Top 15 # Cách Làm Món Cá Nheo Om Chuối Đậu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản / 2023

Cá nheo là loại cá khá bổ dưỡng và ngon, có thể chế biến theo nhiều kiểu như nướng, lẩu, om.. khá đa dạng mà món nào cũng ngon. Một trong số đó chính là món cá nheo om chuối đậu, cá béo ngọt kết hợp với vị hơi chát của chuối, nước dùng đậm đà, rất thích hợp cho những bữa tiệc tại nhà.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu cá nheo om chuối đậu với công thức đơn giản nhất.

Bạn có thể nhanh chóng hoàn thành một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

Cách nấu cá nheo om chuối đậu

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món cá nheo om chuối đậu không quá cầu kì, tuy vậy để món ăn có hương vị đậm đà chuẩn nhất thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ, cụ thể như sau:

1 con cá nheo

100g thịt ba chỉ

2 bìa đậu phụ

3 quả chuối xanh

Nghệ, hành khô

Tía tô, hành lá, rau dăm

Bột canh, nước mắm

Cách chọn cá nheo ngon

Cá nheo bạn nên chọn con mình to, đuôi dài, như vậy thịt cá sẽ dày hơn, dễ cắt khúc và chế biến.

Khi chọn cá bạn phải chú ý chọn cá tươi, mắt cá sáng, lớp da vẫn còn nhớt nhiều, màu lưng cá đậm màu nhưng sáng.

Lấy tay ấn nhẹ vẫn cảm nhận sự đàn hồi, đảm bảo thịt dai chắc.

Công thức làm món cá nheo om chuối đậu

Là loài cá da trơn ăn tạp, nên để chế biến được cá nheo bạn phải có một vài thủ thuật cũng như các nguyên liệu kèm theo phù hợp để khử mùi và tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1. Điều đầu tiên là cá nheo là loại cá da trơn, do vậy bạn cần làm sạch nhớt của cá trước.

Chuẩn bị nước, vắt chanh vào và ngâm cá trong vài phút, sau đó vớt cá ra dùng muối chà sát là có thể khử được nhớt cũng như mùi tanh của cá.

Bước 2. Sau khi làm sách nhớt, bạn rửa lại bằng nước lạnh sau đó cắt khúc vừa ăn, để ráo.

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 củ hành khô băm nhuyễn, 1 thìa canh bột nghệ, chút bột canh và cho cá vào ướp trong khoảng 40 phút.

Bước 3. Chuối xanh bạn lột vỏ, sau đó cắt khúc, tiếp tục bổ làm tư. Chuẩn bị một tô nước muối loãng, cho chuối vào ngâm cho ra bớt mủ rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

Bước 4. Đậu phụ bạn thái miếng vuông nhỏ.

Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn.

Các loại rau khác như tía tô, hành lá, rau răm bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

Chế biến:

Sau khi sơ chế qua nguyên liệu, giờ chúng ta bắt đầu vào việc chế biến món cá nheo om chuối nhé.

Bước 5. Đậu phụ sau khi thái miếng thì đưa lên chảo chiên vàng, rắc thêm ít bột canh vào rồi vớt ra để một bên.

Bước 6. Sau khi sơ chế chuối, bạn trộn chuối chung với ít gia vị và bột nghệ, mỗi thứ khoảng nửa muỗng là được rồi.

Bước 7. Thịt ba chỉ thái xong bạn cho vào nồi rang sơ, tới khi thấy các cạnh thịt hơi cháy thì cho chuối vào xào chung tầm 5 phút.

Tiếp đó bạn đổ nước vào tiếp cho ngập chuối, mở lửa to rồi cho cá vào đun cùng.

Bước 8. Đun tới khi chuối hơi nhừ một chút thì bạn giảm lửa nhỏ, cho đậu phụ vào và đun liu riu tiếp cho tới khi chuối nhừ hẳn, rắc hành lá, rau tía tô và rau răm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Vậy là bạn đã làm xong món cá nheo om chuối đậu rồi, chẳng có gì khó khăn cả đúng không.

Khi ăn bạn múc ra tô và ăn cùng với cơm nóng cực thơm ngon.

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cá nheo phải hơi dai, không được nát, chuối chín mềm, đậu không nát, nước om đậm đà.

Giá trị dinh dưỡng món cá nheo om chuối đậu

Cá nheo được biết đến là loài cá nước ngọt da trơn, hiện nay ngoài trong tự nhiên thì cũng có nhiều nơi nuôi cá nheo lấy thịt với giá trị kinh tế khá cao.

