Cách Làm Món Há Cảo Tôm Mềm Thơm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Mắm Ruốc Ngon Đúng Chuẩn Mẹ Nấu
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Mắm Ruốc Sả Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Ngon
  • Cách Làm Món Củ Cải Kho Thịt Ăn Mùa Lạnh Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Sả Ớt Đơn Giản, Đậm Đà, Chuẩn Vị Huế
  • Phần vỏ:

    – 300g bột mì

    – 1/2 muỗng cà phê muối

    – 180ml nước sôi

    Phần nhân:

    – 340g tôm

    – 280g bắp cải non

    – 100g nấm loại tùy chọn: nấm đông cô tươi, nấm rơm…

    – 1/2 củ hành nhỏ

    – Tỏi, gừng: mỗi thứ 1 thìa canh băm nhuyễn

    – 15g bột mì

    – 1 thìa cà phê tương đậu nành, 2 thìa cà phê dầu mè, tiêu, muối vừa ăn.

    Cách làm :

    1

    Món há cảo tôm có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào phần vỏ bánh. Để làm vỏ há cảo tôm trước tiên bạn hòa tan muối trong nước sôi rồi đổ vào tô đựng bột, sau đó dùng muỗng gỗ nhanh tay khuấy đều.

    2

    Sau khi nghỉ, bột sẽ mềm và mịn hơn. Bạn dùng dao sắc cắt bột làm 4 cuốn bột dài, dùng cả 2 tay lăn bột thành hình trụ tròn nhỏ có đường kính khoảng 2 – 2.5cm; sau đó tiếp tục cắt bột thành các đoạn dài khoảng 2cm.

    Dùng cây cán bột, cán mỏng các viên bột này để làm vỏ bánh. Trong khi thực hiện thao tác này bạn cần lấy nylon đậy những phần bột chưa dùng tới để tránh làm chúng bị khô.

    3

    Để làm nhân há cảo tôm, trước hết bạn cần bóc vỏ, bỏ đầu và sạch chỉ đen ở lưng tôm.

    4

    Tôm sau khi làm sạch bạn băm nhỏ. Hành và cải bắp thái nhỏ. Nấm ngâm rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ.

    5

    Múc 1 muỗng nhân lên 1 miếng vỏ há cảo bạn đã cán, gập đôi lại. Một nửa vỏ bạn để nguyên còn một nửa phía trên bạn xếp nếp cho đẹp. Làm lần lượt tới khi hết.

    6

    Nếu muốn ăn há cảo tôm chiên, bạn làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn rồi cho há cảo vào chiên vàng mặt dưới, sau đó thêm khoảng 60ml nước vào chảo, đậy nắp, đun lửa vừa khoảng 4 – 5 phút thì vớt ra, dùng nóng.

    7

    8

    Vị ngon của món há cảo tôm này là sự tổng hòa đến từ lớp vỏ dai dai cùng phần nhân bên trong mềm, thơm được chấm kèm thứ nước chấm đậm đà khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Về Biển Gò Công Ăn “tôm Xe Cán”
  • Cách Làm Tôm Xào Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Xào Nấm Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Tôm Xào Măng Tây Giòn Ngọt Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Tôm Xào Măng Tây Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Há Cảo Chiên Chay Giòn Ngon Khó Tả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Dễ Làm Cho Đám Giỗ
  • Cách Làm Món Chay Ngon Cúng Rằm Tháng Giêng Ngon Đơn Giản Đẹp Mắt.
  • Cách Làm Các Món Chay Cúng 49 Ngày Cho Mâm Cỗ Chay Đúng Chuẩn
  • Gợi Ý Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng 7 Gồm 12 Món Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Gợi Ý 3 Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng 7 Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Cách làm há cảo chiên chay chỉ dùng nguyên liệu là nấm và các loại rau củ khác nhưng vẫn khiến cho món há cảo dậy lên được hương vị đặc trưng. Há cảo chiên Hà Nội tuy không phổ biến bằng há cảo chiên ở Sài Gòn nhưng cũng được rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ yêu thích. Cách làm được ưa chuộng nhất phải kể đến há cảo chiên Hàn Quốc, nhưng với những người đã chán những món nhiều chất đạm thì hoàn toàn có thể sử dụng cách làm há cảo chay chiên giòn ngon hơn cả há cảo chiên bánh tôm chiên hàng bồ luôn ấy chứ!

    Nguyên Liệu:

    1. Đậu phụ: 1 bìa
    2. Cà rốt: 1 củ vừa
    3. Mộc nhĩ: 10g
    4. Nấm rơm: 100g
    5. Nấm hương: 10g
    6. Lá há cảo: 20 lá
    7. Hành lá và gia vị cơ bản

    Cách làm món há cảo chiên chay ngon

    Cách làm há cảo chay không dùng thịt nên cần chú trọng việc dùng vị ngọt có trong nấm và đậu phụ, giúp món ăn ngọt ngon, hấp dẫ dù chỉ dùng nhưng nguyên liệu chay, như vậy sẽ khiến món ăn ngon y như há cảo thông thường.

    Cách làm vỏ bánh há cảo khá mất thời gian, và yêu cầu kì thuật cũng cao nên bạn có thể mua há cảo làm sẵn luôn nha.

    Cho nấm hương và mộc nhĩ vào âu nước ngâm cho nở, nấm rơm rửa sạch và thái nhỏ.

    Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cũng đem thái nhỏ và bỏ riêng.

    Nhặt sạch hành lá và thái nhỏ sau khi đã rửa kĩ bằng nước cho sạch. Cách làm nhân bánh há cảo ngon nằm rất nhiều ở việc thái nhỏ những nguyên liệu cần dùng, nhưng lại không thể thái quá nát làm nhân bết dính lại với nhau, vì thế độ nhỏ của nguyên liệu khi thái chỉ cần đủ để không khiến vỏ bánh bị bục là được.

    Bắc chảo lên bếp cho chút dầu và chảo để xào nấm rơm + cà rốt + mộc nhĩ cho chín, tra gia vị gồm hạt nêm chay + tiêu +hành lá rồi trút ra bát tô.

    Cho đậu phụ vào tô hỗn hợp vừa vào, bóp nhuyễn đậu phụ và trộn đều các nguyên liệu đó với nhau.

    Đặt há cảo lên khay sạch rồi múc nhân vừa làm cho vào giữa miếng há cả, bắt đầu gấp gập từ 4 bên mép và đầu lá cho dính vào nhau và để há cảo đã nặn xong sang 1 bên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chả Mực Chay Chiên Xù Từ Nấm Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chay Chiên Giòn Ngon Như Gà Chiên Chính Hiệu
  • Cách Làm Bò Bía Chay Đơn Giản
  • Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Ngon, Sần Sật Ai Cũng Mê
  • Cùng Chúng Tôi Tìm Hiểu Cách Làm Món Bún Bò Huế Chay Cực Ngon
  • Há Cảo Và Sủi Cảo Khác Nhau Như Thế Nào, Cách Làm Ra Sao?

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Thể Bỏ Qua Những Cách Làm Món Ăn Với Tôm Hùm Blog Du Lịch
  • Top 15 Món Ăn Làm Từ Sầu Riêng Và Cách Làm Đơn Giản
  • Top 10 Món Ăn Làm Từ Sầu Riêng Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Chảy Nước Miếng Với 7 Món Ngon Dân Dã Từ Cốm Hà Nội
  • Há cảo và sủi cảo khác nhau ở nguồn gốc xuất xứ và thời điểm dùng món nữa. Há cảo là món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu, Trung Quốc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn sáng trong món điểm sấm.

    Đối với ẩm thực Philippines thì món này dùng trong bữa xế. Sủi cảo còn gọi là bánh chẻo là một loại bánh hấp của Trung Quốc được ăn phổ biến ở Đông Á.

    Đây là một trong những món ăn chính trong dịp Tết nguyên đán cũng như là món ăn quanh năm tại các tỉnh phía Bắc Trung Quốc.

    I – Há cảo và sủi cảo khác nhau như thế nào ? Cách phân biệt giữa 2 món

    Mọi người đều biết sủi cảo và há cảo là những món ăn vô cùng nổi tiếng có xuất xứ từ ẩm thực Trung Quốc vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

    Há cảo là món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu, Trung Quốc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn sáng trong món điểm sấm.

    Há cảo được ăn vào buổi nào trong ngày?

