Cách Làm Món Chân Gà Bóp Sả Tắc Đơn Giản Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Tít, Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách Làm Gà Nướng Đất Sét
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Mới Lạ, Thơm Ngon, Đậm Đà Ai Cũng Mê
    • Chân gà : 20 cái.
    • Tắc : 15 quả.
    • Chanh : 3 quả.
    • Sả : 7 – 8 nhánh.
    • Ớt: 5 – 6 quả tùy thuộc vào khẩu vị của bạn thích ăn cay nhiều hay ít.
    • Hành tím : 4 củ.
    • Tỏi : 5 tép.
    • Rượu trắng.
    • Gừng : 1 củ nhỏ.
    • 1 khay đá lạnh.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 2 thìa cà phê.
    • Đường trắng : 3 thìa cà phê.
    • Nước mắm : 2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

    Cách làm:

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà sau khi mua về bạn ngâm chân gà với hỗn hợp nước chanh và muối hột trong khoảng 7- 10 phút để tạo màu trắng sáng cho chân gà đồng thời khử mùi hôi của chân gà. Chặt bỏ hết móng gà rồi rửa sạch lại với nước lạnh 2 – 3 lần rồi để cho ráo nước.

    Hành tím và tỏi lột vỏ, đập dập.

    Ớt bằm nhỏ.

    Gừng rửa sạch, cắt lát mỏng, dùng chày đập cho nó dập sơ sơ để khi nấu cho thơm.

    Sả rửa sạch, cắt thành từng khúc cỡ bằng ngón tay út.

    Bước 2 : Chế biến

    Đặt 1 nồi nước lên bếp. Nước sôi bạn cho 1 thìa muối i ốt vào rồi cho chân gà vào luộc cùng. Cho thêm vài 3 lát gừng cho vào nồi luộc cho thơm và khử mùi hôi của chân gà.

    Chân gà sau khi luộc xong thì xả qua với nước sôi để nguội cho bớt nóng và sau đó cho vào thau nước đá ngâm khoảng 30 phút cho chân gà được giòn và da nó khô, săn lại. ( Đây là bí quyết giúp cho chân gà trắng rất bắt mắt và khi ăn giòn giòn cực ngon luôn ) rồi sau đó thì vớt ra chặt thành 2 hoặc thành 3 để tí bóp chân gà nó sẽ dễ thấm gia vị hơn.

    Pha nước chấm chấm kèm nếu thích theo công thức sau : 2 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1 quả ớt đập dập. Sau đó bạn cho 1 ít nước ướp chân gà vào và thái thêm 3,4 lát quất cho vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đã Miệng Cùng Với Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi
  • 2 Cách Làm Món Cà Ri Ấn Độ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Món Cơm Gà Hội An
  • Cách Làm Món Gà Nấu Cà Ri Đúng Kiểu Ấn Độ
  • Cách Làm Vịt Bóp Thấu Chua Chua Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon Bất Bại
  • Công Thức Làm Món Thịt Vịt Hấp Bia Cực Kì Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Nguyên Con Ngon Ngây Ngất ($2106) · Snippets
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Bắp Cải Ngon
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Đơn Giản Bình Dân Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Gỏi vịt bóp thấu chua chua lạ miệng, vô cùng hấp dẫn. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt bóp thấuthơm ngon mà đơn giản.

    Nguyên liệu làm vịt bóp thấu

    – 1/2 con vịt

    – Gừng: 1 củ lớn

    – Cà rốt: 1/2 củ

    – Hành tây: 1/2 củ

    – Chuối chát: 1 trái

    – Khế: 1-2 trái

    – Đậu phộng rang 100 gr

    – Sả: vài cây

    – Mùi tàu (ngò gai), ớt, tỏi, chanh,

    – Gia vị: tiêu xay, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

    Cách làm vịt bóp thấu ngon, đơn giản

    Bước 1

    – Vịt làm thịt rửa sạch bằng muối và gừng giã nát, rồi xả sạch dưới vòi nước.

    – Đem vịt luộc chín cùng với vài lát gừng và 1/2 muỗng hạt nêm.

    Bước 2

    Vịt chín vớt ra thả vào thau nước lọc có đá để da vịt không thâm và được giòn. Sau đó vớt ra để thật ráo rồi dùng dao lọc thịt ra khỏi xương và cắt mỏng thịt thành lát vừa ăn.

    Bước 3

    – Pha 3 chén nước muối loãng.

    – Chuối gọt vỏ rồi cắt lát nhỏ dài, cắt đến đâu thì ngâm vào chén nước muối loãng đến đó để chuối không bị thâm. Sau khi cắt xong, vớt chuối ra, rửa sạch và để ráo.

    – Khế rửa sạch, cắt lát và cũng ngâm trong nước muối loãng. Sau đó, vớt khế ra, rửa sạch và để ráo.

