Cách Làm Món Cá Bớp Kho Tộ

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bớp Kho Tộ Ngon Đúng Kiểu
  • Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Trắm Kho Thịt Ba Chỉ Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Rô Đồng Kho Thịt Ba Chỉ Qua 3 Bước Chuẩn Nhất!
  • Mách Bạn Cách Làm Cá Kho Tộ Miền Bắc Đậm Đà Khó Quên
  • Cách làm món Cá bớp kho tộ ngon tuyệt của nhà mình 😉 Trước đây mỗi khi có dịp đi du lịch biển miền trung, mình hay đc ăn một loại cá quá ngon, hỏi ra thì được biết tên nó là (Cá bớp). Hiện nay ở Sài Gòn loại cá này đc bán khá nhiều và cả nhà mình cùng thích, thịt cá dai, béo, mền. Chế biến đc nhiều món ngon, nay mình chia sẻ với mọi người món cá kho tộ.

    Hướng dẫn cách làm:

    Cá cạo sạch vảy, cắt thành lát. Ướp cá, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh hoặc ½ (một phần hai) m muối, ½ (một phần hai) m hạt nêm, 1 m hành tỏi băm, 1 m đường, ⅓ (một phần ba) m tiêu xay để từ 15-30p cho cá thấm gia vị.

    Thịt heo làm sạch, cắt miếng, ướp một ít nc mắm.

    Đặt chảo khô lên bếp, cho 1 muỗng dầu chiên, dầu nóng cho hành khô thái lát vào phi hơi chuyển vàng, cho 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường vào, để lửa vừa, khuấy đều khoảng 5p cho đường và nước mắm ngả màu vàng nâu thì bỏ thịt vào đảo đều, cho thịt hơi săn lại.

    Tiếp theo cho từng lát cá vào cùng với thịt, đợi cho nước trong chảo sôi đều, lật mặt những lát cá cho chín và thấm đều hai mặt, đổ hết chỗ nước ướp cá vào chảo nấu cho nước cạn gần hết.

    Lúc này cá đã chín, nhưng thịt cá chưa đc chắc, ta nếm nêm cho vừa miệng, nếu bạn thấy màu của cá chưa đạt, thì cho thêm nước màu(nước hàng) rồi cho nước vào kho tiếp.

    Đổ nước chỉ bằng mặt với cá, mở lửa lớn để nước trong chảo cá sôi mạnh, ta cho ớt vào, nấu đến khi nước kho sệt lại, rắc tiêu và hành lá cắt khúc.

    Nếu có nồi đất thì khi đổ nước vào, nước sôi khoảng 3p.

    Lấy cá và thịt cùng nước qua nồi đất, kho tiếp đến khi nước kho sệt lại ta cho hành lá và tiêu vào, tắt lửa.

    Cá kho tộ ăn cùng cơm trắng và rau luộc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Kho Tương Gây Nhớ Gây Thương
  • Mách Bạn Cách Làm Cá Bống Kho Tương ‘ngốn’ Cả Nồi Cơm
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 110,583】
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Chuẩn 3 Miền Bắc
  • Cách Làm Món Cá Bống Kho Tộ “ngon Nhức Nách”
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Nhỏ Cách Làm Món Cá Kho Củ Cải Mềm, Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Kho Củ Cải Ngon Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Món Cá Kho Củ Cải Mềm Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Kho Củ Cải Ngon Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cá cơm kho tộ là một món ăn quen thuộc cá được kho kẹo lại, vị ngọt của cá, hương thơm của tiêu, cay nồng của ớt tất cả vị ngon dồn hết vào trong cái tộ.

    1/2 kg thịt ba rọi

    5 củ hành tím

    5 đầu hành lá

    Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, tiêu hột, tiêu xay, ớt bột, ớt tươi

    Xát 1 ít muối lên cho bong hết các vảy cá còn dính, ngâm cá trong nước cùng với muối và dấm khoảng 5 phút cho ra hết chất tanh, vớt ra xả thật sạch lại bằng nước lạnh. Cho cá vào tô, chế sữa tươi vào cho ngập cá. Thịt ba rọi ngâm nước muối rửa sạch lại cắt sợi kích thước như con cá cơm. Thịt mỡ cắt hạt lựu , cho mỡ vào nồi đặt lên bếp thắng mỡ, thắng tóp mỡ cho thật dòn, vớt tóp mỡ qua 1 bên để riêng. Hành tím bằm nhuyễn. Đầu hành lá giả nhuyễn.