    Đối với ẩm thực Philippines thì món này dùng trong bữa xế. Món bánh này có thể tự làm vừa nhanh lại vừa dễ dàng, cũng có thể dùng làm món khai vị, ăn chay hay ăn mặn đều hợp.

    Há cảo dễ chế biến và không gây nặng bụng, nó còn là món ăn lý tưởng để làm mồi nhậu. Với lớp vỏ trong mờ lấp ló nhân tôm thịt hồng hồng đẹp mắt với chút xanh của hành lá cùng mùi thơm hấp dẫn khiến thực khách cảm thấy hấp dẫn.

    Há cảo được làm từ những gì?

    Há cảo cấu tạo gồm hai phần là vỏ bánh và nhân thịt. Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột há cảo, bột năng, nhân bánh thì có thể đa dạng gồm thịt, tôm, các loại rau, củ quả, nguyên liệu làm gồm nước sôi để luộc, dầu mỡ, hành, mắm, muối… há cảo thông dụng là món há cảo hấp, ngoài ra còn món há cảo chiên.

    Há cảo tùy theo mỗi quốc gia có cách chế biến, gia giảm khác nhau. Há cảo kiểu Việt Nam khi chín có độ trắng trong và ăn mềm, há cảo kiểu Nhật khi ăn bánh vẫn còn giòn tan như cái giòn của vỏ bánh xèo.

    Cũng từ một nguồn há cảo gốc Trung Hoa khi đến các nước khác, nó được biến hoá cho phù hợp với văn hóa của đất nước đó mà trở nên đa dạng hơn.

    Tuy là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, nhưng nguyên liệu và cách làm lại khá gần gũi với người Việt Nam. Há cảo được biến tấu thành nhiều vị khác nhau, tùy thuộc vào sở thích ăn của từng người để trộn nhân bánh.

    Có há cảo nhân tôm cua, há cảo nhân hẹ, nhân rau củ… Há cảo sau khi cuốn được chiên giòn trong dầu vàng ươm, giòn tan, ăn rất ngon miệng.

    Sủi cảo còn gọi là bánh chẻo là một loại bánh hấp của Trung Quốc được ăn phổ biến ở Đông Á.

    Sủi cảo được ăn vào dịp nào?

    Sủi cảo là một trong những món ăn chính trong dịp Tết nguyên đán cũng như là món ăn quanh năm tại các tỉnh phía Bắc.

    Mặc dù được coi là một phần của ẩm thực Trung Hoa, sủi cảo còn phổ biến ở nhiều khu vực khác của Châu Á và các nước phương Tây.

    Nguyên liệu của sủi cảo bao gồm những gì?

    Sủi cảo thường bao gồm thịt nghiền hoặc rau chất đầy và cuốn trong một mảnh bột mỏng, sau đó được ép chặt lại bằng cách nhấn mạnh các góc bánh vào nhau hoặc xếp thành nếp.

    Sủi cảo được chia làm bốn loại khác nhau tùy thuộc vào cách nấu bánh

    • Sủi cảo luộc
    • Sủi cảo hấp
    • Sủi cảo chiên trong nồi hay còn được gọi là sủi cảo chiên khô
    • Sủi cảo sử dụng trứng thay cho bột để bọc bánh được gọi là “Sủi cảo trứng”

    3. Sự khác nhau giữa sủi cảo và há cảo ra sao

    Theo 2 thông tin giới thiệu trên thì chúng ta có thể dễ dàng thấy được sủi cảo và há cảo có phần nhân và vỏ bánh gần như tương đồng với nhau, cả những các chế biến cũng giống nhau.

    Điểm khác biệt để mọi người nhận biết 2 loại đặc sản này của Trung Quốc chính là hình dạng và vỏ bánh, thông thường sủi cảo thường có dạng dài, dẹp và có nếp gấp trên viền bánh còn há cả phổ biến với dạng hình tròn.

    Tuy nhiên mọi người hoàn toàn có thể biến tấu thành bất cứ hình dạng nào mà mình yêu thích nên đây cũng không được xem là điểm khác biệt chính giữa há cả và sủi cảo.

    Theo ý kiến cá nhân thì há cảo ngon hơn sủi cảo ở chỗ khi hấp các chất ngọt, chất bổ, gia vị của cái bánh còn giữ nguyên trong đó, khi ăn mùi vị đậm đà, thơm béo hơn.

    Sủi cảo do luộc trong nước nên một phần các chất bổ và hương vị cũng tan ra nước, mùi vị viên sủi cảo kém hơn há cảo.

    Nếu chúng ta nấu mì ăn với sủi cảo tại nhà, ta có thể cho viên sủi cảo vô nồi nước súp để luộc, sau đó ta dùng luôn nước súp đó ăn mì thì không mất đi đâu mà sợ.

    4. Há cảo, sủi cảo tiếng anh là gì

    Sủi cảo có tên tiếng Anh được dịch là ravioli soup hay shuijiao; Chinese boiled dumpling; shrimp wonton

    • Để mua sủi cảo à? – For dim sum?
    • Chúng ta phải ăn sủi cảo – We should eat dumplings.
    • Cái gì cũng được, chỉ cần không phải là sủi cảo chiên. – Anything will be fine except for fried dumplings

    Há Cảo có tên tiếng Anh là Shrimp Dumpling hoặc Dimsum

    II – Học cách làm sủi cảo thơm ngon

    • Cải thảo non: 4-5 lá
    • Thịt nạc xay: 300gr
    • Vỏ bánh sủi cảo: 30 cái (có thể tìm mua ở các siêu thị)
    • Muối, xì dầu, dầu vừng
    • Hành lá, rau mùi, gừng
    • Trứng: 2 quả

    Cách làm sủi cảo nhân thịt

    Cải thảo ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Thái chỉ lá cải thảo rồi vắt cho thật kiệt nước. Để riêng ra một bát tô.

    Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Trộn đều các nguyên liệu thịt nạc xay, cải thảo thái chỉ, hành lá, rau mùi, gừng cùng 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh dầu vừng rồi đập 2 quả trứng vào bát tô.

    Chuẩn bị một bát con nước sạch. Đặt vỏ sủi cảo lên bề mặt phẳng, xúc một thìa nhân vào giữa (lượng nhân vừa với kích thước vỏ, nhiều nhân quá khi hấp bánh nở sẽ bị bục)

    Chấm nước vào quanh mép vỏ rồi gập đôi, miết chặt miệng lại. Sau đó kéo 2 góc hai bên tạo thành nếp gấp là xong.

    Đặt nồi hấp lên bếp, xếp sủi cảo vào chõ. Chú ý không để quá sát nhau, khi hấp bánh nở sẽ bị dính vào nhau.

    Sau khi nước sôi hấp khoảng 5 – 10 phút là bánh chín. Khi chín vỏ bánh sẽ có màu trong hơn.

    III – Cách làm há cảo đúng chuẩn Trung Hoa

    • Thịt xay 150g
    • Tôm tươi 150g
    • Nửa thìa muối trắng
    • 100g nấm tùy chọn: nấm hương, mộc nhĩ, nấm rơm…
    • Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hành khô, hành lá
    • Vỏ bánh há cảo

    Chi tiết cách làm há cảo đơn giản

    Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

    Tôm bóc lấy phần nõn tôm, thái thật nhỏ. Đem phi thơm hành khô, cho nõn tôm vào xào nhanh trong khoảng 2 phút với ít nước mắm cho thơm.

    Sau đó đem nõn tôm trộn đều cùng thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa và một ít hạt nêm, hạt tiêu.

    Cho 1 ít nhân vào giữa vỏ bánh, dùng tay nhúng nước bôi quanh mép của vỏ bánh rồi bắt đầu tạo hình cho bánh theo sở thích của bạn, miễn là để miệng vỏ bánh được bịt kín và không rơi thịt ra ngoài.

    Phết một lớp dầu ăn lên dụng cụ hấp bánh để chống dính rồi xếp bánh vào. Đun sôi nước, cho bánh vào hấp khoảng 15p là bánh chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 4 Cách Chế Biến Món Sủi Cảo Nóng Hổi, Thơm Ngon
  • Cách Làm Sủi Cảo ? Nhân Thịt Truyền Thống Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cả Nhà Thích
  • Cách Làm Món Sườn Sào Chua Ngọt Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vị Tự Nhiên Với Cà Chua
  • Dumpling Là Gì? Há Cảo Có Giống Dumpling Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Siu Mai Nhân Tôm Thịt
  • Cách Làm Dồi Lợn Trong Thơm Mềm, Ngoài Dai Ngon
  • Cách Làm Món Dồi Chiên
  • Khám Phá Cách Làm Món Vú Dê Nướng Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon, Cay Nồng Đến Suýt Xoa
  • Dumpling được du nhập và được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, và được biến tấu với nhiều hương vị và khẩu vị khác nhau. Dumpling còn được xem là há cảo ở Việt Nam, bánh thường được chiên hoặc hấp.

