước hàng dừa: 1 muỗng cafe.

* Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi vừa.

* Giềng: rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát tròn mỏng khoảng 0,5cm.

* Cá lóc: làm sạch, rửa qua với nước có pha muối và gừng băm nhỏ.

* Sau đó bạn cắt lát cá dày khoảng 2-3 cm.

* Tiếp đến bạn ướp cá với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, gừng thái sợi và 1 thìa dầu ăn cho gia vị nhanh thấm vào cá.

Cách làm món cá lóc kho tộ với nước màu dừa:

1. Đầu tiên bạn đun sôi nước có pha 1 thìa cà phê nước màu dừa hay nước hàng để nước có màu nâu cánh gián.

2. Bạn cho thêm ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu.

3. Bạn cho 1 thìa dầu ăn vào nồi rồi cho các lát giềng vào đáy nồi, rồi xếp lớp thịt, xếp cá lên trên.

4. Cho thêm ớt trái vào, sau đó cho nước màu dừa hay nước hàng dừa mà bạn vừa đun vào cá cho ngập mặt cá.

5. Tiếp đến bạn tiến hành đun cá với lửa nhỏ riu riu khoảng 30-50 phút, đến khi nước gần cạn thì cho ớt ngọt vào, đun thêm khoảng vài phút nữa.

Khi dùng món cá lóc kho tộ cùng nước màu dừa thì bạn nên ăn kèm với cơm nóng và kèm với canh chua hoặc các loại rau tươi sống.

Với nước màu dừa nguyên chất sẽ tô điểm cho món cá lóc kho tộ có màu vàng cánh gián đẹp mắt, béo ngậy vừa ăn kết hợp với gia vị, vừa ăn, hơi cay cay, thịt thơm ngon, săn chắc.

Mẹo làm cá lóc kho tộ thơm ngon cùng nước màu dừa này sẽ giúp các bạn chế biến món cá kho dễ dàng hơn, đây cũng là món ăn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình với hương vị đậm đà quê hương, thơm ngon đặc trưng của món ăn sẽ có một sức hấp dẫn, lôi cuốn đặc biệt.

Vậy bạn có biết: mua nước màu dừa nguyên chất ở đâu? nước hàng dừa ở đâu? Ở đâu sản xuất và bán nước màu dừa nguyên chất chất lượng, uy tín.

Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có nước màu dừa nguyên chất Bến Tre hương vị đậm đà quê hương.

Hoặc: http://daudua.net.vn/nuoc-mau-dua/


【#5】Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Thơm Ngon

Miền Tây Nam Bộ Việt Nam được biết đến là một vùng đất trù phú với nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Những món ăn đậm đà hương vị Miền Tây như hủ tiếu, bánh xèo, bún cá, cá kho tộ, thịt kho tàu … đã trở nên nổi tiếng và thật quen thuộc đối với người Sài Gòn hay cả nước biết đến.

Đặt biệt là các món kho như thịt kho, cá kho đều mang đậm đà và bản sắc riêng của người Miền Tây. Người Miền Tây dùng nước dừa chiết xuất từ quả dừa khô để làm nước kho nên nước kho cực kỳ ngọt, thơm ngon. Ngoài ra để tăng thêm phần hương vị cho các món kho thì người Miền Tây đặt biệt là Bến Tre còn thêm gia vị là nước màu dừa nêm vào nồi kho thịt và cá.

Với nước màu dừa nguyên chất thì nồi kho thịt hay cá của bạn sẽ có màu vàng cánh gián thật đặt sắc, mùi vị thơm tho và béo ngậy mà không hề có mùi khét hay ngã màu đen sậm tôi như các loại nước màu khác. Các đầu bếp nhà hàng thường dùng nước màu dừa để tăng gia vị cho các món kho cho khách Quốc tế thưởng thức. Nước màu dừa thật sự trở thành gia vị chính cho các món kho trong các hội ẩm thực miền Nam, ẩm thực 3 miền hay các nhà hàng danh tiếng.

