Cà Ri Bò Kiểu Nhật

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Từ Rau Chân Vịt
  • Mách Nhỏ 5 Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Carrot Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Kiểu Nhật Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cơm Lươn Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng
  • Hi cả nhà,

    Hôm nay 2h sáng là bắt đầu ngày đổi giờ, mọi hoạt động sẽ bị lùi lại một tiếng và thế là tớ lại “xa” Việt Nam thêm một tiếng nữa… Trưa nay dậy làm bữa bún chả ăn thấy trời se lạnh. Chồng ăn vội rồi lại vào lab, không kịp cả uống café. Hi vọng cố gắng nhiều sẽ được đền đáp sớm… Aja <3

    Chiều nay tớ dọn dẹp nhà cửa, lau chùi mà thấy vắng lặng, chỉ nghe tiếng gió bên ngoài cửa rồi tiếng lá chạy khắp nơi… Bê chậu đồ đi giặt, mới để ý cái cây trước cửa phòng giặt giờ khẳng khiu còn vài chiếc lá. Khắp nơi xác lá khô chạy tung tăng . Rồi, có lẽ trời lại sắp tuyết chăng … Giờ mới thấu hiểu câu chuyện “Chiếc là cuối cùng” của O. Henry. Số phận con người rồi cũng như những chiếc lá… Tớ thấy hiện lên tâm trạng của cô gái đó khi nhìn qua ô cửa sổ, đếm từng chiếc lá rụng xuống … Lòng man mác buồn nhưng có lẽ âu cũng là một sự giải thoát để chờ tới qua mùa đông sẽ là mùa xuân ấm áp. Trồi non mới rồi sẽ mọc và sẽ tiếp tục mang lại sự sống mới và hình ảnh mới cho cái cây trước nhà …

    Nguyên liệu:

  • 3 Tablespoon bơ nhạt (unsalted butter)
  • 1 Tablespoon dầu ăn (vegetable oil)
  • 5 Tablespoon bột mì đa dụng (all-purpose flour)
  • 2-3 Tablespoon bột cà ri (curry powder) (Lượng bột cà ri tùy thuộc vào độ thích mùi cà ri của nhà 😀 Nếu thích đậm thì cho nhiều hơn. Tớ thì cho khoảng 2 thìa là ổn ^^)
    • 1lb thịt bò (500 grams) (Tớ chọn chỗ thịt bò có mỡ để ninh cho mềm: Beef Chuck (phần thịt vai). Ngoài ra có thể nấu bằng beef stew, hoặc skirt steak. Ở Việt Nam thì tớ nghĩ thịt rẻ sườn bò là ngon nhất đấy ^^. Không nên chọn chỗ toàn nạc cả nhà ạ, thịt sẽ khô và không mềm thơm nữa)
    • 1 củ hành tây to (nếu nhỏ thì là 2 củ)
    • Một miếng gừng nhỏ
    • 2-3 nhánh tỏi to (1 củ tỏi nhỏ)
    • Khoai tây: 4-5 củ nhỏ hoặc 2 củ to (tớ dùng loại Baking Russet Potatoes)
    • Cà rốt: 2-3 củ
    • 1 hộp sốt cà chua (tomato sauce) nhỏ (Tớ dùng loại để nấu pasta ý :D) (8 oz)
    • 2-3 lá bay leaf (lá này là chuyên để nấu cà ri. Nếu ai không có thì có thể bỏ qua)
    • Muối, tiêu, hạt nêm

    2. Cách làm: Thời gian nấu món này hơi lâu vì thế nếu ai có nồi Slow cooker thì sử dụng là rất chuẩn đấy cả nhà ạ. Thời gian hầm bò tổng cộng lên tới 3 tiếng nên thịt bò khi nấu xong rất mềm và thấm mùi cà ri nhè nhẹ.

      Tiếp đến lấy một cái nồi nhỏ cho bơ vào trước để bơ chảy ra rồi cho bột vào đun cùng bơ ở lửa vừa (Med) khoảng 1 phút cho bột chín. Cho thêm khoảng 1 thìa dầu ăn vào để cho crox không bị đặc bơ quá. Tiếp đến cho bột cà ri vào và tắt bếp rồi đảo đều lên. Để nguội và có thể cất vào tủ lạnh dùng lâu dài đấy cả nhà ạ ^^ Vì là bơ và dầu ăn nên khi cất vào tủ lạnh thì “crox” sẽ đông thành cục giống như ở mua ở ngoài tiệm ý cả nhà ạ.
      Đầu tiên bắc bếp lên cho 1-2 thìa dầu ăn vào nồi rồi cho hành tây và tỏi vào xào với một chút muối và hạt tiêu. Tiếp đếm cho gừng vào đun tiếp. Đậy vung đun lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút để hành, tỏi, gừng thật thơm.
      Tiếp đó cho sốt cà chua (tomato sauce) vào đun tiếp khoảng 1 phút. Rồi đổ khoảng 1lít- 1.5 lít nước vào (Tớ dùng nước bình thường rồi nêm thêm hạt nêm Knorr để nước ngọt. Cả nhà có nước ninh xương thì cho vào thì sẽ ngon hơn nữa đấy). Cho lá “bay leaf” vào đun sôi. Nêm muối và tiêu. Lưu ý không nên mặn quá vì mình còn cho thịt bò, khoai tây, cà rốt và đun khá lâu nên vị có thể dễ bị mặn.
      Trong lúc đó thì bắc bếp bên cạnh dùng một cái chảo làm nóng rồi cho thịt bò vào áp chảo (kiêu làm steak – bò bít tết ý cả nhà). Tới khi thịt bò vàng, thơm lừng lên thì cho ra ngoài một cái đĩa.

