Mách Bạn Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cay Giòn Ngon Tuyệt
  • Tự Tay Làm Món Gà Nhồi Ngũ Sắc Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Nộm Chân Gà Rút Xương Đơn Giản
  • Chân Gà Rút Xương Nộm Giòn Sần Sật, Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Nộm Chân Gà Rút Xương Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Nguyên liệu cần có

    • Chân gà công nghiệp: 500 gr
    • Sả: 10 – 15 nhánh
    • Quất: 3 – 5 quả
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Ớt hiểm: 3 – 4 quả
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Các loại gia vị: Mắm, muối, đường, giấm ăn

    Cách làm món chân gà ngâm sả ớt ngon, lạ miệng

    Trước tiên, bạn làm sạch chân gà bằng cách cạo bỏ lớp vảy vàng và lớp sừng đen bên ngoài, đồng thời dùng dao chặt bỏ phần móng rồi xát cùng với một chút rượu trắng, giấm và muối trong khoảng 5 phút để khử mùi. Sau đó, bạn rửa lại chân gà và để ráo nước.

    Tiếp đến, bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu kèm theo. Với sả, bạn dùng dao nặng đập dập một nửa, nửa còn lại thì thái lát khoanh tròn. Gừng cũng đập dập, quất thì thái mỗi quả ra làm 3 lát tròn, lá chanh thái chỉ mỏng, ớt sừng thái vát chéo, còn ớt hiểm thì thái nhỏ.

    Tiếp theo, bạn dùng một chiếc nồi, xếp phần sả đã đập dập vào dưới đáy, xếp tiếp chân gà lên trên, thêm gừng, một chút muối rồi đổ nước ngập xăm xắp mặt. Cứ thế, bạn đun sôi nồi chân gà, đảo lại một lượt và đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Sau khi tắt bếp, bạn lưu ý là vớt ngay chân gà ra ngoài, sả với nước để loại bỏ bọt bẩn rồi ngâm tất cả vào trong một chậu nước lạnh độ chừng 5 phút để chân gà nguội, cuối cùng là cho vào ngăn mát tủ lạnh độ chừng 15 phút để chân gà giòn ngon hơn.

    Trong lúc chờ đợi, bạn có thể tranh thủ pha nước chấm để ngâm chân gà. Công đoạn này đóng vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng của món ăn nên bạn cần phải hết sức tỉ mỉ. Bạn dùng nước đun sôi để nguội, cho vào đó 4 thìa đường, 6 thìa nước mắm loại ngon và 4 thìa giấm ăn. Trên thực tế, công thức pha nước ngâm có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên, bạn nên pha nước ngâm hơi đậm đà một chút thì chân gà ngấm gia vị ăn mới vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Không Sao Cưỡng Lại Nổi
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng Da Giòn Ngon Nhất Hiện Nay
  • Vào Bếp Làm Món Chân Gà Xóc Xoài Non Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Các Món Ngâm Mắm Ngon Cho Tết
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Chua Ngọt Ngon Khó Chê
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Quất Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ghẹ Hấp Bia Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia Chiêu Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Càng Ghẹ Rang Muối Ớt Ngon Đơn Giản【Xem 160,083】
  • Cách Làm Món Càng Ghẹ Rang Muối Tôm Đậm Đà Hương Vị Biển
  • Món chân gà ngâm sả ớt quất này được xuất hiện trong nhiều năm gần đây và được rất nhiều người yêu thích. Đầu tiên chân gà sẽ được làm chín, sau đó đem đi ngâm với hỗn hợp nước có đủ vị chua, cay, mặn và ngọt. Từng chiếc chân gà trắng ngần, giòn sần sật và ngấm đủ các vị chua cay đặc trưng vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt quất cần có

    • Chân gà: 500 gram (Chân gà ta sẽ giòn còn chân gà công nghiệp sẽ mềm và nhiều thịt hơn. Bạn có thể chọn mua nguyên liệu tùy theo sở thích của mình).
    • Sả: 10 cây.
    • Quất: 150 gram.
    • Ớt sừng: 4 – 5 trái.
    • Gừng tươi: 2 nhánh nhỏ.
    • Lá chanh: 10 gram.
    • Rượu trắng: 200 ml.
    • Giấm: 3 muỗng canh.
    • Nước mắm ngon: 3 muỗng canh.
    • Đường: 3 muỗng canh.
    • Nước lọc: 300 ml.
    • 1 bình nhựa hoặc bình thủy tinh (dùng để ngâm chân gà).

    Cách làm chân gà ngâm sả ớt quất ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Gừng: Bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    Sả: Đem rửa sạch, cắt bỏ phần bẹ già bên ngoài rồi đập dập và cắt khúc có độ dài khoảng 3 cm hoặc có thể bào mỏng.

    Ớt: Rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng vát hoặc có thể để nguyên trái.

    Quất: Cũng đem rửa sạch, dùng dao sắc cắt thành các lát mỏng.

    Lá chanh: Rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

    Chân gà: Sau khi mua về bạn đem rửa, chặt bỏ phần móng. Tiếp đó pha rượu trắng với 1/2 chỗ gừng đập dập và cho vào bóp cùng chân gà để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh thêm 1 lần nữa, để ráo nước (Lưu ý: Bạn có thể giữ nguyên hình dáng chân gà hoặc có thể chặt đôi tùy thích).

    Bước 2: Luộc chân gà

    Bạn đặt một nồi nước lên bếp nấu sôi rồi cho chân gà vào luộc cùng với 1/2 sả đập dập + 1/2 chỗ gừng còn lại.

    Khi thấy chân gà vừa chín tới thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh rồi vớt ra cho tiếp vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút cho chân gà có độ giòn.

    Bước 3: Pha nước ngâm chân gà

    Bạn chuẩn bị một cái nồi nhỏ, cho 3 muỗng canh giấm + 3 muỗng đường + 3 muỗng nước mắm và 300 ml nước lọc vào nồi. Dùng muỗng khuấy đều để các hỗn hợp tan ra rồi đun sôi lên.

    Khi hỗn hợp sôi lên thì cho sả + ớt vào nấu cho sôi trở lại rồi tắt bếp. Khi nào nước nguội thì cho thêm tắc và lá chanh vào.