    – Hành tây lột vỏ, cắt khoanh rồi cho vào chén nước muối loãng. Sau đó, cho chén hành tây lên ngăn đá 15-20 phút cho bớt hăng và giòn. Sau đó, vớt hành tây ra, rửa sạch và để ráo.

    – Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Tỏi băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ, đậu phộng bỏ vỏ giã dập, gừng bỏ vỏ thái sợi, sả bào mỏng.

    Bước 4

    Cho thịt vịt đã được cắt vào tô lớn, cho tiếp 1/3 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe sả băm nhuyễn, 1/2 muỗng cafe bột ngọt vào ướp 7-10 phút.

    Bước 5

    – Pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt: https://goo.gl/6RBqPE

    – Cho chuối chát, khế chua, cà rốt, hành tây, sả bào sợi, gừng vào thau rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, trộn đều. Cho tiếp thịt vịt vào trộn đều. Thêm mùi tàu cắt nhỏ. Để thêm 5 phút cho thấm, sau đó xúc ra dĩa rắc đậu phộng, hành phi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Vịt Bóp Thấu
  • Vịt Bóp Thấu Lạ Miệng Ăn Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Sốt Nấm Sang Chảnh
  • Cách Làm Vịt Nấu Xáo Măng Ăn Với Bún Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Chua Ngọt Ngon Khó Chê
  • Cách Làm Các Món Ngâm Mắm Ngon Cho Tết
  • Vào Bếp Làm Món Chân Gà Xóc Xoài Non Ngon Bất Bại
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng Da Giòn Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Không Sao Cưỡng Lại Nổi
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món chân gà ngâm mắm chua ngọt

    – Chân gà: 10 cái

    – Gừng: 1 nhánh to, sả: 2 củ

    – Ớt: 2 quả, Tỏi: 1 củ

    – Lá chanh

    – 1 âu nước đá lạnh

    – Gia vị:

    + 1 thìa cà phê bột canh

    + 2 thìa nước cốt chanh

    + 3 thìa đường

    + 1 thìa tương ớt

    + 2 thìa nước mắm Lê Gia cốt đặc biệt

    Cách chế biến món chân gà ngâm nước mắm chua ngọt

    Chân gà mua về cần được sơ chế thật sạch trước khi ngâm. Bạn đem bóp với muối và rửa sach, dùng dao chặt bỏ móng, sau đó ngâm chân gà với chút rượu trắng và gừng đập dập, Sau 10 phút, bạn rửa sạch chân gà với nước rồi chặt đôi, cho vào nồi luộc.

    Khi chân gà chín, bạn vớt chân gà thả vào âu đá lạnh đã chuẩn bị trước. Công đoạn này giúp cho chân gà trắng hơn và giòn hơn. Ngâm chân gà 15 phút thì vớt ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm khoảng 30 phút cho săn lại .

    Sơ chế nguyên liệu: Ớt, tỏi, sả rửa sạch, đập dập, bằm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.

    Chuẩn bị 1 chiếc bán to cho 2 thìa nước mắm cốt, 2 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 1 thìa tương ớt khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa miệng là được.

    Sau đó, cho tỏi, ớt, sả bằm nhuyễn vào bát nước mắm.

    Lấy âu chân gà trong tủ lạnh ra, đổ nước mắm vừa pha vào sâm sấp mặt chân gà, ngâm chân gà khoảng 1 ngày là có thể đem ăn được rồi.

    Những lưu ý khi ngâm chân gà nước mắm

    Để món chân gà ngâm nước mắm chua ngọt đậm đà, các mẹ nên lựa chọn chân gà công nghiệp để làm nguyên liệu. Bởi chân gà công nghiệp thường to hơn, nhiều thịt hơn, khi thưởng thức sẽ thấy “đã” hơn chân gà ta.

    Nước mắm cũng là nguyên liệu chính quyết định món ăn. Cần lựa chọn nước mắm cốt có độ đạm tự nhiên, màu hổ phách, mùi thơm dịu, có vị ngọt ở cuống họng khi chép miệng. Có thể mua nước mắm truyền thống Lê Gia tại các siêu thị làm nguyên liệu cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Chị Em Cách Làm Món Chân Gà Muối Chua Cực Ngon Cho Chồng Nhâm Nhi Nhậu Tết
  • Cách Làm Chân Gà Muối Chua Chua Cay Cay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 5 Cách Làm Chân Gà Sả Ớt Cay Cay, Giòn Ngon Ăn Một Lần Là Say
  • Cách Làm Chân Gà Muối Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Rút Xương Chân Gà Nhanh Đơn Giản Nhất Và 6 Món Ngon Với Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Dễ Làm
  • Chân Gà Muối Chua, Món Nhậu Ngon Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Muối Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Với Vị Chua Ngọt Nhẹ Nhàng
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • 3 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc “độc” Và “lạ”
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Mê Ly Đơn Giản Nhất
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    thongtinamthuc