    Món “tiểu bánh bao” được xem là món ăn hấp dẫn nhiều người trên thế giới

    (Ảnh: Internet)

    Há cảo có phải là Dumpling không?

    Món bánh bao nhỏ thường được hiểu là Dumpling thực chất có tên là há cảo ở Việt Nam, với món bánh nhỏ có phần nhân tôm thịt bên trong được thưởng thức cùng với nước soup. Khi thưởng thức sẽ dùng đũa gắp bánh lên thìa, khi ăn bên trong bánh có phần nước soup nóng bên trong, ăn cùng với tương ớt ăn nóng cực kì hấp dẫn.

    Nhìn một chiếc bánh nhỏ nhắn như vậy, tuy nhiên công thức làm món bánh này lại cực kỳ công phu và yêu cầu khá nhiều công đoạn. Nước dùng được nấu và lọc từ xương gà, cương heo, hành, gừng và da heo xay nhuyễn để tạo độ kết dính, phần nước dùng này được cho vào tủ lạnh để đông lại rồi mới cắt nhỏ cho vô nhân tôm thịt. Bánh hấp nóng sẽ làm cho phần nước dùng tan ra, hòa quyện cùng nhân tạo nên sự đặc biệt cho món há cảo nóng hổi.

    Cách làm bánh Dumpling tại nhà đơn giản nhất

    Nguyên liệu và dụng cụ làm vỏ bánh Dumpling

    Cách làm vỏ bánh Dumpling

    Bước 1: Cho muối vào nước hòa tan cho nóng, đổ từ từ vào âu chứa bột mì. Khi đổ vào bạn nên dùng phới lồng để khuấy tránh để bột bị vón cục.

    Bước 2: Khi phần bột đã ngấm đều nước và tạo thành hỗn hợp bột đặc, cho bột ra mặt phẳng sạch được lót bột áo. Dùng tay sạch nhồi bột trong khoảng 7 – 10 phút sao cho bột mịn tạo thành khối dẻo có độ mịn nhất định thì ngừng lại.

    Cách làm vỏ bánh Dumpling đơn giản tại nhà

    Bước 3: Chia bột thành 2 phần bằng nhau rồi se thành những đoạn bột có đường kính khoảng 4cm, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bột đã se lại ủ trong khoảng 30 – 35 phút.

    Cán bột thành những miếng mỏng để có thể bọc Dumpling dễ dàng hơn

    Bước 4: Lấy bột ra cắt bột thành những khúc vừa phải trong khoảng 10g bột là được, dùng tay vê bột thành hình tròn. Sau đó ấn dẹt rồi dùng cán cán mỏng phẳng bột. Thực hiện cho đến hết phần bột. Phần bột này nếu chưa sử dụng hết có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng cho lần sau.

    Cách làm nhân bánh Dumpling tại nhà

    Súp: Có thể được làm theo cách đã hướng dẫn ở trên, hoặc có thể làm bằng cách dùng 2 gói bột gelatin, gừng, tiêu trắng xay nhuyễn, nước súp gà không muối đóng hộp, rồi cho vào nấu vài phút trên lửa nhỏ cho tan đều gelatin rồi hòa quyện chúng thành một hỗn hợp duy nhất. Cho vào tủ lạnh cho đông lại như thạch, khi dùng sẽ làm nát thành những viên nhỏ rồi trộn cùng nhân tôm thịt.

    Phần nhân tôm thịt chuẩn bị sẵn sàng để làm bánh

    Cách làm nhân tôm thịt cho bánh Dumpling: Thịt heo xay nhuyễn, tôm tươi bóc vỏ, để ráo nước rồi đem giã với 3 cọng hành lá, thêm gừng, tiêu, nước tương và đường, dầu mè, có thể thêm một chút cà rốt cho bắt mắt. Trộn đều nhân rồi mới cho súp vào, tiếp tục để lạnh cho đến khi nào sử dụng để gói bánh.

    Cách gói bánh Dumpling đơn giản và đẹp mắt nhất

    Cách gói bánh Dumpling tại nhà: Phần vỏ bánh đặt trên lòng bàn tay, cho nhân bánh vào giữa rồi túm phần vỏ bánh bọc lấy nhân bánh sao cho chúng bao trọn lấy nhau. Phần nhân bánh nên lấy vừa đủ để vỏ có thể được mím chặt hoặc tạo hình đẹp mắt hơn.

    Bánh được hấp nóng trước khi ăn và ăn kèm với nước chấm

    Cách pha nước chấm Dumpling ngon nhất: Dùng 1 tbsp nước tương + 1 tsp dấm đen + 2 tsp đường + sa tế ớt cay. Dùng tất cả trộn đều với nhau thành hỗn hợp rồi dùng để chấm với Dumpling. Khi ăn có thể lấy gừng xắt lát chỉ ngâm cùng với dấm đường và ăn kèm với bánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dumpling Là Gì? Cách Làm Vỏ Bánh Dumpling Tại Nhà
  • Món Cá Lóc Hấp, Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Khó Tả
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Há Cảo Hấp & Chiên Nhân Tôm Thịt Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 26 Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Như Thịt Bò Xào, Bò Né Dễ Làm Đãi Tiệc Gia Đình, Đãi Khách Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Bất Ngờ Với 4 Món Ăn Từ Sầu Riêng Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Top 10 Món Ăn Làm Từ Sầu Riêng Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Nếu Muốn Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn Hãy Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Thịt Lươn Này Nhé!
  • Há cảo (Shrimp Dumplings) hoặc dimsum. Là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Trung Hoa, có nguồn gốc từ Triều Châu, Trung Quốc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn sáng, điểm tâm. Há cảo gồm 2 phần là vỏ và nhân bánh. Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột năng, nhân bánh có thể là tôm, thịt hoặc các loại rau, củ, quả. Há cảo dễ chế biến, dễ ăn, có thể dùng làm món khai vị, ăn chay hay ăn mặn đều hợp.

    Những chiếc há cảo được chăm chút tỉ mỉ xuất hiện nhiều trong những dịp đặc biệt, lễ Tết của các gia đình Trung Hoa vì họ quan niệm há cảo tượng trưng cho sự may mắn, đoàn tụ, hình dáng của những chiếc há cảo chính là cầu nối cho tiền tài, cuộc sống sung túc, đủ đầy quanh năm.

    Há cảo khác sủi cảo như thế nào?

    Nhiều người vẫn thường lầm tưởng sủi cảo và há cảo là 2 món ăn giống nhau, nhưng trên thực tế, chúng có nhiều sự khác biệt. “Sủi” trong tiếng Trung có nghĩa là nước, sủi cảo là món ăn chủ yếu được luộc chín thay vì hấp hoặc chiên giòn như há cảo.

    Thông thường, sủi cảo có dạng dài, dẹp và có nếp gấp trên viền bánh, có hình dạng bán nguyệt, còn há cảo phổ biến với dạng hình tròn. Vỏ sủi cảo thường có màu vàng hơn trong khi vỏ há cảo lại có màu trắng và trong hơn.

    Chi tiết 2 cách làm há cảo chiên & hấp nhân tôm thịt

    Nguyên liệu làm vỏ bánh

    • 100g bột năng
    • 5g muối
    • 5g đường
    • 200ml nước sôi
    • 100g bột gạo (hoặc thay thế 2 loại bột này bằng 200g bột há cảo pha sẵn)

    Nguyên liệu làm nhân bánh

    • 150g thịt heo
    • 500g tôm sú tươi
    • 3 tai nấm mèo
    • 1 củ cà rốt
    • Hành lá, hành tím
    • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, đường, dầu mè, nước tương, tương ớt

    Cách làm há cảo chiên giòn

    Cách làm há cảo chiên giòn nhân tôm thịt là một trong những cách chế biến há cảo rất phổ biến. Lớp vỏ giòn tan bên ngoài hòa quyện hoàn hảo với nhân tôm thịt tươi ngon bên trong. Thưởng thức há cảo chiên giòn rụm với lớp nhân đậm đà lạ miệng là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng.