    Bắt nồi nhỏ lên bếp cho ít mỡ vừa thắng vào chảo hoặc là dùng dầu ăn. Cho hành tím vào nồi nhỏ phi cho thơm và vàng đều, cho nước vào nồi cùng nước mắm, đường, bột nêm, nước màu dừa vào nấu cho sôi lại nêm nếm vừa miệng. Sau khi hỗn hợp nước gia vị đã sôi lại nêm nếm thật vừa miệng theo khẩu vị gia đình. Sau cùng thì cho ớt, đầu hành lá , tiêu hột vào nấu cho sôi.

    Vớt cá ra khỏi sữa tươi cho vào tộ cùng với thịt ba rọi, trộn đều thịt ba rọi và cá cho xen lẫn với nhau, trên cùng là phần tóp mỡ đã phi vàng dòn. Đặt tộ cá lên bếp, đỗ nước hỗn hợp gia vị đang sôi vào tộ cá, canh đỗ hỗn hợp nước cho đầy tộ cá. Mở lửa lớn cho nồi cá sôi sùng sục. Hạ lửa thật nhỏ để lữa riu riu cho đến khi cá cạn

    Khi ăn nếu bạn muốn cá thơm bén nồi thì cho tộ cá vào lò nướng bật lửa 400 độ F nướng khoảng 5- 8 phút tuỳ lò. Cá sẽ rất thơm và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Kho Nước Tương
  • Giản Dị Đưa Cơm Với Cách Làm Món Cá Kho Tương Huyền Thoại
  • Cách Làm ?cá Kho Làng Vũ Đại Chuẩn Vị Liên Tục Trong Vòng 16 Tiếng⌚
  • Cách Chế Biến Món Cá Kho Cổ Truyền Làng Vũ Đại
  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cá Bống Kho Tộ

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Kho Cá Biển Ngon Dễ Làm
  • 3 Cách Làm Cá Bống Kho Đơn Giản❤️✔️trổ Tài Ngay Tại Căn Bếp Gia Đình
  • Cá Basa Kho Sả, Ba Chỉ Siêu Ngon Cho Bữa Tối Ấm Áp ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Làm Món Cá Rô Kho Bầu Ngon – Lạ Miệng
  • Lạ Mà Ngon Với Cá Kho Coca
  • Ngày đăng :28/04/2020 – 1:38 AM

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm cá bống kho tộ

    Cá bống kho với hương vị đậm đà sẽ khiến các chế ăn sạch chén cơm lúc nào không hay. Món cá bống kho tộ không hề phức tạp mà ngược lại nó cực kỳ đơn giản, dễ làm tại nhà. Các chế mê món cá này chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • 1/2 kg cá bống

    • 3 muỗng mắm mặn

    • 2 muỗng đường

    • 1 muỗng tiêu nguyên hạt

    • 1 ít gừng cắt sợi

    • 2-3 muỗng mỡ

    • Hành tím, tỏi, hành lá, ớt, màu kho cá

     

    Cá bống biển Côn Đảo tươi ngon hấp dẫn

     

     

    Cách chế biến món cá bống kho tộ 

    Nếu chế mua cá bống tại Săn quà quê thì cá đã được rửa sạch chế chỉ cần rã đông khi cá ráo nước thì cho cá vào một cái thau nhỏ rồi ướp cá với các loại gia vị như: nước mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, gừng, nước màu…

     

    Cá bống kho tộ màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn người ăn

    Đồng thời chế nên băm nhỏ hành tím, tỏi, ớt để trộn cùng với thịt cá, làm như vậy sẽ giúp gia vị thấm đều vào trong từng thớ thịt. Và khi thưởng thức vị ngon sẽ thấm đượm vào đầu lưỡi, kích thích khả năng ăn ngon miệng của các thành viên trong gia đình.

    Chế nên ướp cá với gia vị cá bống trong thời gian khoảng 1 tiếng cho cá thấm và cứng thịt. Sau đó bắc lên bếp nấu lửa lớn cho sôi, khi nồi cá bống sôi đều thì vặn lửa nhỏ liu riu. Nấu như vậy cho đến khi nước cá sền sệt thì tắt bếp.  Cuối cùng thì cho ra đĩa, rắc một chút hành lên trên và thưởng thức. 

     

    Trang trí món cá bống kho tộ giúp tăng tính thẩm mỹ

    Gia đình chế có thể ăn cá bống kho tộ cùng cơm nóng với rau luộc hoặc dưa leo đều rất ngon. Món ăn này vừa có đủ các chất dinh dưỡng vừa khiến người ăn mê mẩn bởi vị ngon khó cưỡng. Chế có thể kho đi kho lại để cá bống săn chắc và thấm gia vị hơn. 

