Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Độc Đáo: Cách Kho Cá Tràu Ngon Ai Ăn Cũng Nghiền
  • Cách Làm Cá Chạch Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Ăn Rồi Là Phải Nhớ Mãi
  • Làm Món Cá Trắm Đen Nướng Riềng Mẻ
  • Món Cá Trắm Nướng Giềng Mẻ Dân Dã
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Vược Nướng Khoai Tây, Hành Tây Thơm Ngon Nức Mũi
  • Giới thiệu về Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân

    Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ vào hotline: 0979882457 đặt bàn trước để được tư vấn kỹ hơn cũng như để nhà hàng chúng tôi có thể chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhằm mang đến chấy lượng phục vụ tốt nhất.

    Vị trí của Nhà hàng trên Google Map

    Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân tọa lạc tại địa chỉ: số nhà 41, ngõ 2B, đường Cao Xuân Huy, khối Quang Trung, Phường Vinh Tân, Tp Vinh, Nghệ An.

    Không gian Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân

    Với không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ, Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân có sức chứa khoảng 100 khách, có bãi giữ xe rộng rãi, thuận tiện cho quý khách mỗi khi đến nhà hàng. Nhà hàng phù hợp với các bữa tiệc nhỏ, ăn uống, hội họp bạn bè đồng nghiệp để lai rai, thưởng thức món cá tràu đặc sản của nhà hàng. Bên cạnh đó, nhà hàng chúng tôi mở cửa từ 9h đến 22h hàng ngay để đón tiếp quý khách.

    Thực đơn nhà hàng

    Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân chuyên cá tràu, cua đồng, tôm sông, cá trắm giòn, gà…

    Các món ăn chính tại nhà hàng đa số đều được chế biến từ cá tràu, cua đồng, tôm sông nên để chế biến ra các món ăn ngon, đặc trưng cho quý khách thưởng thức thì Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân chúng tôi rất chú tâm đến nguồn gốc, xuất xứ cũng vệ sinh an toàn thực phẩm của nguyên liệu, thực phẩm. Nhà hàng chúng tôi luôn mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất và ngày càng phục vụ chu đáo hơn để làm hài lòng quý khách.

    • Cá tràu nướng.
    • Cá tràu hấp bia.
    • Cá tràu hấp dưa.
    • Cá tràu hấp xì dầu.
    • Cá tràu kho nghệ.
    • Cá tràu kho tộ.

    * Cá Trắm Giòn

    • Cá trắm xào nấm Công Cô.
    • Cá trắm xào thì là.
    • Cua đồng xóc bơ tỏi.
    • Cua đồng rang muối.

    Đội ngũ đầu bếp, nhân viên phục vụ

    Nhiều khách hàng khi đến với nhà hàng chúng tôi đều sẽ chọn cho mình món cá tràu nướng để thưởng thức một món ăn đồng quê thơm ngon, chất lượng mà không phải nhà hàng, quán ăn nào tại Tp. Vinh cũng có được.

    Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân – một trong những nhà hàng, quán ăn ngon, giá rẻ, chất lượng tại thành phố Vinh. Chính vì thế mà giá cả các món ăn tại nhà hàng vô cùng bình dân, phải chăng và hợp túi tiền với đại đa số thực khách.

    Ai đó đã từng ví von rằng: “Nấu ăn là một nghệ thuật, người nấu ăn cũng là một nghệ sĩ”. Người nghệ sĩ tạo nên các món ăn ngon, chất lượng, hấp dẫn của Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân chẳng phải ai xa lạ, đều là những đầu bếp có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tại các nhà hàng lớn tại thành phố Vinh. Tại nhà hàng, quý khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng như các tràu nướng , cua đồng, tôm sông, cá trắm giòn, gà… mang hương vị đặc biệt không chỉ nhờ tay nghề cao, kinh nghiệm của các đầu bếp giỏi nhất, mà còn có sự tâm huyết của toàn bộ đội ngũ quản lý và nhân viên.

    Tại Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân, không chỉ được thưởng thức các món ẩm thực mình thích trong một không gian rộng rãi, thoáng đãng, quý khách còn được đội ngũ nhân viên phục vụ trẻ trung, năng động luôn tươi cười, thân thiện. phục vụ một cách chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo với khách hàng. Khi đi ăn uống thì ngoài yếu tố món ăn phải ngon trong một không gian mình thích thì thái độ phục vụ cũng là một yếu tố làm cho khách hàng có quay lại hay không. Khách đến một lần rồi thì dễ nhưng khách đến rồi quay lại mới khó, chính vì thế mà Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân luôn không ngừng nâng cao chất lượng để phục vụ quý khách được tốt hơn từ không gian cho đến đội ngũ nhân viên phục vụ.

    Nếu quý khách đang có nhu cầu muốn tìm cho mình một địa điểm ăn uống ngon, chất lượng nhưng lại phân vân không biết nên chọn nhà hàng nào thì hãy ghé ngay Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân nằm tại địa chỉ: số nhà 41, ngõ 2B, đường Cao Xuân Huy, khối Quang Trung, Phường Vinh Tân, Tp Vinh, Nghệ An hoặc gọi vào hotline: 0979882457. Nhà hàng chúng tôi được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng ẩm thực cũng như chất lượng dịch vụ, phục vụ, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Từ Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội
  • Bật Mí Cách Làm Cá Trê Nướng Muối Ớt Lạ Miệng Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire
  • Cách Làm Cá Sấu Nướng Nguyên Con Của Người Philippines 2022
  • Cá Sòng Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Tràu Nấu Canh Chua Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Thịt Băm Nấu Cà Chua Vừa Ngon Lại Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Canh Chua Cá Viên Nấu Dọc Mùng Lạ Miệng, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Canh cá tràu mẹ thường hay nấu khế/ Khế trong vườn thêm một tý rau thơm/ Ừ, thế đó mà một đời xa cách mẹ/ Ba mươi năm trở lại nhà, nước mắt xuống mâm cơm!”.

    Cứ mỗi lần đọc bài thơ “Canh ” của nhà thơ Chế Lan Viên, tôi lại nhớ cái hương vị thân thương của quê nhà, của lòng mẹ. Món do chính tay mẹ nấu luôn chứa đựng tình yêu thương mà mẹ dành cho con.

    Món ăn dân dã canh cá tràu nấu khế này, ai đã từng sống ở nông thôn, thì ít nhất cũng thưởng thức một đôi lần. Riêng tôi thì không thể kể được. Những năm tháng sống bên mẹ, tôi không chỉ được thưởng thức mà còn được mẹ hướng dẫn cho cách nấu món này nữa.

    Cá tràu nấu khế.

    Cách nấu món này đơn giản lắm. Cá tràu bắt ở ngoài sông đem về móc mang, móc ruột rửa sạch, giữ lại bao tử, để nguyên con, dùng một cành tre nhỏ như chiếc đũa con đâm xuyên từ miệng cá xuống, đem nướng sơ qua trên lửa than. Sau đó phi thơm dầu ăn, bỏ cá vào đảo đều rồi đổ nước vào nấu. Khi nước sôi vài dạo, cho khế đã xắt thành lát vào. Nước sôi lại cho gia vị tiêu ớt, bột ngọt và … vào. Thế là ta đã có một nồi canh cá tràu nấu khế ngon tuyệt vời.