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo nên chọn loại nạc dăm có chút mỡ, không tạo cảm giác ngán mà nhân thịt cũng không bị khô. Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo nước rồi tiến hành xay nhuyễn. Lưu ý không cần xay kỹ quá vì thịt nát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

    Tôm sú bạn nên mua những có vỏ trơn bóng, sống lưng trong, đây là những con tôm chắc thịt và tươi ngon. Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút hết phần chỉ đen ở sống lưng rồi băm nhỏ. Nấm mèo ngâm với nước cho nở, cắt chân, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, thái nhỏ.

    Bột năng và bột gạo trộn chung vào một tô lớn, thêm vào 5g muối, 5g đường, từ từ đổ 200ml nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều nước với bột. Cho 2 muỗng dầu ăn vào hỗn hợp bột rồi dùng tay nhào bột thành một khối mịn, dẻo, không dính tay.

    Bạn nên hòa tan 2/3 lượng bột cùng với nước rồi từ từ điều chỉnh lượng bột trong quá trình nhào để đảm bảo khối bột có độ dẻo mịn vừa phải. Sau đó, ủ bột trong thời gian 10 phút.

    Khi hết thời gian ủ bột, bạn nhào bột thật kỹ và đều tay để vỏ bánh mềm mịn, nếu không bột sẽ bị vón cục. Tiếp đến bạn chia bột thành từng phần, lăn các phần bột đã chia này thành những dải dài, tiếp tục chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 10g.

    Dùng cây cán bột cán cho miếng bột thật mỏng, hình tròn. Khi cán bột bạn nên dùng màng bọc nilon đậy kín những phần bột chưa làm để tránh bột bị khô.

    Bạn trộn tôm, thịt băm, nấm mèo, cà rốt với 4g muối, 12g bột ngọt, 20g đường, 3g hạt nêm, 2g tiêu xay, 2g dầu mè, 12g bột năng, 10g hành lá, 10g hành tím băm, 10g rau ngò. Dùng tay nhẹ nhàng trộn đều để tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau và thấm đều gia vị.

    Cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa miếng bột, dùng tay nhúng chút nước bôi quanh mép miếng bột rồi gấp đôi lại. Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp nhẹ từng mép bánh và xếp chồng lên nhau.

    Chiên vàng giòn

    Sau khi nhồi nhân vào vỏ và tạo hình đẹp mắt, bạn cho vào chảo nóng, chiên ngập dầu đến khi chuyển màu vàng đậm thì vớt ra để ráo dầu. Chú ý đảo nhẹ trong quá trình chiên để được chín đều. Dọn món ra đĩa và thưởng thức.

    Cách làm nước chấm há cảo chiên

    Để làm nước chấm há cảo chiên, bạn pha 70ml nước tương cùng 30ml giấm, 5g đường và 5g tương ớt, khuấy đều tất cả gia vị vào nhau.

    Yêu cầu thành phẩm

    Há cảo chiên có lớp vỏ căng phồng, giòn tan, màu vàng ruộm rất bắt mắt, kết hợp cùng phần nhân bên trong thơm mềm, ngấm gia vị đậm đà. Ăn kèm với các loại rau sống, dùng với nước chấm thơm ngon rất hấp dẫn và kích thích vị giác.

    Cách làm há cảo hấp đơn giản

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo nước rồi xay nhuyễn.

    Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút hết phần chỉ đen ở sống lưng rồi băm nhỏ.

    Nấm mèo ngâm với nước cho nở, cắt chân, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Hành lá, rau ngò nhặt kỹ, rửa sạch, thái nhỏ.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    Làm vỏ bánh há cảo hấp

    Hòa tan bột năng, bột gạo cùng khoảng 200ml nước sôi, thêm 5g muối, 5g đường vào rồi trộn đều. Chú ý, không cho quá nhiều nước vào cùng một lúc mà từ từ đổ nước vào rồi rồi điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, tránh trường hợp bột quá nhão sẽ khó làm vỏ.

    Cho 2 muỗng dầu ăn vào rồi tiến hành nhào bột thành khối dẻo mịn. Tiếp đến ủ bột khoảng 10 phút. Khi thời gian ủ bột kết thúc, bạn chia bột thành từng phần rồi nén mỗi phần lại thành những dải dài, cắt bột thành từng khúc nhỏ khoảng 10g. Cán bột thành những miếng mỏng, hình tròn.

    Bạn trộn tôm, thịt băm, nấm mèo, cà rốt đã chuẩn bị với muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu mè, bột năng, hành lá, hành tím băm. Nhẹ nhàng trộn đều cho nguyên liệu thấm đều các gia vị.

    Cho nhân vào giữa miếng bột đã cán và gấp mép lại thành từng lớp xếp chồng lên nhau. Gấp mép cẩn thận để miệng há cảo không bị mở ra trong quá trình hấp. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

    Phết một lớp dầu ăn mỏng lên xửng hấp bánh để chống dính, lần lượt xếp vào. Lưu ý cách hấp để không bị dính nồi là trước khi hấp bạn phết một lớp dầu ăn mỏng lên trên bề mặt xửng. Đun nước sôi, hấp trong khoảng 10 – 15 phút, khi thấy vỏ bánh trong là đã chín và có thể thưởng thức được rồi. Không nên hấp quá lâu sẽ bị nhão.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách hấp bằng nồi cơm điện: dùng giấy nến lót xửng hấp, lần lượt đặt lên xửng, cho lượng nước vừa đủ vào nồi con. Chú ý lượng nước trong nồi phải cách xửng hấp khoảng 3 – 4cm. Bật chế độ nấu đến khi nước sôi thì đặt xửng vào, đậy kín nắp nồi cơm điện, hấp trong khoảng 5 phút là đã chín mềm.

    Cách làm nước chấm há cảo hấp

    Nước chấm được pha theo tỷ lệ: bạn cho 70ml nước tương vào 30ml giấm, 5g đường và 5g tương ớt, khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món há cảo hấp nhân tôm thịt có lớp vỏ bánh trắng trong, dai dai bọc lấy nhân tôm thịt bên trong, hình dạng bánh đều nhau rất đẹp mắt. Khi ăn có thể cảm nhận được vỏ bánh mềm mịn, nhân tôm thịt nóng hổi, bùi ngậy bên trong. Vị ngon ngọt tự nhiên của tôm, thịt hòa quyện với nấm mèo, cà rốt giòn sần sật, thấm gia vị đậm đà chắc chắn khiến bất cứ ai từng thưởng thức cũng sẽ yêu thích món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Salad Cho Món Ăn Ngon Dễ Làm
  • 10 Món Ăn Sáng Cho Bé 6 Tuổi Ngon, Dễ Làm, Đơn Giản
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Sáng Cho Bé Đi Học Nhanh Gọn Mà Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Gợi Ý Thực Đơn Ăn Sáng Cho Bé 2 Tuổi Của Bà Mẹ Bận Rộn
  • Mẹ Hà Thành Mách Cách Nấu 7 Món Ăn Sáng Siêu Ngon Cho Bé Chỉ Trong 10 Phút
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Há Cảo Chay Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Nấm Hạt Sen Ngon
  • Học Cách Làm Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Món Súp Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cách Nấu Súp Khoai Lang Siêu Dễ Cho Những Cô Nàng Vụng Về
  • Cách Làm Món Súp Kem Bí Đỏ Vừa Thơm Vừa Ngậy Cho Bữa Sáng
  • Nguyên liệu

    Nguyên liệu dùng rất dễ kiếm tại chợ, siêu thị:

    • 20 lá há cảo
    • 10g mộc nhĩ
    • 10g nấm hương
    • 100g nấm rơm
    • 50g cà rốt
    • 1 miếng đậu phụ
    • 2 cây hành lá
    • 1 thìa cà phê bột gia vị
    • 1/3 thìa cà phê tiêu
    • 1 thìa cà phê hạt nêm chay
    • Dầu ăn
    • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm trong nước cho nở, băm nhỏ.
    • Nấm rơm rửa sạch với nước, rồi thái nhỏ.
    • Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ.
    • Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Làm nhân

      Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già, cho thêm nấm rơm, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, vào xào chín. Nêm bột gia vị, hạt nêm chay, tiêu và hành lá cho vừa khẩu vị. Đảo đều tay hỗn hợp thật nhanh rồi tắt bếp.

