Cá Mú Hấp Xì Dầu Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Mùa Cá Ngần, Gợi Ý Chế Biến Các Món Ngon Gây Sốt Trên Mạng
  • Cách Nấu Món Các Nheo Om Chuối Thơm Ngon
  • Cá Nheo Và Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ngon Với Cá Ngạnh Sông Hồng
  • Cá Ngạnh: Tác Dụng Chữa Bệnh Kỳ Diệu Và Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Ít Người Biết Đến
  • Trong đó món ” Cá mú hấp xì dầu ” là một món ăn đơn giản, có thể dễ dàng chế biến và thực hiện tại nhà, kết hợp với xì dầu nên rất phù hợp làm món mặn, vị ngọt của cá kết hợp với mùi thơm của gia vị sẽ tạo nên hương vị mới lạ ngon miệng trong bữa ăn gia đình.

    – Cá mú: 1 con lớn

    – Hành tây: 50 gram

    – Hành lá, rau ngò: 50 gram

    – Ớt: 1-2 trái (nếu bạn thích vị cay nồng thì có thể cho thêm)

    – Gia vị: đường, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, xì dầu (nước tương), hạt nêm, tiêu.

    Cách thực hiện làm cá mú hấp xì dầu

    Bước 1: Lựa chọn và sơ chế nguyên liệu

    Khi đi mua cá mú, bạn nên lựa chọn những con tươi, mang còn màu đỏ tươi chứ chưa bị thâm (chất lượng cá mú ảnh hưởng đến món ăn của bạn).

    Cá mú dùng dao bóc mang, đánh vẩy, bỏ nội tạng và rửa sạch bằng nước muối loãng.

    Dùng dao khía 2 bên thân cá để cá ngấm gia vị đều cũng như nhanh chín hơn.

    Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá, rau ngò rửa sạch, cắt khúc.

    Bước 2: Nêm nếm và hấp cá mú với xì dầu

    Ướp cá mú với:

    + ½ muỗng cafe dầu hào, dầu mè, đường, tiêu (có thể tăng và giảm cay theo khẩu vị)

    +1 muỗng canh dầu ăn, hạt nêm, xì dầu

    Ướp trong vòng 10 phút cho gia vị thấm đều

    Sau đó, bạn bắt nồi nước và xửng hấp lên bếp cho đến khi nước sôi; bỏ đĩa cá mú vào trong; đậy vung lại và hấp cá mú với xì dầu trong 20 phút

    Tiếp theo, bỏ hành tây và ớt thái nhỏ vào hấp thêm 10 phút nữa.

    Cuối cùng, bỏ hành lá, ngò, đầu hành; đậy vung trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Nên cho hành lá và ngò vào cuối cùng vì hành rất nhanh chín và để giữ cho màu sắc đẹp.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món “cá mú hấp xì dầu bổ dưỡng” rồi!

    Cá mú hấp xì dầu ” đẹp mắt, lạ miệng là món ăn tăng thêm hương vị ấm cúng cho gia đình.

    Lời khuyên nhỏ: Với món “Cá mú hấp xì dầu”, tốt nhất các bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng vì đây là cá nước mặn nếu để nguội sẽ bị tanh làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Siêu Nhanh
  • Bí Quyết Kho Cá Mè Không Tanh Biết Càng Nhanh Càng Tốt
  • Mẹo Đơn Giản Để Kho Cá Mè Không Tanh, Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Mè Hết Tanh Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cá Mè Không Bị Tanh
  • Cách Làm Món Cá Bống Mú Hấp Xì Dầu Ngon Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp Cuốn Bán Tráng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • · Cá bống mú đỏ.

    Chân dung của món chính trong bữa ăn ngày hôm nay.

    · Hành lá, hành tây, rau mùi.

    · Xì dầu, dầu mè, ớt, tiêu.

    · Đường cát trắng, muối tinh luyện.

    Cách làm món cá bống mú hấp xì dầu – Chọn và sơ chế cá bống mú:

    · Khi bạn tìm mua cá bống mú đỏ ở chợ, nên chú ý phải tìm chọn loại cá còn tươi, thịt chắc. Sau đó về nhà bạn làm cá thật sạch từ bên trong lẫn bên ngoài, khía 2 khía 2 bên thân cá. Sau đó ngâm cá vào nước pha muối loãng để cho cá bớt tanh.