    Khi ăn chúng ta vớt cá ra đĩa. Con cá vẫn còn nguyên vẹn, ta chỉ cần thêm các loại rau thơm xung quanh con cá, để cho đĩa cá đẹp mắt. Nhìn đĩa cá tràu ta cảm thấy rất ngon. Lúc này khứu giác, vị giác của ta tiếp nhận được nhiều hương vị tổng hợp của các loại rau thơm (hành, ngò, rau răm, lá sả…) cùng với rất đặc trưng của cá tràu. Ta dùng đũa gắp một miếng cá bỏ vào miệng nhai thì đầu lưỡi của ta sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của cá. Nhưng cái ngon nhất của nồi canh cá tràu nấu khế lại chính là nồi nước. Ở đó có hương thơm của các loài rau và thoáng chút vị cay cay của ớt, tiêu, vị beo béo của dầu, vị chua chua của khế…

    Món ăn này không chỉ giúp chúng ta ngon miệng mà còn là một vị thuốc bổ dưỡng. Theo đông y, cá tràu (còn có tên gọi khác là cá quả, , cá lóc) giàu dinh dưỡng, nhiều thịt nạc mềm, ít mỡ, vị ngon ngọt, tính bình. Có tác dụng kiện tỳ, lợi thủy, bổ khí huyết, ích thận tráng dương. Dùng cho các trường hợp đau khớp, phong thấp, phù nề, lở ngứa, trẻ em ăn kém chậm tiêu, trĩ, có tác dụng chống ôxy hóa…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tràu Mà Nấu Canh Chua
  • Canh Cá Thát Lát Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Cá Thiều Là Cá Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Trắm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cá Tràu Mà Nấu Canh Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tràu Nấu Canh Chua Khế
  • Cách Làm Món Canh Thịt Băm Nấu Cà Chua Vừa Ngon Lại Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Canh Chua Cá Viên Nấu Dọc Mùng Lạ Miệng, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Ngon Tuyệt
    • Bài : Chautuanvu

    Cá tràu mà nấu canh chua Đắng cay chua chát đến vua cũng thèm

    C ái thú đi câu thường gắn liền với cái thú nhậu. Nói không ngoa, mười ông đi câu thì có đến chín ông mê nhậu rồi. Nói đến nhậu thì phải nói đến chế mồi. Hỏi mười ông dân câu thì mười một ông nói mê nhất vẫn là mồi chế từ sản phẩm tự tay bắt được. Những lần đầu, có thể nấu nướng mồi mè chưa được chuẩn lắm, nhưng rồi nhiều lần mần dở bị bạn nhậu chửi, tức mình tìm hiểu, học người này một tý, người khác một tý, riết rồi quen tay, trở thành đầu bếp chuyên nghiệp khi mô cũng không biết nữa. Nhiều nhà, ví như nhà mình chẳng hạn, trẻ con ăn nhiều cơm hơn khi ông bọ vào bếp trổ tài dao thớt. Nấu nướng xong, mặc dù mô hôi mồ kê, nhưng thấy con cái ăn say sưa, vừa ăn vừa khen ngon, lúc đó mệt mỏi tan biến đi đâu hết, chỉ thấy tự hào, kèm với cảm giác … có lỗi với bà xã chi lạ. He he…

    M ón ngon của dân câu (như đã đặt vấn đề ở trên là chế biến từ cá câu được) thì vô vàn, ngồi kể cả ngày cũng không hết. Ở đây, mình chỉ nói về một món thôi, đó là món canh chua cá tràu, ở miền trong gọi là canh chua cá lóc. Hồi trước, mình có thời gian mấy năm học và làm việc ở Sài Gòn, nên cũng khá rành món này. Vốn Sài Gòn phần đông là dân góp, nên thượng vàng hạ cám đều có ở xứ này. Ẩm thức bắc trung nam cũng rứa. Có điều, khi đến đây, cách chế biến được cải tiến một chút, to hơn một chút, nhiều thực phẩm, rau ráng, gia giảm hơn một chút, và điểm đặc biệt nhất đó là … nêm ngọt hơn một chút (nấu món gì cũng nêm nhiều đường hơn các miền khác). He he… Tô canh chua cá lóc nấu theo kiểu nam bộ (chính xác là miền tây nam bộ) không thể thiếu được các thứ nguyên liệu như thơm (dứa), giá đậu, cà chua, dọc mùng (môn bạc hà), đậu bắp, me chua chín, hành lá, rau ngổ .v.v. Ngoài ra, nếu trúng mùa thì có thêm bông súng, bông điên điển nữa thì đúng bài hơn. Tô canh chua cá lóc miền nam có vị chua ngọt, có mùi thơm của rau ngổ, dứa, có cái giòn giòn của giá đậu, dọc mùng …

    N hắc lại như rứa để thấy được cái khác của tô canh chua cá tràu quê mình. Ở quê mình (Ba Đồn, Quảng Trạch, Quảng Bình), tô canh chua còn gọi là tô giấm. Không biết vì răng lại có tên như rứa nữa? Có lẽ do tô canh được nấu từ giấm (và các loại đồ chua tương tự giấm) nên mới có tên như vậy chăng? Tô giấm cá tràu ở quê mình có thể được nấu nhiều kiểu khác nhau, rất đơn giản, không cần phải cầu kỳ như tô canh chua cá lóc nam bộ. Một là nấu với xơ mít muối chua, đây là món phổ biến ở Ba Đồn, xơ mít muối chua thường làm từ mít ướt, nấu canh rất ngon, có vị chua thanh, rất thơm, thường được mấy mệ muối bán ở chợ, các nơi khác hiếm khi thấy có. Hai là nấu với dưa cải muối chua, món ni thì ở vùng mô cũng có, không bàn. Ba là nấu với quả bần mọc ven rào nước lợ sông Gianh. Nhắc qua một chút, cây bần là loài cây lạ lùng nhất trong các loài cây mà mình biết, cái lạ đó là loài cây này … có cặc, he he… Có câu “Gió đưa mít đái lẵng đu lơ – Sóng vỗ cặc bần run lẫy bẫy” để chứng minh là cây này có cặc thiệt. Ai chưa chộ cặc bần, hoặc không tin bần có cặc thì cứ ra sông Gianh mà ngó, sẽ thấy, sẽ tin ngay, he he…

    N hưng tô canh chua cá tràu đúng kiểu nhất ở quê mình vẫn là tô canh chua nấu với khế và chuối sứ. Chọn con cá cỡ bắp tay trở lên làm sạch (nhớ phải làm sạch vảy, vì cá tràu còn sót vảy khi ăn sẽ mất ngon), khứa đều hai bên, nêm vừa lượng bột canh, nước mắm, tiêu, ớt bột vào ướp thiệt thấm. Đập dập vài củ hành, cho vào nồi phi thiệt thơm rồi cho cá vào tao cho đến khi săn thịt thì đổ nước vào đun sôi. Khế chua rọc gân, cắt lát, hoặc để cả quả nấu chín rồi dùng đũa dằm ra lấy nước cũng được. Chuối sứ cắt dọc, bỏ ruột, thêm lát dứa, vài quả cà chua cắt lát, ớt quả cắt mịn, chờ nước sôi bùng thì cho vào. Đun chín thì cho giá đậu, rau quế, hành lá, lá lốt cắt nhỏ vào, nêm nếm vừa ăn là được … Một tô canh chua cá tràu đúng điệu phải gộp đủ vị ngọt của cá, vị đắng, chát của chuối, vị chua của khế, vị cay của ớt, vị thơm tiêu, dứa và các loại rau mùi, nước canh có màu trắng sữa (chất chát của chuối sứ tạo thành), con cá phải nguyên con, chín tới, thịt nẻ ra trắng muốt, thấm tháp, vừa ăn. Món này phải ăn nóng mới ngon, mùa hè cũng hợp, mùa thu cũng hợp, mùa đông cũng hợp, nói chung là mùa đếch nào cũng hợp hết. He he…

