Cùng Làm Và Thưởng Thức Món Cá Nướng Pa Pỉnh Tộp Của Người Thái Tây Bắc

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Quả Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Sạch Nồi Cơm Với Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Thơm Phưng Phức
  • Cách Làm Món Cá Chuồn Nướng 12/2020
  • Thơm Ngon Cá Chuồn Nướng Nghệ
  • Cá Chai Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Tiếp theo, cá được sát qua chút muối cùng ớt bột khô để khử bớt mùi tanh và chắc thịt. Những gia vị là các loại rau thơm như quả mắc khén (một loại hạt tiêu rừng), gừng, tỏi, sả, hành, rau thơm rừng, ớt bột… băm nhỏ, trộn lẫn với nhau và sát đều lên mình, đồng thời nhồi vào trong bụng cá.

    Người Thái sẽ gấp đôi mình con cá theo chiều ngang, kẹp vỉ hoặc que nướng bằng tre tươi để giữ và nướng đều trên than hoa đã quạt hồng.Lửa than phải đều và nhỏ để cá chín đều và ngấm. Cá nướng xong, tỏa mùi thơm ngào ngạt.

    Thưởng thức miếng cá mới thấm được sự giỏi giang và cầu kì của người Thái trong việc bếp núc, khéo léo, tỉ mỉ từng công đoạn và cách pha chế các gia vị với nhau thật độc đáo.

    + GIA VỊ: Hành Củ, Hành Lá, Rau Húng Dũi, Sả, Ớt và đặc biệt, không thể thiếu MẮC KHÉN (thứ gia vị này có mùi vị đặc trưng, không thể lẫn với bất cứ loại gia vị nào khác.

    + Muối, Mì Chính, hoặc Bột Canh.

    + Cá cạo sạch vảy, và MỔ ĐẰNG SỐNG LƯNG. Các bạn nhớ là không mổ bụng, mà mổ dọc sống lưng cá. Lý do tại sao, lát nữa tôi sẽ giải thích.

    + Cá suối thường chỉ ăn rêu, lá cây và các động vật giáp xác. Nên chúng rất sạch, cá mổ ra hầu như không có mùi tanh. Chúng ta bóc bỏ hết phần ruột cá. Và tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC RỬA LẠI BẰNG NƯỚC.

    +Dùng Dao khía liên tục ngang thân cá, tùy vào cá to/nhỏ, dày/mỏng mà ta khía sâu hay nông. Nhưng thường chỉ cần khía vào thịt cá khoảng 30mm là được rồi. Cá được khía như vậy nhằm mục đích làm gia vị ngấm đều hơn.

    Ở đây, chúng tôi không có đủ gia vị, rau thơm. Nên lấy luôn mấy ngọn non của cây rừng cho vào, cũng ngon chán, mà loại lá này hay lắm, rất chát nên khử hết sạch mùi tanh của cá.

    + Tiếp theo là bước quan trọng để hình thành món cá nướng Pa Pỉnh Tộp. Sau khi đã cho đủ gia vị, ta không gập Cá lại hình dáng ban đầu. Mà gập ngang thân cá lại, tức là gập làm sao phần đầu & phần đuôi cá chụm lại với nhau.

    + Nào, kẹp que Nứa hoặc Tre tươi rồi nướng bằng than củi thôi. Cá Nướng là phải nướng bằng than củi mới ngon, nhiệt không quá cao, cá chín từ từ, vàng đều, cá suối mùa này béo, nướng 1 lát là nước & mỡ cá tiết ra, rỏ xuống than củi xèo xèo, thơm điếc mũi. Ôi, chúng tôi mệt nhọc cả ngày, mấy anh em cứ mong ngóng cá chín để được ăn cơm.

    + Khi nào thấy cá thơm, phần ngoài vàng rộm là chín rồi. Nào, gỡ cá ra khỏi que thôi, các bạn nhớ khéo & nhẹ tay. Da cá dính lên vỏ nứa, đừng vội vàng mà gỡ mạnh tay kẻo vỡ hết, phí công hì hụi làm.

    + Đây, cá nướng Pa Pỉnh Tộp đây, miếng cá phải hình Tam Giác, vàng rộm, thơm ngon cực kì. Bữa tối nay của anh em chúng tôi toàn cá là cá! Cá nướng, Gỏi cá Chiên, và Canh cá nấu rau rừng.

    + Mời các bạn, Cá nướng phải ăn bốc, gỡ xương bằng tay mới ngon, lấm lem ra tay 1 chút cho bõ công thưởng thức món ngon nào. Cá Nướng Pa Pỉnh Tộp ăn cơm Nếp, cơm Tẻ đều hợp, ăn không lại càng…hợp nữa.Kin Lảu!

    Trong bài viết có sử dụng hình ảnh và nội dung của hoabanfood.

    Ý kiến tham luận

    Welcome

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Bò Da Nướng Muối Ớt Xanh Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cá Da Bò Là Cá Gì, Cá Da Bò Nướng Muối Ớt Và 5 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bò Da
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Về Cách Làm Cá Hồi Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Món Cá Nục Nướng Giấy Bạc Đà Nẵng Cực Ngon Không Bị Tanh
  • “rợn Người” Món Thịt Bò Sống Trộn Tiết Canh Của Người Thái Lan

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạp Vịt Thái Lan (Larb Ped)
  • Cách Làm Món Lươn Nướng Lá Dứa Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấm Ngon Siêu Độc Đáo
  • Chi Tiết Cách Làm Các Món Lẩu Từ Gà Thơm Ngon Được Mọi Người Yêu Thích
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Giòn Tan Béo Ngậy
  • Món Larb Leuat Neua của Thái Lan được làm từ thịt bò sống thái mỏng và rắc thêm một ít rau húng thơm – thành phần đặc biệt khiến nhiều người thêm kinh hãi đó là tiết bò tươi được rưới lên món ăn.

