Cách Làm Món Chả Cá Chay Với Công Thức Đơn Giản Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Kho Gừng Cực Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Không Thể Cưỡng Lại
  • Học Cách Làm Món Sườn Kho Tiêu Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Non Kho Vị Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Sườn Kho Tiêu Ăn Nhiều Không Tưởng, Nhìn Là Thèm
  • Bước 1: Chế biến các nguyên liệu ăn chay

    • Gọt vỏ ngoài, rửa cho sạch và thái củ năng thành hạt lựu.
    • Gừng tươi, tỏi khô bạn bằm bé ha.
    • Thì là rửa cho thật sạch sau đó cắt nhỏ.
    • Ham chay thì chúng ta cắt thành từng khúc ngắn, rồi sử dụng tay bóp nhỏ ra hay là bỏ vô máy xay để xay.
    • Cho hết các nguyên liệu chay đã chuẩn bị sẵn phía bên trên vô một cái bát sau đó trộn cho đều.
    • Tiếp đến là thêm đủ những loại gia vị: tiêu bột một thìa cùng với muối hai muỗng, quấy đều một lần nữa sau đó để trong vòng 10ph để cho món chả cá chay ngấm cho thật đều những gia vị.
    • Sử dụng bao tay thực phẩm, lấy từng chút một tất cả hỗn hợp này rồi nặn ra những miếng tròn, dẹp cho đều khắp.
    • Làm khi làm xong lát chả cá chay nào ta tiến hành phủ 1 lớp bột năng khô vào lát đó, để khi rán chả không nứt ra nghen.
    • Cứ như vậy cho đến khi kết thúc chỗ phần chả được chuẩn bị trước
    • Cho một cái chảo lên bếp, rót dầu ăn với 1 số lượng làm sao cho vừa khéo ngập chả cá chay là được. Nấu dầu thực vật cho sôi lên rồi để lần lượt từng lát chả cá chay vào chiên rán.
    • Chiên chín mặt dưới ta lật lại chiên mặt kia cho hai mặt đều chín vàng đồng đều là được rồi.
    • Sau khi chả cá đã chín thì gắp để lên giấy thấm dầu lót sẵn ở trên đĩa cho khô dầu.
    • Chiên xong thì làm đẹp chả cá ra đĩa.
    • Thưởng thức chung với các loại rau với dưa leo nếu cần thiết, chấm cùng tương ớt cay để cho đậm đà ha.
    • Thưởng thức món chả cá chay cùng với cơm nóng rấ thơm ngon nhá.
    • Dụng cụ chế biến đồ chay thì luôn phải sạch hoặc các dụng cụ riêng biệt để cho nấu chay he.
    • Khi rán chả cá thì luôn phải nhớ chiên rán ở lửa nhỏ để chả cá chay chín từ bên ngoài vào trong mà không cần phải cháy mà phía bên trong không được chín ha.
    • Món chả cá chay chiên xong vàng đều khắp hai mặt, không quá khô sẽ mất vừa thơm vừa ngon. Và chả cá chay không bị nứt do lớp bột năng khô nha. Vì thế đừng quên khâu rắc bột năng khô cho chả cá sau lúc viên xong.
    • Cần phải dùng món chả cá chay chung với dưa leo, xà lách để cho cân bằng cùng thức ăn rán dầu ha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cho Cách Làm Món Cá Chay Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Bạn Bè
  • Cách Làm Món Cá Hấp Chuẩn Nhất, Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Bánh Bò Nướng Thơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Pad Thái Ngon Với Hương Vị Riêng Biệt
  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Món Pad Thái Nổi Tiếng Thơm Ngon
  • Các Món Chả Chay Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 15 Cách Nấu Các Món Canh Chay Ngon Đơn Giản Dễ Nấu Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ 200 Món Ăn Chay Thông Dụng, Dễ Nấu
  • Top 4 Cách Làm Món Gỏi Chay Cho Mâm Cơm Gia Đình Thêm Tươi Mới
  • 1. Cách nấu chả chay kho dứa đậm đà

    Trên mâm cơm chay của mỗi gia đình ngoài những món ăn luộc hấp thanh đạm, thì được chọn là một món ăn chính “đưa cơm” được mọi người cùng yêu thích.

    • Chả chay: 300g
    • Dứa: Nửa quả
    • Hành boa rô: Vài nhánh
    • Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương chay, đường và tiêu.

    Thực hiện làm chả chay kho dứa

    1Chả chay cắt thành các miếng vừa ăn. Dứa đem gọt vỏ và loại bỏ mắt sau đó bổ thành các miếng vừa ăn. Boa rô cắt bỏ chân rửa sạch sau đó băm nhỏ.

    2Pha lượng nước lọc vừa phải cùng nước tương chay, đường, tiêu và hạt nêm chay, nêm nếm cho vừa khẩu vị và khuấy cho tan đều.

    3Cho dứa và một lượng nhỏ đường vào rim cho dứa bớt chua. Bỏ chả chay và hỗn hợp nước vừa pha vào. Để lửa nhỏ cho thấm đều gia vị, tắt bếp khi nước cạn dần.

    2. Công thức làm chả cốm chay ngon tuyệt

    • Đậu hũ trắng: 3 miếng
    • Nấm đông cô: 30g
    • Cốm: 100g
    • Bột bắp: 1 thìa canh
    • Gia vị: Hạt nêm chay, muối, hành boa rô

    Thực hiện làm chả cốm chay

    1Sơ chế nguyên liệu: Đậu hũ: Lấy khăn thấm đậu cho ráo nước rồi dùng cối giã đến khi mịn. Nấm: Ngâm cho nở, rửa sạch, bỏ chân rồi cắt nhỏ.

    2Đem nấm đông cô, đậu hũ cùng cốm và hành boa rô đã băm nhỏ trộn đều tay, thêm bột bắp, hạt nêm và muối sao cho vừa miệng rồi nặn thành hình dạng tùy ý, sau đó cho vào xửng và hấp trong 10 phút.

    3Khi chuẩn bị dùng bữa thì cho vào chả chiên đến khi vàng đều là có thể tắt bếp và bày ra đĩa thưởng thức.

    3. Cách làm chả lá lốt chay

    Với nguyên liệu dễ kiếm ngay trong căn bếp gia đình, cách làm món chay này lại đơn giản, nhanh chóng chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho các thành viên trong gia đình.

    • Đậu hũ trắng: 2 bìa
    • Nấm mèo: 50g
    • Hành boa rô: Vài nhánh
    • Lá lốt
    • Đậu phông rang giã nhỏ
    • Dầu hành
    • Gia vị: Hạt nêm chay, dầu mè, muối và tiêu

    Thực hiện làm chả lá lốt chay

    1Sơ chế nguyên liệu: Nấm mèo: Ngâm cho nở, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đậu phụ: Bóp nhuyễn. Hành boa rô: Băm nhỏ. Lá lốt: rửa sạch.

    2Trộn đậu hũ bóp nhuyễn cùng hành và nấm mèo đã cắt nhỏ với các gia vị (hạt nêm chay + muối + tiêu + dầu mè) nêm nếm cho hợp khẩu vị.

    3Lá lốt đã rửa sạch trả ra rồi cho phần nhân vào, cuốn lại giống như cuốn chả giò và dùng tăm ghim cố định .