    Canh chua cá tràu

    C âu cá tràu cả đời, nên bọn mình quá rành ba mươi sáu câu kho-nướng-hấp-lẩu. Nhưng món làm nhanh nhất, uống rượu bắt nhất, bén nhất vẫn là món canh chua cá tràu nấu với khế chua chuối sứ. Tuy chẳng cầu kỳ gì, nhưng hầu như ai cũng hợp, bởi nó vừa có nước, vừa có cái, rất dễ đưa cay. Nói về canh chua cá tràu, thứ đặc sắc nhất vẫn là bộ lòng cá, theo luật nhậu, thường chỉ giành cho chủ cá (người câu được cá), hoặc bậc cao niên, đức cao vọng trọng nhất trong mâm. Nhớ lần đó, mình với anh bạn Việt kiều Anh quốc rủ nhau lên hồ Đồng Ngọn ở Tây Trạch câu cá tràu. Từ sáng đến trưa, hai anh em vạt sái tay mà chẳng được con đếch nào. Trưa đứng bóng, nản quá, anh bạn mới hẹn mình vào trại gà trong rừng cao su ven hồ mua con gà thả rừng về làm mồi nhậu. Khi đi ngang cái hồ chủ trại bỏ hoang bạt ngàn cỏ nước, mình phát hiện có quầng nước cá tràu vừa ngoi lên ngáp (thở). Vạt thử đường đầu tiên, rê qua chỗ con cá vừa lên ngáp, thấy nó trườn theo như con trăn trên mặt nước, ngoằm ngay. Lạch xạch giằng co với nó một hồi, cuối cùng mình cũng lôi lên được một em cỡ chừng một ký. Ngồi núp sau bụi dứa, tay run run gỡ cá cho vào bao (vì sợ chủ hồ thấy, he he…), mình vạt thêm cỡ vài chục đường nữa, bắt được cả bầy hơn chục con, toàn hàng 8 lượng đến 1 ký cả, đều rắp. Xệ cả tay xách bao cá nặng trĩu vào trại, để lại cho chủ hồ một nữa, số còn lại xách về mà chủ hồ vẫn không tin là cái hồ hoang của nhà mình cá sót nhiều như rứa. Trưa đó về nhà, vì đã đầu giờ chiều, không chợ búa chi được nữa, hai anh em tặc lưỡi thôi thì mần đại món canh chua cá tràu chuối khế hái trong vườn cho mau để uống rượu. Vốn anh bạn vừa đi Anh quốc về nên sạch sẽ lắm, khi làm cá, ổng hỏi mình có làm ruột cá không? Mình nói cứt cá lá rau, ăn được tất, làm đéo chi cho mất công. Hỏi rứa thôi nhưng anh bạn vẫn tỷ mẫn mần. Khi mổ dạ dày con cá ra, ổng gần chết ngất khi thấy một khúc rắn nước to bằng ngón tay cái, con cá chưa tiêu hóa hết, đang nằm chềnh ềnh trong đó. He he… Mình cũng khiếp đến chừ. Rứa mới nghĩ lại, cái chuyện bao cao su trong ruột cá tràu giang hồ đồn đãi bấy lâu nay chắc chắn không phải là chuyện giỡn chơi. Kể từ sau lần đó, lần mô làm cá tràu, mình cũng làm sạch tưng thì mới yên tâm, nhất là bộ lòng của nó.

    N hiều khi đi câu về trể, nhác đi chợ mua đồ nấu, chỉ cần chạy ra vườn hái vội quả chuối sứ, quả khế, quả ớt, nắm lá lốt, nắm lá chua me, rứa mà tô canh chua vẫn ngọt, vẫn đắng cay chua chát, vẫn thơm đến nhức cánh mũi, vẫn làm cho bao nhiêu gã dân câu mê nhậu phải xiêu lòng. He he…

    Đồng Hới, 27/7/2014 Chautuanvu

    Nguồn : http://caucaquangbinh.com/forum/showthread.php?t=4338

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cá Thát Lát Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Cá Thiều Là Cá Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Trắm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Canh Chua Cá Thác Lác Nấu Sao Cho Ngon?
  • : Tươi Ngon Gỏi Cá Tràu Bóp Chuối Cây

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Cá Mè – Món Ăn Bình Dân Và Quen Thuộc Với Người Dân Miền Bắc
  • Gỏi Cá Mai Làm Say Lòng Khách Du Lịch
  • Gỏi Cá Trích Phú Quốc Cách Pha Trộn Cuốn Gỏi Và Thưởng Thức
  • Cách Làm Nước Mắm Dùng Ăn Gỏi Cá Trích Phú Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Đặc Sản Món Gỏi Cá Trích Phú Quốc
  • [Hương vị dân giã quê nhà]: Tươi ngon gỏi cá tràu bóp chuối cây

    Một đĩa gỏi cá tràu tươi ngon trong bữa ăn là điều ít ai có thể chối từ. Không chỉ mang giá trị dinh dưỡng cao, các món gỏi cá còn mang đến một hương vị hết sức tuyệt vời. Xưa kia, cá tôm còn nhiều trên đồng ruộng, sông hồ, những người dân chài lưới đã biết tận hưởng món gỏi cá tươi ngon bằng cách dắt một ít lá sung bên mang tai, mỗi lần gặp con cá diếc nhỏ bằng lá khế, gọi là cá diếc me, thấy ngon mắt là lại bỏ đầu, ruột, rửa sạch, bọc ít lá sung, nhỏ vài giọt chanh và kèm thêm một ít rau thơm ăn sống. Ngày nay, khi cá tôm tự nhiên đã khan hiếm hơn thì món gỏi những loài cá lớn như trắm, mè, chép hoặc cá chuối (cá lóc, cá quả) lại trở nên phổ biến hơn.

     

     

    Để có được một món gỏi cá lóc tươi sạch thì khâu chọn cá là điều quan trọng nhất. Cá được chọn nhất định còn phải đang bơi lội. Đối với cá trắm, chép hay cá quả (cá lóc, cá chuối, cá tràu) thịt nhiều, chỉ cần chọn cá khoảng 1-2kg, ngược lại đối với cá mè, đầu to và mình mỏng hơn nên chọn con khoảng 2kg thì làm gỏi mới đảm bảo hương vị thơm ngon.

     

    Nguyên liệu :

     

    – Cá lóc: 1 con khoảng 1kg (mình nên chọn cá đồng thịt cá rất chắc và ngon)

    – Khế xanh

    – Chuối xanh 1 quả

    – Hành tím

    – Hành tây

    – Đậu phộng

    – Rau mùi, chanh, tỏi, ớt

    – Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, muối ăn, đường, bột ngọt

     

    Cách làm gỏi cá lóc Nam bộ như sau :

     

    Bước 1 : Sơ chế cá lóc

    Cá lóc bạn mang rửa sạch, đánh vảy, bỏ ruột, chặt đầu, đuôi, vây, lấy khúc giữa và rửa sạch với nước, tốt nhất là sử dụng nước sôi để nguội. Dùng nhíp nhỏ, rút hết những xương dăm của cá, rọc hết phần thịt bỏ da và xương cá đi. Sau đó dùng dao cắt thịt cá thành miếng dài khoảng 3 cm.

