Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Món Don Đặc Sản Quảng Ngãi
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Khét
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon
  • Món canh thịt bò nấu dưa chua là một món dễ chế biến và nhanh những vẫn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Hướng dẫn cách nấu món canh thịt bò dưa chua ngon nhất được chúng tôi chia sẽ như bên dưới.

    Hướng dẫn nấu canh thịt bò nấu dưa chua

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và ngon miệng.

    Nguyên liệu nấu canh thịt bò với dưa chua

    150g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn)

    1 tép tỏi

    1 tép hành tím

    200g dưa chua

    1 trái cà chua – khoảng 100g

    Hành ngò, gia vị.

    Cách nấu món canh thịt bò dưa chua:

    1. Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo.
    2. Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
    3. Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi, Hành ngò cắt khúc.
    4. Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm.
    5. Làm nóng nồi trên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào.
    6. Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.
    7. Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.
    8. Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào.
    9. Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.
    10. Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh.
    11. Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

    Nếu mẹ muốn sử dung hết phần dưa chua muối dư còn lại thì có thể tạn dụng thêm cách chế biến các món khác ngoài món canh thịt bò nấu dưa chua như dưa cải chua xào thịt ba chỉ, cải chua xào trứng..v..v… đều là những món ngon mỗi ngày quen thuộc với gia đình Việt.

    Món cải chua xào thịt bò việt nam

    thịt bò bổ dưỡng như thế nào

    Trong thịt bò, có chứa những dưỡng chất như sau:

    • Protein: Chắc chắn, protein là thành phần chính trong tất cả các loại thịt chứ không riêng gì thịt bò. Trong đó, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Trong đó, loại protein rất quan trọng cho cơ thế, đóng vai trò giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.
    • Chất béo: Chất này được chứa trong mỡ bò. Thịt bò có hàm lượng chất béo thấp, thường được gọi là thịt nạc, khoảng 5-10% chất béo. Thịt bò có chứa một lượng chất béo khác nhau (chủ yếu là bão hòa và không bão hòa đơn), đóng góp đáng kể vào tích trữ năng lượng.
    • Các vitamin và khoảng chat: Ngoài ra, thịt bò còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,… Tương ứng với nó là những tác dụng cụ thể như hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, quan trọng trong việc hình thành máu.

    Ngoài ra, nó còn chứa những hợp chất khác nhau như Creatine, Taurine, Cholesterol, Glutathione, Conjugated linoleic acid (CLA), …

    Những tác dụng của thịt bò

    Đặc biệt, thịt bò có những tác dụng cụ thể và rất quan trọng đối với cơ thể con người

    Phòng chống bệnh thiếu máu: Thiếu máu là một trong những bệnh phổ biến, đặc biệt là đối với trẻ em. Với biểu hiện rõ ràng và cụ thể nhất là suy nhược và mệt mỏi. Trong đó, những thịt màu đỏ thường có lượng sắt rất nhiều, làm cho cơ thể bạn được hồi phục nhanh chóng.

    Ngoài ra, theo một nghiên cứu cho thấy, khi bạn ăn thịt bò thì việc chống thiếu máu còn hiệu quả hơn việc uống thuốc sắt.

    Bà bầu ăn bao nhiêu thịt bò là đủ?

    Đạm là một trong những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, đồng thời cũng rất cần thiết cho cả mẹ bầu. Tuy nhiên, chọn lựa, tiêu thụ chất đạm như thế nào cho hợp lý và có lợi thì không hẳn bà bầu nào cũng hiểu rõ, bởi việc dùng thiếu hay thừa đạm trong thời kỳ mang thai đều không tốt cho cả mẹ và bé.