     

     

     

     

    SĂN QUÀ QUÊ – TƯƠI ĐẬM HƯƠNG QUÊ

    Địa chỉ: 88/25 Vườn Chuối, P4, Q3, TPHCM

    Hotline:  0907337222 

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Basa Kho Tộ Đậm Vị, Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cá Khô Sốt Cà Chua
  • Hướng Dẫn Kho Cá Chép Với Su Hào
  • Nghệ Thuật Làm Món Cá Kho Nghệ Bắt Mắt Cho Bữa Ăn Bổ Dưỡng
  • Cách Kho Cá Ngon Với Chuối Xanh Và Thịt Ba Chỉ Nhanh Gọn, Đậm Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Trứ Danh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Kho Trứng Đậm Đà Hao Cơm
  • Nấm Đùi Gà Kho Trứng Cút, Món Ngon Giúp Phòng Chống Ung Thư Hiệu Quả
  • Cách Kho Thịt Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Chuối Ốc Đậu Thịt Chay, Mặn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Các Món Canh Chay Đơn Giản
  • Nếu miền Bắc có canh rau đay cua đồng với cà pháo mắm tôm đặc trưng; miền Trung có cơm hến, bún bò Huế thì miền Nam nổi tiếng với cá kho tộ trứ danh.

    Cá kho tộ là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Nam Bộ. Vị tươi ngọt của cá mới bắt ở ruộng, hòa quyện với vị cay, ngọt, mặn của gia vị một cách tinh tế tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cũng chính món cá kho tộ đã giúp cô gái Việt trở thành Vua đầu bếp Mỹ khi chinh phục những vị giám khảo khó tính nhất của chương trình

    Các loại cá dùng để kho tộ có rất nhiều như cá bông lau, cá lóc, cá trê vàng, cá rô, hay cá kèo. Món này ăn với cơm nóng sẽ rất ngon, không chán, nhất là vào những ngày mát mẻ hay những buổi chiều mưa, ngồi bên mâm cơm có đĩa cá kho tộ thơm nức, vị cay cay, mằn mặn, ăn kèm với canh chua, rau sống là ngon không gì bằng.

    Cách nấu món cá kho tộ

    1. Nguyên liệu:

    – 1 kg cá (có thể dùng cá lóc, cá trê hay cá rô).

    – 200 g thịt ba chỉ.

    – Nước dừa lấy từ một quả dừa.

    – Tỏi, nước hàng, hạt nêm, nước mắm.

    2. Thực hiện:

    – Cá lóc đánh vảy, làm sạch, cắt khúc. Có thể kho cả con hoặc chỉ lấy phần thân để làm món cá kho tộ, còn phần đầu và đuôi dùng nấu canh.

    – Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn.

    – Ướp cá với 2 muỗng cafe nước hàng, một muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 15-30 phút.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng nồi với chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Khi tỏi thơm trút thịt vào. Đảo đều tay với lửa to để thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh thì tắt bếp.

    – Xếp từng lát cá vào nồi vừa đảo thịt. Thịt ở dưới, cá ở trên, rưới cả phần nước ướp cá lên rồi bật lại bếp. Trút nước dừa vào nồi cá, vặn lửa to, đun sôi. Khi nồi cá sôi, vặn lửa nhỏ, đun tới khi nồi cá gần cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun tiếp.

    – Khi nồi cá cạn nước bạn rắc thêm ớt, tiêu và trang trí với hành lá chẻ tùy thích.

    Lưu ý: Nếu không mua được nước hàng chế biến ngoài tiệm, bạn có thể tự làm theo công thức sau:

    – Dùng 120 ml nước lọc và 190 g đường vào một chiếc nồi nhỏ, đun sôi khoảng 15 phút cho đến khi có được hỗn hợp màu nâu sậm thì tắt bếp.

    – Dùng 120 ml nước đun sôi lên rồi đổ vào hỗn hợp phía trên. Để tránh làm cho đường vón cục, tốt nhất khi hỗn hợp đường bắt đầu bốc khói thì tắt bếp ngay, khuấy nhẹ cho đường nguội bớt rồi đổ phần nước sôi vào. Khuấy nhẹ để đường tan hết hoàn toàn và để nguội trước khi dùng.

    Theo Vnexpss

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Cúng
  • Cách Làm Gà Kho Rau Răm Đậm Đà Ngon Cơm
  • Nấu Ăn Hay Nhất: Cách Làm Món Gà Xào Đậu Phộng Giòn Thơm Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon, Chuẩn Và Dễ Nhất
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Kho Thịt Đậm Đà
  • Hết Cơm Với Cá Lóc Kho Thịt Ba Chỉ
  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Ngon Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cà Tím Mỡ Hành Thơm Ngon Khó Cưỡng Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Cá Nướng Riềng Sả Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cá lóc kho tộ cay nồng, thấm vị đậm đà luôn là một món ăn quen thuộc với mọi gia đình Việt. Bên cạnh đó, cá lóc kho tộ cũng được xem là đặc sản trong các nhà hàng cao cấp. Cá lóc kho tộ dai ngon quyện cùng sốt kho sệt quánh, đậm vị, dùng cùng cơm trắng nóng hổi luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình.

