Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Vị Hàn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap
  • Cách Làm Món Chim Cút Chiên Bơ Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Chả Cua Hấp Ngon Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Ẩm thực Hàn Quốc ngày nay đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, một trong những món ăn phổ biến nhất phải kể đến món cơm trộn với hương vị hết sức đặc biệt. Vậy công thức làm món ăn này có khó không? chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu cần có để làm món cơm trộn

    Để làm được món cơm trộn chuẩn Hàn Quốc, bạn cũng cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Nhưng đừng lo lắng, hãy làm theo gợi ý của chúng tôi

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc được tiến hành như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò: Bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn xắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đem ướp thịt bò với một muỗng nước tương, một muỗng cafe dầu mè và một muỗng cafe hạt nêm rồi trộn đều. Để thịt đã ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, đập dập sau đó đem xắt nhỏ, để ra chén riêng.

    – Củ cải muối Hàn Quốc: Rửa sơ củ cải muối với nước, để ráo, sau đó xắt sợi nhỏ và để riêng.

    – Giá đỗ: Nhặt sạch, rửa kỹ với nước sạch và để cho ráo nước.

    – Mộc nhĩ: Ngâm nước nóng 20 phút cho nở hết, sau đó bạn đem cắt bỏ chân, rửa sạch với nước, để ráo. Đem nấm mèo xắt sợi nhỏ và để riêng.

    – Nấm hương: Cắt bỏ chân đen, rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước. Bạn cũng đem nấm hương xắt thành sợi nhỏ, để riêng.

    – Bí ngòi: Rửa sạch, chẻ làm đôi sau đó cũng đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

    – Mè trắng: Sàng sơ qua mè trắng cho sạch rồi cho lên chảo rang cho chín. Khi mè chín vàng và nổ lép bép thì tắt bếp rồi đổ mè ra chén cho nguội.

    Bước 2: Xào thịt bò và các loại rau củ

    – Xào thịt bò: Bạn chờ cho chảo nóng sau đó cho hai muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu đã sôi, bạn tiếp tục cho một muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm, khi thực hiện bước này bạn hãy nhớ đảo đều tay không để tỏi cháy khét. Khi tỏi đã chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào xào. Hãy nhớ đảo đều tay và cho lửa to vừa, có thể nêm thêm một muỗng mè rang một chút gia vị. Khi thịt bò vừa chín tới thì giảm lửa, cho thịt bò ra đĩa và cũng để riêng.

    – Bạn có thể sử dụng chén đá Hàn Quốc hoặc nồi sứ (loại chuyên dùng để kho cá) để làm món ăn. Cho nồi sứ lên bếp, cho vào đó nồi một muỗng dầu mè. Bạn có thể dùng cọ để quét dầu mè ra khắp mặt nồi, sau khi dầu nóng thì bạn cho cơm trắng vào, để khoảng một phút thì tắt bếp và mang nồi cơm xuống.

    – Cho một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, bạn thêm một chút muối vào cùng. – Khi nước đã sôi, bạn cho giá vào trần sơ qua cho giá chín tái thì vớt ra và đem nhúng vào nước lạnh, lấy ra để riêng. Giá sau khi trần thì cho vào tô, trộn thêm 1 muỗng dầu mè, nửa muỗng hạt nêm và một chút xíu đường vào. Bạn trần đều và để riêng.

    – Cho chảo lên bếp, sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, khi dầu nóng già thì cho cà rốt đã thái sợi vào xào sơ qua, bạn cần nêm thêm một chút hạt nêm, một chút đường cho vừa ăn và đảo đều tay. Khi thấy cà rốt vừa chín tới thì cho ra đĩa, để riêng.

    – Bạn cứ tiếp tục xào riêng bí ngòi, nấm mèo và nấm hương,… tương tự như cách xào cà rốt. Sau khi xào xong các loại rau củ này, bạn nhớ để riêng từng loại chứ không để lẫn vào nhau.

    Bước 3: Làm tương ớt và trộn cơm

    – Bạn sử dụng một bát tô to, cho vào đó 3 muỗng tương ớt Gochujang, một nửa muỗng mật ong, nửa muỗng cafe đường trắng và nửa muỗng cafe dầu mè. Bạn trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan ra hoàn toàn và hỗn hợp tương ớt đã hòa quyện lại với nhau.

    – Bạn cho nồi sứ đã có cơm vừa đun ra, lần lượt xếp các loại rau củ và thịt bò đã xào chín tới lên bề mặt cơm.

    – Xếp thêm một phần củ cải muối bên cạnh và đập trái trứng gà vào chính giữa mặt cơm (nếu không ăn được trứng gà sống bạn cũng có thể ốp la trứng gà rồi mới bỏ vào nồi cơm).

    Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Cá Rô Chưng Cùng Với Tương Hột Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Chẽm Chưng Tương Ăn Là… Vấn Vương!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chưng Tương Hột Bún Tàu
  • Bí Quyết Nấu 10 Món Chay Tại Nhà Dễ Làm, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Các Món Ngon Hàn Quốc?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Đậm Đà Đúng Gốc Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà Hương Vị Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chó Hấp Ngon Mà Chuẩn Bài Nhất
  • Cách Làm Món Bê Hấp Ngon Cực Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản
  • Mình xin góp Món mì lạnh naeng myeon , copy từ các em đảm đang ở web nào đó lâu rồi:

    – Thịt bò: 1 kg- Xương bò: 1kg – Kim chi: 1 bát con

    – Mì: 1kg (tiếng Anh gọi là buckwheat noodles, sợi nhỏ, màu ghi. Có thể thay bằng mì vằn thắn của Tàu hoặc bánh phở VN, loại sợi nhỏ)- Dưa chuột: 2-3 củ (chọn loại nhỏ, không hạt là tốt nhất)- Trứng gà: 4 quả- Lê ta: 2 quả- Gừng tươi: 20g- Hành củ ta: 2 củ, nướng sơ qua

    – Hành lá: 4, 5 nhánh- Tỏi: 3, 4 nhánh- Xì dầu thanh (light soy sauce)- Vừng rang: 3 thìa canh

    – Bỏ xương và thịt bò vào 1 nồi lớn với 3 lít nước, 1 nhánh gừng nhỏ (cỡ ngón tay cái) đập dập, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh giấm, 2 nhánh tỏi & hành củ. Đun sôi, rồi vặn nhỏ lửa, vớt hành củ, tỏi & gừng ra, ninh thêm khoảng 2 tiếng. Nếm & thêm muối/giấm/đường cho vừa. Vớt xương & thịt ra bắc ra khỏi nồi.

    – Phần nước dùng để nguội (có thể cho vào tủ lạnh) cho đến khi có thể lọc hết cặn và phần mỡ đông nổi phía trên cho nước thật trong. – Thịt để nguội, để trong tủ lạnh khoảng 45 phút cho săn lại.

    – Nếu dùng mì hoặc bánh phở khô: Đun sôi 1 khoảng 3 lít nước, bỏ mì hoặc bánh phở vào đun tiếp trong vòng 3-5 phút. Bắc ra, chắt nước rồi xả thật kĩ bằng nước lạnh.

    – Trứng luộc chín, để nguội, bóc vỏ, bổ làm 4 theo chiều dọc.

    – Lê gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt rồi thái lát mỏng theo chiều dọc. Trộn với 1 thìa cà phê muối rồi chắt bỏ nước.

    – Dưa chuột bỏ 2 đầu, xát nhựa, thái lát mỏng. Trộn với 1 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê dầu mè, bóp hết nước.

    – Thịt bò đã làm lạnh đem ra thái lát thật mỏng, mỗi miếng to chừng nửa lòng bàn tay, rồi ướp với hỗn hợp 1 thìa canh xì dầu, ¼ thìa cà phê dầu mè, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1½ thìa canh vừng.- Hành lá & ớt thái nhỏ.

    – Xếp mì (bánh phở) vào tô to. Phía trên bày thêm kim chi, thịt bò, vài lát dưa chuột, lê, 2x¼ trứng, hành lá, ớt.

    – Chan nước súp, thêm vài thìa canh đá bào, khi ăn cho thêm nước sốt mù tạt (bột mù tạt pha với nước lọc), nước kim chi, giấm hay hạt tiêu tùy khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chân Giò Muối Món Ngon Dành Cho Gia Đình
  • Cách Làm Chân Giò Bò Món Ngon Cho Gia Đình Trong Ngày Se Lạnh
  • Các Món Gỏi Ngon Nhất Mà Dễ Làm Tại Nhà
  • 10 Phút Làm Ghẹ Hấp Bia, Sả Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm
  • Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tokbokki

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Đỏ Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Cua Và Cách Hấp Cua Biển Thơm Ngon Nức Mũi
  • Hấp Dẫn Với Các Cách Làm Sườn Kho Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • Cách làm món ăn Hàn Quốc Tokbokki

    Thứ tư – 27/07/2016 03:15

    Tokbokki là một trong những món ăn đường phố Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh gạo cay Tokbokki Hàn Quốc đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn có thể tự làm món bánh này ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản.