    Đạm: thừa hay thiếu đều có hại

    Đạm, hay còn gọi là protein, được xem là chất nền tảng tạo nên sức sống cho cơ thể. Các cơ bắp, xương cốt và nội tạng chủ yếu do protein tạo thành. Đây cũng là chất phát huy tác dụng quan trọng trong hoạt động cơ thể, đồng thời đóng vai trò là chất kích thích miễn dịch, là thành phần cung cấp vitamin, năng lượng. Cho nên, đạm cũng đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển và là chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho bé yêu của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hè Nắng Nhớ Canh Xương Dọc Mùng Với Sấu Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Dọc Mùng Thanh Mát Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
  • Cách Làm Canh Gân Bò Nấu Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bò Nấu Sốt Vang Cho Ngày Cuối Tuần
  • Chân Giò Hầm Giấm Đen Kiểu Tàu
  • Cách Nấu Lagu Giò Heo Ngon Ngất Ngây, Thưởng Thức Lagu Giò Heo Ngon Ngất Ngây
  • Chia Sẻ Cách Làm Thịt Chân Giò Hầm Siêu Ngon Đúng Vị
  • Gân bò hầm mềm ngon nấu với dưa cải, cà chua sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm gia đình bạn.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm canh gân bò nấu dưa:

    • 6 lạng cải chua, rửa cho sạch và bớt chua, để ráo nước
    • 3 lạng cà chua
    • nửa kí thịt gân bò
    • Đầu hành lá, ngò

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Cắt bắp bò theo chiều ngang thành miếng to, dày khoảng 0,7 – 1cm.

    + Gân bò cắt khối to.

    + Cải chua cắt vừa ăn (hoặc hơi to).

    + Cà chua cắt múi cam.

    Các bước nấu canh:

    1. Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vài tép hành đập dập vào xào thơm, cho nửa lượng cà và thịt vào xào săn thịt, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1muỗng canh đường, đảo đều.

    2. Cho thịt xào săn vào nồi áp suất, thêm nước cho xăm xấp thịt, đậy kín. Đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ lửa đun thêm 10 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo là được.

    Lưu ý: Nếu nấu chỉ nấu bắp bò thì nấu bằng nồi áp suất, để sôi trong 10 phút là vừa mềm, tuy nhiên gân bò thì dai hơn do đó phải nấu nồi áp suất, để sôi trong 20 phút, do đó nếu thích ăn cả bắp và gân thì nên nấu riêng hai loại này.

    3. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vài tép hành đập dập vào xào thơm, cho nửa lượng cà chua còn lại và dưa cải chua vào xào đều, nêm 1muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, đảo đều.

    4. Cho dưa cải chua và thịt vào nồi đong nước hầm thịt và nước lạnh thêm cho đủ 1,5 lít. Nấu cho dưa mềm vừa ý. Nêm 1,5 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt. Nêm hành mùi vào canh và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm – Sportsnano
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Cho Bạn Và Gia Đình
  • Cung Cấp Gạo Tấm Dẻo Thơm Làm Cháo Dinh Dưỡng
  • Đổi Vị Cho Bữa Cơm Với Món Ngan Nấu Giả Cầy Đậm Đà Thơm Phức
  • Cách Làm Món Canh Dưa Chua Thịt Bò Dễ Gây Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tiết Canh Dê Đặc Sản Ninh Bình
  • Cách Làm Món Tiết Canh Dê “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Nam
  • Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Đơn Giản Tại Nhà
  • Lâu lắm rùi mình mới chế biến món canh dưa chua thịt bò, cơ bản là vại dưa mình muối hôm trước hum nay vàng ruộm và thơm nức rùi, phải ăn nhanh nhanh kẻo dưa lại chua quá. Món canh dưa chua thịt bò tối qua được cả nhà mình đón nhận rất nhiệt tình, nồi cơm nhờ vậy mà hết bay trong vòng “một nốt nhạc”. Cách làm canh dưa chua thịt bò đơn giản lắm, là sự kết hợp nhịp nhàng giữa dưa chua vàng ruộm, giòn ngon với những miếng thịt bò tươi ngon, canh dưa có vị chua thanh nhẹ dịu dễ ăn, hương thơm nhẹ dịu, cọng dưa giòn ngon măm cùng cơm thì cứ gọi là hết ý, nước dùng ngọt thơm, đảm bảo sẽ gây nghiện ngay lần thử đầu tiên ấy. Không để các bạn chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ công thức làm món canh dưa chua thịt bò để cả nhà cùng tham khảo nhá