    · Sau đó bạn cho một lượng gia vị vừa khẩu vị của bạn vào một cái thau nhỏ, khuấy đều cho tan hết nguyên liệu lên rồi cho phần cá đã được làm sạch vào, ướp cá với nguyên liệu trong vòng 10 phút để cá ngấm đều gia vị.

    · Hành tây lột bỏ phần màng vỏ, bạn thái hành tây thành khoanh tròn.

    · Ớt lấy hạt bên trong ra, cắt sợi.

    · Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn.

    Cách làm món cá bống mú hấp xì dầu – Cách thực hiện:

    · Dùng một cái nồi sâu lòng, cho nước vào đến phân nửa, sau đó dùng một cái xửng hấp đặt lên bếp đun sôi. Đến khi nước đã sôi già thì bạn cho phần cá bống mú đỏ đã được ngâm qua gia vị lúc nãy vào, đặt cá trên xửng và đậy nắp lại, hấp khoảng 20 phút.

    · Sau đó bạn bắt đầu thả ớt tươi, hành tây vào. Sau đó 10 phút, tiếp tục rắc hành lá, đầu hành tỉa hoa xung quanh cá. Tiếp tục đậy nắp để hấp thêm vài phút nữa, đến khi phần thịt cá chín đều, mềm và dậy mùi thơm là được.

    · Sau khi cá chín, bạn đặt cá ra đĩa, dùng rau tươi xếp xung quanh, dùng xì dầu rưới lên mình cá, xếp thêm một ít ớt tỉa hoa lên trên, vậy là món cá bống đỏ hấp xì dầu của chúng ta đã hoàn thiện rồi đấy.

    Với cách làm món cá bống mú hấp xì dầu này, hy vọng các bạn sẽ thành công trong việc chế biến cũng như thưởng thức món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Thơm Ngon, Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà!
  • Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt
  • Cá Lóc Hấp Mận: Món Ngon Mới Lạ Xuất Xứ Từ Đồng Tháp
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Lăng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu “gây Mê” Ai Thử Cũng Ghiền
  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Nếu bạn muốn biết cách làm món hấp cá mú với xì dầu, hành gừng hay miến ngon, hãy lưu lại ngay 3 công thức này “bỏ túi”. Đảm bảo các bạn khi làm theo bao món ăn cá mú hấp cực siêu ngon, bao người đắm chìm trong hương vị đấy.

    Mẹo hấp cá mú ngon với xì dầu kiểu Hồng Kong

    Cách hấp cá mú xì dầu thơm lựng kiểu Hong Kong

    Đánh thức vị giác với món ăn cá Mú quả là tuyệt hảo. Vị cá mú vừa béo lại mềm, hương vị ngon kèm sự bổ dưỡng đã là món ăn rất đặc trưng. Tuy nhiên, với công thức làm món hấp cá mú xì dầu kiểu Hồng Kong sau sẽ làm bạn trở thành một đầu bếp thật đặc biệt được mọi người công nhận.

    Nguyên liệu cần có:

    • 1 con cá mú (bạn có thể mua cá mú sống tại Hải sản Ông Giàu để đảm bảo chất lượng)
    • Gia vị: 20ml xì dầu, 50ml nước tương, 20g hạt nêm, 10ml rượu trắng,1/4 thìa cafe muối, 10g đường trắng
    • 500ml nước dùng nấu từ 0.5kg xương heo hầm, 1 củ hành tây, 50g ngò rí, 50g hành lá. Tất cả nấu lên với lửa nhỏ rồi lọc lấy phần nước trong.
    • Hành lá, ớt sừng, gừng thái sợ

    Cách chế biến:

    • Cá mú làm sạch ướp với chút rượu và hạt nêm xong cho vào xửng hấp trong 10 phút.
    • Tiến hành làm nước sốt: Phi gừng và hành khi trong chảo dầu nóng cho thơm. Thêm nước dùng đã chuẩn bị vào rồi cho xì dầu, nước tương, rượu, hạt nêm, muối đường đã chuẩn bị vào nồi Đợi sôi lên lại thì tắt bếp.
    • Cho 3 thìa dầu ăn nóng lên mình cá hấp. Cuối cùng cho phần nước sốt đã làm rưới lên mình cá và thêm chút gừng cùng ớt đã thái chỉ lên rồi để lửa nhỏ và ăn.