Không chỉ thơm ngon, chế biến thành nhiều món ăn mà cá nheo còn được biết đến như một phương thuốc bồi bổ sức khỏe, trị bệnh hiệu quả.

Cụ thể, thịt cá nheo có chứa rất nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, vitamin A, E, D và DHA và omega-3.

Nhưng dưỡng chất trên giúp chống lão hóa, tăng thị lực, phòng tránh các bệnh về tim mạch và xương khớp, tăng cường phát triển trí não cho trẻ em.

Cá nheo còn được sử dụng trong đông y, được biết đến là thực phẩm vị ngọt, tính ấm, không độc… cá nheo mang lại khá nhiều tác dụng trong việc bổ hư, dưỡng huyết, điều trị các bệnh như khó tiểu tiện, đau xương khớp, ăn không ngon…

Rất bổ dưỡng đúng không nào.

Vào mỗi dịp cuối tuần cả nhà quây quần mà bạn trổ tài món ăn này thì còn gì bằng.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa / 2023

Hương vị cá nheo om chuối đậu

Cá nheo có vị ngọt nhẹ và béo, loại cá mang âm vị của chất dữ dội đặc biệt là những con cá nheo có nguồn gốc từ Tây Bắc, to và săn chắc. Hương vị cá nheo hơi tanh và mềm kết hợp với chuối xanh có vị bùi làm trung hòa hương vị tăng kích thích vị giác và làm giảm bớt chất tanh của cá. Đậu mềm và dịu nhẹ mang tính thanh và mát cho món ăn. Đây là một món ăn truyền thống tinh tế và dân dã luôn kèm với tía tô.

Món ăn dinh dưỡng này là món khoái khẩu của nhiều người cũng là bài thuốc trị cảm tốt và thân thiện nhất với người ăn.

Nguyên liệu làm món cá nheo om chuối đậu (cá nheo om riềng mẻ)

Cá nheo: một con

Chuối xanh: 3 quả

Đậu: 2 bìa

Thịt ba chỉ: 200gr

Tía tô, rau răm, hành lá, hành khô, nghệ

Mẻ

Cách làm cá nheo om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế cá

Làm sạch cá bỏ ruột và đầu cá

Cắt khúc cho vừa ăn

Ướp cá với một muỗng nhỏ bột nghệ, một củ hành khô băm nhuyễn, một chút muối trong khoảng tối thiểu 30 phút cho đến khi cá ngấm hết gia vị.

Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc vừa ăn cỡ khoảng 3cm bổ ra làm 4 phần thả trực tiếp vào dung dịch muỗi loãng cho chuối hết nhựa chát và không bị thâm đen khoảng tầm 20 phút; sau đó đổ ra ráo nước và rửa lại thật sạch một lần nữa.

Ướp chuối với ½ muỗng café bột nghệ và muối

Bước 3: Chế biến đậu hũ và thịt ba chỉ

Thái đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ,đem chiên vàng. Sau đó, đem tất cả đậu vừa chiên xóc cùng bột canh cho ngấm gia vị.

Thịt ba chỉ bạn đem thái con chì , cho thịt ba chỉ vào trong nồi rang cháy các cạnh rồi đổ với chuối xanh vào và xào chung trong khoảng chừng 4-5 phút

Bước 4: Thực hiện món cá nheo om chuối đậu

Bạn đổ nước lọc vào sao cho ngập mặt của chuối xanh, đun nước cho thiệt là sôi lên rồi, thả cá nheo đã chế biến vào nấu cùng. Lọc mẻ ra rồi chưng thơm cùng với dầu ăn rồi đổ vào nồi nấu đến khi sệt lại..

Thêm hành là tía tô và rau răm thái nhỏ khi nồi cá nheo om chuối đậu đã chín, có thể thêm một muỗng mắm cho dậy mùi tùy sở thích của bạn.

Cách Nấu Món Các Nheo Om Chuối Thơm Ngon / 2023

Không gì mong chờ hơn trong bữa cơm gia đình các thành viên trong gia đình đều vui vè và khen ngợi các mòn ăn mà mình nấu. Chính vì vậy, Wikicachlam sẽ giới thiệu đến một món ăn đầy bổ dưỡng và thơm ngon, đó chính là món cá nheo om chuối. C á nheo om.chuối là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Đây là một món ăn ngon, tuy nhiên cách làm lại khá đơn giản. Món ăn này phù hợp với bữa cơm gia đình không khí ấm cúng, tươi vui. Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dân các bạn cách nấu món cá nheo om chuối thơm ngon này. Với món ăn này, chắc hẳn sẽ làm hài lòng những thành viên trong gia đình khó tính nhất

