Top #10 ❤️ Cách Làm Món Cá Nục Hấp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Cải Xanh

Cách Làm Cá Ngừ Hấp Xì Dầu Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Làm Món Cá Quả Hấp Ngon Khó Cưỡng

Làm Món Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Ngon

Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương

Ngon Ngây Ngất Với Cách Làm Món Cá Hấp Rượu Thơm Lừng

cách làm món cá nục hấp cuốn cải xanh

1. Nguyên liệu thực hiện món cá nục hấp cải xanh

– Cá nục 400g

– Hành tây 1 củ

– Cải bẹ xanh 200g

– Rau thơm các loại 100g

– Dưa leo 1 trái

– Thơm 1/4 trái

– Ớt sừng 1 trái

– Hành lá 2 nhánh

– Gừng 1 củ nhỏ

– Hành tỏi băm, gừng băm, sả băm

– Tương ớt, sa tế, nước me

– Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn

– Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

– Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

2. Sơ chế các thực phẩm trong món cá nục hấp cuốn cải xanh

– Cải bẹ xanh rửa sạch, để ráo. Dưa leo, thơm cắt lát. Đầu hành lá đập cập, cắt khúc. Hành lá cắt nhỏ. Hành tây, ớt sừng, gừng cắt sợi.

– Cá để nguyên con, ướp với 1/2M muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3M tiêu, cho đầu hành trắng đập dập và ớt sợi vào bụng cá, để thấm.

3. Cách làm món cá nục hấp cuốn cải xanh

– Xếp cá ra dĩa, rắc gừng, ớt cắt sợi, hành lá, hành tây lên mặt, cho vào xửng hấp 10 phút.

– Làm xốt: phi thơm 1M tỏi băm, 1M sả băm, 1M gừng băm với dầu ăn, thêm 5M nước me, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2.5M đường, 1M sa tế, 1M tương ớt, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa

4. Dùng món cá nục hấp cuốn cải xanh

– Lấy cá ra đĩa ăn kèm cải bẹ xanh, dưa leo và rau thơm các loại.

5. Mách nhỏ

– Cho hành và ớt vào bụng cá giúp cá thơm ngon hơn.

– Cho me và nước vào chén rồi cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút, sau đó lọc lại đế lấy nước me.

6. Công dụng của cá nục

– Cá nục được biết đến như một loại cá có tác động rất tốt đến sức khỏe của con người. Cá nục nổi tiếng với những lợi ích sức khỏe tim mạch, giúp máu lưu thông tốt. Nó cũng rất giàu protein và các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali, selen và magiê. Các loại vitamin như Vitamin như Vitamin A, Vitamin D, Vitamin K, Niacin, Vitamin B12, Vitamin C, Choline và Folate cũng được tìm thấy nhiều trong loại cá này. Đây cũng là nguồn cung cấp lượng lớn các axit béo Omega-3 và axit béo Omega-6 cũng như chất béo không bão hòa đơn. Cá nục nên chọn mua những con mình còn tươi, sờ chắc tay, vảy sáng bóng để đảm bảo giữ tốt nhất nguồn dưỡng chất mà cá mang lại.

7. Clip hướng dẫn cách làm món cá nục hấp cuốn cải xanh

Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Đơn Giản Cực Ngon

Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền Chỉ 30P Tại Nhà

Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền

Hướng Dẫn Làm Món Cá Nục Hấp Ăn Là Ghiền Cho Ngày Hè Nóng Bức

【1/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 103,257】

Cá Nục Hấp Kho Măng

Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Tại Nhà Siêu Ngon Bằng Nồi Lẩu Thang Máy

Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Thượng Hạng

Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh

Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời

Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Ngũ Liễu Đậm Đà Đưa Cơm!