    4Làm nóng chảo vào dầu và bỏ chả vào chiên đến khi chín thì gắp ra, rắc đậu phộng và hành lên trên là có thể dùng được, nên ăn cùng bánh tráng, rau sống hoặc bún cuốn…

    Nguồn: https://amthucdochay.com

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt Ăn Một Miếng Muốn Ăn Mãi
  • 7 Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng Ngày Rằm Tháng Giêng
  • Cách Làm Món Chay Cúng Rằm Tháng 7
  • 12 Cách Làm Các Món Chay Chiên Giòn Chỉ 15 Phút Mê Hoặc Thực Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Nhất Đúng Chất Thừa Thiên
  • Cách Làm Món Chay : Giò Xào Chay, Chả Lá Lốt Chay, Rau Củ Om Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Chay Ngon Không Kém Gì Xúc Xích Thịt
  • Món Xúc Xích Chay Đơn Giản Ngay Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Mì Ý Chay Tưởng Không Ngon Nhưng Ngon Không Tưởng
  • Phát Cuồng Với Danh Sách Các Món Ăn Vặt Thái Lan Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm 2 Món Bánh Tráng Ngon Thần Thánh Trong Giới Ăn Vặt Sài Gòn
  • #MÓNCHAYĐƠNGIẢNDỄLÀM -ĂNNGON

    Xin chào cả nhà ,hôm nay mình xin chia sẻ với mọi người vài món chay để thay đổi bữa ăn cho thêm phần phong phú. Ăn chay cho nhẹ bụng nè:

    1/ GIÒ XÀO CHAY:

    A/ Nguyên liệu:

    – 400g Nấm đùi gà;

    – 100g nấm hương tươi (nấm đông cô);

    – 05g nấm hương khô;

    – 20g mộc nhĩ khô (nấm mèo);

    – 05g rong biển loại sợi dài dùng để nấu;

    – 100g (1 củ cỡ vừa) cà rốt;

    – 1 mẩu gừng nhỏ (tùy thích);

    – 12g bột rau câu giòn Agar;

    -1 củ hành khô nhỏ.

    B/ Cách làm:

    – mộc nhĩ ,nấm hương khô, ngâm nở rửa sạch thái nhỏ ,nấm đùi sả rửa sạch thái theo chiều dài của cây nấm.

    – Rong biển khô rửa qua với nước lã cho nở.

    – Cà rốt thái chỉ ,gừng băm nhỏ.

    Hành khô bằm nhỏ cho vào chảo với chút xíu đầu ăn phi thơm rồi cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên vào xào chín cùng gia vị hạt nêm chay , bột canh ,hạt tiêu ,xào khoảng 10p khi nấm đã chín ta hòa bột rau câu với khoảng 700_800ml nước lã rồi đổ vào chảo nấm đun sôi và xào thêm vài phút cho tới khi lượng nước còn lại chỉ sền sệt thì ta tắt bếp, và múc ra hộp hoặc khuân có lót sẵn lá chuối ,chờ tới khi nguội cất vào tủ lạnh khi ăn thì cắt ra và thưởng thức. Nhà mình hôm nay không kiếm được lá chuối nên mình đổ thẳng vào cặp lồng, lúc lấy ra cắt khoanh tròn như giò luôn. Ăn giòn và thơm ngon lắm.

    2/ CHẢ LÁ LỐT CHAY: siêu dễ và rất ngon

    Nấm rơm, nấm đông cô, mộc nhĩ ( nấm mèo) và vài cái lá lốt thái chỉ. Cho tất cả vào đậu phụ (đậu hũ) bóp nhuyễn cùng hạt bắp, nêm gia vị hạt nêm chay rồi cuốn vào lá lốt. Xếp vào nồi chiên không dầu, xịt nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng bên trên và nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong 15 phút.

    Lấy ra chấm xì dầu hay nước tương đều ngon.

    3/ RAU CỦ OM XÌ DẦU: rất ngon ngọt dễ ăn

    Nguyên liệu: nấm đùi gà, nấm hương tươi (nấm đông cô), dứa, cà tím, cà rốt (nếu có), 1-2 bìa đậu phụ (nếu có), xì dầu, dầu hào chay, 2-3 tép tỏi

    Cách làm:

    – Nấm đùi gà, nấm hương tươi rửa sạch thái miếng vừa

    – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa.

    – Cà tím cắt vát dầy khoảng 1,5cm, ngâm qua chút nước muối loãng trong 5phut.

    – Cà rốt cắt khoanh dầy 1,5cm.

    Cho các loại rau củ trên áp chảo hơi sém hoặc bỏ vào nồi chiên không dầu để 185 độ C trong 12 phút.

    – Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán vàng hoặc cho vào nồi chiên không dầu, xịt ít dầu ăn để 185 độ C trong 10phút. (Nếu không có đậu bỏ qua bước này).

    – tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ, cho vào nồi với chút dầu ăn, bật bếp phi thơm lên rồi cho các loại rau củ đã sơ chế bên trên vào đảo đều, cho ít xì dầu, ít dầu hào chay (gia giảm theo khẩu vị ăn mặn hay nhạt) và ít nước lọc để sâm sấp rau củ, đun sôi rồi giảm nhỏ lửa đến khi rau củ chín mềm, nước cạn là được.

    Cách làm cụ thể tại các hình. Chúc mọi người ngon miệng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Giò Thủ Chay Đơn Giản Cho Những Người Ăn Chay Trường
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Chay Giòn Tan
  • Bật Mí Cách Làm Món Bánh Xèo Chay Giòn Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm 2 Món Bánh Xèo Mặn Và Bánh Xèo Chay
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Chay Cực Ngon Tại Nhà
  • Top 4 Cách Làm Món Chả Lụa Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Bí Quyết Để Làm Món Chả Lá Lốt Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Chay Đổi Vị Ngày Rằm
  • 2 Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Đãi Tiệc Với Nấm Rơm, Nấm Bào Ngư Công Thức Bí Truyền Cực Đã
  • Cách Nấu Lẩu Chay Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • 1. Cách làm chả lụa chay từ bột mì căn

    • Bột mì căn khô: 250 gram
    • Gia vị: nước tương, đường, dầu mè, muối, tiêu hột, tiêu xay.
    • Boa rô phi thơm: 2 thìa
    • Nước dùng rau củ
    • Lá chuối
    • Nước lọc

    Thực hiện làm chả lụa chay từ bột mì căn

    1 Cách làm món chay này rất đơn giản: Bạn trộn đều bột mì căn + chút muối + hạt tiêu xay + tiêu hột + dầu mè + nước tương boa rô phi + nước lọc vừa đủ rồi cho vào máy xay và xay tới nhuyễn sao cho được một khối bột đặc.

    2Lá chuối rửa sạch và lau thật khô. Bạn trải lá chuối ra, lưu ý chọn những phần lá lành. Cho khối bột vào lá, cuốn lại và buộc chặt.

    3Cho nước luộc rau củ vào nồi, thả cuộn chả lụa chay vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 1,5 giờ đồng hồ. Vớt chả lụa chay ra để nguội, thái lát hoặc thái miếng tùy thích và thưởng thức.

    2. Cách làm chả lụa chay từ đậu phụ ngon đặc sắc

    • Đậu hũ: 2 bìa
    • Bún tàu: 50 gram
    • Bột mì căn: 4 thìa
    • Lá chuối, lạt buộc
    • Gia vị: hạt tiêu, muối, dầu mè, bột nêm chay, nước tương.

    Thực hiện làm chả lụa chay từ đậu phụ

    1Bún tàu ngâm mềm, cắt nhỏ. Đậu hũ dằm nát rồi trộn đều cùng 2 thìa cafe bột nêm chay + 2 thìa cafe muối + tiêu hột + 2 thìa dầu mè.

    2Chuẩn bị máy xay, cho hỗn hợp đậu hũ vào máy xay 2 phút sau đó từ từ cho bột mì căn vào xay cùng tránh để vón cục. Trút hỗn hợp ra bát, cho bún tàu vào trộn đều, nêm thêm 2 thìa nước tương để chả lụa chay thơm ngon hơn.