    Bước 3: Chiên há cảo

    • Cho hỗn hợp rau củ làm nhân ra bát, trộn cùng đậu phụ đã bóp thật nhuyễn.
    • Trải há cảo trên mặt phẳng (đĩa hoặc mâm), múc từng thìa nhân cho vào giữa, gập 4 mép lá há cảo, đầu lá cho chụm lại, dính lại với nhau.
    • Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu, đun dầu nóng già, cho há cảo vào rán vàng đều, giòn ở lửa nhỏ để há cảo không bị cháy xém.
    • Bếp chay Phạm Hồng Phước – 140 Trường Sa, P. 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
    • Ẩm Thực Lạc Việt – hẻm 407 Minh Phụng, phường 10, quận 11, TP.HCM
    • Cơm chay Thuyền Viên – 11-13 Nguyễn Văn Đậu P.5 Q. Phú Nhuận. Tp.HCM
    • Quán chay Quan Âm – 137/7 Bình Tiên, Phường 8, Quận 6, TP.HCM
    • Quán chay Hương Sen – 143 Hồ Văn Huê, P.09, Phú Nhuận, TP.HCM
    • Nhà hàng Chay Thanh Phương – Tara House – 225 Thích Quảng Đức, Phường 4, Phú Nhuận, TP.HCM
    • Quán chay Pháp Uyển – 17/4 Nguyễn Huy Tưởng, P. 6, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
    • Cơm chay Đóa Sen Vàng – 54 Bắc Hải, Phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
    • Nhà hàng thuần chay Giác Duyên – 14 Nguyễn Huy Tự, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

    Thử Làm Thêm Món Canh Há Cảo Chay Có Gì Khác So Với Há Cảo Chiên Nhé!

    Canh há cảo chay rong biển

    Món canh há cảo là “phiên bản” vừa ngon, vừa dễ ăn lại rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, chỉ với 15 phút là bạn đã có ngay một bát canh há cảo chay ngon, bổ dưỡng để đãi cả gia đình rồi. Rất đơn giản phải không nào! Xắn tay vào bếp ngay thôi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để làm canh há cảo, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Cách làm canh bổ dưỡng

    Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể đãi cả nhà món canh há cảo chay thơm ngon, giàu dinh dưỡng:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ngâm mộc nhĩ trong nước cho nở ra trong khoảng 10 phút
    • Ngâm nấm hương trong nước ấm 60 độ C khoảng 10 phút. Sau đó vớt nấm hương ra và rửa sạch lại bằng nước.
    • Súp lơ xanh đem rửa sạch, để ráo nước
    • Hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ

    Bước 2: Làm nhân há cảo chay

      Cắt nhỏ các nguyên liệu sau và cho vào một bát to: mộc nhĩ, súp lơ xanh, đậu phụ. Lưu ý là chỉ nên dùng ¼ miếng đậu hũ vì đậu đã chứa khá nhiều nước và dễ nát. Sau đó, thêm dầu ăn và muối vào

    Bước 3: Nấu canh há cảo chay

    • Trải vỏ há cảo lên trên một mặt phẳng, dùng thìa múc một lượng nhân vừa đủ để vào giữa. Gói chặt 4 mép vỏ há cảo lại, dính vào nhanh. Bạn nên gói chặt tay một chút để há cảo không bị bục vỏ ra trong khi đun sôi.
    • Cho nồi lên bếp cùng một lượng nước sạch vừa đủ, đun sôi. Cho rong biển kho vào đun thêm 1 phút, không cần đun quá lâu vì há cảo nát sẽ dễ bị bục, làm hỏng nồi canh. Tiếp đó, thêm nấm hương, nêm muối, dầu mè, xì dầu,… vừa khẩu vị là được.
    • Múc canh há cảo ra bát, cho thêm hành lá. Như vậy là cách làm canh há cảo đơn giản đã hoàn thành. Bạn nên dùng món ăn khi còn nóng và với cơm trắng để cảm nhận trọn vẹn hương vị.

    Canh Há Cảo Chay Nấm Tốt Cho Sức Khỏe – Món ngon chế biến từ há cảo chay

    Nguyên liệu

    Để làm nước canh cần nguyên liệu như sau:

    • Nấm đông cô (Nếu là nấm khô bạn ngâm cho nở rồi rửa sạch)
    • Gừng tươi (thái lát)
    • Muối
    • Cải bắp (thái nhỏ)

    Cách làm canh há cảo chay

    Bước 1: Làm nước dùng

      Cho nước vào nồi khoảng 2 lít, cho thêm nấm, gừng vào đun cùng cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ để liu riu.

    Bước 2: Làm nhân há cảo chay

      Tham khảo cách làm nhân há cảo chiên truyền thống.

    Bước 3: Làm canh há cảo nấm

    • Đun một nồi nước sôi để luộc sủi cảo.
    • Trong khi đợi nước sôi, cho rau bắp cải vào nồi nước dùng. Bạn có thể nêm nếm thêm gia vị để hợp với khẩu vị. Khi bắp cải chín thì bạn tắt bếp.
    • Khi nước đã sôi, thả há cảo vào và đun đến khi há cảo nổi lên thì vớt ra
    • Thả há cảo vào nồi nước dùng là bạn đã có ngay một nồi canh há cảo nấm nóng hổi, thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hến Đơn Giản Giúp Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Súp Hành Tây Kiểu Pháp Bổ Sức Khỏe
  • Cách Làm Súp Hải Sâm Nấu Cải Thảo
  • Cách Chế Biến Món Súp Hải Sâm Vi Cá Mập Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Ngon Từ Cua Biển Tôm Ghẹ
  • Mỳ Vằn Thắn & Cách Làm Hoành Thánh (Sủi Cảo)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Mì Hoành Thánh Chay
  • Súp Hoành Thánh Tứ Xuyên
  • Cách Làm Món Mì Hoành Thánh Xào Thập Cẩm
  • Cách Nấu 3 Món Hủ Tiếu Nổi Tiếng Của Người Miền Nam
  • Hồi ở nhà mình rất thích món này, rất rất thích ấy. Nhiều khi không cần ăn mỳ, chỉ cần một bát sủi cảo với ít thịt và gan thôi, cũng thấy rất sung sướng rồi. Đặc biệt là vào mùa Đông trời lạnh, ngồi húp nước súp ngọt lừ, thấy người ấm sực cả lên, cảm giác rất chi là dễ chịu và … “đã”.

    Nhưng từ khi sang bên này rồi thì coi như “cai” luôn món mỳ vằn thắn. Lý do chính là ngại làm. Bát mỳ đầy đủ có 7-8 thứ khác nhau, nào là hoành thánh luộc, hoành thánh chiên, rồi thì thịt xá xíu, gan, trứng… mỗi thứ một tí thôi, nhưng cộng lại là … nhiều tí rồi. Cho nên cứ đợi mãi… lâu ơi là lâu… đến mức sắp quên mùi vị mỳ vằn thắn rồi mới có đủ quyết tâm tự nấu.

    Nhưng mà nói là mất công vậy thôi chứ nấu xong rồi cũng thấy không đến nỗi nào. Tại vì hoành thánh có thể làm nhiều để tủ đông ăn dần, thịt xá xíu có thể làm nhiều để ăn với cơm, nước dùng mỳ nếu không thích ăn mỳ có thể mang nấu canh. Nên thực ra với người ở một mình như mình, làm mỳ vằn thắn rất tiện vì xong nồi mỳ là có đủ đồ ăn cho cả tuần luôn Còn nếu nhà đông người thì làm món này chắc là sẽ rất vui, mỗi người một chân một tay, chẳng mấy chốc mà xong. Mà đảm bảo là làm xong rồi sẽ không muốn ra hàng nữa vì mỳ nhà làm vừa rẻ, vừa vệ sinh, vừa ngon mà “chất” hơn nữa.

    A. Thịt xá xíu: Ướp và nướng theo công thức ở ĐÂY

    Có nhiều cách làm nhân hoành thánh, tùy khẩu vị của gia đình mà các bạn có thể tăng/ giảm thịt, thêm các loại rau… Riêng về gia vị thì nên dùng xì dầu (nước tương), dầu hào và vài giọt dầu vừng. Hoành thánh sẽ có mùi vị thơm ngon theo đúng kiểu hoành thánh hơn. Lượng nguyên liệu trong công thức làm được khoảng 50 viên hoành thánh (cả luộc và chiên).

    1. Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Tôm thái nhỏ cỡ hạt lựu, hoặc có thể băm nhỏ.