    Bước 4: Ngâm chân gà.

    Bạn đem chân gà để trong ngăn mát tủ lạnh ra, xếp lần lượt vào trong lọ rồi đổ nước ngâm chân gà đã pha vào ngập hết chân gà. Lấy vỉ nén bên trên để chân gà không bị nổi.

    Để ngâm chân gà trong khoảng 1 ngày là bạn đã có thể lấy chân gà ra ăn được rồi.

    Món chân gà ngâm sả tắc bạn có thể ăn kèm với mù tạt, muối tiêu chanh, nước mắm,…. tùy thích.

    Bài viết nhiều người quan tâm:

    Yêu cầu về thành phẩm món chân gà ngâm sả ớt quất

    Món chân gà ngâm sả ớt quất đạt chuẩn sẽ đảm bảo được 1 số yếu tố như sau:

    • Về màu sắc: Thành phẩm sau khi có được sẽ có màu trắng hồng tươi tắn, màu nước ngâm sẽ có màu nâu trong và bóng. Quất, ớt, sả,… ngâm cùng vẫn giữ nguyên màu và xen lẫn vào nhau vô cùng đẹp mắt.
    • Về hương vị: Món chân gà ngâm sả ớt quất có mùi thơm đặc trưng của nước mắm hòa quyện cùng cả và vị thanh mát của quất xen lẫn chút cay nồng cùng gừng, ớt và tiêu. Món chân gà này không những trắng bóng đẹp mắt mà khi ăn còn rất ngon và giòn sần sật. Hơn nữa, nhờ có vị thanh chua của dấm + quất nên món chân gà ngâm sả ớt quất này khiến người ăn không có cảm giác bị chán ngấy.

    Thông tin thêm về món chân gà ngâm sả ớt quất

    Chân gà ngâm sả ớt quất thường được ăn kèm với gì?

    • Món chân gà ngâm sả ớt quất là món ăn mang đầy đủ hương vị nên bạn hoàn toàn có thể dùng làm món nhậu hoặc là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.
    • Bạn có thể ăn món chân gà ngâm sả ớt ngon giòn sần sật này với các món ăn vặt khác và cùng bạn bè nhâm nhi quả thực là rất thích luôn.
    • Đặc biệt khi ăn chân gà ngâm sả ớt quất mọi người thường nhâm nhi cùng bia hơi mát lạnh hoặc những chén rượu nồng cũng khá tuyệt vời.
    • Ngoài ra, chân gà ngâm sả ớt quất còn được ăn kèm với củ cải trắng muối chua, dưa kiệu, nem chua rán, nộm bò khô, lạc rang, dưa chuột,… cũng đều rất hợp.

    Ăn chân gà ngâm sả ớt quất ở đâu ngon hoặc mua ở đâu an toàn?

    • Nếu bạn không có thời gian chế biến món ăn này, bạn hoàn toàn có thể đến các địa điểm nổi tiếng với món chân gà ngâm sả ớt quất này để thưởng thức với giá giao động sẽ từ 40k trở lên (đối với đĩa 5 chân gà).
    • Ở Hà Nội địa chỉ ăn chân gà sả tắc ngon: Phố Tạ Hiện, Phố Thụy Khê, Phố Lương Ngọc Quyến,…
    • Ở Sài Gòn có địa chỉ ăn chân gà sả tắc ngon: Phường 8 Quận 4, Phường 11 Quận Vò Gấp,…

    Vậy là các bạn đã vừa tìm hiểu chi tiết xong cách làm chân gà ngâm sả ớt quất siêu ngon – siêu hấp dẫn cùng chúng tôi rồi đó. Công thức thật dễ làm phải không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
  • Cách Nấu Nước Dùng Ngon Và Dễ Làm Từ Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Cách Rút Xương Chân Gà Với Ba Bước Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Sả Ớt Cực Ngon, Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Cho Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng (Lạc) Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Bia Với Sốt Nướng Bbq Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Thuốc Bắc Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Đậm Đà Nhìn Là Muốn Gắp
  • Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà sau khi mua về, cắt hết móng, dùng dao lột bỏ những vùng da còn sót lại, xóc muối hạt rửa thật sạch. Sau đó, cho chân gà vào chậu có hòa sẵn chút muối, rượu trắng và vài lát gừng.

    Cách này sẽ giúp chân gà sạch, hết mùi hôi. Ngâm khoảng 2-3 phút thì vớt chân gà ra, rửa lại với nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước.

    Sả bỏ lớp bẹ già ở ngoài, cắt bỏ phần cuống rễ, chia làm 2 phần. Dùng dao chẻ dọc nhánh sả, xé thành sợi.

    Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ.

    Ớt tươi rửa sạch, 1 quả băm nhỏ, 1 quả xắt lát

    Gừng nạo vỏ, 1 phần xắt lát, 1 phần băm nhỏ.

    Hấp chân gà với sả, ớt

    Thông thường mọi người vẫn hấp chân gà không cần xửng hấp ( 1 dụng cụ trong nhà bếp, thường được dùng khi hấp cách thủy), tuy nhiên dùng xửng hấp sẽ giúp cho chân gà ngon ngọt hơn mà lại không bị mất chất. Các bước hấp chân gà được thực hiện như sau:

    Bước 1:

    Chuẩn bị nồi và xửng hấp. Đổ nước vào nồi xâm xấp khoảng 1 đốt ngón tay, thả vào đó 1 vài nhánh sả, 1 vài lát gừng. Xửng hấp rửa sạch, rải lớp sả xuống dưới đáy xửng, sau đó xếp chân gà lên trên, cho 1 vài lát ớt ( nếu thích ăn cay).

    Bước 2:

    Đặt xửng vào nồi, đậy kín vung, để lửa vừa. Hấp chân gà chín tới trong vòng 5 phút.

    Bước 3:

    Chuẩn bị một tô nước đá lạnh. Chân gà sau khi chín thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá để chân gà được trắng và giòn hơn.