    Món chân gà, đơn giản là chân gà luộc đã là một món nhậu với cánh đàn ông. Chân gà muối chua càng ngon hơn vì sẽ không ngán khi bạn nhậu trong các dịp tết về…

    Xin giới thiệu cách làm món chân gà muối chua theo hướng dẫn từ trang: chúng tôi

    Nguyên liệu:

    – Chân gà: 0,5 kg

    – Gừng, tỏi, ớt, tiêu hột

    – Phèn chua: 10 gr

    – Muối, đường, giấm trắng

    – Rượu trắng

    Cách làm món chân gà muối chua

    Cách làm:

    Bước 1: Chân gà sau khi mua về, các bạn ngâm với nước muối loãng chừng 10 phút rồi đem bóp rửa thật sạch. Sau đó cho vào nồi, chế nước, thả thêm vài lát gừng cho thơm, bật bếp đun to lửa đến khi chân gà sôi lên các bạn vớt chân ra rửa lại với nước lạnh.

    Thay bằng lượt nước mới và đun lại từ đầu với mức nhỏ lửa tầm 20 phút là chín. Chú ý là chỉ nên luộc chân gà có độ chín tới rồi vớt ra ngay, nếu không da gà sẽ bị nhũn và khi đem ngâm sẽ không còn độ giòn nữa.

    Bước 2: Ngâm ngay chân gà vào bát nước có pha phèn chua (1 lít nước: 5 gr phèn chua). Bóp rửa nhẹ nhàng, phèn chua sẽ giúp chúng ta loại bỏ nốt phần keo nhớt mà da gà tiết ra trong quá trình luộc, sau đó xả sạch với nước.

    Bước 3: Muốn chân gà tăng độ giòn, các bạn có thể bọc chân gà lại và cất trong ngăn đá tủ lạnh 1 ngày mới đem ra ngâm, dùng kéo cắt bỏ phần móng gà.

    Bước 4: Đun sôi hỗn hợp muối, đường, dấm được pha theo tỉ lệ 200 ml nước : 200 ml dấm: 100 gr đường :10 gr muối. Nước sôi thả tỏi, ớt, tiêu hột vào khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội. Nếu nhà có giấm nuôi được lên men từ các loại hoa quả thì các bạn nên sử dụng, món chân gà muối chua sẽ có hương vị thơm ngon hơn rất nhiều, tỉ lệ của hỗn hợp ngâm chân gà sẽ là 400 gr giấm nuôi : 200 gr đường : 10 gr muối.

    Với vị chua cay mặn mà cùng vị ngọt của thịt, mùi thơm nồng của tỏi, mình tin rằng món chân gà muối chua này sẽ đem đến cho các bạn sự ngon miệng cũng như những phút giây thực sự thư giãn dành bên người thân và bạn bè trong những ngày đầu xuân đang đến gần.

    Món chân gà muối chua

    Nguồn: chúng tôi

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Làm Món Bào Ngư Úc Hầm Chân Gà Rút Xương Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư
      • Bật Mí 2 Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Giòn Ngon Tại Nhà
      • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đậm Đà Hấp Dẫn
      • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Lai Rai Ngon Bất Bại
      • Cách Làm Chả Chay Bằng Tàu Hủ Ky Ngon Xuất Sắc Cho Cả Nhà Thân Yêu
      • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Ăn Mãi Không Chán

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Tuyệt Nhâm Nhi Mãi Không Chán
      • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cay Ngon Khó Cưỡng
      • Cách Làm Món Chân Gà Tàu Xì
      • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Ớt Đơn Giản Ngon Mê Đắm
      • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Sả Ớt Cực Ngon, Ăn Là Ghiền
      • Chân gà là một trong những món ăn ưa thích của các đấng mày râu, đặc biệt là “dân nhậu chuyên nghiệp”. Bên cạnh chân gà luộc, chân gà nướng thì món chân gà ngâm chua ngọt với đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, kết hợp thêm với mùi thơm của xả lại càng khiến cho các quý ông cảm thấy thích thú hơn. Với cách làm món chân gà ngâm chua ngọt đơn giản, không chỉ đàn ông mà đến cả phụ nữ cũng mê tít món ăn vặt đầy sức hấp dẫn này đấy.

        Chân gà là món ăn quen thuộc, khoái khẩu của rất nhiều người nhưng không mấy ai biết cách biến chúng thành những bài thuốc quý. Có thể luộc chín hoặc sơ chế nhiều món ăn khách nhau cho mọi lứa tuổi và sở thích khác nhau giúp cho gân và xương chắc khoẻ.

        Xương chân gà khi được hầm nhừ có hydroxyapatite ở phần xương bên trong có tác dụng làm chắc khỏe cho lớp xương bên ngoài, canxi và nhiều khoáng chất hữu ích.Chân gà có tác dụng chữa :Trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng; người chân tay run, đi không vững, kém ăn, mệt mỏi; phụ nữ ngực lép, da khô.

