Top 2 # Cách Làm Món Canh Hàn Quốc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Canh Bánh Gạo Hàn Quốc

Vào những ngày đầu năm mới mỗi một đất nước sẽ có những món ăn đặc trưng riêng nói lên văn hoá của quốc gia mình và tại Hàn Quốc mọi người sẽ làm canh bánh gạo để dùng.

Canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk là món ăn truyền thống trong những ngày Tết tại Hàn Quốc, món canh bánh gạo Hàn Quốc được làm từ bánh gạo cắt lát theo đường chéo nấu với nước thịt bò, tô điểm bằng những lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi cùng với những lát thịt bò mỏng.

Theo người dân Hàn Quốc, hình bầu dục và màu trắng đục cùng nước dùng màu sữa của bánh Tteok còn tượng trưng cho sự trọn vẹn và thanh khiết của vạn vật trên thế gian vào ngày đầu tiên của năm mới. Người ta dùng nó với hy vọng tài sản của họ sẽ nhiều như thanh bánh gạo.

Nguyên liệu nấu canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk tại nhà

Nước dùng cho món này bao gồm

300g thịt bò (ức – đùi)

2,2kg (11 chén) nước

Gia vị thơm

20g hành baro.

10g tỏi

Gia vị cho nước sốt bao gồm

3g nước tương nguyên chất

1,1g (¼ muỗng cafe) hành lá sắt nhuyễn

1,4g (¼ muỗng cafe) tỏi băm

6g (1½ muỗng cafe) muối

0,1g tiêu đen

6g (1 muỗng cafe) nước tương nguyên chất

1g ớt tươi sắt sợi

60g (1 quả) trứng.

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk thơm ngon đơn giản

– Bước 1: Hầm nước dùng – Rửa sạch thịt bò bằng các loại gia vị như gừng, chanh,… cho thịt bò hết mùi hôi. Cho nước và thịt bò vào nồi, nấu trong 7 phút với lửa to. Khi nước sôi nhớ hớt bọt tạp chất, giảm xuống lửa vừa, để liu riu trong 30 phút.

– Bước 2: Chuẩn bị các thành phần trong canh bánh gạo Hàn Quốc – Cắt bánh gạo trắng theo đường chéo thành lát dài 4cm, dày 0,2cm hoặc bạn có thể mua bánh gạo cắt lát ngoài siêu thị. Rửa hành baro rồi cắt chéo thành đoạn dài 2cm sao cho vừa ăn.

– Nếu bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị và bày trí, có thể không cần thái trứng mà đập luôn trứng vào với nước dùng lúc gần nấu xong.

– Bước 5: Khi nước sôi, thêm bánh gạo đã xắt lát vào đun thêm 3 phút nữa. Đun đến khi bánh nổi trên bề mặt thêm hành baro rồi đun sôi lần nữa.

– Bước 6: Múc canh ra bát, trang trí với thịt bò, trứng và ớt đã thái nhỏ. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk rồi đấy ạ, thưởng thức ngay thôi.

Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc

Canh kim chi Hàn Quốc

04-12-2019

Cách thực hiện món canh kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu: 

500g kim chi cải thảo

226g thịt heo ba chỉ hoặc thịt bò

1 thìa súp dầu mè

1 – 3 thìa súp ớt bột 

120ml nước kim chi (không bắt buộc)

480ml nước (Nếu không có nước kim chi thì thêm 120ml nước nữa)

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp tỏi băm

300g đậu phụ

2 cây hành lá

Hạt tiêu đen

1 – 2 thìa cafe đường (không bắt buộc)

Cách làm:

Bước 1:Kim chi cắt miếng dài chừng 2cm.

Bước 2:Cắt thịt bằng kích thước với kim chi. Đậu phụ thái miếng dày chừng 1cm, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.

Bước 3:Cho thịt heo, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.

Bước 4:Cho nước kim chi, nước lọc, nước tương, tỏi vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tắt bếp, để nguyên nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.

Bước 5:Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu phụ và hành vào. Sau đó đậy vung và ninh thêm 5 phút nữa là được.

Cách Làm Canh Khoai Tây Hầm Kiểu Hàn Quốc

1 kg Xương heo

4-5 củ Khoai tây

1 ít lá cải non (loại cải lấy củ)

2 muỗng ớt bột Hàn Quốc (HQ)

2 muỗng tương ớt HQ

1 muỗng tương vàng HQ

1 muỗng tỏi băm nhuyễn

2 muỗng rượu trắng

2 muỗng nước tương

1 muỗng bột nêm

1 muỗng bột mè

Bước 1

Ngâm xương heo trong vòng 2-3h cho ra hết máu tanh, sau đó xương vào nồi luộc cho đến khi nước sôi khoảng 2-3 phút thì đổ ra rửa lại nước lạnh cho sạch (bước này giúp khử mùi hôi đọng trọng tủy xương). Sau đó cho xương heo vào nồi, đổ nước cao hơn xương heo khoảng 3 đốt tay,cho thêm vài nhánh tỏi, hành paro, 1 muỗng lớn tương đậu hàn quốc vào hầm chung. Khi nước bắt đầu sôi thì canh hớt bọt dơ và hầm trong lửa vừa.