    Món này nghe tả thì có vẻ lâu và rắc rối nhưng thật ra phần lớn thời gian là dùng để “ninh” thật bò 😉 Nhưng tin tớ đi, tớ làm thử và quá ngạc nhiên vì mùi vị cà ri của món này nhè nhẹ nhưng lại không hề “đơn giản” tí nào^^ Lần đầu làm, vừa làm vừa hồi hộp, tới khi chồng ăn khen nức nở thì đây đã được cho vào danh sách “favorite” của nhà tớ rồi… Làm khí thế quá thế là đợt vừa rồi hết sạch cả bột cà ri. May mà đã chụp hình để khoe và giới thiệu với cả nhà trong những ngày trời tiết lạnh như hôm nay …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Thu Nhật Kho Cà Chua Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Gừng Ngon Thơm Đúng Điệu Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Riềng Ngon Thơm Chuẩn Vị Cho Bữa Tối
  • Giải Đáp Lươn Làm Món Gì Ngon Với 4 Món Ngon Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Đỏ Trứng Ngâm Nước Tương Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ăn Với Cơm, Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Gà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Cơm cà ri, tiếng Nhật gọi là カレーライス (karei raisu) hay đơn giản là カレー (karei) là một món ăn hàng ngày rất được yêu thích tại Nhật. Khác với món cà ri của Ấn Độ, cà ri của Nhật thường ngọt, ít cay, đặc và sánh hơn. Mình vốn không thích ăn cà ri vì không mấy cảm tình với mùi vị đậm đặc, cay nồng của món này. Nhưng từ khi sang Nhật, mình mới thấy là cơm cà ri của Nhật không chỉ có nước sốt mà còn có nhiều loại topping (các đồ ăn kèm đặt bên trên đĩa cà ri như gà tẩm bột rán, mực, tôm rán v.v) và mình thấy ăn kiểu này rất ngon.

    ① Nấu cà ri đơn giản với viên cà ri bán sẵn

    Viên cà ri bán sẵn được gọi là カレールー (curry roux), được bày bán rất nhiều ở siêu thị. Đây là loại mình hay dùng và thấy ngon nhất バーモントカレー (Vermont curry). Khi mua viên cà ri các bạn lưu ý là mình có thể chọn độ cay phù hợp với khẩu vị. Có 3 loại chính là 甘口 (vị ngọt), 中辛 (vị cay trung bình) và 辛口 (vị nhiều cay). Trong mỗi loại lại có đánh số từ 1 → 5 chỉ mức độ tăng dần.

    Mình hay chọn loại 中辛 (vị cay trung bình) số 2 hoặc 3 vì mình chỉ ăn được cay vừa vừa thôi.

    Sau khi chọn được viên cà ri phù hợp rồi thì bắt tay vào làm sốt cà ri nào.

    1. Nguyên liệu (cho 2 người)

    • Viên cà ri: 2 viên
    • Hành tây: 1 củ nhỏ (hoặc 1/2 củ trung bình), thái miếng vừa ăn hoặc bổ múi cau
    • Thịt bò hoặc thịt gà đùi: 150g, thái miếng vừa ăn (thịt bò nên chọn loại có mỡ hoặc gân, thái miếng nhỏ để nhanh mềm)
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ, thái miếng vừa ăn
    • Khoai tây: 1 củ trung bình, thái miếng vừa ăn
    • Dầu ăn hoặc dầu ô liu: 1 thìa canh
    • Nước: 400 – 450 ml
    • Cơm trắng: 2 bát

    * Lưu ý: Các bạn có thể thay đổi lượng tùy theo “sức ăn” của nhà bạn nha, hì.

    • Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho 1 thìa canh dầu ăn hoặc dầu ô liu vào.
    • Thả hành vào xào qua, sau đó lần lượt thả cà rốt, khoai tây, đảo đều tay.
    • Thả thịt vào xào cùng đến khi thịt chín sơ (không còn màu hồng)
    • Cho 400 – 450 ml nước vào nồi, đun lửa vừa đến khi sôi thì vớt bọt ra.
    • Đậy nắp, vặn nhỏ lửa, ninh trong khoảng 15 – 20 phút.
    • Tắt bếp, thả 2 viên cà ri vào nồi, khuấy nhẹ đến khi cà ri tan ra.
    • Bật lại bếp, để lửa nhỏ, đun thêm khoảng 10 phút đến khi nước sốt hơi đặc và sánh.
    • Cho cơm ra đĩa, múc sốt cà ri lên cơm, ăn nóng.