    Thoạt đầu, nhìn món thịt bò sống Larb Leuat Neua có lẽ ít ai nghĩ đây lại là món “kinh dị” khó ăn.

    Tuy nhiên, sau khi biết thành phần cũng như cách làm ra món này thì chắc nhiều bạn sẽ không dám thưởng thức.

    Larb Leuat Neua được làm từ thịt bò sống thái mỏng trộn tiết canh bò và rắc thêm một ít rau húng thơm.

    Mặc dù món ăn có màu đỏ như máu này lại được rất nhiều người đàn ông ở Thái Lan ưa chuộng và nó thường xuyên góp mặt trong các bữa tiệc nhậu .

    Với những người chưa quen nhìn, chưa quen ăn thịt bò theo cách này thì hầu như đều “chạy mất dép”.

    Sẽ không có gì đáng nói nếu như trong quá trình chế biến, người ta không cố tưới một lớp máu bò tươi lên trên. Điều này giúp cho những miếng thịt bò trông đỏ và màu sắc bắt mắt hơn.

    Khi ăn, người ta chấm thịt bò sống với đồ chấm và ăn cùng rau thơm để lấn át vị tanh.

    Họ tin rằng, thưởng thức thịt bò sống theo cách này sẽ cực kì giàu dinh dưỡng.

    Thế nhưng, việc ăn sống thịt lại là nguy cơ của rất nhiều mầm bệnh. Ảnh: Internet.

    Hai con rắn hổ mang và vũ điệu giao phối trong vườn nhà

    Đây là khoảnh khắc hai con rắn hổ mang chúa giao phối giữa ban ngày trước sự chứng kiến người dân địa phương hào hứng.

    Cô giáo đã nghỉ hưu Khun Ad, 64 tuổi, ra ngoài cắt cỏ thì phát hiện hai con rắn hổ mang ở Chumphon, miền nam Thái Lan vào chiều thứ Năm (10/4). Ban đầu cô bị sốc nhưng sau đó trấn tĩnh lại vì nhận ra rằng những con rắn chết người có vẻ vô hại.

    Hai con rắn hổ mang say mê cuốn lấy nhau mặc kệ người dân hiếu kỳ.

    Có nghĩa là chúng đang bận giao phối ngay trên bãi cỏ. Hàng xóm của cô đã đến xem cảnh tượng này sau khi cô gọi họ. Khun nói rằng cô ấy đã nhìn thấy một trong hai con rắn độc trườn qua bãi cỏ của cô ấy vài ngày trước đó.

    Công Hiếu

    Lords Mobile tặng 5000 giftcode siêu VIP cho anh em game thủ Trò chơi đang thu hút hơn 300 triệu người dùng Android và iOS trên toàn thế giới. Lords Mobile là sản phẩm game chiến lược thời gian thực (RTS) nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Sản phẩm này được phát hành toàn cầu bởi IGG – công…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lạp Thái 1 ( Larb Gai)
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tôm Khô Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Ngon Kiểu Việt Nam Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Việt Nam: Mẹo Muối Kim Chi Tươi Trắng Giòn
  • Cách Làm Món Sườn Heo Nướng Muối Ớt Của Người Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hai Cách Làm Món Bò Nướng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Mật Ong 2022
  • Cách Làm Khoai Tây Nướng Thơm Ngon Ăn Không Lo Béo
  • 12 Cách Làm Và Cách Ướp Sườn Nướng Ngon Và Mềm Như Ngoài Hàng
  • Bạn Đã Thử Thực Hiện Cách Làm Món Tôm Nướng Muối Xiên Que Này Chưa?
  • Nếu bạn là người chăm đi nhậu thì món sườn heo nướng muối ớt (hoặc còn có tên gọi khác là sườn heo nướng mọi) là món cực kì quyến rũ. Sườn heo được để nguyên thanh dài chừng 1 gang tay 20cm, nướng vàng ruộm và điểm xuyết những hạt muối trộn ớt cay xè. Cắn 1 phát là ngập chân răng.

    Món này tôi bị fall in love nhất là ở quán ăn Thu Thủy bên bờ sông khu Nơ Trang Long. Nhưng được cái ở đây ven bờ sông quá lộng gió nên lần nào nhậu xong anh em cũng… trúng gió cả. Vì thế nên dù có ngon mấy cũng không dám tới nhiều.

    Trong cách làm món sườn heo nướng muối ớt của người Sài Gòn này thì muối ớt chính là điểm tạo nên sự khác biệt trong khẩu vị của các món sườn nướng. Và món này bắt buộc phải nướng bằng than mới ngon.

    A- Nguyên liệu làm món sườn nướng muối ớt

    1. Sườn non thanh dài: Tôi dùng 4 thanh cho 2 người ăn.
    2. Muối hạt: 2 muỗng canh
    3. Ớt tươi: 2 quả
    4. mật ong: 2 thìa cafe cho 4 thanh sườn non dài
    5. Hạt tiêu xay

    B- Cách ướp sườn heo nướng muối ớt

      Bước 1: làm muối ớt – gia vị chính để làm nên điểm đặc biệt của món sườn nướng muối ớt này

    – Muối hạt rang lên cho khô

    – Giã ớt nhuyễn ra rồi trộn với muối hạt vừa rang. Trộn 1 chút mỳ chính (bột ngọt) vào để muối bớt vị mặn gắt.