Nước màu dừa nguyên chất được nấu rất nhiều thời gian – khoảng 12h liên tục, rất công phu từ nước dừa của quả dừa khô hay dừa xiêm. Vì vậy nước màu dừa nguyên chất khá hiếm mua trên thị trường.

– 800g cá ba sa hay 03 lát cá ba sa.

– 1 cây hành lá hoặc củ hành tím.

– 3 thìa cà phê đường cát.

– 1 thìa café muối.

– 3 thìa cà phê nước mắm.

– 1 thìa café nước màu dừa nguyên chất.

Cách làm món cá basa kho từ nước màu dừa:

1- Đầu tiên bạn rửa cá thật sạch, sau đó để cho khô nước.

2- Hành, tỏi, ớt bạn tiến hành giã dập.

3- Bạn tiếp đến ướp cá ba sa với hành, tỏi, ớt đập dập, 3 muỗng cafe đường vàng, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng cafe nước màu dừa.

4- Bạn dùng đũa tre đảo cá đều đặn, sau đó để khoảng 15 phút cho hoàn toàn ngấm gia vị vào cá và ra nước.

5- Tiếp đến bạn cho cá lên bếp và tiến hành đun sôi cá vừa cho cá chín, trở cá cho chín đều 2 mặt cá.

6- Sau đó bạn thêm tý nước vào nồi cá, tiến hành đun sôi trở lại rồi cho nhỏ lửa đến khi nước cạn vừa ý.

Bây giờ bạn có thể thưởng thức món cá ba sa kho với cơm trắng, rau luộc thật đậm đà hương vị quê hương.

Vậy bạn đang lo lắng: mua nước màu dừa nguyên chất ở đâu? nước hàng dừa ở đâu? Ở đâu sản xuất và bán nước màu dừa nguyên chất chất lượng, uy tín.

Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có nước màu dừa nguyên chất Bến Tre hương vị quê hương đặc sắc nhất.

Hoặc: http://daudua.net.vn/nuoc-mau-dua/

??????????????????????????????????????????????????????

[email protected] 0918 407070


【#6】Hướng Dẫn Cách Làm Món Đậu Phộng Da Cá Thật Thơm Ngon Giòn Tan

Làm đậu phộng da cá vô cùng đơn giản tại nhà sẽ có ngay món ăn vừa là món ăn vặt an toàn vừa là món ăn mang nhiều tác dụng đối với sức khoẻ

Tác dụng của việc ăn đậu phộng hằng ngày

Ngăn ngừa ung thư nhờ ăn đậu phộng: Không chỉ đậu phộng mà tất cả các loại cây họ đậu đều chứ hàm lượng chất phytosterol cao. Loại chất này có khả năng bảo vệ bạn chống lại ung thư bằng cách ức chế sự phát triển của các khối u. Vì vậy, việc ăn đậu phộng hằng ngày, hoặc ít nhất là 2 lần/tuần sẽ giúp bạn đẩy lùi được nguy cơ mắc căn bệnh unng thư nguy hiểm.

Giảm cholesterol trong máu: Các chất dinh dưỡng chứa trong đậu phộng có tác dụng giảm cũng như kiểm soát lại lượng cholesterol có trong máu. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng này còn có thể cắt giảm những cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt có lợi cho cơ thể.

Tăng cường trí nhớ và phòng chống căn bệnh sa sút trí tuệ ở tuổi già: Trong đậu phộng có chứa rất nhiều các vitamin B3 và chất niacin, là những chất có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc cải thiện chức năng bộ não và thúc đẩy hoạt động trí nhớ. Nghiên cứu cũng cho thấy nguồn niacin đáng kể được tìm thấy trong đậu phộng có thể giảm 70% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thường xuất hiện ở người già.

Bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa được rủi ro đột quỵ cho người sử dụng: Thường xuyên ăn các loại đậu có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, trong đó đậu phộng là loại đậu giàu chất béo không bão hòa, có lợi cho tim nhất. Đậu phộng còn là một nguồn giàu chất chống ô xy hóa và giàu các khoáng chất nên có thể làm giảm được nguy cơ đột quỵ cho người sử dụng. Việc ăn đậu phộng thường xuyên sẽ giúp cơ thể có thể tránh được các bệnh tim mạch cũng như các bệnh mạch vành.

