Top #10 ❤️ Cách Làm Món Chả Rươi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Chả Rươi Ngon

Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)

5 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Củ Cà Rốt Cực Tốt Cho Sức Khỏe

7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi

18 Món Ăn Chính Của Người Châu Âu, Thực Đơn Và Văn Hóa Ăn Uống Của Người Phương Tây

Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế

Có hình dánh bên ngoài giống như con giun nhưng Rươi lại có thêm nhiều lông tơ hai bên nên nhìn sẽ khá sợ. Tuy nhiên, con Rươi rất hiền và các món ăn từ Rươi đều rất thơm ngon, nếu ai đã một lần thưởng thức chắc hẳn sẽ rất thích và nhớ mãi hương vị của nó.

– Con rươi: 300 gram.

– Thịt lạc say: 150 gram.

– Vỏ quýt: 1/2 quả và bạn nên phơi vỏ quýt hơi héo lại sẽ làm món chả của bạn ngon hơn

– Ớt tươi, hành lá, hành hoa, lá gừng và thì là.

– Hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn.

Bước 1. Do rươi có nhiều lông tơ nên rất dễ gây dị ứng với những ai không quen, do đó khi mua rươi về bạn phải trần rươi qua nước nóng già bước này gọi là “làm lông rươi”. Khi làm phải rất nhẹ nhàng vì con rươi rất dễ bị dập mà mất chất dinh dưỡng, sau đó đổ rươi ra rổ rửa sạch lại với nước lạnh.

– Vỏ quýt đem phơi cho héo một chút, đem rửa sạch và thái sợi chỉ.

– Hành lá, hành hoa, thì là và lá gừng bạn thái nhỏ và bạn có thể thêm ớt tươi nếu thích

Bước 2: Cho rươi vào tô lớn và đánh sơ cùng với vỏ quýt. Không nên đánh rươi quá kỹ vì sẽ làm mất đi vị bùi bùi, ngậy ngậy của món ăn, bởi vì khi ăn cắn vào miếng chả còn con rươi sẽ rất thú vị đó.

Bước 3: Bạn thêm trứng gà, thịt lạc say cùng với các loại lá thơm và chút hạt nêm, hạt tiêu và ớt tươi rồi đánh đều cùng rươi đến khi hỗn hợp dẻo quánh dậy mùi thơm là được.

Lưu ý: Việc cho ớt vào chỉ làm tăng khẩu vị của món ăn lên bạn không nên cho quá cay sẽ làm mất hương vị đặc trưng của nó và nên cho một chút gia vị để món chả rươi không quá mặn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp và cho đầu vào đun cho nóng già, tiếp theo bạn xúc từng thìa rươi cho vào chảo và tạo thành những miếng có hình tròn. Lưu ý chả rươi chín rất nhanh do đo bạn cần chiên nhanh đến khi bên ngoài có màu vàng ươm là bạn vớt chả ra. Miếng chả rươi ngon là phải chín tới có màu vàng đều bên ngoài và bên trong thì thịt vẫn mềm và béo ngậy.

Khi ăn bạn cắt chả rươi thành từng miếng và xếp ra đĩa, lên dùng món này khi còn nóng cùng với nước mắm chanh ớt, hạt tiêu cùng đĩa rau xà lách. Sẽ thật tuyệt vời khi mỗi dịp thu về lại được thưởng thức món ăn đặc sản có một không hai này.

– Do món ăn từ rươi có hàm lượng đạm cao do đó không tốt cho những người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai hay những người có tiền sử bị di ứng.

– Rươi chỉ có vào dịp cuối thu vào khoảng tháng 9, tháng mười âm lịc do đó nếu bạn muốn có rươi để ăn trong năm thì có thể sơ chế và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Hoặc bạn cũng có thể chế biến thành mắm rươi, một đặc sản cũng rất ngon và được nhiều người ưa chuộng.

– Món ăn từ rươi cũng có rất nhiều như rươi xào củ cải, rươi kho, mắm rươi… đều rất ngon.