    – Cuối cùng cho lên rang lại 2 phút cho khô

    Muối ớt này dùng để nướng mọi thể loại: tôm nướng, cá nướng, mực một nắng nướng… cực ngon. Ngoài ra có thể dùng ăn trái cây.

    – Sườn rửa sạch, khía cạnh xéo cho gia vị dễ ngấm. Nhiều trang hay xui luộc sơ sườn rồi mới ướp, như vậy là hoàn toàn mất đi vị tươi ngọt của thịt tươi nha. Rolyn Food khuyên bạn tuyệt đối không làm điều này với bất kỳ món nướng nào.

    – cho 2 thìa mật ong (với số lượng 4 thanh sườn), nửa muỗng tiêu xay vào trộn đều

    – Thêm 1 muỗng cafe nước mắm (lấy mùi thơm là chính, cho nhiều sẽ mặn vì muối ớt khá mặn rồi)

    – ướp khoảng 15 phút là được.

    – Nhóm than cho cháy: bí quyết là cho lên bếp gas mồi than, sau đó dùng quạt hoặc miếng cát tông quạt cho than lan rộng đỏ lửa cho vào nướng là ngon.

    – cho 2 thìa muối ớt vào trộn đều rồi cho lên nướng.

    *Lưu ý: Không để muối ớt trộn sườn lâu hơn 10 phút, muối sẽ ngấm vào bị mặn. Nếu lượng sườn nhiều thì nướng đến đâu trộn với muối ớt đến đấy. Trong quá trình nướng hạt muối rơi bớt ra là vừa.

    Vậy là đã xong cách làm món sườn heo nướng muối ớt hay còn gọi là sườn heo nướng mọi của người Sài Gòn. Vừa đơn giản vừa dễ làm lại ngon bá cháy!

    Tiện than hồng, bạn có thể muốn nướng thêm thêm món: Phèo nướng mật ong đặc sản vùng cao

    Xem 12088 lần

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Ếch Nướng Muối Ớt Nguyên Con, Ếch Nướng Sa Tế Thơm Ngon Dân Dã Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Lá Móc Mật
  • Cách Làm Nầm Lợn Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • 2 Cách Ướp Nầm Lợn Nướng Ngon Nhất, Làm Món Nầm Lợn Nướng Sa Tế, Nướng Gừng Sả Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lòng Non Nướng Tại Nhà Ngon Hết Ý
  • “thích Mê Tơi” Cách Làm Cà Ri Xanh Của Người Thái Lan

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Chay Vị Xuân
  • Cách Nấu Súp Chay: Soup Đậu Lăng Rau Củ Chay Cho Tất Cả Mọi Người
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Chua Cay Cay Hấp Dẫn
  • Những Cách Làm Nui Xào Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Pasta Grannies: Những Người Bà Làm Mì Ý Tóc Bạc Phơ Sở Hữu Kênh Youtube Trăm Nghìn Theo Dõi
  • Cà ri được biết đến như một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ. Thế nhưng, ở một đất nước rất gần với chúng ta cũng có một kiểu “biến thể” khác của cà ri ngon không kém phiên bản gốc, vừa thể hiện được nét sáng tạo, vừa giữ được nét độc đáo riêng của mình. Đó chính là món cà ri xanh của người Thái Lan.

    Nếu bạn đã từng thưởng thức qua ẩm thực của người Thái thì chắc hẳn sẽ ấn tượng với hai hương vị rất “Thái” – hoặc là cay nồng, hoặc là ngọt béo. Cà ri xanh Thái Lan là sự hòa quyện của hai hương vị này, thể hiện được nét ẩm thực rất phong phú của mảnh đất chùa vàng. Nếu bạn từng ngán ngẩm món cà ri vì quá nhiều thịt bò hoặc e ngại vì chúng quá cay, vậy sao không thử học cách làm cà ri xanh của người Thái nhỉ? Chắc chắn rằng món ăn sẽ khiến bạn “tê tái”, “mê tơi” ngay từ những muỗng thưởng thức đầu tiên.

    Cà ri xanh của Thái Lan mới lạ ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu làm cà ri xanh

    Mặc dù là một món ăn của Thái Lan, song các nguyên liệu chế biến món cà ri xnah cũng rất gần gũi với Việt Nam chúng ta. Bạn có thể tìm mua ở chợ, siêu thị hoặc bất kì cửa hàng thực phẩm nào cũng đều sẽ có những nguyên liệu này.

    • 200gram thịt ức gà. Nếu bạn muốn nấu cho 4 người ăn trở lên hoặc thích nhiều thịt có thể tăng lên 300gram hoặc 500gram
    • 300ml nước cốt dừa
    • Bột cà ri Thái xanh
    • 200gram cà tím
    • Bắp non, đậu que
    • Lá chanh kaffir
    • Các loại rau nấu và ăn kèm: rau húng, ớt tươi hoặc một ít ớt bột.

    Sơ chế thịt và rau

    Thịt ức gà và các loại rau khi mua về cần phải được rửa sạch trước khi chế biến.

    + Với thịt, trước hết bạn rửa qua với nước, sau đó bóp với muối và 1 – 2 muỗng nhỏ rượu trắng để khử mùi tanh rồi rửa lại với nước.

    + Với các loại rau, bạn cũng rửa với nước, ngâm nước muối loãng và xả lại 1 lần nữa với nước lạnh, để ráo.