1. Mình đã từng có lúc rất rạch ròi chuyện blog và đời thực. Đồng ý là bạn bè. Đồng ý là thân quý. Đồng ý là hiểu nhau. Nhưng thân quý đó, bạn bè đó, hiểu nhau đó dầu có thiết tha đến mấy cũng chỉ dừng lại ở mức… blog, tức là không cần một cái tên thật, một địa chỉ thật, một khuôn mặt thật. Avatar thay mặt đại điện, nickname thay tên đại diện, ngày đăng nhập vào blog thay địa chỉ đại diện. Chỉ cần vậy thôi. Trao cho nhau tình cảm hay sẻ chia trên blog là thật, thật nhưng lại mông lung vì ta không chạm vào nhau được để biết bạn ấm áp hay lạnh lẽo; ta không thấy nhau được để biết bạn hạnh phúc hay khổ đau, ta không nhận ra nhau được để biết bạn thật cười hay đang khóc.

Và mình giữ nguyên sự chừng mực ấy cho đến khi mình gặp chị – một người chị sống cách mình những nửa vòng trái đất – nhưng thân thiết như chị cả ở nhà. Rồi mình gặp em – những người em dù không biết mình là ai nhưng vẫn bân cạnh mình cả lúc vui lẫn khi khốn khó. Và mình gặp bạn, một người bạn thiệt bạn giữa những thân thiết hiếm hoi mà mình vẫn chỉ gọi với cái tên giản dị là M. Cũng không nhiều, dăm thì mười họa M đáo qua nhà. Nhưng chân tình để lại cho nhau thì đầy ăm ắp.

Từ đó, mình thay đổi.

Bạn đời thực hay bạn blog thì cũng là bạn. Nghĩ rộng một chút, sống rộng một chút, thì tình thân cũng nới thêm ra.

2. Hôm kia M có ghé nhà, ghi lên tường mấy chữ “M thèm cơm mái rạ lắm luôn” – có vậy thôi, nhưng đọc được, mình thấy thương. Bởi thi thoảng, mình cũng thèm thèm cơm mái rạ. Thèm hơi ấm gia đình. Thèm tiếng cười nho nhỏ sau vách bếp. Biết, nên thấy viết thì thương vậy thôi, chứ chả giúp chi được M, đành cười trừ, biểu “Thèm thì cứ ghé, ta bày nồi”.

Đó, cho nên hôm nay – giữ chộn rộn tiếng trống lân tập múa đón rằm, tiếng khuôn bánh gõ lách ca lách cách, tiếng sên nhân, tiếng đường thắng, tiếng mở lò lại có thêm tiếng nồi cá nục hấp kho măng lục bục trong bếp rạ. Cá nục suông làm sạch bụng rồi thấm khô, chiên cho rám da, sau đó đảo với thịt ba chỉ cho xém cạnh. Măng tươi luộc vài nước cho khỏi đắng, ngâm cho hơi chua chút xíu rồi vắt thiệt ráo. Cả cá, cả măng cho vô nồi đất, rưới vài muỗng nước mắm ngon, thêm nửa chén đường thốt với chục trái ớt tươi đỏ chót, cho chút nước lắp xắp, kho lửa nhỏ liu riu đến khi mình con cá cứng chắc, cong lên, còn miếng măng béo đẫm óng ánh là được. Luộc thêm dĩa bầu, bày 2 đôi đũa là thành bữa cơm. Cơm mái rạ chỉ vậy, nhưng mặn ngọt béo bùi quyện lắm.

M vui nghen M.

Thương.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Dân Dã Thơm Ngon Cho Bữa Ăn

Cá Hấp Khế Món Ngon Dân Dã Khó Chối Từ

Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia

Lạ Miệng Với Món Cá Hấp Nấm Đông Cô

Cá Lóc Hấp Hành Thơm Ngon, Ngọt Thịt Không Phải Ai Cũng Biết

Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Đơn Giản Cực Ngon

Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Cải Xanh

Cách Làm Cá Ngừ Hấp Xì Dầu Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Làm Món Cá Quả Hấp Ngon Khó Cưỡng