Các cách làm đậu phộng da cá đơn giản:

Làm đậu phộng da cá truyền thống đơn giản:

(hình ảnh)

Nguyên liệu:

  • 150 gram đậu phộng
  • 50 gram bột mì
  • 1 muỗng muối
  • 35 gram đường cát trắng
  • Dầu ăn

Bước 1: Bạn kiểm tra đậu phộng xem có hạt nào bị lép hoặc hỏng, mốc thì đem bỏ. Sau đó đem rửa sạch đậu với nước rồi cho đậu vào tô cùng với một chút muối, đổ nước ngập đậu rồi ngâm khoảng 30 phút để đậu mềm. Nếu có hạt nào nổi lên thì đó là hạt hư hỏng, bạn vớt bỏ ra ngoài. Sau 30 phút ngâm, bạn vớt đậu ra để ráo nước.

Bước 2: Bạn cho đậu vào một cái tô lớn, thêm chút muối và 35g đường đã chuẩn bị vào trộn đều để đường tan ra, lúc này đậu còn ướt nên đường sẽ nhanh tan. Bạn ướp trong khoảng 1 tiếng, nếu có thời gian thì nên ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng để đậu thấm gia vị.

Bước 3: Sau khi ướp gia vị xong, bạn vớt đậu phộng sang cái tô khác và bỏ phần nước ướp đậu. Rây ½ lượng bột mì đã chuẩn bị vào tô đậu phộng rồi xóc đều để đậu được bọc một lớp bột mỏng, tiếp đó rây nốt ½ lượng bột còn lại và xóc đều lần 2 để bột bám dày hơn.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu nóng già, bạn cho đậu phộng vào chiên 1 – 2 phút với lửa vừa rồi mới đảo nhẹ để đậu chín đều. Tiếp tục chiên cho đến khi phần vỏ đậu chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu. Đợi đậu phộng da cá nguội hẳn thì có thể thưởng thức.

Cách làm đậu phộng da cá cốt dừa béo thơm:

Nguyên liệu:

  • 300 gram đậu phộng
  • 70 gram đường cát trắng
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 2 thìa café bột canh
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 2 muỗng canh bột nếp
  • Dầu ăn

Bước 1: Bạn phải chọn ra những hạt đậu to và nặng, không bị mốc, hỏng rồi gâm đậu trong thau nước trong khoảng 30 phút cho đậu mềm. Trong quá trình ngâm, những hạt đậu nào bị mốc hoặc hỏng sẽ nổi lên mặt nước, bạn hãy vớt bỏ chúng đi. Sau khoảng 30 phút ngâm, nếu thấy đậu đã nở và mềm thì bạn vớt ra và để cho đậu thật ráo nước.

Bước 2: Sau khi đậu phộng ráo nước, bạn cho đường vào và trộn đều. Tiếp theo đó, bạn cho tiếp bột bắp, bột mì và nước cốt dừa vào. Trộn thật đều tay để bột bọc đều ngoài vỏ đậu phộng. Cách tốt nhất để bột phủ đều là bạn nên cho đậu vào trong một cái hộp có nắp sau đó xốc đều tay, bột sẽ phủ đều hơn.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, sau khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi thì cho đậu phộng vào chiên rồi bạn giảm lửa và để lửa vừa trong suốt quá trình chiên đậu.

Bước 4: Trong suốt quá trình chiên đậu bạn phải đảo đậu đều tay. Sau khi quan sát thấy đậu phộng ngả vàng đẹp mắt và có mùi thơm tức đậu đã chín, các bạn vớt đậu ra và để ráo dầu.

