Top #10 ❤️ Cách Làm Món Cá Rô Phi Hấp Ngải Cứu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Làm Món Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Ngon

Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương

Ngon Ngây Ngất Với Cách Làm Món Cá Hấp Rượu Thơm Lừng

Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần

Bí Quyết Cho Món Gỏi Xoài Khô Cá Sặc Mà Ai Cũng Nên Sở Hữu

Top 500 Stt Thả Thính Ngắn Hài Hước Khó Đỡ Nhất Hiện Nay!

Làm món cá rô phi hấp hành gừng ngon

Chi tiết Cập nhật lần cuối: 06/9/2020 Đăng: 06/5/2016 Bởi Admin1 Lượt xem: 1071

1 con cá rô phi khoảng 700g

1 củ gừng nhỏ,

1 thìa con tương đen (loại tương ăn phở),

1 củ hành tím to, dầu ăn.

2 thìa canh xì dầu ngon,

2 thìa canh nước,

1 thìa canh đường,

1 thìa nhỏ hắc xì dầu,

– Cá làm sạch, để cả đầu rồi khía các đường xéo hai bên mình cá, sau đó ướp đều muối và bột nêm vào khắp mình cá và bụng cá, để khoảng 1 giờ cho cá thấm gia vị thì khi ăn sẽ đậm đà hơn.

– Gừng gọt vỏ cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ ngâm vào nước lạnh cho cọng hành cong lại, sau đó đổ ra rổ cho ráo. Hành củ gọt vỏ cắt mỏng.

– Cá sau khi ướp gia vị thì lấy ra phết lên mình cá 1 thìa con tương đen, rắc lên ít gừng cắt sợi rồi cho vào nồi hấp khoảng 25 phút với lửa to vừa cho cá chín.

– Phi hành tím với dầu cho vàng rồi dội cả hành dầu lên khắp mình cá sau khi hấp. Tiếp theo cho phần gừng sợi còn lại và hành chẻ lên cá.

– Lấy một nồi nhỏ cho vào nồi: xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu đun sôi rồi dội lên cá, sau cùng rắc tiêu lên.

Có một món cá mà khi bạn đã ăn thì bạn không bao giờ có thể quên được và bạn sẽ còn muốn được ăn nhiều lần nữa. Đó chính là món cá kho làng Vũ Đại . Món cá này là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của người dân làng Vũ Đại và ngày nay món cá đã trở thành món quà biếu sếp tuyệt vời dịp tết. Cá kho làng Vũ Đại tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam

Hướng dẫn chế biến món bún cá rô đồng

Hướng dẫn làm ruốc cá rô phi

Làm Món Cá Quả Hấp Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Cá Ngừ Hấp Xì Dầu Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Cải Xanh

Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Đơn Giản Cực Ngon

Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền Chỉ 30P Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Món Đầu Cá Mè Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Đúng Điệu

“giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất

Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Làm Món Cá Hấp Gừng Hành Ngon Nhất Và Đơn Giản Nhất

Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản

Nguyên liệu:

Cá: 1 khúc to hoặc 1 con cá to ( nên chọn cá chép hoặc cá chép để có vị thơm ngon hơn)

Lá ngải cứu: 1 bó

Xả: 50g

Ớt chín: 2 quả

Bia hoặc rượu: khoảng 2 chén

Gia vị: Dầu ăn, mắm cốt, bột nêm, mì chính.

Thìa là, rau răm, hành hoa, hành củ

Sơ chế nguyên liệu:

Cá làm sạch phần vảy, bụng và mang cá (không nên cắt đuôi vây), nên rửa qua nước muối pha chút nước cốt chanh ( có thể dùng giấm trắng rửa cá để chống tanh);

Khía chéo mình cá cứ cách 2-2.5cm khía 1 đường dao theo xương sườn cá. Sau đó để ráo cá.

Ngải cứu đem làm sạch, ngắt bỏ những phần thân già, lá úa vàng… ngâm phần đã được chọn bằng nước muối khoảng 15 phút thì rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Hành củ bóc vỏ, thái mỏng.