Bật Mí Cách Làm Rươi Rán Hà Nội Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà

Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Thơm Ngon Và Những Tác Dụng

Cách Nấu Lẩu Gà Bỗng Rượu Ngon Đãi Gia Đình Cho Ngày Nghỉ Lễ 30/4

[Chia Sẻ] Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Gà Ngon Miền Bắc Hấp Dẫn Người Thưởng Thức

Bò Wellington: Món Ăn ‘quý Tộc’ Luôn Có Mặt Trong Các Bữa Tiệc Sang Trọng Ở Châu Âu

Cách Làm Chả Rươi, Canh Rươi, Rươi Kho Ngon Đúng Vị Hải Dương

Lạ Miệng Món Rươi Kho Niêu Đất Ở Hải Dương, Phải Đợi Tới 5 Tiếng Đồng Hồ Mới Được Ăn

Cách Làm Chả Rươi Món Ăn Ngon Đặc Trưng Mùa Thu

Rươi Nấu Măng ?sức Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ?

Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản? Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng

Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rươi Đơn Giản Tại Nhà

– Thịt sấn vai xay: 150 gr

– Trứng gà hoặc trứng vịt: 1-2 quả

– Vỏ quýt: 1/3 quả nhỏ hoặc 1/4 quả to

– Hành lá, rau mùi (hoặc thì là), lá gừng, gừng củ, hành khô

– Hạt nêm, hạt tiêu, ớt

– Rươi sau khi mua về các bạn rửa rươi với nước. Dùng đũa khuấy kỹ nhưng nhẹ nhàng một lúc, trút bỏ nước bẩn và xả vài lần cho sạch.

– Sau đó các bạn có thể chế biến ngay hoặc chia rươi thành các túi nhỏ cất vào ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Hành lá, rau mùi thái nhỏ, vỏ quýt thái chỉ.

– Nếu có lá gừng các bạn cũng băm nhỏ, cho vào chả rươi để tăng thêm hương vị.

– Dùng đũa đánh rươi cùng với vỏ quýt. Tuy nhiên không nên đánh rươi nhuyễn quá, khi ăn sẽ mất đi cảm giác bùi, ngậy khi thỉnh thoảng nhai phải miếng rươi vẫn còn nguyên con.

– Đợi dầu nóng già, xúc từng thìa rươi đổ vào chảo, rồi dàn đều tạo thành những miếng hình tròn, có độ dầy 2cm. Chả rươi rất nhanh chín nên chỉ cần chiên nhanh cho cháy nhẹ cạnh ngoài là các bạn vớt chả ra. Cách làm này giúp cho món chả ít bị ngấm dầu, giòn bên ngoài mà bên trong vẫn mềm.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể đem hấp rươi lên rồi mới chiên cho chả khỏi bị vỡ. Với chả rươi hấp, khi chiên vẫn giữ được vị mềm ngọt, quá trình chiên cũng nhanh và dễ dàng hơn.

Nguyên liệu: (Chuẩn bị nguyên liệu như làm chả rươi, trộn đều lên như khi làm chả)

– Thêm thịt gà (phần có xương để ninh lấy nước)

– Cà chua

– Khế chua thái lát

– Măng tươi thái chỉ (măng củ tươi)

Nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước khế chua (hoặc dấm)

– Hành lá, rau mùi, vỏ quýt thái nhỏ, ớt thái nhỏ, hạt tiêu

– Trộn rươi cùng các nguyên liệu như khi bạn làm chả rươi.

– Ninh khoảng 3 lạng thịt gà (phần có xương) để làm nước dùng. Đây được xem là bí quyết riêng có của người Tứ Kỳ.

– Phi thơm hành, bỏ cà chua vào xào lên, cho nước dùng hầm gà vào đun sôi. Sau đó múc hỗn hợp rươi từng muỗng, thả vào nồi nước dùng. Thêm gia vị, mắm muối, mì chính, nước khế chua và măng chua. Nêm vừa ăn.