    Tại Việt Nam, Tokbokki cũng là một món ăn Hàn phổ biến. Bạn có thể dễ dàng gọi món ở bất kì nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc nào. Song ít ai biết, cách làm Tokbokki rất đơn giản. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giới thiệu với bạn cách làm món ăn Hàn Quốc Tokbokki theo công thức từ tapchimonngon sau đây :

    – 4 miếng chả cá mỏng của Hàn Quốc, các bạn có thể thay thế bằng da đậu phụ

    – 2 củ hành ta và 1/4 cái bắp cải

    – Sa tế ( nếu không thíc vị sa tế các bạn có thể bỏ qua)

    – 1 thìa canh ớt Gochujang

    – 1/2 thìa nhỏ ớt bột Hàn Quốc

    – 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)

    – Ngâm bánh gạo trong nước khoảng một giờ và để cho ráo nước. Để nhanh hơn bạn có thể nhúng vào nước sôi khoảng 10 giây rồi vớt ra xả nước lạnh để ráo nước ( xả nước lạnh sẽ làm cho sợi bánh dai hơn , không bị bở ).

    – Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan, để riêng.

    – Cắt bánh(chả) cá (da đậu phụ) miếng vuông vừa ăn. Cắt hành độ 3 cm và thái nhỏ bắp cải, tỏi bằm nhỏ.

    – Đun sôi nước dùng gà, khi nước dùng đã sôi cho tất cả các gia vị vào và khuấy đều, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong. Cứ để lửa to không giảm nhiệt độ.

    – Đổ bánh gạo và da đậu phụ vào (Lưu ý nếu dùng bánh cá phải cho vào trước khi cho bánh gạo vì bánh cá lâu chín hơn), sau khi nước sôi bùng lên dùng muôi khuấy đều và nhẹ tay để bánh gạo không dính vào đáy chảo.

    – Khuấy liên tục và nhẹ tay trong khoảng 5 phút đến khi nước cạn còn 1/3 là được. Cho tiếp bắp cải vào và vẫn liên tục đảo, nhớ cẩn thận nếu không lớp bánh gạo ở dưới đáy chảo sẽ bị dính bạn nhé!

    – Tiếp tục cho hỗn hợp bát tương ớt Gochujang đã pha vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.

    – Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.

    Thông tin được cung cấp bởi:

    Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội

    Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

    Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

    Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội

    Email: [email protected]

    Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

    website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Cho Bé
  • Cách Nấu Món Gà Kho Sả Ớt, Làm Ngon Như Mẹ Vẫn Nấu
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn & Ngon Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn
  • 4 Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Như Kfc, Lotteria Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Kim Chi Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon Miền Nam, Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kho Quẹt Ngon Nhất Kiểu Miền Nam
  • 4 Cách Làm Kho Quẹt Ngon Ngất Ngây, Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Chấm Rau Củ Luộc, Kho Quẹt Chay Không Thịt
  • Cách Làm Kho Quẹt Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Gà Khô Xé Cay Đơn Giản Trong 5 Bước
  • Kimchi (hai âm tiết “kim” và “chi” được viết liền nhau, theo cách viết chuyển tự, từ kiểu chữ tượng hình của Đại Hàn – giống như chữ Tàu – sang cách viết của mẫu tự Latin) là tên một loại thực phẩm truyền thống của Hàn Quốc được chế biến từ rau quả, hải sản… muối (dầm, ngâm) bằng nhiều cách thức khác nhau, có vị chua cay mặn độc đáo nổi tiếng thế giới.

    Có đến vài trăm loại kimchi được làm bằng cải bắc thảo, củ cải tàu, cà rốt, củ cải, cải bắp, dưa leo, dưa chuột, bí, hành củ, hành lá… và hàu, cá, mực v.v… Sử dụng nhiều loại gia vị như muối, ớt tươi, ớt bột, gừng, dấm, bột đậu nành, xì dầu… Tùy theo vật liệu sử dụng, gia vị và cách làm như ủ, ngâm, chôn dưới đất, để lên men tự nhiên… đều được gọi là Kimchi và người ta phân ra làm bốn loại chính: Omchangcha’ae Kimchi , Chach’ae Kimchi, Chech’ae Kimchi và Choch’ ae Kimchi. Trong đó có những loại hoàn toàn giống như dưa mắm, hành nén, dưa cải muối chua… của VN ta nhưng được thêm ớt gừng rất cay.

    Người ta nhận thấy món Kimchi có mặt ở Việt Nam trong khoảng 1970 trở lại đây, khi quân đội Đại Hàn có mặt ở miền Nam VN. Trong thời điểm này, Kimchi trước tiên được biết qua dạng làm bằng cải bắc thảo, cà rốt cắt miếng nhỏ và đóng lon theo kiểu khẩu phần quân đội. Sau đó thì… như chuyện bình thường của bao thời chinh chiến khác, những cuộc hôn nhân giữa một số người lính viễn chinh với phụ nữ bản địa, trong việc chung mâm chung chén đã làm thành những “chuyển giao công nghệ” chế biến món ăn lẫn cho nhau. Để khi những người Đại Hàn ở VN bắt đầu biết say mê chả giò, bún bò… thì không ít những tay bếp VN chuyên nghiệp đã biết làm Kimchi và từ Kimchi đã bắt đầu viết tách ra làm hai âm tiết tiếng Việt làm thành món kim chi VN không khác hương vị Kimchi Hàn quốc là bao nhưng ít cay hơn.