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Dưa cải muối chua: 1 bát
    • Xương ức gà: 1 bộ (hoặc 2 bộ tùy thích)
    • Cà chua: 1-2 quả
    • Hành lá thái khúc: 2 nhánh
    • Tỏi ta: 1 củ băm nhỏ, ớt: 1 quả bỏ hạt thái lát
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu

      Bước 3: Tiếp đó, chúng mình cùng đi xào thịt bò nha. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng các bạn trút 1/2 số tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, trút thịt bò đã ướp gia vị vào, đảo đều trên lửa lớn ( để thịt bò không bị ra nước sẽ không bị dai). Xào đến khi thịt bò chín tới thì các bạn trút thịt bò ra đĩa nhá. Không nên xào kỹ quá sẽ khiến thịt bò bị dai.

      Bước 4: Vậy là các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi ý. Giờ chúng mình chỉ việc bắt tay vào chế biến món ăn ngay thôi. Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì cho vào trong nồi 3 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các bạn trút cà chua vào, xào cà chua trên lửa vừa. Để cà chua nhanh nhừ, các bạn cho vào trong nồi 1 thìa cà phê nước mắm, đảo đều rùi đậy vung chừng 1 phút rùi mở vung ra và dằm cà chua sẽ rất nhanh nhừ. Tiếp đó, trút dưa vào, đảo đều cùng với cà chua trên lửa vừa để cà chua ngấm hương vị. Tiếp tục đổ nước dùng vừa chế biến ở bước 2 vào nấu cùng canh dưa. Đun sôi nước thì trút thịt bò vào. Đợi nước dùng sôi thì các bạn nêm thêm hạt nêm và nước mắm vào nồi cho vừa miệng.

    Lưu ý khi làm món canh dưa chua thịt bò:

    1. Có thể sử dụng nước trắng bình thường để nấu canh, nhưng tất nhiên dùng nước dùng từ xương hương vị món canh của chúng mình sẽ thơm ngon đặc biệt hơn đó.
    2. Món canh dưa thịt bò ngon nhất khi dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Chua Chua Thơm Thơm
  • Canh Cua Rau Đay Vừa Ngon Vừa Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Món Canh Cá Bớp Nấu Măng Chua Ngon Miệng Cuối Tuần
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Chua Đậm Đà Của Việt Nam
  • Cách Làm Món Canh Chua Cá Mó Ngon Mê Ly
  • Canh Dưa Chua Nấu Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Kho Dưa Chua Lạ Miệng, Gân Mềm Thấm Vị Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Món: Gân Bò Kho Tộ
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Mắm Giấm Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon
  • Nhớ Huế Và Thèm Canh Thịt Bò Nấu Khế Chua
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Và Lẩu Gân Bò Đơn Giản Mà Ngon
  • (ĐSPL) – Canh dưa chua nấu gân bò rất đơn giản, dễ làm, không đắt tiền nhưng lại rất ngon miệng, hợp cho những ngày nóng, giúp bạn đưa cơm dễ dàng. Nguyên liệu nấu cho 4-5 người ăn:

    – 300g dưa cải chua

    – 300g gân bò (chọn phần gân mỏng có dính ít thịt phía trên là ngon nhất)

    – 2 quả cà chua, gừng, hành lá, hành khô, nước mắm, hạt nêm, sa tế hoặc ớt tươi nếu bạn thích ăn cay

    – Rau sống ăn kèm

    Cách làm canh dưa chua nấu gân bò:

    – Gân bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với ít nước mắm, hạt nêm, gừng thái sợi để 15 phút cho ngấm.

