Top 13 # Cách Làm Món Chân Gà Chua Ngọt Sả Ớt / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Ngon Cực Đã / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm chân gà ngâm sả ớt

Bước 1: Làm sạch chân gà

Chân gà sau khi mua về bạn rửa qua với nước sạch. Tiếp đến, nhúng chân gà vào nước đun sôi chừng 1 phút rồi đem bóc sạch lớp màng chân, màng móng. Dùng dao sắc chặt bỏ phần móng chân.

Phần chân đã bóc màng, bạn cho vào bóp với muối và dấm để loại bỏ nhớt và mùi tanh của chân. Cuối cùng, đem rửa kỹ với nước sạch thêm một lần nữa rồi để riêng chân ra đĩa.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả tươi: Bóc bỏ phần bẹ áo già rồi cắt chân. Rửa sạch sả sau đó lau khô. Tiếp đến, bạn dùng dao thái phần non của củ sả thành các lát mỏng.

Hành tím, tỏi khô: Bóc vỏ, rửa sạch rồi xắt đôi của hành. Với tỏi khô, bạn cũng bóc vỏ, cắt chân sau đó rửa sạch và thái thành các lát mỏng.

Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ hạt sau đó thái vát thành các miếng có độ dày từ khoảng 0,5 – 0,7 cm.

Quất tươi: Thái lát mỏng 2 quả quất để trang trí cho đẹp. Phần quất còn lại, bạn đem vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

Bước 3: Luộc chân gà

Xếp chân gà đã làm sạch vào nồi. Đổ nước lạnh ngập chân gà và đặt nồi chân gà lên bếp luộc. Thời gian luộc tính từ lúc nước sôi là khoảng 10 phút. Trong quá trình luộc, bạn thường xuyên vớt bọt để phần cặn không bám vào chân.

Sau 10 phút luộc, bạn ngâm chân gà trong nồi nước chừng 5 phút thì vớt ra và thả chân vào tô nước đá lạnh. Việc ngâm chân vào nước lạnh sẽ giúp chân được trắng và giòn hơn. Ngâm chân gà khoảng 5 phút, bạn vớt chân ra đĩa và để chân vào ngăn mát tủ lạnh thêm 60 phút nữa.

Bước 4: Ngâm chân gà với sả ớt

Pha nước ngâm: Cho vào nồi nhỏ 4 thìa canh đường + 3 thìa canh muối + 10 thìa canh nước lọc +8 thìa canh dấm + 2 thìa canh nước mắm. Đánh đều hỗn hợp rồi đặt lên bếp đun cho sôi cùng tỏi và sả đã thái.

Chặt chân gà làm 2 hoặc 3 đoạn tuỳ ý. Cho chân gà vào trong lọ hoặc âu sạch. Tiếp đến, cho toàn bộ phần quất thái lát + nước cốt quất + hành tím + ớt sừng vào trộn đều. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp nước ngâm chân gà lên trên.

Đậy kín nắp hộp chân gà ngâm sả ớt rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Cứ khoảng nửa ngày, bạn lại lấy ra và trộn đều để các phần chân gà ngấm kỹ gia vị. Ngâm chân gà chừng hai ngày là bạn đã có thể lấy ra và thưởng thức món chân gà ngâm sả ớt.

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt, Giòn Sần Sật / 2023

Có rất nhiều món được chế biến từ chân gà nhưng cách làm chân gà ngâm sả ớt là được ưa chuộng nhất vì chân gà ngấm vị ăn rất ngon mà còn để được lâu nữa.

Chân gà là một món nhậu ưa thích của các ông chồng và cũng là món ăn chơi khoái khẩu của các chị em. Có rất nhiều món có thể chế biến từ chân gà rất ngon trong đó có một món mà bạn không thể bỏ qua được đó là món chân gà ngâm sả ớt.