    Lá chanh cắt thành sợi nhỏ.

    Nấu nước dùng cà ri

    Trước hết, bạn đun sôi 200ml nước cốt dừa tươi và cho bột cà ri xanh vào cùng. Đây là một thành phần nguyên liệu có bán sẵn rất nhiều ngoài thị trường, được làm từ tỏi, sả, húng quế, bột hạt thì là, bột tôm, nghệ, bột tiêu sọ… và đặc biệt là bột lá chanh Thái kaffir.

    Sau khi cho bột vào, bạn điều chỉnh lửa nhỏ hơn so với ban đầu và nấu cho đến khi có được một hỗn hợp sánh, hơi sệt thì cho thịt ức gà vào cùng. Đảo đều gà cho hòa quyện với phần nước dùng trong nồi, khoảng 5 – 7 phút là thịt chín.

    Nêm nếm gia vị

    Nếm thử thấy thịt đã mềm, bạn tiến hành cho 100ml nước cốt dừa còn lại vào nồi. Đun cho đến khi sôi sẽ cho thêm cà tím, bắp non và đậu cô ve vào nấu chín. Nêm 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm nấu, ½ muỗng cà phê ớt bột (có thể thay bằng 1 – 2 trái ớt sừng bỏ hạt xắt nhỏ) và lá húng quế, đảo đều rồi tắt bếp.

    Để món ăn có mùi vị thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm lá chanh Thái Lan đã xắt sợi vào cùng.

    Cà ri xanh là món ăn mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu khi đến du lịch tại Thái Lan, từ những cửa hàng bán đồ ăn vặt trên con phố ẩm thực đến những quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng. Tương tự như pad Thái, Tom yum, som tam hay lẩu Thái, cà ri xanh cũng được xếp vào 1 trong 10 món ăn nên thử nhất khi chu du đến xứ sở chùa vàng, là món ăn thể hiện nét bản sắc riêng, đồng thời là một niềm tự hào của người dân nơi đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Không Tanh
  • Cao Xuân Tài, Tường Vy Cùng Dàn Nghệ Sĩ Việt Chạy Bộ Gây Quỹ Từ Thiện Turkey Dash
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Bánh Cam
  • Ăn Chay: Bí Quyết Cho Da Đẹp, Dáng Xinh, Trẻ Mãi Với Thời Gian
  • Ăn Chay Đúng Cách Và Đầy Đủ
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Gác Bếp Truyền Thống Của Người Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Nghệ Tươi Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Thịt Chưng Mắm Tép Thơm Ngon Đậm Đà Với Cách Làm Đơn Đản
  • Cách Làm Thịt Nạc Kho Rim Mặn Ngọt Ngon Như Nhà Hàng
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Cách làm thịt lợn khô gác bếp không phức tạp nhưng rất cần kinh nghiệm và sự khéo léo để làm ra loại thịt khô có chất lượng tốt nhất. Thịt lợn khô có thể làm bằng nhiều cách khác nhau nhưng chỉ có cách truyền thống của người dân tộc Thái làm mới đúng mùi vị ngon tuyệt vời.

    Người Thái Tây Bắc có rất nhiều cách chế biến tạo ra những món ăn ngon và đọc đáo, món ăn nơi đây không những ngon mà khá phong phú với nhiều món ngon đặc trưng khác nhau. Trong đó có món thịt lợn khô, không những ăn ngon mà cách bảo quản món ăn này cũng khá dễ dàng và sử dụng được lâu. Món ăn này có chút vị cay của gừng, của ớt, thơm ngon của tỏi và mắc khén. Đặc trưng ở món ăn này là những loại lá rừng được đồng bào cho vào để tẩm ướp trước khi sấy thịt.

    Gia vị để làm thịt lợn khô bao gồm muối, ớt, gừng, tỏi, mắc khén, hạt dổi(nếu có) và vài loại lá rừng tùy theo khẩu vị của từng người. Các loại gia vị này sẽ đem giã nhuyễn với lại với nhau làm hỗn hợp sau đó tẩm ướp với thịt lợn đã chuẩn bị sẵn.

    Khi đã treo thịt lợn lên, sau đó các bạn dùng cũi đốt liên tục ở dưới để sấy thịt trong khoảng 5 – 6 tiếng. Thịt được sấy khô bằng than củi và khói bếp một cách tự nhiên rồi sau đó sẽ được sấy bằng củi lửa được đun hằng ngày tại bếp.

    Khi đến độ đã ăn được thì, người dân nơi đây không lấy xuống hết mà chỉ lấy những phần vừa ăn cho cả gia đình những phần còn lại để dùng dần khi cần. Đây cũng là cách mà họ bảo quản thịt lợn khô gác bếp, vauwf ngon mà lại không lo hỏng. Cách làm thịt lợn khô gác bếp là một cách làm truyền thống được người dẫn truyền tay nhau từ bao đời nay, nó mang hương vị rất đặt trưng của vùng Tây Bắc ăn vào có vị ngon khó tả, hương vị thuần nhất của thịt lợn khô nơi đây. Nhiều loại thịt lợn khô được làm bằng cách máy sấy khô hay sản xuất nhiều để kinh doanh không thể nào làm ra hương vị ngon như các làm truyền thống của người vùng Tây Bắc.