– Khi nước sôi khoảng 1 phút, bạn bỏ thêm hành lá, rau mùi, lá gừng, ớt, hạt tiêu rồi bắc ra ăn nóng với bún hoặc cơm.

Rươi kho nồi đất

Nguyên liệu: (Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản như khi làm chả rươi, trộn đều rươi như khi làm chả)

– Thêm thịt gà (phần có xương để ninh lấy nước)

– Cà chua

– Khế chua thái lát

– Măng tươi thái chỉ (măng củ tươi)

– Nước mắm, mì chính, hạt nêm, nước khế chua (hoặc dấm)

– Hành lá, rau mùi, vỏ quýt thái nhỏ, ớt thái nhỏ, hạt tiêu

– Nồi đất (mua về bạn phải ngâm nồi khoảng 2 tiếng trong nước lạnh, rồi trần qua nước nóng. Niêu kho rươi phải được lau khô và thật sạch sẽ).

– Rươi tươi trộn đều cùng các nguyên liệu như khi làm chả rươi.

– Thịt gà hầm lấy nước dùng.

– Phi thơm hành, bỏ cà chua vào xào lên, cho hỗn hợp rươi trộn vào nồi. Đổ nước dùng hầm cho xâm xấp mặt rươi.- Thêm khế chua thái lát, măng chua thái lát, nước khế chua cùng nước mắm, mì chính, bột canh, ớt băm, hành khô vào nồi.

– Đậy kín vung và đun nhỏ lửa. Khi nào thấy nước trong niêu sền sệt, hương thơm bay ngào ngạt là đạt yêu cầu.

Khi bắc ra bạn nhớ cho thêm hạt tiêu, rau mùi hoặc lá gừng tươi để rươi dậy mùi. Món rươi kho niêu đất này ngon nhất là ăn nóng với cơm hoặc bún.

Phunusuckhoe

cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️

Thưởng Thức Rươi Kho Niêu Đất Có Giá Lên Tới 2 Triệu Đồng

Cách Làm Món Salad Rau Trộn Với Sốt Mayonnaise

Món Gỏi Thịt Bò Rau Lang Trộn Mắm Me Thanh Mát ” Thế Giới Ẩm Thực

Đừng Xào, Đây Mới Là Cách Chế Biến Rau Lang Cực Ngon

Cách Làm Món Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ, Hải Dương –

Hướng Dẫn Cách Làm Rắn Nướng Muối Ớt Đơn Giản Nhất

Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu

Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản

Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp❤️ngon Như Nhà Hàng

Bí Quyết Làm Rươi Kho Khế Ngon Đặc Biệt

Con rươi là đặc sản nổi tiếng ở miền Bắc nước ta và nổi tiếng nhất là rươi Tứ Kỳ – Hải Dương. Từ con rươi các chị em nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như nem rươi, rươi kho niêu đất, rươi xào của niễng, rươi hấp, rươi rang muối, rươi nấu măng, thậm chí có món riêu rươi nhưng phổ biến nhất là món chả rươi truyền thống.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng cũng như chế biến món chả rươi từ rươi tươi thì việc mua chả rươi làm sẵn là ý tưởng hoàn hảo cho bữa ăn gia đình vừa tiện lợi lại vẫn đảm bảo thơm ngon, bổ dưỡng.

Tham khảo cách làm những món ăn đơn giản khác sau:

Các bước làm chả rươi đơn giản tại nhà

Bước 1: Nguyên liệu chế biến chả rươi

Đối với món chả rươi thì nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị:

Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: Đối với rươi tươi bạn phải chọn những con có màu hồng hoặc đỏ, bơi khỏe và thân hình béo mập. Tránh những con bơi yếu, màu xanh nhờ nhờ đó là những con sắp chết.  Còn rươi đông lạnh thì phải giã đông.

món rươi thì càng ít thịt lợn chả rươi càng mềm, càng ngọt.

Thịt lợn: Thịt lợn sẽ đem xay nhỏ, ngon hơn nếu bạn sử dụng thịt nạc vai. Vớithì càng ít thịt lợn chả rươi càng mềm, càng ngọt.