    Cá lóc kho tộ dai ngon quyện cùng sốt kho sệt quánh, đậm vị, dùng cùng cơm trắng nóng hổi luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình. Món ăn việt nam hằng ngày đơn giản, dân dã nhưng kích thích khẩu vị của người thưởng thức bởi sự đậm đà trong cách tẩm ướp gia vị làm nên hương vị đầy lôi cuốn. Với cách làm cá lóc kho tộ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn thơm ngon này cho gia đình thưởng thức.

    Cá lóc kho tộ – món ngon của người Việt

    Nguyên liệu nấu cá lóc kho tộ

    • 1 con cá lóc khoảng 700 gram. Nên chọn cá lóc đồng để thịt cà được dai và ngon hơn.
    • 200 gram thịt ba rọi
    • 5 trái ớt hiểm
    • 1 nhành riềng
    • 1 nhánh gừng tươi
    • Hạt nêm, nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn
    • Rau mùi, hành lá

    Bí quyết nấu cá lóc kho tộ thơm ngon, đậm vị

    Sơ chế nguyên liệu

    • Gừng gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ.
    • Riềng gọt vỏ và thái thành lát mỏng.
    • Cá lóc đánh vẩy, làm sạch ruột và rửa sạch dưới nước. Khử mùi tanh của cá bằng rượu trắng và riềng giã nhỏ. Sau đó chặt cá thành khúc nhỏ vừa ăn. Ướp cá với nước mắm, tiêu, đường, bột nêm trong khoảng 20 phút cho cá thấm vị.

    Ướp cá lóc với gia vị trong khoảng 20 phút

    • Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
    • Thịt ba rọi rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Thắng nước đường. Bắc một chảo nhỏ lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn nhỏ và 1 muỗng canh đường, đun trên lửa vừa. Dùng đũa khuấy đều đến khi đường chuyển qua màu nâu sậm và sôi lên, tiếp tục cho vào chảo 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê bột nêm và khuấy thật đều đến khi nước đường sánh lại thì tắt bếp.

    Bước 2: Lấy một tộ đất nhỏ, cho 1 muỗng dầu ăn vào đáy tộ rồi xếp 1 lớp thịt ba rọi ở phía cuối, sau đó đến các khoanh cá và lớp trên cùng là riềng và gừng. Rưới nước đường đã chuẩn bị sẵn vào tộ sao cho xâm xấp mặt cá. Đun với lửa nhỏ liu riu để cá thấm vị.

    Xếp các nguyên liệu vào tộ đất

    Bước 3: Kho cá đến khi nước gần cạn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tết Này Hãy Trổ Tài Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Kiểu Hong Kong Đãi Cả Nhà Thôi
  • Cẩm Nang Cách Làm Cá Chim Nướng Muối Ớt Và Muối Tiêu Xanh
  • Thơm Thơm, Cay Cay Cá Chim Nướng Muối Ớt
  • Bữa Tối Thơm Ngon Lạ Miệng Cùng Món Bông Cải Xanh Đút Lò Với Cá Nục
  • Cách Làm Món Cá Chép Chưng Tương Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Bống Kho Tộ “ngon Nhức Nách”

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Chuẩn 3 Miền Bắc
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 110,583】
  • Mách Bạn Cách Làm Cá Bống Kho Tương ‘ngốn’ Cả Nồi Cơm
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tương Gây Nhớ Gây Thương
  • Cách Làm Món Cá Bớp Kho Tộ
  • Ngày đăng :28/04/2020 – 3:10 AM

    Lợi ích của việc ăn các món ăn từ cá bống

    Cá bống là thực phẩm không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Loại cá này có tác dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả. Bởi cá chứa nhiều các dưỡng chất như: protein, vitamin B2, D, E, PP và chất khoáng Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca… Không những thế, trong cá bống còn có lượng collagen rất phong phú, giúp tăng cường sức khỏe và làm đẹp, làm giảm các vấn đề như tóc khô rụng, da khô,…

    Cá bống kho tộ có nhiều hàm lượng dinh dưỡng

    Cá bống có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, món dễ làm và hấp dẫn nhất phải kể đến cá bống kho tộ. Vì thế, phần tiếp theo trong bài viết sẽ hướng dẫn các chế cách làm cá bống kho siêu ngon mà cực đơn giản.