    3Lá chuối đã lau khô và sạch, trải ra rồi cho chả lụa chay đậu hũ vào cuộn lại cho kín 2 đầu, dùng lạt buộc chặt lại.

    4Tiến hành luộc hoặc hấp chả trong 1 giờ đồng hồ. Chả chín có thể thái miếng ăn ngay hoặc chấm nước tương ăn kèm cơm nóng đều rất ngon.

    • Tàu hũ ky: 500 gram
    • Boa rô: 2 cây
    • Lá chuối
    • Lạt nứa
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu xay, tiêu hạt

    Thực hiện làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

    1Tàu hũ ky bạn mua về rửa sạch với nước nhiều lần cho hết mùi, sau đó vắt kiệt nước, để ráo rồi cắt nhỏ; Boa rô sơ chế, thái nhỏ và phi thơm với một chút dầu ăn.

    2Lá chuối rửa sạch, lau thật khô. Lạt nứa lau sạch; Chọn ra 2-3 lá chuối, cắt thành miếng to để gói 2 đầu chả lụa chay.

    3Trộn tàu hũ ky cùng với boa rô đã phi thơm, nêm gia vị 1 thìa café muối + ½ thìa café hạt nêm + ½ thìa cafe tiêu xay + ½ tiêu hạt (tùy theo khẩu vị MÀ bạn có thể tự điều chỉnh lượng gia vị). Chú ý trộn đều tay, nhồi mạnh để các gia vị được hòa quyện và có độ dính.

    4Lá chuối trải ra bề mặt phẳng, sạch. Múc hỗn hợp chả lụa chay từ tàu hũ ky đặt vào giữa lá chuối. Cuối là chuối lại sau đó dùng các miếng lá chuối đã cắt gói lại 2 đầu cho kín. Lấy lạt nứa buộc chặt lại.

    5Chuẩn bị nồi luộc, sau đó thả cuộn chả lụa chay vào nồi, luộc chín 1 giờ đồng hồ rồi vớt ra để nguội. Cắt chả thành từng miếng vừa ăn, bày lên đĩa và thưởng thức cùng cơm hoặc bánh mì.

    4. Chế biến món chả lụa chay từ nấm

    • Nấm mèo đen: 100 gram
    • Nấm mèo trắng: 100 gram
    • Ham chay: 1 gói
    • Bột rau câu loại không màu: 2 gói
    • Rau câu sợi: 1 gói
    • Lá chuối, dây buộc
    • Gia vị: tiêu hột, nước mắm chay, bột nêm chay, gia vị tỏi.

    Thực hiện làm chả lụa chay từ nấm

    1Nấm mèo 2 loại đen và trắng bạn đem rửa sạch, ngâm với nước nóng cho nở sau đó cắt bỏ chân, thái nhỏ; Ham chay thái nhỏ. Lá chuối rửa sạch, lau khô; Bột rau câu hòa tan với 200ml nước.

    2Chuẩn bị một chiếc chảo lớn, thêm 2 thìa dầu ăn đun nóng rồi cho 2 loại nấm mèo, ham chay vào xào. Sau đó lần lượt cho 1/2 gói bột gia vị tỏi + 2 thìa cafe bột nêm chay + 10g tiêu hột + 5 thìa cafe nước mắm chay + rau câu sợi vào đảo đều tay khoảng 2 phút rồi đổ nước rau câu đã hòa tan vào đun sôi, tắt bếp.

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lagu Chay Đậm Đà Ăn Kèm Bánh Mì Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Cháy Cạnh Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Kho Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Đưa Cơm
  • Cách Làm Các Món Măng Tây Kho Đậm Đà Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mít Kho Chay Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Cách Làm Món*bún Chả Cá*???

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Chả Nem Ngon Chuẩn Đặc Sản Hà Nội
  • Cách Làm Bún Chả Đơn Giản, Thơm Ngon Chuẩn Vị Đặc Sản Từng Vùng Miền
  • Cách Làm Bún Chả Hà Nội & Nước Chấm Đúng Vị
  • Cách Làm Món Bún Chả Giò Ngon Không Đụng Hàng
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Bún Chả Cá I) Vật Liệu:- Bún cọng nhỏ- Chả cá thác lác (mua loại làm sẳn đông lạnh, nên mua loại chưa có ướp sẵn)- Thìa là rửa sạch xắt nhuyển- Hành, ngò, chanh- Nước mắm, tiêu, đường, muối, olive oil- 1 con gà hay xương heo để hầm lấy nước ngọt- Chicken bouillon cubes (đừng dùng loại bò để nấu bún, hủ tiếu hay phở vì nước súp sẽ bị đen)- Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch, xắt làm 3 khúc rồi chẻ làm 4 theo chìu dọcGhi chú: số lượng cá hay bún coi liệu vừa bao nhiêu người ăn tùy do chef cook quyết định… 2) Cách nấu:- Gà hay xương heo rửa sạch cho vào nồi hầm khi nước sôi vớt bọt cho củ cải trắng vào cho ngọt nước. hầm độ hai tiếng thì vớt gà hay xương rạ Tiếp tục nấu nước súp ở nhiệt độ nhỏ.Ghi chú: nếu nấu bằng xương heo thì rửa xương bằng muối và chút dấm cho mất mùi tanh xong cho vào xoong nước lạnh nấu cho đến khi nước vưà sôi thì đổ ra rổ rửa nước lạnh lại xong mới cho vào nồi hầm để lấy nước ngọt.- hành lá xắt nhỏ phần trắng cho vào cá + tiêu + đường + muối + nươ(‘c mắm xong cho vào máy xay thịt xay cho nhuyển (hoặc để khỏi tốn thời giờ rửa máy thì cho vào bao nylon loại gói thực phẩm bóp cho thật nhuyển)… . Vắt một viên nhỏ cho vào microwave nấu khoảng 30 SECONDS, ăn thử để biết gia vị vừa chưa thì nêm nếm thêm cho vừa miê.ng.Viên cá thành từng viên lớn nhỏ tùy ý. Lấy 1/2 cá viên bỏ vào nồi súp, để lửa nhỏ và hớt bọt xong cho chicken bouillon cubes + đường + muối vào nêm nếm cho vừa miê.ng.1/2 hai cá còn lại đập viên cá hơi dẹp cho vào chảo đầu olive nóng chiên vàng xong vớt ra để trên khay cho nguộị- Luộc bún: đây là cách luộc cho bún được dai và không nát, cho nước lạnh vào xoong lớn cho hai muỗng canh dấm, một muỗng canh dầu ăn vào, cho bún vào nước đang còn lạnh, mở bếp ở nhiệt độ high, canh khi nước vừa sôi hạ nhiệt độ xuống medium, chờ vừa chín đổ ra rá dội nước lạnh qua vài lần, sau đó dội qua bằng nước ấm để ráo bún.Cách dùng:-Bỏ bún vào tô, múc chả cá, súp và cho thêm cá viên chiên vào, thêm hành ngò, thià là vào.OK rồi.Mời bạn xơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Chả Cá Thơm Ngon
  • Cách Làm Bún Chả Thơm Ngon Đúng Chuẩn Hà Nội Tại Nhà Ai Ăn Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Hà Nội Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Hé Lộ Bí Quyết Làm Bún Chả Quạt: Cách Làm Bún Chả Quạt Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Chay Ngon Làm Thanh Mát Ngày Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Miền Trung Mang Hương Vị Đặc Sắc Ngon Tuyệt Vời Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Ngon Đúng Gốc Miền Tây
  • Cách Làm Bún Chả Cá Sứa Nha Trang Ngon Ngất Ngây!
  • Học Làm Bún Chả Cá Nha Trang
  • 1. Cách nấu bún chả cá chay ngon đơn giản với nấm

    Cách nấu bún chả cá chay ngon đơn giản dễ thực hiện phải kể đến cách nấu với nấm. Như bạn cũng biết, nấm là một trong những nguyên liệu sử dụng rất nhiều trong ẩm thực chay. Nhờ dinh dưỡng và dễ kết hợp chế biến món ăn, với món bún chả cá chay, chúng ta cũng có thể dùng nấm để có món bún ngon, đơn giản nhưng đủ dinh dưỡng cho gia đình.