    Món thịt lợn khô gác bếp vùng Tây Bắc rất phù hợp để làm quà biếu cho bạn bè hay người thân vì nét độc đáo trong hương vị và cái mới lạ của nó. Qua bài viết này hy vong sẽ giúp các bạn có cái nhìn mới về món ăn thịt lợn khô gác bếp của người dân tộc Thái vùng Tây Bắc cùng như cách làm thịt lợn khô gác bếp truyền thống vùng Tây Bắc.

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Heo Kho Măng Tươi Thơm Ngon Dễ Làm
  • Lạ Miệng Ngon Cơm Với Món Thịt Heo Kho Dứa Đậm Đà
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Món Thịt Kho Hột Vịt Ngon Tuyệt Vời
  • Món Ăn Sinh Viên: Thịt Kho & Một Số Cách Ướp Thịt (Khuyến Mại Cách Chưng Nước Màu ;)
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Hấp Dẫn Món ‘tó Tàu’ Từ Nhộng Ong Đất Của Người Thái Nghệ An

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Từ Nhộng Ong Chúa
  • Nấu Nội Tạng Vật Nuôi Cho Chó Ra Sao?
  • Chó Ăn Phổi Lợn Có Tốt Không? 4 Lợi Ích Của Phổi Lợn
  • Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi ⋆ Innotour.vn
  • Về Gia Lai, Ăn Phở Khô Đúng Điệu Để Cảm Nhận Hết Món Ngon Lừng Danh Phố Núi
  • (Baonghean.vn) – ‘Tó tàu’ là món được chế biến từ nhộng ong đất của đồng bào Thái. Tại huyện Con Cuông, Nghệ An món ăn này được người dân ưa chuộng và vùng đất này có lượng lớn ong đất làm tổ. 

    Có 3 loại nhộng ong thường được chế biến ‘tó tàu’ gồm: ong vò vẽ, ong đất và ong mật. Tuy nhiên đồng bào Thái Con Cuông vẫn lựa chọn ong đất chế biến món “tó tàu”. 

    Vào mùa ong đất làm tổ, thời điểm trung tuần tháng 8 tới tháng 9, bà con đồng bào Thái ở Con Cuông lại cùng nhau vào rừng tìm nhộng ong đất. Ảnh: Tường Vi

    Ong đất thường làm tổ nhiều nhất từ tháng 6 đến tháng 9 dương lịch trong năm, ong làm tổ hai nơi: đào đất làm tổ và làm tổ trên cây ở vùng trồng nhiều keo, nhiều mét. Tại huyện Con Cuông, những xã như: Bình Chuẩn, Đôn Phục, Cam Lâm, Mậu Đức, Thạch Ngàn, Bồng Khê, Châu Khê… có nhiều ong đất.

    Anh Vi Văn Quang ở bản Thanh Bình, xã Thạch Ngàn cho biết: “Tôi thường cùng thanh niên trong bản đi lấy nhộng ong, ban ngày phát hiện được tổ ong đất chưa thể lấy ngay được, mà đợi đến đêm, để tránh bị ong đốt. 

    Một tổ ong được người dân lấy về. Ảnh: Tường Vi

    Một tổ ong thường có 2 cửa (cửa chính và cửa phụ), khi lấy tổ phải xác định được hai cửa đó, tiếp đến lửa cháy to, hun khói vào tổ xua đàn ong bay đi. Có những tổ ong lớn có 5 tầng tương đương với 3 kg nhộng ong. Nhộng ong cũng đã được bán tại chợ của một số làng bản với giá từ 60.000-100.000 đồng/kg”. 

    Tổ ong được hơ lửa trước khi lấy nhộng. Ảnh: Tường Vi

    Cách chế biến ‘tó tàu’ cũng rất kỳ công: Sau khi đưa tổ về, phải hơ trên lửa để nhộng ong săn lại cho dễ lấy, nhộng sau đó được đem nhúng vào nước sôi cho dai, nếu rửa nước lạnh sẽ bị nhão.

    Nhộng ong mềm rất dễ tan nên dùng đũa khuấy nhẹ, chỉnh lửa vừa. Chừng mươi phút sau, chảo nhộng ong bốc khói, thơm nức cả mũi, thì nhanh tay đảo đều.

    Món “tó tàu” sau khi hoàn thành. Ảnh: Tường Vi

    Để có được món nhộng xào như ý muốn thì không thể thiếu lá chanh thái chỉ, một ít rau thơm, vài lát ớt rừng, hay như xào với măng chua, làm nộm. Món ngon đúng kiểu phải không bị nát, nhộng giữ được hình thù ban đầu; giữ nguyên hương thơm và vị béo ngậy. Món này có thể ăn với cơm hay xúc bánh tráng nướng.

    Tường Vi

    TIN LIÊN QUAN

    • Săn nhộng ong, thu bạc triệu
    • Điểm hẹn lý tưởng dành cho thực khách yêu món ngon xứ Nghệ
    • Đặc sản măng khô xứ Nghệ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mật Ong Để Uống Hiệu Quả
  • Dùng Ngay Mật Ong Ngâm Tỏi – Bạn Sẽ Thấy Sức Khỏe Tốt Lên Mỗi Ngày
  • Cách Ướp Và Chế Biến Thịt Heo Nướng Mật Ong Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • » Uống Nghệ Tươi Với Mật Ong Có Tác Dụng Gì?
  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Nghệ Vàng Với Mật Ong Trong Điều Trị Bệnh
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon Đúng Chuẩn Của Người Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Nước Cốt Dừa Ngon Dẻo Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Xôi Gấc Nhanh Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Xôi Hoàng Phố Cho Thực Đơn Tiệc Cưới Phong Phú
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Siêu Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Ngậy Ngon, Thơm Béo, Ăn Là Mê
  • Những ai đã được tận mắt nhìn thấy vẻ đẹp của mâm xôi ngũ sắc, ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt và được nếm miếng xôi dẻo quánh, béo ngậy do chính tay người Thái làm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi ngũ sắc đúng chuẩn người Thái.