    Chuyện cần lưu ý là đa số người Việt vẫn chỉ biết một loại kim chi Hàn Quốc là chế biến bằng cải bắc thảo, cà rốt… với cách làm giản dị. Cho đến bây giờ ở phường 2, quận Tân Bình, Sài Gòn… tại khu vực chung quanh chợ Phạm Văn Hai đã tập trung một số người Hàn cư trú đông đảo đến mức độ họ gọi đó là phố Hàn Quốc, thì hầu hết người Việt cũng vẫn chỉ biết một loại kim chi này. Cho nên, nếu bạn đi chợ VN và mua một hủ kim chi thì phải cho người bán biết là bạn cần loại kim chi nào? Hàn hay Việt? Tại vì kim chi VN thì cùng một cách làm nhưng có thêm củ sen, thơm sống, ngó sen, cà pháo, củ kiệu… Ai thích sử dụng thêm loại thực phẩm nào, thì cứ thoải mái thêm thức ấy, Cẩm Tuyết xin các bạn lưu ý cho vấn đề này để đừng đọc xong bài, lại gởi mail về góp ý rằng món kimchi bạn đã từng ăn không giống như bà chuyên viên gia chánh này già chuyện!

    Món kim chi trong phần trao đổi kèm theo đây là một trong hàng trăm kiểu Kimchi của Korea, được làm bằng cải bắc thảo (China cabbage) chẻ làm hai mỗi bắp, gọi là paech’u kimchi với gia vị chủ yếu là muối, gừng, ớt xay, hành lá… với thời gian muối chua cay trong khoảng 5 – 7 ngày. Và món kim chi này đã có một sự thay đổi hình thức là không để nguyên từng nửa bắp to lớn như vậy mà được tách ra từng lá và cắt thành miếng nhỏ với cà rốt cắt lát mỏng, sau khi trộn gia vị và đậy kín, chỉ qua một hai ngày ăn được. Đây cũng là món kim chi Đại Hàn được đa số người Việt biết đến và làm cho ít cay hơn.

    Phân lượng để làm một ít kim chi cải bắc thảo.

    – 1kg cải bắc thảo. Tách từng lá, rửa thật kỷ, để ráo, chẻ dọc, cắt chéo khúc cỡ hai ngón tay.

    – 300gr carot gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng chừng 3 ly.

    – Pha nước lọc + 30 % muối bọt, cho cải và carot vào ngâm khoảng 8 -10 phút – tùy cải, cà rốt cắt dày mỏng – khi thấy cải và carot vừa mềm, vớt ra, trải đều lên rổ hoặc nia phơi ra nắng cho ráo nước, thấy hơi héo mặt là được. Lưu ý khâu này: Nếu ngâm muối quá lâu, cà rốt, cải thảo sẽ mau bị nhũn mềm. Sau khi phơi nắng, nên nhấm thử, rau củ phải còn giòn. Nên làm thử một hai lần để rút kinh nghiệm thời gian ngâm nước muối và phơi nắng.

    – 100gr gừng non gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.

    – 20gr tỏi lột vỏ; 30gr ớt chín băm nhuyễn chung với nhau.

    – Trộn đều cải, carot, gừng, tỏi ớt + 1 muỗng canh đường + 4 muỗng soup (12cc / mỗi muỗng) xì dầu + 1 muỗng cà phê muối bọt. Ngay sau khi trộn có thể nếm thử ngay để nêm lại theo khẩu vị – nếu thấy mặn cho thêm đường; lạt, cho thêm muối…

    – Cho vào lọ thủy tinh nén chặt, đậy kín.

    – Để sau 1 ngày là có thể ăn được. Qua ngày thứ 2 nên cho vào tủ lạnh, có thể để lâu nhưng độ dòn giảm dần.

    – Kim chi làm theo cách này là món muối ăn nhanh, không cần phải làm nhiều, nên làm từng ít, đủ ăn trong khoảng 10 ngày trở lại để lúc nào món ăn cũng có vị tươi ngon.

