Top 20 # Cách Làm Món Chân Gà Cay Hàn Quốc / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Bí Quyết Làm Món Chân Gà Sốt Cay Đậm Hương Vị Hàn Quốc / 2023

Chân gà sốt cay là gì?

Chân gà sốt cay là món ăn chế biến siêu dễ, nếu bạn biết cách chế biến thì sẽ làm mọi người ăn nghiện đó. Món ăn được chế biến bằng thực phẩm chính là chân gà và ớt. Những chiếc chân gà to, chắc đem chế biến cùng với nước sốt chua cay sẽ tạo lên món chân gà sốt cay. Trời lạnh như này mà cả gia đình ngồi gặm ăn chân gà vàng ruộm, vừa giòn sần sật lại vừa chua chua, cay cay, thấm đẫm sốt đỏ rừng rực. Chỉ nghĩ đến thôi mà đã làm người ta cảm thấy nuốt nước miếng, chua cay đầu lưỡi.

Nguyên liệu chế biến chân gà sốt cay

Lưu ý: Khi chọn chân gà các bạn nên chọn những chân gà to, chắc thì sau khi chế biến mới ngon và giòn.

Cách chế biến món chân gà sốt cay

Bước 1: Chân gà mua về làm sạch, cắt chân gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho chân gà vào luộc và các bạn thái mỏng gừng cho vào cùng. Sau khi luộc chín rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh .

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó trộn đều tương cà, tương ớt và đường trong một cái bát nhỏ rồi đổ vào chảo đun cùng.

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp rồi cho chân gà vào đảo đều sao cho nước sốt ngấm đều vào chân gà.

Bước 5: Trưng bày và trang trí: Sau khi món chân gà sốt cay đã chín thì các bạn cho ra đĩa, và rắc vừng lên trên để ăn thêm vị bùi và đẹp mắt.

Chân gà sốt cay ở chỗ nào ngon Hà Nội?

Nếu công việc của bạn bận rộn, không có thời gian để làm món chân gà sốt cay ở nhà thì cũng đừng buồn. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món này ở các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.

Một trong những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món ăn chim quay này là Quán họ hứa.Quán họ hứa ở số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội.Ở đây chuyên cung cấp các món ăn đặc sản tươi nổi tiếng, đặc biệt là các món ăn về cá và gà. Quán ăn nổi tiếng là tươi ngon, sang trọng, đảm bảo vệ sinh, phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Món chân gà cay của quán cũng vậy, tươi ngon, hấp dẫn làm thực khách nào thưởng thức xong cũng không thể quên được mùi vị của món.

Bật Mí Cách Làm Món Chân Gà Sốt Cay Hàn Quốc Giòn Ngon Khó Cưỡng / 2023

Chân gà sốt cay Hàn Quốc là một món ăn bắt mắt với vị cay đặc trưng của ớt Hàn Quốc, phần lớp vỏ ngoài giòn tan, còn bên trong chân gà dai ngon sần sật.

Nguyên liệu làm chân gà sốt cay Hàn Quốc:

– Chân gà 400gr

– Sả 20gr

– Gừng 20gr

– Tỏi băm 10gr

– Đường nâu 3 muỗng canh

– Tương ớt Hàn Quốc 3 muỗng canh

– Nước tương 1 muỗng canh

– Muối 1 muỗng canh

– Giấm 1 muỗng canh

– Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng canh

– Mè trắng rang 15gr

– Hành lá 15gr

Cách làm món chân gà sốt cay Hàn Quốc:

Bước 1: Làm sạch 400gr chân gà, cắt bỏ móng. Đun sôi một nồi nước, cho chân gà luộc cùng 20gr gừng, 10gr lá chanh cắt lát trong 15p thì vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Nhúng chân gà qua hỗn hợp nước pha bột mì rồi lăn đều qua bột mì, bắc chảo nóng rồi đem chiên giòn chân gà.

Bước 3: Phi thơm 10gr tỏi băm, cho 1 muỗng canh giấm vào cùng 3 muỗng canh tương ớt HQ và 1 muỗng canh ớt bột HQ, cuối cùng cho chân gà chiên giòn vào đảo thật đều cho sốt phủ đều lên chân gà và thật ngấm.

Bước 4: Rắc mè trắng rang, hành lá cắt nhỏ lên bề mặt chân gà để trang trí.

Cách làm món chân gà hấp hành thơm ngon tại nhà

Chân gà hấp hành là một món ăn vặt, một món nhậu quen thuộc của ẩm thực Việt Nam. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản bạn đã có món ăn thật ngon không cần phải ra quán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chân gà: 500gHành lá: 1 bó khoảng 100gRượu trắng: 50mlChanh tươi: 1 quảCác gia vị thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế hành lá

Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.

Bước 2: Sơ chế chân gà

Chân gà sau khi mua về bạn cắt bỏ móng (nhiều người vẫn thường giữ lại), rửa thật sạch vớinước muốirồi ngâm vớinước chanhpha loãng khoảng 5 phút để tạo màu trắng sáng, đồng thời khử hết mùihôi củachân gà.

Bước 3: Luộc chân gà

Xếp hết chân gà vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi bắc lên bếp luộc sơ, sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm vài phút cho chân gà chín hẳn. Lưu ý, chúng ta còn bước hấp nên bạn không cần luộc chân gà chín kỹ, nếu luộc chín quá, khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.