    Xôi ngũ sắc gồm những màu nào? Ý nghĩa của xôi ngũ sắc là gì?

    Xôi ngũ sắc gồm những màu nào?

    Xôi ngũ sắc của người Thái gồm 5 màu chủ đạo: đỏ, tím, xanh, trắng, vàng. Người dân cùng Tây Bắc sử dụng nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên để nhuộm gạo:

    • Màu đỏ: được lấy từ lá cây chắm ché, cây mồng tơi lá đỏ hoặc vỏ cây vàng đỏ
    • Màu xanh nhuộm từ lá gừng, lá dứa
    • Màu vàng nhuộm từ cây hoa “Bjoóc phón”- loại hoa phổ biến trong rừng núi Tây Bắc
    • Màu tím từ lá cẩm

    Ngoài cách nhuộm gạo phổ biến trên, người dân Tây Bắc còn có nhiều cách riêng để làm xôi ngũ sắc → Xôi ngũ sắc thường có hương vị riêng, tùy thuộc vào người chế biến.

    Món xôi nếp dẻo thơm với năm loại màu sắc riêng biệt tươi mới tượng trưng cho ngũ hành, làm nên sự tươi tốt của Thiên-Địa-Nhân. Món xôi ngũ sắc là đặc sản hội tụ những giá trị truyền thống và hiện đại, mang ý nghĩa triết lý âm dương và nhân sinh cao đẹp.

    Để làm ra món xôi ngũ sắc cũng khá đơn giản, nếu bạn làm theo công thức này”

    Cách làm xôi ngũ sắc đúng chuẩn người Thái

    Gạo để đồ xôi là gạo nếp Tú Lệ (còn gọi là nếp Tan Lả – theo tiếng của người Thái). Loại gạo nếp đặc sản vừa thơm, vừa dẻo, nổi tiếng nhất vùng thung lũng lòng chảo Mường Lò.

    Để làm nên món xôi ngũ sắc ngon nhất, công đoạn tạo màu cũng rất quan trọng. Ngoài màu trắng là màu tự nhiên của gạo, những màu xanh, đỏ, tím, vàng đều được làm từ củ, lá cây.

    Gạo nếp sau khi ngâm khoảng 6-7 tiếng, bạn xả lại với nước để ráo. Gấc đem bổ đôi, vét hạt ra bát, cho thêm một thìa nhỏ rượu trắng, một chút muối rồi trộn đều. Sau đó, bạn đem trộn đều gấc và gạo với nhau.

    Làm món xôi vàng chỉ cần lấy củ nghệ già, giã nhỏ pha với nước ngâm gạo rồi đồ xôi là được.

    Lưu ý: Nếu bạn không thích mùi hắc của nghệ, có thể nhuộm xôi vàng bằng dành dành, màu cũng rất đẹp.

    Lá dứa đem rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố và thêm một chút nước vào, xay nhuyễn ra. Tiếp tục sử dụng rây lọc để tách hỗn hợp nước lá dứa vừa xay xong và bỏ bã đi.

    Khi đã có nước màu, gạo nếp được cho vào ngâm khoảng 10 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.

    Luộc kĩ lá cẩm với nước có pha chút muối và gạn lấy nước màu tím. Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 10 tiếng với nước lá cẩm (có thể ngâm qua đêm). Sau khi ngâm xong thì KHÔNG xả lại nước nữa.

    Mẹo nhỏ: Bạn nên sử dụng nước cốt dừa để ngâm gạo. Xôi được nấu từ gạo có ngâm cốt dừa thường dẻo bùi hơn xôi bình thường.

    Gạo sau khi được vớt ra để ráo nước, bạn tiến hành đồ xôi. Bạn có thể đồ xôi theo từng màu một hoặc nếu có đủ lớn thì có thể chia ra để xôi 5 màu cùng một lúc.

    Để đảm bảo độ dẻo bạn nên điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Thay vì trộn nước cốt dừa thì bạn nên sử dụng nước dừa tươi để hấp xôi.

    Nồi nấu xôi bằng điện Viễn Đông

    Với cách làm này, xôi vừa dẻo thơm lại vẫn có hương thơm thoang thoảng của dừa rất hấp dẫn và hạt xôi vẫn tròn đầy không bị nát.

    Bước 4- Cách trang trí xôi ngũ sắc

    Khi nấu xong, bạn bày thành đĩa xôi năm màu: trắng, xanh, vàng, đỏ, tím cẩm trông tựa như bông hoa năm cánh đang khoe sắc.

    Cách làm món xôi ngũ sắc của người Thái cũng đâu quá khó phải không nào? Chỉ cần chịu khó một chút áp dụng công thức nấu xôi đơn giản này là bạn đã hoàn thành một món xôi ngũ sắc đúng chuẩn.