Làm Món Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Ngon

Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương

Cách làm món cá nục hấp cuốn rau muống đơn giản cực ngon: Để làm món cá nục hấp cuốn rau muống thì đòi hỏi phải là cá nục tươi mới ngon và kèm theo những chiếc bánh tráng dai dẻo. Cụ thể để có được món cá nục hấp cuốn với rau muống ăn ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau. Nguyên liệu làm món cá nục hấp cuốn rau muống Các bạn mua cá nục thì chú ý để chọn…

Cách làm món cá nục hấp cuốn rau muống đơn giản cực ngon: Để làm món cá nục hấp cuốn rau muống thì đòi hỏi phải là cá nục tươi mới ngon và kèm theo những chiếc bánh tráng dai dẻo. Cụ thể để có được món cá nục hấp cuốn với rau muống ăn ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau.

Nguyên liệu làm món cá nục hấp cuốn rau muống

+ Cá nục tươi 0,5kg

+ Rau muống 1 mớ

+ Nước mắm

+ Bánh tráng

+ Chanh, tỏi, ớt

+ Rau sống: Xà lách, rau húng, ngò gai, rau thơm, diếp cá, giá đỗ.

Cách làm món cá nục hấp cuốn rau muống ngon nhất

+ Bước 1: Rau muống ngon nhất là rau trồng ruộng nước, bạn chọn những cọng rau muống dài, tươi non, xanh mướt, sau đó rửa sạch, ngâm nước muối để ráo. Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.

+ Bước 2: Cá nục rửa sạch, để ráo. Đun một nồi nước sôi thật già, cho vào nước vài lát thơm (dứa) và 1 vài lát ớt xanh. Sau đó cho cá nục vào, đợi cá chín, vớt ra dĩa.

+ Cách ăn món cá nục hấp cuốn rau muống: Khi ăn các bạn lấy bánh tráng nhúng vào nước đun sôi để nguội cho bánh dẻo, rồi cuộn bánh tráng với các loại rau sống kèm với 1 con cá nục. Khi cuốn xong thì chấm với nước chấm ở trên và thưởng thức.

Tags: cá nục hấp sả, cá nục hấp sẵn, cách làm cá nục hấp giấy bạc, cá nục kho, cá nục chiên, cá nục chuối, cá bạc má

Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền Chỉ 30P Tại Nhà

Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền

Hướng Dẫn Làm Món Cá Nục Hấp Ăn Là Ghiền Cho Ngày Hè Nóng Bức

【1/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 103,257】

Cách Làm Món Cá Bạc Má Nướng Tỏi Ớt Hấp Cơm Ngon Đến Lạ

Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng

Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy

Cách Làm Món Cá Kho Tộ Với Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Mềm

Mưa Lạnh Cùng Nhau Vào Bếp Với Cách Làm Món Cá Kho Su Hào

Cách Làm Cá Kho Su Hào Giòn Ngọt Đậm Vị Ăn Là Ghiền Ngay

Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng

Món cá nục kho măng rất dễ thực hiện khi ăn lại có một vị thơm ngọt của cá thấm đều vào từng miếng măng vô cùng hấp dẫn. Măng cũng giúp khử mùi tanh của cá khá hiệu quả, khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá nục kho măng đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

Nguyên liệu để làm cá nục kho măng

– cá nục : 2 con

– măng tươi : 300g

– hành lá, ớt tươi, tỏi, đường, nước mầu, dầu ăn, mắm

Cách làm món cá nục kho măng

– Măng tươi các bạn rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Phi thơm băm rồi cho măng vào xào qua sau đó cho thêm đường cùng nước mắm vào đảo đều rồi trút vào chảo cá. Các bạn tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi thấy nước gần cạn và sánh lại thì tắt bếp. Cho hành lá đã rửa sạch cắt khúc vào chảo cá rồi rắc thêm chút tiêu bột lên trên và tắt bếp. Dọn cá ra đĩa sau đó thêm vài lát ớt đỏ tươi ăn với cơm nóng.