Bước 4: Hấp chân gà với hành lá

Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô hoặc đĩa, ướp với một muỗng dầu ăn, một muỗng hạt nêm, một muỗng rượu trắng, hạt tiêu, xếp hành lá trên trên. Cho cả đĩa vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành. Cuối cùng, tắt bếp, xếp chân gà và hành lá ra đĩa rồi thưởng thức.

Một số lưu ý khi thực hiện món chân gà hấp hành:

Trên thị trường có bán rất nhiều loại chân gà không rõ chất lượng, nguồn gốc vì thế để đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của mình bạn nên mua các loại chân gà ở siêu thị đã được sơ chế sẵn và có chất lượng đảm bảo.

Bạn nên chọn chân gà nhỏ vừa ăn, không nên chọn những chiếc quá to.

Đối với hành, bạn có thể chọn phần hành có cả củ tươi hấp cùng chân gà để ăn kèm, phần củ hành này sau khi hấp sẽ rất ngọt và thơm.

Chúc các bạn thành công!

Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc / 2023

Nếu bạn là một Fan hâm mộ của gà thì chắc chắn không thể bỏ qua món ăn quốc dân này nha. Đây là lần thứ 3 em làm món này, công thức ban đầu em học trên youtube. Kết quả ngon hơn mong đợi, thỏa mãn cơn thèm luôn.

NGUYÊN LIỆU

1. Thịt gà đã lọc xương: 500 gr

2. Bột chiên giòn Aji-Quick: 350 gr

3. Bột mì: 150 gr

4. Sốt ớt cay gochujang (bạn tìm mua ở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc)

5. Sốt cà chua Ketchup

6. Đường: 50 gr

7. Hạt nêm: 3 gr

8. Tiêu xay: 3 gr

9. Mật ong: 130 ml

10. Trứng gà: 1 quả

11. Tỏi băm: 1 nhánh

12. Vừng trắng

13. Giấm trắng

CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà rửa sạch rồi để ráo, thái miếng vừa ăn. – Cho hạt tiêu và hạt nêm vào ướp gà khoảng 15 phút. – Vừng rang chín

Bước 2: Chiên gà

– Cho trứng vào trộn đều với thịt, rồi lăn qua với hỗn hợp bột Aji-Quick + bột mì sao cho phần bột phủ hoàn toàn thịt gà. – Đun nóng dầu trong chảo cho nóng già khoảng 5 phút. – Chiên gà ngập dầu lần 1 khoảng 7 phút với lửa lớn rồi vớt gà ra để vài phút cho nguội. Sau đó lại thả vào chiên lần 2 cho vàng nâu và giòn tan như ý.

Bước 3: Làm sốt

– Cho tỏi băm vào chảo dầu phi thơm – Sau đó cho sốt cà chua, sốt ớt cay Hàn Quốc, giấm, mật ong, đường (có thể cho thêm chút nước nếu sốt quá đặc) trộn đều rồi đun lửa nhỏ khoảng 7 phút cho hỗn hợp sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

– Cho thịt gà đã chiên vào sốt và trộn đều cho sốt phủ quanh thịt gà.

Đúng chuẩn người Hàn là họ ăn gà rán kèm với củ cải muối sổi. Củ cải muối sổi phổ biến ăn cùng gà tới mức được gọi là “chicken- mu”. Gà khi ăn nóng hổi giòn tan kèm với chút cay cay, chua ngọt rất nhẹ của sốt. Ngán thì ăn ngay miếng củ cải “Chicken-mu” nữa thì cứ gọi là tuyệt vời. Lâu lâu tự thưởng bằng một món ăn ngập dầu chắc cũng không phải quá tệ mọi người nhỉ.

Đặc biệt rán gà theo cách này thì đảm bảo gà giòn rụm dù nguội hoặc để tủ lạnh cũng vẫn giòn mọi người ạ.

CHÚC CẢ NHÀ THÀNH CÔNG

Nguồn: https://www.facebook.com/ngoanh.anh.33

Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc / 2023

Hiện nay, món gà cay phô mai của Hàn Quốc đang được giới trẻ cực kỳ yêu thích trong các nhà hàng Việt vì sự ngon lạ với hương vị thơm lừng của gà, béo ngậy của phô mai lại thêm sốt cay của ớt và màu sắc lại hấp dẫn nữa.

Nguyên liệu:

– Ức gà: 900g, thái thành miếng vừa ăn.

– Ớt bột Hàn Quốc: 100g (có thể mua được ở siêu thị)

– Tương ớt Hàn Quốc: 40g (cũng mua ở siêu thị)

– Xi rô gạo hoặc đường hay mật ong: 60ml

– Phô mai mozzarella: 450g, cắt thành miếng nhỏ.

– Bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ: 1 chén (không có cũng được – nhưng có thể mua ở siêu thị)

– 15ml xì dầu; 45ml dầu thực vật; 2.5g hạt tiêu đen

– 6 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ

– 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ

– 60ml nước

– Bước 1: Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo, gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay. Sau đó đổ hỗn hợp này vào chén gà đã cắt sẵn và dùng tay trộn đều.

– Bước 2: Làm nóng chảo với một chút dầu thực vật. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút, khi nào thấy đủ giòn thì vớt ra.

– Bước 3: Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút. Trong lúc đun, lâu lâu chúng ta lại dùng thìa đảo cho gà chín đều.

Khi thấy gà đã được thì cho bánh gạo lên trên bề mặt và hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.

– Bước 4: Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên thì tăt lò và cho chảo gà ra ngoài.

Vậy là đã xong món gà cay phô mai thơm lừng. Giờ chỉ cần bỏ ra, rắc một chút hành lá lên trên để tăng độ nồng là có thể thưởng thức được ngay rồi.