    Hướng dẫn chọn mua máy thái thịt phù hợp với nhu cầu

    Maycatthit.vn giới thiệu đến bạn một số mẫu máy thái thịt Viễn Đông được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay:

    Máy thái thịt chín, thịt se lạnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Nghệ Thơm Ngon Mà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Xôi Xéo Để Bán Ngon Nhất
  • Các Món Xôi Ngon & Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán Đắt Khách!
  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon Mềm Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Màu Tím Ngay Tại Nhà Những Vẫn Mang Hương Vị Tây Bắc
  • Cách Làm Gỏi Cá Trắm Ngon Đúng Vị Người Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Gỏi Cá Mai Đậm Đà Hương Vị Biển
  • Cách Làm Gỏi Cá Mai Ngon Như Người Nha Trang
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Trích Đặc Sản Phú Quốc
  • Gỏi Cá Trích: Khám Phá Cách Làm Gỏi Cá Trích Phú Quốc Siêu Ngon
  • 【1/2021】Địa Chỉ Bán Cá Hô Tươi Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm【Xem 184,140】
  • Gỏi cá trắm nhiều nơi có nhưng cách làm gỏi cá trắm sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước từ A – Z để chế biến món gỏi cá nổi tiếng của người dân tộc Thái.

    Gỏi cá là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt Nam, thường được làm từ cá chép, cá mè, cá quả, cá trắm… rất phổ biến ở các vùng nông thôn vì luôn có sẵn các loại cá đồng tươi ngon, hấp dẫn này. Ngoài ra, gỏi cá trắm còn là món ăn đặc sản của người Thái tại Chiềng La – Sơn La. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, gỏi cá sống còn mang đến một hương vị tuyệt vời và là món nhậu hấp dẫn của cánh màu râu.

    Nguyên liệu làm gỏi cá trắm

    • Cá trắm: 1 con nặng khoảng 2 – 3 kg
    • Hoa chuối: 1 cái
    • Cây chuối non, nhỏ: 1 cây
    • Các loại rau ăn kèm: rau muống, rau ngót, lá mơ
    • Nước măng (nước ngâm măng tre 2 – 3 tháng)
    • Ớt: 2 trái
    • Muối hạt: 1 nắm nhỏ
    • Giấy báo

    Lưu ý khi chọn cá: Để có món gỏi cá tươi ngon, khâu chọn cá là quan trọng nhất. Bạn nên chọn cá trắm khoảng 2 – 3kg, khi mua cá vẫn còn sống và quẫy đạp mạnh. Tuyệt đối không mua cá đã chết hoặc bị ôi thiu làm gỏi vì thịt cá khi đó không ngon, có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, nếu ăn sống sẽ rất nguy hiểm.

    • Cá trắm mua về đánh sạch vảy, bỏ hết ruột, chặt đầu, đuôi, vây, lấy phần thịt rửa sạch với nước rồi để ráo.
    • Hoa chuối thái mỏng, rửa sạch, ngâm với nước pha nước cốt chanh để không bị thâm rồi vớt ra để ráo.
    • Cây chuối non thái mỏng, cho vào ngâm cùng hoa chuối.
    • Các loại rau ăn kèm như rau muống, lá mơ… nhặt sạch, rửa sạch rồi để ráo.
    • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    Để thực hiện bước này, bạn cần chuẩn bị một cái thớt sạch và một con dao thật sắc. Dùng dao sắc lọc xương và thịt, bỏ phần da cá. Bạn lưu ý kiểm tra kỹ và lấy hết xương cá ra khỏi thịt, sau đó bọc thịt cá vào giấy báo cho thấm nước. 15 phút sau, bỏ lớp giấy báo rồi thái mỏng thành những miếng vừa ăn. Sắp vào đĩa.

    Cho ớt băm, muối hột vào chén, sau đó giã nhỏ rồi thêm nước lọc và nước mắm vào khuấy đều là đã có chén nước mắm ăn gỏi ngon chuẩn vị.

    Bày đĩa thịt cá sống cùng với chén nước mắm và các loại rau ăn kèm. Khi ăn, bạn gắp một miếng cá cuốn cùng rau sống, chấm nước mắm rồi thưởng thức.

    Gỏi cá tuy ăn sống nhưng không hề có mùi tanh vì đã được sơ chế cẩn thận, lại kết hợp ăn kèm với các loại rau, hoa chuối… chấm thêm nước chấm đậm đà rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Làm Gỏi Cá Mè, Cá Nhệch
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Không Tanh Ngon Xỉu
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích, Cá Cơm, Cá Nhồng
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Trích Kiên Giang Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Nam Ô Dân Dã Mà Sang Trọng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan Ngon Như Của Người Bản Địa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Lăn Đậm Vị Ngon Như Mẹ Làm Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Và Miền Nam Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đặc Sản Chiêu Đãi Bạn Bè Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đãi Khách Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách nấu xôi xoài Thái Lan

    Nguyên liệu nấu xôi xoài Thái Lan cần chuẩn bị:

    – Gạo nếp Thái: 1 chén

    – Nước cốt dừa: 1 lon

    – Xoài chín: 2 trái

    – Vừng rang

    – Bột bắp (hoặc bột sắn): ½ muỗng café

    – Muối, đường trắng

    Các bước thực hiện nấu xôi xoài Thái Lan

    Bạn vo gạo cho sạch bụi bẩn rồi ngâm trong nước ít nhất là một tiếng hoặc cho đến khi phần gạo nở mềm là được, vớt ra, vẩy cho ráo nước. Cho phần gạo nếp vào, cho nước vào ngập ½ nồi bên dưới, đậy nắp và bật lửa vừa để hấp khoảng 20 phút. Lưu ý: trong lúc hấp xôi thì thi thoảng mở nắp, đảo xôi đều để nếp chín đều trên dưới, bạn lau bớt nước trên phần nắp để tránh làm xôi bị nhão. Trước khi hấp, bạn có thể cho vào xôi chút xíu dấu ăn để xôi thành phẩm bóng, đẹp.