    – Củ cải trắng (hay mã thầy, củ đậu) gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ

    – Hành tây thái hạt lựu

    – Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái chỉ

    – Tỏi, hành, gừng bóc vỏ, bằm nhuyễn

    * Luộc: Đun sôi một nồi nước to, cho vào nồi chút xì dầu và dầu ăn. Đợi nước sôi thì cho hoành thánh vào ( không nên cho quá nhiều, hoành thánh dễ bị dính vào nhau). Đợi hoành thánh nổi lên độ 1-2 phút (tức là đã chín) thì vớt ra, thả vào bát nước lạnh trong 1-1.5 phút rồi vớt ra. Không luộc hoành thánh quá kĩ, vỏ bánh sẽ dễ bị nát. Nước lạnh sẽ giúp vỏ hoành thánh có độ giòn nhưng cũng không nên để hoành thánh trong bát nước quá lâu, dễ làm vỏ bánh bị nhũn.

    * Chiên: Đun sôi dầu. Nên dùng chảo/ nồi nhỏ, để có thể rán ngập dầu. Đợi dầu sôi thì cho hoành thánh vào rán vàng (ở lửa vừa). Nếu muốn vỏ hoành thánh giòn lâu, nên chiên sơ qua 1 lần rồi khi ăn chiên lại lần nữa.

    2. Tôm khô rửa cho sạch đất cát. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành miếng vừa. Hành khô, hành tây nướng cho thơm rồi bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Sau khi hớt sạch bọt ở nồi nước dùng thì cho tôm, củ cải, hành khô, hành tây vào. Ninh nhỏ lửa đến khi nước thơm ngọt.

    * Thường thì mình không cho nhiều nước mà chỉ đổ nước ngập cao hơn nguyên liệu một chút. Nước dùng sau khi ninh xong sẽ rất đậm đặc và ngọt lừ. Từ phần nước (nguyên chất) này có thể pha thêm nước sôi để dùng cho nhiều mục đích khác nhau (không dùng hết để ăn mỳ thì có thể nấu canh…). Gia vị như mắm, muối cũng nêm vào sau.

    Trong khi đợi ninh nước dùng thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

    D. Các nguyên liệu khác

    1. Gan ngâm vào sữa tươi khoảng 30-45 phút (để khử độc). Rửa lại cho sạch. Luộc chín.

    2. Luộc chín tôm, bóc bỏ đầu và vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng.

    3. Luộc trứng. Ngâm nấm vào nước ấm cho nấm nở mềm.

    4. Ngâm nở, tẩy bóng bì bằng rượu/ gừng, thái miếng nhỏ hình quả trám, trần sơ qua bằng nước sôi, để ráo ( mình không có món này, vì chợ bên này không có bán)

    5. Nhặt, rửa rau. Hẹ thái khúc khoảng 2-2.5 cm. Ngâm & luộc mỳ khô

    Sau khi nước dùng đã ninh xong, các nguyên liệu cũng đã xong thì các bạn nêm lại mắm muối ở nồi nước cho vừa ăn. Trước khi ăn nên trần bát ăn qua nước sôi. Xếp các nguyên liệu vào bát gồm: Mỳ, thịt xá xíu, hoành thánh luộc, gan luộc, trứng, rau, hẹ. Bóng bì và nấm thả vào nồi nước dùng, đợi nước sôi bật lên thì vớt ra. Riêng hoành thánh chiên nên để ngoài có lẽ sẽ ngon hơn vì giữ được lớp vỏ giòn.

    Đun nước dùng cho thật sôi rồi chan vào bát. Dùng nóng với chanh ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Tận Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Mì Vằn Thắn Kiểu Người Hoa Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Hoành Thánh Tôm Thịt Ngon
  • 2 Cách Làm Hoành Thánh Tôm Thịt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Hoành Thánh Thơm Ngon Chuẩn Người Hoa
  • Cách Làm Sủi Cảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xoài Dầm Nước Mắm Thơm Ngon Như Hàng Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn [Ăn Là Ghiền]
  • Chỉ 5 Phút Với Cách Nấu Món Bún Cá Kiên Giang Ngon
  • Bột Ăn Dặm Heinz Nga Có Tốt Không
  • Cách Chế Biến Quả Nhàu Chuẩn Bậc Nhất. Không Xem Qua Thật Uổng Phí!
  • Sủi cảo là một trong những món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích. Với vỏ bánh mỏng cùng với thịt và tôm bên trong đã làm món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn vô cùng.

    – 50 vỏ sủi cảo, có thể tìm mua vỏ sủi cảo làm sẵn ngoài siêu thị

    – Gia vị gồm có: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, xì dầu, dầu ăn.

    Vỏ sủi cảo làm sẵn

    – Thịt nạc vai bạn rửa sạch, sau đó bằm nhỏ hoặc là xay.

    – Tôm sú bạn tiến hành lột vỏ, rồi rút chỉ đen trên lưng,sau đó rửa sạch và để ráo nước. Bạn cũng cho tôm vào bằm nhuyễn.

    – Cải thảo bạn tách từng lá rồi rửa sạch, sau đó thái sợi rồi bằm nhỏ.

    – Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó bạn xắt nhỏ hạt lựu.

    – Nấm hương bạn ngâm vào nước nóng, đợi cho đến khi nấm nở hết thì bạn rửa sạch nấm rồi bằm nhuyễn nấm.

    – Hành lá ngặt bỏ gốc rồi rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.

    – Bạn cho các nguyên liệu ở trên vào trong một bạn tô rồi trộn đều. Sau đó bạn nêm vào nguyên liệu 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu rồi bạn trộn đều nguyên liệu với nhau.

    – Bạn tiến hành cho nhân vào chính giữa vỏ bánh (nếu như vỏ khô quá thì bạn có thể dùng một chút nước bôi vào phần viền vỏ để tại độ kết dính cho vỏ), rồi bạn gấp mép vỏ lại theo hình tam giác cân, tiếp đó túm nhẹ 2 góc của tam giác lại và gấp mép bánh giống lúc bạn tạo hình cho bánh gối.

    Cách gói bánh sủi cảo

    – Bạn đun sôi một nồi nước, rồi cho vào nước một ít dầu ăn, dầu ăn vào sẽ giúp bánh không bị dính vào nhau khi luộc.

    – Khi nước đã sôi thì bạn thả sủi cảo vào. Khi thấy sủi cảo nổi lên thì bạn để chừng 1 phút nữa rồi vớt sủi cảo ra cho ngay vào nước lạnh, nước lạnh sẽ cho giúp sủi cảo không bị quá mềm và cũng tạo độ dai cho vỏ sủi cảo.

    Món bánh sủi cảo thơm ngon

    Món sủi cảo hấp dẫn với vị ngọt của thịt tôm kèm với vị giòn giòn của cải thảo sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Cùng với cách làm sủi cảo thơm ngon đặc sắc gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn tuyệt vời cho thực đơn gia đình.

    Hà Vân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Mẹ Và Bé
  • Bí Quyết Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Chính Gốc Màu Trắng Trong
  • 45+ Món Quà Tặng Bạn Trai Độc Đáo, Tạo Bất Ngờ Độc Đáo
  • Bí Quyết Làm Món Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 10 Cách Tự Tay Làm Quà Tặng Bạn Trai Ngày Sinh Nhật
  • Mách Bạn 4 Cách Chế Biến Món Sủi Cảo Nóng Hổi, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Há Cảo Và Sủi Cảo Khác Nhau Như Thế Nào, Cách Làm Ra Sao?
  • Không Thể Bỏ Qua Những Cách Làm Món Ăn Với Tôm Hùm Blog Du Lịch
  • Top 15 Món Ăn Làm Từ Sầu Riêng Và Cách Làm Đơn Giản
  • Top 10 Món Ăn Làm Từ Sầu Riêng Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Sủi cảo là một món ăn truyền thống của người Trung Quốc nhất là trong các dịp Tết nguyên đán. Tại Việt Nam có lẽ các bạn đã quá quen với tên gọi tiếng anh của món ăn sủi cảo này là dumpling với vô cùng nhiều các cách gói đẹp mắt cũng như vị nhân phong phú từ thịt, tôm tới cá.

    Một vài điều thú vị và cần biết trước khi bắt tay vào làm món sủi cảo thơm ngon

    1. Sủi cảo là gì?

    Như đã nói ở trên, sủi cảo là một món ăn truyền thống của người Trung Hoa – Một đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đặc sắc, chính phục được cả những khẩu vị khó tính nhất. Trong phiên bản truyền thống, sủi cảo được gói với hình dạng của giống với đống tiền nên được coi là món ăn may mắn trong dịp Tết.