    – Dưa vắt kiệt nước, cà chua rửa sạch và bổ múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

    – Đặt nồi lên bếp cho ít dầu ăn rồi phi hành khô băm nhỏ cho thơm, sau đó trút phần gân bò đã ướp vào đảo trong lửa to cho đến khi thấy hết đỏ. Tiếp đến bạn đổ 200ml nước sôi, nếu có nước ninh xương thì càng tốt, chờ sôi hớt bọt và ninh cho gân bò mềm.

    – Cho ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào đảo qua rồi trút dưa chua vào xào cùng từ 3-5 phút cho ngấm gia vị là được.

    – Cho dưa xào vào nồi gân bò, đun tiếp khoảng từ 5-10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn, nếu ăn cay bạn cho ít sa tế hoặc ớt tươi vào lúc này. Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn rắc chút hành vào canh rồi múc ra bát ăn nóng.

    Tuy dưa vắt kiệt nước để khi nấu cho ngấm gia vị nhưng bạn vẫn nên bớt lại 1 bát nước nhỏ để sau khi nấu gần xong thì thêm vào nước canh. Nước canh sẽ có vị hơi chua chua và thơm mùi dưa muối rất ngon.

    Dưa muối nếu có nhiều phần lá thi sẽ ninh nhanh mềm hơn, còn nếu nhiều phần bẹ thì bạn nhớ minh thêm lâu một chút mới mềm được.

    Nên dùng nồi áp suất thì món canh của bạn sẽ nhanh được ăn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon
  • Cách Nấu Canh Gân Bò Chua Cay Ngon ‘hết Sẩy’, Bạn Chỉ Muốn Ăn Mãi
  • Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Kho Xả Ngon Cho Anh Em
  • Cách Làm Gân Bò Kho Tộ Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Gân Bò Kho Hầm Mềm Ngon Thấm Vị
  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt Thơm Cay Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Nấu Món Dạ Dày Heo Nấu Thảo Quả
  • Cách Nấu Bao Tử (Dạ Dày) Heo Hấp Tiêu Xanh Thơm Giòn Lạ Miệng
  • Canh Củ Cải Nấu Dạ Dày Lợn Siêu Dễ Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Dạ Dày Lợn Giả Voi Chỉ Nhìn Thôi Đã Muốn Nếm Liền
  • Canh thịt bò nấu dưa chua, nóng hổi dễ làm cho ngày mưa se lạnh ! Thịt bò là một món ăn ngon bổ dưỡng thường được xuất hiện trong mâm cơm gia đình với nhiều cách chế biến khác nhau như : thịt bò nấu, thịt bò luộc, thịt bò xào trong đó món thịt bò chế biến với dưa chua là một trong những món ngon lạ miệng.

    Dưa chua có thể kết hợp hoàn hảo với thịt bò để tạo nên món ăn ngon mà dân dã. Bổ dưỡng của thịt bò với vị chua của dưa là một món ăn dàu dinh dưỡng mà còn tốt cho tiêu hóa và là món ăn ấm cúng trong gia đình nhất là trong những ngày mưa se lạnh.

    – Dưa chua: 2 bát con

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị

    Thực hiện:

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Ướp khoảng chừng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm.

    – Hành, tỏi khô bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.

    – Phi thơm hành, tỏi. Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái.

    – Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua.

    – Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Nhấc nồi canh thịt bò dưa chua xuống rồi rắc hành hoa, rau mùi vào.

    Vị của thịt bò vừa ngon lại nhiều chất dinh dưỡng, chỉ cần thêm mấy nhánh sả đập dập làm dậy mùi là bạn đã có nồi canh thơm ngon.

    Món canh thịt bò dưa chua này chắc chắn sẽ đem lại sự ấm áp cho bữa cơm ngày mưa lạnh, dưa cải giòn mát, thịt bò mềm kết hợp với chút cay của gừng cùng tạo thành một món ăn ngọt ngon khó cưỡng.