    Thịt cá tràu đồng con nào cũng trắng phau, ngọt lịm, giàu chất dinh dưỡng nên dễ chế biến thành nhiều món ngon. Nhà nào thích ăn đơn giản thì làm sạch cá, nướng mọi chấm nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu kèm rau răm. Muốn thưởng thức vị đậm đà thì có cá tràu kho, um, nấu canh chua thơm nức mũi. Những hôm nhà có khách, muốn đổi vị thì làm món cá tràu bóp chuối cây, ngon… hết ý!

     

     

    Bước 2 : Ướp cá

    Bí quyết đối với món cá tràu bóp chuối cây là khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu. Chọn cá thật tươi, to cỡ cổ tay người lớn, bỏ mang (nhưng nhớ giữ lại bộ lòng cá vì đây là phần được coi là đặc sắc nhất). Cá sau khi làm sạch ngâm sơ qua nước muối để loại bỏ nhớt tanh. Nếu không muốn ăn sống, luộc cá chín vừa phải, tách lấy thịt rồi ướp một chút nước mắm, hạt tiêu , nghệ, hành băm chừng mươi phút.

     

     

    Bước 3: Chế biến gia nguyên liệu trộn gỏi

    Trong lúc chờ cá thấm gia vị chúng ta sẽ tới bước làm rau ăn kèm.

    • Chuối xanh dùng dao tước sạch vỏ, sau đó thái sợi và cho vào bát nước muối loãng ngâm 10p.

    • Khế chua bạn rửa thật sạch, thái lát mỏng.

    • Hành tây cắt mỏng rồi cho vào bát nước với chút đường ngâm 5 phút.

    • Hành tím thái mỏng rồi phi thật thơm.

    • Đậu phộng rang giòn, cho vào cối dã thô.

     

     

    Bước 4 : Trộn gỏi

    Riêng chuối cây phải biết cách hái, hái vào sáng sớm, khi mặt trời mới hé, sương còn đọng trên ngọn chuối, vị mới ngọt; nếu hái chiều hôm trước thì rau chuối khi cắt ra bị chát. Chuối hái về, tước bỏ phần bẹ ngoài, xắt lát mỏng vừa ăn, ngâm nước đã pha chanh cho trắng.

     

    Chẳng biết tự bao giờ, món ăn dân dã cá tràu bóp chuối cây của các bà, các chị đã trở thành đặc sản ở vùng quê xứ Quảng. Sức hấp dẫn của món này không chỉ ở hương vị giòn ngon của chuối cây mà còn ở những câu chuyện kỷ niệm của người xa quê…

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Đuối • Hải Sản Lý Sơn
  • ‘quyền Lực Mềm’ Trên Bàn Tiệc
  • 【8/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 394,911】
  • Cách Làm Món Cá Hấp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Về Phú Yên Ăn Cá… “Giấu Đầu Lòi Đuôi”
  • Công Thức Độc Đáo: Cách Kho Cá Tràu Ngon Ai Ăn Cũng Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chạch Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Ăn Rồi Là Phải Nhớ Mãi
  • Làm Món Cá Trắm Đen Nướng Riềng Mẻ
  • Món Cá Trắm Nướng Giềng Mẻ Dân Dã
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Vược Nướng Khoai Tây, Hành Tây Thơm Ngon Nức Mũi
  • Bí Quyết Làm Món Cá Chỉ Vàng Nướng Đậm Vị, Thơm Ngon?
  • Nguyên liệu cho món cá tràu kho ngon

    • Cá tràu 1 con to khoảng 600-700g
    • Thịt ba chỉ 200g
    • Giềng 1 củ, tỏi 2 củ, hành khô 2 củ, ớt tươi
    • Nước chè tươi hoặc nước dừa tươi
    • Gia vị cần thiết: Đường, nước hàng, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, muối

    Cách kho cá tràu ngon

    Cách kho cá tràu ngon có rất nhiều nhưng hôm nay emvaobep sẽ hướng dẫn làm món cá tràu kho tộ đơn giản tại nhà nhưng rất hấp dẫn mà lại dễ ăn nữa. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món cá kho cực tuyệt hảo này để thiết đãi cả gia đình rồi.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

    Hành khô làm tương tự như tỏi.

    Giềng rửa sạch, cắt lát.

    Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát

    Bước 2: Sơ chế cá

    Cá mua về đem mổ, bỏ ruột, mang, đánh sạch vảy. Cho cá ngâm với nước muối chừng 10-15 phút để loại bỏ bớt nhớt tanh, cắt cá thành từng khúc vừa ăn rồi để cho ráo nước.

    Tiếp đến cho cá vào tô, thêm nước mắm, muối, đường, tỏi hành băm nhuyễn vào trộn đều để cá ngấm gia vị. Thời gian ướp 15-20 phút.

    Bước 3: Sơ chế thịt

    Thịt mua về rửa sạch, trần qua nước sôi cho bớt mùi hôi và loại bỏ bụi bẩn. Thái thành miếng vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng thì cho hành, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo đều tay cho đến khi thịt hơi xém cạnh thì tắt bếp.

    Bước 4: Kho cá

    Xếp giềng xuống dưới đáy nồi kho, cho thịt vào rồi đến cá. Tiếp đến rưới phần nước ướp cá lên trên rồi, thêm nước chè xanh hoặc nước dừa tươi vào rồi bật bếp.

    Khi nồi cá sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun cho đến khi cá chín mềm.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi cá gần cạn nước, bạn cho ớt tươi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đun chừng 15 phút nữa thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân
  • Cách Làm Món Ăn Từ Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội
  • Bật Mí Cách Làm Cá Trê Nướng Muối Ớt Lạ Miệng Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire
  • Cách Làm Cá Sấu Nướng Nguyên Con Của Người Philippines 2022
  • Cách Làm Món Cá Nướng Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món*cá Nướng Bơ Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm*???
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Quả Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Gọn Lẹ Trong Nháy Mắt
  • Cá Nướng Giấy Bạc Bằng Lò Vi Sóng Hấp Dẫn Không Thể Kìm Nén
  • Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách làm món Cá nướng cuốn ngon tuyệt của nhà mình 😉 Thời tiết đã vào thu các loại rau cũng vào mùa nên rất tươi ngon và phong phú, món cá cuốn bánh đa thật tuyệt vời với nước chấm chua ngọt hơi chút ớt cay cay cho thêm vị ấm áp và đi sâu vào ngóc ngách của vị giác cho ta một sự thưởng thức tuyệt vời cùng với ly rượu vang hay bia. Với món cá cuốn này cho 4 xuất ăn bạn có thể thay thế một bữa ăn. Nhà mình thường sau các món có nc chấm chua ngọt thường kết thúc bằng bát súp hay bát miến nhỏ sẽ làm ấm dịu dạ dày tăng hương vị ngon của món chính. Mong các bạn thử nghiêm và thành công

    Thời tiết đã vào thu các loại rau cũng vào mùa nên rất tươi ngon và phong phú, món cá cuốn bánh đa thật tuyệt vời với nước chấm chua ngọt hơi chút ớt cay cay cho thêm vị ấm áp và đi sâu vào ngóc ngách của vị giác cho ta một sự thưởng thức tuyệt vời cùng với ly rượu vang hay bia. Với món cá cuốn này cho 4 xuất ăn bạn có thể thay thế một bữa ăn. Nhà mình thường sau các món có nc chấm chua ngọt thường kết thúc bằng bát súp hay bát miến nhỏ sẽ làm ấm dịu dạ dày tăng hương vị ngon của món chính. Mong các bạn thử nghiêm và thành công