    1. Nguyên liệu (cho 2 người)

    • Thịt gà đùi hoặc thịt lợn: 150g, thái miếng vừa ăn
    • Bột cà ri (カレー粉/ Curry powder) (Xem ảnh)
    • Rượu vang đỏ: 50 ml
    • Lá nguyệt quế (ローリエ/ ベイリーブ/ Bay leaf): 1 lá (Xem ảnh)
    • Ketchup hoặc cà chua xay: 1 thìa canh
    • Xốt Wostersauce (ウスターソース): 1 thìa canh (Xem ảnh)
    • Nước tương (しょうゆ): 1/2 thìa canh
    • Cà rốt: 1 củ, thái miếng vừa ăn
    • Khoai tây: 1 củ thái miếng vừa ăn (1/2 củ nghiền thành bột hoặc dùng bột khoai tây thay thế)
    • Hành tây: 1 củ nhỏ hoặc 1/2 củ trung bình, thái múi cau
    • Tỏi, gừng bằm nhỏ: 1 thìa canh mỗi loại
    • Viên súp thịt gà (チキンコンソメ): 1 viên (Xem ảnh)
    • Muối, hạt tiêu
    • Cơm trắng: 2 bát

    2. Quy trình nấu:

    • Ướp thịt với 1/2 thìa bột cà ri, muối và hạt tiêu
    • Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 400 ml nước, thả viên súp thịt gà vào, bật bếp đun cho súp tan.
    • Cho gừng, tỏi băm nhỏ, lá nguyệt quế, rượu vang đỏ và 1 thìa canh bột cà ri vào, khuấy đều.
    • Cho hành, cà rốt, khoai tây đã cắt vào, đun đến khi nước sôi thì vớt lá nguyệt quế ra, cho thịt đã ướp vào, vớt bọt (nếu có).
    • Thêm cà chua xay hoặc ketchup, xốt Wostersauce và nước tương vào, khuấy đều.
    • Đậy vung nồi, đun lửa vừa trong khoảng 20 phút.
    • Nêm nếm lại gia vị, thêm muối và tiêu nếu cần thiết.
    • Thêm bột khoai tây hoặc khoai tây nghiền vào nồi, đun đến khi nước sốt hơi đặc và sánh
    • Cho cơm ra đĩa, múc sốt cà ri lên cơm, ăn nóng.

    ③ Giới thiệu nhà hàng cơm cà ri ngon CoCo Ichibanya (CoCo 壱番屋)

    Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Chấm Bánh Mì
  • Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Phái Mạnh Vào Bếp Cùng Với Cách Làm Cơm Cari Nhật Bản
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Bản Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Nhật Bản Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Nướng Xiên Que Nhật Bản
  • Cách Làm Gà Nướng Yakitori
  • Cà ri gà cũng thông dụng như thịt lợn và thịt bò, thịt gà thường hấp dẫn bởi vị ngọt nhẹ, mùi thơm dễ chịu và có độ mềm vừa phải, lượng mỡ vừa phải, dưỡng chất đầy đủ, lại rất dễ để nấu thành những món ngon, trong đó cà ri gà được đánh giá là món ngon tuyệt vời từ thịt gà.

    Cà ri gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên mỗi nền văn hóa sẽ có công thức và hương vị cà ri gà khác nhau.

    Thường thì người ta hay ăn cơm cà ri gà và totkatsu

    Cách nấu cà ri gà kiểu Nhật thơm ngon vừa miệng

    Nguyên liệu:

    • Đùi gà lóc da: 12 cái
    • Hành tây vừa: 1 củ
    • Cà rốt vừa: 1 củ
    • Khoai tây tươi: 2 củ
    • Hạt đậu Hà Lan: 100gr
    • Tỏi: 68 tép
    • Gia vị để làm cà ri:
    • Bơ lạt: 45gr
    • Bột mì: 60gr
    • Garam masala: 15gr
    • Bột cà ri: 15gr
    • Ớt bột: 5gr

    Cách làm món cà ri gà biến tấu thú vị:

    Bước 1:

    – Đùi gà lóc lấy thịt gà và cắt thành miếng vuông vừa ăn.

    – Hành tây lột bỏ vỏ khô và cắt miếng vuông.

    – Khoai tây, cà rốt cạo gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, băm nhuyễn.

    Bước 2:

    – Bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho bơ vào đun nóng cho đến khi bơ tan chảy gần hết thì rây bột mì vào nồi nấu thêm 20 phút cho đến khi hỗn hợp hơi có màu vàng sậm thì thả bột cà ri và garam masala vào trộn đều, tiếp đến là ớt bột.

    Tiếp tục nấu cà ri thêm 40-50 giây thì tắt bếp.

    Bước 3:

    – Phi thơm tỏi rồi xào hành tây vừa chín tới

    – Cho khoai tây và cà rốt vào sốc đều. Rồi đổ nước lấp sấp thì đậy nắp và nấu với lửa nhỏ.