    Canh thịt bò cà chua là món ăn ngon đơn giản mà bát canh rất thơm ngon, đậm đà, món canh nóng thịt bò nấu cải hy vọng sẽ làm bữa ăn gia đình của bạn ấm cúng hơn trong những ngày tiết trời se lạnh.

    Theo ngonngonquan

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chua, Ăn Cả Dĩa Lớn Cũng Chẳng Ngán
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Tôm Dọc Mùng Ngọt Mát, Ăn Ngon Hết Ý
  • Canh Trai Nấu Dưa Chua Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Riêu Cua Ngon Khiến Ai Cũng Phải Ngưỡng Mộ
  • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép
  • Cách Làm Món Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Chua Chua Thơm Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Dưa Chua Thịt Bò Dễ Gây Nghiện
  • Cách Làm Tiết Canh Dê Đặc Sản Ninh Bình
  • Cách Làm Món Tiết Canh Dê “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Nam
  • Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 200 gram thịt bò (chọn miếng có nhìu gân, khi ninh sẽ mềm và rất ngon)
    • 200 gram dưa cải chua
    • 2 trái cà chua, 1 củ hành tím
    • 500 ml nước dùng xương (có thể thay thế bằng nước sôi, nhưng ngon nhất là sử dụng nước dùng xương, món canh dưa chua bắp bò sẽ rất ngọt)
    • Gia vị: hạt nêm, đường, bột canh, hành, ngò

    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Thịt bò khi mua về, các mẹ rửa sạch, thái mỏng. Ướp với 1 thìa hạt nêm, để khoảng 30 phút cho thịt được ngấm gia vị.
    • Bước 2: Dưa chua ngon và đảm bảo vệ sinh nhất khi tự làm lấy. Nếu mua ngoài chợ, các mẹ chú ý chọn dưa cải bẹ muối vàng, mùi dưa thơm, không bị khú. Dưa mua về đem rửa qua cho bớt chua và sạch hơn, đeo bao tay vào và vắt nhẹ để khi nấu dưa không bị ra nhiều nước. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đem bằm nhỏ
    • Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho vào đó 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu sôi thì trút 1/2 số hành tím đã bằm nhỏ vào phi thơm. Đổ thịt bò vào xào trên lửa to (để thịt bò không bị dai và ra nước), xào khoảng từ 2-3 phút thì đổ nước dùng xương vào, vặn lửa to đun sôi, hớt bọt nếu có, lúc này chúng mình vặn nhỏ lửa xuống và ninh cho bắp bò được mềm.
    • Bước 4: Đặt 1 chiếc nồi khác lên bếp, cho vào đó 1 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút 1/2 số hành khô bằm nhỏ còn lại vào nồi phi thơm. Tiếp đến, cho cà chua vào chảo. Để cà chua nhanh mềm, các mẹ chỉ việc cho vào trong chảo 1 thìa con mắm, đậy vung lại chừng 2 phút, vặn xuống lửa vừa là cà chua sẽ mềm nhanh hơn, xào đến khi cà chua mềm. Khi cà chua đã mềm, các mẹ trút dưa chua (đã vắt kiệt nước) vào xào trong khoảng 3 phút. Cho vào trong chảo 1 thìa con đường (đường sẽ giúp dưa có vị đậm đà hơn và làm giảm đi độ mặn của dưa). Trút phần dưa đã xào cà chua ra 1 cái bát.
    • Bước 5: Trong quá trình ninh cho bắp bò mềm có thể bị cạn nhiều nước, các mẹ có thể châm thêm nước dùng để đủ số nước mong muốn, mình thường ước chừng thấy trong nồi còn khoảng 300 ml mà thịt bắp bò mềm là được. Lúc này, các mẹ trút phần dưa chua đã xào cà chua vào nồi, nấu khoảng 2 phút trên lửa vừa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp là chúng mình đã có ngay bát cánh nóng hổi. Món canh dưa thịt bò với vị chua chua dễ ăn của dưa cải muối ngon sẽ đưa đẩy, giúp món ăn thêm ngon miệng hơn, xua tan mệt nhọc cho cả gia đình đấy. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cua Rau Đay Vừa Ngon Vừa Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Món Canh Cá Bớp Nấu Măng Chua Ngon Miệng Cuối Tuần
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Chua Đậm Đà Của Việt Nam
  • Cách Làm Món Canh Chua Cá Mó Ngon Mê Ly
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Dưa Chua Thịt Bò Nóng Hổi Ngon Hết Xẩy
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Của Người Tây Nam Bộ Vùng Sông Hậu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Miệng Đậm Đà Theo Hương Vị Của Người Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Bông Lau Chua Ngọt Chuẩn Vị Miền Tây
  • Với những ngày chán cơm hay khí trời quá nóng bức khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, món canh dưa chua thịt bò quả là sự lựa chọn thích hợp cho bữa cơm gia đình để thay đổi không khí.