        Nguyên liệu làm chân gà ngâm chua ngọt

        Cách làm món chân gà ngâm chua ngọt cực hấp dẫn

        Bước 1: Sơ chế chân gà

        Với chân gà, nếu chọn mua được chân gà ta thì món ăn sẽ ngon hơn so với chân gà công nghiệp. Chân gà sau khi mua về thì làm lại một lần nữa, đặc biệt là xem kỹ xem đã bỏ phần móng hay chưa. Sau đó, bạn rửa sạch chân gà bằng muối hột và một chút gừng đập dập.

        Bước 2: Luộc chân gà

        Với món ngâm chua ngọt này, bạn không thể ngâm chân gà sống mà phải luộc chín cùng với một chút gia vị. Lưu ý là không luộc kỹ quá sẽ khiến chân gà bị nát, đồng thời ngâm ngay chân gà vào nước đá lạnh sau khi luộc xong để lớp da được giòn và ngon hơn.

        Sau khi ngâm toàn bộ chân gà luộc vào nước đá lạnh, bạn vớt ra rổ sạch, để ráo nước rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 – 45 phút để chân gà khô lại.

        Bước 4: Pha hỗn hợp nước ngâm

        Trong cách làm món chân gà ngâm chua ngọt này, nước ngâm đóng vai trò quyết định phần lớn đến hương vị. Do đó, bạn cần ghi chép cẩn thận công thức pha hỗn hợp nước ngâm chân gà sau.

        Trước tiên, bạn lấy một chiếc nồi sạch, cho vào đó chừng 500 ml nước cùng với 6 thìa giấm, 3 thìa đường, 1 thìa hạt nêm. Sau đó, bạn đun sôi hỗn hợp đó lên rồi tắt bếp, để thật nguội. Cuối cùng, bạn cho thêm 3 thìa nước mắm loại ngon, ớt và sả đã thái rồi khuấy đều lên.

        Cách làm chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái

        Nguyên liệu:

        – Chân gà 500 gr

        – Sả 40 gr

        – Ớt sừng 50 gr

        – Rượu trắng 10 ml

        – Nước mắm 100 ml

        – Giấm 100 ml

        – Đường trắng 120 gr

        – Muối 15 gr

        – Hành tím 20 gr

        – Ớt 15 gr

        – Củ riềng 50 gr

        – Ngò rí 10 gr(rễ ngò)

        – Tỏi 20 gr

        – Lá chanh 10 lá

        – Trái tắc 5 trái

        Cách thực hiện:

        – Xay nhuyễn hỗn hợp 10gr hành tím, 10gr tỏi, 10gr rễ ngò,10gr ớt, 25gr ớt sừng, 25gr riềng.

        – Nấu 100ml nước, 100ml nước mắm, 100ml giấm và 120gr đường,15gr muối cho sôi rồi để nguội.

        – Chân gà sau khi chặt đôi, ướp chân gà cùng tỏi 10gr, hành tím 10gr, sả 25gr , riềng 25gr ,ớt sừng 25gr, 10 lá chanh, 5 trái tắc rồi rót hỗn hợp nước ngâm chân gà vào, trộn thật đều rồi ngâm chân gà 2h sau là có thể dùng được.

        Thận trọng: Người có bệnh mỡ máu cao không nên ăn nhiều chân gà công nghiệp. Người đang bị tiêu chảy không nên ăn chân gà.

        Với cách làm món chân gà ngâm chua ngọt đơn giản và nhanh chóng như thế này, chắc hẳn ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Hy vọng rằng hương vị đặc biệt của món ăn này sẽ giúp cả gia đình bạn có được những bữa cơm thật ngon miệng.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Chua Ngọt Cực Ngon, Ăn Là Nghiện
      • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
      • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
      • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
      • 3 Cách Làm Bò Lá Lốt Nướng Mỡ Chài Nướng Than Hồng, Bò Cuốn Lá Lốt Gừng Sả Ngon Đơn Giản
      • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây Siêu Ngon Miệng

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm
      • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
      • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên (Gà Không Lối Thoát) Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
      • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay
      • Cách Làm Gà Tây Bỏ Lò
      • Gà bóp rau răm được xem là một trong 3 món ăn ngon từ gà được ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối với những người sành ăn. Thịt gà trộn rau răm có vị ngọt tự nhiên, thêm hương rau răm độc đáo nên ăn ngon mà không ngán. Gà bóp rau răm hành tây không dùng nguyên liệu cao sang nhưng chỉ đơn giản thế thôi cũng đủ sức đốn gục vị giác của bao người. Nếu muốn bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm mới lạ bạn có thể tạo sự độc đáo với gà bóp rau răm, chắc chắn sẽ thành công mĩ mãn. Cùng học cách làm gà bóp sau răm để chế biến ngay chứ nhỉ!