    Bước 4:

    Sau khi chân gà nguội, vớt ra xếp vào đĩa, trang trí vài nhánh sả đã hấp chín, 1 vài lát ớt tươi, lá chanh xắt nhỏ để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Làm chân gà hấp sả ớt không cần dùng xửng hấp

    Nếu không có xửng hấp bạn có thể làm như sau:

    Bước 1: Xếp lớp sả xuống đáy nồi, sau đó đổ nước xâm xấp mặt sả.

    Bước 2: Xếp chân gà lên trên lớp sả, thả 1 vài lát gừng, 1 vài lát ớt. Đậy vung, để lửa vừa, hấp chân gà trong vòng 5 phút.

    Bước 3: Chân gà sau khi chín cho vào tô nước đá để chân gà giòn, trắng bóng.

    Bước 4: Vớt chân gà ra đĩa, trang trí sả, ớt, vài sợi lá chanh cho đẹp mắt.

    Làm nước chấm chân gà hấp sả

    Chân gà hấp sả giòn sần sật, thơm nức mùi sả, chấm cùng bột canh tiêu vắt chanh là hợp vị. Cho 2 thìa bột canh vào bát nhỏ, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa gừng băm, 1/3 thìa mì chính, 1/3 thìa ớt băm, 2 thìa nước cốt chanh,1 ít lá chanh xắt sợi, quấy tan để các gia vị quyện vào nhau.

    Nếu thích ăn chân gà hấp sả chấm với nước tương chua chua ngọt ngọt, bạn có thể chế biến nước chấm này như sau: Cho 3 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 chút gừng tỏi băm, ớt băm. Dùng đũa quấy đều các gia vị quyện vào nhau.

    Thông tin thêm

    Chân gà hấp sả có thể ăn luôn sau khi chân gà hấp chín hoặc cũng có thể ngâm cùng với nước mắm ngâm để thành món chân gà hấp sả ngâm chua ngọt. Cách làm chân gà hấp sả ngâm chua ngọt được làm như sau:

    Bước 1:

    Chân gà sau khi hấp chín, ngâm trong tô nước đá, kỳ sạch các váng mỡ, vớt ra cho vào 1 cái đĩa.

    Bước 2:

    Cho khoảng 0,5l nước vào nồi, 150ml nước mắm, 5 thìa đường, 5 thìa giấm vào đun sôi rồi tắt bếp, để nguội.

    Bước 3:

    Xếp xen kẽ chân gà và sả, ớt, gừng vào hộp hoặc lọ, sau đó rưới nước mắm ngâm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Qua ngày là đã có thể lấy chân gà ra ăn được. Chân gà lúc này có vị chua ngọt, đậm đà, hương thơm cũng rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Ớt Đơn Giản Ngon Mê Đắm
  • Cách Làm Món Chân Gà Tàu Xì
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cay Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Tuyệt Nhâm Nhi Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cho Dân Sành Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hé Lộ Bí Kíp Làm Món Thịt Gà Kho Sả Ớt Miền Trung Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung Và Miền Nam Cay Thơm Đậm Đà
  • Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Cực Dễ Và Cực Nhanh
  • Hủ Tiếu Sườn Là Món Ăn Của Người Hoa
  • Cuối Tuần Mát Trời Nấu Ngay Hủ Tiếu Sườn Ngọt Thơm Lạ Miệng Đãi Cả Nhà!
  • Cách làm chân gà xào sả ớt, công thức để có món chân gà xào sả ớt với vị giòn sật, chua chua cay nồng thích hợp cho các bữa nhậu sẽ được giới thiệu ngay sau đây. Những nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi tiến hành cách làm chân gà xào sả ớt này sẽ bao gồm.

    • Nguyên liệu làm món chân gà xào sả ớt
    • Cách làm chân gà xào sả ớt
      • Bước 1: Chuẩn bị chân gà
      • Bước 2: Chuẩn bị gia vị và ướp chân gà
      • Bước 3: Xào chân gà với sả ớt
    • Một vài bí quyết nhỏ khi làm chân gà xào sả ớt
    • Cách chọn chân gà cho món chân gà sả ớt

    Nguyên liệu làm món chân gà xào sả ớt

    Cách làm chân gà xào sả ớt

    Bước 1: Chuẩn bị chân gà

    Chân gà sau khi mua về bạn đem chần qua nước sôi. Sau khi chần xong, đem bóc bỏ màng chân, móng chân rồi rửa qua lại với nước lạnh. Tiếp theo, bóp kỹ chân gà với chanh, muối ăn để loại bỏ nhớt bẩn, mùi hôi.

    Kết thúc công đoạn trên, bạn đem chân gà đi xả lại nhiều lần với nước sạch. Vẩy chân gà cho ráo nước rồi chặt bỏ móng, chặt chân gà làm đôi. Nếu thích ăn cả cái, bạn có thể bỏ qua công đoạn này.

    Bước 2: Chuẩn bị gia vị và ướp chân gà

    Chuẩn bị gia vị: Ớt hiểm đem rửa sạch, bỏ chỉ sau đó thái thành những lát nhỏ. Tương tự với tỏi khô, bạn bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Sả củ bóc bẹ, thái vát thành những lát mỏng nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ rồi đem đập dập.

    Ướp chân gà: Đun sôi một nồi nước với gừng đập dập và một lượng nhỏ sả ớt. Nước sôi, thả chân gà vào luộc sơ khoảng 1 phút từ lúc nước sôi. Xong xuôi, bạn vớt chân gà ra ngoài và ướp cùng bột nêm, nước mắm, tiêu, đường cho vừa trong khoảng 15 phút.

    Bước 3: Xào chân gà với sả ớt

    Chuẩn bị một chiếc chảo. Làm nóng một chút dầu ăn sau đó cho ½ lượng tỏi khô + ớt + sả vào phi cho thơm. Khi hỗn hợp trên đã dậy mùi, bạn trút phần chân gà đã ướp vào đảo. Đảo đều tay, vừa lửa.

    Sau khi đảo chân gà khoảng 1 phút, bạn nêm 1 thìa canh dầu hào và một chút nước lọc. Tiếp tục xào chân gà cho tới khi phần nước sốt sánh lại. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và cho phần tỏi, ớt, sả còn lại vào.