    – 1 – 1,5 kilogram cá diêu hồng nguyên con bóc mang bỏ ruột

    * ng liệu sốt ướp cá:

    – 4 thìa canh sốt ướp thịt nướng BBQ

    – 1 muỗng cà phê mật ong

    – ½ (một phần hai) muỗng sữa chua hạt tiêu

    * các loại rau ăn kèm:

    300-400 g – bún rối

    – rau thì là 3 mớ

    – rau tía tô 1 mớ

    – rau kinh giới 1 mớ

    – rau thơm bạc hà 1 mớ

    150-200 g – rau xà lách

    – cà rốt 1 củ, rửa thật sạch bào chỉ

    – đu đủ xanh hoặc dưa chuột hoặc dứa ½ (một phần hai) quả bào mỏng hoặc thái chỉ

    * bánh đa để cuốn 4-5 thếp tuỳ thếp có nhiều hay ít lá

    * nguyên liệu pha nước chấm:

    – tỏi 1-2 củ bóc vỏ giã nhuyễn

    – Đường 6 thìa cà phê đầy ngọn

    – 2 muỗng canh giấm

    – nước mắm 3-4 thìa canh tuỳ từng khẩu vị

    – magi 1 muỗng cà phê để làm giảm mùi nc mắm

    1 quả – ớt

    – 500 ml nước lọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Than Hoa Chỉ Với 5 Bước
  • Cách Làm Món Cá Quả Nướng Than Hoa Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
  • Cách Làm Món: Chả Cá Nướng Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chìa Vôi Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Xiêu Lòng Với Món Cá Chìa Vôi Nướng Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Cam Sả Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Than Hoa Vừa Nhanh Vừa Ngon
  • Nguyên liệu

    2 Phần ăn

    Cá thác lác 200 gr (thịt cá đã nạo)

    Thịt ba chỉ 100 gr (xay nhuyễn)

    Lá lốt 5 lá

    Bột nghệ 1/2 muỗng canh

    Muối 1/2 muỗng canh

    Hạt nêm 1/2 muỗng canh

    Tiêu 1/2 muỗng canh

    Tỏi phi 1 muỗng canh

    Tỏi băm 1 muỗng cà phê

    Hành phi 1 muỗng canh

    Ớt băm 5 gr

    Hành tím 1 muỗng cà phê

    Dầu ăn 1/2 muỗng canh

    Nước mắm 4 muỗng canh

    Đường trắng 3 muỗng canh

    Nước 3 muỗng canh (nước lọc)

    Nước cốt chanh 10 ml

    Tỏi băm 5 gr

    Đậu phộng 10 gr (giã nhỏ)

    Thực hiện

    Bước 1

    Cho 200gr cá thác lác đã nạo và 100gr thịt xay vào tô lớn, lần lượt cho các loại gia vị vào tô: ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh bột nghệ, tiếp theo cho thêm 5 lá lốt cắt nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi phi và hành phi, 1 muỗng cà phê tỏi băm và hành tím băm. Dùng muỗng trộn và quết đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    Để quết chả cá nhanh dai và dẻo mịn hơn nên bỏ chả cá trong tủ lạnh 1 tiếng.

    Bước 2

    Dùng tay viên tròn miếng chả cá và ấn hơi dẹt để khi nướng chả cá chín đều 2 mặt.

    Thoa một ít dầu ăn vào tay để khi tạo hình không bị dính chả cá và dễ viên tròn.

    Bước 3

    Đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chảo và dùng khăn giấy ăn thoa dầu đều khắp chảo. Cho chả cá vào nướng áp chảo đến khi vàng đều hai mặt.

    Nên dùng chảo chống dính, chảo gang hoặc chảo có đáy dày.

    Bước 4

    Chuẩn bị một chén nhỏ, cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 5gr tỏi băm, 5gr ớt băm. Dùng muỗng khuấy tan đường, cho tiếp 10ml nước cốt chanh và khuấy tiếp cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    Bước 5

    Chả cá nướng nghệ ăn kèm với cơm nóng hoặc bún và rau sống, thêm nước mắm chua ngọt rất ngon. Từng miếng chả cá dai dai, thơm lừng mùi lá lốt, màu vàng nghệ bắt mắt, rắc thêm đậu phộng giã nhuyễn, tỏi và hành tím phi vàng thật là hấp dẫn, ngon miệng.

    Theo chúng tôi

    Chả cá Lã Vọng: “Món ngon nên ăn trước khi chết”

    Chả cá Lã Vọng là một trong những món đặc sản của Hà Nội. Cá làm chả thường là cá lăng tươi, ít xương, ngọt thịt và thơm. Đây là món ăn được tác giả Patricia Schultz đưa vào cuốn “1.000 nơi nên biết trước khi chết” (1000 Places to See Before You Die). Trong đó, món ngon này đứng ở vị trí thứ 5 trong số 10 món được nhắc “nên ăn trước khi chết”.

    Cuối tuần này, hãy trổ tài vào bếp và khám phá xem sức hấp dẫn nào khiến chả cá Lã Vọng “phải lòng” thực khách đến thế. Công thức đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long hướng dẫn.

    Nguyên liệu:

    200g cá lăng phi lê cắt khúc

    50g củ riềng lột vỏ

    30g củ nghệ lột vỏ

    30g hành tím

    20g mẻ trắng

    5g mắm tôm

    20g dầu ăn

    3g hạt nêm

    5g thì là

    20g hành lá cắt sợi

    40g rau kinh giới

    10g rau mint10 ngò rí

    10g đậu phộng

    2 trái ớt chỉ

    Bún tươi

    Bánh đa nướng

    Cách làm:

    Bước 1: Làm sốt cá lã vọng: Xay các nguyên liệu: riềng, nghệ trộn đều với mẻ hành tím băm, mắm tôm, hạt nêm. Sau đó nêm nếm lại vừa ăn.

    Bước 2: Đem hỗn hợp trên ướp với cá (sau khi ướp có thể để vào tủ lạnh trong khoảng 15 phút cho cá thấm).

    Bước 3: Lấy phần cá đã ướp đem chiên rán mặt.

    *Chả cá ăn kèm với rau sống, thì là, hành bào sợi, bún, đậu phộng, sốt mắm tôm và bánh đa.

    Đầu bếp Lê Hoàng Long

    Theo sgtiepthi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Cá Trê Ngon
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Chai Cho Cả Gia Đình
  • Ngày Lạnh, Lai Rai Cá Chai Nướng Ngũ Vị Thơm Lừng
  • Cá Chai Nướng Mỡ Chài Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Thưởng Thức Món Cá Chuồn Nướng Ngon Nức Tiếng Ẩm Thực Quảng Nam
  • 14 Món Cá Nướng Ngon: Cá Biển Nướng Giấy Bạc, Cá Nướng Muối Ớt, Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc, Lò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Làm Món Cá Ba Sa Nướng Muối Ớt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • 2 Cách Làm Cá Bớp Nướng Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Chảy Nước Miếng Với Cá Bớp Nướng Muối Ớt Cay Cay Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Bớp Nướng Muối Ớt Bắt Vị Cả Nhà Đều Mê
  • Bí Quyết Để Có Món Cá Bớp Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Khi mùi thơm của món cá nướng tỏa ra cả gian bếp cũng là lúc mọi thành viên trong nhà bạn sẽ hít hà hương vị mộc mạc, bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn từ món ăn này.