    Cách làm cá mú hấp hành gừng thơm nức mũi

    Cách hấp cá mú hành gừng ngon từ kinh nghiệm lâu năm

    Nguyên liệu cần có:

    • 1 con cá mú sống (mua tại hải sản Ông Giàu)
    • Hành tây, gừng, hành lá, ớt, tỏi
    • Giai vị: tương ớt, dầu hào, muối, hạt nêm, tiêu, đường

    Cách thực hiện:

    • Làm sạch cá mú, gừng thái chỉ nhỏ
    • Hành tây bổ miếng cau, ớt thái nhỏ bỏ hạt
    • Ướp cá mú với các loại gia vị ớt, gừng, hạt nêm, dầu hào, muối, tiêu, đường, tương ớt, cho thấm trong khoảng 10 phút.
    • Phi thơm hành và tỏi trên bếp dầu nóng đem ướp với cá.
    • Xếp cá mú ra đĩa và hấp chín sơ, sau đó cho thêm phần nước ướp cá còn lại vào hấp thêm tầm 3 phút nữa là có thể đặt ra đĩa sạch và thưởng thức. Bạn có thể để lửa nhỏ khi ăn để cá vẫn còn ấm và thưởng thức.

    Với công thức cách làm món hấp với cá mú ngon với xì dầu kiểu Hồng Kong và hấp hành gừng, món ăn từ cá mú sẽ mang đến cho bạn hương vị ngon và sự bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất. Bạn có nhu cầu liên hệ mua cá mú tươi sống giao hàng tận nơi, hãy đến với Hải sản Ông Giàu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • 【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu “gây Mê” Ai Thử Cũng Ghiền
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 con cá mú lớn

    + 50gr hành tây, 50gr hành lá, 50gr rau mùi

    + 1 trái ớt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu (có thể gia giảm nếu nhà bạn không thích ăn cay)

    + Đường, dầu hào, dầu mè, mỗi thứ 1 thìa cà phê

    + Dầu ăn, hạt nêm, đường, mỗi thứ 1/2 thìa canh

    + Xì dầu, mỗi thứ 1 thìa canh

    Cách làm cá mú hấp xì dầu

    Để có món cá mú hấp xì dầu ngon, bạn thực hiện theo các bước như sau:

    Bước 1: Lựa chọn và sơ chế cá mú

    • Khi đi mua cá mú, các bạn nên chọn những con còn tươi, ngon, mang vẫn còn màu đỏ tươi chứ chưa bị thâm.
    • Cá mú mua về đánh vẩy, bóc mang, bỏ nội tạng bên trong rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Dùng dao nhẹ nhàng khía cá đường chéo dọc trên thân cá để nhanh chín cũng như ngấm gia vị hơn.
    • Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng, ớt bỏ hạt, thái nhỏ, hành lá nhặt sạch, thái khúc, đầu trắng của hành lá chẻ đôi.

    Bước 2: Ướp và hấp cá mú với xì dầu

    • Pha chế bát gia vị ướp cá bằng cách đổ tất cả xì dầu, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào vào trong một chiếc chén và trộn đều. Đặt cá mú lên một chiếc đĩa sâu lòng rồi đổ chén gia vị này lên ướp cá trong khoảng 10 phút là được.
    • Bắc nồi nước với xửng hấp lên đun sôi trên bếp. Khi thấy nước sôi thì đặt đĩa cá mú vào trong. Đậy vung lại và hấp cá mú với xì dầu trong khoảng 20 phút.
    • Cho hành tây, ớt thái nhỏ rắc lên thân cá và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Cuối cùng cho hành lá, đầu trắng của hành lên thân cá và đậy vung, hấp thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp, nhấc đĩa cá mú ra. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá mú hấp xì dầu rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Kim Hoa Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Nguyên liệu chế biến món cá mú hấp xì dầu ngon dành cho 2-3 người

    Để chuẩn bị món cá mú hấp xì dầu cho 2 đến 3 người ăn, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

    • 1 củ hành tây, 50gram hành lá, rau ngò, ớt tươi.
    • Gia vị: dầu ăn, dầu mè, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu xay nhỏ.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá, rau ngò, ớt tươi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 2: Dùng dao bóc mang, đánh vẩy, bỏ nội tạng, làm sạch bằng nước muối loãng. Lấy dao khía 2 bên thân cá và ngang thân cá để tẩm ướp ngấm gia vị và giúp cá nhanh chín hơn.

    Bước 3: Ướp cá mú với 1/2M dầu hào, 1/2M dầu mè, 1M đường, 1M tiêu, 2M dầu ăn, 2M hạt nêm, 2M xì dầu, ướp cá trong vòng 10 phút.