    – Với cách làm này có thể cho thêm: cà pháo cắt hai, thơm sống, củ sen cắt lát mỏng, ngó sen cắt khúc, rau muống cọng lớn cắt khúc ngắn v.v… Nhưng lưu ý mỗi loại rau quả có vị và độ cứng khác nhau để gia giảm gia vị và thời gian ngâm nước muối. Đây là cách làm kim chi VN đang rất thịnh hành tại Sài Gòn

    – Món kim chi truyền thống Đại hàn luôn luôn cay ít nhiều. tùy ý dùng làm món ăn chơi hoặc kèm thịt heo luộc cắt lát mỏng làm món ăn cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Trứng Cũng Rất Đơn Giản Nên Bạn Hoàn Toàn Có Thể Tự Tay Làm Ở Nhà
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Trứng Thịt Bằm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Khâu Nhục Lạng Sơn Ngon Đơn Giản Đúng Vị Miền Núi
  • Cách Làm Món Bánh Khoai Lang Chiên Phồng Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • Cách Làm Món Khoai Lang Chiên Bơ Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Hàn Nổi Tiếng Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Các Món Ngon Ngày Tết Ở Miền Trung Cùng Cách Làm Từng Món
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Ngọt Chuẩn Vị Tết
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Theo Khẩu Vị Miền Trung
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Miền Trung Ngon Đúng Điệu Quê Nhà
  • 1. Canh rong biển

    Canh rong biển (Miyeok guk) là món canh truyền thống của Hàn Quốc. Không có một màu sắc bắt mắt nhưng hương thơm của canh rong biển sẽ khiến bạn cảm thấy thèm thuồng.

    2. Cơm trộn Hàn Quốc

    Món cơm trộn hay còn gọi là Bibimbap có cách làm đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

    Nếu so với dưa cải của Việt Nam thì kim chi Hàn Quốc có cách làm cầu kỳ và đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn nhưng khi bạn làm thành công, kim chi sẽ là món lạ miệng trong bữa cơm của gia đình.

    4. Japchae – miến trộn Hàn Quốc

    Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn mãi không ngán.

    5. Bánh xèo kiểu Hàn

    Vỏ bánh giòn, mùi thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ rất thích thú với loại bánh này.

    6. Thịt bò nướng kiểu Hàn cho ngày mát

    Neobiani là món thịt bò thái lát ướp tương. Thịt được thái thành miếng to khá mềm với nhiều đường khía dao để thấm gia vị.

    7. Cải xoong trộn kiểu Hàn

    Hãy thử làm món trộn lạ miệng với hương thơm của dầu mè và vừng rang vàng có cách làm rất đơn giản.

    8. Bánh gạo cay Tteokbokki Hàn Quốc ngon nhất mà đơn giản tại nhà

    Bánh gạo cay là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc có tên hàn là Tteokbokki. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món ăn là tương ớt của Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt nhẹ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

    9. Thơm ngon gà nướng cay kiểu Hàn

    Món gà nướng cay kiểu Hàn vừa ngon lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong những ngày đông.

    • món ăn hàn quốc dễ làm
    • mon an han quoc de lam
    • các món ăn hàn quốc dễ làm
    • cac mon an han quoc de lam
    • món ăn vặt hàn quốc dễ làm
    • mon an vat han quoc de lam
    • các món ăn vặt hàn quốc dễ làm
    • cac mon an vat han quoc de lam
    • cách làm món ăn hàn quốc dễ làm
    • cach lam mon an han quoc de lam
    • món ăn hàn quốc dễ làm nhất
    • món ăn ngon hàn quốc dễ làm
    • những món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • các món ăn ngon dễ làm của hàn quốc
    • cách làm các món ăn hàn quốc dễ làm
    • các món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • những món ăn ngon hàn quốc dễ làm
    • một số món ăn hàn quốc dễ làm
    • món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • món ăn hàn quốc dễ làm tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Cực Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Đúng Chuẩn Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Miệng
  • Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Cách Pha Các Lạo Nước Uống Ngon Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Hàng Ngày Cho Trẻ Mầm Non
  • Cách Làm Dưa Món Ăn Liền Với Cà Rốt Và Dưa Chuột Giòn Ngon
  • Cách Làm Bánh Ống Lá Dứa Chưa Bao Giờ Đơn Giản Đến Thế
  • Nguyên liệu:

    – 1 gói lá rong biển.

    – 1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn.

    Để làm món này, cơm không nên nấu quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều với dầu vừng và ít muối.

    – 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài.

    Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.- 2 quả dưa chuột: rửa sạch, cắt sợi dài.

    – Trứng tráng cắt sợi dài. Nên tráng miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

    – Xúc xích cắt sợi.

    – Nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói.

    – Trứng gà đáng tan, bột chiên xù, dầu ăn

    – Sốt Mayonnaise, xì dầu, tương ớt

    Hướng dẫn cách làm:

    – Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

    – Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng.

    – Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

    – Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

    – Cắt đôi cuốn cơm cho dễ làm rồi nhúng vào trứng gà đã đánh tan.

    – Lăn cuốn cơm vào bột chiên xù rồi chiên ngập dầu ở lửa lớn cho vàng đều thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

    – Khi cắt cuộn gimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm.

    – Trộn 2 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 5 thìa sốt mayonnaise vào với nhau để làm nước chấm.