    Xào chân gà thêm chừng 1 phút nữa thì tắt bếp. Lúc này, món chân gà xào sả ớt đã hoàn thiện. Trút chân gà xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Nên ăn kèm món này với các loại rau ghém để tăng tính hấp dẫn của món ăn.

    Một vài bí quyết nhỏ khi làm chân gà xào sả ớt

    Chiên sơ chân gà: Để món chân gà xào sả ớt có được màu vàng ươm hấp dẫn, bạn nên chiên sơ chân gà trước khi đem xào. Công đoạn này có thể được thực hiện ngay sau khi bạn ướp chân hoặc có thể làm trước đều được.

    Cách chọn chân gà cho món chân gà sả ớt

    Chọn chân gà tươi ngon: Chân gà tươi ngon là phần chân có màu hồng tự nhiên, không có màu sắc lạ. Khi sờ vào chân gà, bạn sẽ cảm nhận được độ khô chắc chứ không nhớt hay có nước chảy ra từ chân.

    Một cách khác đó là bạn có thể quan sát kỹ phần lòng bàn chân bên dưới. Chân gà tự nhiên tươi ngon thường sẽ có 1 – 2 tật ở chân. Ngược lại nếu những chân căng bóng, da không có vết thì thường là những chiếc chân đã qua ngâm tẩy.

    Chọn chân gà ta hay công nghiệp: Chân gà ta hay chân gà công nghiệp đều có những đặc điểm riêng, tuỳ theo sở thích của từng người. Nếu bạn thích ăn những chiếc chân có nhiều thịt thì nên chọn chân gà công nghiệp. Đổi lại, nếu thích thịt rắn chắc, thơm thì có thể chọn chân gà ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Nấu Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Mâm Cơm Trưa Nay
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Những Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Mà Vẫn Thơm Ngon Đậm Đà
  • Chân Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Ngon Như Ở Tiệm!

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Già Nấu Món Gì Ngon, 5 Cách Chế Biến Và Làm Mềm Thịt Gà Già, Món Ngon Từ Gà Già
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Cực Dễ Cực Ngon, Cực Dễ, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Rau Răm Ngon Đúng Điệu, Chống Ngán Cuối Tuần
  • Món Gỏi Gà Trộn Rau Răm Chế Biến Kiểu Nào Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Ngon, Đơn Giản Tại Nhà! ✅
  • Cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt

    Chân gà ngâm giấm sả ớt giòn giòn, ngọt ngọt, cùng với chút cay cay của sả, ớt đảm bảo các ông xã thích mê với món ngon lạ miệng này. Chân gà là một món nhậu rất ưa thích của các ông chồng, có rất nhiều món có thể chế biến từ chân gà rất ngon trong đó có một cách chế biến mà bạn không thể bỏ qua được đó là cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt. Để bắt đầu làm món này, bạn cần:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • + Chân gà công nghiệp: 500 gram
    • + 6 củ sả, 6-8 quả quất, 2 củ tỏi, 5 quả ớt, 10 cái lá chanh, 1 củ gừng nhỏ
    • + 500 ml nước, 10 thìa nước mắm ngon, 4 thìa đường, 10 thìa giấm.
  • + Bước 1: Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập. Chú ý chặt bỏ phần móng. Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị. Khi chân gà luộc chín các bạn vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.
  • + Bước 2: Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng. Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.
  • + Bước 3: Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha. Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.
  • Chân gà ngâm giấm sả ớt được dọn cùng ít muối tiêu chanh và có thể làm mồi nhậu cũng như ăn kèm với cơm nóng đều rất ngon miệng. Với tiếng sần sật, giòn giòn khi nhai cũng vị chua ngọt nhẹ, thoảng mùi thơm của sả chắc chắc, món chân gà ngâm giấm này sẽ là một món ngon khiến các ông xã thích mê.

    Công thức làm chân gà ngâm giấm sả ớt thứ 2

    Chân gà ngâm giấm sả ớt giòn giòn, ngọt ngọt, cùng với chút cay cay của sả, ớt đảm bảo các ông xã thích mê với món ăn lạ miệng này. Chân gà là một món nhậu rất ưa thích của các ông chồng, có rất nhiều món có thể chế biến từ chân gà rất ngon trong đó có một cách chế biến mà bạn không thể bỏ qua được đó là cách làm món chân gà ngâm giấm sả ớt.

    • + Bước 1: Chân gà công nghiệp các nàng chọn khoảng 500 gram, mua về sơ chế sạch, dùng dao lọc bỏ lớp vàng vàng bên ngoài chân gà. Đặc biệt là phần bàn chân, các nàng dùng dao gọt bỏ những phần bị chai của chân gà, xát muối giấm, rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ mùi hôi và giúp chân gà được trắng trẻo hơn. Dùng dao chặt phần móng chân gà đi nhá. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. Cho gừng vào nồi cùng 1 thìa giấm, cho chân gà vào, trút nước xâm xấp chân gà, luộc chín.
    • + Bước 2: Khi nồi luộc chân gà sôi khoảng 4-5 phút thì vớt chân gà ra. Tiếp đó, các nàng vớt chân gà cho vào đĩa bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh chừng 2-4 tiếng. Bằng cách này chân gà của chúng mình sẽ trắng và giòn hơn ý các nàng nhá.
    • + Bước 5: Cuối cùng, chúng mình chỉ việc xếp chân gà vào trong hộp, trút phần hỗn hợp nước vừa đun sôi để nguội ở bước 4 vào. Đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2-4 ngày để chân gà được ngấm đều gia vị là có thể măm được rùi.