    Ướp cá là bước vô cùng quan trọng, nó quyết định mùi vị chủ đạo của món ăn. Ướp cá càng lâu, gia vị càng thấm đẫm vào từng khúc cá khi thưởng thức.

    Cách làm cá mú hấp xì dầu ngon đầu bảng

      Đầu tiên, các bạn đặt nồi nước và xửng hấp lên bếp, đun đến khi nước sôi thì bỏ đĩa cá mú vào và hấp trong vòng 15 – 20 phút.
      Sau đó, bỏ hành tây và ớt đã qua sơ chế vào hấp thêm 10 phút.
      Cuối cùng, bỏ hành lá, rau ngò vào nồi, đậy vung và hấp thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    Trang trí món cá mú hấp xì dầu

    Để món cá mú hấp xì dầu có màu sắc bắt mắt nhất, bạn nên làm đúng các bước thực hiện trên, đặc biệt là bước cho hành lá, rau ngò và ớt vào cuối cùng để chúng có được màu tươi nhất, gia vị lên thơm vừa tới nhất, tôn mùi vị của món chính là cá mú hấp xì dầu.

    Đây là một món ăn lạ miệng, bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng. Bạn có thể ăn cá mú hấp xì dầu cùng với bún và một số đồ cuốn gỏi như khế, chuối xanh, thơm, dưa chuột, cà rốt, rau sống, bánh đa gói,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bò Hấp, Thơm Hương Dừa Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Người Yêu
  • 10+ Món Ăn Vặt Từ Trứng Cút Ngon Lạc Lối Mà Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Vặt Từ Ngô, Khoai Cho Chị Em?
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu “gây Mê” Ai Thử Cũng Ghiền
  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cá mú là loại cá rất được những người yêu ẩm thực ưa chuộng vì thịt rất dai và ngon, không những vậy loại cá này còn có thể chế biến được nhiều món ăn đa dạng, trong đó có món hấp.

    Không như món cá mú hấp Hồng Kông mà mình đã giới thiệu, món cá mú hấp xì dầu mang một hương vị riêng, hoà quyện giữa mùi hành tây, hương thơm cá và nồng của ớt.

    Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một cách chế biến cá mú khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà, đó là cá mú hấp xì dầu. Không chỉ đơn giản mà món ăn này còn cực kì hợp khi kèm với cơm nóng, phù hợp trong các bữa cơm gia đình.

    Cách làm cá bống mú hấp xì dầu đơn giản tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm cá mú hấp xì dầu không có gì quá phức tạp, nguyên liệu chính là cá và một chút rau thơm kèm theo thôi, cụ thể như sau:

    • 1 con cá mú lớn
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 50g rau ngò và hành lá
    • Vài trái ớt
    • Các loại gia vị khác như hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu mè, xì dầu…

    Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

    Đối với cá mú, bạn hãy quan sát kỹ và chọn những con cá có màu vàng đậm, vảy dựng và cứng.

    Quan sát mắt cá phải con trong và hơi lồi ra, phần hậu môn cá phải nhỏ, không bị bầm tím hay ửng đỏ.

    Ngoài ra bạn cầm thử cá, nếu thấy chút nhớt thì cá vẫn tươi, phần mang cá phải có màu đỏ hồng chứ không bị thâm đen.

    Công thức nấu cá mú hấp xì dầu

    Sơ chế nguyên liệu: vì nguyên liệu ít nên việc sơ chế cũng không có gì quá công phu, chủ yếu là ươp cá.

    Bước 1. Cá mú sau khi mua về bạn đánh vảy, bóc mang và bỏ nội tạng sao đó dùng nước muối loãng để rửa lại cho sạch.

    Bước 2. Chuẩn bị một hỗn hợp gồm nửa thìa dầu hào, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa lớn dầu ăn, 1 thìa lớn xì dầu và hạt nêm, trộn đều vào nhau rồi cho cá vào ướp.

    Để cá thấm nhanh thì bạn nên khứa vài đường lên thân cá, ướp khoảng 15 phút là ngấm đều gia vị rồi.

    Bước 3. Hành tây bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi thái múi cau nhỏ, ớt thái nhỏ. Các loại rau khác rửa sạch, cắt khúc.

    Chế biến:

    Bước 4. Chuẩn bị nồi hấp, đặt nồi nước vào và để xửng hấp lên, sau đó tiến hành đun cho nước rồi. Mở nắp ra cho dĩa cá vào xửng và đậy nắp lại.

    Bước 5. Bạn hấp trong khoảng 20 phút thì mở nắp cho tiếp hành tây, ớt vào hấp thêm 10 phút.