    Nguyên liệu:

    – 150g kim chi

    – 200g thịt ức gà (cắt miếng nhỏ vừa ăn)

    – 200g cải thảo

    – 2 bìa đậu phụ non (cắt miếng vừa ăn)

    – 2 cây hành lá, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi (băm nhỏ)

    – 30ml sốt Gochujang (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc)

    – Muối, tiêu, dầu mè

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên.

    – Thêm thịt gà vào xào. Đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho hành tây, kim chi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào nồi.

    – Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.

    – Thêm hành lá vào nồi rồi tiếp tục đun.

    – Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Cách Làm Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Dễ Dàng
  • 5 Cách Làm Món Ngon Cho Người Yêu Ngày 8/3
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Cho Bé 3 Tuổi Bé Thích Mê
  • 7 Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • Cách Làm Món Bún Trộn Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Phở Hà Nội Truyền Thống, Ăn Một Lần Nhớ Một Đời
  • Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Hến Tuyệt Ngon Đúng Kiểu Huế
  • Cách Nấu Món Bún Hến Đặc Sản Của Sứ Huế “cực Ngon”
  • Cách Làm Món Bún Hải Sản Thơm Ngon
  • Bạn cần những nguyên liệu sau để làm bún trộn kiểu Hàn Quốc:

    – 200g bún khô

    – 100g kim chi

    – 1 quả lê nhỏ (1 nửa ép lấy nước cốt, 1 nửa thái sợi nhỏ)

    – 1 quả trứng gà (đánh tan, tráng chín rồi đem thái sợi nhỏ)

    – 1 quả trứng đã luộc chín (bóc vỏ, cắt làm đôi, hoặc tư tùy ý)

    – 1 quả dưa chuột nhỏ (thái sợi nhỏ)

    – 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê xốt ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê dầu vừng

    – 1 nắm vừng rang chín

    – Ít rau mùi tươi

    – Gia vị: đường, muối.

    Chế biến:

    Ngâm bún khô trong nồi hoặc chậu nước lạnh xâm xấp mặt bún cỡ 10 phút. Sau đó chần qua trong nước sôi cỡ 3 phút. Vớt ra rổ thưa cho ráo nước rồi lại ngâm trong nồi nước có thả vài viên đá. Lặp lại thao tác này hai lần cho đến khi nước chần bún trong.

    Cách chần bún thế này hơi hao công nhưng bù lại sợi bún khi dùng sẽ mềm mà vẫn giữ được độ dai vừa phải.

    Trộn đều xốt ớt Hàn Quốc với 1 ít kim chi xắt nhỏ, giấm táo, đường, muối, xì dầu, dầu vừng và nước ép trong một bát nhỏ.

    Cho bún vào trong một thố trộn lớn, rưới hỗn hợp nước sốt vừa trộn ở bước 2 lên trên mặt, thêm dưa chuột, lê, kim chi, trứng thái sợi, rau mùi thái nhỏ và trứng luộc vào trộn đều. (Giữ lại mỗi nguyên liệu một ít để trang trí bát mỳ cho đẹp mắt).

    Thành phẩm:

    Bún trộn kiểu Hàn Quốc là món ăn dễ làm, không tiêu tốn nhiều thời gian, nguyên liệu dễ kiếm mà khi ăn cũng rất ngon miệng.

    Gắp miếng bún vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được cái dai ngon thấm tháp gia vị vừa vặn của bún, vị ngọt dịu tự nhiên của dưa chuột và lê ngọt, chút bùi thơm của vừng rang chín và cuối cùng là cảm giác cay cay mà xốt ớt và kim chi mang lại.

    Khi đã ngán với những món mặn nhiều dầu mỡ, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món bún trộn kiểu Hàn Quốc đầy màu sắc này, rất nhẹ bụng và dễ tiêu!

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Trộn Gà Áp Chảo Ngon Tuyệt Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Bún Gạo Xào Hải Sản
  • Những Món Bún Mắm Ngon Miệng Khó Quên
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Gạo Xào Thập Cẩm Cực Ngon
  • Kinh Nghiệm Nấu Bún Giò Heo Ngon Mềm Đơn Giản Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Làm Món Kimbap Hàn Quốc Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kimbap Ngon Đúng Chuẩn Vị Hàn Quốc Korea.net.vn
  • Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Kimbap Ngon Chuẩn Vị Của Người Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Kim Chi Thập Cẩm Cay Cay Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • CÁCH LÀM MÓN KIMBAP HÀN QUỐC NGON TUYỆT

    Nguyên liệu chế biến

    – 2 cups (400 gram) gạo sushi, hạt có kích thước trung bình, đều nhau (Có thể thay thế bằng gạo tẻ thường)