Tỏi làm sạch, băm nhỏ cùng với ớt cay 2 quả, 1 chút xả thái lát để làm nước chấm.

Hướng dẫn cách làm món cá hấp ngải cứu:

Dùng loại nồi chuyên hấp, khay hấp hoặc loại đĩa sâu lòng để hấp cá.

Tiếp đó bạn cho 1/4 ngải cứu lót dưới đáy nồi một lớp kín.

Cuối cùng số ngải cứu còn lại đem phủ lên mặt cá. Nêm một ít nước mắm cốt, một lớp dầu ăn và hành răm thì là .

Đổ một ít bia xung quanh ( không nên đổ lên mình cá), bật bếp để lửa liu riu hấp cá đến khi cá chín có mùi thơm.

Khi phần nước bia cạn từ từ rót tiếp đến khi cá được hấp chín. Hấp khoảng 20 phút khi cá chín đều thì cho ra và thưởng thức với nước chấm hỗn hợp tỏi, sả, ớt, và nước mắm và ăn kèm với rau thơm.

Chỉ với mấy bước đơn giản bên trên là món cá hấp ngải cứu đã hoàn thành rồi đấy các bạn ạ. Cách làm món cá hấp ngải cứu không khó như bạn đã từng nghĩ đúng không nào? Thịt cá thơm ngọt, béo ngậy cùng mùi thơm đặc trưng của rau ngải cứu sẽ mang đến cho bữa tiệc của gia đình bạn một hương vị rất đặc biệt.

Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon

Cách Làm Cá Hấp Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Kim Hoa Thơm Ngon

Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Ngọt Vị

Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi

Lẩu Cá Trê – Top 3 Công Thức Kinh Điển Trong Ẩm Thực Việt!

Món Lẩu Lạ Miệng Độc Đáo Tại Hà Nội

Cà Ra Và Lẩu Cà Ra

Lẩu Cá Vược – Bạn Đã Thử Món Ngon Này Bao Giờ Chưa?

Cách Làm Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Cực Kỳ Đơn Giản

Top những món hấp đậm chất miền tây – món ngon không thể bỏ qua

Gà Nấu Lá Giang – Công dụng và cách nấu tại nhà đơn giản

Gà nấu lá giang là một trong những món ăn rất đặc trưng của người niềm trung. Gà nấu lá giang của người miền trung nấu có vị chua của lá giang, vị cay the của ớt và vị ngọt của thịt gà. Hiện nay món gà nấu là giang rất phổ biến trên khắp nước việt nam vì độ ngon của nó. Nó cũng là món được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho vào danh sách menu tiệc. Giờ mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm nào.

Cách ngâm món thịt heo với nước mắm dùng dần trong Gia Đình

Những điều chưa biết về Chả bò Đà Nẵng hãy xem trước khi tìm mua!

Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và

Nguồn góc và nơi bán bún mắm ngon ở Sài Gòn? Giá 1 tô bao nhiêu?

Thưởng thức món bánh cuốn chả mực ngon nhất Sài Gòn

Có lẻ dân Sài Gòn ít ai biết được món bánh cuốn chả mực và chưa hình dung được

Những quán nhậu phục vụ xuyên đêm cho Anh Em Tân Phú

Giá khô lóc bao nhiêu 1kg, nơi bán nào uy tính và bảo quản ra sao?

Top 5 món nhậu làm từ khô cá lóc cho bạn bè cuối tuần

Cách chọn mua khô cá ngon và bảo quản khô để dùng trong gia đình

Lạp xưởng tươi có mấy loại và loại nào mua nhiều nhất

Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác

Top 5 quán hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài gòn bạn đã ăn chưa?