    Nguyên liệu cần có cho món canh dưa chua thịt bò:

    Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết sau đây:

      Thịt bò tươi (loại bò bắp hoặc bò gân): 150gram.

    Hưỡng dẫn cách nấu canh dưa chua thịt bò thơm ngon, hấp dẫn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

      Dưa chua mua về rửa sạch và vắt khô nước. Nếu cảm thấy dưa quá mặn hoặc quá chua, bạn rửa lại với nước cho đến khi cảm thấy vừa ăn.

    • Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn.
    • Cà chua rửa sạch và cắt thành 6 múi.

    • Hành ngò lặt bỏ phần hư hỏng, rửa sạch và thái khúc.
    • Thịt bò mua về rửa sạch, cho vào rổ để ráo nước. Sau đó, bạn thái miếng nhỏ vừa ăn, tiếp tục ướp thịt với 1 muỗng café hạt nêm, để 5 phút cho thịt ngấm.

    Bước 2: Các bước nấu canh dưa chua thịt bò:

    Đặt nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đun cho đến khi dầu sôi, bạn tiếp tục cho vào nồi ½ số phần hành và tỏi đã băm nhuyễn. Khi hành tỏi bắt đầu vàng và có mùi thơm, tiếp tục cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào xào.

    Khi thịt bò trong nồi đã săn lại, bạn tiếp tục cho thêm 500ml nước vào và đậy kín nắp lại (đậy khoảng 10 phút cho thịt bò mềm hẳn). Lưu ý: Khi nước sôi thì nồi canh sẽ có nhiều bọt, do đó bạn cần vớt bỏ hết bọt trong nồi ra.

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm nốt chỗ hành, tỏi còn lại. Tiếp theo, trút toàn bộ cà chua vào chảo, rắc chút muối và xào cho cà chín sơ. Sau đó, bỏ hết phần dưa cải vào xào chung, thêm một muỗng café đường, bột ngọt vào để làm dịu đi độ chua của dưa.

    Bạn trút hết phần dưa cải, cà chua trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi. Kế tiếp, thêm 2 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường, 1 muỗng canh nước mắm. Cuối cùng, đậy nắp nồi lại. Khi nồi canh sôi được 5 phút, bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm hành ngò vào trang trí.

    Yêu cầu thành phẩm: Canh dưa chua thịt bò phải có vị ngọt của thịt hòa quyện với vị chua chua của dưa, hương vị đậm đà vừa ăn, màu sắc bắt mắt kích thích người ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Chuẩn Vị Đặc Sản Miền Trung
  • Cách Làm Cá Đuối Nấu Canh Chua Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Đúng Chất Đặc Sản Của Miền Trung
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Đúng Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Món Canh Dưa Chua Thịt Bò Nóng Hổi Ngon Hết Xẩy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Của Người Tây Nam Bộ Vùng Sông Hậu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Miệng Đậm Đà Theo Hương Vị Của Người Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Bông Lau Chua Ngọt Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách nấu món canh dưa chua thịt bò rất thơm ngon quyến rũ các bạn ạ. Vị ngọt thơm của thịt bò kết hợp cùng với vị chua nhẹ của rau dưa chua khiến người ăn thấy thích. Vị chua của nước canh giúp chống ngán cho những món ăn khác. Mùa hè món canh có vị chua sẽ giúp cho chúng ta thấy thoải mái và mát …