    Tags: chân gà ngâm giấm sả ớt, chân gà, món nhậu, món ăn vặt, cách luộc gà, cách làm chân gà ngâm sả ớt quất, cách làm chân gà ngâm sả ớt ăn ngay, chân gà ngâm sả ớt hà nội, cách làm chân gà ngâm giấm quất, cách làm nước chấm chân gà sả ớt, cách làm chân gà xào sả ớt, mua chân gà ngâm sả ớt, chân gà luộc sả ớt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Tiêu Xanh Nước Dừa: 3 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Đậm Đà
  • Học Làm Món Gà Kho Xì Dầu Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm
  • Cách Làm Thịt Già Khìa Nước Dừa Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Tỏi Chiên Cay Hàn Quốc Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Rán Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chân Gà Muối Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Chân Gà Sả Ớt Cay Cay, Giòn Ngon Ăn Một Lần Là Say
  • Cách Làm Chân Gà Muối Chua Chua Cay Cay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Mách Chị Em Cách Làm Món Chân Gà Muối Chua Cực Ngon Cho Chồng Nhâm Nhi Nhậu Tết
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Chua Ngọt
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Chua Ngọt Ngon Khó Chê
  • Món chân gà muối sả ớt có một sức hấp dẫn vô tận đối với các thực khách. Chỉ cần thưởng thức lần đầu tiên thôi, bạn sẽ phải mê mẩn trong cái hương vị tuyệt vời này. Vậy, tại sao bạn không thử bắt tay ngay vào chế biến món ăn này ngay nhỉ? Chỉ với cách làm chân gà muối sả ớt đơn giản, bạn đã có thể nhâm nhi cùng bạn bè những lúc rảnh rỗi rồi.

    1. Nguyên liệu chế biến món chân gà muối sả ớt

    Để thực hiện món chân gà muối sả ớt, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Và các loại gia vị khác như: muối, hành khô, tỏi, nước mắm, đường, rượu nấu ăn, lá chanh…

    2. Cách tiến hành món chân gà muối sả ớt

    Cách làm chân gà muối sả ớt không hề khó. Với những bước làm cơ bản bạn đã thể có ngay cho mình một hũ chân gà muối vô cùng hấp dẫn rồi đấy!

    Chân gà sau khi mua về cần được làm sạch, bỏ móng. Sau đó, rửa qua bằng một ít rượu nấu ăn và muối trắng. Bước làm này, giúp chân gà khử được mùi hôi và loại bỏ được chất bẩn.

    Sau khi đã làm sạch chân gà, bạn đổ 1 lít nước vào nồi cho chân gà cùng ít sả và gừng, hành khô đập dập rồi đun lên bếp. Khoảng 10 phút, chân gà đã vừa chín là có thể tắt bếp

    Lúc này, hãy chuẩn bị một thau nước đá và vớt chân gà bỏ vào. Ngâm chúng trong 10 phút. Khi chân gà đã nguội, bạn chặt đôi chúng ra. Cách làm này giúp chân gà mau chóng ngấm gia vị hơn.

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

    Sả bỏ đi lớp vỏ bên ngoài và làm sạch rồi đem đi thái mỏng thành từng lát. Hành khô và tỏi cũng làm tương tự.

    Đối với quất, bạn rửa sạch rồi cắt thành 3 lát vừa ăn. Lá chanh và gừng thái chỉ, ớt cắt lát. Tùy theo khẩu vị mà bạn có tăng thêm hoặc giảm đi lượng ớt theo mong muốn.

    Bước 4: Tiến hành làm nước muối chân gà sả ớt

    Có thể nói đây chính là bước làm vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành bại của món ăn này.

    Đầu tiên, bạn pha ngay một hỗn hợp nước muối chân gà theo công thức như sau: 3 muỗng nước mắm, 4 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính và 4 muỗng giấm, 300ml nước lọc Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp và đun sôi hỗn hợp này rồi bỏ sả, gừng, hành, tỏi và ớt vào rồi tắt bếp. Khi dung dịch trên đã nguội, bạn cho lá chanh và tắc vào.

    Lúc này, bạn vớt chân gà đã ngâm qua nước đá và để ráo. Rồi sắp chúng vào lọ và đổ ngập dung dịch trên. Chỉ sau 1 đêm, bạn có thể thưởng thức được.

    Chỉ với những bước làm đơn giản trên, bạn đã có thể có ngay một món ăn thơm ngon, thú vị rồi đó!

    3. Yêu cầu cần đạt được của món chân gà muối sả ớt.

    • Chân gà muối sả ớt phải có đạt được độ giòn và dai trong từng miếng thịt gà thì mới ngon được. Khi ăn, bạn phải cảm nhận được vị ngọt, chua và thơm mùi tắc. Theo đó, là vị mặn của nước mắm.

    • Chân gà phải có màu trắng hoặc vàng nhạt và bóng bẩy. Tắc không ngả vàng và không có vị đắng. Ăn một một miếng là muốn ăn hoài thôi!

    4. Một số lưu ý khi làm chân gà muối sả ớt

    5. Bạn đã biết cách chọn chân gà ngon chưa?

    Chân gà chính là nguyên liệu vô cùng quan trọng, chúng quyết định đến chất lượng của món ăn. Để có thể chọn được chân gà ngon, bạn cần phải lưu ý về màu sắc của chúng. Chân gà có màu hồng, bóng, da dày là còn tươi. Ngược lại, chúng xuất hiện những đốm đen, sờ vào có cảm giác mềm, thì kém chất lượng.

    Thật tuyệt vời khi được trò chuyện với gia đình, bạn bè và thưởng thức món chân gà muối sả ớt tự tay mình làm. Với cách làm chân gà muối sả ớt trên, hi vọng bạn sẽ viết thêm cho mình một bí kíp nấu ăn trong cuốn sổ tay của mình. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào chế biến ngay món ăn này thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rút Xương Chân Gà Nhanh Đơn Giản Nhất Và 6 Món Ngon Với Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Dễ Làm
  • 3 Cách Làm Chân Gà Nướng Độc Đáo
  • Cách Chế Biến Chân Gà Nướng
  • Chân Gà Hầm Đậu Phộng
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Nhìn Là “chảy Nước Miếng”
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Ngon Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Không Đắng, Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt, Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Nộm Chân Gà Rút Xương
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Dễ Làm
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách làm chân gà ngâm sả ớt

    Bước 1: Làm sạch chân gà

    Chân gà sau khi mua về bạn rửa qua với nước sạch. Tiếp đến, nhúng chân gà vào nước đun sôi chừng 1 phút rồi đem bóc sạch lớp màng chân, màng móng. Dùng dao sắc chặt bỏ phần móng chân.