        Cách làm gà bóp rau răm:

        – Khi mua gà nên chọn loại gà ta, làm sạch gà rồi cho vào nồi luộc chín, vớt ra rổ cho nguội và ráo nước.

        – Phần lòng gà để riêng, dùng chế biến món ăn khác.

        – Rau dăm ngoài nhặt và rửa sạch ta nên cho vào ngâm nước muối loãng và để ráo thì thái nhỏ.

        – Thái hành tây nhỏ rồi ướp với 2 thìa giấm để độ hăng của hành giảm đi thì vớt hành tây ra đĩa.

        – Gà luộc đã nguội ta dùng tay bóc lấy thịt cho vào bát tô lớn.

        – Hòa tan hỗn hợp nước bóp gà: Cốt chanh + đường + muối + tiêu + mỡ tỏi.

        – Rưới hỗn hợp nước bóp và thịt gà đã xé nhỏ cùng rau răm và hanh tây rồi trộn đều.

        – Xúc gà ra đĩa, trang trí thêm nếu muốn là có thể thưởng thức.

        Gà bóp rau răm ngọt ngon, lại có vị độc đáo của rau dăm nên ăn rất ngon miệng, đặc biệt ăn trong những bữa tiệc hay liên hoan sẽ khiến giảm cảm giác ngán và tăng cảm giác ngon miệng cho người dùng.

        Gà bóp rau răm được xem là một trong 3 món ăn ngon từ gà được ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối với những người sành ăn. Thịt gà trộn rau răm có vị ngọt tự nhiên, thêm hương rau răm độc đáo nên ăn ngon mà không ngán. Gà bóp rau răm hành tây không dùng nguyên liệu cao sang nhưng chỉ đơn giản thế thôi cũng đủ sức đốn gục vị giác của bao người. Nếu muốn bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm mới lạ bạn có thể tạo sự độc đáo với gà bóp rau răm, chắc chắn sẽ thành công mĩ mãn. Cùng học cách làm gà bóp sau răm để chế biến ngay chứ nhỉ!

        Nguyên liệu:

        – Gà ta: 1 con

        – Rau răm: 1 mớ

        – Hành tây: 1 củ

        – Chanh: 2 quả

        Cách làm gà bóp rau răm:

        – Gia vị: muối, đường, tiêu xay.

        – Khi mua gà nên chọn loại gà ta, làm sạch gà rồi cho vào nồi luộc chín, vớt ra rổ cho nguội và ráo nước.

        – Phần lòng gà để riêng, dùng chế biến món ăn khác.

        – Rau dăm ngoài nhặt và rửa sạch ta nên cho vào ngâm nước muối loãng và để ráo thì thái nhỏ.

        – Thái hành tây nhỏ rồi ướp với 2 thìa giấm để độ hăng của hành giảm đi thì vớt hành tây ra đĩa.

        – Gà luộc đã nguội ta dùng tay bóc lấy thịt cho vào bát tô lớn.

        – Hòa tan hỗn hợp nước bóp gà: Cốt chanh + đường + muối + tiêu + mỡ tỏi.

        – Rưới hỗn hợp nước bóp và thịt gà đã xé nhỏ cùng rau răm và hanh tây rồi trộn đều.

        Gà bóp rau răm ngọt ngon, lại có vị độc đáo của rau dăm nên ăn rất ngon miệng, đặc biệt ăn trong những bữa tiệc hay liên hoan sẽ khiến giảm cảm giác ngán và tăng cảm giác ngon miệng cho người dùng.

        – Xúc gà ra đĩa, trang trí thêm nếu muốn là có thể thưởng thức.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Làm Món Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Hấp Dẫn
      • Cách Làm Cơm Gà Hội An
      • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Siêu Ngon Khó Cưỡng
      • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con Giòn Rụm
      • Gà Rang Muối Ngon Thơm Lừng Với Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Nhà
      • Học Làm Món Chân Gà Trộn Chua Cay Đánh Thức Vị Giác

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Chua Cay Kiểu Thái Cho Chồng Thức Đêm Xem Bóng Đá
      • Chân Gà Xào Cay Món Mới Cho Cả Nhà
      • Cách Làm Chân Gà Muối Sả Ớt Chua Cay Ngọt Giòn Ngon Tại Nhà
      • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc
      • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Chua Ngọt Ăn Ngay Tại Nhà
      • Chân gà trộn chua cay là món ăn chơi, bạn thường bắt gặp nhiều ở các quán nhậu hay nhà hàng. Hôm nay chúng tôi sẽ đến các bạn cách làm món chân gà trộn chua cay ngon tại nhà. Với cách làm này dù bạn không phải là bếp giỏi thì vẫn làm được món chân gà trộn chua cay đậm đà ngon miệng không khác gì ngoài tiệm. Dành tặng món này cho ông xã nhâm nhi cùng bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn nào.