    1.1. Nguyên liệu cho 2 người ăn

    • 100g-120g chả cá chay chế biến sẵn
    • 4 trái cà chua vừa
    • 100g-120g nấm rơm hoặc nấm khác tùy ý
    • 1 miếng khóm (tùy chọn)
    • Giá, rau xà lách, rau thơm để ăn bún
    • Bún tươi hoặc bún khô
    • Hành lá, ngò rí
    • Dầu ăn
    • Gia vị: muối, bột nêm chay, đường, ớt, chanh, nước mắm chay

    1.2. Cách nấu bún chả cá chay ngon đơn giản với nấm

    • Chả cá có thể chiên hết hoặc chia làm 2 phần, một phần luộc qua và một phần để chiên. Với phần luộc, bạn để nguyên miếng luộc rồi cắt lát vừa ăn. Với phần chiên, bạn có thể cắt lát rồi chiên vàng sẽ nhanh hơn. Để nhanh và đơn giản hơn, bạn có thể thái lát chả cá xào qua cho bắt mùi thơm là có thể tiến hành nấu nước lèo.
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
    • Giá, rau xà lách, rau thơm và hành cùng ngò rí nhặt sạch, rửa sạch, để ráo. Bạn có thể cắt nhỏ rau xà lách nếu thích. Nếu không có thể ngắt khúc vừa ăn.
    • Hành lá cắt nhỏ phần lá còn phần đầu hành cắt khúc.
    • Nấm rơm ngâm nước muối rửa sạch, để ráo.

    • Cho nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào xào cà chua. Kế đến cho chả cá và nấm rơm vào xào cùng. Sau đó cho thơm cắt miếng vừa ăn vào xào chung (nếu dùng thơm). Cho thêm một chút muối đảo qua và thêm vào 2 tô nước. Nấu sôi cho đến khi cà chua và nấm chín. Quá trình sôi, hớt bọt để nước lèo trong.
    • Nấm chín, nêm gia vị sao cho vừa ăn. Thêm đầu hành và giảm lửa nhỏ.
    • Bún tươi trụng sơ và cho vào tô. Nếu bạn dùng bún khô thì luộc chín để ráo trước đó.
    • Cho giá cùng rau xà lách lách và tô bún, thêm ít hành lá thái nhuyễn và ngò rí thái nhỏ nếu thích. Múc nước lèo cùng ít chả cá, nấm cùng cà chua vào tô và thưởng thức.
    • Dọn kèm bún là chén nước mắm chay cùng chút ớt băm để thêm vào bún nếu thích đậm vị hơn.

    2. Cách nấu bún chả cá chay ngon vị thì là

    Như vậy, trong những ngày nóng này, có thể nói rằng, nếu dùng món chay thanh đạm có thì là như món bún chả cá chay thì là chẳng hạn, quả sẽ là một lựa chọn rất đáng ưu tiên.

    Về cách chế biến, món bún chả cá chay thì là cũng cực kỳ dễ. Bạn chỉ cần tăng lượng thì là là được. Còn lại, tùy theo cách nấu chay linh động, bạn đều có thể tùy chỉnh để hợp khẩu vị gia đình nhất.

    2.1. Nguyên liệu cho 2 người ăn

    • 120g chả cá chay thì là
    • 1 miếng thơm
    • 2-4 cọng hành lá
    • 1 nắm thì là
    • 1 chén cà chua bi
    • 1 trái ớt sừng
    • Bún tươi
    • Gia vị: muối, bột nêm chay (hoặc mặn cho món bún mặn), đường

    2.2. Cách nấu bún chả cá vị thì là

    • Chả cá chiên vàng để riêng.
    • Thơm cắt miếng xéo vừa ăn.
    • Cà chua rửa sạch, cắt đôi.
    • Ớt sừng rửa sạch cắt lát.
    • Hành lá và thì là nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc.
    • Cho nồi nước lên bếp nấu sôi (khoảng 2 tô nước). Cho bột nêm chay, cùng chút muối và chút đường.
    • Cho thơm cắt lát vào nấu sôi. Cho cà chua vào. Nếm vừa khẩu vị thì cho thêm vài lát ớt sừng.
    • Cho chả cá vào nấu sôi. Cho 1 thìa canh dầu ăn.
    • Cho hành và thì là cắt khúc vào, giảm lửa nhỏ.
    • Cho bún vào tô, múc nước lèo cùng chả cá, vài lát thơm vào, thưởng thức nóng. Bạn có thể dọn kèm một chén nước mắm chay với vài lát ớt để chan thêm nếu thích đậm vị hơn.

    3. Cách làm chả cá chay tại nhà cho món bún ngon như ý

    Thông thường, những ai yêu thích món chay đều có một thói quen là chế biến rất nhiều nguyên liệu chay, để nấu nướng món ăn theo khẩu vị yêu thích của mình. Với món bún chả cá chay, bạn cũng có thể tự làm chả cá chay tại nhà để dùng mà không phải đi mua.

    Chả cá chay có nhiều cách làm khác nhau, có thể làm từ bột mì, đậu xanh, hay đậu phụ. Trong đó, chả cá chay đi mua thường là loại làm từ bột mì phổ biến nhất. Nếu thích đậu xanh hay đậu phụ, bạn có thể tự làm cũng khá dễ dàng. Làm chả cá từ 2 nguyên liệu này cho thành phẩm chả cá dai ngon không kém đi mua, lại tốt bảo đảm an toàn và tốt cho sức khỏe.

    3.1. Cách làm chả cá chay đơn giản với đậu phụ và rong biển xay

    3.1.1. Nguyên liệu

    • 1 bìa đậu phụ trắng
    • 2-4 miếng rong biển xay nhuyễn (tùy chọn lượng rong biển theo độ thơm mong muốn của chả cá chay)
    • 2 thìa canh bột khoai tây
    • 2-4 nhánh hành, cắt nhuyễn
    • Thì là nếu thích chả cá vị thì là, cắt nhuyễn
    • 2 thìa cà phê bột nêm chay
    • 1-2 thìa cà phê đường (tùy theo độ ngọt của chả cá mong muốn)
    • 1 quả trứng
    • 1 chút tiêu xay

    3.1.2. Cách làm

    • Đậu hũ trắng luộc sơ qua, lấy ra cho vào tô cùng các nguyên liệu như bột khoai tây, rong biển xay, hành lá, thì là, tiêu, bột nêm, đường, trứng.
    • Bóp và trộn các nguyên liệu cho hỗn hợp thật đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
    • Tạo hình cho chả cá chay theo ý thích như viên hoặc thanh hoặc miếng lớn đều được.
    • Cho chảo lên bếp, thêm dầu vừa phải đun nóng và chiên chả cá. Chả cá chiên vàng đều 2 mặt là được, lấy ra ráo dầu là có thể dùng.