    Sủi cảo bao gồm 1 lớp vỏ bột mỏng bao bọc lớp nhân thường gồm thịt và các loại rau củ. Tuy nhiên về sau có nhiều biến thể về cả hình dáng gói tới lớp nhân cũng được làm phong phú hơn như tôm, cá, sò…

    2. Sủi cảo với Há cảo khác nhau như thế nào?

    Nếu chỉ nhìn vẻ ngoài thì có lẽ các bạn rất dễ nhầm sủi cảo và há cảo với nhau. Vậy điểm khác biệt giữa chúng là gì? Câu trả lời nằm ở phần vỏ bánh. Trong khi sủi cảo có lớp vỏ trắng ngà, béo mềm được làm từ bột mì pha trứng cán thật mỏng thì há cảo lại có lớp vỏ được làm từ bột năng pha bột gạo hoặc bột mì, khi chín có màu trắng trong. Có lẽ do trong vỏ bánh có kết hợp với trứng nên mùi vị của sủi cảo cũng đậm đà, béo thơm hơn và cũng là món ăn được ưa chuộng hơn.

    Phân biệt Sủi cảo và Há cảo

    3. Cách gói sủi cảo đẹp mắt

    Chắc hẳn có rất nhiều bạn ấn tượng với món sủi cảo bởi các hình gói đẹp mắt và vô cùng phong phú.

    Cách gói cổ truyền và được nhìn thấy nhiều nhất chính là cách gói dạng đồng tiền.

    Các mẫu gói sủi cảo đẹp mắt

    Cách làm vỏ sủi cảo thơm ngon dễ làm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vỏ bánh

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Trộn bột

    Rây bột mì vào một bát lớn. Bạn chú ý không nên bỏ qua bước này bởi việc rây bột vừa có tác dụng loại bỏ các cục bột vón vừa có tác dụng tao 1 lớp bột tơi, nhiều khoảng cách giữa các hạt bột để khi trộn bột dẻo hơn. Tiếp theo bạn pha muối tinh với khoảng 130ml nước rồi chế dần dần vào bát bột.

    Mỗi lần chế nước bạn chỉ thêm lần lượt 1 lượng nhỏ và dùng phơi trộn trộn cho bột thấm đều nước rồi mới tiếp tục chế thêm nước và lặp lại cho tới khi hết lượng nước đấy.

    Nếu thấy bột có kết cấu ổn định rồi thì bạn có thể ngừng không cho thêm nước hoặc nếu thấy bột còn quá khô bạn thêm khoảng 7-10ml nước. Tiếp tục cho thêm 1 quả trứng đã đánh tan và dùng phơi trộn đều.

    Bước 2: Nhào bột

    Bước 3: Tạo hình cho vỏ bánh sủi cảo

    Bạn lấy bột ra khỏi màng boc thực phẩm và đem cắt thành 12 miếng mỗi thanh bột. Sau khi cắt xong bạn phủ lên những miếng đó 1 tấm vải sạch và ẩm để tránh bột bị khô.

    Lần lượt lấy từng miếng bột đã cắt nhỏ ra, vê thành từng viên tròn và dùng tay ấn dẹt để tạo hình tròn cho các miếng vỏ bánh.

    Sau đó bạn dùng cán gõ cán mỏng miếng vỏ bánh. Bạn lưu ý không nên cán vỏ bánh quá mỏng khi gói sủi cảo rất dễ bị rách cùng như không cán quá dày tránh vỏ bánh bị bì, khó ăn.

    Khi vỏ bánh đã đạt được độ mỏng hợp lý, bạn dùng khuôn tròn đường kính tầm 8cm để cắt vỏ bánh thành miếng tròn đẹp mắt. Lần lượt lặp lại các bước trên đến khi hết bột bánh.

    Như vậy bạn đã hoàn thành phần vỏ bánh sủi cảo và sẵn sàng đem đi gói rồi.

    3 Cách làm nhân sủi cảo đậm đà hương vị

    1. Sủi cảo nhân thịt

    Đây chắc chắn là loại nhân sủi cảo phổ biến nhất mà bạn nên 1 lần nếm thử. Phần nhân thịt không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng tạo ra phần nước tránh bóng thấm dần vào cả phần vỏ bánh khiến cả miếng sủi cảo thật đậm đà, hòa quyện. Vậy thì còn chần chừ gì mà không cùng chúng tôi học cách làm loại nhân thịt cho món sủi cảo ngay thôi!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500g Thịt nạc : Bạn không nên chọn loại thịt quá nạc dễ khiến sủi cảo bị khô, bì mà nên chọn loại thịt quá pha 1 chút mỡ.
    • 2 Quả trứng gà
    • 4-5 Lá cải thảo
    • Hành lá, Gừng, Rau mùi
    • Các loại gia vị: Hạt nêm, Xì dầu, Hạt tiêu ( Loại đã xay)

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Phần thịt nạc bạn thái thành các miếng nhỏ và bằm nhuyễn. Bạn cũng có thể xay thịt nhưng hư vậy thịt hơi vụn quá và mất khi phần ngon.

    Cải thảo rửa sạch, thái chỉ và ngâm nước muối trong 10 phút cho mềm. Gừng, hành , rau mùi bạn gọt vỏ và băm nhỏ

    Bước 2: Trộn nguyên liệu và tạo hình sủi cảo

    Sủi cảo nhân thịt

    Bạn cho thịt, cải thảo, gừng, hành lá và rau mùi vào trộn thật đều. Nêm nếm thêm hạt nêm, xì dầu và hạt tiêu cho vừa ăn là lại tiếp tục trộn đều. Sau cùng bạn cho trứng vào và dùng tay bóp phần nhân để trứng quyện đều với các nguyên liệu khác.

    2. Sủi cảo nhân tôm

    Đây chắc chắn cũng là một trong những loại nhân phổ biến nhất của sủi cảo. Sủi cảo nhân tôm có vị thanh nhẹ, không quá đậm đà như nhân thịt nhưng lại là một lựa chọn thú vị để đan xen với các bữa sủi cảo nhân thịt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200g Tôm sú tươi
    • 1/2 Cây cải thảo
    • 1/2 Củ cà rốt
    • Nấm hương
    • Gia vị: Hạt Nêm, Hạt tiêu, Dầu mè

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tôm rửa sạch và ngâm nước muối cho bớt tanh. Sau khoảng 10 phút thì bạn vớt tôm ra và bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    Cải thảo thái sợi bé, Cà rốt rửa sạch và cạo vỏ, băm nhuyễn. Nấm hương bạn ngâm trong nước ấm để nở và mềm. Sau đó bạn cắt thành các miếng nhỏ.

    Bước 2: Trộn nguyên liệu và tạo hình sủi cảo

    3. Sủi cảo chay

    Nếu bạn đã quá ngấy với thịt và hải sản thì sủi cảo chay vừa xua tan sự ngấy vừa đem lại mùi vị khó quên, thanh nhẹ. Với các nguyên liệu hoàn toàn từ rau và nấm, đây chắc chắn là một lựa chọn rất thú vị để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày.

    Sủi cảo rau củ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1/2 Cây cải thảo
    • 1 Củ cà rốt
    • 2-3 Cây hành lá
    • 1-200g Nấm đông cô
    • Bột mì hoặc bột năng
    • Gia vị: Hạt nêm, Nước tương, Dầu hào

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cải thảo rửa sạch rồi ngâm trong nước muối tâm 10 phút để mềm. Cà rốt cạo vỏ. Hành lá cắt rễ và rửa sạch, bạn có thể giữ lại phần củ hành bên dưới hoặc loại bỏ tùy ý. Nấm đông cô bạn ngâm nước ấm rồi rửa thật sạch để nấm hết mùi hôi. Bạn băm nhỏ tất cả các nguyên liệu trên.

    Bước 2: Trộn nguyên liệu và tạo hình sủi cảo

    Sủi cảo nhân chay

    Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào một tô lớn và dùng tay trộn đều. Thêm dầu hào, nước tương, hạt nêm cho vừa miệng và tiếp tục trộn. Sau cùng, bạn cho thêm 50g bột mì hoặc bột năng để tạo kết cấu dính cho phần nhân là đã hoàn thành phần nhân.

    Các cách chế biến sủi cảo

    1. Cách làm sủi cảo hấp

    Sủi cảo truyền thống sẽ được làm với cách chế biến là hấp. Với cách chế biến này, bạn không chỉ có được độ mềm mịn của vỏ sủi cảo mà còn giữ nguyên mùi vị đậm đà.