        Nguyên liệu cần có cho món ăn này

        – 400g chân gà rút xương

        – 20g rau mùi

        – 10g hành lá

        – 1 quả chuông đỏ

        – ½ củ hành tây

        – ½ quả dưa chuột

        – Nguyên liệu làm nước xốt cay: 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 50ml dấm trắng; 50g đường; 4 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh tương ớt ngọt của Thái.

        Cách làm chân gà trộn chua cay:

        Bước 1: Rau mùi thái rối. Ớt đỏ bổ đôi, bỏ hạt rồi thái sợi dài. Dưa leo cũng cắt thành sợi mảnh. Hành tây thái mỏng, đem ngâm vào nước đá hoặc bát nước giấm loãng cho khỏi hăng rồi vớt ra cho ráo.Hành lá cắt khúc dài có kích thước tương tự chiều dài ớt đỏ

        Bước 2: Đun sôi nồi nước nhỏ, cho chân gà rút xương vào luộc sơ chừng 2 phút rồi vớt ra cho ráo.

        Chân gà luộc xong vớt ra bát nước mát có thả vài viên đá giúp thịt săn lại và giữ được độ giòn

        Bước 3: Bạn không vớt chân gà ra mà để nguyên trong bát nước mát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để vào tủ lạnh trong 2 giờ. Sau khi lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, vớt chân ra rổ thưa cho ráo

        Bước 4: Mỗi chân gà bạn cắt làm đôi theo chiều dọc cho vừa ăn. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô chân gà

        Bước 5: Tỏi bóc vỏ lụa, ép dập rồi bằm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt đỏ thái khoanh tròn

        Cho tỏi, nước cốt chanh, dấm, đường, nước mắm và xốt ớt ngọt của Thái vào bát trộn đều thành hỗn hợp trộn chân gà

        Bước 6: Thêm chân gà, ớt đỏ, hành tây, dưa chuột, rau mùi và hành lá xắt nhỏ vào bát trộn. Rưới hỗn hợp nước trộn lên trên rồi đảo cho thật đều. Cho âu chân gà trộn vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng trước khi ăn

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Nhất
      • Cách Làm Món Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Cho Mọi Người
      • Đây Có Thể Sẽ Là “chân Ái” Mới Của Hội Chị Em Mê Chân Gà: Rút Xương Sả Tắc Hay Chiên Mắm Đều Xưa Rồi, Cách Chế Biến Này “heo
      • Món Chân Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc Làm Gây Sốt Khẩu Vị Của Bạn
      • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Chân Gà Hấp Hành, Chân Gà Hấp Hành Gừng, Chân Gà Hấp Bia & Chân Gà Hấp Rau Răm Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Mê
      • Cách Làm Món Gỏi Chân Gà

        --- Bài mới hơn ---

      • Món Ngon Dễ Làm: Cách Trộn Gỏi Chân Gà Ăn Là Ghiền
      • Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Món Ngon Phố Cổ Hà Nội
      • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Với Hành Tây
      • Cách Làm Nộm Chân Gà Rút Xương Giòn Ngon Hấp Dẫn
      • Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Chua Ngọt Ngon Miệng
      • Chân gà là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc như chân gà xả tắc, chân gà chiên mắm,… Mỗi món mang một hương vị khác nhau và món gỏi chân gà mang đến hương vị chua chua ngọt ngọt cùng với vị béo thơm của chân gà khiến ăn vào là ghiền. Tham khảo bài viết để làm món gỏi chân gà thêm hấp dẫn…

        ♦ 300g chân gà

        ♦ 200g ngó sen (lụa ngó sen ngòi viết)

        ♦ 100g kiệu chua

        ♦ 1 củ hành tây

        ♦ Giấm nuôi, 100g hành tím

        ♦ 1 nắm rau răm, rau thơm

        ♦ 4 trái chanh, 2 trái ớt, ngò

        ♦ Bánh phồng tôm

        ♦ Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn

        Bước 1: Dưa leo: rửa sạch, bỏ ruột, cắt gợn sóng, bóp chua

        Bước 2: Chân gà: làm sạch, trụng sơ nước sôi, rút xương, ướp chút muối + đường + bột ngọt(có thể xào SƠ Với tỏi cho thơm).

        Bước 3: Ngó sen: cắt ngắn 5cm, ngâm nước lạnh pha chanh hoặc dấm chua khoảng 5 phút, xả lại cho sạch, để ráo, ướp 2 muỗng đường, xốc cho đều.

        Bước 4: Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt gợn sóng dài 5cm, ngang bóp muối, xả sạch, ngâm giấm + đường, khi dùng vắt ráo. – Kiệu: thái sợi. – Hành tím bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

        Bước 5: Hành tây: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm + đường, khi dùng vắt ráo.