    Trong thời gian chờ xôi chín thì bạn bắc nồi mới cho nước cốt dừa vào (chừa lại khoảng ¼ lon), cho thêm vào khoảng nữa muỗng café đường và chút xíu muối, khuấy đều cho đường tan hết, hỗn hợp âm ấm là được.

    Bạn gọt xoài, cắt thành những miếng vừa ăn. Nhưng khuyến khích các bạn cắt khối vuông thì sẽ ngon hơn đấy.

    Khi xôi chín, bạn cho xôi ra dĩa rồi cho phần nước cốt dừa vào và trộn đều từ dưới lên. Lưu ý: lượng nước cốt dừa cho vào vừa phải, nếu nhiều quá dễ làm xôi bị bở, ngấy và để yên trong khoảng 15 phút.

    Trong lúc xôi đang ngấm nước cốt dừa thì bạn lấy phần nước cốt dừa chừa lại ban nãy cũng hòa với chút và đường. Lấy phần bột bắp đã chuẩn bị hòa tan với khoảng 1,5 muỗng canh nước rồi cho vào hỗn hợp nước cốt dừa vừa pha, bắc lên bếp đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Phần nước cốt dừa này bạn sẽ dùng để chan lên bề mặt xôi thành phẩm.

    Bạn múc xôi ra chén, cho những miếng xoài lên bên trên và chan nước cốt dừa đã pha ở bước 5 và rắc chút vừng rang là hoàn tất món xôi xoài Thái Lan.

    Những lưu ý khi làm xôi xoài Thái Lan

    – Bạn có thể chuẩn bị thêm vài lá dứa, cho vào nấu với xôi và nước cốt dừa thì xôi thành phẩm của bạn sẽ càng thơm và ngon hơn.

    Bạn nên chọn những trái xoài vừa chín tới là phù hợp nhất để làm xôi xoài. (Nguồn: Internet)

    – Nếu bạn nấu xôi bằng nồi cơm điện thì sau khi cho gạo vào nồi thì bạn chỉ cho lượng nước xâm xấp mặt gạo. Sau đó bật chế độ “nấu” cho đến khi nồi cơm điện tự chuyển sang chế độ “hâm” thì bạn cứ để thêm khoảng 10 phút thì mới cho nước cốt dừa vào trộn với xôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Xoài Dầm Ngon Khó Đỡ
  • Cách Làm Món Xà Lách Trộn Thịt Bò Siêu Ngon Siêu Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gà Hấp Lá Sen Nóng Hổi Cho Bữa Sáng
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Chiên Vàng Ruộm, Giòn Thơm Tại Nhà Ngon Bất Bại
  • Hướng Dẫn Làm Chả Ngan Nướng Thơm Lừng Của Người Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Món Ngon Từ Ngan, Thịt Ngan Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Dễ Làm
  • Những Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Thử Một Lần Là Mê Ngay
  • Món Nhím Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Thịt Nướng Kiểu Hàn Quốc Ngon Ứa Nước Miếng
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Sả Ớt Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Sự kết hợp hài hòa giữa mùi thơm của sả, riềng, vị chua thanh nhẹ của mẻ cùng vị ngọt mềm của ngan trong món chả ngan nướng hấp dẫn sẽ khiến bất cứ thực khách nào cũng khó có thể chối từ.

    Món chả ngan nướng thơm ngon, hấp dẫn

    Thịt ngan có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn… và có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị). Ngoài ra, trong thịt ngan còn chứa nhiều protein hơn so với thịt bò, thịt heo, thịt dê, cá, trứng và cũng rất giàu canxi, photpho, sắt, vitamin. Có nhiều cách chế biến các món ăn ngon từ nguồn thực phẩm bổ dưỡng này như: lẩu ngan, ngan nấu giả cầy, ngan rang gừng, ngan nấu măng, nộm ngan…

    Nguyên liệu làm món ngan nướng

    Cách làm chả ngan

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

    Thịt ngan rửa sạch, để cho ráo nước, sau đó lọc cả thịt lẫn da rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn là được.

    Riềng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng, sau đó xay nhỏ.

    Ớt sừng chia làm hai phần, một phần băm nhỏ còn một phần thì đem thái lát.

    Lá mơ rửa sạch, ngâm nước muối, sau đó vớt ra để cho ráo nước.

    Ướp chả ngan

    Ướp ngan với hỗn hợp gồm: mắm tôm, riềng, sả, mẻ, hành lá thái nhỏ, bột nghệ, hạt nêm, dầu ăn, đường, ớt và tỏi băm, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    Nướng chả ngan

    Trước tiên, các bạn nên quét dầu lên trên vỉ nướng để tránh những miếng chả ngan bị dính vào vỉ.

    Sau đó, cho chả ngan lên vỉ rồi nướng. Tốt nhất là nên nướng trên than hoa. Lưu ý: khi nướng bạn nên lấy nước ngan nướng ra rồi quét lên miếng chả ngan cho mềm và không nên nướng quá lâu sẽ khiến chả ngan bị khô và có mùi khét.

    Khi chả ngan chín thì cho ra đĩa và thưởng thức cùng với mắm tôm hoặc ăn cùng cơm, bún đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lễ 2/9 Làm Ngan Nướng Riềng, Mẻ Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Nướng Ngói Lạ Và Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Thịt Lợn Nướng Riềng Sả Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Chỉ Cách Làm Sườn Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon, Hấp Dẫn Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Phô Mai Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100