    Phần chân đã bóc màng, bạn cho vào bóp với muối và dấm để loại bỏ nhớt và mùi tanh của chân. Cuối cùng, đem rửa kỹ với nước sạch thêm một lần nữa rồi để riêng chân ra đĩa.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả tươi: Bóc bỏ phần bẹ áo già rồi cắt chân. Rửa sạch sả sau đó lau khô. Tiếp đến, bạn dùng dao thái phần non của củ sả thành các lát mỏng.

    Hành tím, tỏi khô: Bóc vỏ, rửa sạch rồi xắt đôi của hành. Với tỏi khô, bạn cũng bóc vỏ, cắt chân sau đó rửa sạch và thái thành các lát mỏng.

    Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ hạt sau đó thái vát thành các miếng có độ dày từ khoảng 0,5 – 0,7 cm.

    Quất tươi: Thái lát mỏng 2 quả quất để trang trí cho đẹp. Phần quất còn lại, bạn đem vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

    Bước 3: Luộc chân gà

    Xếp chân gà đã làm sạch vào nồi. Đổ nước lạnh ngập chân gà và đặt nồi chân gà lên bếp luộc. Thời gian luộc tính từ lúc nước sôi là khoảng 10 phút. Trong quá trình luộc, bạn thường xuyên vớt bọt để phần cặn không bám vào chân.

    Sau 10 phút luộc, bạn ngâm chân gà trong nồi nước chừng 5 phút thì vớt ra và thả chân vào tô nước đá lạnh. Việc ngâm chân vào nước lạnh sẽ giúp chân được trắng và giòn hơn. Ngâm chân gà khoảng 5 phút, bạn vớt chân ra đĩa và để chân vào ngăn mát tủ lạnh thêm 60 phút nữa.

    Bước 4: Ngâm chân gà với sả ớt

    Pha nước ngâm: Cho vào nồi nhỏ 4 thìa canh đường + 3 thìa canh muối + 10 thìa canh nước lọc +8 thìa canh dấm + 2 thìa canh nước mắm. Đánh đều hỗn hợp rồi đặt lên bếp đun cho sôi cùng tỏi và sả đã thái.

    Chặt chân gà làm 2 hoặc 3 đoạn tuỳ ý. Cho chân gà vào trong lọ hoặc âu sạch. Tiếp đến, cho toàn bộ phần quất thái lát + nước cốt quất + hành tím + ớt sừng vào trộn đều. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp nước ngâm chân gà lên trên.

    Đậy kín nắp hộp chân gà ngâm sả ớt rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Cứ khoảng nửa ngày, bạn lại lấy ra và trộn đều để các phần chân gà ngấm kỹ gia vị. Ngâm chân gà chừng hai ngày là bạn đã có thể lấy ra và thưởng thức món chân gà ngâm sả ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Cay Ngon Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Ớt Đơn Giản Vừa Nhanh Lại Tiết Kiệm
  • Cách Làm Nộm Chân Gà Rút Xương Vừa Ngon Vừa Giòn
  • Học Cách Làm Món Nộm Chân Gà Rút Xương Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Nộm Chân Gà Rút Xương Ngon Sần Sật
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Kèm Ớt Sả Giòn Sần Sật

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Giấm Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Lòng Gà Xào Dứa Thơm Ngon Bất Tận
  • Mẹo Chế Biến Gà Già Ngon Không Bị Dai
  • 1️⃣ Cách Làm Gà Nướng Giấy Bạc Sốt Sầu Riêng, Tiêu Đen Kfc Thơm Ngon
  • Tự Tay Làm Gà Nướng Giấy Bạc Đúng Kiểu Kfc Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách làm chân gà ngâm giấm kèm với sả ớt để có được món nhậu và chua, vừa ngọt cay đã được rất nhiều chị em áp dụng bất kể vào mùa hè hay mùa đông. Với món chân gà ngâm giấm này, bạn thực hiện như sau.

    Nguyên liệu làm chân gà ngâm giấm

    Chân gà: Nguyên tắc chọn chân gà để ngâm giấm sả ớt đó là chọn những chiếc chân gà to, bàn chân dày, nhiều thịt. Bạn có thể chọn chân của những chú gà ta lớn hoặc gà chọi là ngon nhất. Trong trường hợp không tìm được loại chân này thì có thể sử dụng chân gà công nghiệp. Tuy nhiên chân gà công nghiệp thường không giòn ngon bằng chân gà ta.

    Trong một lần ngâm chân gà với giấm thì bạn chỉ nên làm một lượng vừa phải, hết lại làm để món ăn được ngon tươi. Nếu bạn làm cho nhiều người ăn hoặc muốn ăn nhiều thì có thể chuẩn bị nhiều chân gà lên. Với một hũ chân gà ngâm giấm thì bạn chuẩn bị khoảng 500 gram chân gà.

    Sả, ớt: Sả bạn chọn những củ sả già để vị sả được thơm hơn. Lưu ý khi chọn sả cần chọn những củ tươi, tránh chọn những củ đã chặt lâu để đảm bảo mùi vị của món. Sả bạn chuẩn bị từ 7 – 10 củ sả cỡ vừa.

    Ớt để ngâm chân gà có thể chọn ớt chỉ thiên hoặc ớt hiểm. Nếu bạn chỉ muốn món chân gà ngâm giấm cay vừa thì nên chọn loại ớt hiểm còn nếu bạn làm món này vào mùa đông, muốn ăn cay nhiều thì có thể chọn ớt chỉ thiên để ngâm.

    Giấm: Bạn có thể chọn giấm trắng hoặc giấm gạo để ngâm chân gà. Nếu bạn cẩn thận và có nhiều thời gian hơn thì có thể chọn ngâm trước dấm tỏi hoặc dấm tỏi ớt và sử dụng loại giấm này để ngâm chân gà. Lượng giấm bạn cần chuẩn bị với số lượng nguyên liệu trên là chừng 200 ml giấm.