    – Trong lúc chờ súp sôi, ướp thịt gà với 2-3 muỗng canh gia vị cà ri.

    Bước 4:

    – Khi các loại củ đã mềm, cho phần thịt gà ướp cà ri vào nồi.

    Bước 5:

    – Tiếp tục nấu thêm 5-10 phút đến khi nào nước trong nồi sánh sệt lại. Nhớ chú ý đảo cà ri thường xuyên để súp không bị cháy.

    Bước 6:

    – Khi thịt mềm thì trút hạt đậu Hà Lan vào nấu mềm là xong rồi. Món ăn dùng chung với cơm nóng rất ngon và tuyệt vời.

    Gia đình bạn sẽ có bữa ăn với món gà cà ri thơm, béo và chay nhẹ, rất hấp dẫn. Bây giờ gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Sushi Nhật Bản
  • Học Cách Làm Món Sushi Cá Hồi Nhật Bản Đúng Chuẩn Với Hương Vị Khó Quên
  • Cách Làm Món Sushi Nhật Bản Đơn Giản Và Nhanh Chóng Để Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rán Kiểu Nhật Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Cách Làm 6 Món Bánh Nhật Bản Ngon Miễn Chê
  • Biến Tấu Đơn Giản Cùng Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Nấu Cà Ri Xanh Hương Vị Thơm Ngon Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Cách Làm Cà Ri Gà Ăn Với Bánh Mì Dành Cho Bà Bầu Cực Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Bổ Dưỡng Cho Mẹ Đảm Đang
  • Cà Ri Gà Ấn Độ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ấm Nóng Hấp Dẫn
  • NGUYÊN LIỆU CÀ RI GÀ KIỂU NHẬT

    • Đùi gà: 3 cái Hành tây: 1 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Khoai tây: 2 củ
    • Đậu hà lan: 100g
    • Tỏi (băm nhuyễn): 1củ
    • Gia vị gồm: 45g bơ lạt, 60g bột mì, 15g gia vị bột Garam masala, 15g bột cà ri Nhật, 5g ớt bột

    CÁCH LÀM CÀ RI GÀ KIỂU NHẬT

    Sơ chế các nguyên liệu

    – Đùi gà bạn rửa sạch rồi lóc lấy thịt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    – Hành tây rửa sạch, cát miếng vừa ăn.

    – Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập bằm nhuyễn.

    Sơ chế các nguyên liệu nấu cà ri gà kiểu Nhật. Ảnh: Internet

    Để làm gia vị cà ri, bạn đun chảy bơ ra, sau đó cho bột mì vào đun trong khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu thì thêm ớt bột, bột cà ri và bột Garam Masala vào. Đảo thật đều trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho hành tây vào xào đến khi miếng hành hơi trong lại thì thêm cà rốt và khoai tây vào, đảo đều trong khoảng 30 giây. Tiếp theo, bạn đổ thêm 500ml nước vào, sao cho xâm xấp rau củ là được. Đậy nắp lại rồi đun trên lửa nhỏ.

    Xào các nguyên liệu rau củ với thịt gà. Ảnh: Internet

    Đun tới khi khoai và cà rốt đã mềm thì cho thêm 2 thìa gia vị cà ri Nhật và thịt gà vào nồi. Khuấy đều cho viên gia vị cà ri tan hẳn rồi đậy nắp và tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút cho tới khi nước cạn bớt và sánh lại.

    Nấu cho tới khi nước sánh lại. Ảnh: Internet

    Khi nước bắt đầu sánh lại thì bạn cho thêm đậu Hà Lan vào để món cà ri gà kiểu Nhật thêm bắt mắt, sau đó đun thêm trong khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp, múc cà ri ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng sẽ rất thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cà Ri Gà Tuyệt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản, Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Khỏi Chê
  • Cà Ri Gà Miền Nam
  • Cách Làm Cà Ri Gà Kiểu Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Gà Áp Chảo Sốt Cà Ri Thơm Ngon Độc Đáo
  • Tuyệt Chiêu Độc Lạ Cho Cách Làm Thịt Gà Nấu Cà Ri Thêm Ấn Tượng Với Người Thưởng Thức
  • Cà Ri Gà…cách Nấu Đúng Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Làm Món Cari Gà Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
    • 1 con gà (nên lựa gà trống già, hầm mềm thịt sẽ ngon hơn gà tơ)
    • 1 kg Khoai lang
    • Dừa tươi 2 trái
    • Dừa khô nạo sẵn 1 trái
    • 2 củ Cà rốt
    • 1 củ Hành tây
    • Bột cà ri
    • Sả băm nhuyễn và sả cây đập dập
    • băm nhuyễn Tỏi và hành tím
    • Hạt điều hoặc dầu màu điều
    • 1 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp
    • Rau ngò rí để trang trí
    • Gia vị
    • Đậu phộng rang vàng giã hơi giập

    Bước 1

    Gà làm sạch chặt miếng vuông to, ướp với tỏi, hành tím, sả băm nhuyễn, chút nước mắm ngon, (đường) hạt nêm và bột cà ri. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vô tủ lạnh cỡ 1 tiếng cho thấm.