Cá Nâu Mùa Biển Động – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc Hương Vị Miền Tây Cực Ngon

【8/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 476,091】

Món Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Cực Hot

Cách Nấu Lẩu Cá Ngọt Nước, Không Tanh, Chuẩn Vị Nhà Hàng

Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu

Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tốt Cho Bà Bầu

Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Rau Răm Chuẩn Ngon Kiểu Miền Bắc

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Ngon Đúng Điệu

Món Ngon Dễ Làm: Thịt Nấu Đông Cho Ngày Hè Hà Nội Se Se Lạnh

Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Đón Gió Mùa

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, có tác dụng hoạt huyết, trị chứng đau đầu, cải thiện cân nặng, tăng cường sinh lý…

Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất như canxi, sắt, vitamin A, B, C, protein, betacarotene…

Trong khi đó, rau ngải cứu có chứa những tinh dầu quan trọng như athuyon, cineol… Chính vì vậy, khi kết hợp trứng vịt lộn và ngải cứu sẽ tạo ra món ăn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, trứng hầm ngải cứu có độ ngậy và vì nó chứa nhiều dinh dưỡng nên các chuyên gia cũng khuyên chỉ nên ăn 2 quả/lần/tuần để tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, bà bầu cần có sự hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa về liều lượng ăn trứng vịt lộn và ngải cứu phù hợp để vừa tốt cho mẹ và bé cũng như bảo vệ thai nhi an toàn.

Nguyên liệu

6 quả trứng vịt lộn

1 bó rau ngải cứu

1 đốt gừng to

1 gói gia vị thuốc bắc

1 bó rau răm nhỏ

Muối hạt

Gia vị: Bột canh, bột ngọt

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Rau ngải cứu nhặt lá non, ngọn non, bỏ những lá già, sâu vàng và cọng già cứng. Rửa qua rồi ngâm nước muối loãng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại, để ráo.

Gừng cắt bỏ những phần héo, thâm đen, rửa thật sạch, 1 nửa đập dập, băm nhỏ còn 1 nửa thái sợi để lát ăn kèm trứng. Phần gừng thái sợi có thể ngâm trong nước lọc hoặc bọc kín sau khi thái để không bị thâm và khô.

Gói gia vị thuốc bắc rửa qua, để ráo nước.

Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo.

Luộc trứng vịt lộn

Cho trứng vịt lộn vào nồi, đổ nước ngập trứng, thả thêm chút muối hạt vào, luộc ở nhiệt độ vừa phải, tránh lửa quá lớn gây nứt vỏ trứng. Khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu và luộc thêm tầm 15 phút là trứng vịt lộn chín. Tắt bếp, ủ trứng thêm 5-10 phút nữa rồi vớt ra.

Không nên bóc trứng vội, chỉ bóc khi chuẩn bị cho trứng vào hầm để trứng vịt lộn không bị tanh.

Hầm trứng vịt lộn với ngải cứu

Cho thuốc bắc vào nồi, đổ khoảng 1,2 lít nước và cho vào ít lát gừng thái mỏng rồi đun sôi.

Khi nước sôi, nấu thêm tầm 5 phút để vị thuốc bắc tỏa ra, sau đó cho ngải cứu vào, nấu 10 phút.

Sau 10 phút, bạn đập trứng vịt lộn vào, khi nước bùng sôi trở lại, nêm gia vị gồm có bột canh và bột ngọt, liều lượng nêm giống như ăn canh là được. Tiếp tục nấu thêm 10-15 phút để vị thuốc bắc và ngải cứu thấm vào trứng.

Trong lúc đợi hầm trứng ngải cứu, bạn pha chế 1 ít muối tiêu chanh ớt để chấm trứng (nếu như thích ăn đậm).

Múc trứng vịt lộn hầm ngải cứu ra bát, ăn lúc nóng.

Ăn nguội trứng và cả rau ngải cứu đều có vị tanh. Ăn kèm với rau răm, gừng và chấm với muối tiêu để món ăn thêm phần đậm đà.

Hình ảnh món trứng vịt lộn hầm ngải cứu:

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng

Vịt Lộn Tần Gà Ngãi Cứu Món Ăn Cực Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà

Cách Làm Món Vịt Trời Hấp Xôi Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn Vô Cùng

Vịt Trời Ngon, Mẹo Chọn Và Cách Làm Món Vịt Trời Hết Mùi Hôi

Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm

🌟 Home
🌟 Top