    3.2. Cách làm chả cá chay từ đậu xanh

    3.2.1. Nguyên liệu

    • 200g đậu xanh cà vỏ
    • 50g bột năng
    • Hành lá, thì là
    • Hạt tiêu xay, bột nêm chay, chút đường (nếu thích chả cá có chút ngọt theo khẩu vị người miền Nam)

    3.2.2. Cách làm

    • Đậu xanh ngâm với nước 4-6 tiếng hoặc qua đêm cho mềm. Đãi sạch mang đi hấp chín hoặc nấu chín.
    • Hành lá và thì là nhặt sạch, băm nhuyễn.
    • Đậu xanh chín, để nguội nghiền nhuyễn hoặc xay nhuyễn.
    • Cho hành lá, thì là cùng bột, chút bột nêm và hạt tiêu xay vào đậu xanh trộn đều.
    • Thoa ít dầu ăn lên tay, tạo hình cho bột chả cả chay và mang đi chiên vàng hai mặt.

    Cát Lâm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị
  • {Siêu Ngon} Với Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Cực Ngon
  • Công Thức Và Cách Làm Miến Xào Chay Đơn Giản Và Dễ Thực Hiện
  • Làm Đồ Chay Kho Đậm Chất Dinh Dưỡng Cần Chú Ý Gì?
  • 7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Vược Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng 2022
  • Vịt Già Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Vịt Già Sao Cho Thơm, Mềm, Không Bị Dai
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Bằng Chảo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Danh sách các món ngon từ chả cá, các món ăn với chả cá Nha Trang, cách chế biến chả cá đơn giản ngon cơm gia đình như cách kho chả cá ngon nhất, chả cá sốt cà chua, món chả cá lá lốt, chả cá sốt me, chả cá kho thơm cà chua, chả cá kho tiêu, chả cá lăng, bánh canh chả cá…

    Danh sách những món ăn từ chả cá Nha Trang (hay chả cá thường) với cách chế biến, cách làm đơn giản có thể liệt kê ra như:

    1. Chả cá thu sốt cà chua, ớt tươi
    2. Chả cá kho tiêu
    3. Chả cá lăng cho ngày thu
    4. Bánh canh chả cá thác lác
    5. Chả cá chiên xù
    6. Canh chả cá với cải bẹ xanh
    7. Chả cá sốt cà chua ngon cơm

    I. Cách làm các món ngon với chả cá, chả cá làm món gì ngon?

    Chả cá là một món ăn ngon và là đặc sản của nhiều vùng miền ở Việt Nam. Nguyên liệu để làm chả cá là các loại cá tươi như cá cá thác lác, cá trôi, cá chép, cá rô phi …

    1. Cách làm chả cá thu sốt cà chua, ớt tươi

    Miếng chả cá dai ngon, thơm đặc trưng của cá, hòa quyện vào cùng vị chua mát của cà chua và mùi thơm của thì là.

    Món chả cá sốt cà chua thơm ngon này đã trở lời cho câu hỏi chả cá làm món gì ngon. Với chả cá sốt cà chua bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị hơn.

    Nguyên liệu cho món chả cá sốt cà chua: Các bước làm chả cá sốt cà chua:

    Bước 1: Bước đầu tiên là lọc lấy phần thịt cá thu, để cho ráo nước, sau đó bạn xay thịt đến khi thật nhuyễn rồi cho tiêu, ớt và nước mắm vào xay cùng cho đến khi phần thịt xay được trộn đều gia vị.

    Bước 2: Bạn nhặt sạch rễ hành lá, rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ. Đem trộn đều với chả cá rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Cà chua rửa sạch, loại bỏ vỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc thái miếng. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cà chua vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn

    Bước 4: Bạn dùng tay nặn chả cả thành dạng viên vừa ăn, rồi cho phần chả cá vừa nặn vào đun cùng với nước sốt cà chua ở bước 3 cho đến khi nước sốt trở thành dạng sệt thì cho hành lá và thì là thái nhỏ vào.

    2. Cách làm chả cá kho tiêu ngon cơm gia đình

    Ngoài các món đơn giản được làm từ chả cá như chả cá hấp, chả cá rán ra, thì chả cá còn có thể làm món chả cá kho tiêu thơm ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm chả cá kho tiêu:

    • 300g chả cá thu đã chuẩn bị sẵn
    • 2 muỗng canh mắm
    • 1 muỗng nhỏ bột nêm
    • Tiêu xay
    • 1 muỗng nhỏ dầu ăn
    • 1 muỗng nhỏ nước hàng (nước màu đường)
    • Ít đường
    • 100 ml nước sôi
    • Ít đầu hành trắng cắt khúc.

    Cách làm chả kho tiêu:

    Bước 1: Bạn cắt chả cá thu thành từng miếng vừa ăn và cho vào bát, cho hết phần gia vị vào trộn đều để trong 30 phút cho chả cá thấm gia vị.

    Bước 2: Bạn cho phần chả cá đã ướp vào nồi, kho với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau thì nêm nếm lại thêm 1 lần nữa cho vừa ăn và kho cho đến khi thấy hơi cạn nước thì tắt bếp.

    3. Cách làm chả cá lăng ngon cơm ngày thu

    Món chả cá lăng là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, bắt nguồn từ các vùng biển, món chả cá lăng nhanh chóng được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt từ thịt cá dễ ăn mà không tanh.

    Nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, nhanh tay vào bếp và thực hiện món chả cá lăng ngày thu mờ cả nhà thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu món chả cá lăng cho 5 – 7 người:

    • 1 kg thịt cá lăng đã lọc bỏ hết xương, phần xương và đầu còn lại dùng để nấu canh riêu cá.
    • Hỗn hợp để ướp cá gồm riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, gia vị, mì chính, đường, hạt tiêu.
    • Rau mùi, rau thơm
    • Đầu hành chẻ ngâm nước cốt chanh tươi
    • Mắm tôm pha chanh, ớt, đường
    • Lạc rang đập dập
    • Bún

    Cách thực hiện:

    Cá lăng cắt miếng vuông quân cờ, to vừa ăn rồi ướp cá với các gia vị như đường, mắm, hạt tiêu… cho ngấm trong khoảng 2 tiếng. Rán cá sơ qua, cá vừa chín tới, nếu muốn giòn bạn có thể để vàng cháy cạnh, miếng cá sẽ trông ngon hơn.

    Chuẩn bị hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm. Rau thơm, rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, đặt chảo lên bếp đun sôi dầu, tiếp theo cho cá, hành, thì là đảo cùng.

    Khi thấy hành, thì là đã xẹp, cá cũng chín đều và thơm gia vị thì bạn bày chả cá ra đĩa, trang trí thêm ớt tươi để món ăn thêm hấp dẫn.

    Bạn nên ăn nóng chả cá lăng để thưởng thức hết độ ngon của cá. Bạn có thể chấm cá với mắm tôm chanh ớt, ăn kèm với bún, rau thơm, lạc rang và đầu hành chẻ sẽ không bị ngấy.

    4. Cách nấu bánh canh chả cá thác lác

    Nhắc đến món ăn về chả cá mà không nói đến món bánh canh chả cá Quy Nhơn là một sự thiếu sót lớn. Món ăn với nước dùng ngọt từ xương, bánh canh trong trong, chả cá vàng thơm, ăn cùng rau sống thì ngon không chê vào đâu được.

    Nguyên liệu làm món bánh canh chả cá thác lác

    • 500g sợi bánh canh (có thể mua sẵn hoặc tự tay làm)
    • 500g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được)
    • 500g cá bã trầu hoặc cá ngừ
    • 1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ)
    • 300g nấm rơm
    • 10 trứng cút
    • Hành lá, ngò rí, ớt trái.
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu
    • Rau ăn kèm: Giá đỗ, xà lách, rau thơm, bắp chuối

    Các bước nấu món bánh canh chả cá thơm ngon:

    Bước 1: Chuẩn bị nước dùng: Rửa sạch và chặt miếng xương lợn. Nấm rơm cắt bỏ chân, bổ đôi. Cá ngừ rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    Bước 2: Thịt cá phi lê quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được. Chả cá vo viên chia làm hai phần, một nửa đem chiên vàng, một nửa cho vào nồi ninh nước dùng.