    Nguyên liệu nấu món canh dưa chua thịt bò

    Cách nấu canh dưa chua thịt bò

    Bước 1: Chuẩn bị thịt bò

    • Thịt bò sau khi mua về các bạn rửa sạch rồi đem thái ra thành những miếng mỏng
    • Cho thịt vào bát rồi úp cùng với gia vị và hạt nêm
    • Để thịt được ngấm ngon lành thì các bạn hãy để thịt nghỉ chừng 15 phút cùng với ít dầu ăn để thị bò được mềm.

    Bước 2: Chuẩn bị hành, tỏi

    • Hành khô và tỏi khô bóc sạch vỏ rồi rửa sạch băm nhỏ, chia làm 2 phần
    • Hành hoa và rau mùi cũng nhặt sạch sẽ rồi rửa sạch cắt thành từng khúc.
    • Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau

    Bước 3: Xào thịt bò

    • Cho chảo lên bếp rồi đổ dầu vào chờ nóng, tiếp tục cho 1 phần hành và tỏi khô vào phi cho thơm
    • Cho thịt bò vào xào cùng đến khi hơi tái rồi chút ra bát.

    Bước 4: Nấu canh

    • Dùng chính chảo vừa phi hành tỏi đó rồi cho hết cà chua vào. Thêm vào chảo một chút muối xào qua rồi tiếp tục cho thêm chút nước đun cho cà chua chín mềm.
    • Lấy chiếc đãu dằm nhuyễn cà chua ra để cho nhừ rồi sau đó lại cho dưa chua vào xào cùng
    • Đổ nước vào nồi dưa vừa đủ khẩu phần ăn rồi đun cho dưa mềm ra, đun tới khi sôi thì hạ bớt lửa xuống đun tới khi dưa chín mềm thì đổ hết thịt bò đã xào vào
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi có thể tắt bếp

    Bước 5: Hoàn thành món canh dưa chua thịt bò

      Cho canh ra và rắc thêm hành hoa và rau mùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Chuẩn Vị Đặc Sản Miền Trung
  • Cách Làm Cá Đuối Nấu Canh Chua Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Đúng Chất Đặc Sản Của Miền Trung
  • Cách Làm Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua Thơm Ngon Tròn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Cho Bữa Ăn Cả Nhà Với Cách Làm Thịt Bò Ngâm Dấm
  • Cách Làm Thịt Bò Ngâm Dấm?
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò
  • Đưa Cơm Với Cách Nấu Canh Thịt Bò Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản, Dễ Ăn
  • Hành trình lấy lại vóc dáng thon gọn nhờ trà giảm cân vy & tea mà không phải ai cũng biết

    Canh thịt bò nấu dưa chua là một sự kết hợp hoàn hảo giữa vi ngọt từ thịt và hương vị chua cay từ các loại nguyên liệu khác. Trong một bữa ăn đầy đủ chắc chắn không thể thiếu món canh, một chút nhẹ nhàng cho bữa ăn thêm đầm ấm. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công thức làm canh thịt bò nấu dưa chua thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có ngay một nồi canh phục vụ cho bữa ăn của cả nhà rồi. Còn chừng chừ gì nữa, cùng vào bếp với chúng tôi ngay nào .