        Bước 6: Rau răm + rau thơm lặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhuyễn.

        Bước 7: Chanh: vắt lấy nước. – Ớt: rửa sạch, 1 trái thái sợi, 1 trái tỉa hoa. . Tỏi: bằm nhuyễn, phi vàng.

        Bước 8: Ngò: lặt, rửa sạch, để ráo. – Cà, ớt: tỉa hoa.

        Bước 9: Pha nước mắm trộn gỏi: 3 muỗng xúp nước cốt chanh + 2 muỗng xúp tỏi bằm + 3 muỗng xúp nước mắm ngon + 2 muỗng xúp đường+2 muỗng cà phê muối 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

        Bước 10: Trộn chung chân gà + ngó sen + cà rốt + kiệu + hành tây + hành tím + rau răm + rau thơm + nước trộn gỏi, nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

        Xếp gỏi ra đĩa, để ngò + cà +ớt tỉa hoa ở giữa.

        Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm+ chén nước mắm chanh ớt.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
      • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Chua Ngọt Ngon Chảy Nước Miếng
      • 3 Cách Làm Gỏi Gà Xé Tại Nhà Thật Ngon Bạn Nên Tham Khảo Ngay
      • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Chua Cay Chống Ngán Ngon Suýt Xoa
      • Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng
      • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
      • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên (Gà Không Lối Thoát) Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
      • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay
      • Cách Làm Gà Tây Bỏ Lò
      • Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
      • Gà bóp rau răm sẽ là món ăn chống ngán rất tốt, đảm bảo ai cũng thích.

        Gà bóp rau răm là một trong những món ăn siêu ngon, siêu hấp dẫn.

        – Gà ta: ¼ con

        – Hành tây: 1 củ

        – Rau răm: 1 bó

        – Ớt tươi: 1 trái

        – Chanh: 1 quả

        – Gừng: 1 quả

        – Tỏi: 1 củ

        – Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu

        Bước 1: Gà sau khi mua về, bạn mang rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, đem luộc chín cùng 1 nhánh gừng đập dập rồi vớt ra rổ để ráo nước và đợi nguội.

        Bước 2: Rau răm bạn nhặt chọn những lá tươi, non, bỏ lá sâu và già rồi mang đi rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng chừng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt ra rá để ráo.

        Bước 3: Chuẩn bị một âu nước đá nhỏ. Hành tây sau khi lột bỏ vỏ, rửa sạch, bổ dọc, bạn thái thành sợi dày khoảng 1mm. Vừa thái bạn vừa cho hành tây vào âu nước đá nhỏ ngâm trong khoảng 5 – 10 phút cho bớt hăng và giòn hơn.

        Bước 2: Thịt gà sau khi nguội, bạn lọc hết xương và thái thành từng sợi nhỏ. Sau đó, để riêng thịt gà ra một âu lớn.

        Bước 3: Cho 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu vào âu thịt gà, trộn đều và ướp trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt gà thấm đều gia vị.

        Bước 4: Ớt tươi rửa sạch, bỏ hết hạt và thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dẹp và bằm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hết hạt.

        Bước 5: Pha nước mắm để trộn với thịt gà theo tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó, cho tỏi, ớt đã được sơ chế ở bước 4 vào và dùng đũa khuấy đều đến khi đạt độ ngon như ý.

        Bước 6: Rưới đều nước mắm ở bước 5 vào âu đựng thịt gà. Dùng tay trộn cho các nguyên liệu thấm đều vào từng thớ thịt.

        Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.

        – 1 cái lườn gà

        – 1 củ hành tây

        – 1 mớ rau răm

        – 1 trái ớt sừng

        – 1 chén giấm

        – 1 trái chanh

        – 3 củ hành tím

        – Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

        1. Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi

        2. Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị

        3. Nước sôi, cho gà vào luộc

        4. Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu. Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

        5. Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

        6. Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

        7. Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu.

        8. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

        9. Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

        Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món gà trộn rau răm rồi đấy.

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây Siêu Ngon Miệng
      • Cách Làm Món Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Hấp Dẫn
      • Cách Làm Cơm Gà Hội An
      • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Siêu Ngon Khó Cưỡng
      • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con Giòn Rụm
      • Da Gà Đông Tảo Bóp Thính

        --- Bài mới hơn ---

      • Cách Pha Chế Nước Lẩu Gà Thường Và Lẩu Gà Cay Chuẩn Vị, Ngon Tuyệt
      • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Tròn 10 Điểm
      • Cách Nấu Phở Gà Ngọt Thơm, Nước Dùng Trong Thanh
      • Cách Nấu Nước Dùng Gà Chuẩn Như Ngoài Quán Cực Chuẩn
      • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Cho Cả Gia Đình
      • / Tin tức / Da gà Đông Tảo bóp thính – món ngon lạc lối

        Da gà Đông Tảo đặc biệt khác với da các loại gà bình thường. Da gà Đông Tảo rất dày, dai ngon sần sật, chứa ít mỡ nên khi ăn rất ngon mà không sợ bị ngấy béo. Tuy nhiên, nếu chỉ luộc lên ăn thì quá đơn giản, bạn cần biết cách chế biến da gà Đông Tảo để trở thành một món ngon đệ nhất trên bàn nhậu. Thêm thực đơn Da gà Đông Tảo bóp thính – món ngon lạc lối ngay thôi!