    Những điều cần biết để chế biến món cá bống kho tộ

    Để món cá bống kho được hoàn thành xuất sắc thì chế phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Trước tiên, cần phải tìm mua được cá bống ngon tại các cửa hàng uy tín. Bởi ở những địa điểm này sẽ đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm. Nếu chế chưa tìm được địa chỉ uy tín thì có thể ghé tới chúng tôi để đặt hàng. Chế sẽ được giao tận nơi trong thời gian sớm nhất & đặc biệt cá đã được sơ chế sạch nên cực kỳ tiện dụng.

    Tiếp theo là chuẩn bị các gia vị đi kèm như: đường, tỏi, ớt, mắm, tiêu, hành khô, nước màu… Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu thì tiến hành sơ chế sạch sẽ. Đối với cá bống thì chế có thể dùng cá bống biển hoặc cá bống sông. Tuy nhiên, cả hai loại cá này các chế cần rửa với nước muối loãng hoặc ướp qua muối để không bị nhớt. Cách làm món cá bống kho tộ ngon chính là phải tỉ mỉ trong khâu sơ chế và nếu dùng cá bống của Săn quà quê thì chế có thể bỏ qua bước này bới cá đã được sơ chế rất kỹ.

    Sơ chế cá bống bằng muối sạch

    Bước tiếp theo là ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị trong 30 phút rồi mới nấu. Lúc đầu để lửa to để cá sôi đều rồi mới giảm lửa để gia vị có thể thẩm thấu từ từ. Đun đến khi gần cạn nước thì rắc hành tươi lên trên và bày ra đĩa thưởng thức. Chế có thể ăn cùng với cà pháo, rau luộc để tăng khẩu vị trong bữa cơm gia đình.

    SĂN QUÀ QUÊ – TƯƠI ĐẬM HƯƠNG QUÊ

    Địa chỉ: 88/25 Vườn Chuối, P4, Q3, TPHCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Bống Kho Tộ Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Bống Kho Tộ Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn Mọi Người
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Kho Tộ Thơm Nồng Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Bống Trứng Nhỏ Kho Tiêu Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Quả Kho Tộ Ngon Đặc Trưng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Miến Măng Vịt Tại Nhà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Xào Vịt Thơm Ngon Đến Nao Lòng
  • 5 Cách Chế Biến Quả Sung Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cách Chọn Món Quà Ý Nghĩa Tặng Bạn Gái Ý Nghĩa Nhất
  • loading…

    Nguyên liệu cho món cá quả kho tộ

    • 200 gr thịt ba chỉ.
    • Gừng, hành lá.
    • Nước dừa lấy từ một quả dừa.
    • Nước hàng, hạt nêm.
    • Tiêu, ớt bột.
    • Gia vị: Mắm, bột canh, mỳ chính, đường.
    • 1 quả chanh.
    • 2 thìa rượu trắng.
    • Dầu ăn.

    Cách làm món cá quả kho tộ ngon đặc trưng

    Khâu chuẩn bị

    Bước 1: Làm sạch cá

    • Cá quả mua về, lấy một quả chanh vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. ( tránh ngâm quá lâu, cá sẽ bị lột da).
    • Hoặc cho nước sôi tầm 70 độ dội vào cá, đảm bảo cá sẽ rất sach, không còn nhớt, không còn tanh ( không dùng nước trên 70 độ vì sẽ làm tróc hết lớp da cá).
    • Trước khi kho, thể ướp thêm 2 thìa rượu trắng. Sau khi chế biến cá sẽ hết mùi tanh đồng thời có mùi vị thơm hơn.

    Bước 2: Sơ chế cá

    • Chặt cá thành miếng vừa ăn.
    • Ướp cá với 2 muỗng cafe nước hàng, một muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm và một chút đường và một xíu ớt bột trong khoảng trong khoảng 15-30 phút.

    Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    • Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập.
    • Gừng để nguyên cả nhánh, thái miếng mỏng to.

    Hấp dẫn với món thịt rang cháy cạnh ngon đúng điệu

    Khâu chế biến cá quả kho tộ

    Bước 1: Làm nóng nồi với chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Khi tỏi thơm trút thịt vào. Đảo đều tay với lửa to để thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh thì tắt bếp.

    Bước 2:

    • Chuẩn bị một nồi sứ để kho cá ( nồi kho tộ).
    • Tráng mỏng 1 lớp dầu ăn bên dưới đáy nồi.
    • Tiếp theo, cho thịt ba chỉ ở bước 1 lót dưới đáy nồi.
    • Xếp lần lượt gừng lên trên mặt thịt.
    • Cuối cùng là xếp cá lên trên cùng, rưới cả phần nước ướp cá lên trên.
    • Đun nóng lớp dầu dưới cùng và đun sôi phần nước cá ướp.
    • Đun nhỏ lửa.