    Bước 2

    Khoai lang cắt miếng vuông to để nấu chín kg bị rã. Nếu thích có thể chiên sơ.

    Bước 3

    Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh dầy. Hoặc cắt khúc dài dễ gắp:))) Hành tây cắt múi cau.

    Bước 4

    Phần sả đập dập bó lại thành bó để cho vô nồi lúc hầm gà.

    Bước 5

    Dừa khô đem vắt lấy tô nước cốt để riêng, những nước dảo sau để riêng.

    Bước 6

    Bắc chảo dầu phi thơm tỏi rồi cho hạt điều vô đảo nhanh tay khoảng 30s, thấy hạt ra màu vàng đẹp là đổ ra ray lược lấy nước. Để tiết kiệm thời gian các mẹ phi sẵn một keo cho vô tủ lạnh dùng dần, hoặc mua loại dầu này đã làm sẵn trong các chợ, siêu thị.

    Bước 7

    Bắc nồi cho dầu vô phi thơm tỏi, cho phần gà đã ướp vô xào săn. Đến khi nước ướp khô lại rút hết vô thịt gà thì cho nước dừa tươi và cốt dừa dảo vô, ngập thịt khoảng 1 ngón tay là vừa. Cho bó sả vô.

    Bước 8

    Khi nồi sôi bùng lên thì để lửa riêu cho gà mềm và thấm. Khoảng 45′ hoặc 1 tiếng với lửa thật nhỏ sao cho sôi âm ỉ thôi thì mới ngon ạ.

    Bước 9

    Lấy chiếc đũa xiên qua thịt gà dễ dàng là đã mềm. Cho khoai và cà rốt vào.

    Bước 10

    Khi khoai vừa chín tới cho hành tây vô, đảo đều. Bột năng/bột bắp cho vô khoảng nửa chén nước lọc khuấy cho tan hết rồi rưới đều vô nồi để nước sánh. Cho chén nước cốt dừa nước lúc nãy chừa riêng vô. Nêm lại cho vừa ăn và Tắt bếp

    Bước 11

    Bắc xuống múc ra tô và trang trí ngò rí, rắc đậu phộng rang lên. Món này ăn nóng với bánh mỳ hoặc bún.

    Bước 12

    Thành phẩm nước hơi sánh, thơm mùi cà ri và ngọt béo vừa phải.

    Bước 13

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cà Ri Gà Cốt Dừa Của Thái Lan
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Nhau Cả Đời
  • Cách Làm Món Gà Nấu Cà Ri Đúng Kiểu Ấn Độ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Gà Hội An
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
  • 2 Cách Làm Món Cà Ri Ấn Độ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Đã Miệng Cùng Với Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi
  • Cách Làm Món Chân Gà Bóp Sả Tắc Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Cách làm gà nấu cà ri là công thức cực phù hợp đối với khẩu vị cũng như thói quen ăn uống của người Việt Nam, tuy nhiên, so với nguyên gốc thì vị cay cũng nên giảm đi một chút so với cách nấu gà cà ri Ấn Độ. Với sự kết hợp tuyệt vời của các loại nguyên liệu khác nhau thêm vào đó là thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng khiến cho cách nấu cà ri gà đơn giản mà vẫn làm ngay ngất bao người. Với chút biến tấu ngày cuối tuần cùng cách làm món gà nấu cà ri chắc chắn ra đình bạn sẽ có thêm một hương vị mới lạ mà đầy quyến rũ.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Bột cà ri: 10 g

    + Thịt gà làm sẵn: 600 g

    + Cà chua: 100 g

    + Khoai tây: 400 g

    + Dừa: 100 g

    + Mỡ (dầu): 100 g

    + Củ sả, ớt bột, ớt tươi, hạt tiêu, hành khô, muối, mì chính, rau mùi

    Cách làm gà nấu cà ri

    Rửa sạch thịt gà rồi chặt thành miếng vuông.

    Cho gà ướp cùng chút muối + mì chính + hành khô và sả băm nhỏ + bột cà ri + ớt bột trong vòng 20 phút.

    Gọt vỏ khoai tây rồi cho vào âu nước ngâm, rửa lại cho sạch sau đó bổ thành hình móng lợn.

    Đun sôi dầu rồi thả khoai vào rán cho vàng thì vớt ra, để riêng.

    Bổ cà chua thành miếng cau và cho vào chảo xào qua, trút ra bát riêng.

    Cho dừa sợi vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt.

    Phi hành, sả cho thơm cùng với chút ớt bột, sau đó trút thịt vào xào cho săn lại, đổ sang nồi, thêm nước cốt dừa vào và đun với lửa nhỏ cho sôi.

    Khi thịt vừa chín thì thả khoai vào đun đến khi khoai bở thì nêm gia vị cho vừa miệng, trút cà chua vào và nấu thêm chừng 2 phút thì rắc rau mùi vào là hoàn thành món ăn.