        Nguyên liệu luôn là phần quyết định đến hương vị và sự tinh tế của món ăn. Một món ăn có đạt đến độ hoàn hảo hay không, tất cả phụ thuộc vào nguyên liệu cảu món ăn đó có được chuẩn bị tốt hay không. Nguyên liệu chính của món da gà Đông Tảo bóp thính này là da gà Đông Tảo và thính. Trước tiên, da gà Đông Tảo bạn nên chọn da của những con ga Dong Tao giong thuan chung, thật săn chắc, ít mỡ, không nhàu nát. Chuẩn bị 300gr cho khoảng 3 người ăn. Thính gạo khoảng 100gr trộn tỉ lệ 3 tẻ 1 nếp. Loại thính gạo này cần được rang vừa tới, tránh rang quá ẩu khiến thính vẫn còn sống, khi ăn sẽ bị bết hoặc rang cháy quá, khi ăn sẽ có vị đắng. Tốt nhất, thính nên có màu vàng gỗ là vừa tới. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi, vài quả ớt, rau sà lách, rau mùi, lá nem, và các loại gia vị mắm muối, hạt tiêu… vừa đủ.

        Da gà là phần rất hay bị dính các bụi bẩn, chất nhòn hoặc lông măng chưa sạch của ga Dong Tao thit, khi chế biến cần chế biến thật kỹ để món ăn đảm bảo vệ sinh, da gà được làm sạch sẽ và không còn mùi tanh hôi. Để làm được điều đó, ta cần rửa sạch da gà, xát qua với muối rồi rửa sạch lại. Ướp muối và gừng vào da gà, để khoảng 15 phút sau đó lại xả lại với nước.

        Riềng, tỏi làm sạch vỏ, giã nhỏ để riêng

        Rau thơm nhặt sạch ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước, cắt khúc bạc hà và rau ngò thơm. Ớt, chanh thái lát.

        Da gà Đông Tảo cần được làm sạch thật kỹ

        Bắc một nối nước lên bếp đun sôi. Để lửa to, cho da gà vào trần chín rồi vớt ra để nguội. Sau khi da gà đã ráo nước, thái chỉ da gà và trộn đều với các gia vị riềng, tỏi băm nhỏ đã chuẩn bị từ trước, bỏ thêm một ít lá chanh thái chỉ, gia vị vừa miệng, bóp da gà thật kỹ để ngấm đều các gia vị và hương liệu vừa cho vào. Để khoảng 10 phút để da gà ngấm, rắc thính bột lên và trộn nhanh, đều tay để thính không bị vón cục trong quá trình trộn, dính đều lên khắp phần da gà.

        Trút da gà đã bóp thính ra địa, rắc rau thơm và bạc hà cắt khúc lên trên, trang trí bằng ớt và chanh thái lát.

        Da gà Đông Tảo bóp thính ngon tuyệt cú mèo

        Để pha nước chấm cho món ăn này, bạn cần 3 thìa cà phê đường, 2 muỗng canh mắm, nửa quả chanh, tỏi băm, ớt băm, hạt tiêu và nước lọc vừa đủ, trộn tất cả lên thành một loại nước chấm chua ngọt cực ngon

        Món ăn này khi ăn có thể cuốn vào trong lá đa nem cùng bún hoặc ăn kèm lá sung, sà lách thì tuyệt vời.

        Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

        Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

        Email: [email protected]

        Số tài khoản: 2408.2052.07520

        Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên

        --- Bài cũ hơn ---

      • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Ngon, Lạ Miệng
      • Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Siêu Nhanh Ngay Tại Nhà
      • Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Cực Ngon Và Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
      • Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Tuyệt Với Nước Chấm Chua Cay Hấp Dẫn
      • Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà
      • Web hay
      • Links hay
      • Push
      • Chủ đề top 10
      • Chủ đề top 20
      • Chủ đề top 30
      • Chủ đề top 40
      • Chủ đề top 50
      • Chủ đề top 60
      • Chủ đề top 70
      • Chủ đề top 80
      • Chủ đề top 90
      • Chủ đề top 100
      • Bài viết top 10
      • Bài viết top 20
      • Bài viết top 30
      • Bài viết top 40
      • Bài viết top 50
      • Bài viết top 60
      • Bài viết top 70
      • Bài viết top 80
      • Bài viết top 90
      • Bài viết top 100