    Bước 3:

    • Khi cảm giác phần nước ướp sôi già, chuẩn bị khô, trút nước dừa vào nồi cá, vặn lửa to, đun sôi trở lại.
    • Khi nồi cá sôi trở lại, vặn lửa nhỏ, đun liu riu lửa trong tầm khoảng 45 phút.
    • Khi đun tới khi nồi cá gần cạn nước thì gia giảm gia vị lại cho vừa ăn rồi đun tiếp.

    Bước 4: Đun sôi nhỏ lửa đến khi gần cạn, nước sền sệt, sánh lại thì bắc xuống cá cạn nước, bạn rắc thêm ớt, tiêu và trang trí với hành lá chẻ tùy thích.

    Cách làm món cá bạc má kho măng đậm đà, đưa cơmBí quyết cá khô rang chua ngọt cực ngonCách làm ruốc cá ngon và an toàn

    loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Măng Tây Phần 1
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 5 Món Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Phổ Biến Nhất Hiện Nay
  • Tổng Hợp Cách Nấu 3 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm
  • Cách Làm Hoa Quả Ăn Dặm Cho Bé 6
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Bò Bía Mặn, Ngọt Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Hương Vị Miền Nam
  • Ngọt Bùi Với Cách Làm Bò Bía Ngọt Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Nấu Bia Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né 3 Ngon
  • Trong các bữa ăn hàng ngày, bên cạnh cách chế biến các món ăn phong phú và đa dạng thì cá kho tộ là một trong những món ăn dễ làm và mang đến cho bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn. Với vị bùi của cá hòa quện với hương vị thơm ngon của thịt cũng như là các gia vị khiến ai ăn vào cũng phải thích mê.

    Để làm được món cá kho tộ ngon tuyệt này, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá lóc khoảng 1 kg

    – 200g thịt ba chỉ

    – Một quả dừa

    Bước 1: Cá lóc đánh sạch vảy, rửa sạch với nước muối, để cá bớt tanh bạn có thể cho thêm một chút rượu gạo vào rửa cá. Với loại cá này, bạn cũng có thể lấy nguyên con cá hoặc cắt khúc theo mong muốn. Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng mỏng, vừa ăn. Bước 3: Cho 2 muỗng cà phê nước hàng, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê hạt nêm vào cá rồi đảo đều, để trong vòng 15 – 30 phút để thịt cá ngấm gia vị. Bước 4: Tỏi đem bóc vỏ và đập dập, sau đó cho vào nồi một ít dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Bước 5: Đến khi phi tỏi đã vàng thơm, lúc này bạn đã có thể cho thịt ba chỉ vào đảo đều, để lửa to. Sau đó tiếp tục đảo thịt cho đến khi thấy thịt đã chảy bớt mỡ và hơi cháy cạnh thì tắt bếp. Bạn có thể đổ bớt phần mỡ chảy ra chén nhỏ hoặc để nguyên tùy theo khẩu vị thích béo hay không của mình. Bước 6: Các lát cá đã được ướp sẵn, bạn xếp cẩn thận từng lát cá ở trên những miếng thịt ở nồi thịt đã được đun lúc nãy rồi rưới phần nước ướp cá lên, tiếp tục bật bếp lên với lửa to rồi đổ nước dừa vào nồi cá đun sôi. Bước 7: Khi cá được đun sôi, bạn hãy vặn nhỏ lửa lại, kho liu riu cho đến khi nước của nồi cá cạn thì nêm lại bằng bột nêm cho vừa ăn. Bước 8: Bạn có thể bỏ thêm ớt nếu thích ăn cay, khi nồi cá kho đã được sền sệt nước thì bạn rắc một ít tiêu cho thơm rồi tắt bếp.

    Yeutre.vn (Tổng hợp).

    – Gia vị: Nước hàng, nước mắm, hạt nêm, tỏi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Ngon: Món Cá Kho Tộ Cực Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Rô Đồng Rô Phi Kho Tộ Kho Tiêu Thơm Mùa Nước Nổi
  • Hướng Dẫn 9 Bước Cách Đắp Gel
  • Cách Làm Tôm Hấp Sả Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Đắp Móng Bột Bị Hở Và Cách Khắc Phục
  • Cách Làm Cá Bông Lau Kho Tộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ngon Đưa Cơm : Ntthao
  • Bữa Cơm Tối Ấm Áp Với Món Cá Basa Kho Sả
  • Cách Làm Món Cá Khô Xào Chua Ngọt Giản Dị Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Coca Mới Lạ Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • Cách Làm Món Chả Cá Kho Coca
  • Cá bông lau kho tộ được cho là một món ăn dân dã của Việt Nam với một hương vị thơm ngon được rất nhiều người yêu thích với nguyên liệu hết sức đơn giản và cách làm cũng khá đơn giản.