Chân gà ngâm sả ớt có một lợi thế là làm một mẻ mà lại ăn được lâu, mà để càng lâu thì chân gà càng ngấm vị, vừa chua vừa cay, đem ăn với bạn bè thì đảm bảo là thích rồi!

Nguyên liệu:

– 500gr chân gà

– 3 cây sả

– 3 đến 5 quả ớt sừng

– 1 củ gừng

– Nước lọc, nước mắm, đường, giấm, hạt nêm, muối hạt

– Lọ thủy tinh có nắp đậy

Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Chân gà rửa sạch, loại bỏ phần móng.

– Sả rửa sạch, cắt thành khúc dài từ 3 – 4 cm và tước thành sợi mỏng, hoặc thái lát mỏng.

– Ớt rửa sạch, thái lát mỏng – Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập

Bước 2:

– Cho chân gà vào nồi luộc với một chút muối và gừng đập dập. Khi chân gà chín tới, vớt ra để vào tô nước đá lạnh khoảng 20 phút cho gà săn lại.

– Sau đó lại vớt ra và bỏ chân gà vào tủ lạnh khoảng 45 phút để chân gà khô lại.

Bước 3: Chuẩn bị nước ngâm:

– Cho 500ml nước lọc, 3 thìa cafe đường, 6 thìa cafe giấm, 1 thìa cafe hạt nêm và khuấy đều, đun sôi hỗn hợp và để nguội. Tiếp tục cho 3 thìa canh nước mắm và phần sả ớt đã sơ chế vào, khuấy đều.

Bước 4:

– Lọ thủy tinh rửa sạch rồi lấy khăn lau khô.

Miếng chân gà ngâm sả ớt khi đưa lên miệng cắn thấy giòn sần sật, vị chua chua ngọt ngọt cùng với chút tê cay của sả ớt, hết thảy ngấm đều vào từng thớ da cực kỳ đậm đà.

Lưu ý khi bảo quản chân gà ngâm sả ớt:

– Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tránh bị lên men và giữ nguyên được hương vị của nước ngâm chân gà.

– Khi sơ chế chân gà, cần làm sạch hết móng và da gà còn sót. Rửa sạch chân gà và luộc gà với muối hạt. Sau khi luộc gà xong, bắt buộc phải loại bỏ hết váng mỡ gà, để chân gà ráo nước 2 tiếng trước khi bỏ chân gà vào lọ ngâm.

Các cơ sở của lẩu Đức Trọc đều tọa lạc trên những con “phố ẩm thực” nổi tiếng của Hà thành. Không chỉ hút khách bởi vị lẩu ngon đã thành thương hiệu mà nơi đây còn chinh phục khách bởi dấu ấn khó phai từ không gian.

Bạn còn chần chừ gì mà không đặt bàn ngay để chọn cho mình một vị trí thật đẹp, ưu đãi hấp dẫn để thưởng thức lẩu và những món ăn ngon tại Nhà hàng Lẩu Đức Trọc thôi

Sưu tầm

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Không Đắng, Ngon Hết Nấc / 2023

Thử ngay cách làm chân gà ngâm sả ớt với bí quyết hay đảm bảo ngon hơn hàng quán. Chân gà giòn mềm ăn vị chua ngọt, cay cay với mùi thơm từ chanh tỏi. Thật tiếc nếu bạn không thử làm qua một lần.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt

– Chân gà công nghiệp: 25 chiếc

– Sả, quất, ớt, lá chanh, gừng

– Đường, giấm gạo, nước mắm nguyên chất, muối

– Hộp (khay) đựng.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt

Chọn chân gà để làm món này là bước quan trọng để thành công hay không. Chọn chân gà nên chọn loại chân to, da dày bì, mềm.

Không nên chọn chân gà ta vì chân gà ta nhỏ, da mỏng ăn khô không ngon. Da dày bì nhất là chân gà công nghiệp, khi luộc ngâm ăn thịt mềm, ngọt.