    – 4 quả trứng, đánh tan với một nhúm muối

    – 1 tablespoon (15 ml) dầu thực vật

    – 1 củ cà rốt cỡ trung bình, thái sợi

    – 1 bó rau bina, loại bỏ phần lá già

    – 2 + ½ teaspoon dầu mè

    – ¼ teaspoon tỏi băm nhuyễn

    – 2 teaspoon muối

    – 400 gram thịt bò Bulgogi, tẩm ướp vừa miệng

    – 300 gram (củ cải muối chua ngọt có màu vàng), thái sợi

    – 10 tấm rong biển cuộn kimbap

    Cách chế biến món kimbap

    Bước 1: Cơm là nguyên liệu chính của món này, ta tiến hành nấu cơm. Ta nên chọn loại gạo dẻo, ta đem gạo vo sạch và bỏ các chất dơ bẩn trong gạo, ta vo vài nước thì gạo đã sạch. Sau đó ta đem đi nấu.

    Bước 2: Ta chế biến trứng, đối với món đổ trứng thì chắc ai cũng biết. Ta bắt chảo lên và cho dầu vào, sau đó cho trứng đã đánh tan và trộn gia vị vào. Để cho trứng chín sau đó vớt trứng ra để nguội. Khi trứng đã nguội thì ta dùng kéo cắt trứng thành những sợi và cho vào đĩa sạch.

    Bước 5: Ta chế biến thịt nướng, thịt sau khi mua về ta rửa sạch, sau đó sắt lát, để cho thịt thêm ngon ta ướp gia vị cho thấm. Cho vào đó một ít tỏi và hành băm, ít tiêu, hạt nêm, bột ngọt rồi trộn đều lên cho thấm vị, ta để trong vòng 15 phút thì thịt sẽ thấm đều. Khi thịt đã ướp xong ta tiến hành nướng thịt, Cho than nóng đỏ sau đó cho vỉ lên trên và cho thịt vào nướng, ta nướng cho thịt chín vàng đều 2 mặt và thịt không bị cháy, cho thịt đã chín vào đĩa sạch.

    Bước 6: Tất cả đã được hoàn thành, giờ thì ta sẽ cuộn. Ta dùng một chiếc thớt, sau đó trải lá rong biển ra, cơm ta để nguội sau đó đổ mỏng lên bề mặt lá rong biển, tiếp đó ta cho trứng thái sợi và cà rốt cùng với thịt nướng vào, để theo chiều dài. Ta cuộn tròn lá rong biển lại. Cuộn thật chặt để nhân bên trong không bi rớt. Ta cứ làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu thì dừng. Dùng một chiếc dao cắt lát cơm cuộn ra và sắp xếp vào đĩa. Tùy vào độ khéo tay của mỗi người mà ta sắp xếp cho đẹp mắt. Cho thêm một ít tương ớt để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Và Các Món Từ Gà
  • Cách Làm Món Khô Gà Lá Chanh Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Món Khô Gà Lá Chanh Ngon Thơm Lừng Kích Thích Vị Giác
  • Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Tại Nhà Với 6 Bước Hướng Dẫn Chuẩn
  • 5 Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Được Người Hàn Ưa Chuộng Nhất Mùa Hè
  • Cách Làm Lẩu Nướng Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Mì Tương Đen Hàn Quốc Và Câu Chuyện Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Mỳ Đen Hàn Quốc – Đặc Sản Ngon Không Thể Cưỡng Của Xứ Hàn
  • 4 Cách Làm Cơm Nắm Hàn Quốc Đủ Chất Cho Dân Văn Phòng
  •  

    Nguyên liệu để làm món sườn nướng chuẩn vị Hàn Quốc

    Trong những bộ phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn đã không còn xa lạ với những bữa tiệc tùng đơn giản của dân văn phòng hay những bữa cơm gia đình. Món sườn nướng thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là một món ăn đầy hấp dẫn và cuốn hút trong những ngày thời tiết se lạnh.

    Để thực hiện cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc một cách chuẩn xác nhất, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu

    600 gram sườn heo (Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp nhất)

    3 muỗng xì dầu

    3 muỗng mật ong

    3 muỗng nước lọc

    ½ muỗng canh dầu vừng

    1 muỗng café tiêu đen

    1 muỗng café ớt bột

    1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô

    Cách làm món sườn nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu đến phát them

    Bước quan trọng nhất trong món ăn chính là ở khâu nêm nếm, ướp thịt hoặc làm nước chấm. Với cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc trong bài viết, bạn chỉ cần đo lượng gia vị phù hợp, đúng theo như nguyên liệu kể trên là đã thành công đến 70%

     

    Sơ chế và ướp thịt

    Bước 1: Sườn heo sau khi mua về thì rửa thật sạch với muối, sau đó để ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn

    Bước 2: Làm sạch, băm nhỏ hành, tỏi, gừng

     

     

    Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước vào một tô rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt. Ở bước này, nếu gia đình có trẻ em, bạn có thể bỏ qua ớt bột hoặc thay bằng loại ớt bột Hàn Quốc không cay.