    I. Các loại cá nước ngọt nướng ngon bằng lò nướng hoặc nướng than

    Nguyên liệu :

    • 5 con cá trê đồng: làm sạch cá, cho vào túi nylon với ít muối và chà xát để bớt nhớt, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
    • 30ml mẻ
    • 15ml rượu trắng
    • 1 củ riềng, 8 cây sả và 50g bột nghệ: cạo vỏ và giã nhuyễn
    • 5g tiêu xay
    • Rau ăn kèm: hành lá, ớt, thì là: rửa sạch và thái nhỏ
    • Gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, đường và dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Khía vài đường trên mình cá, sau đó đem cá ướp với các gia vị riềng, sả, nghệ, rượu, mẻ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê các loại: muối, tiêu, bột ngọt và 2 muỗng đường.
    • Bước 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng 20 phút lại trở mặt, nướng thêm khoảng 5 phút.

    Dọn cá với các loại rau ăn kèm để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Chuẩn bị:

    • 1 con cá lóc loại hơn 1kg: làm sạch cá, rửa cá với nước chanh và rửa lại với nước sạch
    • 1 cái bánh tráng mè đen: nướng thơm và giã nát
    • 3 trái ớt hiểm băm nhỏ
    • 1 muỗng cà phê bột ớt
    • 1 muỗng cà phê muối và bột ngọt
    • 1 muỗng canh sốt mayonnaise
    • Rau ăn kèm: cà chua, dưa leo và xà lách.
    • 3 lá sen và 1 tờ giấy bạc để nướng cá

    Cách làm:

    Sau khi cá chín, bạn dọn cá ra dĩa và dùng chung với rau xà lách, dưa leo, cà chua hoặc loại rau nào bạn thích.

    Chuẩn bị: Cho gia vị ướp cá:

    • 1 con cá quả: rửa sạch và để ráo
    • 3 cây sả: thái khoanh và băm nhuyễn
    • 2 củ riềng, 1 củ nghệ tươi: cạo vỏ và băm nhuyễn
    • 5g bột nghệ
    • 5g tỏi và gừng băm
    • 5ml mẻ
    • 5ml giấm
    • 5g mắm tôm
    • 5g muối
    • 5g bột ngọt

    Cho phần ăn kèm: Cho phần nước mắm chấm:

    • 2 muỗng canh nước mắm ngon
    • 1 muỗng canh đường
    • 1 bát nước lọc
    • 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm

    Ngoài ra, bạn cần thêm 1 tờ giấy bạc để nướng cá.

    Cách làm:

    Dọn cá ra dĩa với rau phần rau và nước mắm. Dùng như món bánh tráng cuốn.

    Chuẩn bị: Cách làm:

    • Bước 1: Ướp tất cả gia vị đã chuẩn bị lên miếng cá trừ chanh. Sau khoảng 30 phút, lấy cá ra, cho nước chanh lên thấm đều và nướng cá khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
    • Bước 2: Nếu có sẵn giấy bạc, bạn có thể gói vào trong giấy này và đem nướng để cá được nguyên vẹn.

    Lưu ý: vì cá hồi mau chín nên các bạn chú ý không nướng lâu cá sẽ bị khô mất ngon. Yêu cầu thành phẩm là cá vừa chín tới, có màu vàng đẹp mắt, gia vị thấm đều đậm đà vừa ăn, miếng cá ngọt béo, dùng với cơm nóng làm món ăn mặn.

    Chuẩn bị: Cho phần ướp cá: Cho phần nước mắm:

    Rau ăn kèm: rau răm, rau đắng

    Dụng cụ: xiên que

    Cách làm:

    Cá kèo nướng muối ớt hài hoà giữa các vị mặn, cay, nhẫn đắng, ngọt dịu khi chấm cùng nước mắm me chua, ngọt sẽ làm nên mùi vị tuyệt vời của món ăn này.

    Chuẩn bị: Cách làm:

    • Bước 1: Ướp cá nguyên con hoặc chặt khúc tuỳ ý thích. Sau đó ướp cá với các gia vị khoảng 30 phút cho thấm.
    • Bước 2: Cho cá lên vỉ và nướng lửa nhỏ. Trở liên tục để cá được chín đều. Sau khoảng 20 phút bạn sẽ có được món cá nướng thơm nức mũi.

    Bạn có thể dọn món này với rau, bánh tráng và mắm nêm để dùng như món bánh tráng cuốn.

    II. Các loại cá biển nướng ngon và đơn giản tại nhà

    Chuẩn bị: Cho phần cá nướng: Cho gia vị ướp cá: Cho phần mắm nêm: Cho phần mỡ hành: Cho phần ăn kèm: Cách làm:

    Dọn cá ra mâm cùng rau, bún, bánh tráng và nước mắm nêm.

    Chuẩn bị:

    • 1 con cá chim
    • 1 cây sả: băm nhỏ
    • 1 củ riềng: thái nhuyễn
    • 1 thìa canh sả băm nhuyễn
    • 1 muỗng cà phê: muối và bột ngọt
    • 1 vài nhánh hành lá: thái nhỏ
    • 1 muỗng canh dầu ăn

    Cách làm:

    Có thể ăn kèm với cơm hoặc bún và rau để tăng thêm hương vị hấp dẫn vốn có của nó.

    Chuẩn bị:

    • 1 kg cá chình
    • 2 trái ớt
    • 1 muỗng cà phê muối hột
    • 1 vài nhánh hành lá thái nhỏ
    • 1/2 muỗng tiêu
    • 1 muỗng cà phê nước mắm
    • 1 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1/2 muỗng cà phê rượu hoa tiêu

    Cách làm:

    Khi cá chín, dọn ra dùng nóng. Có thể dùng ăn vã hoặc ăn với cơm nắm đều rất ngon.

    Chuẩn bị:

    • 5 con cá thu lem: rửa sạch, bỏ ruột và để nguyên con
    • 5g ớt bột
    • 15g riềng băm nhỏ
    • 7 lá chanh thái nhuyễn
    • 5g bột nghệ
    • 15ml nước mắm
    • 5g bột ngọt
    • 30ml dầu ăn
    • Vài lá chuối dùng để nướng cá

    Cách làm:

    Khi cá chín thơm, dọn ra dùng nóng với chén nước mắm nguyên chất có xắt vài lát ớt , ăn cùng cơm sẽ là một bữa tuyệt ngon cho cả nhà.

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá da bò (chọn con hơn 1kg để cá được béo)
    • 1 muỗng cà phê ớt bột
    • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
    • 3 trái ớt xanh
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1 ít dầu ăn

    Cách làm:

    12. Cách làm cá trê nướng sa tế ngon, đơn giản

    Cách làm cá trê nướng sa tế là một món ăn ngon hấp dẫn với thịt cá thơm, ngọt, dai dai đặc trưng của cá nướng quyện với vị cay cay, thơm nồng của sa tế, sả ớt khiến cho ít ai có thể cưỡng lại món ăn này.

    Nguyên liệu làm món cá trê nướng sa tế

    • 1 con cá trê khoảng 1kg
    • 3 thìa sa tế
    • 3 củ sả
    • 1 nhánh gừng
    • 1 – 2 quả ớt tùy theo mức độ ăn cay của mỗi người
    • Các gia vị khác: muối, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

    Cách làm món cá trê nướng sa tế

    Với cách làm cá trê nướng sa tế này với vị cay, thơm nồng của sả ớt quyện với vị ngọt thịt, dai dai của cá là món ăn hấp dẫn ngon mà không ngấy.