    Sau đó bạn lại mở nắp ra cho tiếp hành lá và các loại rau vào, hấp thêm 1 đến 2 phút là hoàn thành.

    Khi ăn bạn mở nắp, lấy cá ra dĩa, trình bày cho đẹp mắt, chuẩn bị thêm nước chấm nếu cá vẫn nhạt.

    Với cách làm trên, bạn có thể chế biến món cá mú hấp xì dầu không thua kém gì nhà hàng với công sức bỏ ra rất ít.

    Dinh dưỡng trong cá mú

    Cá mú còn được gọi là cá song, sống ở biển, thường tập trung ở các rặng san hô. Nhìn vẻ ngoài không được đẹp mắt, nhưng cá mú rất được ưa chuộng, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới bởi hương vị thơm ngon và mang lại rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

    Cụ thể, trong cá mú có chứa nhiều protein, vitamin B2, D, E, PP và khoáng chất Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca..

    Nhờ giàu dinh dưỡng như vậy mà cá mú được cho là rất tốt cho trẻ em và người lớn bị còi xương, thai nhi chậm phát triển hay người đang có vấn đề về xương khớp.

    Cá mú cũng rất tốt trong việc bồi bổ cho người ốm, suy nhược.

    Nhiều dưỡng chất như vậy nhưng cá mú lại rất ít chất béo, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, mỡ trong máu rất tốt. Chị em ăn cá mú cũng giúp giải nhiệt và cải thiện làn da rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu: 2 Cách Chế Biến Đơn Giản, Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh
  • Cách Kho Cá Mè Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Mè Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Mè Hết Tanh Siêu Đơn Giản
  • Mẹo Đơn Giản Để Kho Cá Mè Không Tanh, Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá mú lớn
    • 50 gram hành lá, rau ngò
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 1 – 2 trái ớt
    • Gia vị: Dầu ăn, đường, dầu mè, dầu hào, xì dầu (nước tương), tiêu, hạt nêm

    Các bước thực hiện

    – Dùng dao bóc mang cá, đánh vẩy, loại bỏ nội tạng rồi rửa sạch bằng nước muối loãng. Bạn khứa hai bên thân cá để gia vị được ngấm đều hơn.

    – Ướp cá trong khoảng 10 phút với hỗn hợp gia vị gồm: ½ muỗng café dầu hào, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng café hạt tiêu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh hạt nêm.

    – Bóc vỏ hành tây, thái thành lát mỏng, hành lá và rau ngò rửa sạch, cắt khúc, ớt rửa sạch và thái nhỏ.

    – Đặt nồi hấp lên bếp (đã cho nước vào), khi nước sôi thì bạn cho đĩa cá mú vào nồi, hấp trong khoảng 20 phút.

    – Cho hành tây và ớt vào hấp thêm 10 phút nữa.

    Cách làm cá bống mú hấp Hồng Kông

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá bống mú (khoảng 1 kg)
    • ½ lít nước dùng được nấu từ 500 gram xương heo và 50 gram hành tây
    • 50 gram mỗi loại: Hành lá, ngò rí và 20 gram gừng
    • Gia vị: 50 ml nước tương, 10 ml rượu trắng, 20 ml hắc xì dầu, 20 gram hạt nêm từ thịt, 10 gram đường trắng, ½ muỗng cà phê muối
    • Gừng, ớt, đầu hành lá (toàn bộ cắt sợi)

    – Làm sạch cá, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, rượu trắng và gừng rồi cho cá vào nồi hấp 10 phút. Cách hấp cá bống mú giúp bạn loại bỏ phần tanh.

    – Làm nước xốt cá bống mú hấp kiểu Hồng Kông: Cho dầu vào chảo nóng, bỏ hành lá và gừng vào phi thơm, cho nước dùng vào rồi cho tiếp nước tương, rượu trắng, hắc xì dầu, hạt nêm. Đến khi nước dùng sôi lại thì bạn tắt bếp.

    – Bạn làm nóng khoảng 2 – 3 muỗng súp dầu ăn rồi rưới lên mình cá, tiếp theo cho nước xốt vừa làm lên, rắc gừng, ớt, đầu hành đã cắt sợi. Phần cá này cho lên bếp, để lửa liu riu trong suốt quá trình ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê
  • Cá Mối Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Khô Cá Mối Cà Mau Rút Xương Tẩm Gia Vị Cực Ngon
  • 【1/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 516,285】
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 104,445】
  • Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mú Hấp Xì Dầu: 2 Cách Chế Biến Đơn Giản, Chuẩn Vị
  • Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh
  • Cách Kho Cá Mè Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Mè Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Mè Hết Tanh Siêu Đơn Giản
  • Hôm nay PasGo sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá mú hấp xì dầu thơm ngon bổ dưỡng cực đơn giản chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần nha!