Vỏ trần bì: Đó chính là vỏ quýt, đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu cho bất kỳ món ăn nào được chế biến từ rươi.

Trứng gà: Tùy theo số rươi bạn làm, thông thường chỉ nên cho từ 3 đến 4 quả, không nên cho nhiều không thì chả sẽ nát

Hành lá, lá lốt, thì là.

Bạn có thể thêm nguyên liệu yêu thích như ớt tươi, rau mùi tùy theo sở thích gia đình bạn

Gia vị: muối, mỳ chính.

Bước 2: Đánh nhuyễn rươi

Đầu tiên rươi mua về phải được sơ chế. Đổ rươi ra chậu, rồi đổ từ từ nước nóng vào chậu và khuấy nhẹ (nước ở 90oC là tốt nhất). Làm như vậy 2 đến 3 lần là bùn cát và lông rươi sẽ rụng hết. Bước này người ta gọi là “làm lông” cho rươi. Sau đó vớt rươi để ra rổ cho ráo nước.

Cho tất cả thịt lợn xay, vỏ quýt thái chỉ, hành lá thái nhỏ, thì là thái nhỏ vào trong 1 bát lớn, rồi đổ rươi, đập trứng vào trong bát. Lúc này ta sẽ cho gia vị vào bát, vừa cho vừa đánh đều tay, đánh đến bao giờ mọi nguyên liệu nhuyễn ra hết, bát rươi sẽ sóng sánh như bột là đạt yêu cầu.

Sau khi đánh nhuyễn xong ta mới cho chảo dầu vào lửa, đun chảo nóng già và xúc từng thìa bột rươi nhỏ vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi miếng chả rươi dậy mùi thơm, chín vàng đều 2 mặt là được (khi rán chả rươi phải đun nhỏ lửa).

Bước 3: Trang trí chả rươi và thưởng thức

Đây là bước cuối cùng trong công đoạn làm chả rươi . Sau khi rán chả xong ta sẽ gắp ra đĩa và trang trí sao cho thật đẹp mắt. Chả rươi phải ăn kèm với nước chấm thì mới thêm đậm đà. Nước chấm cũng làm đơn giản bằng cách cho thêm chút hồ tiêu, ớt tươi và chanh là có thể dùng được.

Chả rươi mà được ăn với cơm nóng thì mới ngon đến trọn vị, miếng chả rươi thơm lừng, bên ngoài thì giòn mà bên trong ăn mềm ngọt thịt rươi, lại hòa quyện cùng mùi hăng dễ chịu của vỏ quýt, mùi thơm của lá lốt và rau thơm, tê tê chua chua của ớt và chanh, tất cả tạo nên 1 hương vị thơm ngon đặc biệt khó tả.

Mua chả rươi ở đâu Hà Nội chất lượng, uy tín?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng, chế biến món chả rươi thì mua chả rươi làm sẵn là giải pháp vô cùng hợp lý, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho món ăn bổ dưỡng này.

Tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến hiện cung cấp đặc sản chả rươi Tứ Kỳ  – Hải Dương cao cấp, uy tín được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ. Cửa hàng cam kết cung cấp đặc sản chả rươi mềm thơm, đậm vị, những con rươi béo ngậy gần như con nguyên con hòa quyện cùng các nguyên liệu khác như: vỏ quýt, thịt lợn xay, trứng, rau thơm… cùng gia vị nêm nếm vừa vặn tạo nên món ngon trứ danh vùng đất Hải Dương tròn vị.

Chả rươi Bá Kiến đạt vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu sơ chế, chế biến đến khâu bảo quản, đảm bảo sản phẩm đến tay thực khách luôn đạt chất lượng tốt nhất, hương vị đặc trưng nhất với giá thành phải chăng.

Đặt hàng CHẢ RƯƠI nhanh TẠI ĐÂY.

Thêm vào đó, chả rươi còn là món quà biếu tặng ý nghĩa, thiết thực. Thức quà hiếm có này chắc chắn sẽ làm người nhận hài lòng tuyệt đối.