    Nguyên liệu chuẩn bị làm canh thịt bò nấu dưa chua :

    • Thịt bò bắp ( hay thịt bò gân ) : 300g
    • Một bát con dưa cải chua
    • Cà chua chín : 1-2 quả
    • Hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Cách để chọn thịt ngon : thịt màu đỏ sậm, mỡ trắng, mùi tanh có thể là thịt trâu, còn thịt bò già có thể nhận ra bằng mắt với biểu hiện thớ to, đỏ sậm, mỡ có màu vàng đậm hơn thịt bò thường..Quan sát bề mặt thịt tươi khô mịn, không có xơ vụn. Với thịt bò ôi, trên bề mặt sẽ có nước, nhớt, ẩm và dính tay. Chị em cũng có thể quan sát nhận biết thịt bò tươi bằng cách để ý khi thái, miếng thịt thường dính dao.
    • Thịt bò mua về rửa sạch, sắt lát mỏng , to bản.
    • Dưa cải rửa qua nước muối pha loãng rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn, để ráo.
    • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau.

    Cách làm canh thịt bò nấu dưa chua :

    • Chuẩn bị một cái nồi nấu thịt, đổ nước lạnh cho ngập mặt thịt, để lửa vừa cho thịt bò mềm.
    • Để khoảng 20 phút thì bạn cho dưa cải vào nấu chung.
    • Phi thơm hành với một ít dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào chin, nêm nêm với muối, đảo đều tay để cà chua được nhừ hẵn.
    • Sau đó bạn cho cà chua vừa xào vào nồi canh đang nấu, để đun khoảng 5 – 10 phút nêm nếm gia vị với nước mắm, muối, hạt nêm sao cho vừa ăn. Để nước sôi thêm một chút nữa là món ăn đã được hoàn thành.

    Trình bày :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Dưa Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Ấm Lòng Ngày Đông
  • Cách Làm Món Dưa Chua Xào Thịt Bò Vừa Dễ Lại Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Dưa Cải Xào Thịt Bò Ngon Mê Ly
  • Mẹo Nhỏ: 9 Cách Làm Mềm Thịt Bò Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Dưa Thịt Bò Nóng Hổi Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Rong Biển Dưa Leo Mát Lạnh & Chua Ngon Cho Mùa Hè Nóng Nực
  • Cách Nấu Canh Dưa Leo Nhồi Thịt Ngon, Hấp Dẫn Cho Mùa Hè
  • Tiết Canh Dê: Hướng Dẫn Cách Đánh Và Hãm Tiết Canh Dê Ngon
  • Cách Nhận Biết Tiết Canh Dê Thật Giả
  • Cách Làm Món Canh Chua Chả Cá Dọc Mùng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Món canh thịt bò nấu dưa chua sẽ khiến bữa cơm oi bức mùa hè thêm dễ chịu.

    – Dưa chua: 2 bát con

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Ướp khoảng chừng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm.

    Bước 2: Hành, tỏi khô bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi. Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái.

    Bước 4: Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua.

    Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Nhấc nồi canh thịt bò dưa chua xuống rồi rắc hành hoa, rau mùi vào và thưởng thức cùng cơm nóng.

    Canh thịt bò dưa chua cực dễ làm mà thơm ngon.

    – 300g thịt bò bắp hay thịt bò gân

    – Một bát con dưa cải chua

    – 1-2 quả cà chua chín

    – Hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.

    Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn, và bớt chua, cắt khúc ngắn, để lên rổ cho ráo nước.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút cho thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.

    Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun mềm, vì thịt bò đã thái lát nên rất nhanh mềm.

    Đun thịt bò khoảng 20 phút, cho dưa cải chua vào đun cùng khoảng 5 phút.

    Dùng nồi nhỏ khác, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối cho cà chua nhanh chín nhừ.

    – Tiếp theo cho cà chua vào nồi dưa cải và thịt bò, tiếp tục đun khoảng 5 – 10 phút, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    Múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

    – Tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Cua Nấu Rau Đay Vote 5* Mình Cần Gấp Ạ Câu Hỏi 269583
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Cua Đồng Với Rau Đay
  • Chén Bay Cả Nồi Cơm To Vì Món Canh Cua Rau Đay Quá Hấp Dẫn Này
  • Không Chỉ Là Món Ăn Ngọt Mát, Canh Cua Rau Đay Còn Là Một Phương Thuốc Chữa Bệnh Kỳ Diệu.
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100