Những lưu ý cần biết để làm ra được món đậu phộng da cá thơm ngon:

Để đậu phộng da cá được ngon thì khi chọn đậu phộng bạn hãy chú ý chọn những hạt đậu to, vỏ bóng và không nhăn nheo, đậu phộng có màu hồng tươi, không nảy mầm, không sâu mọt. Không nên chọn những loại đậu phộng màu đỏ đậm vì những loại đậu này thường đã để rất lâu, đậu sẽ rất khô và ăn không ngon nữa.

Để làm lớp bột áo đậu phộng, bạn có thể kết hợp bột nếp, bột bắp và bột mì, mỗi loại một ít ăn sẽ ngon hơn. Nếu không có đủ 3 loại bột, bạn có thể dùng một loại bất kì trong 3 loại trên đều được.

Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy theo sở thích của mình.

Khi chiên đậu phộng bạn phải bảo đảm chiên ngập dầu thì đậu mới chín vàng đều, đậu phộng giòn ngon mà không bị thấm dầu.

Khi dầu nóng già thì bạn mới cho đậu vào chiên sau đó hạ lửa vừa trong suốt quá trình chiên đậu. Đậu phộng da cá sẽ được phủ một lớp bột, nếu để lửa quá lớn sẽ làm lớp cỏ cháy mà đậu phộng bên trong lại chưa được chín kỹ.

Đậu phộng da cá muốn ăn ngon và bảo quản được lâu thì phải làm ráo dầu hoàn toàn. Nếu khi chiên xong đậu vẫn ngậm nhiều dầu thì ăn nhanh ngán, để vài tiếng sẽ bị mềm ỉu lớp vỏ ngoài. Sau khi vớt ra thì nên lót một lớp giấy thấm dầu bên dưới hoặc để đậu phộng trong rổ để mau ráo dầu.

Để thử xem đậu phộng đã đạt được độ chín chưa thì cách tốt nhất là bạn nên ăn thử mới có thể biết được bởi nếu đậu phộng chưa chín kĩ thì đậu sẽ không ngon và không giòn. Khi đậu phộng đã chuyển sang màu vàng đậm, bạn đã có thể vớt vài hạt ra ăn thử.

Nếu làm đậu phộng da cá với số lượng nhiều, bạn nên chia ra nhiều phần và chiên nhiều lần để đảm bảo độ giòn của đậu phộng.

Các dấu hiệu và triệu chứng dị ứng đậu phộng có thể bao gồm:

  • Phản ứng da, như nổi mề đay, đỏ hoặc sưng.
  • Ngứa hoặc ngứa ran trong hoặc xung quanh miệng và cổ họng.
  • Các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy, co thắt dạ dày, buồn nôn hoặc nôn.
  • Co thắt cổ họng.
  • Khó thở hoặc thở khò khè.


【#7】Cách Làm Món Thịt Kho Cùi Dừa Hấp Dẫn

Với những nguyên liệu hết sức cơ bản và phổ biến, cùng với hương vị thơm ngon thì món thịt kho dừa đã trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích. Đây là một món ăn thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình ở mọi vùng miền trên cả nước. Với mỗi vùng miền sẽ có những cách nấu món thịt kho cùi dừa khác nhau và có mùi vị rất đặc trưng. Hãy làm bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú và ấm áp hơn với món ăn này. Hôm nay Abbankevents.com xin giới thiệu đến các bạn cách làm món thịt kho cùi dừa đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món thịt kho cùi dừa

– 400g : thịt ba chỉ ngon

– 150g cùi dừa

– các loại gia vị : xì dầu, đường, hạt tiêu, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu cơ bản của món thịt kho cùi dừa

– Thịt lợn ba chỉ sau khi mua về các bạn đem xát muối qua rồi rửa sạch với nước.

– Hành khô bóc vỏ thái thành những lát mỏng.

– Cùi dừa cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch và thái thành thành miếng có độ dài khoảng 4 – 6 cm.

Tiến hành thực hiện làm món thịt kho cùi dừa

Bước 1:

Cho thịt ba chỉ vào nồi luộc qua rồi vớt bỏ váng nổi trên mặt nước bỏ đi để thịt không còn mùi hôi. Sau đó vớt thịt ra đĩa thì thái thành các miếng vừa ăn. Để món thịt kho dừa được ngon và hấp dẫn hơn thì các bạn nên thái miếng thịt dày một chút.