Bước 2

Trong khi hầm xương, tranh thủ gọt vỏ khoai tây, chẻ làm 4 và ngâm trong nước lạnh 30 phút.

Bước 3

Lá cải non, rửa sạch để ráo bớt nước rồi cho 1 ít muối vào trộn đều và để trong 15p, sau khi thấy lá cải đã ỉu xuống thì vắt khô nước và cho thêm ít bột ớt HQ (nếu đã thấy mặn thì không cần cho thêm muối) rồi để cho gia vị ngấm vào.

Bước 4

Cách trộn gia vị hầm: 2 muỗng ớt bột Hàn Quốc (HQ),1 muỗng lớn tương ớt HQ, 1 muỗng nhỏ tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng rượu trắng, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng bột mè. Trộn đều tất cả (nên nêm gia vị hơi nhạt sau đó có thể nêm nếm thêm cho vừa ăn).

Bước 5

Khi thấy xương heo hầm đã mềm, thì cho khoai tây & lá cải non đã muối vào hầm chung khoảng 20 phút, sau đó đổ hết gia vị đã trộn vào hầm chung thêm 20p nữa cho gia vị thấm vào xương và khoai tây. Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng 1 lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 6

Để món ăn ngon hơn và đỡ ngán hơn, có thể ăn kèm với kim chi hẹ. Cách làm rất đơn giản : hẹ mua về rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt khúc vừa ăn, cho 1 ít muối, tỏi giã nhuyễn, nước tương, bột ớt HQ vào trộn đều nên vừa ăn,khi mới làm thì nếm hơi thấy mặn nhưng để 30p sau là vừa ăn. Có thể cho thêm giấm nếu ăn ngay, còn muốn để qua ngày thì không cho giấm.

Cách Nấu Canh Rong Biển – Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc

Nguyên liệu làm món canh rong biển

Để làm món canh rong biển, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Rong biển: 1 gói khoảng 50g .

Tôm khô: khoảng 1 lạng.

Gừng tươi: 1 nhánh.

Tỏi khô: 1 củ.

Hành khô: 1 củ.

Dầu ăn: Bạn có thể dùng dầu mè hoặc dầu đậu nành.

Các loại gia vị khác như: Hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm, và một số phụ gia khác.

Cách nấu canh rong biển

Bước 1: Bạn cho rong biển khô vào một cái bát tô rồi cho nước vào ngâm để cho rong biển trở nên mềm, tiếp theo đó bạn vớt rong biển ra cho vào bát và trộn rong biển với dầu ăn (hoặc dầu mè) và khoảng 1/2 thìa hạt nêm. Bạn nên ngâm rong biển với dầu ăn khoảng 15 phút để đảm bảo dầu mè sẽ được ngấm sâu vào trong rong biển tạo nên mùi vị thơm ngon.

Bước 2: Cho tôm khô vào bát to ngâm với nước ấm cho tôm thật mềm, tiếp theo bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi phi hành, tỏi cho thật thơm thơm, rồi sau đó cho tôm vào xào qua thật nhanh.

Bước 3: Rửa thật sạch gừng và sau đó bạn hãy thái gừng thành lát thật mỏng hoặc bạn cũng có thể thái chỉ hay có thể đập dập. Tiếp theo bạn hãy cho phần tôm ở trên vào trong nồi nước ấm, sau đó bạn cho phần gừng tươi đã thái vào nồi (Gừng tươi có tác dụng trong việc khử mùi tanh của rong biển).

Bước 4: Bạn đun thật sôi nồi nước trên, sau khi nồi nước sôi thì bạn cho phần rong biển đã ngâm vào nồi, rồi bạn tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa là xong. Lưu ý: Bạn nên thường xuyên nếm gia vị trong quá trình nấu canh rong biển sao cho vừa ăn. Nếu thấy nhạt thì có thể cho thêm gia vị vào.

Bạn có thể kết hợp với các thực phẩm khác khi nấu canh rong biển như thịt băm, xương hầm hoặc có thể kết hợp với trứng để cho món canh rong biển của bạn đậm đà và thơm ngon bổ dưỡng hơn.

Theo:  chúng tôi