    Cá mú hay còn gọi là cá song, là loại cá sống ở vùng nước mặn, thịt trắng, dai và ngọt nên các món chế biến từ cá mú rất được ưa chuộng tại các nhà hàng hải sản. Trong đó món cá mú hấp xì dầu là một món ăn đơn giản, có thể dễ dàng chế biến và thực hiện tại nhà, vị ngọt của cá kết hợp với mùi thơm của gia vị sẽ tạo nên hương vị mới lạ ngon miệng trong bữa ăn gia đình.

    – Hành tây: 1 củ nhỏ

    – Hành lá, rau ngò: 50gr

    – Ớt: 1-2 trái (nếu bạn thích vị cay nồng thì có thể cho thêm)

    – Gia vị: đường, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, xì dầu (nước tương), hạt nêm, tiêu.

    Mẹo nhỏ: Khi đi mua cá mú, bạn nên lựa chọn những con tươi, mang còn màu đỏ tươi chứ chưa bị thâm (chất lượng của cá mú sẽ ảnh hưởng đến món ăn của bạn).

    Cách làm cá mú hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá mú dùng dao bóc mang, đánh vẩy, bỏ nội tạng và rửa sạch bằng nước muối loãng. Rồi, dùng dao khía 2 bên thân cá để cá ngấm gia vị đều cũng như nhanh chín hơn.

    – Ướp cá mú với: 1/2 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu (có thể tăng và giảm cay theo khẩu vị), 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh xì dầu. Ướp cá trong vòng 10 phút cho gia vị thấm đều

    – Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá, rau ngò rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành hấp cá

    – Đặt một nồi nước và xửng hấp lên bếp cho đến khi nước sôi thì bỏ đĩa cá mú vào trong rồi đậy vung lại và hấp trong 20 phút

    – Tiếp theo, bỏ hành tây và ớt vào hấp thêm 10 phút nữa.

    – Cuối cùng, bỏ hành lá, ngò, đầu hành vào đậy vung trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Nên cho hành lá và ngò vào cuối cùng vì hành rất nhanh chín và để giữ cho màu sắc đẹp.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá mú hấp xì dầu bổ dưỡng rồi!

    Với diện tích rộng lớn, menu ẩm thực đa dạng gói trọn món ngon phương Nam tới món ngon miền Bắc , miến Trung, Hai Lúa sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Không gian rộng lớn, được thiết kế theo hướng mở đưa thiên nhiên, cây cối và sân vườn vào đan xen với kiến trúc nhà ăn hiện đại gợi cho thực khách cảm giác thân tình, ấm cúng.

    Tới với chi nhánh Hai Lúa gần nhất, đừng quên đặt bàn ngay qua PasGo để lựa chọn cho mình và người thân vị trí ngồi ưng ý cùng thật nhiều ưu đãi từ PasGo nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mối Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Khô Cá Mối Cà Mau Rút Xương Tẩm Gia Vị Cực Ngon
  • 【1/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 516,285】
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 104,445】
  • Liệt Kê Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Mòi Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Siêu Đỉnh Cao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long
  • Thử Tài Nấu Món Cá Quả Hấp Xì Dầu Cho Ngày Đầu Tuần Thêm Nhiều Năng Lượng
  • 4 Bước Chế Biến Cá Hồi Hấp Xì Dầu Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Món Cá Tầm Hấp Xì Dầu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Với Khẩu Phần Cho 4 Người Ăn
  • Cá mú hấp xì dầu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Hành tây bóc vỏ sau đó cắt thành hình múi cau. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát dài.

    Hành lá bỏ rễ, lá hư, rửa sạch.

    Cá mua về bạn dùng dao bóc mang và cạo sạch vảy. Rửa cá với nước ấm có pha một tí muối, rượu hoặc giấm.

    Sau đó dùng dao khía những đường dọc lên thân cá, giúp cá nhanh chín và thấm gia vị hơn.

    Cho lần lượt 1/2 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng xì dầu lên thân cá.

    Có thể dùng tay xoa đều cho gia vị mau thấm, sau đó cho luôn phần hành lá vào miệng cá. Ướp cá trong vòng 15 phút.