     

     

    Bước 4: Cho tất cả số thịt vào trong tô nước sốt và trộn nhiều lần để thịt được thấm ướp gia vị, sau đó để thịt trong vòng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

     

    Chế biến món sườn nướng kiểu Hàn Quốc

    Để món ăn mang đúng chất hương vị của xứ sở kim chi, bạn nên lưu ý nướng sườn bằng lò than truyền thống, bếp than điện,… Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng.

    Sau khi than đã cháy đều trong lò hoặc lò nướng đã được bật nóng sẵn sàng thì chúng ta cho sườn lên trên vỉ.

    Sau khoảng 15 phút, bạn bắt đầu trở mặt từng miếng sườn và tiếp tục nướng mặt còn lại trong vòng 15 – 20 phút.

     

     

    Đến khi sườn đã có màu sắc đẹp mắt và hương thơm quyến rũ tỏa ra thì lấy sườn cho lên đĩa trang trí và ăn ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc
  • Mì Hải Sản Cay Hàn Quốc Món Ngon Ấm Nồng Chuẩn Vị
  • Đậu Phụ Hầm Cay Soondubu Jjigae Hàn Quốc
  • Đánh Thức Vị Giác Qua Món Đậu Phụ Hầm Cay Soondubu Jigae
  • Cơm Hộp Hàn Quốc Dosirak: Ít Ai Biết Nhưng Cũng Có Giá Trị Văn Hoá Chẳng …
  • Cách Làm Món Tôm Xào Nấm Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Xào Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Về Biển Gò Công Ăn “tôm Xe Cán”
  • Cách Làm Món Há Cảo Tôm Mềm Thơm
  • Cách Làm Món Thịt Kho Mắm Ruốc Ngon Đúng Chuẩn Mẹ Nấu
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Mắm Ruốc Sả Cực Ngon
  • Món tôm xào nấm rơm này là làm theo cách nấu của người Hàn Quốc. Chỉ cần khoảng 1 chục con tôm loại to, xào kèm thêm các loại rau củ và dùng vài loại gia vị khi xào là đưọc một đĩa xào nóng hổi, ăn ngon và lạ miệng. Món xào này ra nhiều nước sốt, vì thế người Hàn hay sắp món này bằng cách múc lên trên tô cơm trắng là xong 1 suất ăn rồi, vừa đảm bảo có chất đạm lại nhiều rau củ. Cứ món nào nấu có nhiều rau củ là nhà mình thích

    – 100g nấm rơm

    – 1 củ cà rốt nhỏ (baby carrot), thái lát mỏng

    – 1/4 quả zucchini (bí ngồi) nhỏ, thái lát mỏng

    – 1/2 quả ớt chuông (màu nào cũng được), thái miếng vuông

    – 1/4 cái súp lơ xanh (có cũng được mà không cũng được. Lần này nhà mình xào không có súp lơ xanh).

    – 1/4 củ hành tây, thái nhỏ

    – Vài nhánh hành lá (Nếu thích ăn cay thì dùng thêm 1 quả ớt sừng màu xanh )

    – 1 thìa dầu ô liu

    – 1 thìa dầu hào

    – 1 1/2 thìa xì dầu

    – 2 thìa rượu trắng

    – 1/2 thìa dầu vừng

    – 2 thìa bột năng

    – Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi ở lưng và bụng. Ướp tôm với 1 tsp rượu gạo và tiêu xay.

    – Làm nóng dầu ô liu trên chảo, cho lần lượt từng loại rau củ vào xào (theo thứ tự chín nhanh hay chậm). Mình cho hành tây vào trước xào cho thơm, rồi cho cà rốt và súp lơ xanh vào, xào 1 phút thì cho tiếp zucchini và ớt chuông, sau cùng là cho nấm rơm. Hành lá và ớt không cho vào xào cùng ở bước này.

    – Cho dầu hào, xì dầu, 1 tsp rượu gạo vào, đảo đều.

    – Cho tôm vào, đảo đều. Sau đó cho khoảng 100-120ml nước vào, nấu sôi.

    – Cho hành lá và ớt vào.

    – Hòa 2 thìa bột năng với ít nước lạnh, rưới đều vào chảo.

    – Đun tất cả cho sôi, nước sốt ở dạng sệt sệt.

    Tắt bếp. Cho dầu vừng vào, trộn đều.

    Lúc này nếm thử, nếu thấy nhạt có thể cho thêm muối.

    Lê Thị Hồng Hạnh @ 14:08 28/07/2013

    Số lượt xem: 417

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Xào Măng Tây Giòn Ngọt Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Tôm Xào Măng Tây Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Cực Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Tôm Xào Bơ Tỏi Thơm Lừng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Xào Bơ Tỏi Ngậy Vị Bơ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100