    Cách làm gà nấu cà ri nếu muốn cho cả trẻ nhỏ ăn thì độ cay càng cần giảm bớt, tuy nhiên nếu không cay thì người lớn ăn lại không có cảm giác đúng vị cà ri, nên lời khuyên cho bạn là nên chế biến riêng gà hầm hoặc canh gà nấu nấm cho trẻ thì sẽ tuyệt vời hơn nhiều nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ấn Độ Đơ Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Quay Mật Ong Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Không Thể Bỏ Qua Cách Làm Món Gà Quay Mật Ong Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Nấm Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Gà Hấp Nấm Hương
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Nồng Theo Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Thơm Ngon Đậm Đà, Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Cà Ri Đỏ Của Thái Lan Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon Mà Dễ
  • 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà tại nhà là tổng hợp từ những cách chế biến theo đúng chuẩn công thức nấu cà ri ở các nhà hàng 5 sao. Món cà ri gà là một trong những món ăn từ gà cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn mọi vị giác người dùng, rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ, với bún tươi hoặc ăn như một món súp cũng khá ngon. Ngoài cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa truyền thống thì ngay bây giờ, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu cà ri gà cay, cách nấu cà ri gà Ấn Độ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon xuất sắc, thậm chí nếu là bà nội trợ đại tài khéo tay, nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món gà này từ lần đầu tiên, cho ra thành phẩm là một nồi cà ri thượng hạng không đâu sánh bằng.

    Hướng dẫn 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà hấp dẫn mọi vị giác

    1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt gà: 400g – 500g
    • Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được
    • Khoai lang: 350g
    • Khoai tây: 150g
    • Sả: 3 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Dầu ăn: 1 chai nhỏ
    • Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu nấu cari gà:

    • Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.
    • Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.
    • Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.
    • Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

    – Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

    Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

    – Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

    2. Cách nấu cà ri gà cay ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đùi gà: 4 cái
    • Khoai lang, khoai môn: 500g
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Cà ri nước: 1 gói
    • Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm
    • Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp.

    Các bước thực hiện:

    – Thịt gà mua về bạn rửa sạch.

    – Thái khoai môn, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    – Bạn bóc vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

    – Trộn đều tất cả lên và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

    – Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

  • Thịt gà: 500g
  • Khoai tây: 300g
  • Cà rốt: 200g
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 2 củ
  • Lá nguyệt quế: 3 lá
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nước dùng gà: 400ml
  • Nước: 300ml
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành.
  • Các bước thực hiện:

      Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.
  • Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
  • Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.
  • Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.
  • 4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 5 đùi gà (có thể thay bằng các phần thịt khác)
    • 1 củ khoai lang (khoảng 250g)
    • 350ml nước cốt dừa
    • 1 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả cà tím
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 15g bột cà ri
    • Gừng, sả, ớt, gia vị, dầu ăn, lá chanh.

    Cách thực hiện:

      Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch đùi gà và rửa qua với nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 2 thìa cà ri, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít ớt tưới và 1 ít hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên chọn mua đùi hoặc cánh gà vì đây là phần nhiều thịt ngọt và mềm nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều
  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Bản Siêu Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sushi Nhật Bản Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Nướng Xiên Que Nhật Bản
  • Cách Làm Gà Nướng Yakitori
  • Bí Mật Làm Nên Danh Tiếng Món Nướng Nhật Bản
  • Cách Làm Cơm Cari Nhật Ngon Ngọt, Đầy Dinh Dưỡng
  • Cùng japanduhoc tìm hiểu về cách làm cà ri kiểu Nhật để trổ tài nấu nướng cho gia đình thưởng thức thôi nào.

    Cách làm cà ri Nhật theo ở miền Tây Nhật Bản thường dùng thịt bò, khoai tây, cà rốt, nấm và viên cà ri, món cà ri thịt bò thơm ngon và thịnh soạn này là một giới thiệu tuyệt vời cho những người mới ăn cà ri Nhật lần đầu. Giúp cho ta thích nghi với hương vị món ăn Nhật Bản, nó nhẹ hơn, ngọt hơn và giống như là món hầm vậy.

    Hương vị cà ri Nhật Bản khá khác với cà ri Ấn Độ hay Thái. Cà ri Nhật Bản đặc hơn, vị nhẹ hơn, ngọt hơn và luôn được phục vụ với cơm. Không có lựa chọn cà ri vàng, đỏ, hoặc xanh như cà ri Thái, nhưng thay vào đó thường có ba mức độ cay nhẹ, cay vừa hoặc cay mạnh.