Với những khách hàng ngoại tỉnh, chả rươi đóng gói, hút chân không sẽ được đem cấp đông và tiến hành giao nhanh chóng, việc cấp đông sẽ đảm bảo được chất lượng chả rươi cũng như giúp cho món ngon này giữ được hương vị đúng chuẩn.

Mời quý vị theo dõi video: Giới thiệu sản phẩm Rươi Tứ Kỳ – Hải Dương thương hiệu Bá Kiến

Hiện, cửa hàng Bá Kiến bán chả rươi với giá: 

Hộp chả rươi 0.5 kg (khoảng 8 miếng chả to):

250.000đ/0.5 kg

Chả rươi 1 kg (khoảng 16 miếng chả to):

500.000đ/ kg

Ngoài ra, tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến còn cung cấp đặc sản rươi cấp đông – Đặc sản rươi Tứ Kỳ – Hải Dương cho những khách hàng muốn mua rươi về tự chế biến thành các món ngon hấp dẫn cũng như thay đổi thực đơn mỗi ngày cho gia đình.

Giá rươi cấp đông:

Hộp rươi cấp đông 0.5 kg:

250.000đ/0.5 kg

Hộp rươi cấp đông 1 kg:

500.000đ/0.5 kg

Đến với cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để thêm nhiều lựa chọn hơn về các sản phẩm đặc sản vùng miền cao cấp được cửa hàng cung cấp trên thị trường hiện nay, chắc chắn đây sẽ là địa chỉ lý tưởng không làm thực khách thất vọng. Vậy tại sao, Đặc sản Bá Kiến lại trở thành địa chỉ uy tín, được nhiều người lựa chọn?

Tại sao khách hàng lựa chọn chả rươi Tứ Kỳ tại Đặc sản Bá Kiến

Đặc sản chả rươi Bá Kiến được chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại, quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng cao, vậy nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ đúng hương vị ngon vượt trội.

Sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ quan quản lý xác nhận.

Công ty TNHH TM Đặc Sản Việt Nam là một trong những công ty lớn, uy tín nhất trong lĩnh vực đặc sản tại Việt Nam. Công ty đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong những năm qua.

Là thương hiệu đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong và ngoài nước suốt 5 năm liền.

Thương hiệu Bá Kiến nổi tiếng với nhiều đặc sản độc đáo được khách hàng đánh giá cao và chả rươi Tứ Kỳ là một trong số đó. Hàng công ty nên không sợ hàng nhái, giả, xuất xứ không rõ ràng.

Công ty cam kết nếu khách hàng nhận xét chả rươi Tứ Kỳ của công ty không ngon thì sẽ hoàn trả lại 100% tiền hàng.

Công ty có thể xuất hóa đơn VAT nếu khách hàng có nhu cầu.

Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi mua từ 2 kg trở lên.

Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.

Các thành tựu đáng kể của Đặc sản Bá Kiến

Liên hệ đặt hàng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

5

/

5

(

6

bình chọn

)

Canh Rươi, Chả Rươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà✔️❣️ ❤️

Cách Làm Chả Rươi Chuẩn Tứ Kỳ

Cách Làm Salad 🥗 Ngon & Hấp Dẫn Nhất 2022

Cách Làm Rau Câu 🍰 Ngon & Chuẩn Nhất 2022

7 Cách Tặng Quà Bất Ngờ Khiến Nàng Ngất Ngây

Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu?

Cách Sơ Chế Rươi Đúng Cách Để Làm Món Ăn Ngon

Bật Mí Cách Làm Nem Rươi Thơm Ngon Của Siêu Đầu Bếp Hải Dương

Học Cách Làm Món Rươi Cuốn Lá Lốt Ngon Khó Cưỡng Lại ???

Cách Làm Món Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Mà Không Bị Nhũn

#1 Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tiếng Anh Là Gì?

Nguyên liệu làm Rươi Rán

ươi thường rất ngắn, chủ yếu rươi to ngon nhất thường có nhiều vào cuối tháng 9 hay đầu tháng mười. Tất nhiên muốn làm chả rươi, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.