Bước 2:

Cho thịt ba chỉ đã thái vào bát to rồi cho các loại gia vị và ướp với 1 thìa cà phê nước mắm + hành khô băm nhuyễn + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 20 phút để gia vị thấm đều vào thịt.

Bước 3:

Làm nước hàng: Cho 3 – 4 thìa cà phê đường vào chảo rồi thêm với một ít nước vào để tránh đường bị cháy quá. Đun cho đến khi nào đường tan hết thành nước và ngả sang màu vàng cánh gián là được. Khi đường đã chuyển màu vàng thì các bạn cho thêm nước vào để làm thành nước hàng.

Bước 4:

Bước 5:

Khi đun thịt được khoảng 10 phút thì các bạn bắt đầu cho dừa vào đun chung. Đun với lửa nhỏ cho tới khi miếng thịt mềm, dừa ngấm đều màu của nước hàng đồng thời nước thịt có độ sánh thì tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm thịt kho cùi dừa

– Miếng thịt phải chín mềm và màu nâu óng đặc trưng

– Dừa thấm đều gia vị và chuyển sang màu vàng của nước hàng. Tuy nhiên khi ăn vẫn phải giữ được độ giòn và không bị mềm giống thịt.

– Các bạn có thể dùng món ăn này chung với cơm nóng


【#8】Cách Làm Món Sườn Non Chay Khìa Nước Dừa Thơm Ngon Đậm Vị

Món sườn non khìa nước dừa thường làm món ăn chay trong ngày rằm hay mùng một đấy! Cùng làm món này để phong phú thêm thực đơn mỗi ngày thôi.

Cách làm món sườn non chay khìa nước dừa ngon khó cưỡng

Nguyên liệu sườn chay khìa nước dừa

– 200gr sườn chay

– 100gr đậu hũ chiên

– 150ml nước dừa tươi, 1 lon gạo, 100gr dừa nạo

– 100gr quả cà chua, 100gr quả dưa leo, 50gr rau xà lách

– 1/4 gói ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng nhỏ cà phê hạt nêm chay, ¼ thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cà phê tiêu, 2 muỗng súp dầu ăn

Cách làm sườn chay rim nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn non chay các bạn đem rửa sạch, rồi cắt thành miếng vừa ăn.

– Đậu hũ chiên cắt miếng vuông nhỏ.

– Gạo đem vo sạch sau đó cho vào nồi cơm nấu chín.

– Dưa leo và quả cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng. Rau xà lách cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối 5 phút, rửa sạch lại với nước sau đó vớt ra để ráo.

– Dừa nạo cho vào nước ấm, chắt lấy nước cốt dừa.

Bước 2: Ướp gia vị

– Ướp sườn và đậu hũ với ngũ vị hương, muối, đường, bột nêm chay, bột ngọt, tiêu và để trong 20 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên sườn chay

– Cho dầu vào trong chảo đun nóng, sau đó bạn bỏ sườn cùng với đậu hũ đã được ướp gia vị vào trong chảo. Đảo đều lên trong khoảng 5 phút.

– Tiếp tục đổ nước dừa tươi và nước cốt dừa vào chảo, khuấy đều và khìa hỗn hợp trên lửa nhỏ trong 15 phút. Nêm nếm thêm muối, hạt nêm chay vào sao cho vừa khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

– Xới cơm nóng ra đĩa, cho sườn khìa nước dừa lên trên, rắc thêm vài hạt tiêu và dùng kèm món ăn với dưa leo, cà chua, xà lách.

Đa dạng món từ sườn non chay với sườn non chay xào chua ngọt!

Chú ý:

Bạn đem ngâm sườn chay trước khoảng 30p cho sườn được nở ra. Bóp và rửa sạch cùng với nước nhiều lần. Điều này để sườn non trong hơn không còn màu đục.