    Cá mổ bụng lấy bỏ ruột, móc mang và rửa sạch. Cần chú ý lấy mật cá cẩn thận để không bị vỡ hay sót mật sẽ làm cho thịt cá bị đắng.

    Đối với các loại cá trê hay các loại cá da trơn có lớp da khá nhớt chúng ta có thể loại bỏ bớt nhớt cá bằng cách dùng lá của cây sả chà sát lên thân cá rồi tuốt mạnh. Cách làm này rất hiệu quả vì lá xả sẽ lấy đi lớp nhớt của thân cá một cách sạch sẽ. Sau đó, rửa sạch cá với nước, để ráo.

    Cho cá lên thớt rồi dùng dao khía thành những đường chéo để khi ướp thịt cá ngấm được nhiều gia vị hơn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Xả rửa sạch, lấy phần thân trắng đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt khúc hay băm nhỏ tùy theo mức độ ăn cay.

    Cho 3 thìa sa tế vào một bát tô, cho gừng, xả, ớt đã băm nhỏ vào trộn đều, nêm thêm các gia vị muối, bột ngọt, hạt tiêu…vào trộn đều lên.

    Lưu ý: Để có được món cá trê nướng sa tế ngon thì khâu làm sa tế ướp cá là rất quan trọng. Chất lượng của gia vị ướp sẽ quyết định đến hương vị và độ ngon của món cá trê nướng sa tế. Ngoài độ cay của sa tế, chúng ta cũng nên đảm bảo độ mặn, ngọt…của các gia vị khác một cách hài hòa.

    Phết gia vị đều lên mình cá. Ướp cá trong vòng 10 – 15 phút để cá ngấm gia vị.

    Sau khi đã ướp gia vị xong, tiến hành nướng cá trên bếp than hoa hoặc lò nướng. Đối với lò nướng nên sử dụng đá nướng để cá có hương vị thơm ngon, không khét và không bị tanh (đá nướng được bày bán ở trong siêu thị).

    Sử dụng đá nướng bằng cách cho đá nướng vào trong khay, để ở ngăn dưới cùng của lò nướng. Điều chỉnh nhiệt độ của lò khoảng 250 độ C trong vòng 10 phút để làm nóng đá và lò nướng rồi mới cho cá vào.

    Cho cá vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng theo từng loại lò. Nếu không sử dụng đá nướng, chúng ta có thể thay thế bằng giấy bạc. Gói cá trong giấy bạc rồi cho vào lò nướng. Cá nướng trong giấy bạc sẽ giữ được độ ẩm, mùi vị thơm ngon và không bị khét.

    Nếu nướng cá trên bếp than hoa cần chuẩn bị bếp than trước khi nướng. Sử dụng lượng than thích hợp để nhiệt độ không quá cao hay quá thấp làm cháy cá hoặc cá nướng lâu chín và bị khô. Cho vỉ nướng lên bếp làm nóng vỉ trước mới đặt cá lên nướng, trở mặt cá để cá không bị cháy khét và chín đều.

    Cá nướng chín cho ra dĩa, trang trí thêm sao cho đẹp mắt. Thưởng thức món cá trê nướng sa tế với các loại rau sống, rau thơm, như húng quế, xà lách, tía tô, dưa leo…ăn kèm với bún và sử dụng với nước chấm.

    Món cá trê nướng sa tế ngon đúng chuẩn khi cá nướng không tanh, thơm mùi thơm đặc trưng của cá nướng và sả ớt. Thịt cá không bị khô, vẫn giữ được độ ẩm và ngọt thịt, đậm đà, cay cay vị ớt.

    14. Cách làm cá biển nướng giấy bạc cực hấp dẫn

    Việc nướng cá không khó nhưng để cá nướng chín mà vẫn giữ được hơi nóng không phải là việc dễ dàng. Cùng nhìn qua cách chế biến món cá biển nướng giấy bạc không nhiều dầu mỡ thích hợp cho đa số chị em quan ngại về việc tăng cân.

    Ưu điểm của cách nướng cá biển bằng giấy bạc, với cách nướng này bạn dễ dàng lựa chọn giữa việc sử dụng lò vi sống, lò nướng điện hoặc nướng bằng bếp gas đều giữ được hoàn toàn hương vị.

    Cách làm món cá biển nướng giấy bạc ngon và đơn giản

    • 5 nhánh sả
    • 1 củ gừng to
    • 1 muỗng ăn rượu trắng
    • Hạt nêm, gia vị, hạt tiêu

    Các bước thực hiện món cá biển nướng giấy bạc tại nhà

    • Muối tôm mua hoặc tự làm (có thể có hoặc không)
    • Giấy bạc

    – Bước 1: Đầu tiên sơ chế sạch 2 con cá biển, sau đó bạn xay nhuyễn một ít gừng, cho gừng vừa xoay nhuyễn vào rượu trăng, trộn đều sau đó vắt lấy nước cốt và cho cá vào ướp khoảng 15 phút để khử bỏ mùi tanh của cá.

    – Bước 2: Lượng gừng còn lại bạn xay nhỏ cùng với sả, nêm niếm cùng với gia vị, hạt tiêu theo khẩu vị của gia đình bạn tạo thành một hỗn hợp ướp cá. (Bạn có thể thêm vào một ít muối tôm cho thịt cá thêm phần đậm đà)

    – Bước 3: Trải giấy bạc ra và rải một lớp mỏng gia vị ướp cá xuống phía dưới cùng, sau đó đặt cá lên và tiếp tục phủ một lớp mỏng gia vị ướp cá lên trên bề mặt.

    – Bước 4: Cho cá vào ngăn mát tủ lạnh sau khi đã bọc kín giấy bạc lại tầm 3 giờ, để hỗn hợp ướp cá ngấm vào. Trong thời gian chờ đợi các bạn có thể sơ chế món ăn khác.

    – Bước 5: Sau khi cá đã ngấm nước ướp, bạn cho cá vào lò nướng hoặc vĩ nướng trên bếp gas khoảng 30 – 40 phút, canh sao cho vừa đến khi khô nước là chuẩn.

    Món cá biển nướng giấy bạc đặc biệt có rất thơm và không hề có mùi tanh nếu như bạn làm đúng như cách trên. Với cách nướng này thịt cá vừa biển mềm ngọt bên trong, vừa đậm đà mùi vị.

    III. Lưu ý khi dùng món cá nướng

    – Để ngon miệng hơn các bạn có thể ăn kèm món này với nước mắm chua ngọt: chỉ với 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 chút gừng băm nhỏ vào tô khuấy đều lên cho đường tan hết là có thể ăn được.

    – Món cá biển nướng giấy bạc vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Một lưu ý nhỏ trong quá trình chế biến món cá biển nướng giấy bạc là mặc dù việc để cá vào giữa tờ giấy bạc có thể gây tốn giấy bạc hơn cách chỉ để cá lên giấy bạc nướng.

    – Nhưng bên cạnh đó ưu điểm lớn của cách này chính là cá được chín bằng hơi. Lượng nước từ cá chảy ra được giữ hoàn toàn trong giấy bạc, đây cũng chính là nguyên nhân thịt mềm và không bị khô.