    Bước 3: Luộc chín trứng cút rồi cho vào thau nước đá để dễ bóc vỏ. Vớt phần xương bỏ ra ngoài, nêm nếm lại gia vị nước dùng cho vừa ăn.

    Chần sơ qua sợi bánh canh trước khi dùng bằng cách đun sôi một nồi nước khác, cho bánh canh vào trụng qua sao cho sợi bánh canh dần trong hơn là được. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.

    Khi nước dùng và bánh canh đã chuẩn bị xong, cho bánh canh vào từng tô với một lượng vừa đủ ăn, xếp thêm chả cá chiên, chả cá trong nồi nước dùng cho đẹp, thêm nước dùng vào và bỏ thêm hành ngò và bột tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt và rau ăn kèm là tròn vị. Chỉ với vài bước thực hiện, cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn, hay chả cá Nha Trang đơn giản là bạn đã hoàn thành món ăn bánh canh chả cá.

    Mua nguyên liệu về và làm ngay món ngon với chả cá Nha Trang này làm bữa sáng cho mọi người trong gia đình nào.

    5. Cách làm chả cá chiên xù

    Nguyên liệu làm món chả cá chiên xù:

    • 300g thịt cá phi lê, bạn có thể dùng cá rô phi, hay cá thát lát tùy theo sở thích của bạn
    • 3 thìa súp bột năng
    • 3 thìa súp dầu ăn
    • Hành hương
    • 1 quả trứng gà
    • 50g bột mì
    • Bột chiên xù, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
    • Tương ớt.

    Cách làm chả cá đơn giản:

    Bạn có thể tìm mua chả cá xay sẵn trong siêu thị hoặc mua cá tươi. Nếu cá tươi thì sau khi mua bạn đem về rửa sạch, thái lát nhỏ.

    Bỏ thịt cá xay nhuyễn vào một cái tô, trộn vào cá bột năng, dầu ăn, hành hương, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, tí hạt tiêu, trộn đều và để cho cá thấm gia vị.

    Dùng thìa quết đều để hỗn hợp chả cá dai. Ưu tiên dùng thìa nhỏ và múc khoảng từ 3 đến 4 thìa chả cá, ấn dẹp ra.

    Trứng gà đánh tan đều. Lăn từng miếng chả cá qua bát bột mì rồi đến bát trứng gà. Sau đó đến bát bột chiên xù.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo và đợi cho đến khi dầu sôi thì cho từng miếng chả cá vào chiên. Khi chiên nhớ lật đều hai mặt để chả cá vàng đều.

    Khi chả cá vàng đã vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Dùng nóng với tương ớt hoặc mắm ớt chanh.

    6. Cách nấu canh chả cá với cải bẹ xanh

    Nước canh ngọt nấu với rau cải ăn cùng chả cá dai ngon đảm bảo ăn mãi không ngán sẽ là món canh ngon cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn, đồng thời trả lời cho thắc mắc chả cá làm món gì ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 200g cá thác lác làm sẵn, bạn có thể thay bằng cá rô phi lê
    • 1 bó cải bẹ xanh
    • 3 thìa nhỏ dầu ăn
    • 1 nhánh hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm và hành hương.

    Cách làm chả cá nấu cải bẹ đơn giản:

    Bước 1: Trộn vào hành lá, hành hương thái nhỏ, cho dầu ăn, một thìa nhỏ nước mắm, muối, hạt nêm, chút tiêu đen cùng với chả cá đã xay rồi dùng muôi gỗ quết nhuyễn.

    Bước 2: Bạn rửa sạch cải bẹ xanh và cắt thành khúc vừa ăn.

    Bước 3: Bạn chuẩn bị một nồi nước đun sôi, dùng thìa để múc từng miếng chả cá cho vào nồi. Đun sôi thêm khoảng 5 phút để chả cá chín.

    Bước 4: Sau đó bạn cho cải bẹ xanh vào nồi để đun sôi, nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp và múc canh ra bát.

    7. Cách chế biến chả cá sốt cà chua ngon cơm

    Đây là món ăn vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kết hợp chả cá cùng với sốt cà chua là có thể chế biến ra một món vừa thơm, vừa ngon.

    Nguyên liệu làm món cá sốt cà chua:

    • 1/2 kg chả cá thu
    • 2 quả cà chua
    • 1/2 chén tương ớt
    • 1/2 chén tương cà
    • 1/2 củ hành tây
    • Ngò rí, hạt nêm và đường.

    Cách làm cá sốt cà đơn giản:

    Bước 1: Chả cá làm sẵn được thái lát vừa ăn rồi chần cá qua nước sôi rồi để ráo. Hành tây lột vỏ, thái nhỏ. Cà chua bằm nhỏ.

    Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho tỏi đã bằm vào phi thơm, tiếp đến cho hành tây, cà chua, tương ớt, tương cà vào trộn đều. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Cho chả cá vào đảo đều trong vòng 5 phút với lửa nhỏ để món ăn thấm đều gia vị.

    Bước 4: Bày món ngon từ chả cá này ra đĩa và thưởng thức thức ngay cùng cơm nóng.

    II. Cách làm chả cá basa, chả cá thác lác tại nhà

    Chả cá là một trong những món ăn mà người Việt ưa chuộng từ xưa đến nay. Để chả cá có hương vị đúng chuẩn thì yêu cầu cách chế biến cầu kỳ một chút.

    Cá sẽ được cắt thành từng lát vừa ăn, rồi được ướp gia vị theo khẩu vị của mỗi người, nào là hành, chanh, ớt, lạc rang, thậm chí là mắm tôm… Từ đó mà tạo nên một mỹ vị cho những người sành ăn.

    Chả cá hiện tại là món khá phổ biến, bạn có thể mua ở những chợ hay cửa hàng hoặc là các siêu thị… Tuy nhiên vấn đề vệ sinh đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

    1. Hướng dẫn cách làm chả cá basa tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá basa phi lê: 300g.
    • Bột mì: 3 thìa.
    • Bột chiên xù: 1 gói.
    • Trứng gà: 3 quả.
    • Hành khô, tỏi: 50g.
    • Hành lá, rau thì là: 100g.
    • Ớt sừng: 2 trái.
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu bột, dầu ăn.

    Lưu ý:

    Tùy theo sở thích của người ăn để chọn những loại cá khác nhau như cá rô phi, cá quả, cá thu hay cá tầm, nhưng dù loại cá là gì thì bạn vẫn nên chọn nguyên liệu cá là phần thịt cá phi lê, thịt dày. Khi chọn cá thì nên chọn những con cá tươi, tốt nhất là những con cá còn đang bơi lội.

    Cá tươi thường có bề ngoài nhớt bóng, mắt cá trong suốt, mang cá còn hồng, vảy cá không rời ra và cá sẽ chìm khi bạn bỏ nó vào.

    Còn nếu bề ngoài cá có màu nhợt nhạt, khi nhấn vào thịt cá không có độ đàn hồi, bụng và hậu môn cá trương ra, bỏ vào nước thì cá nổi, thì đây chắc chắn là con cá đã bị ươn.

    Ưu tiên chọn những quả trứng tươi ngon. Cách nhận biết trứng mới, tốt thì vỏ ngoài thường có lớp phấn màu trắng mỏng.

    Và trứng tươi khi sờ vào vỏ thường có cảm giác ram ráp. Hạn chế chọn quả trứng vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng.