    Nguyên liệu ngâm kèm: Những phần nguyên liệu sẽ được sử dụng để ngâm kèm với chân gà mà bạn cần chuẩn bị bao gồm: quất tươi (chọn 5 – 7 quả quất già, da căng); tỏi ta (từ 2 – 3 củ tỏi ta cỡ vừa); gừng tươi (1 củ); mắm, đường, muối…

    Cách làm chân gà ngâm giấm

    Bước 1: Làm sạch chân gà và chuẩn bị các nguyên liệu ngâm

    Để món chân gà ngâm giấm được trắng, ngon và giòn sau khi ngâm thì bước làm sạch chân gà là hết sức quan trọng. Trước tiên sau khi mua chân gà về, bạn cần bóc bỏ lớp màng cũng như móng chân. Tốt nhất là bạn nên chặt bỏ phần móng này. Làm xong công đoạn này, bạn cho chân rửa sạch với nước muối loãng và quất để chân không bị hôi.

    Rửa sạch sả và ớt. Tiếp đến, bạn bóc bớt lớp bẹ sả già rồi thái lát mỏng phần sả đã chuẩn bị. Tương tự với phần ơt bạn cũng đem thái lát vát mỏng. Đối với tỏi và gừng thì bạn làm sạch sau đó đập dập và để nguyên miếng chứ không băm. Lá chanh thái nhỏ, quất thái miếng mỏng theo bề ngang của quả.

    Bước 2: Luộc chân gà

    Chặt đôi chân gà để cho dễ ngâm cũng như chân dễ ngấm gia vị, nhanh chín. Nếu chân to quá thì bạn cũng có thể chẻ đôi phần bàn chân trước khi đem luộc để đảm bảo chân không bị sống.

    Cho vào nồi nước ½ thìa cafe muối và ½ phần gừng đã đập dập vào rồi đun sôi nồi nước. Nước sôi, bạn thả phần chân gà vào luộc sôi trong vòng từ 5 – 7 phút rồi vớt ra cho vào âu nước lạnh để chân được trắng và giòn hơn.

    Bước 3: Ngâm chân gà với giấm

    Cho vào tô lớn ½ bát con nước lọc + 200 ml giấm + 2 thìa cafe nước mắm + 3 thìa cafe đường vào và khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp này và để nguội tự nhiên cho đến khi dung dịch còn khoảng 40 độ. Dung dịch nguội xong, bạn cho toàn bộ phần quất + lá chanh + gừng + tỏi + sả + ớt vào khuấy đều.

    Cho chân gà vào âu hoặc lọ thuỷ tinh sẽ dùng để ngâm sau đó đổ toàn bộ dung dịch giấm đã tạo vào sao cho ngập chân gà. Nếu có thể thì bạn đảo đều một lượt lên sao cho gia vị ngấm đều và cho lọ chân gà này vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày là lấy ra dùng được.

    Với cách làm chân gà ngâm giấm này, bạn có thể áp dụng ở nhiều thời điểm và nó rất thích hợp để nhâm nhi trong các buổi tụ tập. Nếu bạn không muốn bảo quản chân gà đã ngâm trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để ra ngoài nhưng cần để ở nơi khô, thoáng mát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Giòn Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣ Gà Hấp Tiêu Xanh Nước Dừa: 3 Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Làm Gà Hấp Xì Dầu Ngon, Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách Làm Gà Hấp Xì Dầu Ngon
  • Độc Đáo Với Công Thức Gà Om Nước Cốt Dừa Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Giòn Sần Sật, Bao Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Cà Tím Nấu Bung
  • Cách Làm Cà Tím Nấu Bung Dân Dã Nhưng Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Bung Lá Lốt Và Thịt Ba Rọi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Chân gà ngân sả ớt là món ăn hiện đang vô cùng HOT và được mọi người đón nhật rất nhiệt tình. Và để có một hũ chân gà ngâm sả ớt giòn sần sật, vụ chua chua ngọt ngọt nhẹn nhàng thực ra không hề khó, chỉ cần bạn khéo léo một chút và làm theo công thức sau đây của Vào Bếp Cùng Bạn. Và kể từ giờ không cần phải phi ra hàng mua chân gà ngâm sả ớt nữa bở bạn có thể tự làm ngay cho mình món ăn khoái khẩu này rồi.

    Chúng mình cùng chuẩn bị:

    – Nước, nước mắm, đường, giấm, hạt nêm, muối hột

    – Lọ thủy tinh đựng chân gà

    – Chân gà rửa sạch, loại bỏ phần móng

    – Sả rửa sạch, cắt thành khúc dài từ 3 – 4 cm và tước thành sợi mỏng

    – Ớt rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 1 cm

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập

    Cách làm chân gà ngâm sả ớt đúng chuẩn:

    – Cho chân gà đã làm sạch vào nồi luộc với ít gia vị và gừng. Khi chân gà đã chín tới, vớt ra để vào tô nước lạnh (cho thêm đá nếu cần) khoảng 20 phút cho da gà được săn lại. Sau đó lại vớt chân gà ra và bỏ vào tủ lạnh để thêm 45 phút nữa, bước này sẽ giúp cho chân gà được khô và săn.

    – Ở phần nước ngâm, các bạn chuẩn bị: 500ml nước lọc, 3 muỗng cafe đường, 6 muỗng cafe giấm, 1 muỗng cafe hạt nêm và khuấy đều rồi bắc lên bếp và đun sôi hỗn hợp, sau đó để nguội. Tiếp tục cho thêm 3 muỗng cafe nước mắm và phần sả ớt đã sơ chế vào phần hỗn hợp nước ngâm để nguội vừa rồi, khuấy đều các gia vị.

    – Xếp tất cả chân gà đã chuẩn bị ở đầu vào lọ thủy tinh (các bạn cần đảm bảo lọ sạch sẽ, không dính nước), rót hỗn hợp nước ngâm vào cho ngập rồi đậy kín lại. Món ăn này có thể dùng được ngay sau 1 ngày

    Chân gà thành phần giòn sần sật hòa cùng bị chua, tê tê cay cay ăn vô cùng đã. Và các bạn có thể bảo quản hũ chân gà ngâm sả ớt trong tủ lạnh để ăn dần.