    Có nhiều cách khác nhau để các bạn có thể thực hiện món ăn này. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá bông lau kho tộ đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – cá bông lau : 300g

    – thịt ba chỉ : 100g

    – ớt tươi : 2 quả

    – cây hành lá

    – hành tím, tiêu bột, đường, tỏi

    – các gia vị : hạt nêm, bột ngọt, nước tương

    Sơ chế nguyên liệu

    – Ướp cá bông lau và thịt ba chỉ với 1 ít hành, tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê nước tương sau đó trộn đều và để thấm 30 phút.

    Tiến hành kho cá

    CÁCH 2:

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị :

    – thân của cá bông lau tươi : 500gr

    – 200gr : thịt ba chỉ

    – 2 thìa cà phê : dầu ăn

    – 1 thìa cà phê : nước màu dừa

    – 4 thìa cà phê : nước mắm ngon

    – 3 thìa cà phê : đường

    – ớt tươi, tiêu hạt

    2. Thực hiện

    – Ướp cá: Cá bông lau rửa sạch sau đó để ráo rồi khứa thành lát dày khoảng 20cm. Thịt ba rọi các bạn cũng thái thành những miếng nhỏ.

    Ướp chung cá và thịt với các loại gia vị : hành tỏi băm nhuyễn + nước màu dừa + nước mắm + đường + dầu ăn trong khoảng một tiếng đồng hồ cho cá được thật thấm đều và tự ra nước. Thỉnh thoảng các bạn nên lật mặt cá cho thấm đều.

    – Kho cá: sắp lại cá theo thứ tự: lớp thịt chúng ta nên cho ở dưới cùng rồi đến lớp cá lại một lớp thịt… cho đến hết nguyên liệu, cho tiêu hạt và ớt trái vào. Đun đến khi nào nồi cá sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa, tránh cho cá bị cháy và cạn nước. Thỉnh thoang nên trở đều các mặt cá để cá được thấm đều nước gia vị. Khi cá chín thì chúng ta rắc thêm một chút tiêu xay.

    – Trình bày: các bạn gắp cá ra đĩa, sau đó cho nước kho đều lên mặt cá, cuối cùng thêm một chút hành lá. Các bạn có thể dùng món ăn này với cơm nóng họăc dưa cải muối chua sẽ rất ngon

    Mách nhỏ:

    – Vì cá và các gia vị tự tiết ra nước nên khi nấu chúng ta không cần cho thêm nước lạnh bởi vì nước lạnh sẽ khiến thịt cá không được săn chắc. Nếu thích ăn nước cá kho nhiều thì nên cho thêm nước lạnh trước khi bắt đầu kho để cá không bị tanh đặc biệt thịt không bị nhão. Nếu đã kho mới muốn cho thêm nước thì phải dùng nước sôi.

    – nếu sử dụng thố đất để nấu thì các bạn nên ngâm thố vào trong nước khoảng 30 phút để không bị vỡ khi đun với lửa lớn.

    CÁCH 3:

    Nguyên liệu sử dụng :

    – cá bông lau : 500gr

    – 2 thìa cà phê đường

    – để làm nước màu sửu dụng 1 thìa cà phê đường

    – 3 thìa cà phê nước mắm

    – các loại gia vị : dầu ăn, tỏi, ớt, bột ngọt, tiêu hành

    Cách làm:

    Bước 1: Cá bông lau sau khi mua về các bạn làm sạch và rửa qua nước muối pha loãng để ráo nước.

    Bước 2: Tỏi băm các bạn đem phi thơm cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn.

    Cho 1 thìa cà phê đường vào nồi rồi thắng thành nước màu.

    Cho cá vào sau đó ướp các gia vị nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, đường, ớt, dầu ăn vừa phi tỏi để trong khoảng 15 phút cho thấm đều các gia vị.

    Bước 3: Khi cá đã thấm đều các loại gia vị thì cho nồi cá lên bếp kho với lửa thật nhỏ. Thỉnh thoảng các bạn đảo cá cho chín đều. Không cần cho thêm nước nhưng nếu muốn ăn nước thì có thể cho thêm vào 2 muỗng nước sôi để khi nấu cá không bị nát.

    Bước 4: Khi cá bông lau được kho chín nước cá bắt đầu sánh lại, tắt bếp và rắc thêm tiêu bột cùng với hành lá thái nhỏ. Ăn với cơm trắng hay rau luộc hoặc dưa leo rau sống đều rất ngon.