– Do sườn non chay và đậu hũ được ướp đường nên khi cho vào chảo phải đảo nhanh tay để sườn không bị cháy khét.

– Sau khi vo gạo, để ráo nước tầm 30 phút rồi mới đem nấu thì cơm sẽ dẻo và thơm ngon hơn.

Hướng dẫn làm món sườn non chay rim me

Nguyên liệu sườn chay rim me

– 200gr sườn non chay

– Dầu ăn, đường, tương ớt, nước tương

– Boa rô, sả, quả ớt, vắt me chua, mè rang

Cách làm sườn non chay rim me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn non ngâm trong nước khoảng 30 phút cho nở ra, sau đó xé nhỏ, để ráo và cho vào chảo chiên vàng.

– Hành boa rô, sả, ớt bạn đem rửa thật sạch rồi băm nhỏ.

– Cho me vào chén , thêm nước ấm sau đó chắt lấy nước me

Bước 2: Rim sườn

– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi.

– Khi dầu ăn nóng già, bạn trút boa rô, hành, sả và ớt băm vào chảo phi thơm.

– Tiếp theo bạn cho nước me chua cùng với đường, nước tương, hạt nêm chay , tương ớt vào rồi nêm nếm lại cho vừa vị. Tiếp tục bạn nấu hỗn hợp này trên lửa nhỏ cho đến khi nào tạo thành nước sốt trông sền sệt là có thể tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Có 2 cách ăn như sau:

Cách 1: Cho sườn non vào sốt trộn đều lên, tắt bếp, sau đó rắc mè rang lên trên và thưởng thức.

Cách 2: Xếp sườn non đã chiên vàng ra dĩa, rưới nước sốt me và rắc thêm mè rang lên và thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm món sườn chay chiên giòn

Nguyên liệu sườn non chay chiên

– 200gr sườn non chay

– Muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

– Sả, ớt tươi

Cách làm sườn chay chiên giòn

Bước 1: Sơ chế

– Sườn non chay mua sẵn sau đó rửa sạch và ngâm vào nước lạnh khoảng 20-30 phút cho mềm ra.

– Tiếp tục, bạn sẽ xé sườn non chay này ra miếng dài 2 đến 3 đốt ngón tay.

– Sả, ớt bạn ửa sạch sau đó đem cắt mỏng và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp sườn với gia vị

– Ướp sườn non cùng với sả ớt băm nhuyễn, muối, hạt nêm chay, tiêu xay. Để trong khoảng 20 phút giúp cho sườn thấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên sườn chay

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng với chút dầu ăn chay. Khi dầu đã nóng già, bạn cho sườn chay vào chảo chiên từng phần.

– Chiên cho đến lúc sườn non vàng giòn thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. Vậy là món sườn chay chiên giòn đã làm xong .

Hướng dẫn làm món sườn non chay rim nước tương

Nguyên liệu sườn chay rim nước tương

– 100gr sườn non chay

– 1 muỗng hành băm

– Nước tương, muối, đường

Cách làm sườn chay rim nước tương

Bước 1: Sơ chế

– Ngâm sườn chay trong nước khoảng 30 phút cho sườn mềm và nở. Vớt sườn ra, xé thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Rim sườn

– Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho hành băm vào phi thơm rồi bỏ sườn non vào chiên vàng.

– Thêm vào chảo nước tương, muối và đường với liều lượng vừa ăn. Rim sườn này trong 10 phút trên lửa nhỏ để cho sườn được thấm gia vị rồi bạn tắt bếp.

Dọn sườn rim đã hoàn thành cùng với nước tương ra đĩa. Ăn ngay khi còn nóng

Abbankevents.com


【#9】Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc Đơn Giản, Hấp Dẫn

1. Bạch tuộc sốt tương cà

Hương vị hấp dẫn và mới lạ của bạch tuộc sốt tương cà sẽ mang lại một bữa ăn ngon miệng mà cách chế biến lại không quá cầu kỳ.

2. Bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc nướng muối ớt vừa cay vừa thơm lại giòn sần sật thật là thích.

Chia sẻ với bạn: Cách làm 4 món bạch tuộc nướng ngon không thể bỏ qua

3. Canh bạch tuộc nấu dứa

Vị chua nhè nhẹ của me và dứa hòa quyện cùng vị ngòn ngọt của bạch tuộc sẽ cho ta một bát canh rất ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu (cho 2 người ăn):

  • Bạch tuộc: 300gr
  • Dứa: 1/ 4 quả vừa
  • Cà chua: 2 quả vừa phải
  • Me: 1 quả to
  • Sả: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Rượu trắng: 1 bát nhỏ ( bát nước chấm)
  • Gừng, hành khô, hành lá, thì là
    Đun canh sôi trở lại trong vòng một phút, cho hành và thì là thái nhỏ cùng một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Múc ra tô, ăn nóng.

Đây là món ăn rất ngon và bổ dưỡng trong mùa hè.

4. Bạch tuộc nhúng giấm

5. Bạch tuộc xào cần tỏi

Nguyên liệu (cho 2 người ăn):

  • 1 con bạch tuộc khoảng 0,8kg
  • 1 quả cà chua
  • 1 cây tỏi tây
  • 3 cây cần tây
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa cà phê bột canh
  • 1 thìa cà phê dầu hào

Cách làm:

Sơ chế bạch tuộc bằng cách cắt ngay dưới mắt bạch tuộc lấy phần xúc tu để riêng. Rạch 1 đường ở phần thân bạch tuộc và lộn nhẹ để lộ phần nội tạng bên trong. Bóc bỏ phần nội tạng đó rồi bóp nhẹ thân bạch tuộc với muối để hết nhờn, rửa sạch.

Gừng giã nhỏ, hòa với rượu trắng lấy nước cốt, đem bóp với phần thân và xúc tu bạch tuộc để khử tanh, dùng khăn sạch thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.

Cà chua, cần tây, tỏi tây nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, tỏi tây phần đầu trắng thái vát mỏng, phần lá tỏi tây và cần tây cắt khúc ngắn khoảng 4 – 5cm.

Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, thả phần đầu trắng tỏi tây vào phi thơm, cho bạch tuộc vào xào to lửa, nêm 3/4 thìa cà phê bột canh và dầu hào. Cũng như các loại hải sản khác, bạch tuộc rất mau chín nên sau khi bạch tuộc chuyển sang màu trắng đục và săn lại thì các bạn trút ra đĩa.

Tiếp tục cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo để xào cà chua và cần tỏi tây, nêm 1/4 thìa cà phê bột canh rồi trút bạch tuộc vào đảo đều rồi tắt bếp. Rắc thêm hạt tiêu cho dậy mùi và dùng nóng.

Món bạch tuộc xào cần tỏi tây nóng hổi với vị giòn ngọt sần sật của bạch tuộc tươi, vị thanh nhẹ của cà chua và mùi thơm đặc trưng của cần tỏi tây…tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

6. Canh kim chi bạch tuộc

  • Rửa sạch bạch tuộc, cắt khúc vừa ăn rồi để ráo nước.
  • Rửa sạch rau củ. Sau đó, củ cải trắng bào vỏ, xắt lát xéo hơi dày; giá đỗ để ráo nước; hành lá cắt khúc, ớt xắt lát.
  • Kim chi nên mua còn nguyên cây, để ra đĩa rồi dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn rồi cho hành, tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, vặn lửa lớn, thả bạch tuộc vào đảo đều nhanh chóng, để riêng ra đĩa.
  • Nấu 2 lít nước sôi, cho củ cải trắng vào. Tiếp tục nấu đến khi củ cải mềm thì thêm kim chi và ớt; nấu khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Lưu ý: Vì nước kim chi đã có gia vị, bạn nên nêm ít muối để không bị mặn.
  • Tiếp đến, cho giá đỗ, bạch tuộc vào trộn đều, rắc hành lá, tắt bếp.
  • Canh kim chi bạch tuộc với vị chua ngọt, cay xé cùng miếng bạch tuộc giòn sần sật mang lại bữa cơm ngon miệng và là món nhậu tuyệt vời.