    Chúng mình cùng chuẩn bị:

    – 2 khúc cần tây thái không quá mỏng

    – 1 nhánh cắt khúc đập dập

    – 5 trái ớt xanh + 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng; 1 miếng gừng 2 hoa hồi (nếu có); 1 muỗng cà phê muối; 150 ml giấm; 200 gr đường; 100 ml nước lạnh; 2 cục đường phèn nhỏ ( nếu có)

    Cách làm chân gà ngâm sả ớt bao ngon đây:

    – Chân gà sơ chế sạch: cắt bỏ móng, rửa thật sạch. Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối và sả đập dập. Khi nước sôi 5 phút thì lúc này hạ lửa nhỏ cho châm gà vào luộc trong thời gian từ 15-20 phút tùy theo. Khi chân gà đã luộc chín, vớt chân gà ra tô nước có sẵn đá lạnh. Ngâm trong nước lạnh 15 phút cho chân gà được trắng giòn rồi các bạn mới vớt chân gà ra rổ.

    – Các nguyên liệu: Giấm, nước, đường, muối cho hết vào nồi hòa tan nắt lên bếp nấu sôi là tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà.

    – Cuối cùng, cho tất cả chân gà, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ và cần tây cho hết vào hũ thủy tinh (hoặc nhựa) sạch rồi tiếp tục rót cho nước đường vào ngâm 2-3 ngày là có thể dùng được.

    Lưu ý: Cần luộc chân gà với lửa nhỏ sẽ giúp cho chân gà không bị nứt thịt, da. Bắt buộc nước đường ngâm chân gà phải nguội mới ngâm chân gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Dễ Làm
  • Nộm Chân Gà Rút Xương
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt, Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Không Đắng, Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Cho Dân Sành Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Ngon Và Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Và Xào Cay Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Tại Nhà
  • Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon, Hấp Dẫn Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Món Gà Nòi Xào Sả Ớt Giòn Giòn Cay Cay Với Bí Quyết Gia Truyền
  • Cách làm chân gà xào sả ớt, công thức để có món chân gà xào sả ớt với vị giòn sật, chua chua cay nồng thích hợp cho các bữa nhậu sẽ được giới thiệu ngay sau đây. Những nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi tiến hành cách làm chân gà xào sả ớt này sẽ bao gồm.

    Nguyên liệu làm món chân gà xào sả ớt

    Cách làm chân gà xào sả ớt

    Bước 1: Chuẩn bị chân gà

    Chân gà sau khi mua về bạn đem chần qua nước sôi. Sau khi chần xong, đem bóc bỏ màng chân, móng chân rồi rửa qua lại với nước lạnh. Tiếp theo, bóp kỹ chân gà với chanh, muối ăn để loại bỏ nhớt bẩn, mùi hôi.

    Kết thúc công đoạn trên, bạn đem chân gà đi xả lại nhiều lần với nước sạch. Vẩy chân gà cho ráo nước rồi chặt bỏ móng, chặt chân gà làm đôi. Nếu thích ăn cả cái, bạn có thể bỏ qua công đoạn này.

    Bước 2: Chuẩn bị gia vị và ướp chân gà

    Chuẩn bị gia vị: Ớt hiểm đem rửa sạch, bỏ chỉ sau đó thái thành những lát nhỏ. Tương tự với tỏi khô, bạn bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Sả củ bóc bẹ, thái vát thành những lát mỏng nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ rồi đem đập dập.

    Ướp chân gà: Đun sôi một nồi nước với gừng đập dập và một lượng nhỏ sả ớt. Nước sôi, thả chân gà vào luộc sơ khoảng 1 phút từ lúc nước sôi. Xong xuôi, bạn vớt chân gà ra ngoài và ướp cùng bột nêm, nước mắm, tiêu, đường cho vừa trong khoảng 15 phút.

    Bước 3: Xào chân gà với sả ớt

    Chuẩn bị một chiếc chảo. Làm nóng một chút dầu ăn sau đó cho ½ lượng tỏi khô + ớt + sả vào phi cho thơm. Khi hỗn hợp trên đã dậy mùi, bạn trút phần chân gà đã ướp vào đảo. Đảo đều tay, vừa lửa.

    Sau khi đảo chân gà khoảng 1 phút, bạn nêm 1 thìa canh dầu hào và một chút nước lọc. Tiếp tục xào chân gà cho tới khi phần nước sốt sánh lại. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và cho phần tỏi, ớt, sả còn lại vào.

    Xào chân gà thêm chừng 1 phút nữa thì tắt bếp. Lúc này, món chân gà xào sả ớt đã hoàn thiện. Trút chân gà xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Nên ăn kèm món này với các loại rau ghém để tăng tính hấp dẫn của món ăn.

    Một vài bí quyết nhỏ khi làm chân gà xào sả ớt

    Chiên sơ chân gà: Để món chân gà xào sả ớt có được màu vàng ươm hấp dẫn, bạn nên chiên sơ chân gà trước khi đem xào. Công đoạn này có thể được thực hiện ngay sau khi bạn ướp chân hoặc có thể làm trước đều được.

    Cách chọn chân gà cho món chân gà sả ớt

    Chọn chân gà tươi ngon: Chân gà tươi ngon là phần chân có màu hồng tự nhiên, không có màu sắc lạ. Khi sờ vào chân gà, bạn sẽ cảm nhận được độ khô chắc chứ không nhớt hay có nước chảy ra từ chân.

    Một cách khác đó là bạn có thể quan sát kỹ phần lòng bàn chân bên dưới. Chân gà tự nhiên tươi ngon thường sẽ có 1 – 2 tật ở chân. Ngược lại nếu những chân căng bóng, da không có vết thì thường là những chiếc chân đã qua ngâm tẩy.

    Chọn chân gà ta hay công nghiệp: Chân gà ta hay chân gà công nghiệp đều có những đặc điểm riêng, tuỳ theo sở thích của từng người. Nếu bạn thích ăn những chiếc chân có nhiều thịt thì nên chọn chân gà công nghiệp. Đổi lại, nếu thích thịt rắn chắc, thơm thì có thể chọn chân gà ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Thơm, Cay Cay
  • Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Thịt Gà Chiên Nước Mắm Ngon Như Nhà Hàng
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100