    Cách làm chả cá đơn giản:

    Bước 1: Hành khô, tỏi được bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Đối với hành lá và rau thì là thì cắt cuống và loại bỏ những lá hư rồi đem đi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rửa sạch ớt sừng rồi băm thật nhỏ, bạn có thể cho ít ớt hoặc bỏ qua phần nguyên liệu này nếu không ăn được cay.

    Bước 2: Cắt cá basa thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát. Ướp cá với hành, ớt băm và tỏi khô cùng với gia vị: muối, đường, nước mắm và bột tiêu cho ngấm gia vị. Sau đó cho phần cá vừa ướp vào ngăn đông tủ lạnh đề khoảng 2 tiếng cho cá đông lại.

    – Trong thời gian đợi cá đông, bạn đập trứng gà cho vào bát, đánh tan lên. Tiếp đó cho bột chiên giòn vào bát trứng đánh cùng để tạo thành hỗn hợp bột trộn.

    Bước 3: Sau khi cá đông, đem cá ra khỏi tủ lạnh. Cho phần cá đông lạnh vào trong máy xay cùng với hỗn hợp bột trộn ở trên vào và xay thật nhuyễn.

    Sau khi xay xong, để chả cá xay nhuyễn vào tô, nếu bạn muốn hỗn hợp cá vừa xay dai hơn và mịn hơn, bạn có thể dùng thìa quết nhiều lần cho đến khi chả cá quyện lại là được.

    Bước 4: Nặn chả cá: Cho một ít dầu ăn vào lòng bàn tay trước khi nặn. Hỗn hợp cá xay ở bước 3 được chia thành nhiều phần tùy ý, vo viên lại rồi ấn dẹt xuống, cho ra đĩa.

    Bước 5: Đổ khoảng 300 đến 500 ml dầu ăn vào chảo, để lửa lớn. Sau khi đun sôi dầu bạn chỉnh bếp xuống mức lửa nhỏ (việc này giúp cho miếng chả cá chiên được chín vàng đều hai mặt, trông đẹp mắt). Thả từng miếng chả cá vào chảo sao cho dầu ăn ngập mặt chả cá rồi chiên đều hai mặt.

    Bước 6: Khi thấy 2 mặt miếng chả cá đã vàng đều và mùi hương hấp dẫn thì đem bày chả cá ra đĩa đã lót giấy thấm dầu, có thể mang lên thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm chả cá này với hỗn hợp tương ớt, tương cà… tùy sở thích để món ăn ngon hơn.

    2. Cách làm chả cá thì là bằng cá và bột mì

    Cá rất chuộng thì là, nấu canh chả cá thêm chút thì là vào thì mùi thơm hấp dẫn từ thì là bay lên sẽ làm bạn khó mà cưỡng lại được vị hấp dẫn của món ăn này.

    Bên cạnh đó, chả cá thì là cong là món ăn lai rai hội họp bè bạn, chả cá cũng là món ăn được ưa chuộng trên bàn ăn gia đình Việt, cùng Massageishealthy điểm qua công thức và cách làm sau đây.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg cá basa
    • Vài cọng thì là.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 củ tỏi.
    • 20 gr bột mì
    • Gia vị, phụ gia làm chả cá: muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn.

    Cách làm chả cá thì là thơm ngon:

    Dùng nước muối pha loãng rửa sạch cá rồi dùng giấy thấm, thấm khô miếng cá. Tiếp đó cắt cá thành những miếng nhỏ vuông quân cờ vừa ăn, ướp cùng với gia vị gồm hành tím, tỏi, rau thì là đã băm nhỏ cùng gia vị, nước mắm, đường, tiêu.

    Bạn ướp cá ít nhất thời gian là 1 giờ trong tủ lạnh, lưu ý nhỏ rằng ướp càng lâu thì miếng chả cá sẽ càng đậm đà hơn.

    Bạn chuẩn bị hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Rau thì là rửa sạch, rồi cắt cuống, sau thái nhỏ, bỏ vào chén riêng.

    Hết thời gian khoảng 1 giờ, thì cá lúc này đã được ướp kĩ, bạn trộn cá với bột mì và chuẩn bị đem đi xay. Dùng máy sinh tố xay phần thịt cá thật nhuyễn, rồi bỏ vào âu, dùng thìa quết đều cho phần chả cá thêm mịn hơn và dài hơn.

    Bạn bỏ phần thịt cá đã xay nhuyễn ra một cái túi nilon sach để nặn thành hình hay cho vào tô và dùng thìa để xắn thành từng miếng.

    Ngoài ra, để nặn chả cá, bạn chuẩn bị một ít dầu ăn, trước khi nặn lấy một ít dầu ăn vào lòng bàn tay. Phần hỗn hợp cá chia thành nhiều phần bằng nhau đốt 2 ngón tay, viên lại rồi ấn nhẹ dẹt xuống rồi đặt ra đĩa, chuẩn bị đem rán.

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho lượng dầu đủ để lớp dầu ngập nửa mặt chả cá, đun nóng.

    Dùng lửa lớn đun sôi dầu rồi đặt bếp ở lửa nhỏ và bỏ chả cá vào, như vậy khiến cho miếng chả cá chiên lên được chín đều, vàng rộm đẹp mắt.

    Cho từng miếng chả cá vào chảo, rán đều hai mặt. Khi thấy chả cá đã chín vàng sậm, mùi hương hấp dẫn của thịt cá bay lên thì bạn đem bày ra đĩa. Trang trí thêm ít dưa leo hay cọng thì là để món ăn thêm hấp dẫn.

    Mang lên và dùng nóng với cơm hoặc ăn vặt chấm cùng tương ớt chua ngọt hứa hẹn sẽ là món ăn mà chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ức Gà Nướng Giòn
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Làm Thịt Nướng Bằng Chảo Chống Dính, Tại Sao Không?
  • 7 Cách Chế Biến Tôm Khác Nhau Đơn Giản Tại Nhà, Cả Tuần Ăn Không Chán
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Bò Da
  • Cách Làm Món Chả Giò Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Chả Cá Nha Trang
  • Chả Cá Nha Trang
  • 10 Món Ngon Từ Chả Cá Nhất Định Bạn Phải Ăn Thử Một Lần
  • Cách Làm Chả Cá Ngần Cuốn Lá Lốt, Xương Sông Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Chả Cá Trắm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà✔️✔️✔️
  • Top những món hấp đậm chất miền tây – món ngon không thể bỏ qua

    Gà Nấu Lá Giang – Công dụng và cách nấu tại nhà đơn giản

    Gà nấu lá giang là một trong những món ăn rất đặc trưng của người niềm trung. Gà nấu lá giang của người miền trung nấu có vị chua của lá giang, vị cay the của ớt và vị ngọt của thịt gà. Hiện nay món gà nấu là giang rất phổ biến trên khắp nước việt nam vì độ ngon của nó. Nó cũng là món được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho vào danh sách menu tiệc. Giờ mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm nào.

    Cách ngâm món thịt heo với nước mắm dùng dần trong Gia Đình

    Những điều chưa biết về Chả bò Đà Nẵng hãy xem trước khi tìm mua!

    Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và

    Nguồn góc và nơi bán bún mắm ngon ở Sài Gòn? Giá 1 tô bao nhiêu?

    Thưởng thức món bánh cuốn chả mực ngon nhất Sài Gòn

    Có lẻ dân Sài Gòn ít ai biết được món bánh cuốn chả mực và chưa hình dung được

    Những quán nhậu phục vụ xuyên đêm cho Anh Em Tân Phú

    Giá khô lóc bao nhiêu 1kg, nơi bán nào uy tính và bảo quản ra sao?