【#10】Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ấm Bụng Ngày Đông

Nguyên liệu cho món cá chép om dưa

  • Cá chép: 1 kg.
  • Ba chỉ ( loại nhiều mỡ): 150 gr.
  • Dưa muối chua: Nên chọn loại dưa được muối chín vàng khi om ăn mới hợp miệng, mà giòn, ngon.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Dấm bỗng.
  • Gừng, hành khô, sả, ớt tươi, bột nghệ.
  • Hành lá, thì là, rau dăm.
  • Rau sống ( ăn kèm).
  • Bún ( ăn kèm).
  • Gia vị: Mắm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn, hạt tiêu.

Lạ miệng với bao tử cá ba sa xào dưa chua ngọtThanh mát, dinh dưỡng với canh sườn nấu dưa chuaChống ngán ngày Tết với dưa cải bắp, su hào muối chua thanh, giòn sật đây!

Cách làm món cá chép om dưa ấm bụng ngày đông

Khâu chuẩn bị

Rửa sạch, thái miếng cau.

Gừng, hành khô, ớt tươi, sả

Rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt, băm bỏ.

Hành lá, thì là, rau răm

Nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ.

Rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15-20 phút. Để ráo nước.

Vắt bớt nước, để riêng.

  • Rửa sạch, thái mỏng vừa ăn.
  • Cho thịt vào chảo chống dính có chút dầu ăn, rồi rang thịt đến khi thịt tóp lại.
  • Để thịt riêng ra đĩa.
  • Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch.
  • Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch. Rồi rửa sạch lại.
  • Cho sả, gừng băm nhỏ và gia vị sát lên mình cá và trong bụng cá. Ướp 30 phút.

Khâu chế biến món cá chép om dưa

Bước 1:

  • Đun sôi dầu ăn trong chảo chống dính, cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. ( nếu không có chảo chống dính, cho 1 ít nước vào chảo đun sôi đến khi cạn cùng 1 chút muối trắng để khi rán cá không bị sát).
  • Làm món cá chép om dưa thì cá có thể rán hoặc không rán cá cũng được. Nhưng rán ăn ngon hơn, màu nước đẹp hơn mà cá không bị tanh.
  • Phi thơm hành khô, cho cà chua đã bổ miếng cau vào xào với một chút hạt nêm và nước mắm cho dậy mùi.
  • Cho dưa chua vào xào cùng.Chú ý gia vị vì dưa chua thường khá mặn.
  • Cho gừng, ớt vào xào cùng, nhắm sao cho vừa độ cay phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Cho lượng nước sôi vào nồi nhắm sao khi cho cá vào sẽ sâm sấp mặt cá. Đun sôi.

Bước 3:

  • Cho cá chép đã làm sạch, thịt đã rán tóp và bột nghệ vào để om cùng dưa chua.
  • Vặn nhỏ lửa và om cá trong khoảng 15 phút.
  • Lật 1 lần trong khi om để 2 mặt cá đều ngấm đều gia vị.
  • Gia giảm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình và đảm bảo chua, cay, mặn, ngọt cân bằng.
  • Khi đã lật và om cá chép khoảng 15 phút, cá chép và dưa ngấm đều gia vị. Bạn nếm lại 1 lần nữa cho được khẩu vị như ý, nếu chưa thấy đủ độ chua thì từ từ cho dấm bỗng vào đến khi đạt được độ chua như ý.
  • Tiếp tục om cá 5 phút nữa với ngọn lửa nhỏ.
  • Rắc hành, thì là, rau răm vào nồi,
  • Tắt bếp.

Mời đọc:

Cách làm món ba ba om chuối đậu ngon khó cưỡngGà om nấm hương cho bữa tối ngon cơm.

Cách làm vịt om sấu theo “phong cách” Miền Bắc.

loading…


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Cá Lóc Om Dưa trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!