    Đun sôi nước trong xửng hấp, cho cá vào xửng, tiến hành hấp trong 15 – 20 phút.

    Mở nồi rồi gừng, ớt cắt sợi và hành tây rồi đậy nắp và hấp thêm 5 – 7 phút nữa là hoàn thành.

    Cá hấp chín sẽ có mùi thơm đặc trưng, màu sắc hấp dẫn và bắt mắt. Thịt cá mềm, giữ được độ ngọt tự nhiên.

    Cá mú hấp xì dầu kiểu Hong Kong

    Nguyên liệu

    • 600g cá bống mú
    • 500g xương heo
    • 1 củ hành tây
    • 3 nhánh hành lá
    • 50g ngò rí
    • 1 củ gừng
    • 50ml nước tương
    • 2 muỗng canh xì dầu
    • 10ml rượu trắng
    • 1 muỗng canh đường
    • 1/2 muỗng cà phê muối

    Cách làm

    Đầu tiên bạn cần cạo sạch vảy cá, bỏ hết phần ruột trong bụng cá. Sau đó rửa cá với nước sạch rồi để cho ráo nước.

    Để cá sạch hơn bạn nên ngâm cá với nước ấm có pha muối và gừng đập dập từ 5 – 7 phút. Sau đó rửa lại với vòi nước sạch.

    Đối với món ăn bạn có thể để nguyên hoặc dùng dao khứa trên mình cá để gia vị khi ướp thấm đều hơn.

    Rửa sạch xương heo với nước muối pha loãng, chần sơ qua nước sôi để xương heo sạch chất bẩn.

    Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi cắt thành từng sợi. Hành lá và ớt cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Cho vào nồi 800ml nước lọc, thêm vào xương heo, hành tây, hành lá và ớt rồi tiến hành đun sôi.

    Nấu sôi trên bếp khoảng 1 giờ để lấy nước ngọt từ xương heo.

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Khi dầu nóng thì cho gừng và hành lá vào phi thơm.

    Sau đó cho phần nước dùng đã nấu ở bước 2 vào chảo, thêm vào xì dầu, nước tương, rượu trắng và muối rồi tiếp tục đun sôi 3 – 5 phút nữa là được.

    Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo, dầu nóng thì rưới đều lên phần thịt cá đã sơ chế ở bước 1.

    Sau cùng là cho phần nước sốt lên mình cá rồi đặt lên bếp với lửa liu riu và thưởng thức.

    Các bài thuốc từ cá mú

    Chữa thai nhi chậm phát triển

    Dùng bài Cá mú nấu canh cần: cá mú, cà chua, rau cần, thì là, ớt, mắm muối, gia vị vừa đủ nấu ăn…

    Công dụng: bổ khí huyết, ích ngũ tạng… Trị chứng khí huyết hư, phụ nữ trước và sau sinh hư nhược, người đái tháo đường, tăng huyết áp dùng đều tốt.

    Chữa phụ sản sau sinh ăn kém, ít sữa

    Dùng bài Cá mú chưng gừng: Cá mú, nấm đông cô, thịt giò heo, gừng, nghệ, ớt, hành, tỏi, tiêu, muối, đường, gia vị vừa đủ chưng ăn.

    Công dụng: bổ khí huyết, kiện tỳ, lợi sữa… Trị chứng khí huyết hư, mệt mỏi ở người già, trẻ em.

    Chữa bí tiểu, phù thũng

    Dùng bài Canh chua cá mú: cá mú, cà chua, măng chua, giá đậu, dọc mùng, gia vị vừa đủ nấu chua ăn.

    Công dụng: Kiện tỳ hóa thấp, tiêu phù… Trị ngoại cảm nội thương khí huyết hư mà sinh phù.

    Chữa tỳ hư ăn không ngon

    Dùng bài Cá mú om dưa: cá mú, dưa chua, cà chua, thì là, gừng, dầu ăn, hành tím, đường, tiêu, gia vị vừa đủ kho ăn…

    Công dụng: kiện tỳ vị, hóa đờm, dưỡng khí huyết… Trị chứng can tỳ hư ăn không ngon mệt mỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1【Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa】Hấp Dẩn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Đơn Giản Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Hấp Cá Nục Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Không Cầu Kỳ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hấp Chuối Dân Dã
  • Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Mối Khô Thơm , Ngon
  • Cá Mòi: Thực Phẩm Tốt Cho Tim Mạch, Chắc Xương Và Ngăn Ngừa Ung Thư
  • Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Hướng dẫn cách làm cá Mú Đỏ hấp xì dầu ngon chuẩn vị mà đơn giản dễ làm tại nhà. Cùng chiêu đãi gia đình với cá Mú Đỏ bổ dưỡng được bán tại hải sản Ông Giàu. Cá sẽ giúp cung cấp chất béo, omega-3, các vitamin và khoáng chất bổ dưỡng.