    Top 5 món nhậu làm từ khô cá lóc cho bạn bè cuối tuần

    Cách chọn mua khô cá ngon và bảo quản khô để dùng trong gia đình

    Lạp xưởng tươi có mấy loại và loại nào mua nhiều nhất

    Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác

    Top 5 quán hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài gòn bạn đã ăn chưa?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Chả Ram/chả Giò Cá (Công Thức I)
  • Cách Làm Chả Cá Thu Chiên Xù
  • Chả Cá Hấp Đậm Vị Ngọt Tự Nhiên Chỉ Với 5 Bước Dễ Dàng❤️✔️
  • 2 Cách Làm Chả Cá Thu Dai Ngon
  • 6 Bước Đơn Giản Tự Làm Chả Cá Thu Ngon Thơm Hết Ý
  • Hướng Dẫn Làm Món Chả Trứng Chay Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Trứng Chay Từ Đậu Hũ Tô Sắc Ngày Rằm
  • Cách Làm Chả Trứng Cơm Tấm Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Chả Trứng Ăn Cơm Tấm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Chả Trứng Cơm Tấm Tại Nhà Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Chả Hấp Trứng Ngon Ăn Một Lần Khó Quên
  • Món chả trứng chay quả thật rất ngon bởi có bị béo, bùi của đậu xanh và vị của nấm, xúc xích chay… Đó là một món ngon mà nhà hàng ẩm thực muốn giới thiệu đến mọi người trong chương trình nấu ăn hôm nay.

    – Bột nêm, đường, muối, tiêu, nước tương, dầu ăn

    – Đem đậu xanh ngâm vào nước trong khoảng 4 – 5h để tróc phần vỏ ngoài, đãi thật sạch rồi đem đậu hấp chín, tán thật nhuyễn.

    – Tàu hũ ky rửa sạch, ướp với tiêu, bột nêm và chiên sơ cho ngả vàng. Vớt ra để cho nguội và đem cắt thành sợi to 5 ly, sau đó đem chiên lại cho thật vàng.

    – Cắt bỏ chân nấm bào ngư, rửa với nước có pha muối, rửa sạch và để ráo nước.

    – Cắt xúc xích chay thành hạt lựu nhỏ.

    – Boa rô, kiệu tươi làm sạch, băm nhỏ và phi thơm 1/3 với dầu ăn.

    – Chuẩn bị chảo nóng, cho 2 muỗng dầu ăn phi thơm 1/3 boa rô và kiệu vào, cho phần tàu hũ ky chiên giòn, nấm vào và xào thật đều cộng nhanh tay. Cho xúc xích vào đảo đều và nhắc xuống, nhớ nêm chút bột nêm, tiêu vào cho thấm gia vị.

    – Pha bột gạo với ½ chén nước lã cho ta, cho đậu xanh, ½ muỗng bột nghệ, ½ muỗng tiêu, 1/3 boa rô và kiệu phi vàng vào, cho thêm chút bột nêm cho vừa ăn. Khuấy đều để bột trộn lẫn các nguyên liệu và sệt lại, không để bột quá nhão hoặc quá khô.

    – Chuẩn bị chảo nóng, cho 3 muỗng dầu ăn phi thơm 1/3 boa rô, kiệu vào, cho hỗn hợp đậu xanh vào và tráng rộng khắp mặt chảo với lửa vừa. Chiên cho đến khi mặt dưới hơi vàng thì lật mặt lại, nhớ cho thêm dầu ăn và chiên vàng mặt còn lại.

    – Cho nấm, xúc xích, tàu hủ ky lên ½ mặt miếng chả, ém nhẹ để đều nhay, úp phần miếng chả không có nhân lên phần chả có nhân để tạo thành hình bán nguyệt, ém nhẹ và nhắc xuống.

    – Lấy phần chả đậu xanh bày ra đĩa, dọn ăn nóng với cơm và chấm cùng nước tương có thả vài lát ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Giảm Béo Hiệu Quả Bằng Cá Hồi Mà Không Cần Dùng Thuốc (*)
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Bung Lá Lốt Và Thịt Ba Rọi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cà Tím Nấu Bung Dân Dã Nhưng Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cà Tím Nấu Bung
  • Cách Làm 3 Món Chả Chay Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pizza Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị
  • Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Gỏi Mít Non Ngon
  • Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon Với Món Gỏi Đu Đủ Chay
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Đu Đủ Chay Cho Ngày Rằm
  • 1/ Cách nấu chả chay kho dứa đậm đà

    Trên mâm cơm chay của mỗi gia đình ngoài những món ăn luộc hấp thanh đạm, thì các món kho chay được chọn là một món ăn chính “đưa cơm” được mọi người cùng yêu thích.

    Nguyên liệu

    + Chả chay: 300g

    + Dứa: Nửa quả

    + Hành boa rô: Vài nhánh

    + Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương chay, đường và tiêu.

    Món chả chay kho dứa khi đã hoàn thành.​

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu: Chả chay: Cắt miếng vừa miệng. Dứa: Cắt miếng vừa miệng

    Pha lượng nước lọc vừa phải cùng nước tương chay, đường, tiêu và hạt nêm chay, nêm nếm cho vừa khẩu vị và khuấy cho tan đều.

    Cho dứa và một lượng nhỏ đường vào rim cho dứa bớt chua.

    Bỏ chả chay và hỗn hợp nước vừa pha vào. Để lửa nhỏ cho thấm đều gia vị, tắt bếp khi nước cạn dần.

    Tham khảo công thức làm món sườn chay thơm ngon tại nhà đơn giản với nguyên liệu dễ tìm.

    2/ Công thức làm chả cốm chay ngon tuyệt

    Nguyên liệu

    + Đậu hũ trắng: 3 miếng

    + Nấm đông cô: 30g

    + Cốm: 100g

    + Bột bắp: 1 thìa canh

    + Gia vị: Hạt nêm chay, muối, hành boa rô

    Món chả cốm chay sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.​

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu: Đậu hũ: Lấy khăn thấm đậu cho ráo nước rồi dùng cối giã đến khi mịn. Nấm: Ngâm cho nở, rửa sạch, bỏ chân rồi cắt nhỏ.

    Đem nấm đông cô, đậu hũ cùng cốm và hành boa rô đã băm nhỏ trộn đều tay, thêm bột bắp, hạt nêm và muối sao cho vừa miệng rồi nặn thành hình dạng tùy ý, sau đó cho vào xửng và hấp trong 10 phút.

    Khi chuẩn bị dùng bữa thì cho vào chả chiên đến khi vàng đều là có thể tắt bếp và bày ra đĩa thưởng thức.

    Thưởng thức món chả cốm chay cùng với nước mắm chay sẽ cho bạn cảm giác ngon miệng hơn.

    3/ Cách làm chả lá lốt chay

    Với nguyên liệu dễ kiếm ngay trong căn bếp gia đình, cách làm món chay này lại đơn giản, nhanh chóng chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho các thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu

    + Đậu hũ trắng: 2 bìa

    + Nấm mèo: 50g

    + Hành boa rô: Vài nhánh

    + Lá lốt

    + Đậu phông rang giã nhỏ

    + Dầu hành

    + Gia vị: Hạt nêm chay, dầu mè, muối và tiêu

    Chả lá lốt phiên bản chay ngon không kém so với bản gốc.​

    Cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Thanh Đạm, Ăn Ngon Hơn Chả Giò Thịt
  • Cách Làm Món Chả Nem Chay Giòn Tan Cho Mùa Lễ Vu Lan
  • Chả Nem Chay Giòn Rụm, Ít Dầu Mỡ Cho Người Ăn Chay
  • Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Từ Cơm Nguội Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Mỡ Hành Giòn Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100