Thịt heo: 200gr

Rươi: 500g

Hành lá, lá lốt, lá gừng, thì là: mỗi loại 1 ít

Vỏ quýt: 3 vỏ quả quýt

Hành tím: 1-2 củ

Trứng gà hoặc trứng vịt: 2-3 quả

Tùy thuộc vào số người ăn mà bạn cũng nên điều chỉnh lượng rươi và thịt xay sao cho phù hợp. Bạn nên chọn thịt ba chỉ, vừa có nạc vừa có mỡ, phần thịt này giúp chả rươi béo ngọt và mềm hơn, không bị khô. Còn rươi bạn nên chọn những con rươi to, béo mập sẽ cho hương vị và chất lượng tốt nhất. Có thể chọn rươi tươi hoặc rươi đông lạnh đều được, hương vị và chất lượng rươi vẫn giữ nguyên.

Sơ chế nguyên liệu

Rươi sống khi mua về các bạn cần làm sạch rác và chất bẩn. Để sơ chế rươi, bạn cần chuẩn bị một nồi nước sôi và rổ để rửa rươi. Trước tiên chúng ta rửa rươi với nước lạnh cho hết bẩn và nhớt. Tiếp đó dùng nước nóng vừa để nguội chừng 40-60 độ, cho rươi vào khuấy nhẹ tay cho rụng bớt lông, tránh khuấy vỡ làm rươi mất dưỡng chất. Sau khi sơ chế sạch thì vớt rươi ra rổ để cho ráo nước.

Thịt rửa sạch, bỏ bì, đem băm nhuyễn hoặc xay nhỏ.

Hành lá, lá lốt, lá gừng, vỏ quýt rửa sạch thái sợi. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Các bước làm Rươi Rán

Bước 1

Cho rươi vào bát to rồi dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh nhẹ tay cho con rươi vỡ đôi ra là được. Nếu bạn sợ hình dạng của con rươi thì có thể đánh rươi cho nhuyễn hẳn, tránh lúc ăn vì nhìn sợ mà ăn mất ngon.

Bước 2

Bạn cho hành lá, lá lốt, lá gừng, vỏ quýt thái sợi, vào tô lớn sau đó cho thêm thịt xay và trộn đều, nêm nếm gia vị mỗi thứ một chút. Nếu các bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút ớt nhưng không nên cho quá nhiều vì như vậy sẽ làm giảm vị cay của vỏ quýt.

Tốt nhất là bạn không nên cho quá nhiều gia vị vì khi món chả rươi cần ăn chung với nước chấm, món ăn sẽ càng đậm đà hơn.

Tiếp theo, các bạn trộn đều nguyên liệu trên với rươi và đập thêm trứng vào tô, tiếp tục đánh đều cho nhuyễn. Hỗn hợp càng nhuyễn thì càng ngon và dễ rán hơn.

Bước 3

Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó vặn nhỏ lửa lại, từ từ cho từng thìa rươi vào rán, lật đều tay. Đợi miếng chả rươi đều vàng sậm hai mặt là được.

Đánh giá thành phẩm

Chả Rươi chín vừa tầm, có mùi thơm của vỏ quýt hòa quyện với vị ngọt của rươi. Miếng chả vàng đều mặt, mềm ngon mà không bị khô. ăn kèm với mắm ngon, có rắc chút rau mùi, vài lát ớt tươi và hành khô.

Sau khi xếp chả rươi ra đĩa có thể trang trí với rau thì là và rắc ít hạt tiêu cho thơm hơn. Nên thưởng thức món ăn này khi còn nóng với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Rau Câu Hoa Quả Cực Ngon Và Đơn Giản

Dạy Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Bì Trong Lò Nướng

Cách Làm Món Thịt Heo Quay Giòn Bì Thơm Ngon Tại Nhà

Mách Bạn Cách Ướp Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu Của Nhà Hàng

🌟 Home
🌟 Top