Nên chọn chân gà công nghiệp tươi sống, rõ nguồn gốc và hạn sử dụng.

Bước 1: Làm sạch chân gà và nguyên liệu

Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi, xát muối rồi chần qua nước sôi một lần để khử hôi.

Quất thái miếng mỏng, 1 quả thái làm 3, bỏ miếng đầu và cuối, bỏ hạt. Sả đập dập cắt khúc, lá chanh thái sợi, ớt băm nhỏ, gừng thái lát.

Tiếp đó cho vài lát sả, gừng vào lót dưới đáy nồi rồi cho chân gà vào, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi vặn nhỏ lửa trong 3 phút để gà chín mềm. Vớt chân gà ra cho ngay vào thau nước đá lạnh, ngâm trong 20 phút sẽ làm chân gà trắng hơn, ăn giòn hơn. Ngâm xong vớt ra để ráo nước.

(Dùng nước sôi để nguội rồi cho đá vào để ngâm chân gà, không dùng nước lã).

Bước 2: Làm nước ngâm chân gà sả ớt

Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào đun sôi sau cho 5 muỗng canh đường vào khuấy tan đến khi tan hết thì cho tiếp 5 muỗng canh giấm, 4 muỗng nước mắm, 2 thìa cà phê muối khuấy đều tất cả hỗn hợp rồi tắt bếp, để nguội hẳn. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 3: Cách ngâm chân gà sả ớt đúng vị

Hộp dùng để ngâm đảm bảo khô ráo, không dính nước lã. Xếp một lượt sả ở lớp đáy hộp, tiếp đến là quất, ớt, gừng rồi đến chân gà, lớp trên cùng sẽ là sả và quất. Cứ thế xếp lần lượt các lớp đến khi nào đầy hộp thì thôi.

Xếp xong, đổ hỗn hợp nước ngâm đã làm vào đảm bảo chân gà chìm hẳn trong nước, nếu nước không ngập chân gà dễ bị hỏng, nổi váng. Sau đó đậy nắp kín để vào tủ lạnh, ngày hôm sau là có thể mang ra ăn được rồi.

Khi thưởng thức, bạn có thể ăn kèm với rau thơm, và chấm với nước mắm chanh tỏi ớt sẽ rất ngon. Chân gà mềm, giòn ăn vị chua ngọt, cay cay thơm mùi gừng sả.

Lưu ý: Để ăn chân gà ngâm sả ớt không bị đắng, không cho lá chanh vào ngâm cùng. Đến khi bỏ ra ăn thì bạn mới rắc lá chanh vào ăn kèm như vậy sẽ thơm ngon hơn.

Cách bảo quản chân gà ngâm sả ớt

Sau khi ngâm xong cho vào tủ lạnh, ngăn mát để bảo quản. Khi lấy ra nên dùng đũa sạch để gắp ra. Ăn không hết thì lại cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản tiếp.

Món chân gà ngâm sả ớt này có thể bảo quản và sử dụng được từ 3 đến 4 ngày mà vẫn ngon.

Theo Quất Quất (Tổng hợp) (Khám phá)

Theo Eva

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Và Những Biến Tấu Mới / 2023

1. Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách làm: Bước 1: Luộc chân gà

Đầu tiên, chúng ta sẽ đun sôi nước, luộc chân gà đã cắt nhỏ trong vòng 5 phút.

Sau khi chân gà chín, vớt ra và cho vào ngâm trong nước đá để chân gà được giòn hơn.

Vớt chân gà ra sau 5 phút, sau đó bỏ tủ lạnh 20 phút để làm tăng thêm độ giòn.

Bước 2: Pha nước mắm ngâm chân gà

Đổ 300ml nước sôi vào trong tô, cho đường vào, khuấy đều.

Cho thêm nước mắm, giấm, khuấy thật đều tay để đánh tan hỗn hợp.

