Top 21 # Cách Làm Món Canh Bóng Thập Cẩm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Canh Bóng Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc / 2023

Nguyên liệu làm canh bóng thập cẩm

– 200g da heo

– 200g xương heo

– 100g súp lơ xanh

– 50g đậu Hà Lan

– ½ củ su hào

– 100g giò sống

– 1 củ cà rốt

– 2 quả trứng gà

– ½ quả gấc

– nấm hương

– Rượu trắng

– Gừng, hành tây

– Da heo bạn khi mua về bạn đem ngâm với nước cho nở mềm. Sau đó, bạn dùng rượu trắng và gừng giã nhuyễn chà xát khắp mặt da heo để khử mùi. Rồi rửa lại với nước sạch, sau đó dùng khăn giấy thấm khô bóng bì.

– Cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.

– Súp lơ đem ngâm với nước muối, rồi chẻ dọc theo thân thành từng miếng nhỏ.

– Đậu Hà Lan nhắt bỏ xơ, rửa sạch.

– Su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt mỏng hoặc tỉa hoa đều được.

– Xương heo bạn đem rửa sạch, chặt từng khúc rồi chần với nước sôi. Tiếp theo, vớt ra rửa sạch.

– Nấm hương ngâm với nước, cắt bỏ chân, rồi rửa sạch, để ráo.

– Gấc nạo lấy thịt.

Bạn cho xương heo vào nấu cùng với nước, nêm nếm gia vị. Rồi nấu cho xương heo chín nhừ để tạo độ ngọt cho nước dùng. Thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong hơn.

Bạn cho giò sống vào thau, cho một muỗng thịt gấc vào cùng với 1 muỗng hạt nêm, ít bột ngọt, tiêu rồi trộn đều lên để giò sống có màu đẹp mắt. Với bóng bì, bạn cũng cho ít thịt gấc vào rồi trộn đều để tạo màu bắt mắt.

Đập 2 quả trứng ra chén, khuấy đều rồi tráng trứng trên chảo với lửa lớn để tạo thành từng miếng trứng mỏng.

– Bạn trải miếng bóng bì ra thớt, dùng muỗng phết giò sống lên trên để tạo độ kết dính. Tiếp đến, cho một lát trứng chiên lên rồi cuộn tròn lại. Dùng hành lá đã chần với nước sôi buộc cố định bóng bì lại.

– Tiếp đến, bạn cho bóng bì vào hấp cách thủy khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra cắt khúc. Bạn để một ít giò sống lại phết lên bề mặt của nấm hương để tạo mọc.

– Sau đó, bạn cho bóng bì cuộn đã cuốn và nấm hương vào. Nấu đến khi các nguyên liệu chín thì bạn tắt bếp.

Vậy là cách nấu canh bóng thập cẩm hoàn thành rồi! Bạn cho canh ra tô và ăn kèm với cơm trắng cùng các món kho thì còn gì bằng! Chỉ với miếng da heo đơn giản mà đã tạo nên được món ăn đầy màu sắc và độc đáo rồi đấy. Những miếng bóng bì mềm dẻo, có vị béo béo của giò, trứng cùng vị thanh mát của nước dùng rau củ tạo nên hương vị thật mới lạ đúng không nào?

Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Siêu Ngon / 2023

là một trong những món ăn truyền thống hầu như không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, đám cưới hay mâm cỗ giỗ chạp. Về cơ bản, nguyên liệu cũng như cách làm món bóng xào thập cẩm cũng tương tự như các món xào thập cẩm khác, chỉ khác ở chỗ là còn có thêm nguyên liệu bóng giòn sần sật ngon miệng. Trong bài viết sau, Phunuvagiadinh sẽ bật mí với bạn cách làm món bóng xào thập cẩm cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn.

Công thức làm món bóng xào thập cẩm 1

Nguyên liệu làm món bóng xào thập cẩm

Các bước làm món bóng xào thập cẩm

+ Tỏi bóc vỏ rồi băm thật nhỏ.

+ Rửa sạch hành tươi rồi thái nhỏ.

+ Bóng bì ngâm 20 phút trong nước nóng cho nở mềm ra rồi bóp với 1 nhánh gừng và 1 chén rượu trắng, sau đó rửa sạch và thái thành các miếng vừa ăn.

+ Rửa sạch thịt lợn rồi thái thành từng miếng mỏng, thêm chút nước mắm và hạt nêm vào để ướp.

+ Sơ chế cà rốt, súp lơ và đậu Hà Lan rồi rửa sạch như bình thường.

+ Đun sôi 1 nồi nước sạch với một chút muối, sau đó lần lượt cho súp lơ, cà rốt và đậu Hà Lan và chần qua khoảng 30 giây rồi vớt ra. Điều này sẽ giúp cho rau củ giữ được màu xanh hay màu cam của cà rốt, cho món ăn đẹp mắt, hấp dẫn.

+ Bắc 1 chiếc chảo sạch lên bếp, thêm vào đó 1 thìa dầu ăn rồi đun nóng lên.