Cách nấu món các nheo om chuối thơm ngon

1kg cá nheo

1 chén nhỏ mẻ

1 củ nghệ tươi hoặc bột nghệ

1 củ tỏi

Tía tô, hành lá, lá lốt

1. Đầu tiên, các bạn hãy gọt vỏ chuối và ngâm vào nước pha chút dấm để tránh bị thâm. sau đó, các bạn hãy vớt ra rổ cho ráo nước

2. Sau đó, các bạn hãy rót một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, và đợi dầu nóng thì cho chuối vào chiên vàng đều. Cách này có tác dụng giúp chuối sau khi om chín dẻo mà không bị thâm hay vỡ nát.

3. Tiếp theo, các bạn hãy thái nhỏ tía tô và lá lốt. Hành thái nhỏ, bóc vỏ đập dập tỏi. giã nhỏ, lọc nghệ cùng với mẻ.

4. Ướp cá với bột canh và phần nước nghệ mẻ vừa lọc khoảng 20-30 phút cho cá ngấm. Sau đó, các bạn hãy đun sôi cá khoảng 15 phút thì các bạn cho chuối vào nồi, đậy vung, hạ nhỏ lửa om cá sôi liu riu, nêm nếm lại cho vừa miệng.

5. Bây giờ, các bạn hãy đun tiếp khoảng 15 phút nữa là cá và chuối chín vừa ăn. Sau đó, các bạn hãy phi thơm tỏi với một phần dầu ăn vừa dùng để rán chuối lúc trước rồi trút vào nồi cá. Các bạn hãy vặn lửa to cho cá sôi mạnh, sau đó các bạn hãy thả hành, tía tô, lá lốt, sau đó nhanh tay tắt bếp kẻo đun lâu rau sẽ mất màu xanh và bị nồng.

Wiki Cách Làm

Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu / 2023

1 Hướng dẫn cách làm món lươn om chuối đậu thơm ngon đưa cơm.

1.1 1- Nguyên liệu làm món lươn ôm chuối đậu:

1.2 2- Cách làm món lươn om chuối đậu:

1.2.1 Bước thứ nhất(1): Sơ chế.

1.2.2 Bước thứ hai(2): Các bước thực hiện món lươn om chuối đậu.

Mách bạn cách làm thạch dừa xiêm ăn là mê từ công thức làm giản đơn.

Bật mí cách làm món gà nướng muối ớt ngon tuyệt cú mèo.

1- Nguyên liệu làm món lươn ôm chuối đậu:

– 300 gram lươn ( chọn con lươn béo, tươi, ngon)

– 4 quả chuối xanh

– 3 bìa đậu

– Thịt ba chỉ: 150g

– 1 mớ lá tía tô, lá lốt, hành lá

– Ớt tươi : 1 quả

– Hành khô : 1 củ

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: mắm tôm, nước nghệ, giấm, muối ăn, Bột gọt (mì chính), hạt tiêu, dầu chiên, 10gr bột đao

2- Cách làm món lươn om chuối đậu:

-Bạn thái đậu thành miếng mỏng, đun già dầu chiên sau đó rán vàng.

– Lươn cho muối vào để cho hết nhờn, cho muối nhiều lần làm đi làm lại cho lươn hết nhớt, bạn tuốt lươn bằng nước cốt chanh hay nước vo gạo lươn sẽ nhanh sạch nhờn, sau đó rửa thật sạch, cắt thành nhiều khúc khoảng 3 cm, để lươn dễ thấm gia vị hơn bạn lấy dao khứa thân lươn, cho lươn vào một bát tô, cho các gia vị vào: 1 muỗng nước nghệ + 1 muỗng hành, tỏi băm + 1 muỗng cafe đường + ½ (một phần hai) muỗng cafe hạt tiêu +½ (một phần hai) muỗng cafe muối, trộn thật đều các nguyên liệu.

-Thịt ba chỉ rủa sạch, chần qua nước sôi, sau đó thái miếng mỏng, ướp các gia vị giống như ướp lươn, để trong vòng 10p, sau đó cho vào chảo dầu rán cháy cạnh.

– Bạn lấy 2 muỗng mắm tôm hòa với 2 muỗng nước, lọc bỏ cặn đi.

Bước thứ hai(2): Các bước thực hiện món lươn om chuối đậu.

-Đun trong khoảng 10 đến 15 phút đến khi thấy nước sánh lại, lươn và chuối đã chín thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, cho ớt thái chỉ vào, đảo đều.

Mong các bạn ngon miệng!