Bước 3: Ngâm chân gà

Lấy chân gà cho vào trong hũ nhựa, tiếp tục cho các gia vị vào (sả, ớt, gừng, tỏi. tắc).

Cho nước mắm đã pha vào chân gà, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Để 1 – 2 ngày là có thể dùng được.

2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Gia vị:

Cách làm chân gà ngâm sả tắc: Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà mua về rửa với rượu có pha thêm chút muối để cho sạch và khử hết mùi hôi, tanh.

Cắt các chân gà ra làm đôi.

Rửa sạch, đập dập 2 cây sả và cắt thành từng khúc khoảng 5cm để cho vô luộc cùng chân gà.

Củ gừng cạo sạch vỏ, thái lát để luộc cùng chân gà.

Cho chân gà cùng sả và gừng vào rồi rồi cho nước ngập chân gà luộc chín trong khoảng 20 phút.

Trong quá trình luộc bạn cho vào nồi chân gà 1/2 muỗng muối.

Khi chân gà đã sôi và chín thì bạn vớt ra cho vào một tô nước đá. Bước này giúp chân gà được giòn hơn.

Nếu không muốn ngâm nước đá bạn có thể cho chân gà vừa luộc vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 20 phút rồi lấy ra.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại Bước 3: Làm nước ngâm gà Bước 4: Ngâm các nguyên liệu

Chân gà ngâm sả tắc ăn cùng với muối tiêu vắt thêm chút tắc sẽ rất tuyệt. Mùi tắc, lá chanh, sả, gừng thấm vào chân gà tạo nên mùi thơm quyến rũ lòng người. Món ăn có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và giòn đều không khác gì ngoài tiệm. Món ăn này có thể làm cho ông xã của bạn nhâm nhi cùng bạn bè vào mỗi cuối tuần sẽ rất thích hợp.

3. Cách làm chân gà ngâm sả chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Gia vị:

2 muỗng canh muối

2 muỗng canh đường

2 muỗng canh giấm

2 muỗng canh rượu trắng

4 muỗng canh nước mắm

500ml nước

Các bước làm chân gà sả chanh: Bước 1: Rửa sạch chân gà Bước 2: Luộc chân gà Bước 3: Nấu nước mắm đường Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu khác Bước 5: Ngâm chân gà với nước mắm Lưu ý:

Phải để mắm thật nguội mới cho các nguyên liệu vào. Vì khi nước mắm còn ấm, bạn cho chanh vào sẽ dễ làm cho nước bị đắng.

Chân gà ngâm sả chanh chỉ nên làm và ăn trong vòng 1 ngày. Để lâu các lát chanh sẽ tiết ra chất đắng ăn sẽ không còn ngon nữa.

4. Cách rút xương chân gà

Nếu không thích ăn xương gà, bạn cũng có thể dùng chân gà rút xương để làm món chân gà sả ớt. Cách rút xương chân gà được thực hiện như sau:

Bước 1: Làm sạch chân gà, cắt hết các móng chân của gà đi.

Bước 2: Cho chân gà và vài lát gừng vào nồi nước, gừng sẽ giúp cho chân gà được thơm hơn.

Bước 3: Chân gà sau khi đã luộc chín, bạn cho vào tủ lạnh để khi rút xương gà không lo bị rách da gà ra.

Bước 4: Sau khi lấy chân gà từ tủ lạnh ra, bạn dùng 1 con dao rạch một đường dọc theo các ngón chân gà và từ gang bàn chân xuống đến phần xương cẳng gà.

Bước 5: Dùng món tay róc phần da gà xung quanh xương cẳng gà đi rồi tuốt ngược lên. Khi nào đến đoạn khớp thì bẻ phần xương ra.

Bước 6: Phần các ngón chân gà bạn cũng làm tương tự bằng cách dùng móng tay róc phần ra xung quanh đi, lóc đến đoạn khớp xương nào thì bẻ đoạn đó đi.

Hồng Ngọc tổng hợp