    Thông thường muốn hấp sủi cảo ngon bạn nên sử dụng nồi hấp bằng tre nhưng trong thành phố thì dường như nồi hấp đó rất khó kiếm nên bạn có thể sử dụng nồi hấp inox. Bạn đổ nước vào nồi và đun sôi.

    Trong thời gian chờ nước sôi bạn xếp sủi cảo và tầng hấp và chỉ đặt vào hấp khi nước đã sôi để sủi cảo không bị thấm nước vào vỏ bánh và bị nhũn. Bạn hấp cách thủy 10 phút là sủi cảo đã chín mềm và sẵn sàng để thưởng thức rồi.

    2. Cách làm sủi cảo chiên

    Sủi cảo chiên cũng là một cách chế biến thú vị. Thay vì miếng sủi cảo mềm dai thì sủi cảo chiên có lớp vỏ giòn tan trong miệng. Lớp vỏ này càng nhai càng thấy bùi ngọt.

    Ngoài ra, phần nhân cũng được chín mà không bị quá mềm như khi hấp. Nếu bạn là một tín đồ của đồ chiên thì cùng Zicxa Việt Nam lướt qua cách chiên sủi cao ngay thôi!

    Bạn lưu ý không nên cho quá nhiều sủi cảo trong 1 lần chiến tránh tình trạng các bánh sủi cảo dính vào nhau. Khi vỏ sủi cảo vàng và giòn rụm là sủi cảo đã được, bạn vớt ra và để vào giấy thấm dầu để sủi cảo không bị dính quá nhiều dầu mỡ.

    Như vậy bạn đã hoàn thành món sủi cảo chiên rồi. Thật đơn giản phải không? Sủi cảo chiên khi ăn chấm với nước tương mặn mặn pha chút cay của ớt cực kỳ hợp. Đây cũng có thể là một món ăn vặt chiều cho những đứa trẻ của gia đình bạn đó!

    3. Cách làm sủi cảo nước ( Canh sủi cảo)

    Canh sủi cảo cũng là một trong những cách được nhiều người yêu thích bới ngoài sủi cảo với lớp vỏ dẻo dai còn có nước lèo nóng hỏi, thơm lừng giúp việc ăn sủi cảo trở nên dễ hơn, không quá khô và nghẹn. Vậy thì còn chần chừ gì mà không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi!

    Canh sủi cảo

    Bạn ninh 200g xương đuôi trong khoảng 15 phút để nước ngọt hơn và phần xương đuôi cũng mềm ra. Tiếp đó bạn cho sủi cảo vào và nêm nếm 1 chút hạt nêm để vị canh thêm đậm đà.

    Sủi cảo nước

    Nghe thật hấp dẫn phải không? Không chỉ có độ béo thơm của sủi cảo mà bạn còn được thưởng thức phần nước ninh xương ngọt thơm. Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

    4. Cách làm mì sủi cảo

    Bạn ninh 200g xường gà và 200g xương heo đến khi nước sôi thì đổ ra và thay 1 lần nước nữa để tránh mùi hôi ở xương. Sau đó bạn ninh xường trong khoảng 30 phút để chất ngọt được tiết ra nước lèo.

    Bạn tráng qua bát với nước sôi. Xếp các phần mì vằn thắn, thịt xá xíu vào bát. Bạn nên cho sủi cảo vào nước lèo trần trong 10 phút để sủi cảo chín và thơm ngon hơn rồi xếp ra bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sủi Cảo ? Nhân Thịt Truyền Thống Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cả Nhà Thích
  • Cách Làm Món Sườn Sào Chua Ngọt Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vị Tự Nhiên Với Cà Chua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Đơn Giản
  • Cách Làm Sủi Cảo (Hoành Thánh) Tôm Thịt Của Người Hoa Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Mọc Ngon Đúng Vị Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn
  • Đây, Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Ngon Đúng Điệu Nè Bà Con
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Ngon Đậm Vị Sài Gòn Với 5 Bước Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách làm sủi cảo hay hoành thánh là món ăn phổ biến của người trung quốc và hiện nay nó đã là món ăn ngon của người việt với đủ loại như sủi cảo tôm thịt hay sủi cảo chay… Ngay cả trong các xe hủ tiếu gõ cũng thường bán món này. Hồi còn đi học chiều nào mình cũng ăn hoành thánh ở cổng trường rồi mới về nhà. Nhìn những viên hoành thánh vàng óng, thơm phức mà không kiềm lòng được. Qua một vài lần học hỏi, hôm nay mình xi chia sẻ với các bạn cách làm sủi cảo tôm thịt nhanh và ngon miệng. Cách làm sủi cảo của người hoa chính gốc thường có thêm một vài nguyên phụ liệu khác nữa. Nhưng để đơn giản cho các bạn mình xin giới thiệu nguyên liệu như sau:

    Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế qua nguyên liệu để tiện cho việc chế biến. Cải thảo mua về các bạn rửa sạch, thái sợi sau đó băm nhỏ rồi vắt hết nước. Nấm hương và hành lá ngâm nước cho mềm, rửa thật sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Tôm nõn ngâm muối, sau đó vớt ráo, bóc vỏ và băm nhỏ. Muốn cách làm sủi cảo ngon thì nguyên liệu các bạn băm nhỏ vừa phải để khi ăn vẫn cảm nhận được các nguyên liệu trong đó.

    – Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô, nêm chút tiêu, hạt nêm, dầu mè và xì dầu vào sau đó trộn đều để thấm gia vị.

    Bước 3: Lấy 50 vỏ sủi cảo ra, lần lượt tách ra từng miếng để chúng không bị dính vào nhau. Cách làm bánh sủi cảo đơn giản nhất là mua miếng sủi cảo bán sẵn ngoài chợ để đỡ mất thời gian. Vì muốn làm vỏ bánh sủi cảo ngon cũng phải trải qua nhiều công đoạn hơi phức tạp chút, nên mình không hướng dẫn các bạn ở đây.

    – Cách gói sủi cảo như sau: đầu tiên các bạn cho nhân vào chính giữa vỏ bánh, sau đó gấp mép vỏ lại theo hình tam giác cân, tiếp theo các bạn túm nhẹ 2 góc của tam giác lại. Không giống như cách làm sủi cảo trung quốc là người ta cho nhân vào sao đó nặn theo hình vòng cung, vì họ làm vỏ tại nhà nên vỏ sủi cảo sẽ dày và mềm hơn, dễ dàng tạo hình. Làm lần lượt cho đến khi hết nhân và hết vỏ.

    Bước 4: Mình quên chưa nói với các bạn là mình hướng dẫn cách làm há cảo luộc, vì vậy các bạn bắc một nồi nước to lên bếp, thêm tí dầu ăn vào đun sôi trong khi gói sủi cảo nha.

    – Đợi nước sôi, cho sủi cảo vào luộc, thấy sủi cảo nổi lên chừng 1 phút là vớt ra được. Cách làm sủi cảo hấp thì các bạn thấy miếng sủi cảo trong và nhìn thấy rõ nhân bên trong là sủi cảo đã chín, hấp thêm chút nữa để nhân bên trong được chín kĩ hơn. Làm nước chấm ăn với há cảo hay sủi cảo đều rất đơn giản, chỉ cần cho chút xì dầu vào chén và cắt vài lát ớt vào là xong, ngoài ra có thể ăn với tương ớt.

    Cách làm hoành thánh sủi cảo của mình thật đơn giản phải không nào, có lẽ không cần tới 20 phút là bạn đã có ngay món hoành thánh sủi cảo thơm phức rồi.

    Ngoài ra một số người muốn ăn chay thì cách làm há cảo chay thay cho cách làm hoành thánh tôm thịt sẽ là món thay thế khá lý tưởng cho bữa ăn chay của mình đấy. vì bản thân vỏ hoành thánh có trứng nên dùng vỏ há cảo gồm bột gạo và bột năng sẽ tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Xíu Mại: Xíu Mại Miền Nam, Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì, Xíu Mại Người Hoa Ngon Và Đơn Giản
  • Cuối Tuần Mát Trời Nấu Ngay Hủ Tiếu Sườn Ngọt Thơm Lạ Miệng Đãi Cả Nhà!
  • Hủ Tiếu Sườn Là Món Ăn Của Người Hoa
  • Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Cực Dễ Và Cực Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung Và Miền Nam Cay Thơm Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100