    IV. Cách pha nước mắm chấm cá nướng cực ngon cực dễ

    Cách làm nước mắm chắm cá chiên cá nướng

    V. Giá trị dinh dưỡng và chế độ ăn uống lành mạnh từ cá

    Cá là một loại protein chất lượng cao ít chất béo. Cá chứa đầy axit béo omega-3 và vitamin như D và B2 (riboflavin). Cá rất giàu canxi và phốt pho và một nguồn khoáng chất tuyệt vời, chẳng hạn như sắt, kẽm, iốt, magiê và kali.

    Cá giúp tim và não khỏe mạnh

    Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn cá ít nhất hai lần mỗi tuần như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Cá được đóng gói với protein, vitamin và chất dinh dưỡng có thể làm giảm huyết áp và giúp giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

    Ăn cá là một nguồn axit béo omega-3 quan trọng. Những chất dinh dưỡng thiết yếu giữ cho trái tim và não của chúng ta khỏe mạnh. Hai axit béo omega-3 có trong cá là EPA (axit eicosapentaenoic) và DHA (axit docosahexaenoic).

    Cá chứa nhiều Axit béo omega-3

    • Giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh bằng cách hạ huyết áp và giảm nguy cơ tử vong đột ngột, đau tim, nhịp tim bất thường và đột quỵ.
    • Hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh và sự phát triển của trẻ sơ sinh về thị lực và thần kinh khi mang thai.
    • Có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm, ADHD, bệnh Alzheimer, chứng mất trí và bệnh tiểu đường.
    • Có thể ngăn ngừa viêm và giảm nguy cơ viêm khớp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức 11 Món Cá Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Cá Bóp Nướng Muối Ớt, Ngon Trên Từng Thớ Thịt
  • Cách Làm Cá Basa Nướng Giấy Bạc Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Mới Làm Món Cá Basa Nướng Giấy Bạc
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 1 Số Món Cá Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Đỉnh
  • Cách Làm Món Cá Trứng Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Trứng Nướng Muối Ớt Vị Ngon Tuyệt
  • 【1/2021】Cá Trứng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Béo Ngậy【Xem 217,305】
  • Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Món Cá Nướng Cà Ri Ngon Miệng
  • Ngon Tuyệt Cá Nheo Nướng Với Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Trong sổ tay nấu ăn của các bà nội trợ, thể nào cũng có món cá trứng chiên hay kho, bởi nó khá phổ biến, nhưng còn món cá trứng nướng thì sao nhỉ? Nếu bạn và gia đình cũng thích cá trứng, nhưng trước nay thường chỉ kho hay chiên, thì nay có thể nướng muối ớt để đổi vị xem sao.

    Cá trứng là một loại cá có nguồn gốc từ đất nước Na-Uy nằm ở Bắc Âu. Loại cá này ở Việt Nam hiện nay khá thông dụng và được dùng nhiều. Hình dáng của chúng có vẻ ngoài gần giống với cá kèo ở nước ta. Cá trứng đúng như tên gọi của nó, bụng nó luôn chứa đầy trứng mặc dù không phải mùa sinh sản.

    Như bạn đã biết, cá trứng chứa một lượng đạm và chất béo rất lớn, rất tốt cho sức khỏe. Do đó, việc sử dụng cá trứng thường xuyên là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, nếu kho hoặc chiên hoài thì cũng sẽ có lúc chán vị. Thế nên, việc thực hiện món cá trứng nướng, luôn hứa hẹn là một trải nghiệm rất thú vị. Bạn cũng thấy đấy, các món ăn Việt Nam không khi nào thiếu các món nướng, đặc biệt cá nướng thì lại càng được mọi người yêu thích. Vì vậy, món cá trứng nương muối ớt chắc chắn cũng sẽ khiến các thành viên trong gia định bạn thích thưởng thức đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    Bước 1: Cá trứng mua về rửa sạch rồi mang cá đi phơi nắng khoảng 3-4g cho hơi khô. Sau đó mang cá vào uớp cá với tỏi, ớt băm, tương ớt, muối ớt, nước mắm, hạt nêm và dầu ăn khoảng 15 phút, đảo nhẹ nhàng cho thấm gia vị.

    Rau răm rửa sạch.

    Bước 2: Làm nóng bếp than, than nóng cho vỉ nướng lên rồi để cá lên nướng vàng đều. Khi nướng rưới lên trên cá ít dầu ăn để cá không bị khô.

    Bước 3: Lấy cá ra dĩa ăn kèm rau răm, muối hạt giã nát với ớt tươi, khi ăn thì cắt thêm một lát chanh vắt vào.

    Vậy là món cá trứng nướng muối ớt đã hoàn thành rồi! Thật dễ dàng đúng không? Phần chuẩn bị quan trọng ở đây là, không nên nướng cá trứng khi cá còn tươi, mà phải phơi cho cá hơi khô lại, như vậy khi nướng sẽ tăng thêm độ dai của thịt cá và khi ướp, gia vị thấm vào thịt nhanh và đều hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Nghệ Và Nướng Muối Ớt Thơm Ngon ($2112) · Snippets
  • Cách Làm Cá Đuối Nướng Mỡ Hành Ngon Tê Tái
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Chim Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt【Xem 295,416】
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Chỉ Cần Ngửi Đã Muốn Ăn
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Món Cá Kèo Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Cá Lóc Trên Bếp Than Hồng
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng “Siêu Siêu” Ngon
  • Bí Quyết Nướng Cá Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Nhiệt Độ Nướng Cá Bằng Lò Nướng
  • Cá Hồi Nướng Mật Ong Bơ Tỏi
  • – Cá kèo

    – Muối hột

    – Xiên que để xiên cá khi nướng

    – Dầu ăn, đường, ớt hiểm, me chín

    – Ớt rửa sạch, sau đó cho ớt và muối hạt vào cối rồi giã nhuyễn

    – Cá kèo rửa thật sạch, sau đó dùng que xiên dọc mình cá từ miệng cá xuống cuối thân cá

    –  Lấy muối ớt đã giã nhuyễn ở trên xát đều lên mình cá rồi để khoảng 15 phút cho cá thấm muối ớt

    – Chuẩn bị một lò than rồi cho cá kèo vào vỉ nướng rồi cho cá vào nướng trên bếp than. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng quét đều dầu ăn lên mình cá để cá không bị cháy và tiếp tục nướng đến khi cá chín vàng đều là được

    – Me chín đem ngâm trong nước ấm rồi đánh nhuyễn me sau đó dùng rây lọc lấy nước me

    – Cho 1/2 muôi dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ nước me, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường và một chút hạt nêm vào đảo đều tay cho đến khi nước me sôi già thì  nêm nếp lại cho vứa khẩu vị và tắt bếp

    Bạn quan tâm: Đặc sản rươi Tứ Kỳ

    Đánh giá post

    • Cá kho Làng Vũ Đại trên báo Viettnamnet

    • Cùng bắt cá trắm đen để kho cá đặc biệt nào !

    • Khách hàng được nhận thưởng cá kho làng vũ Đại !

    • Khách hàng là doanh nhân nói gì về món cá kho

    • Cá kho làng Vũ Đại tại hội chợ ẩm thực

    WordPress Image Scroller Plugin

    Cách kho cá Làng Vũ Đại trong ngày sát tết !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nướng Cá Hồi Nauy Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Đặc Sản Nam Định : Cá Nướng Úp Chậu
  • Cá Nướng Úp Chậu – Món Ngon Đặc Sản Nam Định
  • Đặc Sản Cá Nướng Úp Chậu Nam Định
  • Điều Mà Bạn Nên Biết Khi Nướng Cá Bằng Lò Nướng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100