    Chế biến làm cá Mú Đỏ hấp xì dầu cần có các nguyên vật liệu sau

    Nguyên liệu làm cá Mú Đỏ hấp xì dầu

    Để chế biến cá Mú Đỏ hấp xì dầu ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu kỹ lưỡng. Đặc biệt với sản phẩm cá Mú Đỏ, bạn cần chọn những con cá Mú tươi sống, hàng thiên nhiên. Như vấy sẽ đảm bảo được thịt cá tương ngon nhất.

    • 1 con Cá Mú Đỏ (bạn có thể mua tại hải sản Ông Giàu được giao hàng sống tận nơi)
    • 1 củ gừng
    • 1 quả ớt sừng
    • 1 nhúm hành lá nhỏ
    • Gia vị: 1 ít nước lọc, 3 muỗng nước tương, dầu mè, nước tương đậm đặc, đường, muối, tiêu

    Bạn cũng biết rằng, để làm nên cá Mú Đỏ hấp xì dầu, quan trọng nhất chính là làm sao chọn được cá tươi ngon. Để chọn cá tươi ngon, bạn có thể đặt hàng mua tại công ty Hải sản Ông Giàu – nơi chuyên bán cá Mú Đỏ sống. Tại đây còn có dịch vụ giao hàng tận nơi rất tiện lợi để có thể tiết kiệm thời gian mua cá Mú Đỏ của bạn mà vẫn an toàn về chất lượng cá.

    Cách chế biến cá Mú Đỏ hấp xì dầu

    Sau khi đã có hết các nguyên liệu tươi ngon, bạn tiến hành tiếp bước chế biến cá Mú Đỏ hấp xì dầu tươi ngon.

    Chế biến cá Mú Đỏ hấp xì dầu theo các bước

    • Bước 1: Sơ chế cá, loại bỏ ruột và mang cá, rửa sạch, chà với muối nhiều lần để giảm đi độ nhớt của cá. Trộn tiêu và muối đều lên để lát sẽ ướp cá.
    • Bước 2: Khứa xeo con cá cả 2 bên để cá có thể thấm gia vị hơn.
    • Bước 3: Sáp tiêu và muối đã trộn đều lên thân mình con cá.
    • Bước 5: Xếp lên dĩa. Cho hành lá dưới cùng, thêm ít lát gừng thái lát và dừng thái chỉ lên trên hành lá rồi cho cá đã ướp lên trên.
    • Bước 6: Hấp cá cho đến khi chín lọc lấy phần nước cá hấp để làm nước sốt.
    • Bước 7: Làm nước sốt: Cho nửa muỗng dầu mè hoặc thay thế bằng dầu ăn vào chảo nóng, cho gừng thái lát vào xào chung phi cho thơm. Thêm 3 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng xì dầu đậm đặc, 2 muỗng canh đường, cho nước cá hấp vào cùng nấu sôi. Chú ý nên để lửa nhỏ. Khi nước sốt sôi lên, cho phần hành lá và ớt đã chuẩn bị vào nữa là xong.
    • Bước 8: Rưới phần nước sốt này lên trên con cá Mú Đỏ. Như vậy, bạn đã có được một món ăn hấp dẫn rồi.

    Vậy với hướng dẫn cách làm cá Mú Đỏ hấp xì dầu ngon, hy vọng bạn đã có cho mình công thức nấu ăn tuyệt vời cùng cá Mú Đỏ. Hải sản Ông Giàu có cung cấp bán cá Mú Đỏ tươi sống, bạn có thể thực hiện chế biến cá Mú Đỏ thật ngon khi mua sản phẩm cá Mú Đỏ tại Ông Giàu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Cá Mòi
  • Cá Mờm Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cá Cơm Mờm Sữa Là Gì? Những Món Ngon Cá Cơm Mờm Sữa
  • Tham Khảo Cách Chế Biến Cá Mặt Quỷ Đúng Cách
  • Giá Cá Ninja (Cá Mút Đá) Và 3 Cách Chế Biến Ôm, Nướng, Xào Sả Ớt Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100