+ Tiếp theo, cho thịt lợn vào xào cho chín.

+ Tiếp tục cho rau củ đã sơ chế xong vào đảo cùng.

+ Nêm gia vị vào cho vừa miệng. Khi các nguyên liệu đã chín và ngấm gia vị thì trút ra để riêng.

+ Tiếp tục dùng chiếc chảo vừa xào, thêm vào đó 1 thìa dầu ăn rồi đổ bóng bì vào xào. Khi thấy bóng bì vừa chín tới thì đổ thịt lợn và rau củ vào đảo qua một lần nữa.

+ Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi các nguyên liệu đã chín thì rắc thêm chút hành lá cắt nhỏ vào để món ăn thêm hấp dẫn.

+ Cuối cùng, trút món bóng xào ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Công thức làm bóng bì xào thập cẩm 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước thực hiện

+ Tôm đem bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen ở lưng tôm, sau đó thêm chút hạt tiêu, hạt nêm vào ướp cùng.

+ Ngâm bóng trong nước vo gạo cho tới khi mềm rồi thêm chút gừng đã giã nhỏ, bóp kỹ cho sạch, sau đó thái miếng hình vuông vừa ăn.

+ Cắt cần tây thành từng khúc dài khoảng 3-4cm.

+ Cà rốt đem gọt vỏ, thái thành lát mỏng khoảng 0.5cm, có thể tỉa thành hoa theo ý thích.

+ Hành khô bóc vỏ rồi thái lát mỏng.

+ Nấm đông cô đem rửa sạch, nếu nấm to quá thì cắt đôi còn nhỏ thì để nguyên.

+ Súp lơ xanh đem cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa thật sạch rồi trụng qua nước sôi, vớt ra và thả vào tô nước lạnh rồi mới vớt lên rổ cho ráo nước. Điều này sẽ giúp súp lơ xanh khi xào nhanh chín đồng thời giữ được độ giòn ngọt.

+ Tiếp theo, trút tôm vào xào cho đến khi thấy tôm chuyển màu thì thêm bóng vào đảo cùng.

+ Khi thấy bóng và tôm đã chín thì bát múc ra bát, để riêng.

+ Tiếp tục dùng chảo đó làm nóng lên, đổ thêm 1 thìa canh dầu đun nóng và cho hành khô vào phi thơm, đổ cà rốt vào và đảo trên lửa vừa. Khi thấy cà rốt hơi mềm thì trút súp lơ vào xào cùng, đảo đều tay.

+ Nếu có thêm nấm đông cô thì bạn có thể đổ nấm vào cùng để xào.

+ Cho khoảng 2 thìa cà phê hạt nêm vào chảo xào rau củ, sau đó đổ tôm vào bóng vào cùng và đảo đều, nêm lại cho vừa miệng.

+ Cuối cùng, cho cần tây vào, đảo nhanh và đều tay rồi tắt lửa. Múc món bóng xào thập cẩm ra đĩa rồi rắc thêm chút tiêu cho thơm. Dùng lúc còn nóng thì quá tuyệt!

Món là một món ăn lạ miệng, vừa ngon lại vừa đầy đủ bóng xào thập cẩmdinh dưỡng. Mong rằng qua bài viết, bạn đã có thêm công thức nấu món ngon cho cuốn sổ tay ẩm thực của mình.

Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Ngon Mà Đơn Giản Nhanh Gọn / 2023

Nguyên liệu

Bóng bì: 100g

Thịt nạc vai: 200g

Súp lơ xanh: 1 cây

Súp lơ trắng: 1 cây

Đậu Hà Lan: 100g

Cà rốt: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Hành tươi

Các loại nấm nếu thích

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành tươi rửa sạch, thái nhỏ.

Bóng bì ngâm nước nóng 20 phút cho nở mềm sau đó bóp với 1 chén rượu cùng 1 nhánh gừng đập dập rồi rửa sạch

Thái thành các miếng vừa ăn.

Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm và nước mắm.

Súp lơ, cà rốt, đậu Hà Lan sơ chế và rửa sạch như bình thường.

Đun sôi 1 nồi nước với chút muối rồi lần lượt cho cà rốt, súp lơ và đậu vào chần sơ khoảng 30s rồi vớt ra. Việc này giúp cho rau củ giữ được màu xanh, cũng như màu cam của cà rốt.

Làm bóng xào thập cẩm

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho thịt lợn vào xào. Tiếp đó cho các loại rau củ đã sơ chế vào xào cùng. Nêm gia vị cho vừa, khi chín tới thì trút ra để riêng.

Xào thịt lợn và rau củ trước

Vẫn chiếc chảo đó, cho thêm 1 thìa dầu ăn rồi cho bóng vào xào. Khi bóng chín tới thì cho thịt lợn và rau củ vào đảo qua. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, các nguyên liệu chín đều thì rắc thêm hành lá rồi trút món ăn ra đĩa.

Rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức khi còn nóng.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Đây là cách làm đơn giản, không dùng nhiều nguyên liệu để tiết kiệm thời gian. Vì là món xào thập cẩm nên bạn có thể tùy chỉnh các loại nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của mình. Dưới đây là 1 số gợi ý:

Ngoài thịt lợn bạn có thể thay thế bằng: thịt bò, tim cật, tôm hay các loại hải sản khác nếu thích.

Nên xào thêm nấm để món ăn được ngon hơn. Một số loại nấm có thể dùng khi làm bóng xào thập cẩm bao gồm: nấm hương, nấm rơm, nấm mỡ, nấm muối, nấm đùi gà…

Các loại rau củ khác có thể thay thế như: su hào, ngô bao tử, hành tây, cần tây, dứa… Thêm rau thơm như rau mùi, rau húng…

Bóng bì: 100g

Thịt nạc vai: 200g

Súp lơ xanh: 1 cây

Súp lơ trắng: 1 cây

Đậu Hà Lan: 100g

Cà rốt: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Hành tươi

Các loại nấm nếu thích

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bóng bì ngâm nước nóng 20 phút cho nở mềm sau đó bóp với 1 chén rượu cùng 1 nhánh gừng đập dập rồi rửa sạch

Thái thành các miếng vừa ăn.

Xào thịt lợn và rau củ trước

Rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức khi còn nóng.

Ngoài thịt lợn bạn có thể thay thế bằng: thịt bò, tim cật, tôm hay các loại hải sản khác nếu thích.

Nên xào thêm nấm để món ăn được ngon hơn. Một số loại nấm có thể dùng khi làm bóng xào thập cẩm bao gồm: nấm hương, nấm rơm, nấm mỡ, nấm muối, nấm đùi gà…

Các loại rau củ khác có thể thay thế như: su hào, ngô bao tử, hành tây, cần tây, dứa… Thêm rau thơm như rau mùi, rau húng…

Cách Làm Món Bóng Bì Xào Rau Củ Thập Cẩm Ngon Mắt Ngon Cơm / 2023

Cùng làm tươi mới bữa cơm hằng ngày với cách làm bóng xào rau củ nào các bạn, vừa là món ăn với hương vị ngon miệng lại vừa đầy đủ dinh dưỡng. Món bóng xào thập cẩm với sự kết hợp của bóng bì và các loại rau củ mà ta yêu thích nên bạn có thể chủ động hơn trong cách làm món bóng xào rau củ thập cẩm này.

Nguyên Liệu:

200g súp lơ

1 miếng bóng khô to tầm hai bàn tay

100g cà rốt

1 chén dùng gà/ xương

Rượu trắng

100g thịt nạc vai

100g đậu Hà Lan

1 miếng gừng tươi cỡ đốt ngón tay cái

2 củ hành tím

Hạt nêm, nước mắm, hành mùi, bột ngô

Cách làm bóng bì xào rau củ ngon

Bước 1: Trước hết bạn cần đem ngâm bóng khô trong nước cho mềm, sau đó là cắt thành hình thoi với cạnh khoảng bằng 2 đốt tay.

Bước 2: Tiếp tục với phần thịt nạc vai ta rửa sạch rồi thái lát. Ướp thịt với ít hạt nêm+ bột ngô.

Hành tím thì ta băm nhỏ. Súp lơ ta cắt miếng, cà rốt tỉa hoa, đậu Hà Lan tước xơ hai bên rồi rửa sạch.

Bước 3: Các bạn bắc lên bếp một nồi nước có pha ít muối. Đun đến khi nước sôi và thả các loại rau củ đã sơ chế vào chần sơ vừa chín tái thì vớt ra.

Bước 4: Đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi trút hành tím vào phi thơm. Sau đó các bạn xào thịt heo trong chảo, đảo đều khi thịt vừa chín tái ta cho bóng vào xào chung. Tiếp đến ta đổ vào chảo 1 chén vơi nước dùng xương/gà, đậy nắp chảo lại đun thêm 5 phút nữa cho bóng chín mềm. Cách làm món bóng xào thập cẩm không nhất thiết phải dùng nước dùng gà, nếu không có bạn dùng nước lã cũng được.

Tiếp tục bạn cho cà rốt, súp lơ vào xào và nêm thêm ít hạt nêm+ nước mắm. Sau cùng là cho đậu Hà Lan vào xào, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp, cho hành lá, hạt tiêu vào chảo bóng bì xào thập cẩm đảo vài lượt nữa là xong.

Cho món bóng xào thập cẩm và dùng với cơm nóng.

Món bóng bì xào rau củ thập cẩm ăn khá lạ miệng, rau củ thấm vị ăn vừa ngọt vừa ngon, món ăn giàu dinh dưỡng, đầy đủ vitamin. Trong các món rau củ xào thập cẩm thì cách làm bóng bì xào rau củ này là lạ nhất, không nhiều người biết nên ta tranh thủ tham khảo và thực hiện để chiêu đãi mọi người.