CÁCH 2

Nguyên Liệu:

– cá nục làm sạch, cắt bỏ đầu : 3 – 4 con

– tỏi băm

– hành tím băm

– ớt bột và tiêu

– nước mắm

– đường và nước màu

– măng tươi

Cách Làm:

– Cá nục ướp các bạn với nước mắm + đường + 1/2 thìa cà phê muối ( lưu ý là các bạn không nên cho nhiều vì sẽ bị mặn ) + tiêu + nước màu, hành tỏi băm sau đó trộn đều tất cả lên và để trong khoảng từ 30 đến 1 tiếng cho cá thấm đều gia vị.

– Măng các bạn cắt miếng vừa ăn, rửa bóp sạch và để thật ráọ. Cho một ít dầu vào nồi, cho phi tỏi thơm sau đó áp chảo măng cho xém cạnh và dậy mùi thơm của tỏi để át bớt mùi măng nồng, sau đó các bạn đổ ra dĩa để đó.

– Cho cá lên kho với lửa lớn, lắc lắc nồi cá cho đều khi thấy cá bắt đầu sôi lên 1 lúc thì giảm lửa nhỏ, nêm nêm gia vị cho cá xem vừa ăn chưa thì gia giảm thêm nước mắm hoặc đường. Sau đó để cá kho riu riu trong khoảng 3-5 phút cho cá được thấm đều gia vị rồi mới cho măng vào lắc lắc cái nồi cho nước cá săm sắp với mặt của miếng măng, có thể dùng đũa đẩy măng xuống phía dưới cho thấm gia vị trong nồi cá.

– Đậy nắp nồi lại kho đến khi nào thấy cá rút hết nước là được đó. Trong quá trình kho cá nhớ thỉnh thoảng lắc lắc nồi cá cho đừng bị xém đít nồi and cá thấm đều luôn . Khi cá kẹo lại thì tắt lửa và cho hành lá vào . Món này ngon nhất là khi kết hợp cùng cơm nóng.

– Cá nục kho măng là một món đơn giản mà ngon, thịt cá săn chắc, hòa quyện cùng với từng cọng măng vàng được kho thấm có màu vàng cánh gián vô cùng đẹp mắt, ăn giòn giòn, vị chua chua cay cay vô cùng đưa cơm.

CÁCH 3

Nguyên liệu:

– cá nục : 1 con

– măng vàng : 2 đến 3 nhánh

– hành hương, tiêu, đường, muối, nước mắm

– ớt tươi, ớt bột

Bước 1:

Cá mua về các bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Ứớp vào cá 1/2 thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Măng vàng cắt thành từng khúc, tước bỏ đoạn già, dùng tay xé cọng măng thành những khúc ngắn vừa phải. Rửa sạch nhiều lần cho măng sạch.

Bước 2:

Trần sơ qua măng với nước sôi để măng bớt mùi chua rồi cho ra một cái rổ để ráo nước.

Cá chiên sơ với một ít dầu ăn.

Bước 3:

Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn với 2 thìa đường, đến khi đường chuyển thành màu vàng cánh gián bạn nhanh tay đổ hành tím, riềng đã thái nhỏ vào đảo đều.

Thêm cá và măng vào đảo cùng.

Bước 4:

Thêm nước mắm, muối, đường, ớt trái, để lửa thật nhỏ sau đó đậy nắp nồi lại. Đun sôi cho thấm đều các gia vị, đến khi nào nồi cá cạn nước thì bạn thêm chút nước sôi vào đun đến khi nào thịt cá cứng lại, măng vàng thấm đều gia vị thì tắt bếp, rắc ít tiêu lên trên bề mặt.

Chỉ bằng vài bước hết sức đơn giản là các bạn đã có thể tự tay làm cho gia đình món ăn ngon này rồi.

Lấy cá và măng ra đĩa, các bạn nên dùng với cơm nóng rất ngon.

Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh

Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Ngon Cơm

Cách Làm Món Cá Kho Măng Đưa Cơm Hiệu Quả

Cách Làm Món Cá Rô Kho Nghệ Vàng Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Món Cá Kho Với Nghệ Đơn Giản Mà Đậm Đà Đưa Cơm

🌟 Home
🌟 Top