    Chỉ cần vài bước đơn giản là các bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn vô cùng thơm ngon này rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nóng Hổi Với Cách Làm Cá Bông Lau Kho Tộ Ngon Nhất
  • Cá Lóc Kho Tộ Miền Bắc Ngửi Thôi Là Đã Thèm Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Món Cá Quả Kho Tương Đúng Hương Vị Miền Bắc
  • Mách Bạn Cách Làm Cá Kho Tộ Miền Bắc Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Món Cá Rô Đồng Kho Thịt Ba Chỉ Qua 3 Bước Chuẩn Nhất!
  • Cách Nấu Cá Rô Kho Tộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • Những Điều Cần Biết Về Cá Phèn Hồng
  • Bật Mí 5 Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Trong Nhà Từ Chuyên Gia
  • Muốn Tiền Tài Vào Như Nước, Đừng Quên Cách Đặt 3 Ông Phúc
  • là một món ăn dân dã mang hương vị quê hương. Với cách chế biến vô cùng đơn giản lại mang đến một bữa ăn đậm đà và hút cơm nên Cá rô kho tộ trở thành một món ăn hàng ngày của mọi gia đình Việt.

    Nguyên liệu:

    – 400 gr thịt 3 chỉ (có thể tăng giảm tuỳ thích)

    – 3 con cá rô (khoảng 450gr)

    – 100ml nước dừa

    – 3 tép tỏi

    – 2 củ hành tím

    – 1 củ gừng nhỏ

    – 1 quả ớt sừng xanh

    – Hành lá

    – 4 trái ớt

    – Tiêu đập dập

    – Nước mắm ngon

    – Đường (Nên chọn đường thốt nốt hoặc đường cát nâu để có màu đẹp nhất)

    Sơ chế:

    – Cá rô đem rửa sạch với nước muối, ta nên cho thêm ít rượu trắng để làm giảm mùi tanh của cá.

    – Thịt ba chỉ đem rửa và cắt khúc khoản 1cm và dầy khoảng 5mm.

    – Đem củ hành, tỏi, gừng và ớt sừng đập dập và bâm nhuyễn.

    – Cắt nhỏ hành lá.

    Tiến hành nấu cá rô kho tộ:

    – Ướp cá: cho vào chén nhỏ 1 muỗng canh nước mắm cùng 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường cát vàng, 1 muỗng cafe ớt bột và 1 muỗng cafe tiêu đập dập (tuỳ chỉnh nếu không ăn được cay), trộn đều hỗn hợp thật đều và ướp lên 2 mặt cá cùng bên trong cá. Tiếp theo cho 1/3 số hỗ hợp hành, tỏi, gừng, ớt vào ướp cá. Trộn đều hỗn hợp cá để ướp 45phút đến 1 tiếng để cá được ngấm ngon hơn.

    – Lấy phần thịt đã cắt nhỏ, cho vào 1/3 số hỗn hợp hành, tỏi, gừng, ớt còn lại vào, thêm 1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng cafe muối trộn đều.

    Chúng ta cần chuẩn bị một cái nồi đất để món ăn được ngon và hấp dẫn hơn.

    – Cho 1 ít nước vào nồi, khoảng 1 muỗng canh, tiếp tục cho thêm 1 muỗng cãnh vung đường nâu (1 viên đường thốt nốt), bật lửa nhỏ và thắng đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián.

    – Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn để giữ được màu ổn định cho món ăn. Cho 1/2 hỗn hợp hảnh, tỏi, gừng, ớt vào phi cho thơm, cho tiếp 1/2 số thịt vào lót dưới để cá không đụng đế nồi làm tróc lớp da cá. Tiếp theo là cho 3 con cá cùng nước ướp cá vào và cho tiếp phần thịt còn lại lên lớp cá. Đậy nấp và kho trong 5phút. Sau 5 phút ta mở nấp và lật mặt cá, hạ bớt lửa và cho hết toàn bộ hỗn hợp hành, tỏi, gừng, ớt vào và tiếp tục đậy nắp trong 5 đến 10 phút.

    – Sau khi nung xong, ta mở nắp cho hết 100ml nước dừa tươi vào, tiếp tục nung đến khi nào cạn nước ta cho thêm hành lá và ớt hiểm vào là hoàn thành.

    Chúng ta có thể để nước kho sền sệt để chấm rau ăn cùng với cơm nóng thì chuẩn vị cơm cho bữa ăn hôm nay rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Với Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Vị
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Ăn Dặm Cho Bé Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Cá Căng Ở Đâu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nâu Chuẩn? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Nâu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100