    1.Chuẩn bị

    • 3 củ hành tây
    • 3 củ cà rốt nhỏ
    • 1 củ khoai tây
    • 8 cây nấm mỡ
    • 1kg thịt bò (lấy nạc)
    • Muối kosher
    • Hạt tiêu nghiền
    • 2 muỗng canh bột mì đa dụng
    • 2 muỗng canh bơ nhạt
    • 2 tép tỏi băm nhỏ
    • Gừng bào
    • 1 muỗng cà phê bột cà ri
    • 2 muỗng canh nước sốt cà chua đóng hộp
    • 1 chén rượu vang đỏ
    • 8 chén nước dùng bò (khoảng 1,9 lit)
    • 2 lá bay (bay leave, lá nguyệt quế)
    • 1 hộp viên cà ri Nhật Bản
    • 2 muỗng canh sữa tươi không đường (hoặc full cream)
    • 1 muỗng canh sốt Worcestershire
    • 1/4 quả táo (tùy chọn)
    • Dưa muối Fukujinzuke Nhật Bản (ăn kèm)

    2.Cách làm cà ri Nhật

    1. Cắt hành tây thành lát mỏng. Cắt cà rốt theo đường chéo, sau mỗi miếng cắt thì cắt ngược lại (giống hình tam giác).
    2. Gọt khoai tây rồi cắt từng miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước trong 15 phút để loại bỏ chất hóa học alkaloid độc hại.
    3. Sơ chế nấm, rửa sơ qua nước và xắt thành những lát mỏng. (Nếu ngâm nước lâu nấm có thể nhạt và mất chất dinh dưỡng)
    4. Cắt thịt bò thành những khối vuông nhỏ, rắc muối và hạt tiêu sau đó phủ thịt với bột mì đa dụng.
    5. Cho vào chảo 1 muỗng canh bơ nhạt, 1 muỗng canh dầu ô liu và bật lửa to. Cho thịt bò vào, dàn đều ra chảo. Nấu thịt bò cho đến khi nào chuyển thành màu nâu.
    6. Trong một nồi khác, đun nóng bơ trên lửa vừa và cho hành tây vào xào. Thêm dầu ô liu và trộn đều. Thêm 1 muỗng cà phê muối sau 10 phút và xào hành tây cho đến khi nó trở nên trong suốt.
    7. Thêm tỏi, gừng, bột cà ri, sốt cà chua và xào trong 2 phút.
    8. Thêm thịt bò và rượu vào cho thơm.
    9. Thêm cà rốt, khoai tây, nấm và cho vào nước dùng bò cho đến khi ngập phần cái. Đậy nắp và đun sôi.
    10. Khi sôi, dùng rây gạn bọt và váng mỡ trong nồi.
    11. Thêm lá bay, đậy hé nắp và đun sôi cho đến khi rau củ mềm.
    12. Sử dụng một cái vá hòa tan viên cà ri trong nồi. Nếu cà ri quá đặc thì thêm nước để pha loãng. Khuấy cà ri thường xuyên và đừng để bị khét.
    13. Thêm sữa, nước sốt Worcestershire, táo bào mỏng để thêm một chút ngọt ngào. Khi thấy sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa, nấu đến khi cà ri đặc lại một chút. Phục vụ cà ri kiểu Nhật kèm với cơm và dưa muối fukujinzuke.

    Từ khóa: Cách làm cà ri Nhật cực dễ cho bữa ăn thêm ngon miệng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phái Mạnh Vào Bếp Cùng Với Cách Làm Cơm Cari Nhật Bản
  • Sáng Tạo Cho Cách Làm Món Cà Ri Gà Kiểu Nhật
  • Hướng Dẫn Làm Món Sushi Nhật Bản
  • Học Cách Làm Món Sushi Cá Hồi Nhật Bản Đúng Chuẩn Với Hương Vị Khó Quên
  • Cách Làm Món Sushi Nhật Bản Đơn Giản Và Nhanh Chóng Để Chiêu Đãi Gia Đình
  • Nấu Cà Ri Chay Hấp Dẫn Kiểu Ấn Độ

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Cari Chay Kiểu Ấn Độ Đậm Vị Ấn Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Bình Dân, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Tại Nhà
  • 45 Phút Cho 3 Món Chay Ngon, Rẻ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Chay Kho Ngon
  • Trong cách nấu một số món chay thường sử dụng hoa quả hay rau củ làm cho món chay thơm ngon và hấp dẫn hơn bởi vị ngọt tự nhiên của rau củ quả thiên nhiên nên tốt cho sức khỏe người dùng.

    Cách nấu cà ri chay đơn giản mà món ăn thơm ngon rau củ quả tự nhiên, có thể ăn kèm cơm hay bún vẫn ngon miệng. Món cà ri chay dùng làm món chính trong các buổi tiệc chau hay dùng làm món ăn chay cho cả nhà quây quần vào những ngày trăng rằm. Các món chay dễ thực hiện với các bà nội trợ đảm đang đem đến cho gia đình những bữa cơm ngon và nóng hổi.

    Cách nấu cà ri chay:

    Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, ướp vào 2 muỗng hạt nêm chay.

    Nấm rơm cắt bỏ chân nấm đen, ngâm nước muối 10 phút rồi xả sạch, cho nấm rơm ra rổ cho ráo nước.

    Dừa nạo ngâm độ 1 chén nước nóng 10 phút cho dừa ngấm nước rồi dùng tay vắt và lược qua rây được nước cốt dừa cho vào chén.

    Khoai lang gọt vỏ ngoài, cắt miếng vuông vừa ăn.

    Boa rô rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng.

    Sả tươi lột vỏ cứng bên ngoài, lấy phần sả non cắt khúc cỡ 1 gang tay rồi đập dập.

    Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào chờ dầu nóng thì cho boa rô vào phi thơm. Sau đó cho đậu hũ, nấm rơm, nấm đông cô vào xào 5 phút, nêm vào 2 muỗng bột cà ri và 2 muỗng muối, 2 muỗng đường. Cho nước dừa xiêm ngập các nguyên liệu, nếu thấy lượng nước dừa không đủ dùng thì châm thêm nước lọc.

    Đun sôi nồi cà ri 10 phút thì cho khoai lang, khoai tây chiên và bó sả vào tiếp tục đun sôi trên lửa liu riu cho khoai chín mềm. Sau đó cho chén nước cốt dừa vào và nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn thì tắt bếp.

    Múc cà ri chay ra tô, rắc ngò trang trí cho đẹp, món này dùng nóng với bánh mì, cơm hay bún đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hương Vị Món Ăn Chay Xứ Huế
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Rau, Củ, Quả, Nấm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Chay Cực Ngon Từ Nấm,đậu Phụ,rau Củ Quả…
  • Thực Đơn 12 Món Chay Ngày Tết Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Các Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Ngon Nhất
  • Cách Làm Cà Ri Cá Viên Cực Ngon Món Cá Viên Rim Cà Ri

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Miền Trung Xứ Quảng
  • Tự Học Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Nướng Đắp Đất Sét Thơm Lừng Độc Đáo Cho Ngày Cuối Tuần
  • 6 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Không Bị Cháy
  • Cách Làm Món Gà Rau Củ Nướng Bia Hấp Dẫn
  • Cá viên hay còn gọi là chả cá là một loại thực phẩm được mọi người yêu thích đặc biệt là các em nhỏ.

    Đây có thể coi là một cách làm biến tấu với cá viên so những cách làm truyền thống. Những viên cá đậm đà thơm nức mùi cà ri khiến bạn ăn cơm ngon hơn rất nhiều.

    Cá viên rim cà ri thấm đẫm trong nước xốt đậm đà, thơm ngọt và được cà ri tăng vị nên càng thêm hấp dẫn.

    Trong những ngày se lạnh thì chẳng cần bạn đi đâu xa mà bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại căn bếp nhà mình với công thức nấu món ăn ngon và dễ làm sau. Hôm nay, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ăn được chế biến với loại thực phẩm này đó chính là món cá viên rim cà ri.

      250g cá viên (Bạn có thể dùng loại đóng gói sẵn, hoặc tự làm cá viên nếu có thời gian)
    • 10g bột cà ri
    • ½ củ hành tây
    • 4-5 tép tỏi khô
    • 30ml nước cốt dừa
    • 10ml xì dầu
    • 1 muỗng canh dầu hào

    Cách làm món cá viên rim cà ri cho 4 người ăn

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món cá viên rim cà ri. Cá viên các bạn cho ra bát để rã đông tự nhiên. Hành tây rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
    • Bước 3: Vẫn chảo đó, bạn cho một ít dầu ăn vào, cho tỏi và hành tây vào phi thơm. Khi tỏi, hành tây có màu vàng, dậy mùi thơm, bạn cho cà ri vào đảo qua.

    Lưu ý khi làm món cá viên rim cà ri.

    • Cá viên bạn có thể tự làm sẽ ngon hơn và đảm bảo chất lượng hơn. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần xay cá với một chút hành lá, vài nhánh hành hao và trộn thêm một tẹo bột là có thể nặn thành những viên chả cá tuyệt ngon rồi.
    • Dùng nước cốt dừa trong món ăn thì mình nghĩ là các bạn nên dùng nước cốt dừa đóng lon hơn là dùng nước cốt dừa ở dạng lỏng. Vì như vậy việc đun nước dùng trở nên đặc sánh, cạn bớt sẽ dễ hơn và mất ít thời gian hơn.
    • Nếu bạn thích ăn cay hơn thì khi rim cá bạn có thể cắt thêm chút ớt tươi hoặc sử dụng tương ớt.
    • Cá viên rim cà ri có màu sắc vàng nâu đẹp mắt, cá thơm ngon ngấm vị béo của nước cốt dừa, vị đặc trưng của cà ri cùng tỏi và hành tây khiến bạn ăn cùng cơm thì không biết no luôn.

    Cá viên rim cà ri là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Hong Kong. Món ăn này thích hợp ăn vào những ngày se lạnh hơn là vào thời tiết nóng. Vào mùa đông, bữa cơm có thêm một bát cá viên rim cà ri ăn với cơm nóng sẽ khiến bạn thấy không khí ấm áp hơn rất nhiều.

    Đặc biệt, cá viên rim cà ri được xâu lại thành từng que trông rất giống những que kẹo hồ lô sẽ đánh lừa thị giác của các bé, giúp các bé thích thú và ăn ngon miệng hơn. Các bà mẹ nội trợ hãy bắt tay vào làm món ăn này cho các bé yêu thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Thu Kho Riềng ?
  • Cách Làm Món Cá Nướng Riềng Sả Không Tanh Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Sốt Thịt Bằm
  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Ngon
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Tương Hột Chuẩn Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100